“Khuyển vương” 300 triệu và bí mật thương vụ chuyển nhượng chó Phú Quốc đắt nhất VN
Gần 1 năm sau thương vụ mua bán chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam, chú chó tên Cọp vẫn giữ được vị trí “độc tôn” trong giới chơi chó bản địa.
Chị Lê Thị Hà – Chủ nhân của chú chó này đã có những chia sẻ đầu tiên về sự thật ít ai biết sau màn giao dịch “khủng” gây chú ý dư luận.
Tháng 8/2019, thương vụ mua bán một chú chó Phú Quốc tên Cọp trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Theo đó, đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay, và sau gần 1 năm, Cọp vẫn giữ vị trí “độc tôn” trong giới chơi chó bản địa.
Chủ nhân của màn giao dịch “khủng” này là chị Lê Thị Hà (32 tuổi – Hà Nội) – cái tên không còn xa lạ trong giới chơi sinh vật cảnh Thủ đô. Được biết đến là một trong nhưng “bóng hồng” hiếm hoi có niềm yêu thích đặc biệt với giống chó săn mồi, chị Hà sở hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở Hà Nội với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc, trong đó có những cá thể đặc biệt giá trị lên tới vài trăm triệu.
Chị Lê Thi Hà, chủ nhân của thương vụ mua bán chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam bên cạnh chú “ khuyển vương” Cọp yêu thích của mình.
Hành trình “săn” Cọp: Nhiều tiền tới đâu cũng cần sự chân thành!
Nhớ lại lần đầu tiên thấy Cọp, chị Hà kể: “Đó là khi Cọp được giao dịch lần đầu giữa nhà nhân giống và một anh tay chơi chịu chi. Khi ấy, Cọp mới khoảng 8 tháng tuổi nhưng đã được giao dịch với số tiền lên tới 99 triệu đồng. Ngay lần đầu tiên nhìn thấy ảnh của Cọp, tôi đã nghĩ mình phải sở hữu chú chó này. Nhưng thật khó khăn để hỏi mua lại ngay sau khi vừa kết thúc giao dịch đầu”/
Sau đó, suốt gần 3 năm trời, chị Hà theo dõi hành trình trưởng thành của Cọp và vẫn chưa hề nguôi ngoai mong muốn được sở hữu chú chó đặc biệt này. Rất nhiều lần chị ngỏ ý với người chủ của Cọp lúc bấy giờ là anh Phạm Văn Lạc (Sài Gòn) nhưng chỉ nhận lại lời từ chối vì khi ấy, Cọp đã trở thành một thành viên trong gia đình anh chị Tư Lạc.
Hết lần này tới lần khác, dù đã dùng nhiều cách thuyết phục nhưng chị Hà vẫn không nhận được cái gật đầu từ anh Lạc. Có lúc tưởng như buông xuôi, bỏ cuộc, nhưng mỗi lần nhìn thấy hình ảnh của chú chó Cọp chị Hà lại không thể cầm lòng. Hơn cả giá trị về một chú chó đơn thuần, Cọp giống như một giấc mơ mà chị nhất định phải chinh phục.
Ngay từ lần đầu tiên thấy Cọp, chị Hà đã nhìn ra những đặc tính nổi bật của chú chó mà mong muốn nhất định phải sở hữu bằng được chú chó này.
“Trời không phụ lòng người”, chị Hà vui vẻ nhớ lại. Anh Lạc đồng ý giao Cọp cho chị Hà với mong muốn từ nguồn gốc gene của Cọp, chị Hà có thể nhân giống thêm nhiều cá thể chó Phú Quốc tốt trong cộng đồng, từ đó góp phần phát triển giống chó bản địa của đất nước.
Ngay sau khi nhận được lời đồng ý nhượng quyền sở hữu, chị Hà nhanh chóng hoàn thiện thủ tục bay từ Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh để đón Cọp. Vì bay vào dịp cuối tuần (chủ nhật) nên giấy tờ bay cho Cọp phải tiến hành gấp rút bao gồm khâu kiểm dịch và các dịch vụ liên quan.
“Trên đường bay vào đón Cọp, mình hồi hộp như lần đầu tiên nhận được món quà gì đó đặc biệt. Mình tự hỏi rất nhiều câu hỏi và mọi thứ đều được giải đáp khi mình gặp Cọp”, chị Hà kể lại.
