Hối hận vì đã sống quá tiết kiệm: Biến cố dạy tôi đừng ép mình chịu khổ để dành dụm cho tương lai

Theo dõi VGT trên

Nỗ lực tằn tiện để 15-20 năm nữa có thể rũ bỏ áp lực t.iền bạc, nghe cũng hợp lý đấy.

Nhưng nếu bản thân không còn nổi chừng đó thời gian, thì sao?

Hối hận vì đã sống quá tiết kiệm: Biến cố dạy tôi đừng ép mình chịu khổ để dành dụm cho tương lai - Hình 1

*Dưới đây là những lời tâm sự của Allison Nichol Longtin về những bài học mà cô đã nhận ra sau biến cố lớn nhất cuộc đời. Cách đây 6 năm, chồng của Allison đột ngột qua đời. Việc phải trở thành góa phụ ở độ t.uổi 31 khiến Allison thấm thía một sự thật: Nỗ lực dành dụm cho tương lai mà quên đi hiện tại là điều vô cùng đáng tiếc.

Sau khi kết hôn, tôi và anh ấy đã đặt mục tiêu nghỉ hưu sớm ở độ t.uổi 45 hoặc 50. Vì có chung chí hướng, chúng tôi gần như chẳng bao giờ bất đồng trong việc chi tiêu hay quản lý tài chính. Phương châm mà chúng tôi luôn tuân thủ trong suốt gần 2 thập kỷ chung sống chính là: Chi tiêu tối thiểu, tiết kiệm tối đa.

Những ngày tháng ấy, chúng tôi đều nghĩ về tương lai sẽ được đi du lịch ở Ireland – Vùng đất mà cả hai đều mơ ước được đặt chân tới. Và mỗi khi rảnh rang, chúng tôi hay cùng nhau mường tượng rằng sớm thôi, cả hai sẽ mua được một căn hộ khang trang, rộng rãi với không gian sống tuyệt vời hơn hẳn căn hộ đang thuê lúc bấy giờ.

Hối hận vì đã sống quá tiết kiệm: Biến cố dạy tôi đừng ép mình chịu khổ để dành dụm cho tương lai - Hình 2

Allison Nichol Longtin và chồng

Thành thật mà nói, chúng tôi hoàn toàn có thể đi du lịch ở Ireland và chuyển tới một căn hộ tốt hơn ngay lập tức (dù chỉ là đi thuê). Nhưng vì muốn tiết kiệm và nhanh chóng đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm, chúng tôi đành tạm gác lại việc thực hiện những mong muốn ấy.

Cuộc sống của chúng tôi cứ tiếp diễn như vậy và có lẽ sẽ chẳng có gì thay đổi nếu như chồng tôi không đột ngột qua đời vào năm 2017.

Chuẩn bị cho tương lai là tốt, nhưng đừng vì thế mà quên đi hiện tại!

Tôi đã phải trải qua nỗi đau mất người thân mà không hề có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Anh ấy đột ngột qua đời . Quãng thời gian sau đó, ngoài nỗi đau giằng xé tâm can, thành thật mà nói, tôi còn cảm thấy hối hận vô cùng.

Tôi hối hận vì lẽ ra, chúng tôi đã có thể cùng nhau tạo ra nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn trong suốt khoảng thời gian chung sống, nhưng chỉ vì quá tập trung cho mục tiêu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm, mà chúng tôi đã cùng nhau chịu khổ – thực sự là như vậy.

Khi nỗi đau mất người thân đã phần nào nguôi ngoai, tôi nhận ra mình vẫn cần phải sống tiếp và hơn hết là không được phép sống khổ ở thì hiện tại để mong chờ một tương lai hạnh phúc, sung túc. Tôi thấm thía điều này hơn bao giờ hết sau khi trở thành góa phụ ở độ t.uổi 31.

