Hạnh phúc khi trò không còn tâm lý “sợ cô Tổng phụ trách Đội”

Theo dõi VGT trên

“Muốn trường học hạnh phúc phải có những thầy cô hạnh phúc”, đó là tâm sự của cô giáo Bùi Thị Mai Hương.

Nhiều tiết học đã được cô đổi mới khiến cho học sinh không còn “sợ cô Tổng phụ trách Đội” như trước.

Hạnh phúc khi trò không còn tâm lý sợ cô Tổng phụ trách Đội - Hình 1

Học sinh trường Tiểu học thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường.

Không còn sợ cô…

Cô giáo Bùi Thị Mai Hương (Sn 1983) đã có 17 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. 6 năm qua, cô được ví như chỗ dựa tinh thần của đông đảo đội viên, thiếu nhi trường Tiểu học thị trấn Tam Đường ( Lai Châu). Đó là vai trò của người Tổng phụ trách Đội.

Càng tâm huyết với hoạt động Đội thì càng ít có thời gian dành cho gia đình, con cái. Nhưng điều may mắn, hạnh phúc với cô Hương đó là có được người chồng tâm lý, luôn chia sẻ những khó khăn gặp phải.

“Trong công việc, vợ chồng mình có quan điểm khá tương đồng về chuyện dạy con. Tuy nhiên, có những lúc cũng không tránh khỏi mâu thuẫn. Lúc ấy, anh sẽ là người lên tiếng trước, rồi hai vợ chồng cùng phân tích đúng – sai đi đến thống nhất”, cô Hương bộc bạch.

“Cả hai đều công tác trong ngành giáo dục, thường xuyên có giai đoạn bận bịu công viêc nên phải nỗ lực hiểu và thông cảm để cùng nhau xây dựng tổ ấm. Với tôi, hạnh phúc đơn giản là mỗi người đều cảm thấy may mắn khi được tôn trọng.

Chính vì thế, tôi luôn cảm thấy mình thật may mắn, hạnh phúc khi có được người chồng tâm lý, luôn thấu hiểu và chia sẻ. Các con ngoan ngoãn, khỏe mạnh là điều tuyệt vời nhất”, cô Hương nói thêm.

Hạnh phúc khi trò không còn tâm lý sợ cô Tổng phụ trách Đội - Hình 2

Cô Hương hạnh phúc bên gia đình.

Từ nền tảng hạnh phúc gia đình, cô Hương đã nỗ lực để lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến các đồng nghiệp, học sinh trong trường.

Cô Hương tâm sự: “Hạnh phúc của thầy, cô sau mỗi ngày không chỉ dạy bảo học sinh những điều hay, lẽ phải, những kiến thức mới. Nó còn là khi thầy cô được các em tin yêu, coi thầy cô như cha mẹ, trường lớp như một gia đình lớn. Hơn tất cả, đó là chúng tôi không “bỏ quên em nào” trong quá trình học tập, rèn luyện.”

Video đang HOT

Năm 2015, cô Hương được giao công tác Tổng phụ trách đội, một công việc mới mẻ, khác hẳn so với giảng dạy. Đó là việc trao đổi, chia sẻ trước đồng nghiệp và tất cả học sinh toàn trường. Cô rất lo lắng, không biết mình sẽ phải bắt đầu như thế nào để có thể làm tốt vai trò mới này.

Đã có những thất bại, khó khăn, nhưng điều trăn trở nhất đối với cô đó là khi nghe câu nói của học sinh: “Sợ cô Tổng phụ trách”.

Hạnh phúc khi trò không còn tâm lý sợ cô Tổng phụ trách Đội - Hình 3

Nhiệt huyết trong công tác đội, cô Hương đã giúp học sinh tự tin trong giao tiếp và hoạt động phong trào.