Lúc gặp nhau, ánh mắt Cọp buồn lắm, chị Hà bảo có lẽ vì Cọp biết cậu ta sắp phải xa nơi ở cũ của mình, xa người chủ cũ từng gắn bới với cậu nhiều năm trời. Nhìn Cọp lúc đấy không còn vẻ vô tư, tinh quái như thường ngày. Sau khi được chủ cũ dặn dò, nói lời tạm biệt Cọp mới đồng ý làm quen và bắt đầu quấn quýt với chị Hà.
Video đang HOT
Ngày hôm sau, Cọp lên đường về Hà Nội trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline. Chú chó phải đeo rọ mõm và bị nhốt trong lồng hàng không đóng kiên cố. Sau tất cả các thủ tục khắt khe, Cọp có mặt tại Thủ đô và trở thành một thành viên trong trang trại chó Phú Quốc của Hà.
Sau khi hoàn tất giao dịch với mức giá chuyển nhượng gần 300 triệu, Cọp phải qua các thủ tục khắt khe để lên máy bay có mặt tại Hà Nội cùng chị Hà.
Nhiều người khi nghe về thương vụ mua bán Cọp của chị Hà chỉ nhớ mãi về con số 300 triệu, rằng “những thứ không mua được bằng tiền, đều có thể mua được bằng… nhiều tiền”?!. Nhưng ít ai biết được, trước đó từng có rất nhiều đại gia khắp nơi hỏi mua Cọp, đỉnh điểm là một “tay chơi” Hà Nội từng giả giá lên tới 20 nghìn USD nhưng vẫn không nhận được lời đồng ý của anh Lạc. Theo chị Hà, yếu tố thành công lớn nhất của thương vụ này không phải tiền, hoặc nhiều tiền, mà là sự bền bỉ và chân thành.
Cọp – “Siêu phẩm” đáng tự hào của giống chó bản địa Việt Nam
Sau gần một năm về ở với người chủ mới là chị Lê Thị Hà, Cọp đã có những thay đổi tích cực đặc biệt về khả năng đuổi bắt, săn mồi. Dưới sự huấn luyện của các huấn luyện viên riêng, Cọp được tham gia nhiều cuộc thi để rèn luyện và dành danh hiệu vô địch Việt Nam (Viet Nam Champion) trước khi về Hà Nội. Chờ đợi cuộc thi cho chó Phú Quốc tại nước ngoài để Cọp được góp mặt đó là mong muốn của chị Hà.
Khi về Hà Nội, Cọp đã là chú chó trưởng thành nên không có nhiều thay đổi về ngoại hình. Ngoại hình của cọp nổi bật với cơ thể nở nang, săn chắc. Vóc dáng oai vệ khi sở hữu đặc trưng nổi bật của giống chó Phú Quốc là dải lông mọc người trên lưng, Cọp khoác lên mình màu lông vện giống như tên gọi của chú chó.
Cọp sở hữu những ưu điểm vượt trội về ngoại hình, nguồn gốc gene cũng như khả năng thủ lĩnh đàn, đuổi bắt, săn mồi.
Vẻ đẹp oai phong, nét quắc thước, uy vũ và dữ dằn toát ra ngay khi nhìn vào đôi mắt của Cọp, đó là vẻ đẹp của một chú chó đực đầu đàn, một thủ lĩnh kiên cường. Điều đặc biệt, tiếng gầm của Cọp nghe rất giống tiếng gầm của một con vật săn mồi hoang dã. Người thường nếu nghe cũng sẽ sợ hãi, đây là sức mạnh răn đe, thể hiện uy quyền với những chú chó khác trong bầy.
Chó xoáy có dải lông mọc ngược trên lưng không hiếm gặp nhưng những chú chó chuẩn giống Phú Quốc với đặc trưng giống tốt, nguồn gene, gia phả quý, đẹp về ngoại hình, tốt về tính cách, lại được đánh giá cao bởi các giám khảo trong nước và quốc tế thì rất hiếm, rất lâu mới xuất hiện 1 cún như vậy, có khi phải mất nhiều năm. Và Cọp, với chị Hà chính là một “siêu phẩm” khi hội tụ đầy đủ các yếu tố trên trong cùng một cá thể.
Cọp nối tiếp dòng dõi vô địch từ cha, đây là chú chó hậu duệ giống và hoàn thiện so với Đốm – chú chó Phú Quốc tham gia thi đấu đạt giải nhất tại Paris, Pháp năm 2011. Với tính cách ưu Việt tuyệt vời, sự thông minh kết hợp cùng tính thủ lĩnh đầu đàn của Cọp, nhiều năm nay khi làm công tác nhân giống, chị Hà rất hiếm khi gặp.
