Vườn rau xanh mướt của học sinh tiểu học, phụ huynh nhìn thấy mua ngay

Chiếc bàn được kê ngay ngắn, có hũ tiết kiệm dán dòng chữ ‘Vườn rau tình bạn gây quỹ giúp bạn học sinh khó khăn’. Nhiều phụ huynh mua ủng hộ ngay.

Vườn rau xanh mướt của học sinh tiểu học, phụ huynh nhìn thấy mua ngay - Hình 1

Các bạn đội viên liên đội tiểu học Phạm Hùng chăm sóc vườn rau giúp bạn – Ảnh: C.K.

Giờ ra chơi, các bạn đội viên, học sinh Trường tiểu học Phạm Hùng ( huyện Bình Chánh , TP.HCM) ùa ra vườn rau ngay sau trường tưới nước, nhặt cỏ. Đã ba năm nay, “ Vườn rau giúp bạn ” của các em luôn xanh mướt, dùng gây quỹ chăm lo cho các bạn khó khăn trong trường.

“Từ ngày có vườn rau này, giờ ra chơi buổi sáng chúng em thường phân chia nhau tưới nước hoặc nhặt cỏ. Em rất thích được tự tay chăm sóc những luống rau cho đến ngày được thu hoạch. Theo dõi cây lớn lên từng ngày thật là hay”, bạn Nguyễn Ngọc Trúc Quyên, học sinh lớp 5.1 Trường Phạm Hùng, chia sẻ.

Từ khu vườn ý nghĩa

Vườn rau gồm đủ loại từ mồng tơi, rau dền, rau muống… Những ngày vừa qua trước khi nghỉ để học online , Đàm Hoàng Thông, lớp 4, cùng nhóm bạn phụ trách cắt rau, cho vào bịch và nhóm bạn gái được phân công chia thành từng gói, sau đó các bạn cho lên xe đẩy ra trước cổng trường để bán. Chiếc bàn được kê ngay ngắn, có hũ tiết kiệm dán dòng chữ “Vườn rau tình bạn gây quỹ giúp bạn học sinh khó khăn”. Nhiều phụ huynh mua ủng hộ ngay.

“Sau những giờ học bài ra đây tưới nước, nhổ cỏ tụi em đều thấy thoải mái. Rau thu hoạch được còn gây quỹ tặng thẻ bảo hiểm cho các bạn khó khăn, nên ai cũng vui” – bạn Nguyễn Quỳnh Anh, chi đội lớp 4.6, nói. Dù đôi tay các bạn còn bé nhỏ, việc chăm sóc các luống rau cũng khá thuần thục dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của các thầy cô giáo. Mùa nào cây nấy, vườn trồng từ khổ qua, bầu bí đến các loại rau xanh mồng tơi, rau muống, cải xanh…

“Cách đây ba năm, thấy trường còn khu đất phía sau chưa khai thác làm gì nên tôi đã đề xuất ban giám hiệu để liên đội thực hiện mô hình “ Vườn rau giúp bạn ”. Mô hình mong muốn để các đội viên, học sinh vừa tự chăm sóc rau, vừa học được những bài học về yêu lao động, tinh thần chia sẻ với các bạn khó khăn” – thầy Phạm Huyền Duy, tổng phụ trách Đội, cho hay.

Đến khu vườn tái chế

Khuôn viên Trường tiểu học Phú Thọ Hòa (Q.Tân Bình) gần đây đã được trang trí bằng những mảng xanh nhiều cây cảnh và hoa lá do chính bàn tay những bạn đội viên học sinh thực hiện và chăm sóc. Ngôi trường xây dựng khoảng 40 năm nên những mảng tường phần nào cũ kỹ nhưng từ ba năm nay, mảng xanh đã được tô điểm từ mô hình “Vườn trường từ rác thải nhựa ” do liên đội trường thực hiện.

Vườn rau xanh mướt của học sinh tiểu học, phụ huynh nhìn thấy mua ngay - Hình 2

Các đội viên liên đội tiểu học Phú Thọ Hòa chăm sóc vườn trường tái chế – Ảnh: C.K.

Nhờ sự hướng dẫn của cô tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Thúy Liễu mà các chậu cây được các em học sinh sơn, vẽ từ những chai nhựa được tái chế. “Khi triển khai thực hiện mô hình này, chúng tôi mong các em mở mang tư duy, tri thức và trí tưởng tượng cho các em, qua đó các em còn rèn các kỹ năng cơ bản: tính sáng tạo , biết trồng cây, bón phân, chăm sóc cây. Cùng làm với nhau giúp các em kỹ năng hợp tác, tinh thần vì cái chung, yêu lao động, yêu thiên nhiên, biết quý trọng sản phẩm của mình làm ra… Cũng là cách tạo không gian mới mẻ, sinh động để các em cảm thấy thích thú khi ra chơi” – cô Liễu bày tỏ.

Từ việc kết hợp giáo dục bảo vệ môi trường, liên đội phát động các chi đội và các lớp nhi đồng thực hiện trồng cây trên các chậu từ các chất thải nhựa do chính các em sáng tạo , thiết kế. Mỗi bạn làm ít nhất một chậu và cùng nhau trồng cây, treo lên mảng xanh. Giờ ra chơi, các bạn đội viên chia nhau tưới nước, chăm sóc để những mảng xanh được tươi tốt và đẹp hơn. Các bạn còn được thầy cô hướng dẫn trồng rau xanh bằng những khay nhựa làm từ những chiếc thau bị sứt mẻ không dùng được nữa.

Bạn Tạ Ngọc Xuân Nhi, liên đội trưởng, cho biết: “Em cảm thấy rất vui và thú vị khi được cùng các bạn và các cô thực hiện mô hình vườn trường tái chế. Thông qua mô hình này giáo dục cho em và các bạn đội viên, nhi đồng biết yêu quý sức lao động, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường sạch đẹp, tạo thêm mảng xanh cho liên đội, để các bạn thêm yêu quý ngôi trường của mình”.

Theo thầy Võ An Định – hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Hùng , “Vườn rau giúp bạn” là cách làm thu hút được đông đảo đội viên, học sinh tham gia vì ý nghĩa tốt đẹp của mô hình. Mỗi năm từ cách gây quỹ này, liên đội đã trao tặng được 40 thẻ bảo hiểm y tế cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

“Hoạt động giúp các em trải nghiệm thực tế từ việc trồng và chăm sóc cây, biết yêu thiên nhiên, yêu thương bạn bè. Và khi học các môn khoa học tự nhiên thì các em đã có ngay thực tế để thực hành và theo dõi sự tăng trưởng của cây” – thầy Định nói.

Thi SV NCKH của Trường ĐH Hùng Vương: Giải Nhất cho nhóm nữ sinh nhiều sáng tạo

Được Ban giám khảo đánh giá cao về tính khoa học và thực tiễn, đề tài "Phòng chống xâm hại cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp" xuất sắc giành giải Nhất.

Thi SV NCKH của Trường ĐH Hùng Vương: Giải Nhất cho nhóm nữ sinh nhiều sáng tạo - Hình 1


Khánh Linh (trái), cô Bùi Thị Loan và Khánh Chi tại lễ trao giải Sinh viên Nghiên cứu khoa học 2020. Ảnh: NVCC

Phòng chống xâm hại cho học sinh

Là một trong hai tác giả thực hiện đề tài, Nguyễn Thị Khánh Linh - sinh viên năm thứ 4, Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Hùng Vương cho biết: Xâm hại trẻ em là vấn đề toàn cầu, không chỉ gây nên những vết thương trên thân thể mà trẻ còn chịu đựng những đau đớn về mặt tinh thần. Hành vi của những kẻ xâm hại có thể ảnh hưởng đến suốt cuộc đời đứa trẻ thậm chí làm các em bị rối loạn tâm thần, hành vi. Trước những yêu cầu hết sức cấp bách hiện nay, hơn lúc nào hết việc GD và rèn luyện các kỹ năng phòng chống xâm hại cho HS tiểu học là vô cùng quan trọng.

