Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư

Theo dõi VGT trên

Khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy do biến đổi khí hậu, nó có thể giải phóng nhiều radon hơn, một loại khí không màu, không mùi có liên quan đến ung thư phổi.

Các nhà khoa học cảnh báo, lớp băng vĩnh cửu tan ở Bắc Cực có thể giải phóng radon, một loại khí phóng xạ có khả năng gây ung thư.

Lớp băng vĩnh cửu giữ cho mặt đất đóng băng quanh năm ở Bắc Cực hoạt động giống như một chiếc mũ ngăn chặn nhiều loại khí sủi bọt vào khí quyển. Nổi tiếng nhất trong số này có lẽ là khí mê-tan, một loại khí nhà kính mạnh được giải phóng khi lớp băng vĩnh cửu tan ra, do đó đẩy nhanh quá trình biến đổi khí hậu.

Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư - Hình 1

Ảnh minh họa

Nhưng trong một bài báo mới đăng trên tạp chí Earth-Science Reviews số tháng 3, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng có một loại khí nguy hiểm khác đang ẩn nấp dưới lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực: radon. Khí không màu, không mùi này là một bước trong quá trình phân rã phóng xạ của uranium tự nhiên. Nó được biết là đôi khi tích tụ trong nhà, đặc biệt là tầng hầm, do đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi lâu dài cho cư dân. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, radon là nguyên nhân gây ung thư phổi đứng thứ hai ở Hoa Kỳ, gây ra 21.000 ca t.ử v.ong mỗi năm.

Hiện nay, radon không phải lúc nào cũng là vấn đề cấp bách ở các vùng Bắc Cực hoặc gần Bắc Cực, nơi mặt đất vẫn đóng băng quanh năm. Đó là bởi vì lớp băng vĩnh cửu giữ cho khí không thoát ra khỏi đất, Paul Goodfellow, chuyên gia chương trình môi trường về các mối nguy hiểm địa chất tại Phòng Khảo sát Địa chất & Địa vật lý Alaska, nói với Live Science. Nhưng khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy, lá chắn bảo vệ này biến mất.

Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư - Hình 2

Video đang HOT

Goodfellow, người không tham gia vào nghiên cứu mới, cho biết: “Có một số nghiên cứu đang diễn ra, có vẻ khá hứa hẹn, để cho thấy lớp băng vĩnh cửu này có thể khiến chủ nhà tiếp xúc với radon như thế nào”.

Công việc của Goodfellow liên quan đến việc khuyến khích các chủ nhà ở Alaska kiểm tra radon, đây có thể là một thách thức do mật độ dân số thưa thớt của bang. Ông nói, các cộng đồng ở xa có dịch vụ thư tín hạn chế, điều này gây khó khăn cho việc đưa bộ dụng cụ xét nghiệm trở lại phòng thí nghiệm ở Lower 48 tiểu bang để phân tích chúng.

Ông nói với Live Science:”Chúng tôi vẫn đang cố gắng tiến hành đủ các thử nghiệm để xác định các điểm nóng”.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã tập hợp các nghiên cứu trước đây về radon ở các vùng băng vĩnh cửu, bao gồm cả Alaska và vùng núi Cáp Nhĩ Tân, một tỉnh ở phía đông bắc Trung Quốc . Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Jian Cui thuộc Trung tâm Điều tra Toàn diện Tài nguyên Thiên nhiên Cáp Nhĩ Tân của Cục Khảo sát Địa chất Trung Quốc, cho biết, đ.ánh giá cho thấy rằng sự xuống cấp của lớp băng vĩnh cửu có khả năng cho phép radon di chuyển vào nhà và nơi làm việc.Tuy nhiên, nghiên cứu về sự di chuyển radon ở các vùng băng vĩnh cửu là “hoàn toàn không đầy đủ”, họ nói thêm.

Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư - Hình 3

Art Nash , chuyên gia năng lượng tại Dịch vụ Khuyến nông Hợp tác xã Fairbanks của Đại học Alaska , cho biết băng vĩnh cửu không tan chảy một cách có tổ chức, từ trên xuống . Thay vào đó, nó tan chảy không đều, tạo ra các vết nứt và kẽ hở. Hoạt động địa chấn thường xảy ra ở Alaska cũng có thể tạo ra các đứt gãy mới mà radon có thể di chuyển qua đó.

