Làm rõ liên minh giúp bà Trương Mỹ Lan chở t.iền từ ngân hàng về nhà

Theo dõi VGT trên

Ngày 7/3, TAND TP.HCM tập trung xét hỏi các bị cáo để làm rõ về cách bà Trương Mỹ Lan chi phối, điều khiển bộ sậu lãnh đạo SCB để chiếm đoạt t.iền thông qua các hợp đồng vay khống, sai quy định.

Lãnh đạo SCB thừa nhận quan hệ chủ – tớ với bà Trương Mỹ Lan

Trong phần xét hỏi, HĐXX tập trung làm rõ về hành vi sai phạm của nhóm bị cáo ở Ngân hàng SCB. Trước tiên là 2 bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (nguyên Tổng giám đốc) và Bùi Anh Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB).

Làm rõ liên minh giúp bà Trương Mỹ Lan chở t.iền từ ngân hàng về nhà - Hình 1
HĐXX xét hỏi các bị cáo Ảnh: TTBC

Cả 2 cùng bị truy tố về tội “ Tham ô tài sản” và “Vi phạm các quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, và đều thừa nhận cáo trạng truy tố đúng người, đúng tội.

Chủ toạ phiên toà hỏi bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn về việc được bà Trương Mỹ Lan đưa lên làm Tổng giám đốc ngân hàng? Bị cáo trả lời, nhận quyết định từ HĐQT chứ không phải bà Lan. Bị cáo rất ít tiếp xúc với bà Lan, sau này mới biết việc mình lên Tổng giám đốc là có sự đồng ý của bị cáo Lan. Bị cáo nghĩ là do bà Lan tin tưởng bị cáo có thể đưa SCB ra khỏi khó khăn….

“Sau một thời gian làm tại SCB, bị cáo mới biết dù không giữ chức vụ gì nhưng bà Trương Mỹ Lan có ảnh hưởng lớn vì là cổ đông chính của ngân hàng; toàn bộ các hoạt động của HĐQT phải theo ý kiến của bà. Bị cáo thừa nhận, ngân hàng SCB thành công cụ tài chính phục vụ cho các mục đích của bà Lan, HĐQT cũng là công cụ của Trương Mỹ Lan” bị cáo Văn khai trước toà.

Chủ toạ phiên toà có đặt vấn đề từ hồ sơ vụ án, đó là Ngân hàng SCB huy động t.iền gửi trong dân được hơn 511 ngàn tỷ đồng, với lãi suất gần như cao nhất trong các ngân hàng thương mại, nhưng cho vay thì chỉ cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vay dưới sự chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan?”.

Làm rõ liên minh giúp bà Trương Mỹ Lan chở t.iền từ ngân hàng về nhà - Hình 2
Bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn. Ảnh: TTBC

Bị cáo Văn khai nhận, các khoản vay tại ngân hàng là chỉ phục vụ cho Trương Mỹ Lan, cụ thể 90% khoản vay tại SCB là cho bà Lan vay. Các khoản vay thực hiện không đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước nhưng là các khoản vay của bà Lan nên buộc cấp dưới phải thực hiện.

“Lúc đó do tin tưởng bà Lan có khả năng giúp ngân hàng có thể tái cơ cấu, nên khi có những khoản vay của bà Lan thì bị cáo chấp thuận” Bị cáo Văn trước toà khẳng định, chỉ là người làm thuê, không hưởng lợi gì, chỉ hưởng lương.

Video đang HOT

Còn bị cáo Bùi Anh Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB) được Đinh Văn Thành (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB – hiện đã bỏ trốn) giới thiệu là người hiền hành, không ‘quậy phá’ nên bà Trương Mỹ Lan đồng ý cho ông Dũng làm Chủ tịch HĐQT của SCB từ tháng 12/2020.

Cáo trạng truy tố cho biết, bị cáo Dũng nhận trực tiếp chỉ đạo từ bà Trương Mỹ Lan nên biết rõ khoản vay nào liên quan đến Vạn Thịnh Phát, từ đó bỏ qua các quy trình cho vay theo quy định, chỉ ký hợp thức hồ sơ, thủ tục cho vay vốn để giải ngân, rút t.iền của SCB.

Tại toà, ông Dũng xác nhận, lương của ông từ 70 – 500 triệu đồng/tháng và còn được sở hữu 500 ngàn cổ phiếu SCB, tương đương 5 tỷ đồng. Ngoài ra, có dịp Tết, ông còn được bà Lan cho 20 tỷ đồng.

