Khi anh hùng biến thành tội đồ: “Cựu pharaoh” Ai Cập Hosni Mubarak

Theo dõi VGT trên

Sau 30 năm nắm quyền uy tuyệt đối, cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đang “ chết lâm sàng

Khi anh hùng biến thành tội đồ: Cựu pharaoh Ai Cập Hosni Mubarak - Hình 1

Bị cáo Hosni Mubarak nằm trên giường hầu tòa ngày 2-6-2012. Ảnh: EPA

“Chết lâm sàng” là từ mà MENA, hãng tin nhà nước Ai Cập, dùng để mô tả tình trạng sức khỏe của tội phạm Hosni Mubarak, 84 tuổi, hôm 18-6. Sau đó, có tin đồn người hùng một thời Mubarak đã qua đời. Hội đồng Tối cao Quân lực (SCAF) Ai Cập vội vàng đính chính cựu tổng thống Mubarak vẫn còn sống bằng máy trợ sinh, chưa đến mức “chết lâm sàng”.

Chết lâm sàng từ lâu

Nhật báo Mỹ The Los Angeles Times dẫn lời sinh viên Maged Tawfiles ở Cairo nhận xét: “Tôi không tin ông Mubarak qua đời vì trước đó ông ấy đã chết nhiều lần rồi. Các tướng lĩnh đang tiếp tục khiêu khích chúng tôi. kiểu thông tin như thế chẳng khác gì chế nhạo người dân. Chúng tôi đã quá mệt mỏi và chán ngấy vì sự chia rẽ”. Nói cách khác, đối với người dân, ông Mubarak đã “chết lâm sàng” từ lâu.

Nhận xét của anh sinh viên nói trên phản ánh tâm trạng chán chường của đại bộ phận người dân Ai Cập. Kể từ ngày ông Mubarak tuyên bố từ chức rồi dùng trực thăng bay khỏi dinh tổng thống ngày 11-2-2011, Ai Cập bắt đầu nếm trải quả đắng. Khi quân đội lật đổ chế độ ông Mubarak, người dân hân hoan ăn mừng thắng lợi. Nhưng rồi các ông tướng chiếm quyền quá lâu khiến họ bất bình. Đảng Huynh đệ Hồi giáo (MB) thoạt đầu được ủng hộ nhưng sau đó bị mất dần niềm tin. Khi đa số ghế trong quốc hội lọt vào tay đảng này, tòa án tối cao ra quyết định giải tán quốc hội.

Video đang HOT

Sự căng thẳng leo lên tột đỉnh khi Ủy ban Bầu cử Quốc gia hôm 20-6 tuyên bố hoãn công bố kết quả bầu cử tổng thống vòng 2 thêm vài ngày. Theo tờ The Los Angeles Times, người có nhiều cơ hội chiến thắng là Mohamed Morsi, ứng cử viên của Đảng MB, bị SCAF coi là mối đe dọa chính trị đối với họ. Tóm tắt tình hình rối ren này, nhà văn Ai Cập Omar Shawki nhận định: “Không nghi ngờ gì nữa, đứng đằng sau các quyết định kể trên là SCAF. Chính quân đội tạo ra sự hỗn loạn trên đường phố. Bây giờ không còn ai tin ai nữa”.

Bất ngờ làm tổng thống

Mubarak học lái phi công chiến đấu, tốt nghiệp năm 1950. Ông trở thành tư lệnh không quân 22 năm sau và dưới quyền chỉ huy của ông, không quân Ai Cập đã đóng góp không nhỏ vào chiến thắng Israel trong cuộc chiến Kippur năm 1973. Hai năm sau, tổng thống Anwar el Sadat quyết định bổ nhiệm ông làm phó tổng thống. Mubarak tỏ ra là một người trung thành, chăm chỉ làm việc, có kỷ luật và không có tham vọng gì lớn. Một tuần sau khi tổng thống Sadat bị các thành phần Hồi giáo cực đoan ám sát năm 1981, ông Mubarak lên làm tổng thống.

Về mặt ngoại giao, mặc dù không bằng tổng thống Nasser, người đưa Ai Cập lên vị trí lãnh đạo thế giới Ả Rập, ông Mubarak có công nâng cao vị trí Ai Cập trên trường quốc tế. Thế nhưng do tiếp tục chính sách thân Mỹ và Israel của ông Sadat, ông Mubarak bị các nước Ả Rập không “tâm phục, khẩu phục”.

Độc tài, tham nhũng

Sai lầm lớn nhất của ông Mubarak là về mặt đối nội, ông Mubarak củng cố quyền lực bằng lực lượng cảnh sát hùng hậu. Ông đàn áp thẳng tay các đảng Hồi giáo cực đoan như Al-Jihad, Gamaa Islamaya, Talaeh a Fatah, nhất là Đảng MB. Trong 7 năm trấn áp đảng MB, ông đã xử tử 68 người, bắt giam 15.000 người. Gây thù chuốc oán, ông bị các tổ chức Hồi giáo cực đoan mưu sát 10 lần ở trong và ngoài nước nhưng đều thoát chết.

Áp dụng chế độ độc đảng, trong 3 cuộc bầu cử tổng thống năm 1987, 1993 và 1999, ông Mubarak là ứng cử viên duy nhất, đắc cử với “tỉ lệ trong mơ” 95% số phiếu. Hình ảnh ông Mubarak càng phai nhạt sau những vụ tố giác gian lận bầu cử quốc hội tháng 11-2010.

Trong 30 năm sống dưới trào “cựu Pharaoh” Mubarak – từ của nhật báo Anh ngữ Gulf News xuất bản tại Dubai – đời sống của người dân Ai Cập chẳng được cải thiện. Thống kê năm 2010 cho biết 44% dân số sống nghèo khổ, một ngày thu nhập chưa tới 2 USD. Tất cả do tệ tham nhũng lan tràn trong mọi lĩnh vực từ tài chính, du lịch, dầu khí đến điều hành kênh Suez… Theo tờ The Guardian, gia đình ông Mubarak vơ vét được khoảng 70 tỉ USD, trong đó có 31 tỉ USD ở Mỹ đã bị Mỹ chính thức phong tỏa hồi tháng 3-2011.

Ngày trừng phạt

Ngày 25-1-2011, hàng trăm ngàn dân chúng xuống đường biến quảng trường Tahrir thành trung tâm chống chính quyền đòi tổng thống từ chức. Ông Mubarak mạnh tay đàn áp. Trong 18 ngày nổi dậy của quần chúng, có khoảng 900 người biểu tình bị giết. Vì không ngăn cản được tội ác này và bị cáo buộc tham nhũng, lạm quyền, ông Mubarak lãnh án tù chung thân với các tội danh “cố sát, mưu hại người biểu tình, lạm quyền, lãng phí ngân quỹ nhà nước, tư lợi bất hợp pháp”. Ngoài ra, tòa án hành chính Cairo còn phạt ông 200 triệu đồng LE (33,6 triệu USD) trả bằng tiền cá nhân về tội cắt mạng internet và điện thoại trong thời gian biểu tình, gây thiệt hại nghiêm trọng về mặt kinh tế. Hai con trai của ông cũng đang chờ tòa xử.

Khi đương chức, sức khỏe ông Mubarak vốn không tốt lắm. Ông đi mổ 2 lần ở Đức. Sau khi từ chức, ông càng suy sụp tinh thần lẫn thể xác, bị đột quỵ nhiều lần. Hiện nay, các quan chức an ninh Ai Cập cho biết ông Mubarak được 15 bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Ông bị hôn mê và sống thoi thóp nhờ máy trợ sinh. Tình trạng ông cũng giống như cựu thủ tướng Israel Ariel Sharon, 84 tuổi. Đột quỵ nặng năm 2006, ông Sharon được mổ não qua cơn nguy kịch nhưng không bao giờ tỉnh lại.

Theo NLD

Cựu tổng thống Ai Cập sống dựa vào máy móc

Cựu lãnh đạo Ai Cập Hosni Mubarak đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về hô hấp và huyết áp, khiến các bác sĩ trong nhà giam phải sử dụng các phương tiện cấp cứu hiện đại.

Các quản giáo tại nhà tù Torah, phía Nam Cairo, nơi tù nhân nổi tiếng nhất Ai Cập bị giam giữ kể từ sau khi tòa án ra phán quyết cuối cùng hôm 2/6, buộc phải gọi chuyên gia y tế sau khi sức khỏe của cựu Tổng thống Hosni Mubarak gặp vấn đề nghiêm trọng bởi huyết áp tăng đột ngột.

Các bác sĩ phải sử dụng bình oxy tới 5 lần trước khi cựu tổng thống Mubarak tự thở trở lại. Tuy nhiên, yêu cầu chuyển ông tới bệnh viện không được các quan chức nhà tù xem xét bởi nó có thể thổi bùng lên sự giận giữ của những người biểu tình đang đổ ra các tuyến phố ở Ai Cập sau phán quyết của tòa án.

Cựu tổng thống Ai Cập sống dựa vào máy móc - Hình 1

Cựu Tổng thống Mubarak được đưa từ tòa án tới nhà tù Torah hôm 2/6.

Sức khỏe của cựu Tổng thống Mubarak đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng kể từ sau khi ông bị kết án chung thân. Sự tức giận của người dân càng khiến sức khỏe ông Mubarak suy yếu.

