Xây dựng trường học hạnh phúc

Xây dựng trường học hạnh phúc đã trở thành mục tiêu và được tập thể Trường tiểu học An Hảo (P.An Bình, TP. Biên Hòa ) thực hiện từ 3 năm nay.

Xây dựng trường học hạnh phúc - Hình 1

Học sinh Trường tiểu học An Hảo hào hứng tham gia trò chơi giúp phát triển ngôn ngữ. Ảnh: H.Yến

Giáo viên luôn năng động, gần gũi với học sinh; nhà trường tìm tiếng nói chung với phụ huynh trong giáo dục trẻ; nhiều hoạt động trải nghiệm , sáng tạo nhằm giúp học sinh phát huy năng lực cá nhân… được nhà trường thực hiện một cách hiệu quả. Đó là những khởi đầu thuận lợi trong hành trình xây dựng trường học hạnh phúc .

* Tìm “tiếng nói chung” trong việc giáo dục trẻ

Những năm gần đây, phụ huynh trên địa bàn TP. Biên Hòa bắt đầu truyền tai nhau, khen ngợi về môi trường học tập tại Trường tiểu học An Hảo. Đó là ngôi trường khang trang, sạch đẹp với nhiều cây xanh bao phủ, từ bên ngoài cổng trường đến các hành lang lớp học. Ở đó, không kể độ tuổi, mọi giáo viên đều có phong cách ứng xử, giáo dục trẻ trung, năng động, gần gũi với học sinh. Trong trường, bất kể là Ban giám hiệu, giáo viên hay nhân viên, người nào cũng niềm nở chào hỏi và đáp lại lời chào của học sinh.

Đối với học sinh tiểu học , sự trẻ trung của giáo viên rất quan trọng. Chính phong cách này giúp cho học sinh trở nên tự tin, mạnh dạn hơn khi giao tiếp với giáo viên. Vượt qua được rào cản về sự giao tiếp, các em sẽ tự tin hơn trong học tập và các hoạt động khác.

Lấy được lòng tin của học sinh thôi chưa đủ, nhà trường cần tìm được tiếng nói chung với phụ huynh trong việc giáo dục trẻ. Để làm được điều này, những cuộc họp phụ huynh đầu năm chính là cơ hội để Ban giám hiệu cùng trao đổi về những quan điểm giáo dục phù hợp với phụ huynh.

“Trong buổi họp phụ huynh, tôi phải thú thật với phụ huynh rằng tôi làm hiệu trưởng nhưng con của tôi học không giỏi, cháu chỉ học tốt nhất môn Tiếng Anh. Nhưng bù lại, từ năm lớp 2, cháu đã một mình đón xe buýt đi học. Lớn lên, cháu biết làm việc nhà, còn tự xin visa du học, khi được đi học thì tự làm thêm để trang trải chi phí… Vậy các vị là phụ huynh có mong con chỉ cần học giỏi không? Nếu con của quý vị học không giỏi, năng lực chỉ đáng 5-6 điểm mà thầy cô “cho” lên 8-9 điểm để được loại giỏi, quý vị có vui không? Vậy chúng ta không nên đặt áp lực học tập cho trẻ, hãy giúp trẻ tiến bộ mỗi ngày…” – cô Phạm Thị Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Những chia sẻ chân thành đó của cô Nguyệt đã phần nào giúp phụ huynh thay đổi một cách tích cực trong tư duy giáo dục trẻ. Họ cũng trở thành những người đồng hành, tích cực ủng hộ nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục.

Em Nguyễn Gia Mỹ, lớp 3/1 cho biết: “Ngoài giờ học chính, em còn được tham gia nhiều hoạt động khác như: tham gia CLB nhảy hiện đại, học tiếng Anh với người nước ngoài, học kỹ năng sống … Trong đó, em thích nhất là tham gia nhảy hiện đại vì nó giúp em thoải mái, vui vẻ sau giờ học. Nhóm của em đã tham gia Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại ở Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh và đoạt giải nhì. Em cảm thấy vui vẻ, tự tin hơn. Vì tham gia nhiều hoạt động nên em quen được nhiều cô giáo trong trường. Các cô thân thiện với học sinh nên em rất thích”.

