Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì ‘nuôi em quá tốn kém’

Theo dõi VGT trên

Kết hôn tròn một năm, chồng đề nghị ly hôn vì bất mãn chuyện tôi hỗ trợ em trai học đại học, anh trách tôi bao đồng, nặng gánh và bảo nuôi tôi quá tốn kém.

Nếm phải nỗi cay đắng sau khi lấy chồng, tôi nhận ra không bao giờ được tin vào lời hứa của người khác. Chồng tôi là người thành phố, còn tôi đến từ vùng nông thôn, gia đình không mấy khả giả. Nhờ lực học khá, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng và trong suốt 4 năm đại học, tôi luôn được học bổng.

Ra trường, tôi nhanh chóng được nhận vào một công ty quy mô vừa. Vốn tính tiết kiệm, chỉ sau vài năm, tôi đã có được một số vốn kha khá, tính đến chuyện mua nhà. Trước khi quen biết chồng, tôi đã dùng t.iền tiết kiệm của mình cộng thêm sự giúp đỡ của cha mẹ để mua một căn hộ gần nơi làm việc (căn hộ này tôi trả hết một lần với giá 1,2 tỷ đồng, vay nợ ngân hàng 500 triệu).

Sau khi chính thức yêu đương, anh đề nghị giúp tôi trả hết khoản vay mua nhà để tôi không phải gồng gánh trả lãi hàng tháng. Lúc đó, tôi cảm thấy không ổn nên từ chối. Tôi không chắc về việc sẽ kết hôn nên không muốn bị mang tiếng lợi dụng. Thế nhưng anh tỏ thái độ rất kiên quyết, thuyết phục nhiều lần, cuối cùng khiến tôi mềm lòng đồng ý.

Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì nuôi em quá tốn kém - Hình 1
Anh thuyết phục nhiều lần nên tôi đồng ý để anh giúp trả hết khoản nợ mua nhà. (Ảnh minh họa)

Sau khi kết hôn, tôi và anh sống tại căn hộ mà tôi đã mua. Vì vẫn còn một em trai đang học đại học nên sau khi kết hôn, tôi luôn dành một phần thu nhập hàng tháng để chi trả sinh hoạt phí cho em. Điều này khiến chồng tôi rất bực bội, khó chịu, cho rằng tôi là kẻ hoang phí, bao đồng, nặng gánh.

Video đang HOT

Chồng nói rằng anh ấy đã chi trả mọi chi phí sinh hoạt, tôi cũng nên tiết kiệm để lo cho gia đình của riêng mình, cứ hỗ trợ người nhà bên ngoại như vậy, anh cảm thấy bất công. Song, tôi nghĩ gia đình mình không khá giả, chỉ mình bố có lương hưu, em trai đi học đại học có nhiều khoản phải chi tiêu, tôi là chị thì không thể bỏ mặc.

Do khó đạt được thống nhất trong việc chi tiêu, vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã.

Kết hôn được tròn một năm, mới đây, chồng tôi đề nghị ly hôn, nói thẳng rằng anh rất bất mãn với kiểu chi tiêu của tôi, rằng nuôi tôi quá tốn kém. Tôi hiểu chồng không phải là người quá bạc tình, chẳng qua do quan điểm quá khác nhau nên tôi vô cùng lưỡng lự.

Tôi nhận thức rõ rằng có lẽ do sự khác biệt về môi trường lớn lên nên nếu tiếp tục sống chung thì chắc chắn chúng tôi sẽ cãi vã nhiều hơn, song vì luyến tiếc một người đàn ông tốt, tôi cứ nâng lên đặt xuống, không ký vào đơn ly hôn.

Cuối cùng, sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi đã đồng ý với đề nghị của chồng. Khi thương lượng vấn đề ly hôn, tôi nói với chồng rằng hiện tôi không có cách nào để vay ngân hàng trả khoản t.iền 500 triệu đồng mà anh đã hỗ trợ, tôi chỉ có thể viết giấy nợ cho anh và sẽ cố gắng trả nhanh nhất có thể trong khả năng của mình.