Các nhân chứng cho biết, nhà lãnh đạo bị lật đổ không chịu rời xe tù đưa ông từ tòa án đến trại giam Torah. Cựu tổng thống 84 tuổi khóc và kiên quyết không chịu rời chiếc xe bất chấp mọi lời khuyên giải. Ông Mubarak cũng không chịu ăn uống nhưng sau đó mọi việc trở lại bình thường khi các quan chức nhà giam cho phép Alaa, con trai ông được giam cùng và chăm lo cho ông.

Theo Infonet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau luật cấm thịt chó, hàng trăm trang trại nuôi thịt ở Hàn Quốc đóng cửaSau luật cấm thịt chó, hàng trăm trang trại nuôi thịt ở Hàn Quốc đóng cửa
22:34:25 10/02/2025
Ông Trump hứa hẹn "điều tuyệt vời nhất" với Canada nếu sáp nhập vào MỹÔng Trump hứa hẹn "điều tuyệt vời nhất" với Canada nếu sáp nhập vào Mỹ
20:10:28 11/02/2025
Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gianTrung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian
22:41:39 10/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt tiến triển trong đàm phán hòa bình UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt tiến triển trong đàm phán hòa bình Ukraine
18:58:49 11/02/2025
Ông Trump sắp công bố áp thêm thuế 25% đối với thép, nhôm nhập khẩu vào MỹÔng Trump sắp công bố áp thêm thuế 25% đối với thép, nhôm nhập khẩu vào Mỹ
22:18:30 10/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thẩm quyền 'chiếm' GazaTổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thẩm quyền 'chiếm' Gaza
13:20:37 12/02/2025
Nhóm vũ trang Myanmar ra tối hậu thư cho các băng nhóm lừa đảo người Trung QuốcNhóm vũ trang Myanmar ra tối hậu thư cho các băng nhóm lừa đảo người Trung Quốc
07:04:35 11/02/2025
Ba phán quyết lịch sử của Tòa án Tối cao Mỹ về quyền Công dân theo nơi sinhBa phán quyết lịch sử của Tòa án Tối cao Mỹ về quyền Công dân theo nơi sinh
15:14:40 12/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'
18:03:42 12/02/2025
Dàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlightDàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlight
17:50:21 12/02/2025
Ủng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúcỦng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúc
17:54:29 12/02/2025
Lộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điềuLộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điều
17:26:34 12/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùngLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùng
16:47:19 12/02/2025
Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!
16:20:34 12/02/2025
Hôn nhân của MC Phương Mai rạn nứtHôn nhân của MC Phương Mai rạn nứt
17:59:24 12/02/2025

Tin mới nhất

Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

19:46:13 12/02/2025
Thông thường, thời gian đánh bắt cá mủa Đông ở Sakhalin diễn ra từ đầu tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Tỉnh Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga, bao gồm đảo Sakhalin và chuỗi đảo Kuril. Mùa đông ở đây rất lạnh và có tuyết trong suốt hơn 5 t...
Núi lửa Kilauea ở Hawaii tiếp tục 'thức giấc'

Núi lửa Kilauea ở Hawaii tiếp tục 'thức giấc'

19:34:28 12/02/2025
Đợt phun trào mới nhất này nằm sâu trong miệng núi lửa Halemaumau ở bên trong Công viên Quốc gia Núi lửa Hawaii. May mắn, các khu dân cư lân cận không bị ảnh hưởng.
Thủ đô Kiev của Ukraine rung chuyển vì bị tên lửa đạn đạo Nga tấn công quy mô lớn

Thủ đô Kiev của Ukraine rung chuyển vì bị tên lửa đạn đạo Nga tấn công quy mô lớn

19:20:58 12/02/2025
Thị trưởng Kiev, ông Vitali Klitschko, thông báo các vụ cháy đã được ghi nhận tại các quận Holosiivsky, Podil và Svyatoshynsky. Tại quận Obolon, một đám cháy dữ dội đã bùng phát trong khu công nghiệp.
Rộn ràng lễ hội đèn lồng Tết Nguyên tiêu tại Hong Kong

Rộn ràng lễ hội đèn lồng Tết Nguyên tiêu tại Hong Kong

19:16:06 12/02/2025
Lễ hội đèn lồng không chỉ là niềm tự hào của người dân Hong Kong về dấu ấn du lịch đặc sắc, mà còn là điểm nhấn trong văn hóa tâm linh của người dân hòn đảo này, mang lại sức hút khó cưỡng với du khách quốc tế.
Sức hấp dẫn từ vũ khí hải quân độc đáo của Nga

Sức hấp dẫn từ vũ khí hải quân độc đáo của Nga

18:52:45 12/02/2025
Những yếu tố này khiến việc triển khai Shkval, đặc biệt là phiên bản đầu đạn thông thường được đưa vào sử dụng đầu những năm 1990, trở thành một vấn đề có rủi ro cao.
Nga tuyên bố đề xuất trao đổi lãnh thổ của Ukraine là vô nghĩa

