Giúp tân sinh viên bắt nhịp giảng đường đại học

Theo dõi VGT trên

Sinh hoạt công dân, khai giảng năm học và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã giúp tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập ở môi trường đại học…

Giúp tân sinh viên bắt nhịp giảng đường đại học - Hình 1

Tuyên dương tân sinh viên trong lễ khai giảng của Trường Đại học Điện lực.

Kết nối các thế hệ sinh viên

Trường Đại học Điện lực vừa tổ chức thành công đêm Gala Chào tân sinh viên 2022 vào tối 20/11. Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điện lực – Nguyễn Vân Anh cho biết, sự kiện là hoạt động thường niên, mang tính truyền thống của t.uổi trẻ nhà trường.

Gala chào tân sinh viên chủ đề Dear D17 được chuẩn bị chu đáo, công phu của Ban tổ chức là món quà tinh thần bổ ích cho các tân sinh viên khóa D17. Đây cũng là dịp để tri ân tới các thế hệ các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Ngoài mục đích chào đón những tân sinh viên, vinh danh thủ khoa đầu vào, tuyên dương những gương sinh viên học tập tốt, gương sinh viên vượt khó, đây còn là dịp kết nối các thế hệ sinh viên của Đại học Điện lực, tạo nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ trước thềm năm học mới…”, Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực chia sẻ.

Tại Gala chào tân sinh viên, PGS.TS Đinh Văn Châu – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cũng bày tỏ, các tân sinh viên sẽ bắt đầu quá trình học tập, rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp dưới mái nhà Đại học Điện lực.

Để giúp sinh viên hòa nhập tốt hơn với môi trường học tập mới, PGS. TS Đinh Văn Châu nhắn nhủ, 5 năm trên ghế giảng đường đại học chỉ là một chặng đường rất ngắn so với cuộc đời của một con người. Vì thế, sinh viên hãy tận dụng thời gian để học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động đoàn thể tại nhà trường để tích lũy đầy đủ hành trang tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm, tự tin vững bước vào cuộc sống.

Sáng cùng ngày (20/11), Trường Đại học Điện lực tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022- 2023. Năm học này Trường Đại học Điện lực chào đón gần 4.000 tân sinh viên D17 của nhà trường.

Năm học 2022 -2023 và các năm tới, Trường Đại học Điện lực tiếp tục đặt trọng tâm vào việc đổi mới toàn diện hoạt động giảng dạy và học tập để đạt mục tiêu nâng tầm chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường. Qua đó, cung cấp cho thị trường lao động sản phẩm đào tạo có năng lực cạnh tranh, có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với sự vận động phát triển và nhu cầu của thị trường lao động, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đ.ánh giá chất lượng đào tạo.

Video đang HOT

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ khai giảng năm học 2022 -2023 và Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2022 là chương trình Triển lãm báo tường EPU 2022 với chủ đề “Người đồng hành” và Gala Chào Tân sinh viên – Dear 17. Qua đó, giúp các tân sinh viên có thêm gắn kết và hành trang để hòa nhập tốt hơn ở môi trường đại học.

Hành trang cho tân sinh viên

Năm học 2022 -2023, Trường Đại Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hân hoan chào đón gần 3.000 sinh viên trên tổng số 60.000 thí sinh đăng ký vào trường. Mới đây (ngày 18/11), Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2022 – 2023.

Giúp tân sinh viên bắt nhịp giảng đường đại học - Hình 2

PGS. TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội động viên khen thưởng tân sinh viên.

PGS. TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, năm học 2022 – 2023 là năm học có ý nghĩa hết sức đặc biệt, vì năm nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển trở thành trường Đại học trọng điểm.

Việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ từ năm học này sẽ tạo ra động lực trong sự phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo là cơ sở để phấn đấu thành trường Đại học có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tại lễ khai giảng, PGS.TS Hoàng Anh Huy trao tặng khen thưởng cho thủ khoa khóa 12 và các sinh viên thủ khoa theo từng tổ hợp môn xét tuyển vào trường.