“Là một người người nhân giống chó Phú Quốc rất khắt khe nên những chú chó như vậy mình không thể bỏ lỡ”, chị Hà chia sẻ. Quả thực không sai khi Cọp đã sản sinh ra một thế hệ hậu duệ ở trang trại tại Hà Nội có những đặc tính vô cùng vượt trội. Một số cá thể hậu duệ của Cọp được huấn luyện viên khó tính đang huấn luyện đánh giá rất cao về nét đẹp, sự tinh khôn và đáp ứng bài tập rất nhanh.
Với chị Hà, Cọp không chỉ là một chú chó đơn thuần mà còn là ước mơ, mong mỏi bao lâu nay của chị về việc bảo vệ và phát huy một sản vật quý của quốc gia.
300 triệu là số tiền rất lớn và chưa từng có tiền lệ với một thương vụ chuyển nhượng chó Phú Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi được chốt giá giao dịch chị Hà không hề đắn đo vì trước đó chị từng xác định với chú chó này, chị chấp nhận chi số tiền trên dưới 20.000 $ (hơn 400 triệu) “Cọp hoàn toàn xứng đáng với điều đó”, chị Hà tự hào.
Theo chị Hà, giá trị của một chú chó là giá trị mà chú chó đó mang lại cho người chủ về lâu dài chứ không đơn thuần là vật chất trước mắt. Chị Hà đã dám chi trả để mua lại cả niềm yêu thích của người khác, và chú chó còn là niềm mơ ước của chị thì điều đó đã làm cho nữ chủ nhân của Cọp cảm thấy hài lòng.
Thương vụ này không chỉ là vật chất mà còn là câu chuyện gửi gắm đứa con tinh thần cho người yêu mến thực sự và có thể phát huy được giá trị của một con vật quý. Một con vật mà với chị Hà nó còn mang ý nghĩa gìn giữ, bảo vệ và phát huy một sản vật của quốc gia.
Chú chó Phú Quốc đắt giá nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi "săn đón"
Lốc - chú chó Phú Quốc lừng danh từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất (Vietnam Grand Champoion).
Sở hữu những đặc điểm ưu tú về gen, ngoại hình và tính cách, Lốc được nhiều người yêu chó săn đón với mức giá "khủng" lên tới 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng)
Lốc là tên một chú chó Phú Quốc lừng danh trong giới chơi chó bản địa Việt Nam. Sinh năm 2015 đến nay được hơn 5 tuổi nhưng Lốc đã có cơ hội chinh chiến nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong nước và dành được nhiều giải thưởng cao. Với những đặc điểm ưu tú về ngoại hình, đặc tính, nguồn gốc gen,... Lốc là một trong những chú chó nổi bật nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Lê Thị Hà (33 tuổi - Hà Nội).
Chị Lệ Thị Hà được biết đến là "bóng hồng" hiếm hoi ở Hà Nội có niềm yêu thích đặc biệt với giống chó săn bản địa. Bắt đầu tìm hiểu về cho Phú Quốc năm 2009, đến nay chị Hà đang sở hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở Hà Nội với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc.
Cận cảnh chú chó Phú Quốc tên Lốc - "nhân vật" lừng danh trong giới chơi chó bản địa tại Việt Nam.
Tính đến thời điểm hiện tại, Lốc đang là chú chó Phú Quốc được nhiều người trả giá cao nhất. Tuy nhiên, chủ nhân vẫn chưa đồng ý bán.
Chính niềm đam mê này đã tạo ra cơ duyên đưa chị Hà gặp Lốc, lần đầu tiên trong một cuộc thị đánh giá tiêu chuẩn chó giống và thi chó đẹp tại Hà Nội năm 2016. Khi đó chú chó đặc biệt này chưa tròn 1 tuổi. Ấn tượng đầu tiên là dáng vẻ tự tin, đôi mắt tinh anh, sáng long lanh, quắc thước của Lốc.
Với đôi mắt nhạy cảm của người nuôi chó Phú Quốc lâu năm, chị Hà sớm nhìn ra những đặc điểm ưu tú trên cơ thể của Lốc. Sau gần một năm theo dõi hành trình trưởng thành của chú chó đồng thời thuyết phục thành công chủ cũ (ở Nam Đinh), chị Hà được nhận nuôi Lốc với giá chuyển nhượng khoảng 100 triệu đồng.