Nghe vậy, chồng tôi nói: “Chúng ta cứ tạm biệt nhau một cách hòa bình, êm đẹp, gặp gỡ rồi cũng chia xa, khoản 500 triệu đó anh không lấy nữa”. Về phía tôi, mặc dù miệng nói “Nếu anh không lấy số t.iền đó thì tôi cũng không trả nữa”, nhưng trong lòng tôi tự nhắc nhở mình, khi có khả năng thì nhất định phải hoàn trả lại cho anh, tôi không thích nợ tình, nợ t.iền người khác.

Song, khi biết tôi tiết kiệm t.iền để trả nợ chồng cũ, bố mẹ lại mắng tôi ngốc nghếch, ngăn cản tôi. Xin hỏi mọi người, làm thế nào mới đúng?

Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn

Chồng không ở nhà nhưng thanh toán hóa đơn t.iền điện thấy tăng liền gọi về nhà nhiếc móc vợ.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi đã có nhà ở riêng, đó là sự hỗ trợ từ hai phía gia đình. Nhất là bố mẹ đẻ của tôi, thương con gái, sợ con vất vả nên đã cho tôi số t.iền gần đủ để mua nhà. Nhà chồng tôi chỉ giúp phần nhỏ trong đó, với tôi không quan trọng chuyện này, miễn sao hai vợ chồng tôi có ngôi nhà đầu tiên, một sự khởi đầu thuận lợi.

Sau khi cưới, tôi và chồng cố gắng nỗ lực từng ngày để cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn. Nhưng mọi thứ không như mong muốn, công ty tôi làm ăn thua lỗ, thường xuyên giảm lương, cho nhân viên tạm nghỉ chờ có việc lại gọi lên làm... Nên tôi cũng không giúp được nhiều. Muốn làm bán hàng online thêm thu nhập, nhưng cũng chẳng được là bao.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào chồng, anh ấy vất vả k.iếm t.iền, làm thêm. Tôi hiểu áp lực của chồng, nhưng càng ngày anh ấy càng thể hiện sự quá đà của mình, thiếu đi sự tôn trọng vợ chỉ vì t.iền bạc. Chồng rất bận nhưng lại quan tâm tới chi tiêu của vợ, hàng tháng chỉ đưa cho vừa vặn các khoản chi.

Tôi biết, chồng làm thế cũng vì gia đình nên coi chuyện đó là bình thường. Mới đầu nghĩ thế, nhưng bây giờ tôi cảm thấy rất áp lực. Cả năm chưa mua cho mình một thỏi son, một bộ quần áo mới nào, nhưng chồng vẫn cứ trách móc tôi tiêu t.iền hoang phí. Tôi chỉ mua cho chồng con, cho nhà cửa, thứ gì hết là tôi mua. Đi chợ, đi siêu thị cũng đắn đo, so sánh các loại mới đưa ra quyết định loại nào vừa rẻ, được nhiều.

Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn - Hình 1

Chồng trách móc chi tiêu lãng phí làm vợ suy sụp. Ảnh minh họa

Thứ mà chồng hay soi mói nhất đó chính là các loại hóa đơn điện, nước. Chồng đưa ra hẳn một quy định về cách dùng, ví dụ quần áo phải đủ số lượng mới đi giặt, nhiệt độ 29 độ trở lên mới được bật điều hòa, mà chỉ được bật ở nhiệt độ 26 độ. Mùa hè không được bật bình nóng lạnh, nhiều khi trời mưa mát tôi cũng phải lén bật chút xíu để có nước ấm cho con tắm.