Nash nói với Live Science:”Nếu bạn biết trữ lượng uranium ở đâu, bạn sẽ không thể vẽ một đường thẳng bằng thước kẻ… Với sự tan chảy không đồng đều, bạn thực sự không thể biết cuối cùng nó sẽ đột phá ở đâu”.

Ngoài ra còn có những câu hỏi về cách radon sẽ tương tác với các loại khí khác bị mắc kẹt bên dưới lớp băng vĩnh cửu, Nash nói. Điều đáng lo ngại nhất trong số này là khí mê-tan, một loại khí nhà kính mạnh, nếu được thải ra với số lượng lớn có thể nhanh chóng đẩy nhanh sự nóng lên toàn cầu. Một vấn đề khác đáng lo ngại là methylmercury, một hóa chất gây rối loạn hệ thần kinh có thể tích tụ trong nước và mô của động vật trong chuỗi thức ăn.

Ông nói:”Các trường đại học và cơ quan chính phủ đang chi nhiều t.iền hơn cho việc này vì vấn đề này đã trở thành một vấn đề phổ biến”. “Hy vọng rằng trong vòng 5 đến 10 năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều dữ liệu hơn được đưa ra.”

Sinh vật lạ hồi sinh sau 46.000 năm 'c.hết cứng' dưới lớp băng vĩnh cửu

Những sinh vật này sống cùng thời với người Neanderthal, voi ma mút và hổ răng kiếm.

Vào năm 2018, các nhà khoa học Nga đã phát hiện trong lớp băng vĩnh cửu ở Siberia lơ lửng những sinh vật lạ. Tại thời điểm đó họ không rõ chúng là loại động vật gì và thời gian chúng bị mắc kẹt trong băng.

Và mới đây dựa vào giải mã trình tự gen, các nhà khoa học tại Đại học Cologne (Đức) đã phát hiện đây là một loài giun tròn hoàn toàn mới, thứ từng sống cách đây 46.000 năm. Điều đó có nghĩa là chúng sống cùng thời với Neanderthal, voi ma mút và hổ răng kiếm.

Không chỉ vậy, những con giun có chiều dài chưa đến 1 milimet đã được rã đông và sống lại trong đĩa petri (đĩa thí nghiệm) chứa đầy chất dinh dưỡng. Sau một vài tuần trong đĩa, chúng đã bắt đầu di chuyển và ăn.

Sinh vật lạ hồi sinh sau 46.000 năm c.hết cứng dưới lớp băng vĩnh cửu - Hình 1

Giun tròn Panagrolaimus được hồi sinh sau 46.000 năm trong băng vĩnh cửu.

Mặc dù những con giun này c.hết sau vài tháng, tuy nhiên các nhà khoa học cho biết chúng đã sinh sản các thế hệ sau trong phòng thí nghiệm. Tiến sĩ Phillip Schiffer, Trưởng phòng thí nghiệm giun tại Đại học Cologne lưu ý:

"Giun tròn Panagrolaimus thường sống từ 20 đến 60 ngày. Và những con giun này gần như có thể sinh sản ngay lập tức và chúng tôi đã nuôi cấy chúng trong phòng thí nghiệm. Vì vậy có thể nói loài giun này đã hồi sinh và chúng tôi đang tiến hành các thí nghiệm về chúng".

Giun tròn là một trong số những sinh vật được biết đến với khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt bằng cách chuyển sang trạng thái ngủ đông gọi là cryptobiosis.

Trước đây, kỷ lục lâu nhất được biết đối với giun tròn ở trong cryptobiosis là 25,5 năm ở Bắc Cực. Tuy nhiên, những con giun Panagrolaimus 46.000 năm t.uổi nói trên đã không những phá kỷ lục của loài giun tròn mà còn của Luân trùng Bdelloid, một động vật không xương sống siêu nhỏ được tìm thấy ở Bắc Cực vào năm 2021 và đã được hồi sinh sau 24.000 năm.

