Mafia Hàn Quốc và nạn bài bạc lậu

Theo dõi VGT trên

Nhắc đến cụm từ “gangster Hàn Quốc” thì nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến những đối tượng mà dân xứ Hàn gọi là “kkanpae” hay “geondal”: Trung niên, mặt mày góc cạnh, hay mặc đồ vest dài tay để che kín hình xăm trên khắp cơ thể mình.

Tội phạm có tổ chức ở Hàn Quốc ngày nay không hẳn như vậy.

Hình xăm và bộ vest vẫn còn đó, nhưng thay vì một người đàn ông trung niên thì lại là một thanh niên chưa đến 30 t.uổi, mặt mũi còn non choẹt. Hắn không vác gậy đi đòi t.iền bảo kê như các bậc “đàn anh” nữa mà chủ yếu là ngồi suốt ngày trước máy vi tính để điều hành các trang web cờ bạc lậu.

Thế hệ “MZ”

Theo Cục Cảnh sá t quốc gia Hàn Quốc thì tính đến tháng 9/2023 có 11 influencer (người có ảnh hưởng) trên nền tảng YouTube chuyên đăng tải các nội dung có liên quan đến gangster. Hai loại nội dung chính được các influencer đăng tải là video hướng dẫn cách k.iếm t.iền qua tổ chức đ.ánh b.ạc trái phép, và video khoe của cải kiếm được từ đ.ánh b.ạc trái phép.

Mafia Hàn Quốc và nạn bài bạc lậu - Hình 1
Cảnh sát Hàn Quốc đẩy mạnh chiến dịch chống đ.ánh b.ạc qua mạng.

Giáo sư xã hội học Lee Woon-hyuk tại Đại học Konkuk nhận xét: “Tội phạm có tổ chức ngày nay tự coi mình là “doanh nhân” trên mạng xã hội. Nhiều người theo dõi các đối tượng này cũng coi họ là “doanh nhân”… Đối với các thế hệ gangster già, họ coi việc làm côn đồ là một phương thức nổi loạn chống lại cơ cấu, quy chế của xã hội. Gangster ngày nay không nghĩ đến vậy. Chúng chỉ muốn kiếm thật nhiều t.iền và “sống” như những người giàu bình thường khác”.

Trái với những bộ phim Hàn Quốc về đề tài tội phạm, sự thật là làm một tên côn đồ kiểu cũ ở quốc gia này rất khó. Ở góc phố nào cũng có camera theo dõi. Ít người Hàn còn đem theo t.iền mặt bên mình. Cảnh sát thì luôn có mặt ở hiện trường trong vòng 10 phút. Không ít “gia đình” tội phạm từng làm mưa làm gió ở Hàn Quốc vào thập niên 1970-1980 đã lụi tàn khi quốc gia này bước sang thiên niên kỷ mới. Lấp đầy khoảng trống mà chúng để lại là một thế hệ tội phạm khác hoàn toàn.

Vào tháng 12/2023, tòa án thành phố Gwangju tuyên án 34 đối tượng thuộc băng đảng Kukje PJ-pa vì các tội tổ chức đ.ánh b.ạc trái phép và rửa t.iền. Bị cáo trẻ nhất mới chỉ 23 t.uổi. Ngoài việc tự điều hành website đ.ánh b.ạc, Kukje PJ-pa còn nhận rửa t.iền hộ các tổ chức cờ bạc lậu khác. Ước tính chúng đã kiếm được 700 triệu won t.iền hoa hồng nhờ “đổi trắng thay đen” cho hàng tỉ won t.iền doanh thu đáng bạc. Cảnh sát tịch thu được từ trụ sở của băng đảng này 345 triệu won t.iền mặt và một số trang sắc vàng, đồng hồ cao cấp, v.v… trị giá 120 triệu won. Hiện ông trùm của Kukje PJ-pa vẫn đang lẩn trốn lệnh truy nã toàn quốc.

Video đang HOT

Vụ bắt giữ và xét xử trên đã nâng thành tích của cảnh sát Hàn Quốc trong năm 2023 lên 1.589 đối tượng gangster bị bắt giữ, trong đó 189 kẻ bị bắt theo lệnh truy nã. Điểm đáng chú ý là có đến 888 đối tượng bị bắt khi chưa đầy 30 t.uổi, tăng 57,8% so với năm 2022. Đa phần những tên tội phạm trẻ bị bắt vì các tội như tổ chức đ.ánh b.ạc online và l.ừa đ.ảo trực tuyến. Phát ngôn viên của Cục Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tuyên bố: “Càng ngày có nhiều đối tượng trẻ t.uổi phạm tội có tổ chức hơn các tội ác bạo lực. Cảnh sát Hàn Quốc đã và đang tự thay đổi mình để đối phó với các đối tượng này tốt hơn.

