Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn

Theo dõi VGT trên

Chồng không ở nhà nhưng thanh toán hóa đơn t.iền điện thấy tăng liền gọi về nhà nhiếc móc vợ.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi đã có nhà ở riêng, đó là sự hỗ trợ từ hai phía gia đình. Nhất là bố mẹ đẻ của tôi, thương con gái, sợ con vất vả nên đã cho tôi số t.iền gần đủ để mua nhà. Nhà chồng tôi chỉ giúp phần nhỏ trong đó, với tôi không quan trọng chuyện này, miễn sao hai vợ chồng tôi có ngôi nhà đầu tiên, một sự khởi đầu thuận lợi.

Sau khi cưới, tôi và chồng cố gắng nỗ lực từng ngày để cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn. Nhưng mọi thứ không như mong muốn, công ty tôi làm ăn thua lỗ, thường xuyên giảm lương, cho nhân viên tạm nghỉ chờ có việc lại gọi lên làm… Nên tôi cũng không giúp được nhiều. Muốn làm bán hàng online thêm thu nhập, nhưng cũng chẳng được là bao.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào chồng, anh ấy vất vả k.iếm t.iền, làm thêm. Tôi hiểu áp lực của chồng, nhưng càng ngày anh ấy càng thể hiện sự quá đà của mình, thiếu đi sự tôn trọng vợ chỉ vì t.iền bạc. Chồng rất bận nhưng lại quan tâm tới chi tiêu của vợ, hàng tháng chỉ đưa cho vừa vặn các khoản chi.

Tôi biết, chồng làm thế cũng vì gia đình nên coi chuyện đó là bình thường. Mới đầu nghĩ thế, nhưng bây giờ tôi cảm thấy rất áp lực. Cả năm chưa mua cho mình một thỏi son, một bộ quần áo mới nào, nhưng chồng vẫn cứ trách móc tôi tiêu t.iền hoang phí. Tôi chỉ mua cho chồng con, cho nhà cửa, thứ gì hết là tôi mua. Đi chợ, đi siêu thị cũng đắn đo, so sánh các loại mới đưa ra quyết định loại nào vừa rẻ, được nhiều.

Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn - Hình 1

Video đang HOT

Chồng trách móc chi tiêu lãng phí làm vợ suy sụp. Ảnh minh họa

Thứ mà chồng hay soi mói nhất đó chính là các loại hóa đơn điện, nước. Chồng đưa ra hẳn một quy định về cách dùng, ví dụ quần áo phải đủ số lượng mới đi giặt, nhiệt độ 29 độ trở lên mới được bật điều hòa, mà chỉ được bật ở nhiệt độ 26 độ. Mùa hè không được bật bình nóng lạnh, nhiều khi trời mưa mát tôi cũng phải lén bật chút xíu để có nước ấm cho con tắm.

Cả ngày tivi để không, chỉ bật khoảng hơn 1 tiếng khi xem phim truyền hình vào tối. Nhưng không hiểu sao, hóa đơn t.iền điện mấy tháng nay cứ tăng dần. Dĩ nhiên, chồng tôi là người thanh toán chuyển khoản nên anh ấy biết rõ về số t.iền. Dù đi làm ăn xa, nhưng anh ấy gọi điện về mắng vợ té tát: ” Tôi đi vắng, ở nhà có mấy mẹ con mà dùng gì hết lắm thế. Mấy tháng trước chỉ có vài trăm ngàn, giờ lên hơn 1 triệu. Cô dùng hoang phí, đi mà k.iếm t.iền mà trả nhé. Tôi mặc kệ không đóng cho người ta cắt điện, khỏi phải dùng“.

Tôi giải thích thế nào chồng cũng không nghe, anh ấy cứ nghĩ rằng chỉ anh ta đi k.iếm t.iền vất vả, còn vợ làm ra t.iền ít nhưng lại tiêu pha nhiều. Tôi có nói rằng, bây giờ giao chồng toàn bộ chi tiêu, vợ chỉ việc có gì dùng thế. Chồng nghe xong liền quát: ” Thế tôi cưới cô về làm bà hoàng trong nhà này à?. Việc của cô là nuôi con cho tốt, dọn nhà cho sạch và tiết kiệm. Cô không làm được thì để tôi rước đứa khác về làm thay“.