Sau vài năm làm “nghề tay trái”, cô Hương nhận ra, để học sinh từ sợ mà chuyển sang yêu thích thì bản thân phải thay đổi. Đó là sự thay đổi từ suy nghĩ cho đến cách làm. Nghĩ thế, cô không còn cứng nhắc trong tổ chức các hoạt động như trước mà đã chủ động thay đổi một cách linh hoạt. Cô luôn trao đổi, chia sẻ với giáo viên chủ nhiệm và nắm bắt tâm lý của học sinh.

Từ đó, cô đưa ra nhiều hoạt động phù hợp như: “học mà chơi – chơi mà học”. Từ đó, tạo cho các em tính chủ động, sáng tạo và mạnh dạn trong mọi hoạt động, nhất là các hoạt động tập thể, ngoại khóa, rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Nguyễn Hồng Ngọc, học sinh lớp 3A1 cho biết: “Em rất quý cô Hương vì lúc nào cô cũng luôn vui vẻ, tươi cười. Cô dạy cho chúng em các bài múa, bài hát và tạo cho chúng em sự tự tin.”

Cô Ngô Thị Khánh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Cô Hương thường tuyên truyền, giáo dục đối với học sinh về truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Qua đó, giúp học sinh nhận thức rõ vai trò của gia đình trong sự hình thành, phát triển của mỗi cá nhân. Cô đã rất nỗ lực xây dựng ý thức về gia đình hạnh phúc, đầm ấm để truyền thụ cho học sinh. Cùng với đó, cô luôn thúc đẩy việc hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam trong trường học, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo học sinh.

“Ngay bây giờ, tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc. Bởi tôi luôn được sự yêu thương của đồng nghiệp, sự tin yêu, quý mến của học sinh. Trước kia, những tiết sinh hoạt dưới cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp dường như chỉ có nhận xét, phê bình. Nay, thời gian đó, học sinh được tham gia vào các trò chơi khởi động.

Các em được nghe nhận xét dưới hình thức sân khấu hóa, hoạt cảnh và được tự nói lên suy nghĩ của mình. Nhìn ánh mắt, nụ cười mỗi ngày của các em, tôi nhận ra rằng: “Hãy trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương” – đó mới là điều hạnh phúc nhất”, cô Hương nói.

Thay đổi để hạnh phúc

Trường học là ngôi nhà thứ hai và khi đến trường các em thường coi “cô giáo như mẹ hiền”. Để có trường học hạnh phúc thì thầy cô phải hạnh phúc. Muốn vậy, phải có cơ chế tạo động lực để thầy cô thay đổi.

Hạnh phúc khi trò không còn tâm lý sợ cô Tổng phụ trách Đội - Hình 4

Trường Tiểu học thị trấn Tam Đường luôn nỗ lực để đem lại hạnh phúc cho học sinh.

Cô Ngô Thị Khánh cho biết: Nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có sự thay đổi tư duy về giáo dục. Đặc biệt là thay đổi phương pháp giảng dạy. Bài giảng đã chuyển từ định hướng nội dung sang định hướng năng lực và thay đổi hành vi, thái độ với phụ huynh, học sinh theo hướng thân thiện, gần gũi, yêu thương. Tuy nhiên vẫn đảm bảo trong khuôn khổ kỷ cương trường lớp.

Cùng với đó, nhà trường cũng đẩy mạnh việc xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng tập thể đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau cùng tiến bộ. Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công nhiệm vụ đúng chuyên môn đào tạo, sở trường của từng người, không tạo áp lực cho giáo viên.

Cô Bùi Thị Mai Hương chia sẻ: “Hạnh phúc là điều mà mỗi chúng ta luôn mong muốn đạt được trong cuộc sống. Trong đó, giáo dục đóng vai trò quan trọng để mang lại thái độ tích cực cho học sinh. Tôi rất tâm đắc với câu nói “Người giáo viên hạnh phúc sẽ thay đổi cả thế giới” bởi thế, muốn trường học hạnh phúc phải có những thầy cô hạnh phúc”.