Làm rõ liên minh giúp bà Trương Mỹ Lan chở t.iền từ ngân hàng về nhà - Hình 3
Các bị cáo là lãnh đạo ngân hàng SCB thừa nhận có quan hệ chủ – tớ với bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh: Nguyễn Huế

Tại toà, bị cáo Dũng nói “bị cáo chỉ nghĩ, chủ cho t.iền nhân viên nên khi chỉ đạo nhân viên phải chấp hành” và ông cũng biết bà Lan không có vị trí nhất định tại SCB nhưng nắm 90% cổ phần, có quyền chi phối ngân hàng.

HĐXX cũng xét hỏi với khoảng 40 bị cáo khác là cán bộ nhân viên ngân hàng SCB, nhân viên của công ty Vạn Thịnh Phát. Tất cả đều thừa nhận hành vi thực hiện như cáo trạng truy tố.

Các bị cáo có khai tại toà rằng, biết bà Lan là chủ thật sự của ngân hàng SCB, các bị cáo thực chất chỉ là người làm thuê, phải theo chỉ đạo của bà Lan. Và 1 số bị cáo nói rằng, nếu không làm theo chỉ đạo thì sẽ bị đuổi việc.

Các bị cáo đã nhận thức được sai phạm của mình, mong sự khoan hồng của pháp luật.

Xét hỏi các bị cáo giúp sức bà Trương Mỹ Lan vay t.iền

Trong những người tham gia vào hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát, giúp sức bà Lan lấy t.iền từ Ngân hàng SCB chở về nhà, Trương Huệ Vân và Dương Tấn Trước bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”

Bị cáo Trương Huệ Vân gọi bà Trương Mỹ Lan là cô ruột. Vân là Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor, đồng thời là Tổng giám đốc, Công ty CP đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Làm rõ liên minh giúp bà Trương Mỹ Lan chở t.iền từ ngân hàng về nhà - Hình 4
Bị cáo Trương Huệ Vân. Ảnh: TTBC

Trương Huệ Vân bị cáo buộc làm theo chỉ đạo, giúp sức cho bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm đoạt 1.088 tỷ đồng của SCB, gây thiệt hại 25 tỷ đồng bằng cách lập 52 công ty ma, tạo lập 155 khoản vay khống.

Tại toà, Trương Huệ Vân khai, được nuôi từ nhỏ nên gọi bà Trương Mỹ Lan là mẹ, “Bị cáo được cô nuôi ăn học, rồi cho làm việc tại tập đoàn. Bị cáo luôn tin tưởng tuyệt đối vào cô. Bị cáo tin vào tầm nhìn của cô nên cô nói gì cũng tin tưởng và nghe theo, chỉ đạo gì làm đó, không dám cãi lại”, bị cáo Vân nói tại phiên tòa.

Bị cáo Trương Huệ Vân trình bày là không được ăn chia gì; ngày lễ, Tết thì được bà Trương Mỹ Lan cho t.iền, cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Một bị cáo khác, là Dương Tấn Trước (cựu Tổng giám đốc Công ty Tường Việt) cũng thừa nhận cáo trạng xác định đúng hành vi của mình.

Theo nội dung cáo trạng, bị cáo Trước thoả thuận, thống nhất với bà Trương Mỹ Lan về việc sử dụng các pháp nhân nhóm công ty Tường Việt, phối hợp với cán bộ Ngân hàng SCB, tạo lập hồ sơ vay vốn khống, rút t.iền của Ngân hàng SCB để sử dụng. Bị cáo Dương Tấn Trước đã giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số t.iền 4.752 tỷ đồng, gây thiệt hại số t.iền 505 tỷ đồng.

Làm rõ liên minh giúp bà Trương Mỹ Lan chở t.iền từ ngân hàng về nhà - Hình 5
Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Nguyễn Huế

Trong đó, bị cáo Trước được bà Lan cho 1.498 tỷ đồng. Sau khi vụ án được khởi tố, Trước đã khắc phục, trả cho SCB hơn 813 tỷ đồng. Ngoài ra, Trước còn nhận của bà Lan 2.204 tỷ đồng, và xin nộp lại số t.iền này để khắc phục hậu quả.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Trước khai, làm việc với bà Lan, bị cáo có cảm nhận bà Lan là chủ ngân hàng. Do tin tưởng vào uy tín của bà Lan nên bị cáo chấp nhận làm các hồ sơ vay theo yêu cầu của bà này.