Bị chồng xúc phạm, dọa dẫm ly hôn làm tôi buồn lắm, bật khóc vì ấm ức, thương bản thân mình. Tôi cũng tìm hiểu những nhà bên cạnh, đều ngang nhà tôi, thậm chí có nhà cao hơn rất nhiều. Đâu phải tôi lười nhác, hoang phí, tôi vẫn có công việc chỉ là lương thấp mà thôi. Tôi muốn kiếm công việc khác, nhưng lo việc mới dù lương cao hơn nhưng bận, không có thời gian chăm con. Chồng đi vắng suốt rồi, giờ mình cũng bận nữa, con sẽ ra sao…

Tháng vừa rồi đúng là dùng điện nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn là do mẹ chồng, chị chồng hay tới chơi. Mà có khách nhà chồng, tôi lại không thể cho ăn uống đạm bạc, trời nóng lại không bật điều hòa được. Nhưng với chồng tôi, anh ấy không cần biết điều đó, chỉ cần hóa đơn tăng là trách móc vợ, nói năng rất nặng lời.

Chồng làm tôi chán nản, nghĩ nghiều đến ly hôn. Tôi phải làm gì để chồng bỏ tính tiết kiệm và tôn trọng vợ?

Sau lần tranh cãi với con dâu vì hóa đơn t.iền điện thì giờ cứ nửa đêm, mẹ chồng lại âm thầm vào phòng tắt điều hòa

Đêm nào tôi cũng bị thức giấc, sáng dậy mệt vô cùng.

Thấy cư dân mạng đang xôn xao về việc nắng đỉnh điểm, con dâu sắp đẻ muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng liên tục ngó công tơ điện, chỉ bật khi con trai về, mà tôi bức xúc vô cùng, vì chính tôi cũng đang rơi vào tình cảnh đó khi phải sống cùng một người mẹ chồng tiết kiệm đến mức hà khắc với bản thân và con cháu.

Tôi lấy chồng đến nay được 7 năm, nhà chồng tôi ở ngoại thành. Sau khi bố chồng qua đời, vợ chồng tôi có ý định đón mẹ lên ở cùng nhưng mẹ không đồng ý nên sau khi sinh con thứ 2, chúng tôi lấy cớ nhờ mẹ lên chăm cháu.

Mẹ chồng tôi là người phụ nữ cam chịu và rất tiết kiệm. Mỗi tháng tổng thu nhập của hai vợ chồng tôi cũng trên 40 triệu nên chuyện chi tiêu với chúng tôi khá thoải mái nhưng mẹ chồng tôi thì nay sợ cái này đắt, mai sợ tốn t.iền cái kia... lúc nào cũng ca bài ca buộc chúng tôi phải biết tiết kiệm.

Mấy tuần nay, dân tình bắt đầu xôn xao khi điện áp giá mới, lại vào mùa hè nóng như đổ lửa nên hóa đơn t.iền điện tăng cao vút. Mẹ chồng tôi biết tin, bà liền thắt chặt hơn việc sử dụng điện trong nhà. Tôi bật đèn sáng khắp nhà thì bà cứ chờ tôi đi khỏi là lại tắt, thế nên trong nhà lúc nào cũng tối tăm. Ăn cơm thì chỉ sáng phòng bếp, còn phòng khách tắt hết đèn. Cũng không được sử dụng máy giặt hằng ngày mà phải 2 ngày mới được giặt một lần, hoặc bà sẽ tự giặt tay cho chúng tôi để tiết kiệm điện và nước. Máy rửa bát thì từ khi mẹ chồng lên là chúng tôi phải gác lại một chỗ rồi.

Sau lần tranh cãi với con dâu vì hóa đơn t.iền điện thì giờ cứ nửa đêm, mẹ chồng lại âm thầm vào phòng tắt điều hòa - Hình 1
Ảnh minh họa. (nguồn AI)

Có hôm vợ chồng tôi đang ngủ thì nóng không chịu được, hóa ra mẹ chồng dậy thấy phòng tôi còn bật điều hòa, mẹ liền âm thầm vào tắt đi vì mẹ nghĩ dùng điều hòa cả đêm sẽ tốn điện, chỉ cần bật 2 tiếng rồi để mát đến sáng là vừa.

Đợt nghỉ lễ vừa rồi mới gọi là "ác mộng", cả gia đình về quê nghỉ lễ nên mẹ sập cầu dao tổng. 2 ngày sau hàng xóm đã gọi điện cho nhà tôi về vì trong nhà bốc mùi khó chịu. Chồng tôi lập tức từ quê phi xe máy lên kiểm tra thì tá hỏa bởi thịt thà trong tủ lạnh bị hỏng hết.

Mới đây khi người ta tới đưa hóa đơn thanh toán t.iền điện, mẹ chồng vừa đọc được tổng số t.iền đã nhăn nhó mắng mỏ: "Nhìn xem, đã nhắc phải tiết kiệm điện rồi mà vẫn dùng phung phí, gần 3 triệu t.iền điện, bằng nửa tháng lương người ta đi làm rồi".

Tôi nghe xong nhẹ nhàng giải thích với mẹ rằng cuộc sống bây giờ tiện nghi hơn rất nhiều, mình cũng nên hưởng thụ. Về t.iền điện cứ để tôi lo, mẹ không cần phải bận tâm nhiều đến chuyện đó.

Cứ ngỡ thuyết phục được mẹ chồng, nào ngờ, vừa dứt lời, mẹ bỗng gắt lên khiến tôi giật mình: "Mẹ đã nói như thế rồi mà con vẫn cố tình không hiểu à? Còn trẻ còn khỏe đã thích sống hưởng thụ thế này thì không thể chấp nhận được. Phải biết tiết kiệm mà lo cho sau này chứ".

Từ hôm đó, mẹ chồng không cho chúng tôi bật điều hòa xuyên đêm nữa. Cứ nửa đêm là mẹ vào tắt khiến tôi khổ sở vô cùng vì thể trạng tôi rất dễ nóng. Chồng thì bảo thôi tùy ý mẹ cho mẹ vui vẻ nhưng tôi không chịu được. Anh ngủ say có biết gì đâu, chỉ có tôi là đợi mẹ ngủ rồi thì tiếp tục bật nên đêm nào cũng bị thức giấc, sáng dậy mệt vô cùng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Bữa cỗ c.hết nghẹn và tập hồ sơ bị ném lên bàn khiến chồng ngồi thụp xuống thở dài thốt lên 3 từ "Xin lỗi em"
08:42:28 25/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy
20:03:47 23/06/2024
Vội vã về nhà mừng sinh nhật mẹ chồng, tôi thấy "con dâu hụt" của bà đang mặc váy ngủ nằm lăn lê bò toài trên giường của mình
08:29:14 25/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024
Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"
11:04:31 24/06/2024

Tin đang nóng

Nghệ sĩ Tiết Cương và vợ kém 26 t.uổi thăm nhà mới của MC Cát Tường
14:09:41 25/06/2024
Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì?
13:37:06 25/06/2024
Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào?
14:18:02 25/06/2024
Công an điều tra vụ người mẫu Châu Bùi bị quay lén khi đang thay đồ
13:54:38 25/06/2024
Anh Trai nhóm 10/10 bức xúc khi bị gợi lại scandal "nụ hôn tình bạn": "Tôi tệ và trả giá đủ rồi, 3 năm rồi tha cho tôi đi!"
12:46:45 25/06/2024
Thực hư Phan Đinh Tùng "sống khỏe cả đời" nhờ bài hát chúc mừng sinh nhật
11:10:45 25/06/2024
Á hậu Phương Nga phản ứng 'lạ' khi diễn viên Bình An bị đứt dây chằng
14:04:41 25/06/2024
Năm đó chuẩn bị vào Đại học, cha dượng xé giấy nhập học của tôi 7 năm sau ngẫm lại, tôi biết ơn ông rất nhiều!
11:19:55 25/06/2024

Tin mới nhất

Đi du lịch hè cùng công ty 3 ngày, lúc về thấy vết lạ trên ghế sofa phòng khách, tôi ngờ vực nhìn chồng

17:08:01 25/06/2024
Phát hiện sự thật việc làm của chồng, tôi không bình tĩnh nỗi. Từ trước đến nay, gia đình tôi phân chia rất rõ, chồng là người lo kinh tế chính còn tôi sẽ tập trung chăm sóc con trai.

Chồng đi làm ăn xa đường đột trở về, chưa kịp mừng tôi đã sốc nặng trước lời đề nghị của anh

17:02:26 25/06/2024
Mong ngóng chồng từng ngày trở về, nhưng lúc anh xuất hiện ở nhà lại khiến tôi phải đau khổ. Suốt 5 năm qua, chồng chỉ về nhà có 1 lần.

Vừa ly hôn xong chồng cũ đã đưa con gái nhỏ đi thẩm mỹ vì "không muốn nó giống mẹ"

08:35:32 25/06/2024
Hóa ra chồng cũ ghét tôi đến mức vậy cơ... Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày mẹ ruột phải mang đơn xin ly hôn đi nộp hộ cho con gái.

Bất ngờ về thăm mẹ thì chứng kiến ngay hành động khó có thể chấp nhận của chị dâu, tôi khóc nghẹn khi thấy tay mẹ đầm đìa m.áu

08:22:26 25/06/2024
Tôi vẫn thường gọi điện về hỏi thăm, động viên mẹ và cũng tin tưởng rằng anh chị ở nhà sẽ phụng dưỡng mẹ thật tốt. Tôi là con út trong gia đình có 2 anh em.

Mở cửa bước vào nhà sau 2 năm, nhìn thấy chị dâu tôi bàng hoàng bật khóc

08:08:12 25/06/2024
Trở về sau nhiều năm được chị dâu nuôi học thạc sĩ, chứng kiến cảnh tượng trước mắt, tôi bật khóc. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó.

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Chồng "lằng nhằng" với đồng nghiệp nhưng vợ cũ của anh lại nhảy dựng lên rủ vợ mới đi đ.ánh g.hen

17:06:20 24/06/2024
Tình huống bất ngờ, tôi tự nhiên bị treo máy không biết nên phản ứng ra sao. Đời ấy mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này

15:53:20 24/06/2024
Tôi hụt hẫng khi phát hiện ra mức lương thật của chồng, đau khổ hơn khi biết anh ta đã tiêu tốn hết vào một việc đáng sợ.

Tôi kiệt sức vì bị vợ bắt thức đêm để cùng xem EURO 2024

15:47:35 24/06/2024
Tôi mệt mỏi đến kiệt sức vì dù không thích bóng đá vẫn phải thức chong chong để xem gần chục ngày qua, vì vợ tôi mê bóng và nhất định bắt chồng thức xem cùng.

Chồng thân mật quá mức với em kết nghĩa trẻ đẹp, tôi suýt làm một việc khiến mình phải hối hận

10:53:20 24/06/2024
Tôi tủi thân, hờn ghen trước mối quan hệ bất thường giữa chồng và cô em kết nghĩa cho đến khi tìm ra sự thật. Tôi năm nay 32 t.uổi, đã xây dựng gia đình đã được 5 năm, hiện tại cuộc sống của tôi khá ổn định.

Chồng tăng ca làm đêm, vợ ở nhà buồn nên sang nhà anh hàng xóm 'tâm sự'

10:48:39 24/06/2024
Tôi xin nghỉ làm trở về nhà đã quá nửa đêm, tôi tá hỏa khi thấy cửa nhà khóa ngoài, lo lắng vợ gặp chuyện chẳng lành tôi lấy điện thoại gọi em.

