40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt

Theo dõi VGT trên

Gặp anh ở t.uổi 40, tôi cứ ngỡ gặp được người trong mộng. Thế nhưng ngày về ra mắt, tôi vừa lo vừa sợ, chỉ muốn bỏ chạy ngay lập tức.

Nếu cách đây hơn chục năm, người ta sẽ gọi tôi là “gái già” không ai thèm ngó vì 40 t.uổi còn chưa có bạn trai. Nhưng thời nay đã khác.

Tôi cố gắng rất nhiều để có chút sự nghiệp, vị trí trong công việc. Bởi điều này sẽ giúp ích cho tôi hơn trong việc chọn bạn trai và tôi cũng dễ trả lời hơn khi ai đó hỏi vì sao chưa lấy chồng.

Khi có ít vốn trong tay, công việc thu nhập tốt, tôi bắt đầu tính chuyện lập gia đình.

40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt - Hình 1

Tôi hoảng sợ ngày ra mắt nhà bạn trai. Ảnh minh họa: FP

Thông qua vài mối quan hệ, tôi gặp được một người đàn ông vẻ ngoài lịch lãm, ăn nói dễ nghe. Qua vài lần đi uống cà phê nói chuyện, tôi cảm thấy đó thực sự là một người chững chạc, xứng đáng để yêu.

Khi nghe tôi nói chưa từng có mảnh tình vắt vai, anh tỏ ra rất ngạc nhiên. Vẻ ngoài của tôi thuộc loại khá, công việc tốt nên anh cho rằng tôi kén chọn nên mới chưa yêu.

Gặp nhau trên dưới 10 lần, hai đứa đi thẳng vào vấn đề. Anh nói mình từng kết hôn và chia tay vì không hợp. Hai người chưa có con chung. Dù ban đầu tôi hơi lấn cấn nhưng nghĩ ở t.uổi 40, yêu một người đàn ông từng kết hôn cũng là bình thường. Nếu quen “trai tân” có khi tôi còn ái ngại hơn.

Video đang HOT

Tình cảm nảy sinh và rồi cũng đến lúc hai đứa tính chuyện tương lai.

Ngày anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ, tôi vô cùng hồi hộp. Tôi đang mường tượng về một gia đình vui vẻ, bố mẹ vồn vã, anh chị em trong nhà thoải mái tiếp đón. Nhưng vừa bước đến cổng nhà anh, tôi bỗng thấy sợ sợ, run run.

Nhà anh không như những gì tôi tưởng tượng. Không phải căn nhà lớn mà anh thường nói mà là căn nhà mái ngói cũ kĩ ngày trước. Bố mẹ anh cũng không phải người buôn bán, doanh nhân gì cả mà là hai người nông dân, sức khỏe đã yếu. Đã vậy, bố anh còn nằm liệt ở giường, không đi lại được. Mẹ anh là người phục vụ chính, nhìn già nua vất vả.

Ngoài căn nhà chính, bố mẹ anh còn một căn nhà phụ, có một người anh gọi là bà đang ở. Đây thực chất là cô của bố anh nhưng người này không lấy chồng nên ở lại căn nhà đó. Bà năm nay ngoài 90 t.uổi, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn.

Anh nói cũng vì gia cảnh như vậy nên vợ cũ đã bỏ nhà đi. Anh vốn định nói ra chuyện này nhưng sợ mất đi cơ hội kết hôn một lần nữa. Anh đợi khi tình cảm của hai đứa chín muồi mới nói ra mọi chuyện chứ không hề có ý lừa dối tôi.

Giờ anh chỉ muốn tôi thông cảm, hiểu cho anh. Anh hứa nếu tôi ở bên anh, anh sẽ yêu thương, che chở cho tôi. Anh chỉ mong tôi cùng anh gánh vác gia đình, hỗ trợ anh chăm sóc bố mẹ. Là người duy nhất bố mẹ có thể dựa vào nên anh không thể ở riêng sau kết hôn.

Tôi rất ái ngại về hoàn cảnh gia đình anh. Thực lòng, trong bữa cơm ấy, tôi chỉ muốn bỏ về luôn. Nhưng phép lịch sự không cho tôi làm như vậy. Tôi vẫn cố gắng ngồi hết bữa cơm, vui vẻ chào hỏi gia đình anh rồi về nhưng trong lòng lại nổi sóng. 40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi tưởng sẽ tìm được người nương tựa. Ai ngờ người đó lại có hoàn cảnh éo le thế này.