* Tạo cơ hội cho trẻ phát triển

Để học sinh có cơ hội phát triển những năng lực riêng của mình, Trường tiểu học An Hảo đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh tham gia. Đó là các lớp học kỹ năng sống được tổ chức định kỳ hằng tháng như: làm gốm, nấu ăn; là các CLB năng khiếu như: nhảy hiện đại, người mẫu thời trang … Trường tiểu học An Hảo cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện phương pháp giáo dục STEAM (khoa học – công nghệ – kỹ thuật – nghệ thuật – toán học) cho học sinh tiểu học . Năm học
2020-2021, trong khuôn khổ Ngày hội STEAM, trường đã đăng cai và tổ chức thành công cuộc thi Robot thông minh – Du khảo Biên Hòa .

Trường tiểu học An Hảo cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức được các lớp học tiếng Anh tăng cường với 100% giáo viên nước ngoài. Theo đó, để tạo môi trường học tiếng Anh tốt nhất cho học sinh, ngay khi tuyển sinh lớp 1, nhà trường đã xếp được 2 lớp tăng cường tiếng Anh. Với học phí 900 ngàn đồng/tháng, mỗi tuần, học sinh của 2 lớp được học 6 tiết tiếng Anh với người bản xứ.

“Lớp học này sẽ được duy trì đến lớp 5. Với thời lượng dành cho môn tiếng Anh như vậy, những học sinh này sẽ có nền tảng tiếng Anh tốt, đặc biệt là các em sẽ nói tiếng Anh tốt, phát âm chuẩn, tự tin giao tiếp. Đây là năm đầu tiên thực hiện nhưng chúng tôi thấy rất khả quan” – cô Nguyệt cho biết.

Không chỉ là trường học có nhiều đổi mới, sáng tạo , Trường tiểu học An Hảo còn được đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác giáo dục hòa nhập. Mới đây, Trường tiểu học An Hảo đã được chọn là đại diện cho các trường học tại Đồng Nai tham gia báo cáo kết quả giáo dục hòa nhập tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Tham gia sự kiện này, Trường tiểu học An Hảo đã trưng bày các sản phẩm gốm do chính các học sinh khuyết tật tự làm trong các buổi học kỹ năng sống . Đây là minh chứng rõ nét cho thấy nếu được hỗ trợ đúng phương pháp, học sinh khuyết tật học hòa nhập hoàn toàn có thể tiến bộ và dù kết quả học tập không được như bạn bè đồng trang lứa thì các em vẫn có những năng lực làm việc phù hợp với điều kiện sức khỏe của mình.

Bí quyết tạo nên ngôi trường hạnh phúc

Nghe tiếng nói dễ thương của mấy em bé ríu rít ở cổng trường, cô Nguyệt miệng cười tươi, đưa bàn tay vẫy vẫy. Một ngày mới đầy hạnh phúc của cô giáo bắt đầu.

Bí quyết tạo nên ngôi trường hạnh phúc - Hình 1

Cô Nguyệt với các em học sinh yêu quý - THU TRANG

Ở Trường tiểu học An Hảo, TP.Biên Hòa, Đồng Nai, cô Phạm Thị Nguyệt được các em học sinh gọi bằng "nick name" rất đáng yêu: "cô hiệu trưởng xinh đẹp". Sáng nào cô trò cũng tíu tít chào nhau. Tiết học bắt đầu, cô đi một lượt vòng quanh các lớp, ngó vào nhìn các em và vẫy bàn tay: "Học vui nha các con". Điều gì làm nên năng lượng tích cực của cả cô và trò như thế?