Được biết ngay từ đầu năm học 2022 -2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện Lễ khai giảng năm học mới và chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Th.S Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên (Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, ngay đầu năm học là tuần lễ sinh hoạt công dân, gala chào tân sinh viên, giáo dục pháp luật cho tân sinh viên…

“Mỗi buổi sinh hoạt cũng là dịp để các em có cơ hội gặp gỡ, làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới mà các em sẽ gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên. Đồng thời cũng sẽ là quãng thời gian để các em học tập, lĩnh hội kiến thức, là thời gian vun đắp những ước mơ và khát vọng…”, Th.S Nguyễn Thị Thanh Tâm chia sẻ.

Th.S Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng nhấn mạnh, tuần sinh hoạt công dân là thời gian có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, và Nhà nước. Qua đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân. Đồng thời, giúp tân sinh viên thêm hành trang nhanh chóng hòa nhập ở môi trường đại học.

Trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho 40 tân sinh viên Quảng Trị

40 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' giúp các tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội theo đuổi giấc mơ ở giảng đường đại học.

Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 40 tân sinh viên Quảng Trị - Hình 1

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Khuyến học trao học bổng đến tân sinh viên.

Ngày 13/11, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đơn vị liên quan tổ chức trao học bổng đến tân sinh viên.

Học bổng thuộc Chương trình "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường" đã thắp sáng ước mơ cho nhiều tân sinh viên Quảng Trị, cũng là niềm hy vọng đối với nhiều sinh viên khó khăn.

Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 40 tân sinh viên Quảng Trị - Hình 2

Học bổng "Tiếp sức đến trường" hỗ trợ 40 tân sinh viên khó khăn.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các sinh viên, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay thắp lên ngọn lửa yêu thương, hỗ trợ để các em tiếp tục con đường học tập.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 40 suất học bổng đến các tân sinh viên, mỗi suất 7 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng được trao là 280 triệu đồng.

Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 40 tân sinh viên Quảng Trị - Hình 3

Các tân sinh viên nhận học bổng là tấm gương vượt khó trong học tập.

Trong 40 em tân sinh viên được nhận học bổng "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường" hôm nay, có 13 em gia đình thuộc diện hộ nghèo, 11 em gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, 1 em mồ côi cả cha lẫn mẹ, 9 em mồ côi cha, 1 em mồ côi mẹ, 7 em có người trong gia đình mắc bệnh hiểm nghèo...

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội khuyến học Quảng Trị nhấn mạnh, mỗi em sinh viên được nhận học bổng hôm nay là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, khổ luyện vươn lên trong học tập. Các em xứng đáng được biểu dương và nhận học bổng của chương trình "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường" lần thứ 19.

Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 40 tân sinh viên Quảng Trị - Hình 4

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội khuyến học Quảng Trị biểu dương tinh thần vượt khó của các tân sinh viên.

Theo đại diện Ban tổ chức, mục tiêu của chương trình "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường" là "không có sinh viên nào bị bỏ rơi hoặc bỏ học giữa chừng". Nhiều sinh viên được tiếp sức tốt nghiệp ra trường đã bổ sung nguồn nhân lực được đào tạo có chất lượng cho xã hội, nhiều em tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ, nhiều em du học ở nước ngoài và rất nhiều em đã tiếp tục ủng hộ cho chương trình và là tấm gương sáng cho nhiều bạn trẻ noi theo.

Chương trình "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường" đã đem lại những quyền lợi thiết thực cho hàng ngàn tân sinh viên nghèo hiếu học, để lại nét đẹp cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quê nhà.

Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 40 tân sinh viên Quảng Trị - Hình 5

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao học bổng đến phụ huynh tân sinh viên.

Đón nhận suất học bổng, em Trần Thị Thanh Thủy (trú ở thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) bày tỏ niềm xúc động trước sự chia sẻ, động viên của Ban tổ chức chương trình, sự quan tâm của xã hội.

Em Thủy là tân sinh viên Trường ĐH kinh tế Huế. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, ba mất khả năng lao động, hay đau ốm và phải nằm viện thường xuyên. Mẹ em phải làm đủ nghề để nuôi các em ăn học. Gia đình Thủy có 3 chị em. Chị gái Thủy vừa tốt nghiệp đại học, em út mới học lớp 6.