Vợ tôi là nhà báo

09:51:47 24/06/2024
Tôi đã nghĩ mình sẽ không đủ kiên trì bên vợ khi cô ấy theo nghề báo. Nhưng chúng tôi đã là vợ chồng hơn chục năm và hạnh phúc vì trân trọng và thấu hiểu giá trị của nhau.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 82: Bạn thân buột miệng lộ chuyện ly hôn của Hân?

Phim việt

17:13:19 25/06/2024
Bà nội tới spa thăm cháu dâu nhưng lại gặp Ly - bạn thân của Hân. Liệu cô có lỡ miệng làm lộ chuyện ly hôn của Hân và Đức Anh?

Nỗ lực ổn định chỗ ở cho đồng bào trước mùa mưa lũ ở vùng sạt lở núi

Tin nổi bật

17:10:20 25/06/2024
Các địa phương trong huyện đang tập trung làm mới 500 ngôi nhà cho đồng bào theo Chương trình mục tiêu quốc gia giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt.

Ảnh vui 25-6: Sĩ tử nạp kiến thức cho kịp thi tốt nghiệp THPT

Lạ vui

17:10:09 25/06/2024
Giờ này mới nạp kiến thức thì vẫn kịp thi tốt nghiệp, mà kịp năm sau thôi , một người hài hước trêu.Những bứcảnh sau giúp mọi người giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Inside Out 2 của Disney/Pixar lập kỷ lục mới

Phim âu mỹ

16:57:31 25/06/2024
Phim hoạt hình Inside Out 2 hiện đã đạt con số 724 triệu đô la doanh thu trên toàn cầu, vượt qua tổng doanh thu 711 triệu USD của Dune: Part Two.

Tóc Tiên khoe 'cheap moment' đắt giá với Lisa BlackPink

Phong cách sao

16:48:17 25/06/2024
Tóc Tiên gây bất ngờ khi khoe khoảnh khắc cheap moment cực slay với hình ảnh mới nhất của Lisa BlackPink đang gây bão.

Khán giả bình phim Việt: Nam chính 'Trạm cứu hộ trái tim' quá đáng sợ!

Hậu trường phim

16:09:41 25/06/2024
Ở tập 46 phim Trạm cứu hộ trái tim , một lần nữa nam chính thể hiện đúng bản chất đáng sợ khi đuổi cùng g.iết tận người đầu ấp tay gối với mình.

6 điều trong Mặc Vũ Vân Gian ngoại truyện cho thấy Vu Chính đã rất chiều lòng khán giả

Phim châu á

16:09:04 25/06/2024
Người hâm mộ cặp đôi Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt rất hài lòng, thích thú khi ngoại truyện quay đúng những gì họ muốn xem nhất.

5 bí quyết chữa lành của người Maya

Sức khỏe

16:06:44 25/06/2024
Đối với người Maya, con người là một phần không thể thiếu trong mối tương tác của vũ trụ và xã hội, bất kỳ sự mất cân bằng nào cũng sẽ dẫn đến bệnh tật.

Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 4 ngày 26/6/2024: Sửu an phận thủ thường, Hợi tình cảm kích thích

Trắc nghiệm

15:53:47 25/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 26/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão,

"Công chúa đời thứ 4" của YG cần tiết chế

Nhạc quốc tế

15:46:34 25/06/2024
Tuy nhiên, thời gian đầu BABYMONSTER khá chật vật khi không được đầu tư đúng mức. Màn ra mắt của nhóm bị ngưng trệ vì thiếu 1 thành viên. Ahyeon - nhân tố hút fan nhất phải dời lịch debut vì lý do sức khoẻ.

Cát Lình (Sơn La) - Bức tranh đa sắc của Chiềng Muôn

Du lịch

15:45:05 25/06/2024
Cách trung tâm huyện Mường La chưa đầy 20km, bản Cát Lình của đồng bào Mông nằm bên sườn đỉnh Pu Tha Kềnh (núi múa khèn) cao hơn 2.500m so với mực nước biển.