Chúng tôi gặp cô Nguyệt trong một sự kiện tại TP.HCM, lắng nghe cô chia sẻ lại hành trình cô trò cùng làm nên một ngôi trường hạnh phúc không chỉ nằm ở khẩu hiệu. "Một hiệu trưởng cau có, tức giận không thể khiến giáo viên vui vẻ làm việc. Một giáo viên vừa bị ban giám hiệu la mắng không thể nào vào lớp vui vẻ, chan hòa với các em học sinh.

Và các em học sinh cũng không bao giờ cảm thấy đến trường là hạnh phúc. Muốn các em hạnh phúc, chính chúng tôi phải thay đổi", cô Nguyệt bày tỏ. Và sự thay đổi, đơn giản nhất, đầu tiên chính là lời chào. Cô chào trò trước, cô hỏi thăm các trò và phụ huynh các em, để sự cởi mở đi đầu sẽ nhận được tin tưởng, thương yêu.

Khi trò vui vẻ, luôn mong được đến trường, người hạnh phúc cũng chính là thầy cô giáo. "Mỗi buổi chiều, tôi đứng trên ban công nhìn các con tíu tít ra về. Theo thói quen, các con ngước lên nhìn thấy cô hiệu trưởng đứng đó vẫy tay chào thì reo lên: "Con chào cô", "Bye bye cô", cô Nguyệt vui vẻ kể.

Cô Nguyệt (năm nay 43 tuổi) gắn bó với nghề giáo hơn 20 năm, 13 năm làm cô giáo tiểu học trước khi làm phó hiệu trưởng rồi hiệu trưởng. Là một người mẹ, mong muốn con mình được tới trường, hưởng nền giáo dục như thế nào, cô đều làm những điều tương tự như vậy cho các học trò.

"Tôi không nghĩ công việc của một hiệu trưởng là ngồi trong phòng làm việc cả ngày. Tôi muốn được giao tiếp nhiều hơn với các em học sinh, lắng nghe các em nói, chào hỏi các em. Người quản lý không có nghĩa là làm nhiều nhất, mà có những cách thúc đẩy, truyền cảm hứng cho giáo viên để mọi người luôn có môi trường làm việc tốt nhất, mang tới cho các em học sinh những giờ học hay", cô chia sẻ.

Không chỉ là một cô giáo tâm huyết với những đổi mới, sáng tạo trong trường học, nhiều năm qua, cô Nguyệt và các đồng nghiệp bền bỉ với giáo dục hòa nhập ở trẻ em. Tại ngôi trường công lập giữa TP.Biên Hòa, hiện có 30 học sinh khuyết tật đang học chung, chơi cùng và được giúp đỡ với hơn 1.000 học sinh khác. Mỗi trò khuyết tật có một hồ sơ ghi rất cặn kẽ từng centimet tình trạng các con thường gặp, để cô giáo và các bạn có thể hỗ trợ tốt nhất.

Trong 30 em đó, có 2 cặp song sinh gặp những khiếm khuyết về trí tuệ. Cặp học lớp 2 có cái tên rất đẹp Thành Đạt, An Khang, mới đây mẹ em rất mừng khoe với cô giáo là năm ngoái con chưa biết làm gì, bây giờ đã biết nấu cơm giúp mẹ. Hay cặp song sinh cùng học lớp 5 rất hay khóc, hở một chút là ngồi khóc hoài nhưng hai anh em rất yêu thương nhau, đi đâu cũng dắt tay nhau, bạn bè luôn giúp đỡ.

Biết nhiều phụ huynh chưa chấp nhận con mình học chung, chơi chung với các bạn, cô Nguyệt tìm dịp thích hợp để nói chuyện cùng. "Chúng ta là cha mẹ của một em bé bình thường, chúng ta đã rất vất vả. Hãy nhìn xem những gia đình có 1 hoặc cả 2 con khuyết tật, khó khăn sẽ nhiều thế nào. Các cô dạy các con 1 năm, bạn bè chơi với con vài năm, còn cha mẹ các em ấy còn phải chăm sóc, lo toan cho các em cả một đời", nghe cô Nguyệt nói xong, nhiều người chấm nước mắt. Không còn sự phân biệt, xa lánh nữa.

