Không chỉ điều hòa, 8 thiết bị này rất tốn điện nhiều người lại chủ quan, áp dụng ngay mẹo hay tiết kiệm t.iền

Theo dõi VGT trên

Những thiết bị này hay bị phớt lờ dẫn tới hóa đơn t.iền điện nhà bạn chẳng khi nào thấp.

Trong các gia đình hiện đại có rất nhiều thiết bị dùng điện. Nhưng nhiều người thường chỉ chú trọng tới điều hòa, tủ lạnh mà không biết 8 thiết bị dưới đây cũng ngốn rất nhiều điện.

1. Máy giặt, máy sấy quần áo

Máy giặt và máy sấy cũng rất ngốn điện, đặc biệt cũng ngốn cả nước. Thói quen sử dụng máy giặt liên tục và không rút phích cắm sau khi dùng xong cũng làm tăng hóa đơn t.iền điện. Do đó cần chú ý khi dùng chúng nên tách mẻ quần áo, phân loại quần áo khi giặt để chọn các chế độ giặt cho từng mẻ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện và nước. Nên gom quần áo lại giặt vừa đủ một mẻ để khỏi phải giặt nhiều lần, và những quần áo ít bẩn chỉ nên giặt chế độ nhanh để giảm t.iền điện.

Không chỉ điều hòa, 8 thiết bị này rất tốn điện nhiều người lại chủ quan, áp dụng ngay mẹo hay tiết kiệm t.iền - Hình 1

Máy giặt biết dùng đúng sẽ giúp tiết kiệm điện và nước

2. Tivi

Tivi tưởng là thiết bị tốn ít điện nhưng chúng ta thường tắt công tắt mà không rút phích nên không hoạt động cũng vẫn có thể tiêu thụ lượng điện nhất định. Với các loại màn hình cỡ lớn và sử dụng trong thời gian dài, lượng điện năng tiêu thụ sẽ càng tăng cao.

3. Sạc điện thoại

Hầu như nhiều người có thói quen cắm sạc 24/7 vào ổ điện, chỉ rút điện thoại ra còn dây sạc và củ vẫn dính vào ổ điện. Cách làm này sẽ làm tăng tiêu thụ điện mà bạn không biết. Đây là một thủ phạm tiềm ẩn cho việc tăng hóa đơn t.iền điện mà nhiều người không nhận ra.

4. Cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh cũng là một thiết bị tiêu thụ điện lớn, đặc biệt là trong các văn phòng công ty hoặc các gia đình thường xuyên sử dụng nước nóng. Để tiết kiệm điện năng, nên rút phích cắm ra khi không sử dụng.

5. Quạt điều hòa

Nhiều người nghĩ dùng quạt điều hòa tiết kiệm hơn điều hòa mà không biết rằng chúng cũng tiêu thụ một lượng điện đáng kể nếu hoạt động trong thời gian dài mỗi ngày.

Video đang HOT

6. Bếp từ, bếp hồng ngoại

Những loại bếp điện này thường công suất rất cao nên cần chú ý khi nấu ăn để tiết kiệm năng lượng. Điều đó có nghĩa bạn cần nấu ăn hợp lý, lượng thức ăn vừa phải tránh nấu nhiều vừa không ngon vừa phí thức ăn vừa tốn điện. Khi nấu ăn nên tính toán chuẩn bị các nguyên liệu để nấu liên tiếp vừa nhanh vừa giúp tiết kiệm điện hơn là mỗi lúc lại nấu một chút.

7. Máy tính để bàn, laptop

Máy tính để bàn và laptop, dù đã tắt, vẫn có thể hoạt động ngầm và tiêu thụ điện năng nếu để chế độ sleep hoặc vẫn cắm sạc. Đặc biệt, nếu chúng được để ở chế độ “sleep” thay vì tắt hẳn, lượng điện năng tiêu thụ sẽ còn cao hơn nhiều.

Không chỉ điều hòa, 8 thiết bị này rất tốn điện nhiều người lại chủ quan, áp dụng ngay mẹo hay tiết kiệm t.iền - Hình 2

Nồi cơm điện cũng ngốn nhiều điện nếu dùng không đúng

8. Nồi cơm điện

Nồi cơm điện, một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, cũng là một thiết bị tiêu thụ điện cao, nhất là khi được sử dụng để ủ cơm nóng trong thời gian dài. Do đó nên nấu cơm gần giờ ăn tránh nấu quá sớm rồi lại để ủ lâu.