Lấy anh, chắc chắn tôi sẽ không thể nương tựa được. Tôi cũng không hợp việc chăm sóc người khác. Nếu lấy chồng mà phải gánh trên vai bao nhiêu người như vậy thì tôi thà ở vậy còn hơn.

Chồng nổi giận khi thấy người yêu cũ của tôi trả t.iền 4 bát phở

Việc tình cờ gặp lại nhau ở quán phở khiến chồng tôi không giấu nổi sự khó chịu, nhất là khi thấy Lâm ăn mặc bảnh bao, phong độ.

Suốt bữa ăn, anh luôn nhìn tôi thăm dò thái độ.

Tôi và chồng tôi vốn là người cùng làng, sau khi cưới mới chuyển vào miền Nam làm ăn và sinh sống. Chúng tôi có hai con trai, cuộc sống nhìn chung cũng chỉ đủ ăn, đủ mặc.

Vì Tết vừa rồi, con trai nhỏ của tôi ốm nhập viện nên cả nhà không thể về quê. Dịp lễ 30/4 -1/5 được nghỉ dài ngày, chúng tôi quyết định tranh thủ về thăm nhà.

Ở trên xe, hai đứa con của tôi kêu đói. Vậy nên vừa xuống xe, tuy đã gần nhà, tôi vẫn bảo chồng nên vào quán phở bên đường cho con ăn trước rồi hẵng về nhà. Không ngờ, vừa ngồi xuống ghế, tôi nhận ra Lâm ngồi ở bàn đối diện. Lâm là mối tình đầu của tôi, cũng là người ở cùng làng.

Đối với Lâm, tôi từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp của mối tình trong sáng đầu đời. Nhà Lâm giàu có nhất nhì làng do bố mẹ có cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng lớn nhất thị xã. Đó cũng là lý do bố mẹ Lâm phản đối, không cho anh ấy yêu tôi - con nhà một hộ nghèo của xóm.

Chồng nổi giận khi thấy người yêu cũ của tôi trả t.iền 4 bát phở - Hình 1
Chồng luôn nghĩ rằng, tôi còn luyến tiếc người cũ (Ảnh minh họa: Freepik).

Khi đó cả hai còn trẻ, phụ thuộc vào bố mẹ nên Lâm dù yêu tôi cũng không dám trái lời. Không muốn bố mẹ hai bên phiền lòng, chúng tôi đành chia tay nhau trong luyến tiếc.

Chồng tôi là người biết rõ mối tình của tôi và Lâm. Anh đơn phương tôi từ trước đó, đến khi tôi đang trong tình trạng chông chênh và trống vắng vì chia tay mối tình đầu. Thấy anh nhiệt tình theo đuổi, lại được hai gia đình vun vào, chúng tôi nhanh chóng làm đám cưới.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi theo một người bà con bên chồng vào Nam làm ăn rồi quyết định gắn bó luôn với mảnh đất ấy. Lâm sau đó cũng lấy vợ "môn đăng hộ đối" theo sắp xếp của bố mẹ mình. Chuyện tình của chúng tôi mau chóng trở thành dĩ vãng.

Vì cuộc sống tha hương nhiều khó khăn, chúng tôi ít về quê. Tôi và Lâm gần như không gặp nhau kể từ khi chia tay. Thế nhưng thỉnh thoảng, chồng tôi vẫn nói những lời móc mỉa, ghen tuông mỗi khi tôi than phiền gì đó. Ý anh ấy luôn là nếu tôi lấy Lâm thì không phải phiêu bạt, khổ sở. Anh còn cho rằng, tôi hối hận vì lấy anh, luyến tiếc mối tình xưa cũ.

Việc tình cờ gặp lại nhau ở quán phở khiến chồng tôi không giấu nổi sự khó chịu, nhất là khi nhìn Lâm ăn mặc bảnh bao, phong độ. Suốt bữa ăn, anh luôn nhìn tôi thăm dò thái độ.

Sau khi ăn sáng xong, chồng đưa ví bảo tôi thanh toán t.iền, anh vào nhà vệ sinh một chút. Tôi vừa tới quầy thanh toán thì Lâm cũng lại gần. Lâm vừa đưa t.iền cho chị chủ quán ,vừa nói nhỏ đủ để tôi nghe: "Anh gửi t.iền cho em luôn rồi nhé".

Tôi từ chối nhưng Lâm nói không đáng là bao, đừng ngại. Khi đó quán đông người, tôi cũng không muốn giằng co nên đành nhận, còn Lâm nhanh chóng rời đi.