Những ngày hôm sau, tiếng cười trong trẻo ở ngôi trường hạnh phúc ấy vẫn là những thanh âm tuyệt vời nhất...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:254 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59

Tiêu điểm

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp
09:58:58 09/05/2021
Câu hỏi nào rồi cũng có lời giải cả
10:01:26 09/05/2021
Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19
20:51:30 08/05/2021
Bắc Giang: Bảo đảm tiến độ học tập cho học sinh vùng dịch Phương Sơn
09:50:55 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương
17:14:57 09/05/2021
Đàm Thu Trang giận "tím người" tố Cường Đô La dạy hư ái nữ, Suchin làm gì mà khiến mẹ bỉm căng đét thế?
14:12:23 09/05/2021
Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
TP.HCM tìm người đi chung xe, chuyến bay và 22 điểm ở Nha Trang, Đà Lạt liên quan ca COVID-19
15:40:39 09/05/2021
Chồng đưa 40 nghìn thách vợ đi chợ nấu được 3 món tươm tất, đến lúc dọn mâm cơm lên anh ta sốc đến rơi cả chiếc cốc
15:43:04 09/05/2021
Khánh Vân tặng người đẹp Anh, Malaysia đồ bộ mua ở chợ Việt Nam
15:02:36 09/05/2021
Gia tộc sòng bạc Macau đón tin vui: Ming Xi chính thức tuyên bố mang bầu lần 2 khi tiểu quý tử đầu lòng mới 1 tuổi rưỡi
16:53:24 09/05/2021
Âu Dương Na Na mất điểm
14:50:06 09/05/2021
Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn
17:15:48 09/05/2021
Hoài Lâm chúc vợ cũ hạnh phúc khi hẹn hò Đạt G, ai dè bị netizen phát hiện sử dụng văn mẫu của Sơn Tùng?
14:16:23 09/05/2021

Tin mới nhất

Giáo viên không thể đơn thương độc mã phụ đạo cho học sinh lớp 1

19:36:17 09/05/2021
Hiệu trưởng có vai trò rất quan trọng, từ định hướng, chỉ đạo chuyên môn, tất cả các nội dung đến tháo gỡ giúp giáo viên.

Những mặt trái của học online kéo dài

19:30:02 09/05/2021
Học trực tuyến giúp giải quyết nhiều vấn đề trong đại dịch, nhưng điều này có nhiều hạn chế và để lại hậu quả về tâm lý cho học sinh, giáo viên.

Học sinh lớp 6 phải xuống học lại từ lớp 1 ở Sóc Trăng bây giờ ra sao?

16:44:56 09/05/2021
 Phòng Giáo dục thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng xác nhận, em V. đã nghỉ học sau khi học xong lớp 7, và đã rời khỏi địa phương.

Chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 - Vì quyền lợi của học sinh

16:43:03 09/05/2021
 Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 2, lớp 6 trên cả nước học sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Không nên học đến quên ăn quên ngủ

16:36:14 09/05/2021
Các thầy cô khuyên trước kỳ thi quan trọng, lo lắng là điều khó tránh, đặc biệt trong bối cảnh học sinh phải nghỉ học do dịch bệnh, song các em cần sắp xếp thời gian hợp lý, không nên quá căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

'Mẹ Hổ' ở Hà Nội có con giành học bổng Harvard: 'Tôi dùng cả đòn roi'

16:33:29 09/05/2021
Tự nhận bản thân luôn là cái phanh của con cái, kể cả khi con liên tục đạt thành tích cao từ tiểu học, THCS và THPT, chị Ngọc vẫn hiếm khi dành lời khen cho con. 

Hai dạng bài nghị luận xã hội thường gặp trong bài thi Văn vào 10

16:29:20 09/05/2021
Nhằm giúp thí sinh đạt được kết quả cao trong bài thi môn Ngữ văn vào 10, cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hướng dẫn các em hệ thống lại kiến thức trọng tâm về kiểu bài nghị luận xã hội.