Nga tuyên bố đề xuất trao đổi lãnh thổ của Ukraine là vô nghĩa

18:42:57 12/02/2025
Đáp lại, ông Medvedev, người từng giữ chức Tổng thống Nga từ năm 2008-2012, khẳng định Nga không cần đàm phán theo cách này vì nước này có thể đạt được hòa bình bằng sức mạnh.
IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết ở ngân hàng Afghanistan

IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết ở ngân hàng Afghanistan

18:35:24 12/02/2025
Nhánh tuyên truyền của IS cho biết một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt thuốc nổ cài trong áo khi đến ngân hàng trên để giết các nhân viên chính quyền Taliban đến lĩnh lương.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chuẩn bị xây dựng trụ sở mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chuẩn bị xây dựng trụ sở mới

18:34:11 12/02/2025
Đây là dự án được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện một cách tối đa để triển khai.
Iran phản ứng cứng rắn trước đe dọa sử dụng vũ lực của Tổng thống Trump

Iran phản ứng cứng rắn trước đe dọa sử dụng vũ lực của Tổng thống Trump

18:16:07 12/02/2025
Ông Iravani khẳng định những tuyên bố mang tính khiêu khích của ông Trump vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, đặc biệt là Điều 2.4, quy định cấm đe dọa hoặc sử dụng vũ lực đối với các quốc gia có chủ quyền.
Thời đại đa cực hóa: Cơ hội hay nguy cơ?

Thời đại đa cực hóa: Cơ hội hay nguy cơ?

18:15:09 12/02/2025
Một số quan điểm cho rằng trật tự quốc tế tự do đã tạo ra lợi ích không công bằng không chỉ cho giới tinh hoa toàn cầu trong nước mà còn cho các cường quốc đang trỗi dậy ở nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.
Ứng phó với 'bão thuế quan' từ Mỹ

Ứng phó với 'bão thuế quan' từ Mỹ

18:13:01 12/02/2025
Nhiều nhà quan sát cho rằng cho đến nay, có vẻ như Tổng thống Mỹ không muốn lật ngược chính sách thương mại lục địa mà muốn viết lại nó về cơ bản theo hướng có lợi cho Mỹ.
Châu Âu phản ứng mạnh trước chính sách thuế nhôm, thép của Mỹ

Châu Âu phản ứng mạnh trước chính sách thuế nhôm, thép của Mỹ

17:36:15 12/02/2025
Chính phủ Brazil khẳng định không tham gia vào cuộc chiến thương mại, trong khi Chính phủ Australia cho biết không có kế hoạch đáp trả chính sách thuế quan của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Sao nữ Vbiz "đăng đàn" tố cáo chồng, bị đuổi khỏi nhà, đe dọa hủy hoại khi đề nghị ly hôn

Sao nữ Vbiz "đăng đàn" tố cáo chồng, bị đuổi khỏi nhà, đe dọa hủy hoại khi đề nghị ly hôn

Sao việt

22:00:13 12/02/2025
Ngày 12/2, MC Phương Mai gây chú khi khi đăng đàn trên story cá nhân, cho biết mối quan hệ giữa cô và ông xã đã rạn nứt.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Hậu trường phim

20:36:12 12/02/2025
Dù được đánh giá cao về ngoại hình và diễn xuất, mỹ nam Trần Ngọc Vàng vẫn đen đủi khi 5 dự án điện ảnh gần đây đều chìm nghỉm tại phòng vé.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tin nổi bật

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.
Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Nhạc việt

20:12:08 12/02/2025
Tham gia Anh Trai Say Hi , Dương Domic đã có được ánh hào quang của riêng mình sau nhiều năm ngụp lặn trong showbiz Việt.
Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Lạ vui

19:36:07 12/02/2025
Vào tháng 8/1990, hai người đàn ông ở Scotland gửi những bức ảnh về vật thể bay không xác định có hình thoi cho báo chí. Sau 35 năm, những chi tiết xoay quanh sự kiện này vẫn là một bí ẩn.
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Sao châu á

19:20:57 12/02/2025
Ngày 12/2, tờ 163 đưa tin cuộc sống của Uông Tiểu Phi - chồng cũ Từ Hy Viên - đang vô cùng bất ổn sau khi dính đòn trừng phạt nặng.
Chuyên cơ của Thủ tướng Ấn Độ bị đe dọa tấn công khủng bố

Chuyên cơ của Thủ tướng Ấn Độ bị đe dọa tấn công khủng bố

17:32:53 12/02/2025
Cuộc gọi đe dọa diễn ra khi Thủ tướng Narendra Modi đang trong chuyến công du tới Pháp và chuẩn bị sang Mỹ. Đây không phải lần đầu tiên sở cảnh sát Mumbai nhận được cuộc gọi đe dọa liên quan đến Thủ tướng Modi.