Hối hận vì đã sống quá tiết kiệm: Biến cố dạy tôi đừng ép mình chịu khổ để dành dụm cho tương lai - Hình 3

Ảnh minh họa

Tôi bắt đầu học cách sống tập trung hơn vào hiện tại. Thói quen chi tiêu, quản lý tài chính của tôi cũng vì thế mà có phần thay đổi.

Video đang HOT

Năm 2020, tôi quyết định dùng toàn bộ t.iền tiết kiệm để mua một ngôi nhà. Đến giờ này, tôi vẫn chưa trả hết khoản vay mua nhà nhưng điều đó cũng chẳng thành vấn đề. Chí ít, tôi đã dám làm điều mà trước đây chúng tôi chỉ dám nghĩ, chẳng dám thực hiện.

Cách đây 1 năm, ở độ t.uổi 36, tôi đã quyết định sẽ đi học để thi lấy bằng lái xe ô tô. Bạn không nghe nhầm đâu, tôi chưa từng tự lái xe ô tô và cũng không biết lái, cho tới năm 36. Trước đó, chỉ có chồng tôi là người lái xe và nếu tôi cần đi đâu đó mà anh không thể đưa tôi đi, tôi sẽ chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng cho tiết kiệm. Nhưng bây giờ, tôi hoàn toàn không muốn sống khổ và sống thiếu chủ động như vậy nữa.

Hãy ưu tiên hiện tại hơn là một tương lai chưa chắc đã xảy ra!

Tôi đang kinh doanh tự do. Công việc may mắn thuận lợi, tôi vẫn có nguồn thu nhập ổn định. Hàng tháng, tôi sẽ chia số t.iền mình kiếm được thành 4 phần:

- Chi phí sinh hoạt (ăn uống, mua sắm đồ dụng cơ bản, t.iền điện và gas, xăng xe, điện thoại).

- Trả nợ vay mua nhà.

- Quỹ dự phòng.

- Tiết kiệm mua ô tô.

Nếu sau khi lo xong 4 chi phí trên mà vẫn còn dư, tôi sẽ gửi số t.iền ấy vào tài khoản tiết kiệm dài hạn của mình.

Hối hận vì đã sống quá tiết kiệm: Biến cố dạy tôi đừng ép mình chịu khổ để dành dụm cho tương lai - Hình 4

Ảnh minh họa

Hai năm gần đây, tôi đã không còn dồn t.iền để vào quỹ hưu trí hay quỹ nghỉ hưu sớm nữa. Tôi thấm thía rằng cuộc sống thực sự không dài rộng như mình vẫn nghĩ. Bởi thế, tôi muốn tiêu t.iền cho những trải nghiệm đáng giá, những thứ thực sự giúp cuộc sống của tôi tiện nghi, thoải mái và chủ động hơn ở thì hiện tại này. Tôi mua nhà khi chưa có đủ t.iền và đặt mục tiêu tiết kiệm để mua xe khi còn chưa trả xong khoản nợ mua nhà, vì lẽ đó.

Tôi tin rằng mình đang đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn cho cuộc đời, cuộc sống hiện tại của mình; chứ không phải là đang chi tiêu phung phí, ném t.iền qua cửa sổ.

Nghĩ lại khoảng thời gian vật lộn vượt qua nỗi đau mất mát, rồi tự soi ngắm cuộc sống hiện tại của bản thân, tôi có thể tự tin khẳng định rằng dù nỗi đau vẫn còn đó, nhưng hiện tại, tôi đang sống mà không có gì phải hối hận.

Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền

Mặc dù đã cắt bỏ một số thú vui nhất định khỏi lối sống của mình, nhưng cuộc sống của cô vẫn luôn ngập tràn niềm vui - điều mà không ít người lo lắng mỗi khi nghĩ tới việc tiết kiệm.

Mia Pham (38 t.uổi) dự định sẽ nghỉ hưu khi tròn 44 t.uổi. Chồng của Mia Pham (48 t.uổi) cũng dự định sẽ dừng toàn bộ công việc. Cả 2 tính sẽ đi du lịch khắp thế giới cùng các con của mình.