“Tôi nhớ ngày đầu tiên giảng dạy, sợ mình không có uy trước học sinh nên tôi rất nghiêm khắc. Giờ học phê bình nhiều hơn tuyên dương, các tiết học nặng nề cho cả cô và trò. Thầy hiệu trưởng năm đó có nhắc tôi: Cô dạy âm nhạc mà căng thế thì học sinh hát sao được?. Lúc này, tôi mới nhận ra, có lẽ mình đã dạy sai cách.

Tôi bắt đầu thay đổi phương pháp dạy học. Thay vì áp đặt học sinh phải làm theo, tôi chuyển hướng cho các em sáng tạo bằng cách vận động phụ họa cho bài hát. Học sinh được biểu diễn nhiều hơn, từ đó các em mạnh dạn hơn trong những buổi giao lưu trong lớp. Và điều hạnh phúc nhất sau mỗi tiết học đó là câu nói: Cô ơi! Con chỉ mong đến lớp gặp cô thôi” – cô Hương tâm sự.

Hạnh phúc khi trò không còn tâm lý sợ cô Tổng phụ trách Đội - Hình 5

Cô Hương (ngoài cùng bên trái) hạnh phúc cùng đồng nghiệp, học trò tại cuộc thi vẽ do nhà trường tổ chức.

Theo cô Ngô Thị Khánh, để có được hạnh phúc trong công việc, thầy cô phải làm việc bằng cái tâm và trách nhiệm. Phải cười nhiều hơn với học sinh, nên tha thứ và định hướng cho những sai lầm của học trò. Bỏ hết phiền muộn bên ngoài cửa lớp, giữ lại yêu thương với mong muốn sẻ chia tri thức, lan tỏa yêu thương, những việc làm ý nghĩa và sự tử tế.

Nhân rộng mô hình trường học hạnh phúc ở Hà Tĩnh

Năm học 2019 - 2020, Liên đội Trường THCS Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã nỗ lực cùng với nhà trường thực hiện thành công mô hình điểm "Chúng em xây dựng trường học hạnh phúc".

Sáng 19/1, Hội đồng Đội tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh tham quan, học tập mô hình điểm "Chúng em xây dựng trường học hạnh phúc" tại Trường THCS Kỳ Tân và giao ban công tác đội, phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2020-2021.

Nhân rộng mô hình trường học hạnh phúc ở Hà Tĩnh - Hình 1


Học sinh Trường THCS Kỳ Tân biểu diễn múa hát "Việt Nam ơi"

Để thực hiện các tiêu chí trường học hạnh phúc (gồm yêu thương, an toàn và tôn trọng), Trường THCS Kỳ Tân đã tiến hành những giải pháp đồng bộ với thông điệp "Bắt đầu bằng tình yêu thương, kết thúc bằng nụ cười".

Nhân rộng mô hình trường học hạnh phúc ở Hà Tĩnh - Hình 2


Các em biểu diễn hát sắc bùa...

Lấy học sinh làm chủ thể, nhà trường đã tạo môi trường để các em chủ động xây dựng ngôi trường của mình bằng việc tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện; tự giác, tích cực trong công tác vệ sinh, môi trường, trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh; đưa không gian xanh vào lớp học, thư viện, nhà vệ sinh...

Đặc biệt đưa không gian xanh, hoa, âm nhạc và tranh vẽ vào nhà vệ sinh nhằm xây dựng công trình vệ sinh luôn sạch sẽ, thân thiện trong ý thức hằng ngày của mỗi bạn đội viên.

Nhân rộng mô hình trường học hạnh phúc ở Hà Tĩnh - Hình 3


Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là Hoàng Phương Hiếu (lớp 9A) và Hoàng Gia Bảo (lớp 8B).

Học sinh nơi đây còn tạo dựng môi trường học tập tích cực bằng cách tự giác, hợp tác vui vẻ trong học tập, đề xuất với thầy cô những mong muốn của mình.

Các em được tham gia xây dựng nội quy học tập, nội quy lớp học, kế hoạch giáo dục nhà trường, được phép đề xuất với nhà trường những thay đổi trong việc tuyên dương khen thưởng, khích lệ động viên.

