Chì chiết vợ vì lén ôm vàng cưới trả nợ cho nhà ngoại, 10 năm sau tôi hối hận tột cùng

Theo dõi VGT trên

Trở về nhà tôi buồn bã báo tin với vợ. Cô ấy lo lắng hối thúc tôi đi chữa bệnh và bao nhiêu vợ cũng bỏ ra hết.

Sau cưới nhau được vài tháng thì gia đình tôi xảy ra chuyện. Có vài người lạ, mặt mũi dữ tợn đến đòi t.iền vợ tôi. Họ nói ngày cô ấy chưa lấy chồng có vay một khoản t.iền lớn và hứa sau cưới sẽ xin t.iền của chồng để trả nhưng chờ đợi mỏi mắt không thấy t.iền đâu. Cực quá nên mới phải đến tận nhà tôi đòi nợ thế này.

Tôi nóng giận, quát vào mặt vợ, hỏi cô ấy vay gì mà nhiều t.iền thế. Vợ thú thật là vì bố mẹ làm ăn bị vỡ nợ, cô ấy đã đứng ra gánh nợ và làm được bao nhiêu t.iền đều mang về cho nhà ngoại trả nợ.

Nghe vợ nói thế, tôi lao vào tủ tìm vàng cưới, 4 chỉ nhẫn cưới mà nhà nội trao tặng không còn nữa. Vợ khóc lóc, xin lỗi là tôi đã hiểu tất cả. Không thể chấp nhận người vợ nợ nần ngập ngụa, dối trá lừa lọc chồng, tôi mắng mỏ chì chiết vợ suốt nhiều tháng liền.

Khi đó tôi cũng có khoản tiết kiệm nhưng quyết không đưa cho vợ trả nợ. Nhiều lần cô ấy van xin tôi đi vay t.iền anh em bạn bè trả nợ giúp, tôi nói không bao giờ. Tôi còn lớn tiếng mắng vợ:

“Ngu thì c.hết, “ốc không mang nổi mình ốc lại còn mang cọc cho rêu”. Vì cái thai trong bụng cô nên tôi không ly hôn, cô phải thấy bản thân may mắn đấy. Tự làm tự chịu, đừng kéo tôi vào cuộc”.

Chì chiết vợ vì lén ôm vàng cưới trả nợ cho nhà ngoại, 10 năm sau tôi hối hận tột cùng - Hình 1

Video đang HOT

Vợ khóc lóc, xin lỗi là tôi đã hiểu tất cả. (Ảnh minh họa)

Khi vợ sinh con được vài tháng, cô ấy để con lại cho ông bà ngoại nuôi và anh em bên ngoại chạy t.iền cho cô ấy đi nước ngoài k.iếm t.iền trả nợ. Lúc đó tôi để mặc cô ấy muốn làm gì thì làm, miễn sao đừng bấu víu vào gia đình chồng là được.

Suốt thời gian vợ làm nước ngoài, tôi ở nhà làm việc và thỉnh thoảng về nhà ngoại thăm con. Năm đầu tôi tu chí làm ăn nhưng khi dính vào mối tình với một cô gái trẻ thì kiếm được bao nhiêu t.iền tôi đổ vào tình phí.

Cho đến khi tôi bị mất việc, không có t.iền chu cấp cho cô ta nữa thì bị đá. Từ đó tôi sinh ra oán giận phụ nữ, coi họ là những máy đào mỏ, bao nhiêu t.iền đưa cho cũng hết.

Chán đời tôi sinh tật uống rượu, làm được đồng nào đều dồn hết vào ăn uống nhậu nhẹt. Từ một người có công việc ổn định, rượu làm tôi đ.ánh mất bản thân và rồi mất luôn việc làm. Để có thể k.iếm t.iền nuôi sống mình, tôi phải đi làm phụ hồ.

Chì chiết vợ vì lén ôm vàng cưới trả nợ cho nhà ngoại, 10 năm sau tôi hối hận tột cùng - Hình 2

Khi dính vào mối tình với một cô gái trẻ thì kiếm được bao nhiêu t.iền tôi đổ vào tình phí. (Ảnh minh họa)

Sau 10 năm xuất khẩu nước ngoài, cuối cùng vợ cũng trở về nhà. Cô ấy đã trả hết nợ và còn có một khoản tiết kiệm. Vợ nói:

“Trong những năm ở nước ngoài, em biết anh cặp kè với cô gái trẻ và bị mất hết t.iền. Anh chán đời nên sống buông thả. Cả 2 vợ chồng mình hòa nhau, t.uổi trẻ thiếu hiểu biết, sống nông nổi, bây giờ chúng ta đã có t.uổi, đời cũng trải nhiều, hãy bỏ quá khứ ở phía sau và làm lại từ đầu”.

Sau đó chúng tôi sinh tiếp một đứa con nữa, cuộc sống của gia đình tôi khá yên ấm.

Nhiều tháng nay, tôi hay bị đau bụng, lần này đau quá nên mới đi khám thì phát hiện bị ung thư đại tràng giai đoạn đầu. Trở về nhà tôi buồn bã báo tin với vợ. Cô ấy lo lắng hối thúc tôi đi chữa bệnh và bao nhiêu vợ cũng bỏ ra hết.