10 cách giúp tiết kiệm điện được EVN gợi ý

Trên trang thông tin điện tử Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ông Đặng Nguyên Phương – Trưởng Ban Kinh doanh EVNSPC – đã gợi 10 cách để tiết kiệm điện và giảm chi phí t.iền điện mùa nắng nóng.

- Trồng thêm các chậu cây xanh trong nhà vì chúng có thể giảm tác động của ánh nắng mạnh và giữ không khí mát mẻ.

- Lắp rèm cửa để cản sáng, nên chọn loại rèm có khả năng ngăn hạn chế ánh nắng và nhiệt độ từ bên ngoài.

- Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc trong giờ cao điểm, chỉ sử dụng những thiết bị cần thiết và những thiết bị tiết kiệm điện.

- Dùng cửa sổ đón không khí mát vào ban đêm và giảm việc sử dụng điều hòa.

- Thay đổi thói quen sử dụng thiết bị làm mát, nâng cao nhiệt độ điều hòa lên trên 26 độ C và tắt điều hòa vào ban đêm.

- Sử dụng tủ lạnh đúng cách, đặt tủ cách tường ít nhất 10 cm và không mở tủ lạnh thường xuyên.

- Chú ý đến chỉ số hiệu suất năng lượng (EER) khi mua thiết bị mới, chọn những thiết bị có chỉ số cao.

- Lau sạch định kỳ thiết bị điện để tăng hiệu quả sử dụng và giảm số lượng thiết bị cần sử dụng.

- Rút phích cắm thiết bị điện khi không sử dụng để tránh lãng phí điện năng.

- Lắp bóng đèn tiết kiệm điện, sử dụng bóng đèn LED và tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Vào hè áp dụng ngay thói quen này để tiết kiệm hóa đơn điện nước, thói quen nhỏ mà nhiều người chủ quan

Mùa hè là lúc tiêu thụ điện nước gia tăng, hãy nhớ áp dụng ngay mẹo tiết kiệm sau.

Mùa hè thời tiết nắng nóng cần dùng nhiều nước để sinh hoạt tắm rửa, cần nhiều điện để sử dụng tủ lạnh, điều hòa, quạt mát...Có những thói quen giúp bạn tiết kiệm điện nước nhưng nhiều người lại phớt lờ.

Các mẹo tiết kiệm điện hiệu quả

Rút phích điện khi không dùng thiết bị:Những thiết bị như ấm siêu tốc, tivi, quạt, dây sạc pin... rất hay bị rơi vào tình trạng chỉ tắt công tắc còn vẫn để phích điện. Điều đó cho thấy thiết bị vẫn còn nguồn điện nên âm thầm tiêu tốn điện. Đừng chỉ tắt nguồn mà hãy rút cả phích điện ra khi bạn đi ra ngoài lâu hoặc khi bạn không dùng lâu ngày.

Không sạc điện thoại, máy tính qua đêm: Thời gian sạc quá lâu, có thể khiến thiết bị nhanh hỏng lại tăng tốn t.iền điện. Do đó hãy sạc pin trong khi bạn còn thức và rút sạc ra khi đã đi ngủ, khi pin đã đầy. Việc cắm sạc liên tục cũng khiến cho thiết bị nhanh nóng và nhanh hỏng hơn.

Vào hè áp dụng ngay thói quen này để tiết kiệm hóa đơn điện nước, thói quen nhỏ mà nhiều người chủ quan - Hình 1

Rút phích điện ra sẽ giúp giảm tiêu hao điện năng

Sắp xếp việc dùng đồ điện trong gia đình khoa học để giảm điện năng: Có nhiều hoạt động hàng ngày nếu làm khoa học thì sẽ tiết kiệm hơn. Ví dụ ngày nào bạn cũng cần mở tủ lạnh lấy đồ nấu ăn thì hãy xem một bữa nấu cần những gì để lấy luôn, tránh mở cửa tủ liên tục vừa hại tủ, vừa tốn điện lại ảnh hưởng chất lượng thực phẩm trong tủ. Nếu cần dùng nước nóng lạnh tắm rửa thì cũng nên sắp xếp gia đình tắm liên tiếp tránh thời gian tắm quá xa nhau. Khi gia đình chưa đi ngủ mọi người có thể cùng nhau tận dùng chung điều hòa ở phòng khách thay vì mỗi người mang điện thoại về phòng riêng xem rồi bật điều hòa riêng phòng...

Dùng miếng cách nhiệt cho mái nhà, tường, sàn: Đây là một giải pháp có vẻ tốn kém nhưng đầu tư 1 lần cho nhiều năm. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm dùng năng lượng điện cho cả mùa đông và mùa hè. Do đó nếu nhà bạn có thiết kế tạo hơi nóng nhiều thì càng nên làm cách nhiệt để giảm nóng mùa hè.

Chọn kính lắp cửa phù hợp: Cửa kính làm tăng nhiệt trong nhà nhất là mùa hè. Do đó khi chọn lắp cửa kính phải chú ý. Cửa sổ tiết kiệm năng lượng có nhiều kiểu dáng và chất liệu khung khác nhau. Cách để xác định hiệu suất là xem chúng cách nhiệt tốt như thế nào, cho phép ánh mặt trời xuyên qua và ngăn "rò rỉ" không khí ra sao.

Lắp hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng: Hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp giảm hóa đơn t.iền điện mà còn giảm lượng khí thải carbon dioxide trong khi vẫn đảm bảo chất lượng ánh sáng trong ngôi nhà. Nếu thay thế tất cả các bóng đèn trong nhà bằng đèn LED, bạn có thể giảm tới 40kg lượng khí thải carbon dioxide (50kg theo NI) mỗi năm.

Tắt các bóng điện khi không cần, dùng bóng công suất phù hợp

Nhiều người thường để quá nhiều bóng điện khi không cần thiết hoặc dùng bóng công suất lớn hơn nhu cầu. Điều đó vừa khiến cho bóng nhanh bị hỏng lại gây tốn năng lượng và đôi khi ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

Các mẹo tiết kiệm nước trong nhà

Để tiết kiệm nước bạn cần chú ý khi sử dụng:

Chống rò rỉ vòi nước trong nhà: Nếu trong nhà có vòi nước hỏng, rò rỉ hãy sửa ngay, đừng cho rằng chúng rò rỉ không đáng bao nhiêu. Vòi nước rò rỉ vừa làm ẩm ướt không gian sống vừa gây tốn nước.

Nấu nước uống vừa đủ: Nhiều nhà mỗi lần nấu nước uống là nấu cả siêu đầy nhưng không dùng hết, hôm sau lại đổ đi rồi lại nấu siêu khác. Điều đó vừa khiến bạn tốn nước và tốn cả t.iền điện.

Kiểm tra hệ thống nước định kỳ: Việc kiểm tra định kỳ thiết bị nước như vòi nước, ống nước sẽ đảm bảo chúng hoạt động tốt nên giảm nguy cơ tiêu tốn nguồn nước. Việc kiểm tra hệ thống nước định kỳ giúp bạn sớm phát hiện tình trạng rò rỉ, hỏng hóc để kịp thời sửa chữa và thay thế.

Vào hè áp dụng ngay thói quen này để tiết kiệm hóa đơn điện nước, thói quen nhỏ mà nhiều người chủ quan - Hình 2

Vòi nước rò rỉ vừa gây ẩm thấp lại khiến cho tốn t.iền nước

Thay thế các loại vòi nước bằng vòi phun: Vòi nước dạng phun tia nhỏ có thể điều chỉnh được lượng nước chảy qua, không chỉ giúp bạn thoải mái, tiện lợi khi sử dụng mà còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng nước so với vòi thông thường.

Tận dụng nguồn nước có thể tái sử dụng: Thay vì vo gạo đổ nước đi, bạn giữ lại nước đó tưới cây vừa tốt cây vừa tiết kiệm nước. Dùng nước giặt quần áo hay nước rửa bát để cọ sân vườn, giảm một lượng lớn nước. Nước thải điều hòa có thể dùng để giặt rửa, dọn dẹp lau nhà...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 41: Giang tủi thân phát hiện mình bị trao nhầm với Duyên lúc lọt lòng03:20Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Người một nhà - Tập 15: Diệp chủ động nắm tay, tỏ tình Trí03:27Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực01:39Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02BABYMONSTER làm 1 chuyện khiến dân tình quá nhớ BLACKPINK, story của Jisoo càng "nhân đôi nỗi sầu"04:12Bom tấn mới nhất về Marvel khiến game thủ chán nản, yêu cầu thêm tính năng của LMHT01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Mỹ nhân Việt lần đầu công bố khoảnh khắc ngơ ngác được bạn trai cầu hôn bằng đồng hồ vàng34:59'Người một nhà' tập 16: Mẹ ruột van xin Trí rút đơn kiện con riêng của chồng03:41Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13

Tiêu điểm

6 kiểu nhà nên tránh xa, dù giá rẻ đến mấy cũng dễ 'ôm hận'
06:44:21 18/05/2024
Bảo Anh lần đầu khoe không gian sống sau thời gian ở ẩn sinh con
16:54:40 17/05/2024
Tại sao trong khách sạn thường có 4 gối vuông? Chúng dùng để làm gì?
14:15:25 18/05/2024
Có nên thiết kế tum cho nhà phố?
17:46:57 17/05/2024
Tại sao trồng hoa giấy trước nhà cực tốt nhưng là đại kỵ khi trồng trong nhà?
08:11:23 18/05/2024
Tạo sự thoải mái cho không gian bếp
16:52:09 17/05/2024
Ruột gối dùng lâu bị bẩn, đem ngâm trong thứ nước này là sạch tinh tươm, không tốn t.iền mua gối mới
06:51:04 18/05/2024
Căn nhà quê bên ngoài mộc mạc, bên trong hiện đại, độc đáo ở Vĩnh Phúc
09:40:13 18/05/2024
5 loại cây cảnh được trồng rất phổ biến trong nhà, nhưng lại có độc
06:48:56 18/05/2024
Ngắm căn nhà sạch bong sáng bóng của mẹ đảm Hà Nội, từng ngóc ngách không 1 hạt bụi ai nhìn cũng mê
07:50:02 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ c.hết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi
22:48:57 18/05/2024
Á hậu bất ngờ "biến mất" khỏi showbiz: Mắc bệnh lạ gây ảnh hưởng nội tạng, nay sống kín tiếng bên bạn trai Việt kiều
21:07:24 18/05/2024
Bảo Anh sau khi sinh con, bật khóc: "Tôi không làm gì sai thì tại sao phải sợ"
23:14:30 18/05/2024
Một nữ MC đưa bố mẹ sang Úc thăm biệt thự cả nghìn mét vuông, ăn một lúc 5 con tôm hùm
22:54:28 18/05/2024
Song Hye Kyo không sợ già
22:27:02 18/05/2024
HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"
23:04:59 18/05/2024
Nhật Kim Anh tiết lộ tình trạng yêu đương sau ly hôn
23:09:35 18/05/2024
17 lần lôi chồng cũ ra tòa và hàng chục lần đấu tố người cũ của Từ Hy Viên
22:06:53 18/05/2024
Selena Gomez hút mọi ánh nhìn khi khoe visual từ ban công ngay trước giờ lên thảm đỏ Cannes 2024
21:02:17 18/05/2024
Hoa hậu Hà Kiều Anh: "Mẹ 3 con" trẻ trung, gợi cảm t.uổi 48
22:00:39 18/05/2024

Tin mới nhất

Chung cư mini cũ ở Ấn Độ xanh mướt, độc đáo sau khi được cải tạo

09:35:32 18/05/2024
Chung cư mini tại Ấn Độ sau khi được cải tạo trở nên khác biệt với kiến trúc xanh, thân thiện môi trường.Khu chung cư mini này nằm trên trục đường đông đúc thuộc một thành phố của Ấn Độ.

Căn nhà xanh, độc đáo trên mảnh đất hình lục giác tại TPHCM

09:31:54 18/05/2024
Nằm trên khu đất hình đa giác, không vuông vắn nhưng căn nhà được thiết kế tinh tế, đáp ứng các yêu cầu khó của gia chủ.

Căn nhà xoay ngang, xanh mướt và độc đáo tại Đà Nẵng

09:27:54 18/05/2024
Mặt t.iền của căn nhà xoay một góc 45 độ so với cổng chính. Điều này giúp hóa giải bất lợi về phong thủy của khu đất.