Nhân rộng mô hình trường học hạnh phúc ở Hà Tĩnh - Hình 4


Các tổ chức, cá nhân trao xe lăn và quà cho đôi bạn vượt khó, giúp đỡ nhau trong học tập là Nguyễn Anh Công và Lê Xuân Thịnh Hưng

Đặc biệt, các em xây dựng trường học hạnh phúc từ những "Tiết học hạnh phúc, tuần học hạnh phúc", "Lớp học hạnh phúc". Qua đó, các em đã xây dựng mỗi tuần một chủ điểm, một khẩu hiệu hành động.

Nhân rộng mô hình trường học hạnh phúc ở Hà Tĩnh - Hình 5


Các đại biểu tham quan Công trình măng non của Trường THCS Kỳ Tân

Mô hình trường học hạnh phúc đã góp phần giúp Trường THCS Kỳ Tân đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Riêng học kỳ I năm học 2020 - 2021, trường có 10 học sinh giỏi cấp tỉnh, 79 học sinh giỏi cấp huyện, 1 đề tài khoa học kỹ thuật đạt giải nhì cấp tỉnh; giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện.

Nhân rộng mô hình trường học hạnh phúc ở Hà Tĩnh - Hình 6


Cũng trong sáng nay, tại Trường THCS Kỳ Tân, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị giao ban công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2020-2021, trong đó triển khai việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc trên toàn tỉnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Động đất xảy ra, phú bà sống ở tầng 36 Landmark 81 mặc luôn đồ ngủ chạy xuống, không quên xách theo túi hiệuĐộng đất xảy ra, phú bà sống ở tầng 36 Landmark 81 mặc luôn đồ ngủ chạy xuống, không quên xách theo túi hiệu
20:40:50 28/03/2025
Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?
18:53:28 28/03/2025
Vì sao trận động đất lớn chưa từng có ở Myanmar lại khiến nhà cao tầng ở Hà Nội, TPHCM rung lắc mạnh?Vì sao trận động đất lớn chưa từng có ở Myanmar lại khiến nhà cao tầng ở Hà Nội, TPHCM rung lắc mạnh?
20:39:34 28/03/2025
Danh ca Khánh Ly bị đột quỵ ở tuổi 80, dừng biểu diễnDanh ca Khánh Ly bị đột quỵ ở tuổi 80, dừng biểu diễn
19:39:46 28/03/2025
Duy Mạnh tuyên bố: "Tôi không hợp tác với Tuấn Hưng nữa"Duy Mạnh tuyên bố: "Tôi không hợp tác với Tuấn Hưng nữa"
19:13:42 28/03/2025
Ngày cưới, mẹ chồng cho tôi 2 chỉ vàng, sau 3 năm bà "đòi" tôi trả lại 9 chỉNgày cưới, mẹ chồng cho tôi 2 chỉ vàng, sau 3 năm bà "đòi" tôi trả lại 9 chỉ
19:25:00 28/03/2025
Đám cưới đang viral toàn cõi mạng: Cô dâu mặc váy cực sến vẫn xinh, chú rể đẹp trai điên đảoĐám cưới đang viral toàn cõi mạng: Cô dâu mặc váy cực sến vẫn xinh, chú rể đẹp trai điên đảo
17:36:46 28/03/2025
Vợ kiếm được 120 triệu/tháng còn lương chồng chỉ bằng phần lẻ, nghe cô ấy nói một câu, tôi quyết định ly hôn nhưng vợ lại ăn năn hối hậnVợ kiếm được 120 triệu/tháng còn lương chồng chỉ bằng phần lẻ, nghe cô ấy nói một câu, tôi quyết định ly hôn nhưng vợ lại ăn năn hối hận
20:03:58 28/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ngụy trang 26kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin dưới dạng gói trà

Ngụy trang 26kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin dưới dạng gói trà