Bị cáo Trước còn khai, khi tư vấn pháp lý dự án Mũi Đèn đỏ, bị cáo được bà Lan trả cho 1.500 tỷ. Số t.iền này, bà Lan không trả trực tiếp mà chỉ đạo cho lãnh đạo SCB làm hồ sơ ngân hàng cho Công ty Tường Việt vay, nhưng t.iền lãi thì bà Lan trả…

Trong những ngày tới, TAND TP.HCM sẽ tiếp tục xét hỏi thêm các bị cáo trong vụ án để làm rõ thêm liên minh biến t.iền Ngân hàng SCB thành… của riêng này.

Biết bà Trương Mỹ Lan rút t.iền sai quy định nhưng hai cán bộ cấp cao vẫn làm ngơ

Biết rõ bà Trương Mỹ Lan rút hàng trăm tỷ đồng từ Ngân hàng SCB để trả nợ cũ tại Ngân hàng SCB, trả khoản vay ở các ngân hàng khác, mua dự án mới...

sai quy định nhưng cả Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT ngân hàng SCB vẫn làm ngơ.

Ngày thứ 3 xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn là người đầu tiên được HĐXX gọi lên bục xét hỏi. Bị cáo giữ nguyên lời khai tại CQĐT, xác định hành vi của bị cáo là phù hợp với cáo trạng.

Võ Tấn Hoàng Văn vào SCB từ tháng 7/2013. Trước đó, Văn làm công ty kiểm toán Quốc tế, công tác ở Hà Nội 18 năm và muốn trở về miền Nam để làm việc tại quê. Nguyễn Thị Thu Sương, Chủ tịch HĐQT đã đưa Văn sang làm việc tại SCB. Văn cho biết, bản thân có vị trí trong ngành kiểm toán nên được chọn vào vị trí Phó chủ tịch Ủy ban chiến lược của ngân hàng SCB.

Biết bà Trương Mỹ Lan rút t.iền sai quy định nhưng hai cán bộ cấp cao vẫn làm ngơ - Hình 1
Bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn trả lời Hội đồng xét xử (ảnh chụp qua màn hình)

Sau 6 tháng, Văn được lên làm Phó Tổng giám đốc rồi được HĐQT bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tạm quyền. Văn cho biết, sau một thời gian làm việc tại SCB, Văn nhận thấy bà Lan là người nắm cổ phần lớn và có ảnh hưởng đến thành viên HĐQT cũng như ban điều hành SCB.

Khai với CQĐT, Văn cho biết chính bà Lan đã đưa mình lên vị trí Tổng giám đốc. Văn thừa nhận bà Lan cũng là người đứng sau điều hành, chỉ đạo mọi hoạt động của ngân hàng SCB huy động trong một thời gian dài là hơn 511.000 ngàn tỷ đồng từ trong dân. Văn xác định rõ tất cả các khoản vay cho bà Lan vay đều không đúng, nhưng vì bà Lan nắm giữ phần lớn cổ phần trong SCB nên đã bị cáo đã "nhắm mắt đưa chân".

Biết bà Trương Mỹ Lan rút t.iền sai quy định nhưng hai cán bộ cấp cao vẫn làm ngơ - Hình 2
Bà Trương Mỹ Lan tại tòa ngày 7/3.

Mặt khác, Văn tin tưởng với chiến lược kinh doanh của tập đoàn Vạn Thịnh Phát và bà Lan sẽ là nơi nương tựa, giúp cho ngân hàng SCB phục hồi trong tái cơ cấu. Văn thừa nhận, ngân hàng SCB chính là công cụ của bà Lan. Văn khẳng định bản thân không được hùn hạp hay ăn chia gì mà chỉ ăn lương, nhưng động cơ chỉ là tin tưởng vào trình độ điều hành của bà Lan. Văn cho rằng mình chỉ là người làm thuê nên trách nhiệm bồi thường cho các cá nhân, tổ chức đã gửi t.iền, góp vốn vào SCB đều do bà Lan chịu trách nhiệm, vì bà Lan là người hưởng lợi.

Khi biết có đoàn thanh tra, những lần Văn ra Hà Nội đều được bà Lan nhờ mang hộp trái cây gửi cho Đỗ Thị Nhàn. Thời điểm đưa hộp quà, Văn không hề biết có bao nhiêu t.iền trong đó. Tổng cộng Văn đã gặp và đưa cho Nhàn 3 lần quà, trong đó một lần là 200.000 USD tại cơ quan của Nhàn. Với tư cách là Tổng giám đốc SCB, biết rất rõ tình hình tài chính rất xấu của ngân hàng nên Văn đã nghe theo lời bà Lan, đưa t.iền cho Nhàn. Sau khi đưa t.iền thì SCB không bị thanh tra.