Vào thời “cực thịnh” của mafia Hàn Quốc (thập niên 1970-1980) đa số các tổ chức tội phạm k.iếm t.iền qua việc bảo kê, điều hành các vũ trường, động t.huốc l.ắc, kinh doanh bất động sản, cho vay nặng lãi, v.v… Tính lãnh thổ của chúng rất cao, và không hiếm gì những cuộc đụng độ đổ m.áu giữa các băng đảng. Vào cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000, chính quyền Hàn Quốc đẩy mạnh việc t.iêu d.iệt các tập đoàn tội phạm. Không ít ông trùm sa lưới pháp luật, còn vũ trường, quán bar, khách sạn, công ty của chúng bị đóng cửa đồng loạt.

Thế hệ tội phạm có tổ chức mới ở Hàn Quốc bắt đầu nổi lên sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009. Thay vì k.iếm t.iền theo kiểu tội phạm cũ, chúng lợi dụng sự phổ biến của Internet để kiếm lời qua tổ chức đ.ánh b.ạc, l.ừa đ.ảo và rửa t.iền. Nhà chức trách gọi chúng là “MZ gangster” – “MZ” là viết tắt của hai từ “Millenial” và “Gen Z” chỉ những người sinh ra trong những năm 1990 và 2000.

Một đặc điểm nổi bật của MZ gangster là giữa các băng nhóm khác nhau không có tranh chấp dữ dội như xưa. Chúng hiểu rằng hai nhóm mafia đ.ánh n.hau trên đường phố thì chỉ có thu hút sự chú ý của cảnh sát và khiến cả hai sớm bị bắt. Thay vì đụng độ, những tên tội phạm trẻ sẵn sàng liên minh với nhau, tham gia những bữa tiệc, những buổi họp chung để hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm. Không khó để tìm thấy những bức ảnh chụp cảnh thành viên của hai, ba băng đảng khác nhau tổ chức nhậu nhẹt, nhảy nhót ở vũ trường được đăng tải trên Facebook, Instagram, v.v… Văn phòng Công tố tối cao Hàn Quốc năm nào cũng tổ chức những lớp tập huấn cho công tố viên về cách thu thập bằng chứng từ những nội dung do tội phạm đăng tải trên mạng xã hội.

Vấn nạn mang tính quốc gia

Ủy ban Kiểm soát cờ bạc quốc gia Hàn Quốc (NGCC) được thành lập vào năm 2008 như một bước trong quá trình hợp pháp hóa cờ bạc ở quốc gia này. Việc đ.ánh b.ạc và c.á đ.ộ tại Hàn Quốc bị kiểm soát rất chặt đến mức từng địa phương có mức quota riêng cho phép có bao nhiêu sòng bài được hoạt động tại địa bàn cùng một lúc. Đa số các sòng bạc cũng chỉ cho phép người có hộ chiếu nước ngoài chơi, trừ một số ít các cơ sở như sòng bạc Kangwon Land ở tỉnh Gangwon. Seoul cho phép mở sòng bạc Kangwon Land ở Gangwon nhằm giúp phát triển kinh tế địa phương này. Ngay khi thế thì họ cũng đặt sòng bạc ở khu resort trên núi nhằm không khuyến khích người dân địa phương đ.ánh b.ạc.

Mafia Hàn Quốc và nạn bài bạc lậu - Hình 2
T.iền và tài sản được cảnh sát Hàn Quốc thu giữ từ những kẻ rửa t.iền cho các sòng bài.

Tuy buộc phải chấp nhận sống chung với nhiều quy định khắt khe nhưng thị trường cờ bạc hợp pháp tại Hàn Quốc vẫn đang tăng trưởng đều và đã chạm mốc giá trị 6,9 nghìn tỷ won vào năm 2023.