Trường vùng cao xây dựng “thương hiệu”

16:23:04 09/05/2021
Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố số 2 (Bắc Hà- Lào Cai) là trường vùng cao khó khăn. Tuy nhiên, từ triển khai các mô hình giáo dục hiệu quả, đã giúp trường thay đổi từ cảnh quan đến chất lượng giáo dục. 

Học trò Sài Gòn trong lễ ra trường 'dang dở' thời Covid

16:21:08 09/05/2021
Việc tạm dừng đến trường do dịch Covid-19 đã khiến học sinh cuối cấp năm nay ở TP.HCM có thể không có lễ ra trường trọn vẹn như các anh chị khóa trước.

Bị cách ly tại nhà, 1.000 học sinh ở Gia Lai “sốt ruột” cho kỳ thi

16:07:26 09/05/2021
Việc học trực tuyến qua mạng cũng gặp khó khăn, vì không phải em nào cũng có điện thoại thông minh hoặc máy tính để theo dõi bài học.

Giáo viên băn khoăn, học sinh lo lắng thi chuyển cấp

16:04:13 09/05/2021
Học sinh trên cả nước, nhất là những em sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp, đang trải qua những ngày căng thẳng, lo lắng vì dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp trong khi ngày thi đã cận kề.

Không chờ đợi

15:57:33 09/05/2021
 Virus corona đã khiến cuộc sống thường nhật của chúng ta cũng như môi trường giáo dục thay đổi. Và sự thay đổi đó từ chính gốc rễ: từ các thầy cô, từ mỗi nhà trường.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Cần trị tận gốc bệnh thành tích

15:55:53 09/05/2021
Ngày 8-5, Diễn đàn Học thật, thi thật, nhân tài thật của báo Tuổi Trẻ nhận được ý kiến tham gia từ giáo viên, lãnh đạo trường về bệnh thành tích trong giáo dục cũng như những giải pháp hạn chế, đi đến xóa bỏ vấn nạn này.

Dịch đe dọa, tổ chức thi cuối cấp ra sao?

15:50:27 09/05/2021
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại khi năm học đang kết thúc, nhiều địa phương trong cả nước đã có những phương án tổ chức cho học sinh lớp 9, lớp 12 ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.

‘Nguyên tắc’ khi xét tuyển đại học 2021

15:48:24 09/05/2021
Các phương thức xét tuyển đại học dành cho thí sinh năm 2021 đều đã khởi động: xét tuyển học bạ và kỳ thi Đánh giá năng lực bắt đầu từ tháng 3, xét tuyển nguyện vọng (NV) bắt đầu đăng ký từ 27-4,...

Nam sinh đam mê Toán giành học bổng 5 tỷ đồng từ đại học top 4 của Mỹ

15:13:41 09/05/2021
Nguyễn Hữu Dương (sinh năm 2002) - chàng trai với đam mê Toán học dữ liệu và ước mơ bảo tồn nghệ thuật sân khấu kịch vừa giành học bổng 5 tỷ đồng từ Pomona - top 4 đại học khai phóng của Mỹ.

Trường nghề dùng thiết bị ảo để dạy online trong mùa Covid-19

15:09:41 09/05/2021
 Khi dịch Covid-19 phức tạp, trường nghề cũng phải chuyển sang hình thức học online. Tuy nhiên, những môn kỹ thuật khó tiếp cận bằng cách học online là thách thức rất lớn với các trường nghề.

Hãy là phụ huynh thông thái khi lựa chọn khóa học hè cho trẻ

15:02:53 09/05/2021
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là kết thúc năm học, các bậc phụ huynh bắt đầu tìm hiểu những khóa học hè uy tín và phù hợp cho con em mình. Tránh việc biến mùa hè sôi động thành học kỳ thứ ba khô cứng, hãy lưu ý những tiêu chí lựa chọn ...