Chồng tôi chứng kiến cảnh này và anh ấy lấy làm tức giận. Anh cho rằng, Lâm khinh anh nghèo, không đủ t.iền trả 4 bát phở, còn tôi thì để người ta trả t.iền khiến anh "mất mặt".

Anh nói rất to khiến nhiều người chú ý, trong đó có vài người quen khiến tôi xấu hổ. Tôi đã giải thích là không kịp trả lại, hơn nữa số t.iền đó cũng không đáng là bao. Là Lâm tự ý trả, có phải tôi xin đâu mà anh phải xấu hổ.

Tôi càng nói, chồng tôi càng khó chịu. Anh nói lớn: "Thích tiêu t.iền của nó lắm phải không? Tiếc lắm phải không?".

Hôm đó, sau khi về nhà, anh đã đích thân đến nhà tìm gặp Lâm để trả lại t.iền. Tôi không biết chồng tôi đã nói những gì. Nhưng sau đó Lâm nhắn qua chị dâu tôi, nói rằng xin lỗi vì đã vô tình làm phiền tôi. Càng xấu hổ với Lâm, tôi càng buồn vì chồng mình.

Mấy hôm nay, tôi và chồng không nói chuyện với nhau. Anh giận tôi, tôi cũng giận anh. Anh trách tôi không biết giữ thể diện cho chồng. Là tôi đã sai, hay sự mặc cảm vì thua kém người cũ của vợ đã khiến chồng tôi trở nên như thế?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024

Tin đang nóng

Quang Minh tiếc nuối sau 5 năm ly hôn Hồng Đào, vợ cũ bỏ ngoài tai khoe tin vui
16:09:05 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp
18:08:37 19/06/2024
Thơ Nguyễn bức xúc bố mẹ Xoài Non một điều, mỉa mai thẳng mặt Xemesis?
17:15:11 19/06/2024
Tú Anh: Quán quân The Face gây tranh cãi, cao 1m78 oanh tạc 6 kinh đô thời trang
17:31:52 19/06/2024
Hà Hồ và Thanh Hằng: Tình bạn hơn 1 thập kỷ bất chấp thị phi, bỗng dưng rộ tin rạn vỡ khiến ai nấy hoang mang
17:22:53 19/06/2024

Tin mới nhất

Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà

18:28:58 19/06/2024
Suốt nửa năm về làm con dâu mẹ chồng, tôi luôn nhẫn nhịn chịu tủi nhục để làm vui lòng bà, vậy mà cuối cùng, vẫn bị mẹ chồng coi thường...

Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình

18:24:59 19/06/2024
Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày bạn phát hiện ra những người thân xung quanh mình không tuyệt vời như những gì bạn nghĩ thì bạn sẽ thế nào chưa? Còn tôi vừa kinh sợ, vừa thất vọng.

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

18:15:26 19/06/2024
Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào? Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

18:10:36 19/06/2024
Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng.

Cả đời là nông dân, t.iền lương hưu không có, con cái không thể dựa vào: Đến khi 75 t.uổi, tôi muốn vào viện dưỡng lão sống cũng đau đầu với bài toán kinh tế

18:04:32 19/06/2024
Tôi bán căn nhà để lấy t.iền v.ào viện dưỡng lão. Suy cho cùng, đời người cũng chỉ cần ở một phòng, ngủ một giường, ngày ăn 3 bữa là đủ.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

17:49:37 19/06/2024
Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Tiễn cháu đi du học, tôi sốc nặng khi tình cờ bắt gặp hành động của chồng ở sân bay

17:44:56 19/06/2024
Trước mắt tôi là hình ảnh người chồng đang làm việc đáng sợ ở nơi có đông người. Hôn nhân của tôi vừa tròn 10 năm và thật viên mãn, tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Có thể bạn quan tâm

Đồng đội khoe hình lãng mạn với WAGs, sao tuyển Anh chỉ biết ôm mẹ

Sao thể thao

23:54:19 19/06/2024
Trong lúc các đồng đội khoe khoảnh khắc lãng mạn với WAGs (vợ và bạn gái), ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Anh chỉ biết ăn mừng chiến thắng với mẹ.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

Tv show

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...

Mũi Dinh (Ninh Thuận) - Hoang sơ và kỳ vĩ, trải nghiệm và chiêm nghiệm

Du lịch

21:48:23 19/06/2024
Cách trung tâm thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận khoảng 30 km về hướng Nam, điểm du lịch Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) tuy rất mới, nhưng đang thu hút mạnh đối với du khách