Mặc dù các nhà khoa học đã hồi sinh vi khuẩn đơn bào và vi khuẩn có niên đại 250 triệu năm, nhưng cho đến nay giun tròn Panagrolaimus được cho là sinh vật đa bào lâu đời nhất từng được hồi sinh.

Sinh vật lạ hồi sinh sau 46.000 năm c.hết cứng dưới lớp băng vĩnh cửu - Hình 2

Chúng đã phá kỷ lục của một sinh vật đa bào khác là Luân trùng Bdelloid được hồi sinh sau 24.000 năm.

Việc một số loài sinh vật cổ xưa được hồi sinh trong những năm gần đây không chỉ cho thấy sự sống có thể chuyển sang "chế độ chờ" khi vấp phải những môi trường khắc nghiệt nhất trên Trái Đất mà còn mang lại hi vọng rằng chúng có thể được tìm thấy ở các hành tinh chưa phát hiện sự sống như Sao Hỏa.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học đã cảnh báo rằng sự nóng lên toàn cầu khiến các sông băng và băng vĩnh cửu tan chảy có thể dẫn đến việc hồi sinh các sinh vật "du hành thời gian", giải phóng những virus và vi khuẩn cổ đại đe dọa sức khỏe con người.

Về nguy cơ này, trung tâm phân tích JRC của EC (Ủy ban châu Âu) đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để mô phỏng điều gì sẽ xảy ra nếu các virus và vi khuẩn cổ đại được tung vào thế giới hiện đại. Kết quả mô phỏng cho thấy có 1% nguy cơ các mầm bệnh cổ xưa này tồn tại và quét sạch 1/3 các loài động vật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trạm cứu hộ trái tim tập 19: Khán giả hả hê khi bà Lan tới chỗ làm của An Nhiên để v.ạch m.ặt ngoại tình03:11Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm03:51Trạm cứu hộ trái tim - Tập 19: Mỹ Đình thay trời hành đạo khiến An Nhiên như ngồi trên đống lửa03:11Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu02:53Bất thình lình bị nhắc lại vụ ồn ào Nam Thư "tố" thiên vị, Trường Giang có phản ứng thế nào?01:08Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung05:43Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu00:53Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên tới Nga01:57Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59Thái Hòa tạo dấu ấn với cảnh gây ám ảnh trong p.him 1.8+02:07Lại có một phim lãng mạn Hàn siêu hay: "Tình đầu Hyun Bin" yêu phản diện xuất sắc nhất 202301:01Hoa hậu Đỗ Hà lên tiếng trước thông tin yêu và sắp cưới thiếu gia01:34Lisa đăng ảnh khoe vóc dáng không điểm trừ, hút hàng triệu lượt "thả tim"02:51Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28Gia Lai: Kỷ luật nhiều đảng viên do sai phạm liên quan đến AIC16:18Tai nạn trên sông T.iền giữa tàu du lịch và phà đưa khách, 3 người bị thương02:32Hết thưởng quản lý cả trăm triệu, Hoà Minzy lại gây sốt khi tặng món đồ đặc biệt cho trợ lý01:08Lũ lụt đe dọa cả trăm triệu dân miền nam Trung Quốc02:49Sức hấp dẫn của 'Hành tinh khỉ', thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại01:40

Tiêu điểm

Từ trường dị thường làm lộ ra ngôi mộ cổ chứa đầy vàng, đá quý
17:55:01 20/04/2024
Bắt được tín hiệu g.ây s.ốc ở "hành tinh từ hư không"
08:30:28 21/04/2024
Bé 11 t.uổi phát hiện hóa thạch bò sát biển lớn chưa từng thấy
18:09:07 21/04/2024
Gấu trúc 'cơm nắm tam giác' gây sốt ở Trung Quốc
09:05:26 21/04/2024
Ấn Độ: Lộ diện hóa thạch "rắn thần" dài 15 m từ siêu lục địa đã mất
15:22:49 21/04/2024
Loài cá có răng nanh dài tới nỗi không khép được miệng
08:48:55 22/04/2024
Phát hiện quái thú "Kẻ hủy diệt" dài 30 m ở Argentina
15:26:01 21/04/2024