Năng lượng tích cực của giảng viên Bách khoa có điểm nghiên cứu tuyệt đối

14:58:35 09/05/2021
TS. Đặng Tuấn Linh, giảng viên bộ môn Truyền thông và Mạng máy tính, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa có điểm nghiên cứu tuyệt đối 4/4.

Trường Đại học Thương Mại tổ chức thi học kỳ II trực tuyến

14:54:43 09/05/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và phù hợp với kế hoạch giảng dạy, học tập năm học 2020 - 2021, Ban Giám hiệu trường Đại học Thương Mại quyết định tổ chức thi trực tuyến học kỳ II.

Phụ huynh thuê người học online cùng con

14:52:39 09/05/2021
 Khi diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, học sinh phải chuyển sang học online. Để con học tốt hơn và giám sát được con, nhiều gia đình đã thuê người đến nhà học cùng con.

Ôn thi tốt nghiệp THPT Vật lí: Dòng điện xoay chiều và mạch điện xoay chiều

14:50:11 09/05/2021
Trong bài thi tốt nghiệp môn Vật lí, dòng điện xoay chiều và mạch điện xoay chiều là 2 nội dung kiến thức mà học sinh cần quan tâm.

Giờ học online của trường nghề: Camera đặt nhiều góc

14:45:46 09/05/2021
Camera nhiều góc, hệ thống thiết bị móc móc hiện đại mô phỏng cho các chuyên ngành học được thầy cô giáo trường Cao đằng nghề Kỹ thuật Công nghệ sử dụng để dạy online trong mùa Covid-19.

Bốn dạng bài ngữ pháp trong đề tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

14:35:47 09/05/2021
Với từng dạng bài cụ thể, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, đưa ra các bước giúp học sinh làm tốt môn tiếng Anh.

Điều cần biết về chứng chỉ Cambridge cho trẻ em

13:17:08 09/05/2021
Áp dụng chương trình học tiếng Anh theo Chứng chỉ Cambridge phù hợp với độ tuổi và trình độ sẽ giúp trẻ từng bước phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Sốt ruột khi con chưa kiểm tra xong học kỳ II

13:17:06 09/05/2021
Nhiều phụ huynh lo lắng khi Covid-19 lan rộng, con chưa kiểm tra học kỳ II, trong khi kết quả này quyết định có đủ điều kiện vào trường top đầu hay không.

10 từ tiếng Anh phổ biến khi đi mua sắm

12:04:13 09/05/2021
A steal không chỉ việc ăn trộm mà chỉ một món hàng mua được với giá hời, trong khi overpriced được dùng khi nói về thứ gì đó quá đắt.

Kinh nghiệm săn học bổng Fulbright

11:45:47 09/05/2021
Thạc sĩ Vĩnh Huy, từng là thành viên hội đồng tuyển chọn của học bổng Fulbright, chia sẻ cách chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ tốt nhất.

Học sinh cuối cấp vừa ôn thi vừa lo Covid-19

11:43:02 09/05/2021
Covid-19 bùng phát giữa thời điểm ôn thi cấp tốc khiến nhiều học sinh lớp 9 và 12 lo lắng không đạt được phong độ như kỳ vọng.

Ba dạng bài từ vựng tiếng Anh trong đề thi tốt nghiệp THPT

11:40:11 09/05/2021
Cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, hướng dẫn cách làm dạng bài chọn từ thích hợp, chọn từ đồng nghĩa/trái nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy

Sao việt

19:46:43 09/05/2021
Trời ơi, nhà gì đâu mà đẹp thế này, từ trên xuống dưới quá trời phòng. Căn nhà này giá phải hơn 2 triệu đô - Kim Tiểu Long thốt lên khi thấy nhà Ngọc Huyền.

Yêu cầu Khánh Hòa báo cáo xử lý các vụ việc sai phạm trước ngày 30/6

Đời sống

19:45:12 09/05/2021
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu Khánh Hòa khẩn trương làm rõ sai phạm theo kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ. Báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2021 cho Ban Chỉ đạo Trung ...