Theo thống kê vào năm 2016, toàn quốc phát hiện 1.641 vụ xâm hại trẻ em với 1.627 nạn nhân, trong đó có 1.248 vụ xâm hại tình dục và 393 vụ bắt cóc, bạo lực. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng con số này chỉ là những vụ việc được báo cáo, còn rất nhiều vụ vì lý do nào đó đã không được thống kê. Nạn nhân bị xâm hại chủ yếu trẻ em gái, trong độ tuổi từ 13 - 16. Các vụ xâm hại thường xảy ra ở các khu chung cư, tập thể, một số vùng nông thôn... nơi không có người trông coi, giám sát thường xuyên.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, nhiều vụ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, loạn luân, thể hiện sự suy đồi đạo lý, coi thường pháp luật, tính mạng và nhân phẩm của nạn nhân. Trung bình cứ mỗi 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại. Đáng chú ý, 93% thủ phạm có mối quan hệ quen biết với nạn nhân, trong đó 47% kẻ xâm hại là họ hàng, người trong gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, thực trạng phòng chống xâm hại cho HS tiểu học chưa được khái quát thành bức tranh toàn cảnh và chưa đề tài nào nghiên cứu về phòng chống xâm hại cho HS tiểu học thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp. Đào Khánh Chi, đồng tác giả của đề tài chia sẻ: Trong trường học, hoạt động GD ngoài giờ lên lớp đóng vai trò quan trọng. Thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp để GD đạo đức, góp phần hình thành nhân cách cho HS.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo, ThS Bùi Thị Loan, nhóm nghiên cứu đã dần tháo gỡ được những khó khăn và đạt được kết quả khả quan, thiết thực. Qua đề tài, nhóm nghiên cứu đề xuất các biện pháp GD phòng chống xâm hại cho HS tiểu học thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp, cùng mong muốn đóng góp một tư liệu tham khảo cho các nhà trường, cho các phụ huynh, HS, cho các tổ chức bảo vệ trẻ em, góp phần giúp môi trường phát triển của trẻ nhỏ thực sự an toàn.

Thi SV NCKH của Trường ĐH Hùng Vương: Giải Nhất cho nhóm nữ sinh nhiều sáng tạo - Hình 2


Nhóm nghiên cứu khảo sát thực tế tại một trường học. Ảnh: NVCC

Đa dạng hóa hoạt động nghiên cứu

Kể về quá trình thực hiện đề tài, Khánh Linh chia sẻ: Dưới sự hướng dẫn của cô Loan, chúng em đã thực hiện được nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp với quy mô cấp lớp, cấp trường như thi hái hoa dân chủ, đóng kịch, xử lí tình huống sư phạm, vẽ tranh tuyên truyền về phòng chống xâm hại.

Để GD kĩ năng tự bảo vệ cho HS tiểu học, nhóm nghiên cứu đã nỗ lực tạo ra một số sản phẩm: GD phòng chống xâm hại cho HS tiểu học thông qua các hoạt động múa rối; 2 video phim hoạt hình với tiêu đề nhận diện thủ đoạn của kẻ bắt cóc, thủ đoạn của kẻ xâm hại tình dục. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn xuất bản bộ truyện tranh gồm 4 câu chuyện: Phòng chống xâm hại khi bị người lạ bắt cóc; phòng chống tai nạn khi tắm sông; phòng chống xâm hại khi ở nhà một mình; phòng chống nguy cơ bị xâm hại.

Đánh giá về đề tài, cô Bùi Thị Loan- Giảng viên Khoa GD Tiểu học Trường Đại học Hùng Vương cho biết: Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết cho công tác GD phòng chống xâm hại cho HS tiểu học thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp nói riêng và GD kỹ năng sống nói chung.