Mia Pham là 1 trong những người theo đuổi phong trào FIRE (xu hướng độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm). Theo các tài liệu Insider tìm hiểu được, Mia Pham đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la cho mục tiêu lớn này. Con số đó thực sự gây ấn tượng và thậm chí còn bất ngờ hơn khi biết rằng cô đã có hai con và hiện đang sinh sống ở San Diego (Mỹ) - một thành phố nổi tiếng có chi phí sinh hoạt cao. Đáng nói hơn, số t.iền này tách biệt với chồng của cô. Theo đó, tổng giá trị tài sản ròng ước tính của họ khoảng dưới 2 triệu USD.

Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền - Hình 1

Mia Pham dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44.

Mặc dù tài khoản ngân hàng của họ là riêng biệt nhưng mục tiêu của họ rất thống nhất. Vài năm trước, con trai của họ bị sốc phản vệ sau khi vô tình ăn phải đậu phộng - một trong những bệnh dị ứng thực phẩm và phải đưa đến bệnh viện. May mắn thay, anh đã bình phục nhưng sự việc đau thương đã làm thay đổi mối quan hệ của cả 2 vợ chồng về thời gian và t.iền bạc.

Cô giải thích: "Những ưu tiên trong cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều sau sự cố đó vì nó khiến tôi và chồng nhận ra cuộc sống mong manh đến nhường nào". Con gái của cô cũng bị dị ứng nặng và sốc phản vệ. Cả hai khoảnh khắc này đều củng cố mong muốn đạt được sự độc lập về tài chính của cô.

Chia sẻ trên tờ Insider, Mia Pham cho biết: "Những tình huống này nhắc nhở tôi và chồng rằng, xét về tổng thể, thời gian chúng tôi dành cho gia đình quan trọng và thỏa mãn hơn những việc chúng tôi từng tiêu vào năm tháng còn trẻ".

Mặc dù sự thật là họ đã cắt bỏ một số thú vui nhất định khỏi lối sống của mình, nhưng họ không hề sống thiếu niềm vui. Thay vào đó, cặp đôi đã sống có chiến lược và kỷ luật hơn. Và bằng cách làm theo 5 bước đơn giản dưới đây, cô đã có thể đưa gia đình mình đến gần hơn với đích đến cuối cùng.

1. Bắt đầu đầu tư sớm

Mia Pham nói: "Ở trường trung học, tôi có hứng với tài chính cá nhân nhưng không có ai hướng dẫn tôi hoặc chỉ cho tôi cách thực hiện điều đó. Mọi thứ chỉ là những khái niệm lý thuyết trong đầu tôi".

Phải đến khi học lớp kế toán trong một học kỳ đại học, lý thuyết mới trở thành thực tế. Như một bài tập, giáo sư yêu cầu sinh viên điền đơn đăng ký, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư. Bài tập đó chỉ để thực hành nhưng cô đã áp dụng vào chính thực tế của mình.

"Tôi lớn lên trong một gia đình nhập cư và là người đầu tiên đi vào đại học. Vậy nên chưa có ai trong gia đình tôi từng đầu tư vào cổ phiếu. Mẹ tôi nghĩ đó là cờ bạc", cô nói. Nhưng lời khuyên của giáo sư vẫn bị mắc kẹt trong đầu và cô quyết tâm tìm hiểu kỹ càng hơn.

Cô ấy không thể sử dụng tối đa tài khoản của mình trong năm đầu tiên, nhưng dần dần theo thời gian, Mia Pham đã có thể tăng số t.iền vốn của mình. Cho đến ngày nay, cô vẫn tin rằng khoảnh khắc này, và sức mạnh của lãi suất kép - là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến thành công hiện tại của cô.

Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền - Hình 2

Số t.iền tiết kiệm tích lũy để đưa vào đầu tư càng lớn, thời gian bắt đầu đầu tư càng sớm, tỷ suất lợi nhuận bình quân càng cao thì các bạn càng sớm tự do tài chính.

2. Tăng tỷ lệ đầu tư sau khi biết đến phong trào FIRE

Mặc dù đã đầu tư trong nhiều năm nhưng phải đến năm 2017, khi biết đến và được làm quen với phong trào FIRE, cô mới quyết tâm cải thiện tài chính của mình 1 cách mạnh mẽ.

Vợ chồng cô từng tiết kiệm để mua nhà nhưng sau khi quyết định nghỉ hưu sớm, họ nhanh chóng thay đổi chiến lược.

Cô giải thích: "Khi chúng tôi nhận ra rằng cổ phiếu thường sinh lời tốt hơn bất động sản, ngoại trừ 1 vài vấn đề như đại dịch, chúng tôi đã quyết định mua một căn nhà nhỏ hơn". Bằng cách này, họ có thể đầu tư nhiều t.iền hơn vào chứng khoán.

Cô ấy bắt đầu bằng cách sử dụng tối đa tài khoản hưu trí của mình. Sau đó, cô ấy tập trung vào việc đầu tư. Trong tất cả các tài khoản này, cô chủ yếu đầu tư vào các quỹ chỉ số.

Cô giữ cho các khoản đầu tư của mình được phân bổ hợp lý và đơn giản bằng cách tự động hóa hầu hết các khoản đóng góp của mình. Cô nói, việc đầu tư nhiều đòi hỏi phải có kỷ luật, nhưng việc tự động hóa giúp cô thực hiện việc đó dễ dàng hơn.

3. Cô ấy và gia đình sống dưới mức khả năng của mình

Mặc dù việc mua một căn nhà nhỏ hơn đã giúp cô đầu tư nhiều t.iền hơn, nhưng gia đình Mia Pham cũng sống dưới mức khả năng của mình để tăng thu nhập linh hoạt và có thể đầu tư nhiều hơn nữa.

Họ hiếm khi đi ăn ngoài và chọn những bữa ăn nhẹ để thỏa mãn bất kỳ cơn thèm ăn nào trong bữa ăn. Họ lái chiếc Toyota RAV4 đời 2005 mà họ mua vào năm 2012 với giá khoảng 8.000 USD t.iền mặt. Họ tận dụng các nguồn tài nguyên công cộng miễn phí như thư viện để giải trí cho con cái, vung t.iền mua thẻ thành viên hàng năm cho các điểm tham quan như sở thú hoặc LegoLand, sau đó sử dụng luân phiên các loại thẻ mà họ có mỗi năm.

Nhưng họ không chỉ tránh chi tiêu quá mức mà còn liên tục tìm cách chi tiêu dưới khả năng của mình.

Khi chiếc bếp có t.uổi thọ 10 năm của họ bị hỏng cách đây hai tháng, thay vì chấp nhận đã đến lúc phải mua một cái mới, họ tự mình khắc phục sự cố. Cô cho biết: "Chúng tôi đã sử dụng Google để chẩn đoán sự cố, mua các món đồ mới để thay thế với giá 90 USD trên Amazon và sử dụng YouTube để tìm hiểu cách thay thế".

Khi mùa hè tới, nền nhiệt tăng lên, họ thu dọn đồ đạc và cùng nhau đi đến bãi biển, tận dụng các hoạt động miễn phí để trải nghiệm và tiết kiệm ít t.iền trên hóa đơn điều hòa.

Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền - Hình 3

(Ảnh minh họa)

4. Luôn tìm cách chống lại sự lạm phát trong lối sống và sử dụng các thủ thuật để duy trì động lực

Khi quyết định bắt đầu nghiêm túc hơn với tài chính của mình, cô kiếm được khoảng 38.000 USD/năm. Là một cán bộ nhân viên của liên bang, lương của cô ấy có thể tăng mỗi năm. Việc dành thêm thu nhập cho các khoản đầu tư, thay vì hướng tới một lối sống xa xỉ hơn đã giúp cô tránh được bội chi và giữ cho các mục tiêu dài hạn của mình đi đúng hướng.