Thông tin đang nóng

Midu để lộ thời điểm chụp ảnh cưới và chi tiết liên quan đến chuyện tình với "tổng tài"
11:29:24 22/04/2024
Kiều nữ vua sòng bạc Macau chính thức lên tiếng về tin ly hôn tài tử Đậu Kiêu
11:26:46 22/04/2024
Nathan Lee làm rõ tin đồn bị thần kinh
13:07:30 22/04/2024
Phim mới chiếu 27 phút đã đạt top 1 rating cả 3 đài lớn, nữ chính có cảnh diễn xuất thần nhất sự nghiệp
11:15:35 22/04/2024
"Bom tấn nghìn tỷ" Queen of Tears thu lãi nhanh không tưởng, công lớn là nhờ Kim Soo Hyun!
11:32:01 22/04/2024
Phim của Mai Thu Huyền doanh thu thê thảm, lỗ nặng nhất lịch sử rạp Việt
12:54:36 22/04/2024
Chìm tàu cá, 4 ngư dân ở Thanh Hóa mất tích
14:08:24 22/04/2024
Bước đường cùng của Trịnh Sảng sau khi vỡ nợ
13:18:50 22/04/2024
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà liên quan vụ án Tập đoàn Thuận An
12:05:45 22/04/2024
Em dâu hào môn nhà Hà Tăng giảm cân sau sinh nhờ khẩu phần ăn ai cũng nên học
12:55:50 22/04/2024

Tin mới nhất

Sinh vật màu tím có thể đang sống trên nhiều hành tinh khác

07:17:27 20/04/2024
Các nhà sinh vật học vũ trụ Mỹ đã khoanh vùng được dạng sự sống phổ biến nhất mà chúng ta có thể tìm thấy ở các ngoại hành tinh.

Loài chim có mùi hôi, cả đời "ăn chay" nhưng giỏi chiến thuật

07:07:20 20/04/2024
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ c.hết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi...

Phát hiện 'quái vật' rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất

06:38:37 20/04/2024
Các nhà khoa học ước tính Vasuki indicus dài tới 15 m, nặng 1 tấn và tấn công con mồi bằng cách siết chặt như trăn Anacondas.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Thủy quái mọc chân 375 triệu t.uổi tiết lộ bí mật làm thay đổi địa cầu

07:15:49 19/04/2024
Những phát hiện mới từ một loài thủy quái hóa thạch có niên đại 375 triệu năm cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự tiến hóa của bộ xương trục, làm sáng tỏ cách tổ tiên chúng ta chuyển từ cuộc sống dưới nước sang cuộc sống trên cạn.

"Đột tử", tàu săn sinh vật ngoài hành tinh vẫn kịp để lại báu vật

06:49:34 19/04/2024
NASA cho biết chiến binh săn sinh vật ngoài hành tinh Ingenuity vẫn chưa thực sự ngủ yên sau 3 tháng chào từ biệt nhân loại.

Bí ẩn người sống trong ống dung nham 7.000 năm trước ở Ả Rập

06:49:12 19/04/2024
Theo Live Science, đó là ống dung nham khổng lồ có tên Umm Jirsan nằm ở vùng núi lửa Harat Khaybar, thuộc địa phận Ả Rập Saudi ngày nay.

40.000 năm trước, loài khác đã bố trí nhà như người hiện đại

06:45:52 19/04/2024
Trong các hang động thời t.iền sử mà người hiện đại Homo sapiens kế thừa từ một loài khác, các nhà khoa học đã có phát hiện g.ây s.ốc.

Loài cỏ kỳ lạ, rễ không mọc dưới đất khiến con người khổ sở

18:52:17 18/04/2024
Những năm trước đây, tại Mỹ, Australia xảy ra hiện tượng lạ khi hàng trăm bụi cỏ tự động lăn, chôn vùi nhiều nhà cửa, ô tô, chắn đường. Chúng trở thành ác mộng của con người.

Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: "Thợ săn" vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc?

18:09:16 18/04/2024
Cho đến tận ngày nay, giới khảo cổ Trung Quốc vẫn luôn tìm kiếm kho báu của Sấm Vương Lý Tự Thành, bởi dường như không chỉ là truyền thuyết, nhiều vụ khai quật một cách tự nhiên đã chứng tỏ có nhiều cơ sở thực tế về loại kho báu này.