Con số trên trên chưa là gì so với mức tăng trưởng của thị trường cờ bạc bất hợp pháp. Theo báo cáo của NGCC thì tổng giá trị thị trường cờ bạc lậu ở Hàn Quốc đã lên đến con số 49 nghìn tỷ won. Đại dịch COVID-19 quả là “món quà” trời cho đối với tội phạm tổ chức đ.ánh b.ạc trái phép. Nhiều người Hàn Quốc bị buộc phải ở nhà và cắt khỏi các hoạt động giao tiếp xã hội coi việc đ.ánh b.ạc online như một cách giải trí. Từ đó không khó để họ bị nghiện cờ bạc. Mặt khác các tổ chức tội phạm đ.ánh b.ạc cũng trở nên khôn khéo hơn trong việc lẩn tránh nhà chức tránh. Chúng đặt server ở nước ngoài rồi dùng nhiều lớp phần mềm khác nhau để che đậy danh tính nhà cái lẫn người chơi. Lợi nhuận được chúng nhanh chóng quay vòng qua các ngân hàng cả trong lẫn ngoài nước.

Ngay cả việc tiếp thị cờ bạc cũng đã trở nên tinh vi hơn. Ông Shim Yong-chool, giám đốc Trung tâm Điều trị trẻ v.ị t.hành n.iên nghiện Internet thuộc chính phủ Hàn Quốc, phát biểu trên truyền hình: “Trong số 50 em vào cai nghiện tại trung tâm gần đây nhất, có 17 em đã từng đ.ánh b.ạc qua mạng. Nếu tính cả ba quý đầu năm 2023 thì trung tâm đã tiếp nhận 110 bệnh nhân v.ị t.hành n.iên bị nghiện đ.ánh b.ạc online. Chúng tôi không có đủ cả cơ sở vật chất lẫn nhân lực để giúp đỡ quá nhiều em như vậy”.

Vấn đề cờ bạc bất hợp pháp ở Hàn Quốc còn liên quan đến cả an ninh quốc gia này. Mới đây Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) đã triệt phá một đường dây lập trình nền tảng đ.ánh b.ạc online rồi bán lại cho tội phạm Hàn Quốc.

Theo NIS thì họ đã phát hiện ra công ty Gyonghung Information Technology đặt trụ sở ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc nhưng thực tế lại thuộc sở hữu của những người nước ngoài khác. Gyonghung Information Technology có 15 nhân viên lập trình chuyên thiết kế các website đ.ánh b.ạc rồi bán cho tội phạm Hàn Quốc. Họ làm việc ngay tại khu ký túc xá của một nhà máy dệt ở Đan Đông.

Phía Hàn Quốc hoàn toàn không biết đối tác là ai mà chỉ nghĩ rằng mình “làm ăn” với một công ty Trung Quốc. Cứ mỗi trang web là mafia Hàn Quốc lại mua với giá 5.000 USD, cộng với 3.000 USD phí bảo trì hằng tháng. Nếu như website thu hút được thêm thật nhiều người trong một tháng thì Gyonghung lại nhận được thêm từ 2.000 đến 5.000 USD t.iền thưởng. Trung bình mỗi nhân viên tại công ty này nhận được 500 USD hằng tháng.

Theo một đối tượng tội phạm giấu tên từng làm ăn với Gyonghung thì: “Nếu chúng tôi mua trang web của họ thì tiết kiệm được khoảng 30-50% so với khi đặt hàng từ Đông Nam Á. Họ cũng hoàn thành hợp đồng rất nhanh. Điều này rất quan trọng bởi vì website luôn ở trong trạng thái có thể bị cảnh sát “đ.ánh sập”, luôn cần có trang web thay thế càng nhanh càng tốt.”

Đi tìm lời giải

Cách tốt nhất để t.iêu d.iệt được tội phạm có tổ chức tại Hàn Quốc là giải quyết vấn nạn cờ bạc trái phép. Ngành cảnh sát Hàn Quốc mới đây đã lên tiếng kêu gọi chính phủ tăng cường ngân sách cho việc tuyển mộ và đào tạo các chuyên gia điều tra điện tử để đối mặt với làn sóng đ.ánh b.ạc online. Lực lượng tác chiến điện tử của cảnh sát Hàn Quốc hiện nay còn mỏng và đang phải làm việc hết công suất, trong khi ngành này gặp khó khăn trong việc cạnh tranh nhân lực với khu vực tư nhân.

Mafia Hàn Quốc và nạn bài bạc lậu - Hình 3
Độ t.uổi trung bình của tội phạm có tổ chức ở Hàn Quốc càng ngày càng giảm.