Đừng đặt 4 thứ này ở ban công, vừa xấu vừa không tốt cho bạn

07:52:26 18/05/2024
Ban công, một không gian mở rộng của ngôi nhà, thường được chúng ta tận dụng để phơi quần áo, đặt cây xanh hay làm nơi nghỉ ngơi.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ thứ 2 đi ngược số đông nhưng khiến cuộc sống gia đình trở nên nhiều màu sắc hơn

07:46:52 18/05/2024
Theo cách truyền thống, phòng ngủ phụ sẽ thường được sử dụng để làm phòng dự trù, cho khách ở lại thuận tiện khi đến thăm.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan

07:58:36 17/05/2024
Nhắc tới những vật dụng, thiết bị điện tử quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình, giúp hỗ trợ công việc nấu nướng cho người dùng, không thể bỏ qua cái tên nồi cơm điện

'Bà mẹ lực điền' tự tay đóng đồ gỗ, trang trí ngôi nhà đẹp như cổ tích

06:13:55 17/05/2024
Tự nhận là bà mẹ lực điền với dáng hình nhỏ bé, chị Quỳnh Hoa tự tay đóng những món đồ gỗ trong nhà, trang trí ngôi nhà đẹp như cổ tích, khiến chị em trầm trồ.

Dầu xả đâu chỉ để làm mượt tóc, có 12 công dụng tuyệt vời nhiều người không biết

11:30:07 16/05/2024
Làm sạch cọ trang điểm, thay thế nước tẩy trang, đ.ánh bóng giày da... là những lợi ích tuyệt vời khác của dầu xả nhưng nhiều người không biết.

Mẹo 'đ.ánh bay' vết bẩn cứng đầu trên gioăng cao su máy giặt chỉ trong nháy mắt với 3 nguyên liệu siêu rẻ

11:04:02 16/05/2024
Sau thời gian sử dụng, gioăng cao su dễ bị bám bẩn, mốc, gây mùi hôi khó chịu. Việc vệ sinh gioăng cao su thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Có 3 loại cây cảnh tuyệt đối không đặt ở phòng khách, kẻo vận xui tìm đến, tài lộc bay mất

10:11:37 16/05/2024
Trong phong thủy về cây cối có những điều kiêng kỵ, trong số đó có những kiêng kỵ trong phòng khách không nên để 3 loại cây cảnh này, không những không tốt mà vận xui còn tìm đến.

Tác dụng bất ngờ khi trộn muối với kem đ.ánh răng, cực hay nhưng nhiều người chưa biết

10:05:49 16/05/2024
Muối và kem đ.ánh răng là hai sản phẩm phổ biến, gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Muối vừa dùng làm gia vị, vừa có tác dụng làm sạch thực phẩm

Sai lầm sắp xếp nhà bếp làm hại phong thủy, rất nhiều nhà mắc phải nhất là lỗi thứ nhất

10:03:47 16/05/2024
Trong phong thủy nhà ở, bếp là vị trí quan trọng trong dương trạch tam yếu. Theo phong thủy thì bếp tụ tài hút lộc, nuôi dưỡng chăm sóc gia đình.

Đây là lý do nhiều người hay đặt bát muối ở góc nhà, hóa ra giúp thu hút vận may giàu có khỏe mạnh

20:25:16 15/05/2024
Trong mỗi gia đình, muối là thứ không thể thiếu kể cả bạn có nấu ăn hay không. Muối không chỉ là gia vị phổ biến dùng hàng ngày mà còn là một nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Theo bạn, khi đi vệ sinh xong có nên đậy nắp bồn cầu không?

20:23:24 15/05/2024
Nhiều người nghĩ rằng, thường xuyên lau dọnnhà vệ sinh sạch sẽ loại bỏ được vi khuẩn, nên họ không có thói quen đậy nắp bồn câu sau khi sử dụng, hay đóng cửa nhà tắm.

Cảnh cất đồ thực sự của bà nội trợ Nhật: Học 3 thủ thuật giữ đồ đạc sạch sẽ dù lười biếng!

18:38:10 15/05/2024
Bạn có nghĩ các bà nội trợ Nhật Bản lúc nào cũng dọn dẹp không? Thực tế là họ không phải lúc nào cũng làm công việc mệt mỏi như vậy!

Từ khi sống tối giản tôi đã phát hiện ra 7 thói quen giúp bạn giảm đến 80% việc nhà

17:36:43 15/05/2024
Một tủ quần áo bừa bộn không chỉ làm giảm đáng kể hiệu quả sử dụng thời gian mà còn cản trở chúng ta sử dụng kỹ năng ăn mặc phù hợp của mình!