Qua đề tài, nhóm nghiên cứu muốn đề xuất với Bộ GD&ĐT cần có tài liệu hướng dẫn cụ thể về nội dung phòng chống xâm hại cho HS tiểu học nói riêng và cho HS các cấp nói chung; thiết kế thành một nội dung chuyên biệt thay vì đưa vào như một mặt phát triển thể chất như hiện nay vì GV dễ hiểu lầm khi chọn hoạt động chủ đạo để tổ chức thực hiện GD phòng chống xâm hại.

TS Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ (Trường Đại học Hùng Vương) cho biết: 2020 là năm thành công đối với nhà trường khi 3 đề tài của sinh viên xuất sắc đạt giải cao, được vinh danh tại buổi tổng kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học với 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Kết quả này khẳng định sự phát triển và ngày càng lớn mạnh trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hùng Vương thời gian qua. Kết quả này sẽ là nguồn động lực to lớn, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của tập thể sư phạm nhà trường sẽ không ngừng phát triển và tạo sức lan tỏa sâu rộng.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là con đường gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần hình thành tình cảm, niềm tin ở học sinh, bổ sung, củng cố, nâng cao, mở rộng kiến thức được học trên lớp. Ước mơ bảo vệ trẻ em được an toàn đã thôi thúc nhóm nghiên cứu quyết tâm lựa chọn đề tài phòng chống xâm hại cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021
Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT
15:57:28 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Tự "chôn" mình xuống đất để thử lòng chó cưng, chàng trai nhận về kết quả rớt nước mắt
06:03:47 18/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
07:52:33 18/06/2021
Minh Hằng 'ngã ngửa' khi bị chất vấn cưới đại gia già vì tiền
08:31:09 18/06/2021
Bắc Giang phát sinh ổ dịch mới, phát hiện 9 ca nhiễm trong cộng đồng
08:21:22 18/06/2021
5 người đẹp đi Mỹ giữa dịch
06:14:15 18/06/2021
Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
07:32:35 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
Phản ứng của 2 thủ môn nổi tiếng khi Việt Nam đá vòng loại: Văn Lâm đi comment khắp nơi, Bùi Tiến Dũng im hơi lặn mất tăm
06:08:24 18/06/2021

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19

10:31:06 18/06/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày  nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra. Cùng với nhà trường, thời gian này, phụ huynh tại Hà Tĩnh đã luôn sát cánh, động viên các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. 

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10

10:19:59 18/06/2021
Sáng nay (18/6), hơn 15 nghìn thí sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc làm bài thi Ngữ văn- bài thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?

09:35:53 16/06/2021
Dù biết học sinh phải ngồi học suốt ngày theo nhóm cố định không hiệu quả, nhà trường cũng như các thầy cô vẫn không thể làm khác được vì cấp trên đã chỉ đạo.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học

09:28:57 16/06/2021
Với niềm đam mê môn Sinh học, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) xuất sắc vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021. 

Có thể bạn quan tâm

5 món skincare bạn không được sống thiếu trong mùa hè và chỉ cần vậy thôi, da sẽ chuẩn mịn đẹp

Làm đẹp

11:55:08 18/06/2021
Nếu chỉ được chọn 5 món skincare, bạn hãy mua những sản phẩm sau đây.

Nghệ An: Cháu bé 5 tuổi âm tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm lại

Sự kiện nóng

11:52:34 18/06/2021
Trước đó, ngày 17/6, cháu T.M.K, sinh năm 2016, là F1 của BN11634, được cách ly tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Nghệ An có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cựu danh thủ Malaysia: "Giải VĐQG của chúng ta cần có cầu thủ Việt Nam"

Bóng đá việt nam

11:50:55 18/06/2021
Datuk M. Karathu, một cựu danh thủ bóng đá Malaysia tin rằng những CLB tại giải VĐQG nước nhà nên ưu tiên mua các cầu thủ Việt Nam.

Kevin De Bruyne làm cả thế giới trầm trồ; Hà Lan đoạt vé trong ngày lốc da cam hóa "tường thép"

Bóng đá thế giới

11:48:01 18/06/2021
Kevin De Bruyne đã cho thấy tại sao anh là một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất thế giới dù chỉ chơi 45 phút trước Đan Mạch.