Và khi cảm thấy dễ dàng hơn khi chi tiêu thoải mái, việc theo dõi giá trị tài sản ròng đã giúp cô ấy tập trung hơn.

"Khi tôi bắt đầu theo dõi giá trị tài sản ròng của mình vào khoảng năm 2017, điều đó đã tạo ra sự khác biệt lớn, bởi vì đó là lúc tôi có phương tiện để nhìn thấy tình hình tài chính và mục tiêu mình đang hướng tới", Mia Pham nói .

5. Cô ấy có kế hoạch cho cuộc sống khi nghỉ hưu

Sau khi cặp vợ chồng nghỉ hưu, họ dự định sống dựa trên số t.iền đầu tư của mình trong khoảng 20 năm đầu tiên và sau đó tận dụng t.iền lương hưu của chính phủ (ngoài danh mục đầu tư của họ) sẽ được chi trả khi họ chạm mốc 62 t.uổi.

"Điều đó mang lại cho chúng tôi một cảm giác an toàn ngay cả khi quyết định nghỉ hưu và không làm gì", Mia Pham nói và lưu ý rằng lương hưu là một lợi ích bổ sung khi làm việc trong dịch vụ công.

"Khi đó, chúng tôi phải có ít nhất 2 triệu USD tài sản ròng. Giả sử bố mẹ tôi hoặc bố mẹ chồng tôi không cần chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ đưa bọn trẻ đi du lịch", cô nói thêm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
07:31:33 16/06/2024
Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong
12:03:55 17/06/2024
Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"
12:04:59 17/06/2024
5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt
12:05:28 17/06/2024
Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn
08:34:06 16/06/2024
Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn
08:38:20 16/06/2024
Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô
10:54:56 17/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương ấn tượng với màu đen huyền bí
08:31:58 16/06/2024

Tin đang nóng

Tóm dính vợ chồng Song Joong Ki đưa quý tử ra ngoài chơi, 1 đặc điểm ngoại hình của bé gây sốt
11:44:11 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi
13:03:04 17/06/2024
Quyền Linh nhắc nhở phải tiết kiệm t.iền, câu trả lời của con gái khiến anh bất ngờ
15:50:10 17/06/2024
Hoa hậu tai tiếng 9X bị "tóm gọn" hẹn hò đại gia hơn 31 t.uổi
12:51:35 17/06/2024
Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải
11:14:21 17/06/2024

Tin mới nhất

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

12:57:55 15/06/2024
Cây cảnh này không chỉ dễ trồng, dễ chăm mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tên của chúng nghe đã thấy mang phúc khí vào nhà.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ

10:20:24 15/06/2024
Họ chi t.iền để tậu những món đồ cũ, rồi cũng dùng chính thứ đó để kinh doanh kiếm íttiền, tạo ra nguồn thu nhập hậu hĩnh cho bản thân.

Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi

07:15:17 15/06/2024
Người ta vẫn luôn than phiền và cảm thấy chán nản khi phải sống trong 1 căn hộ nhỏ hẹp. Thật may mắn, cuộc sống hiện đại với nhiều đổi thay đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Bật điều hòa để gió mạnh hay gió nhẹ thì tốn điện hơn? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

07:09:30 15/06/2024
Vào mùa hè hay những ngày nắng nóng cao điểm, điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được nhiều gia đình sử dụng với công suất gần như tối đa.

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

06:56:42 15/06/2024
Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ tiết kiệm điện hơn, cho gió mát hơn.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

16:01:42 14/06/2024
Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm đáng sợ

Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung: Loại bỏ vết bẩn lâu ngày chỉ với vài bước

16:01:40 14/06/2024
Quạt sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị bám bụi. Do đó, bạn cần vệ sinh thiết bị này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Sống ở thành phố đắt đỏ thứ 2 ở Việt Nam, bà mẹ 2 con chọn cách nhờ người nhà gửi đồ ở quê vào, vừa đúng khẩu vị mà giá cả lại hợp lý

15:17:22 14/06/2024
Theo báo cáo chỉ số giá sinh hoạt theo không gian năm 2023 của Tổng cục Thống kê công bố, trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Hà Nọi giữ vị trí dẫn đầu với mức giá đắt đỏ nhất cả nước

Để kiếm bộn t.iền, hãy chọn làm 1 việc gì đó mà khi chỉ có 1 mình bạn vẫn có thể thực hiện tốt

15:17:17 14/06/2024
Bạn sẽ thấy rằng những người lúc trước có thể ơ với bạn lại dần trở nên nhiệt tình và những người từng chế nhạo bạn thậm chí còn bắt đầu nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ.

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình có thể phản tác dụng với Ukraine

Thế giới

17:11:44 17/06/2024
Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine đã khai mạc ngày 15/6 (giờ địa phương) tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock của Thụy Sĩ.

Phim Việt top 1 rating cả nước có hạt sạn không thể chấp nhận nổi, khán giả chẳng dễ lừa vậy đâu!

Hậu trường phim

17:09:43 17/06/2024
Tình Yêu Bất Tử là bộ phim đang lên sóng trên kênh THVL và liên tục duy trì vị trí đầu bảng trên BXH rating các chương trình giải trí Việt suốt nhiều tuần liền.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

Góc tâm tình

17:03:55 17/06/2024
Không biết lúc chị ta bỏ chồng có nghĩ đến ngày hôm nay không. Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.

Vì sao Rosé (BLACKPINK) không lập công ty riêng?

Nhạc quốc tế

16:49:36 17/06/2024
Trong khi 3 thành viên khác của BLACKPINK đều lập công ty riêng thì Rosé lựa chọn đầu quân cho The Black Label, đơn vị có cổ động lớn là YG Entertainment.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/6/2024

Trắc nghiệm

16:15:51 17/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món dân dã nhưng trôi cơm bất ngờ

Ẩm thực

16:12:57 17/06/2024
Bữa tối toàn món dân dã nhưng hấp dẫn và trôi cơm bất ngờ. Đảm bảo bữa cơm này là khoái khẩu của rất nhiều người.

Angela Phương Trinh vẫn livestream bán hàng giữa lùm xùm, netizen đòi tẩy chay

Sao việt

16:10:07 17/06/2024
Lộ diện trên sóng livestream sau drama, Angela Phương Trinh nhận hàng loạt phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn thể hiện thái độ gay gắt khi để lại bình luận đòi tẩy chay nữ diễn viên.

Phản ứng chưa từng thấy của Taylor Swift sau khi tình cũ gần 7 năm lên tiếng về vụ chia tay ầm ĩ

Sao âu mỹ

16:07:32 17/06/2024
Đứng trên sân khấu, nữ nghệ sĩ cố kiểm soát cảm xúc và kìm nước mắt để không khóc trước khoảng 60.000 người hâm mộ. Hiếm khi Taylor thể hiện cảm xúc dâng trào đến vậy trong các concert.

Ba cách ăn trứng gây hại cho sức khỏe

Sức khỏe

16:05:25 17/06/2024
Có rất nhiều cách để chế biến trứng như luộc, rán, ốp la, hấp, trộn làm nhân hoặc nấu súp. Trong số đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chọn trứng luộc vì giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Xét xử giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đà Nẵng nhận hối lộ

Pháp luật

16:04:11 17/06/2024
TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử bị cáo Bùi Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng và đồng phạm về tội nhận hối lộ.

Nữ diễn viên bị chồng CEO lừa dối suốt 18 năm

Sao châu á

15:59:38 17/06/2024
Sáng 17/6, tờ Koreaboo đưa tin nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Lý Thiến Dung vừa chiếm sóng mạng xã hội sau khi chia sẻ câu chuyện về ông xã Lý Đức Lập trên trang cá nhân.