Bệ cửa sổ biến đổi bất ngờ khi kê thêm một tấm gỗ, trở thành nơi đẹp nhất trong căn nhà

12:23:53 15/05/2024
Việc trang trí, sắp xếp căn nhà chính là cách phản ánh sở thích và thái độ sống của gia chủ. Có đôi khi, những sự thay đổi dù rất nhỏ, chi phí chẳng đáng là bao lại mang đến kết quả mĩ mãn không ngờ

Tác dụng của nước vo gạo hoà kem đ.ánh răng

11:22:55 15/05/2024
Thông thường, khi nấu cơm, mọi người sẽ bỏ phần nước vo gạo đi hoặc chỉ dùng nước vo gạo để tưới cây. Tuy nhiên, nước vo gạo có nhiều công dụng hơn thế. Bạn có thể tận dụng loại nước này để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

Mẹo tẩy trắng quần áo bị ố vàng nhanh chóng, hiệu quả

11:21:18 15/05/2024
Quần áo trắng rất dễ bị ố vàng hay dính bẩn. Để làm sạch những vết bẩn này, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Bật điều hòa mà đóng kín cửa hay mở cửa đều sai, chuyên gia mách cách dùng đúng vừa tiết kiệm vừa khỏe người

07:03:40 15/05/2024
Tại sao khi dùng điều hòa thì nhiều người thấy khó chịu mệt mỏi, đó chính là vì bạn chưa biết cách mở cửa đúng kiểu.

Có thể bạn quan tâm

Sự thoải mái sang trọng: Cách tạo kiểu quần Pyjama khi ở nhà

Thời trang

06:55:25 19/05/2024
Nếu bạn cảm thấy hơi do dự khi bắt đầu xu hướng này, đừng lo lắng. Có rất nhiều cách phối quần pyjama để tạo kiểu dáng thời trang và phối hợp.

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.

Cuộc hôn nhân viên mãn của siêu mẫu Hà Anh và chồng Tây

Sao việt

06:46:01 19/05/2024
Ở t.uổi 42, siêu mẫu Hà Anh có con đủ nếp, đủ tẻ. Cuộc hôn nhân viên mãn của cô với chồng Tây được nhiều người ngưỡng mộ.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam

Sao châu á

06:37:20 19/05/2024
Nhắc đến Go Hyun Jung, ngoài những tác phẩm truyền hình gây bão rating, công chúng còn nghĩ ngay tới vụ ly hôn ồn ào giữa cô cùng chồng cũ Jung Yong Jin - cháu trai đế chế Samsung.

Thực đơn giảm cân ngày hè với 3 món thơm ngon và dễ làm, có món còn giúp da căng mọng trẻ trung

Ẩm thực

06:01:07 19/05/2024
Dưới đây là 3 công thức món ăn không chỉ ngon miệng, dễ thực hiện mà còn đầy đủ dưỡng chất, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách nhẹ nhàng và thú vị.

Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây

Hậu trường phim

05:56:46 19/05/2024
Khán giả cho rằng, những tình huống nhạy cảm khiến nhân vật ngượng ngùng, hay trò đùa mất vệ sinh đang xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim hài lãng mạn.

Độc, lạ mẫu tem có mùi bánh mì baguette

Thế giới

05:36:30 19/05/2024
Bánh mì baguette của Pháp, một trong những biểu tượng lâu đời của quốc gia, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) công nhận là di sản vào năm 2022.

Vé rẻ xem đêm nhạc Westlife tại Hà Nội hết sạch

Nhạc quốc tế

01:35:17 19/05/2024
Đêm nhạc của Westlife tại Hà Nội được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức vào tối 4 và 5-6-2024 với địa điểm là Cung Điền kinh Hà Nội (đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm).

Sam: Tôi chớm trầm cảm sau sinh, chồng liền bỏ hết công việc để ở bên

Tv show

23:07:17 18/05/2024
Diễn viên Sam chia sẻ, sự thay đổi lối sống đột ngột sau khi sinh con khiến cô từng bị trầm cảm sau sinh, nhưng đã vượt qua nhờ sự hỗ trợ của chồng và người thân.

Emma Stone diện đầm xẻ sâu trên thảm đỏ LHP Cannes

Phong cách sao

22:47:15 18/05/2024
Emma Stone xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt bộ phim Kinds of Kindness trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2024. Nữ diễn viên gây chú ý khi diện đầm ánh kim xẻ sâu của Louis Vuitton.

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

Lạ vui

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.