Biết bà Trương Mỹ Lan rút t.iền sai quy định nhưng hai cán bộ cấp cao vẫn làm ngơ - Hình 3
Các bị cáo tại tòa.

Người thứ 2 bước lên bục xét xử là Bùi Anh Dũng (nguyên Chủ tịch SCB). Bùi Anh Dũng thừa nhận bản luận tội trong bản cáo trạng của VKS. Dũng cho biết lương được hưởng mức thấp 70 triệu đồng/tháng vào các năm 2013 - 2014 và sau này cao nhất là khoảng 500 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Dũng còn được bà Lan cho 5.000 ngàn cổ phiếu trị giá khoảng 5 tỷ đồng. Trương Mỹ Lan chiếm đoạt t.iền tại SCB để chia và cho những người thân tín và giúp sức cho mình trong suốt quá trình chiếm đoạt. Riêng hai cái tết 2020 và 2021, Dũng được Lan cho 40 tỷ đồng. Bị cáo Dũng chỉ nghĩ đó là chủ cho nhân viên chứ không có suy nghĩ gì nhiều.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Bùi Anh Dũng muốn khắc phục 35 tỷ đồng và 500.000 cổ phiếu tại SCB

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Vụ 6 người Việt qua đời tại khách sạn 5 sao Bangkok: Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng
14:22:45 17/07/2024
Tự xưng sư thầy có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ để l.ừa đ.ảo
09:38:11 17/07/2024
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trong hơn 4 năm, ông Chu Lập Cơ 'quẹt thẻ' hết 225,5 tỷ đồng
22:07:54 17/07/2024
Tai nạn thương tâm ở Hà Nội, xót xa cho số phận của người mẹ và 3 con
14:28:49 17/07/2024
Nữ giám đốc công ty môi giới xuất ngoại nhận t.iền của nhiều người rồi "lặn mất tăm"
14:36:18 17/07/2024
Công an truy tìm kẻ phá hoại hàng loạt cây sầu riêng sắp thu hoạch ở Đắk Lắk
22:20:29 17/07/2024
Người nhà cựu Chủ tịch FLC nộp thêm 23 tỷ đồng khắc phục hậu quả
19:01:54 17/07/2024

Tin đang nóng

Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024

Tin mới nhất

Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại

23:15:31 18/07/2024
Do cuộc sống khó khăn nên khi đến Việt Nam du lịch, hai bị cáo đã trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci tại các trung tâm thương mại rồi mang về Singapore bán lấy t.iền tiêu xài.

Vụ sản xuất nhớt giả: Tranh luận về hành vi của người chở thuê 2 chuyến xe

23:15:03 18/07/2024
Đại diện viện kiểm sát cho rằng bị cáo Quảng biết số hàng chở là nhớt giả nhưng vẫn chở còn luật sư bào chữa cho biết bị cáo Quảng không đủ điều kiện và cũng không thể biết đó là nhớt giả.

Bộ Công an đề xuất đeo vòng điện tử quản lý đối tượng cấm đi khỏi nơi cư trú

23:10:15 18/07/2024
Nhiều trường hợp cơ quan tố tụng không biết đối tượng được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đi đâu, làm gì để áp dụng các biện pháp theo dõi, quản lý.

3 lần xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp không gian có cây trụ dẫn điện

23:06:07 18/07/2024
Hôm nay (18-7), TAND TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm lần 3 vụ án tranh chấp không gian giữa nguyên đơn bà T với bị đơn ông S (cùng ngụ quận 12, TP.HCM). Tuy nhiên, phía bị đơn xin hoãn nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Tạm giữ đối tượng dùng dao tấn công CSGT ở Đồng Nai

22:31:42 18/07/2024
Đối tượng Trần Doãn Minh Bảo bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc dùng dao tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ ở Khu công nghiệp Long Khánh (Đồng Nai).

Liều lĩnh bắt cóc con gái bạn thân để đòi t.iền chuộc 2 tỷ đồng trả nợ cờ bạc

21:39:34 18/07/2024
Đ.ứa t.rẻ bị bắt cóc là b.é g.ái 3 t.uổi, con của anh L.T.T (33 t.uổi, ngụ phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An) là bạn bè thân thiết với gia đình Sơn.