Seoul đang phải đối mặt với câu hỏi liệu có nên hợp pháp hóa việc đ.ánh b.ạc không. Đa số các con bạc ở Hàn Quốc chơi vé số và đ.ánh cược thể thao. Cả hai ngành này đều chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong thời đại dịch COVID-19. Ngoài việc hợp pháp hóa đ.ánh b.ạc để chính phủ dễ kiểm soát, Hàn Quốc còn có thể nhận được “cú thúc” kinh tế nếu như dân thường được phép đ.ánh b.ạc. Tuy nhiên việc này đang gặp phải sự phản đối của dư luận lẫn các đảng phái. Tờ Dong-a Ilbo viết: “Trong một xã hội có tính cạnh tranh, ăn thua rất cao, nhiều người Hàn Quốc rất có thể sẽ không thể kìm lại được m.áu đỏ đen của mình… “Đại dịch” cô đơn đang lan tràn trong xã hội và tạo cơ hội cho những đối tượng bất lương lợi dụng để lấy cờ bạc lấp đầy khoảng trống trong nhiều người Hàn”.

Theo ông Shim Yong-chool thì: “Cơn nghiện cờ bạc gây ra thay đổi căn bản trong cách nghĩ của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân trẻ tại trung tâm đã thay đổi hoàn toàn thành con người khác chỉ sau sáu tháng mắc nghiện. Để đối phó với hiện tượng này thì chỉ có cách chính phủ đứng ra thành lập một hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm lý có mặt ở từng ngôi trường, từng công ty, từng địa phương để kéo những bệnh nhân “tiềm tàng” khỏi bị sa ngã.”

Vào tháng 10/2023, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua đạo luật cho phép cảnh sát và báo chí được công khai ảnh chân dung của các đối tượng phạm pháp đặc biệt nguy hiểm. Trước đây họ phải xin phép đối tượng phạm pháp mới được đăng tải ảnh chân dung của đối tượng. Có thông tin cho biết Seoul đang xem xét một số biện pháp chống tội phạm có tổ chức “nặng tay” hơn nữa theo mô hình của Nhật Bản, ví dụ như những đối tượng tái phạm nhiều lần thì không được mở tài khoản ngân hàng, không được mua thẻ thu phí cao tốc, không được nhận trợ cấp xã hội, v.v…

Hàn Quốc mở lại các tuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, các chuyến bay từ sân bay quốc tế Gimpo ở thủ đô Seoul đến thành phố Osaka của Nhật Bản và thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được nối lại vào cuối tuần này, sau 2 năm 7 tháng bị đình chỉ do đại dịch COVID-19.

Hàn Quốc mở lại các tuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) - Hình 1
Máy bay của Hãng hàng không Korean Air Lines cất cánh tại sân bay Kimpo ở Seoul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Công ty điều hành sân bay Korea Airports Corp. (KAC) ngày 29/10 cho biết các đường bay quốc tế giữa sân bay Gimpo và sân bay Kansai (ở Osaka) và giữa sân bay Gimpo với sân bay Songshan (Đài Bắc) sẽ khởi động lại từ ngày 30/10.

Giám đốc điều hành KAC - ông Yoon Hyeong-jung cho biết các đường bay kết nối đến Nhật Bản và Đài Loan rất quan trọng đối với Hàn Quốc, chiếm khoảng 44% tổng số hành khách quốc tế của nước này trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát và việc nối lại các đường bay này sẽ trở thành chất xúc tác cho việc bình thường hóa các đường bay quốc tế cho các sân bay trên toàn quốc.

Theo lịch trình, sẽ có 4 chuyến bay nối giữa sân bay Gimpo và Kansai mỗi ngày, tương đương 28 chuyến bay/tuần. Trong khi đó, tuyến bay giữa Gimpo và Songshan sẽ được thực hiện 6 chuyến mỗi tuần và tăng dần số lượng vào cuối năm nay.

Sân bay quốc tế Gimpo bắt đầu bình thường hóa các đường bay quốc tế từ cuối tháng 6 vừa qua, với việc nối lại các tuyến bay đến sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Tuy nhiên, đến nay đường bay tới thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải của Trung Quốc vẫn chưa được mở lại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lãnh đạo các cường quốc tôn vinh sự cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:31:30 22/07/2024
Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già
15:25:28 23/07/2024
Điều gì chờ đợi đảng Dân chủ sau sự rút lui của ông Biden?
22:37:34 22/07/2024
Bà Harris đã có thừa sự ủng hộ từ đảng Dân chủ?
13:51:38 23/07/2024
Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong
08:39:24 22/07/2024
Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử
10:28:38 22/07/2024
Ông Trump "máu lửa" trong bài phát biểu trước đảng Cộng hòa
22:00:14 22/07/2024
Ký ức xúc động về buổi đón Tổng Bí thư tại khu tưởng niệm Bác Hồ ở Thái Lan
15:32:57 22/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Động thái của Lisa (Blackpink) giữa lúc vướng tin đồn là người thứ ba
20:58:39 23/07/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc: Tỉnh Thiểm Tây kích hoạt ứng phó khẩn cấp cứu trợ thiên tai mức cao nhất