Cả ngày tivi để không, chỉ bật khoảng hơn 1 tiếng khi xem phim truyền hình vào tối. Nhưng không hiểu sao, hóa đơn t.iền điện mấy tháng nay cứ tăng dần. Dĩ nhiên, chồng tôi là người thanh toán chuyển khoản nên anh ấy biết rõ về số t.iền. Dù đi làm ăn xa, nhưng anh ấy gọi điện về mắng vợ té tát: " Tôi đi vắng, ở nhà có mấy mẹ con mà dùng gì hết lắm thế. Mấy tháng trước chỉ có vài trăm ngàn, giờ lên hơn 1 triệu. Cô dùng hoang phí, đi mà k.iếm t.iền mà trả nhé. Tôi mặc kệ không đóng cho người ta cắt điện, khỏi phải dùng".

Tôi giải thích thế nào chồng cũng không nghe, anh ấy cứ nghĩ rằng chỉ anh ta đi k.iếm t.iền vất vả, còn vợ làm ra t.iền ít nhưng lại tiêu pha nhiều. Tôi có nói rằng, bây giờ giao chồng toàn bộ chi tiêu, vợ chỉ việc có gì dùng thế. Chồng nghe xong liền quát: " Thế tôi cưới cô về làm bà hoàng trong nhà này à?. Việc của cô là nuôi con cho tốt, dọn nhà cho sạch và tiết kiệm. Cô không làm được thì để tôi rước đứa khác về làm thay".

Bị chồng xúc phạm, dọa dẫm ly hôn làm tôi buồn lắm, bật khóc vì ấm ức, thương bản thân mình. Tôi cũng tìm hiểu những nhà bên cạnh, đều ngang nhà tôi, thậm chí có nhà cao hơn rất nhiều. Đâu phải tôi lười nhác, hoang phí, tôi vẫn có công việc chỉ là lương thấp mà thôi. Tôi muốn kiếm công việc khác, nhưng lo việc mới dù lương cao hơn nhưng bận, không có thời gian chăm con. Chồng đi vắng suốt rồi, giờ mình cũng bận nữa, con sẽ ra sao...

Tháng vừa rồi đúng là dùng điện nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn là do mẹ chồng, chị chồng hay tới chơi. Mà có khách nhà chồng, tôi lại không thể cho ăn uống đạm bạc, trời nóng lại không bật điều hòa được. Nhưng với chồng tôi, anh ấy không cần biết điều đó, chỉ cần hóa đơn tăng là trách móc vợ, nói năng rất nặng lời.

Chồng làm tôi chán nản, nghĩ nghiều đến ly hôn. Tôi phải làm gì để chồng bỏ tính tiết kiệm và tôn trọng vợ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024

Tin đang nóng

Rầm rộ clip Hằng Du Mục bị chồng dùng chân "tác động", ngã lăn quay trên ghế
07:19:29 22/06/2024
Kiều Linh ly hôn Mai Sơn, vẫn ở chung con riêng của chồng cũ, được khen nức nở
06:51:38 22/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Nữ minh tinh vạch trần hôn nhân với tài tử Lee Dong Gun trên sóng truyền hình: "Tôi gặp ác mộng mỗi ngày cho đến khi ly dị"
07:33:28 22/06/2024
Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
1 nam diễn viên hạng A luôn để mặt mộc quay phim, nghe lý do không ai dám cãi
07:41:34 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024

Tin mới nhất

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P2)

08:28:01 22/06/2024
Có người con dâu như vậy tôi thực sự rất an tâm, cho dù sau này nó không chăm tôi nữa thì tôi cũng không một lời oán thán.

Chăm sóc mẹ chồng 2 tháng ở bệnh viện, lúc hấp hối, bà đưa một bọc đen, trăng trối 4 từ khiến tôi đau đớn bật khóc

08:10:51 22/06/2024
Tôi không ngờ đến lúc cuối đời, mẹ chồng lại nói câu đó với đứa con dâu mà bà từng ghét bỏ. Gia đình chồng tôi rất khắt khe.

Chồng bỗng dưng cho t.iền về quê ngoại ăn cưới, mua quà biếu bố mẹ, tôi chưa kịp mừng đã chưng hửng trước sự tính toán kì công của anh

08:06:05 22/06/2024
Tôi vô cùng ngạc nhiên vì chưa lần nào về quê mà tôi được chồng ủng hộ như vậy. Năm nay tôi hơn 30 t.uổi, có con 2 t.uổi, hiện đang sống chung với gia đình chồng.