Nhờ quẹt app hẹn hò, "bản sao Erik" lên tận Tình Yêu Đam Mỹ để "match" crush!

Show việt

11:45:47 18/06/2021
Bản sao Erik tham gia Tình Yêu Đam Mỹ, tỏ tình cùng thầy giáo Tây - Luân Vũ.

TBA không người trực: Giảm nhân lực…tăng năng suất, an toàn cho người lao động

Đời sống

11:42:31 18/06/2021
Trạm biến áp không người trực được Công ty Điện lực Điện Biên áp dụng đang phát huy hiệu quả rõ nét. Việc này nằm trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh để hướng tới mục tiêu hiện đại hóa, tự động hóa...

Bé trai làm gãy kính 3,6 triệu của bạn cùng lớp, ông bố đanh thép cãi lại 1 câu khiến gia đình kia không dám đòi tiền

Netizen

11:40:57 18/06/2021
Thời đi học, hầu hết cha mẹ đều cho con tự giải quyết vấn đề vì nghĩ rằng chỉ là trò đùa của con trẻ. Nhưng vô hình trung đây cũng là nguyên nhân khiến con bạn bị chịu thiệt hay trở thành nạn nhân của bạo lực học đường.

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange "tới công chuyện", thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con

Phim âu mỹ

11:40:34 18/06/2021
Tập thứ hai của Loki tung ra những chi tiết vô cùng thú vị liên quan đến đa vũ trụ và nhân vật phản diện mới.

Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"

Sao việt

11:39:55 18/06/2021
Cô là nhân vật hiếm hoi lên tiếng về sự việc xôn xao tiền nong giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường, trong khi nhiều nghệ sĩ khác từ chối bàn luận.

Lâm Tâm Như lộ nhân cách thật qua hai lần Phạm Băng Băng và Triệu Vy gặp nạn

Sao châu á

11:38:21 18/06/2021
Bộ phim Hoàn Châu cách cách đã đưa tên tuổi của bộ ba mỹ nhân Lâm Tâm Như - Triệu Vy - Phạm Băng Băng vươn xa tầm châu lục. Tuy nhiên, mối quan hệ của cả ba mỹ nhân cũng có vô vàn sóng gió, từ tin đồn tranh giành đất diễn, danh tiếng đế...

Cảnh Điềm bị Trương Bân Bân áp sát như muốn "vồ mồi" trên sân khấu, Thái Từ Khôn tự dưng đăng đàn "kể khổ" là sao?

Hậu trường phim

11:37:48 18/06/2021
Cặp đôi Cảnh Điềm - Trương Bân Bân của Tư Đằng đã có màn tái hợp siêu lãng mạn khiến fan đẩy thuyền nhiệt tình.

Hà Tĩnh: Chèo thuyền, lội ruộng trốn khỏi vùng cách ly vẫn bị bắt giữ

Pháp luật

11:32:12 18/06/2021
Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

iPhone, iPad đời cũ có bản cập nhật iOS quan trọng 

Thế giới số

11:26:13 18/06/2021
Apple vẫn ra các bản cập nhật bảo mật cho sản phẩm cũ như iPhone 5s và iPhone 6. Tuy nhiên, người dùng nên chờ thêm thông tin trước khi nâng cấp.

Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người

Tâm sự

11:22:26 18/06/2021
Ngạc nhiên khi thấy mẹ chồng vào công ty, tôi càng sốc khi bà yêu cầu được gặp sếp tôi. Một lúc sau, sếp gọi tôi vào rồi vỗ vai, bảo tôi thật tốt số.

Hospital Playlist 2 tập 1 ngọt sâu răng, nhưng lời hồi âm của Song Hwa cho màn tỏ tình của Ik Jun lại đau xé lòng

Phim châu á

11:21:31 18/06/2021
Hospital Playlist 2 chính thức lên sóng tập 1 với nhiều diễn biến hấp dẫn, tiêu điểm là câu trả lời cho màn tỏ tình của thánh làm màu Lee Ik Jun.