Sự thật giật mình về "trái tim sự sống" của Sao Diêm Vương

16:53:58 18/04/2024
Trái tim sự sống của Sao Diêm Vương chính là vùng đồng bằng băng giá rộng lớn, có hình trái tim gần như hoàn hảo trong các bức ảnh mà tàu New Horizons của NASA đã ghi lại từ năm 2015.

Những điều chưa biết về loài sói rừng Việt Nam quý hiếm

06:51:12 18/04/2024
Loài sói rừng Việt Nam vô cùng quý hiếm này là nguồn gene tự nhiên quý, chúng được ghi nhận có phân bố ở các khu rừng sâu Tây Nguyên, các khu vực Gia Lai, Kon Tum. Vì là loài hoang dã nên chó sói rừng ít khi xuất hiện công khai.

Tuổi thơ dữ dội tạo nên 'trái tim băng giá' của sao Diêm Vương

23:56:27 17/04/2024
Đó là kết quả công trình nghiên cứu của một nhóm do các nhà vật lý thiên văn quốc tế Đại học Bern và các thành viên của Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS khởi xướng.

Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt

23:40:59 17/04/2024
Hôm qua, VN-Index mất 60 điểm, tương đương -4,7% - mức giảm sâu nhất so với các thị trường chứng khoán khu vực châu Á. Các nhà đầu tư xanh mặt, không biết khi nào tài sản của mình mới phục hồi lại.

Những loài động vật có trái tim kỳ lạ nhất thế giới

11:39:45 17/04/2024
Loài giun thực tế không có tim. Chúng có năm phần giả bọc quanh thực quản của nó. Những bộ phận giả này không bơm m.áu, mà chúng ép các mạch m.áu để giúp lưu thông m.áu khắp cơ thể.

Phát hiện bánh mì 8.600 t.uổi cổ xưa nhất thế giới

08:24:16 17/04/2024
Món bánh mì được lên men theo cách hoàn toàn hiện đại đã được phát hiện tại khu định cư thời đại đồ đá mới nổi tiếng atalhyk.

Bắt được sóng hấp dẫn từ vật thể chưa từng biết

08:05:45 16/04/2024
Những gợn sóng không - thời gian mãnh liệt từ vụ va chạm giữa một sao neutron và một vật thể bí ẩn đã khiến các nhà khoa học bối rối.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'

06:57:31 16/04/2024
Mỏ sừng của loài chim này được có giá trị cao gấp 3 đến 5 lần ngà voi và bị buôn bán bất hợp pháp dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

Cụ ông 89 t.uổi đạp xe 600 km thăm con trai

12:02:50 15/04/2024
Hành trình đạp xe 600 km của cụ ông 89 t.uổi Mitsuo Tanigami không chỉ thách thức những hiểu biết thông thường về sự lão hóa mà còn tái định nghĩa sức mạnh của sự kiên trì, theo MomentumMag.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất

06:56:48 15/04/2024
Các bằng chứng địa chất và hóa thạch hơn nửa triệu năm t.uổi đã cho thấy chính Trái Đất có thể là thủ phạm của các vụ tuyệt chủng hàng loạt.

Thành phố cổ xưa dưới rừng rậm Amazon

20:53:04 14/04/2024
Đất tối Amazon lần đầu tiên thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vào cuối thế kỷ XIX, khi một số nhà khoa học độc lập với nhau nhận thấy các lớp đất màu đen tương phản với lớp đất đỏ bao quanh chúng.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ thần phim giờ vàng VTV": U45 đã qua 2 lần sinh nở, nhan sắc lẫn style vẫn cứ đốn tim người xem

Phong cách sao

15:47:21 22/04/2024
Dễ dàng nhận ra, Hồng Diễm dành nhiều tình cảm cho những thiết kế váy dáng dài, bay bổng với gam màu rực rỡ. Item này cực kỳ phù hợp để mang theo trong các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Các chị em rất nên học tập nha!