"Khi em đậu đại học, mẹ cũng vui nhưng tràn đầy lo lắng. Để có t.iền cho em nhập học, mẹ phải đi vay mượn cho em đóng học phí. Học bổng hôm nay là món quà ý nghĩa giúp em trang trải phần nào chi phí trong học tập", em Thủy chia sẻ.

Em Lê Hữu Thánh (ở xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh), hiện là sinh viên Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng cho biết, suất học bổng lần này là sự quan tâm, động viên, chia sẻ của chương trình và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đối với em. Suất học bổng giúp em nộp một phần học phí của năm học.

Trước đó, tối 29/10, tại Trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức chương trình "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường" cũng trao học bổng đến 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng. Tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng, do Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị tài trợ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?
06:42:46 16/06/2024
Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật
06:25:18 16/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!
06:32:42 16/06/2024
Con gái MC Quyền Linh dự tốt nghiệp cấp 3: Khoe visual trong trẻo, có 1 hành động đặc biệt dành cho bố mẹ
06:41:58 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!
06:29:24 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ngày 17 tháng 6 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 17/6/2024

Trắc nghiệm

11:28:55 16/06/2024
Xem lịch âm ngày 17/6/2024 (thứ 2), lịch vạn niên ngày 17/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Nàng hậu gen Z bị réo tên vào ồn ào thái độ ứng xử kém, chuyện gì đây?

Sao việt

11:20:45 16/06/2024
Theo đó, nữ doanh nhân đã so sánh các Hoa Á hậu giữa 2 công ty chủ quản là Uni và Sen Vàng. Trong đó, dì Nga dành lời khen cho phía Uni, còn phía Sen Vàng lại có người được cô nhận xét là không ổn .

Bạn trẻ xếp hàng trước 11 tiếng để xem concert của Tempest

Nhạc quốc tế

11:17:08 16/06/2024
Dù concert của Tempest bắt đầu lúc 19h nhưng ngay từ sớm đã có rất đông bạn trẻ xếp hàng check-in chờ gặp thần tượng.

Da ngăm nên tránh mặc màu gì?

Thời trang

11:03:36 16/06/2024
Đối với phụ nữ sở hữu làn da ngăm, việc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ và tự tin.

Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới

Netizen

11:03:33 16/06/2024
Gần đây, một video ghi lại livestream của chồng củaHằng Du Mụcđã thu hút sự chú ý. Theo đó, anh phàn nàn về việc vợ thường xuyên livestream cùng Quang Linh và thậm chí còn đề nghị ly hôn.

Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký mới nhất và cách nhập

Mọt game

11:03:26 16/06/2024
Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký là các mã đ.ổi t.hưởng được nhà phát hành cung cấp. Bạn có thể đổi để lấy các phần quà tân thủ, quà event, quà mừng game ra mắt trong tựa game Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Du lịch

10:52:53 16/06/2024
Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.

Lý do Cole Palmer 'phủ sóng' Internet với loạt ảnh chế

Sao thể thao

10:31:17 16/06/2024
Tấm ảnh cầu thủ tuyển Anh Cole Palmer chụp cho dịp EURO 2024 đã trở thành meme, được chế nhiều trên Internet nhờ động tác ăn mừng mang thương hiệu riêng.

Mộ cổ 2.400 năm t.uổi bị đào bới, chuyên gia vừa khai quật đã mừng húm vì những thứ tên trộm bỏ qua

Lạ vui

10:12:34 16/06/2024
Vào năm 2016, một kẻ trộm mộ đã đào một lỗ trong khu lăng mộ cổ rộng lớn ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Hắn từ một góc của một ngôi mộ lấy trộm hiện vật rồi trốn mất.

TP Hồ Chí Minh: Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm bò vào nhà

Tin nổi bật

10:10:54 16/06/2024
Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ chăm sóc và thả về tự nhiên.

Mỹ nhân là nỗi sợ của các nam thần

Hậu trường phim

10:08:48 16/06/2024
Hướng Hàm Chi chưa có nhiều danh tiếng. Tên t.uổi của cô chỉ được nhắc đến nhiều nhờ các scandal tình ái. Điều này khiến Hướng Hàm Chi trở thành nỗi sợ của các nam thần từng hợp tác với cô.