Được mẹ chồng chăm sóc chu đáo lúc ở cữ, tôi choáng váng khi nghe chính bà tiết lộ âm mưu động trời

08:00:18 22/06/2024
Tôi cố nén uất ức để rời khỏi nhà, không để bọn họ phát hiện tôi đã biết mọi chuyện. Nhưng từ hôm đó đến nay, tâm trí tôi không khi nào được yên.

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P1)

17:14:23 21/06/2024
Đối với tôi mà nói, càng được hưởng sự chăm sóc của con dâu, tôi càng có cảm giác như đang chịu tội. Tôi họ Trương, năm nay 65 t.uổi. Số tôi lận đận, giờ tôi sống ở quê một mình.

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

17:06:54 21/06/2024
Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa? Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Có thể bạn quan tâm

Tháp Nhạn (Phú Yên) kiến trúc độc đáo

Du lịch

13:00:07 22/06/2024
Nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn - di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan du lịch thu hút du khách khi đến với vùng đất Phú Yên.

Đùi gà nướng theo 4 công thức này ngoài giòn trong mềm, thơm phức đậm đà, cả nhà đều thích

Ẩm thực

12:54:50 22/06/2024
Đùi gà nướng là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến, không chỉ vì hương vị hấp dẫn mà còn bởi tính đa dạng và sự tiện lợi trong chế biến.

Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc

Sao việt

12:46:50 22/06/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và chồng Đỗ Vinh Quang vừa có màn chi khủng cực sốc, giá cả tỷ đồng bằng một căn nhà, tặng cho anh trai Đỗ Quang Vinh. Cặp anh em nhà Bầu Hiển nay đã làm bố, nhưng vẫn rất tình thương mến thương.

Dương Mịch bị chê tơi tả vì diễn xuất "giả trân", có liên quan đến Lưu Diệc Phi

Sao châu á

12:38:21 22/06/2024
Khán giả đ.ánh giá cao tinh thần hy sinh của Lưu Diệc Phi trong cảnh quay sinh con của phim Câu Chuyện Hoa Hồng. Nhưng cũng chính vì điều này mà khiến Dương Mịch bị gọi tên khi netizen đem cô ra so sánh với Lưu Diệc Phi về độ kinh nghiệm...

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

Nhạc việt

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

Sức khỏe

12:12:01 22/06/2024
Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở t.rẻ e.m, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Tổng thống Biden hoan nghênh phán quyết cấm sử dụng s.úng của Tòa án Tối cao Mỹ

Thế giới

12:07:33 22/06/2024
Mỹ là quốc gia có số dân thường sở hữu s.úng nhiều nhất thế giới, số lượng s.úng nhiều hơn cả dân số, cứ 100 người thì có khoảng 120 khẩu s.úng. Bạo lực s.úng đạn đã len lỏi vào mọi ngõ ngách trong đời sống xã hội.

Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"

Netizen

11:33:54 22/06/2024
Giữa ồn ào chồng Hằng Du Mục bị toàn cõi mạng ném đá gay gắt, bức xúc với hành vi tương tác vợ, đụng tay đụng chân không đáng mặt đàn ông. Thì một nhân vật cộm cán trong showbiz Việt là cựu người mẫu Trang Trần, đã chính thức lên tiếng.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

Hậu trường phim

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 23/6/2024 - Tử vi hàng ngày 23/6/2024

Trắc nghiệm

11:22:48 22/06/2024
Xem tử vi ngày mai về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, của 12 cung hoàng đạo ngày 23/6/2024 Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử

Hình ảnh táo bạo của "ngôi sao nhạc rock" Lisa hút 4 triệu lượt "thả tim"

Nhạc quốc tế

11:06:22 22/06/2024
Trên trang cá nhân có 103 triệu người đăng ký theo dõi, Lisa (Blackpink) vừa công bố tạo hình trong sản phẩm âm nhạc mới Rockstar .