21:59:16 23/07/2024
Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, được mã hóa bằng màu, trong đó màu đỏ tượng trưng cho cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

Nga liên tiếp tập trận với bệ phóng tên lửa hạt nhân 'con trai quỷ satan'

21:58:50 23/07/2024
Hoạt động này diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Nga tổ chức các cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật cùng với đồng minh Belarus nhằm đối phó với mối de dọa từ phương Tây.

Đằng sau động thái bất ngờ của Tổng thống Ukraine về đàm phán với Nga và phản ứng của Moskva

21:56:29 23/07/2024
Tổng thống Ukraine đã đưa ra một số tuyên bố khá bất ngờ về đàm phán với Nga, đáng chú ý là việc ông rời xa một số lập trường trước đây của mình.

WHO cảnh báo 'nguy cơ cao' lây lan virus bại liệt ở Dải Gaza

21:54:01 23/07/2024
Các quan chức y tế công cộng và các nhóm viện trợ cảnh báo, nếu không có các dịch vụ y tế phù hợp, người dân Gaza đặc biệt dễ bị tổn thương trước dịch bệnh bùng phát.

Trung Quốc đề xuất cách tiếp cận 3 bước để giải quyết vấn đề Palestine

21:49:56 23/07/2024
Bước đầu tiên là thúc đẩy lệnh ngừng b.ắn toàn diện, lâu dài và bền vững ở Dải Gaza càng sớm càng tốt, đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ. Cộng đồng quốc tế cần đoàn kết hơn nữa về vấn đề ngừng b.ắn.

Thế giới ghi nhận ngày nóng nhất từ trước đến nay

21:42:51 23/07/2024
Theo dữ liệu sơ bộ của Cơ quan Giám sát biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU), ngày 21/7 vừa qua là ngày nóng nhất từ trước đến nay trên toàn cầu.

Châu Âu tái khởi động nghĩa vụ quân sự trong bối cảnh căng thẳng với Nga

21:39:44 23/07/2024
Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Stre cho biết: Chúng tôi cần một biện pháp phòng thủ phù hợp với nhu cầu trong môi trường mà các thách thức an ninh đang nổi lên .

Nhật Bản lần đầu tiên áp đặt trừng phạt với người Israel định cư ở Bờ Tây

21:36:15 23/07/2024
Nhật Bản giữ lập trường cho rằng hoạt động định cư của người Israel vi phạm luật pháp quốc tế và làm suy yếu khả năng thực hiện giải pháp hai nhà nước.

'Đại gia' hàng không cam kết mua 50 máy bay Boeing

21:19:54 23/07/2024
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air vừa công bố dự định mua tới 50 máy bay thân rộng tiết kiệm nhiên liệu của Boeing, bao gồm 20 chiếc 777-9 và 20 chiếc 787-10 cùng với 10 chiếc máy bay thân rộng 787 Dreamliner.

Italy đóng cửa sân bay Catania do núi lửa phun trào

20:38:02 23/07/2024
Etna, một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã phun trào dữ dội trong những ngày gần đây, gây ra các cột tro bụi và dung nham nóng.

Thanh niên Trung Quốc chuyển sang làm lao động chân tay để 'chữa lành'

20:36:45 23/07/2024
Nhưng một số người thắc mắc liệu công việc lao động chân tay có thực sự là phương án không căng thẳng mà những người như Li và Wang mong muốn hay không.

Boeing dự báo ngành hàng không toàn cầu cần thêm 2,4 triệu nhân sự

20:32:34 23/07/2024
Nhu cầu về nhân sự mới sẽ chủ yếu phục vụ các loại máy bay thân hẹp có một lối đi, ngoại trừ ở châu Phi và Trung Đông - nơi chuộng các dòng máy bay thân rộng.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi

Nhạc quốc tế

01:08:28 24/07/2024
Sự nữ tính được cân bằng tinh tế với tạo hình cá tính. Jang Wonyoung mang đến sự đối lập thú vị, vẻ ngoài đẹp hơn nhờ màu tóc vàng rực sáng. Nhiều người mê mẩn tạo hình lạ lẫm này của Jang Wonyoung.

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.