Pháp luật

23:20:46 28/03/2025
Từ việc kiểm tra xe của Mai phát hiện số lượng lớn ma túy tổng hợp và heroin, các cơ quan chức năng tỉnh Long An đã mở chuyên án bắt thêm nhiều đối tượng...
Khi bạn tập luyện cường độ cao, não sẽ tự "ăn" chính nó

Khi bạn tập luyện cường độ cao, não sẽ tự "ăn" chính nó

Thế giới

23:05:47 28/03/2025
Một nghiên cứu về não của người chạy marathon cho thấy khi não thiếu năng lượng, nó có thể ăn mô mỡ của chính nó để lấy nhiên liệu.
Quang Tuấn tiết lộ hôn nhân bên vợ là ca sĩ xinh đẹp

Quang Tuấn tiết lộ hôn nhân bên vợ là ca sĩ xinh đẹp

Sao việt

22:45:48 28/03/2025
Quang Tuấn cho biết vợ là hậu phương vững chắc để anh yên tâm phát triển sự nghiệp. Bù lại, nam diễn viên cũng nỗ lực cân bằng thời gian cho công việc và gia đình.
Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt

Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt

Netizen

22:43:21 28/03/2025
Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 7,7 độ richter đã xảy ra ở miền trung Myanmar vào trưa ngày 28/3. Trung tâm Khoa học Địa chất GFZ của Đức cho biết trận động đất có độ sâu 10 km,
Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm

Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm

Sao âu mỹ

22:30:43 28/03/2025
Tỉ phú truyền thông Oprah Winfrey mới đây đã bất ngờ bị réo tên trong vụ kiện hiếp dâm gây xôn xao dư luận của huyền thoại nhạc hip hop Russell Simmons.
8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu

8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu

Sao châu á

22:25:19 28/03/2025
Bi Rain, siêu sao Hàn Quốc từng khuynh đảo châu Á, vừa khiến khán giả ngỡ ngàng khi tiết lộ bị Kim Tae Hee từ chối tới 5 lần trước khi cầu hôn thành công.
4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà

4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà

Trắc nghiệm

21:58:23 28/03/2025
Bánh xe định mệnh đang âm thầm chuyển động sang tháng 4. Với một số người, đây sẽ là thời khắc đánh dấu bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời.
Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk

Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk

Sao thể thao

21:54:13 28/03/2025
Câu chuyện về mối tình giữa Cristiano Ronaldo và siêu mẫu Nga Irina Shayk từng làm tốn không ít giấy mực và gây sự chú ý đến đông đảo người hâm mộ thế giới.
Hút hồ nước cải tạo lộ bát hương chất chồng ở Hà Nội: Chuyên gia lên tiếng!

Hút hồ nước cải tạo lộ bát hương chất chồng ở Hà Nội: Chuyên gia lên tiếng!

Tin nổi bật

21:31:57 28/03/2025
Nhiều người cho rằng, việc ném đồ thờ cúng không còn dùng đến xuống sông, hồ chẳng khác nào dần dần lấp kín những nơi này, biến sông, hồ thành nơi chứa rác thải.
Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe

Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe

Sức khỏe

21:10:47 28/03/2025
Tình trạng do dự vắc-xin càng trở nên nghiêm trọng khi Việt Nam đang đối mặt với chu kỳ bùng phát dịch bệnh mỗi 5 năm. Những dịch bệnh như sởi, ho gà, bạch hầu có thể dễ dàng tái bùng phát nếu tỷ lệ tiêm chủng không đạt đủ mức cần thiết...
Bố mất, để lại 10 bản di chúc, mỗi bản lại có một nội dung và người thừa kế khác khiến chị em tôi kiện nhau ra tòa

Bố mất, để lại 10 bản di chúc, mỗi bản lại có một nội dung và người thừa kế khác khiến chị em tôi kiện nhau ra tòa

Góc tâm tình

20:28:53 28/03/2025
Tôi nhận ra rằng di chúc không chỉ là một mảnh giấy pháp lý, mà còn là nguyện vọng của người đã khuất. Tôi là con gái cả trong nhà, bố là người mà tôi luôn kính trọng và yêu thương.