Cài đặt dịch vụ công giả mạo, người đàn ông ở Hà Nội mất 10 tỷ đồng

21:29:12 18/07/2024
Anh T. ở Hà Nội nhận được điện thoại của một đối tượng giả danh cán bộ công an, yêu cầu anh cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Sau khi thực hiện, anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 10 tỷ đồng.

B.é t.rai 11 t.uổi bị bố dượng b.ạo h.ành bằng roi điện

20:50:18 18/07/2024
Tối 18.7, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Tiên Động (H.Tứ Kỳ, Hải Dương), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc b.é t.rai 11 t.uổi bị bố dượng b.ạo h.ành bằng roi điện.

Phá đường dây chuyên làm văn bằng, học bạ giả để gian lận hồ sơ du học

20:47:26 18/07/2024
Để giúp học sinh điểm thấp không đủ điều kiện đi du học gian lận hồ sơ du học, Hồ Thị Quỳnh Liên, nhân viên một công ty tư vấn du học ở Nghệ An kết nối với Nga để đặt hàng làm bằng tốt nghiệp, học bạ giả.

Thủ đoạn thuê và chiếm đoạt ba xe tô tô hơn 1,6 tỷ đồng của kẻ không nghề nghiệp

20:45:03 18/07/2024
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Đạo (SN 1984, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức .

Bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT liên quan vụ 3 công nhân t.ử v.ong

20:39:55 18/07/2024
Công an tỉnh Lai Châu đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Trọng Đạt - Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty TNHH T&Đ 86, liên quan tới vụ 3 công nhân t.ử v.ong.

Bắt giam kẻ côn đồ c.hém bị thương Công an xã

20:36:35 18/07/2024
Theo thông tin ban đầu, chiều 17/7, sau khi nhậu xong, Hoàng Trung Kiên có hành vi gây gổ, đ.ập p.há đồ đạc trong nhà mình ở ấp Phước Tiến, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Thấy Kiên đ.ập p.há, người nhà gọi điện trình báo Công an xã Tân Phước...

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ có khí chất không mặc áo hai dây hay áo phông mùa hè? Thay bằng 3 món này tốt hơn

Thời trang

23:49:16 18/07/2024
Áo phông và áo 2 dây không còn hot trong mùa hè vì lộ khuyết điểm về vai và cánh tay. Thay vào đó, hãy chọn áo voan mát lạnh, áo polo cổ đứng cân đối hoặc áo tay phồng ngọt ngào để thổi bùng mùa hè của bạn!

GEN lộ kết quả đấu tập với T1

Mọt game

23:42:16 18/07/2024
Trong buổi livestream mới đây, người chơi hỗ trợ Lehends làm lộ kết quả đấu tập của Gen.G với kỳ phùng địch thủ T1.

Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc

Sao châu á

23:26:40 18/07/2024
Tối 17/7, truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) đăng tải khoảnh khắc ghi lại cảnh nữ ca sĩ Long Đình và nhà sản xuất âm nhạc Khâu Á Quỳ âu yếm, ôm hôn nhau trong xe ô tô.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

Tin nổi bật

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Con gái MC Quyền Linh đẹp như 'nàng thơ', Thanh Thanh Hiền bình yên t.uổi 54

Sao việt

23:19:42 18/07/2024
Lọ Lem - con gái Quyền Linh càng lớn càng xinh đẹp, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sống chậm, lạc quan tận hưởng cuộc sống.

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc

Thế giới

22:58:37 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Tân Hoa xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý để cựu Ngoại trưởng Tần Cương thôi chức Ủy viên Ban chấp hành và khai trừ đảng đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc và cựu Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Lý Ngọc S...

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

Phim âu mỹ

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

Điểm danh các phản diện sẽ góp mặt trong Captain America 4, Red Hulk vẫn chưa phải "trùm cuối"

Hậu trường phim

22:47:23 18/07/2024
Captain America: Brave New World sẽ đ.ánh dấu dự án điện ảnh MCU đầu tiên của Anthony Mackie trong vai trò mới - Đội trưởng Mỹ, người kế nhiệm Steve Rogers.

Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam

Netizen

22:24:11 18/07/2024
Thừa nhận bản thân còn thiếu sót, Đặng Trần Thủy Tiên đến Miss Grand Vietnam 2024 với tâm thế học hỏi, nỗ lực vượt qua giới hạn.

9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia

Du lịch

22:18:54 18/07/2024
Với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Australia là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, chi phí là điều khiến không ít người e ngại.

Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích

Tv show

22:18:15 18/07/2024
Lựa chọn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng để trình diễn, Nghi Đình chinh phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì chất giọng ngọt ngào.