Làm bánh mì thịt heo nướng sả thơm lừng

Ẩm thực

19:42:04 09/05/2021
Thịt heo ướp nước tương, nước mắm, đường, tiêu rồi đem nướng đến khi dậy mùi thơm là một trong những nguyên liệu quyết định độ ngon của ổ bánh mì Việt.

Nam idol xứ Hàn đình đám đau âm ỉ nhiều ngày, đi khám thì bỗng phát hiện... gãy xương sườn vì lý do này

Sao châu á

19:40:51 09/05/2021
Đây không phải là lần đầu tiên nam idol Jaejoong (JYJ) gặp phải chấn thương nặng như thế này.

Hòa Bình: 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 lây nhiễm từ 1 bệnh nhân Covid-19

Sự kiện nóng

19:36:00 09/05/2021
Ngày 9/5, tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đều ở thành phố Hòa Bình, đều bị lây nhiễm từ một ca mắc Covid-19.

Hướng Dương Ngược Nắng tung trích đoạn đám cưới, chú rể chắc kèo không phải Kiên rồi!

Hậu trường phim

19:26:50 09/05/2021
Hình ảnh ở đoạn kết của MV nhạc phim mới khiến các fan Hướng Dương Ngược Nắng vô cùng lo lắng.

Hơn 10 năm qua tôi vẫn yêu tình cũ

Tâm sự

19:25:29 09/05/2021
Tôi và em yêu nhau từ thời phổ thông. Em là mối tình đầu trong sáng của tôi.

Bắt bệnh xe đạp ga nhưng không tăng tốc

Ôtô

19:20:49 09/05/2021
Những chiếc xe đã qua sử dụng thời gian dài thường gặp phải bệnh đạp ga nhưng không tăng tốc hoặc tăng tốc rất chậm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này.

WHO nêu lý do Covid-19 Ấn Độ tăng thẳng đứng

Thế giới

19:05:46 09/05/2021
Swaminathan, người đứng đầu bộ phận khoa học của WHO, nhận định biến chủng B.1.617 là một trong những yếu tố khiến Covid-19 ở Ấn Độ tăng thẳng đứng.

Phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Thanh Hóa

Pháp luật

18:58:38 09/05/2021
Tiến và Sửu khai đi theo đường mòn rồi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam để tránh cách ly y tế. Về đến Thanh Hóa, họ bị lực lượng biên phòng phát hiện.

Thác nước nhân tạo trên tòa nhà cao 107 m 

Clip hay

18:49:30 09/05/2021
Nước tuôn xối xả từ tòa nhà chọc trời tạo nên cảnh tượng ngoạn mục, hút khách tại Trung Quốc. Nơi này từng gây tranh cãi vì tốn kém nhiều chi phí vận hành.

Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 4/2021: Ngôi đầu không đổi chủ 

Đồ 2-tek

18:39:54 09/05/2021
Black Shark 4 Pro tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng những smartphone có điểm AnTuTu cao nhất.

4 loại vitamin cần thiết ngăn ngừa lão hoá, giúp làn da khỏe mạnh

Sức khỏe

18:39:42 09/05/2021
Vitamin không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình ngăn ngừa lão hóa da. Dưới đây là 4 loại vitamin cần bổ sung thường xuyên để có làn da khỏe mạnh, mịn màng, theo Healthline.

Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại để tập trung phát triển công nghệ cao cho Vinfast 

Thế giới số

18:36:46 09/05/2021
Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về Infotainment cho ô tô VinFast.

Kanye West bị cựu nhân viên Yeezy kiện vì làm thêm giờ không công

Sao âu mỹ

18:20:06 09/05/2021
Kanye West đang bị kiện bởi một cựu nhân viên của Yeezy, người cáo buộc anh ta không trả tiền cho cô ấy cho công việc mà cô ấy buộc phải làm suốt ngày đêm, cùng với những vi phạm khác của luật lao động California.