Tác phẩm nghệ thuật kêu gọi hành động vì Ngày Trái Đất

Thế giới

15:35:54 22/04/2024
Với thông điệp được gửi gắm qua tác phẩm, tác giả hy vọng cuộc tổng tuyển cử của nước Anh sắp tới là cơ hội tốt để cử tri bảy tỏ sự quan tâm và ưu tiên việc giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường.

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

Sáng tạo

15:34:49 22/04/2024
Sự hiện diện của màu xanh thiên nhiên như xương rồng mini, chậu kiểng lá nhỏ xinh nơi góc bàn làm việc cá nhân, nơi không gian giao dịch không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu

Diễn xuất bùng nổ của Kim Soo Hyun 'cứu' phim 'Nữ hoàng nước mắt'

Phim châu á

15:24:30 22/04/2024
Trong tập 14 phim Nữ hoàng nước mắt , diễn xuất của Kim Soo Hyun khiến khán giả đắm chìm vào cảm xúc nhân vật Baek Hyun Woo.

'Học trò Tuấn Hưng' Lâm Bảo Ngọc tiết lộ lý do giữ lại mạng sống cho mình

Tv show

15:20:06 22/04/2024
HippoHappy Lâm Bảo Ngọc là giọng ca được yêu mến ở Ca sĩ mặt nạ mùa 2 và từng giành Á quân Giọng hát Việt 2019 nhưng với giọng ca 9X này thì con đường âm nhạc và cuộc sống không chỉ có hoa hồng.

Muốn phong cách sang trọng hơn, phụ nữ trên 40 t.uổi nên sắm 5 món thời trang

Thời trang

15:19:06 22/04/2024
Khi xây dựng phong cách cá nhân, phụ nữ trên 40 t.uổi không chỉ hướng đến sự trẻ trung mà còn muốn ghi điểm sang trọng.

Midu lên xe hoa: 3 người bạn đặc biệt phản ứng thế nào?

Sao việt

15:17:00 22/04/2024
Nhiều sao Việt bày tỏ niềm vui mừng khi Midu lên xe hoa vào cuối tháng 6, trong đó có những sao nam thân thiết, từng được đẩy thuyền với nữ diễn viên.

Phương Oanh, Thu Quỳnh bế bụng bầu 8 tháng đi đóng phim

Hậu trường phim

15:13:59 22/04/2024
Dù sắp tới ngày sinh con nhưng cả Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn hào hứng tham gia dự án phim ngắn đặc biệt của VTV.

Bi kịch dồn dập: Tài tử Lee Sun Kyun qua đời 3 tháng thì cha mất vì bệnh, giờ đến lượt vợ gặp tai nạn

Sao châu á

15:10:17 22/04/2024
Nữ diễn viên Jeon Hye Jin vừa thông báo gặp tai nạn ngã đ.ập mặt xuống sàn dẫn đến chấn thương khiến công chúng không khỏi lo lắng.

Luna Đào chỉ chị em chọn cushion tuyệt đỉnh cho ngày hè nóng bức từ bình dân đến high-end

Làm đẹp

14:48:32 22/04/2024
Sulwhasoo Perfecting Cushion Airy là một sản phẩm cushion đáng chú ý của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Hàn Quốc, Sulwhasoo.

Hà Nội: Bất ngờ bắt được cá sấu ở hồ câu tại Linh Đường

Tin nổi bật

14:37:46 22/04/2024
Trong lúc câu cá tại hồ dịch vụ, cần thủ đã bắt được một con cá sấu. Nhiều người dân chung quanh cho hay, có thể, con vật đã bị xổng ra ngoài sau trận mưa lớn tối 20/4 vừa qua.

Mình yêu nhau bình yên thôi tập 36: Vay nặng lãi đầu tư nhà, bà Giang nhận trái đắng?

Phim việt

14:37:39 22/04/2024
Trong tập 36, Mình yêu nhau bình yên thôi hé lộ bà Giang đã quyết định chơi lớn , đi vay nặng lãi để có t.iền đầu tư bất động sản.

Công an bắt giữ đối tượng phạm tội cưỡng đoạt tài sản sau hơn 3 năm trốn truy nã

Pháp luật

14:29:33 22/04/2024
Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, một đối tượng phạm tội cưỡng đoạt tài sản bị truy nã đã bị công an phát hiện và bắt giữ.