Lốc là một cá thể vượt trội hơn hẳn những chú chó khác trong đàn của chị Hà.
Càng lớn, chú chó này càng bộc lộ rõ bản tính của một thủ lĩnh trong đàn. Lốc là một cá thể vượt trội với đầu thủ và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ cơ thể cân đối, vóc dáng đẹp. Lốc có sắc tố tốt, lưỡi gần như đen hết cùng với bộ lông vàng óng, má bạc.
Theo lời chị Hà, đây là một chú chó thông minh rất hiểu ý chủ nhân. Khi gần chủ thì quấn quýt, thuần tính, khi không có chủ thì bộc lộ bản năng săn mồi, trông nhà, giữ lãnh thổ tốt.
Đầu thủ và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ cơ thể cân đối, vóc dáng đẹp.
Sắc tố tốt, lưỡi gần như đen hết cùng với bộ lông vàng óng, má bạc. Bên cạnh đó, Lốc còn là chú chó thông minh, hiểu ý chủ nhân.
Khi ở nhà, Lốc cũng là một "người anh" thân thiện trong đàn.
Ngoài yếu tố về bản năng, chị Hà - chủ nhân của Lốc - cũng lên một lộ trình huấn luyện nghiêm ngặt với chế độ dinh dưỡng, tập luyện do huấn luyện viên chuyên nghiệp đào tạo. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, chị Hà áp dụng trong quá trình trưởng thành của Lốc để chú chó có thể phát huy hết những lợi thế của mình.
Vì là chú chó ưu tú trong đàn nên quá trình huấn luyện cũng khắt khe hơn.
"Chó Phú Quốc là giống chó bản địa có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Song để có một chú chó săn xuất chúng ngoài đặc tính về gen, chó Phú Quốc cũng cần trải qua giai đoạn huấn luyện nghiêm ngặt và một người chủ thông thái. Việc đào tạo Lốc không chỉ để Lốc trở thành một chiến binh thực thục mà còn là một "người anh cả" đầy bản lĩnh trong gia đình", chủ nhân của chú chó chia sẻ.
Lốc được chủ cho đi chinh chiến nhiều cuộc thi, trải qua nhiều thử thách với nhiều đối thủ khác nhau. Năm 2017, vượt qua nhiều chú chó Phú Quốc tuyển chọn, Lốc từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, cao quý nhất cho một chú chó phú quốc tại việt Nam - danh hiệu Vietnam Grand Champoion. Giải thưởng diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12/2017, bao gồm 7 cuộc thi khác nhau.
Lốc hiện đang là chú chó sở hữu nhiều chiếc cúp nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Hà.
Dù đã gặp nhiều lời ngỏ ý hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau nhưng chị Hà nhất quyết không đồng ý chuyển nhượng.
Với những đặc điểm ưu tú và thành tích cao khi thi đấu, Lốc nhiều lần được hỏi mua với mức giá "khủng". Chị Hà cho biết từng có các mức giá như 8000 USD, 10.000 USD và mức kỷ lục là 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng) cùng với các điều khoản kèm theo. Mức giá này được đưa ra bởi một đại gia ở Sài Gòn qua 2 lần hỏi mua.
Dù đã gặp nhiều lời ngỏ ý hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau nhưng chị Hà nhất quyết không đồng ý chuyển nhượng. Chị chia sẻ: "Với tôi, Lốc không chỉ là một chú chó mà còn là một người bạn, hàng ngày đi làm về Lốc vẫy đuôi chào, từ lúc cho ăn đến khi huấn luyện đều rất gần gũi với tôi. Hơn nữa, Lốc còn một thành viên quan trọng trong trang trại Red River của tôi".
Thanh Thúy
MU cởi nút thắt 68 triệu bảng mua Bruno Fernandes: Thỏa thuận hoàn tất Trong những ngày cuối chuyển nhượng mùa Đông, MU đã có bước tiến vô cùng quan trọng ở thương vụ Bruno Fernandes. Tưởng chừng kế hoạch chiêu mộ Bruno Fernandes của MU sẽ đổ bể nhưng thương vụ này đang nóng lên ở những ngày cuối chuyển nhượng mùa Đông 2020. Bruno Fernandes Nhật báo Daily Mail và Goal đưa tin, "Quỷ đỏ"...