Lúc vợ cần tôi, có t.iền trong người nhưng tôi không trả giúp cô ấy lại mang đi cho gái. Những năm qua, t.iền làm ra chỉ đủ nuôi bản thân, chưa bao giờ đưa cho vợ được đồng nào. Vậy mà ngày biết tin tôi bị bệnh, cô ấy muốn dốc hết số t.iền kiếm được để cứu chữa. Thà vợ đối xử tệ bạc, bỏ rơi hay đay nghiến trả thù thì tôi còn thấy hạnh phúc. Đằng này cô ấy lại tốt với chồng quá làm tôi thấy tội lỗi đầy mình.

Theo mọi người, tôi có nên cầm t.iền của vợ để chữa bệnh không?

Biết nguồn gốc số t.iền chồng đưa để trả nợ, tôi đau đớn bật khóc hối hận

Tôi ngập ngừng báo với chồng việc mình đã phạm sai lầm và phải đền bù cho công ty một số t.iền lớn.

Biết nguồn gốc số t.iền chồng đưa để trả nợ, tôi đau đớn bật khóc hối hận - Hình 1

Tôi là kế toán trưởng của một công ty tư nhân. Công việc tuy áp lực nhưng nhờ mức lương hậu hĩnh mà tôi có cuộc sống khá giả, thoải mái. Tôi cũng là lao động chính trong nhà. Còn chồng tôi làm bảo vệ trường học, lương tháng bèo bọt. Hồi trước, anh còn tranh thủ chạy xe ôm công nghệ kiếm thêm thu nhập; cưới rồi, tôi bảo anh ở nhà lo việc nhà cửa, để tôi k.iếm t.iền.

Tôi và bố mẹ chồng cũng không hòa thuận với nhau. Ông bà chuộng lối sống cũ, không thích con dâu quá giỏi giang, quá lăn xả ngoài xã hội. Mâu thuẫn tích tụ rồi bùng nổ sau một trận cãi vã lớn. Tôi ép buộc chồng chuyển ra ngoài ở riêng với mình hoặc là chia tay. Chồng đồng ý chuyển ra ngoài, xây nhà riêng ở với tôi. Thỉnh thoảng, tôi vẫn về thăm bố mẹ chồng hay ông bà đau bệnh, tôi cũng chăm sóc, thăm nom. Chỉ có điều, tôi vẫn giữ kẽ, không thể thân thiết quá mức với ông bà được nữa.

Tháng trước, tôi đã phạm một sai lầm lớn không thể cứu vãn. Sai lầm này khiến tôi rơi vào nợ nần vì phải đền bù một khoản t.iền lớn cho công ty, đi kèm với việc bị sa thải. Lúc nhận tin, tôi bàng hoàng, đứng không vững, trời đất như tối sầm trước mắt. Tôi thất thểu trở về nhà, trong đầu hoàn toàn trống rỗng, mông lung. Nghĩ đến khoản t.iền tiết kiệm bao năm qua không đủ để trả nợ, tim tôi thắt lại.

Tôi báo tin cho chồng. Thay vì giận dữ, anh ấy chỉ ôm lấy tôi an ủi rồi bảo sẽ tìm cách để giúp đỡ vợ. Sau đó mấy ngày, chồng đem về cho tôi 220 triệu, bảo tôi cộng vào số t.iền tiết kiệm đem trả nợ cho công ty. 20 triệu còn dư thì tiết kiệm chi tiêu trong giai đoạn tôi nghỉ ngơi, khi nào bình tĩnh lại thì tìm việc sau. Chồng còn động viên, nói mình sẽ đi làm xe ôm công nghệ lại để k.iếm t.iền, tôi nên tĩnh dưỡng một vài tháng cho ổn định đã.

Tôi hỏi chồng về nguồn gốc số t.iền trên. Anh ngập ngừng mãi rồi nói đó là toàn bộ t.iền tiết kiệm để dưỡng già của bố mẹ chồng. Giờ ông bà cho tôi hết để trả nợ, còn 20 triệu là của anh chồng cho. Mọi người đều động viên, khích lệ tinh thần tôi.

Biết chuyện, tôi ôm mặt bật khóc trong đau đớn và hối hận tột cùng. Mọi người vẫn thương yêu, yêu quý tôi như thế. Vậy mà tôi lại từng cạn nghĩ, nói những lời khiến họ đau lòng. Tôi hối hận quá.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
Loạt khoảnh khắc "bảo chứng" nhan sắc của Lưu Diệc Phi: Từ Phạm Băng Băng tới Cảnh Điềm đều lép vế khi đứng chung với "thần tiên tỷ tỷ"
22:58:57 13/06/2024
Miss Cosmo 2024: Lộ diện đối thủ đáng gờm của Xuân Hạnh, được fan Việt ủng hộ
17:50:48 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Diva Hà Trần tổ chức concert kỷ niệm 30 năm ca hát

Nhạc việt

01:19:08 14/06/2024
Dự án Thiên hà tinh khôi nhân dịp kỷ niệm 30 năm ca hát là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Trần và cũng được coi là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt ba thập kỷ hoạt động nghệ thuật của cô.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS

Mọt game

01:18:30 14/06/2024
Theo bản kế hoạch của Riot Games, LCS sẽ chia làm 2 giải Bắc - Nam, mỗi giải gồm 8 đội. Như vậy, LCS sẽ phải bỏ đi 2 đội, CBLOL phải bỏ đi 4 đội và LLA gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi chỉ có 2 đội được thi đấu.

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

Thế giới

23:52:52 13/06/2024
Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện

Sao việt

21:59:38 13/06/2024
Ca sĩ Trọng Tấn mừng rỡ và tự hào khoe con gái Thảo Nguyên đạt 10 điểm tốt nghiệp hệ trung cấp ngành Đàn tranh của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh