Hiệu trưởng Ischool Nha Trang: Vụ việc quá sức tưởng tượng của tôi

Chứng kiến hàng trăm học sinh trên giường bệnh do ngộ độc thực phẩm, thầy hiệu trưởng Phạm Hữu Bình thấy đau xót vì chưa làm tròn trách nhiệm.

Nhiều ngày đã trôi qua từ khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm học sinh cùng nhiều giáo viên nhập viện, nhưng Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) chưa phút nào vơi day dứt.

“Vụ việc xảy ra quá sức tưởng tượng của tôi, tôi vô cùng đau xót” – ông Phạm Hữu Bình chia sẻ với PV VietNamNet chiều qua.

ADVERTISEMENT

Không giấu được vẻ mệt mỏi vì liên tục thức trắng, ông kể hôm đó (17/11), nhà bếp nấu bữa trưa gồm cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh dưa leo… cho khoảng 880 học sinh. Đến tối, trường tổ chức diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Thế nhưng, ngày vui chưa trọn vẹn thì nhiều học sinh có triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy nhiều lần… sau đó lần lượt nhập viện.

Hiệu trưởng Ischool Nha Trang: Vụ việc quá sức tưởng tượng của tôi - Hình 1 ADVERTISEMENT
Thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang cảm thấy rối bời… Ảnh: Xuân Ngọc.

Nhận tin, ông Bình cùng đồng nghiệp tức tốc tới bệnh viện. Nhưng khi đến nơi, trước mắt họ là những lượt xe cấp tập đưa học trò vào viện, là cảnh học trò chống chọi với những cơn đau quằn quại.

“Tôi như c.hết lặng, tâm trạng rối bời” – ông Bình buồn bã nhớ lại.

Có thâm niên hơn 47 năm trong ngành giáo dục, đây là lần đầu tiên ông Bình đối mặt với một sự cố như thế.

Hiệu trưởng Ischool Nha Trang: Vụ việc quá sức tưởng tượng của tôi - Hình 2
Trường Ischool Nha Trang, nơi có hàng trăm học sinh bị ngộ độc. Ảnh: Xuân Ngọc

Video đang HOT

Ông Bình kể, hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam đã nấu bữa ăn bán trú cho Ischool Nha Trang được 5 năm. Quá trình chế biến được thực hiện tại bếp ở trường. Nguồn nguyên liệu thức ăn nhà trường không thể nắm được vì đơn vị thầu kiểm soát và đây là lần đầu xảy ra sự cố.

Về ý kiến của phụ huynh cho rằng giá bữa ăn 70.000 đồng là cao song chất lượng dinh dưỡng thấp và đặt câu hỏi liệu phía nhà trường ký hợp đồng với người quen để chia lợi nhuận, ông Bình khẳng định bản thân hoàn toàn không có động cơ, hay liên quan gì đến cơ sở nấu ăn bán trú.

ADVERTISEMENT

“70.000 đồng không chỉ là đồ ăn mà tính luôn cả chi phí điện, nước, chi phí cho người dọn dẹp, nấu ăn… Trước khi ký hợp đồng với cơ sở này, trường đã tổ chức đấu thầu công khai. Qua thời gian họ tổ chức bữa ăn không xảy ra sự cố gì nên trường vẫn tiếp tục duy trì, do một phó hiệu trưởng phụ trách” – ông Bình cho biết.

Đối với ý kiến của phụ huynh về việc bữa ăn không đảm bảo chất lượng, thiếu dinh dưỡng khiến các con nhiều lần phàn nàn song không được trường phúc đáp, ông Bình nói trường và phía đại diện phụ huynh vẫn liên tục trao đổi. Thậm chí, khi lãnh đạo trường đi kiểm tra thấy học trò bỏ bữa hay còn thừa thức ăn nhiều đều ghi nhận và yêu cầu bếp điều chỉnh.

Hiệu trưởng Ischool Nha Trang: Vụ việc quá sức tưởng tượng của tôi - Hình 3 ADVERTISEMENT
Bác sĩ bệnh viện 22-12 kiểm tra sức khỏe cho học sinh đang điều trị. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Toàn trường đang nghỉ học 1 tuần, đồng thời phối hợp với các bệnh viện, cơ quan chuyên môn tập trung cứu chữa, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Theo ông Bình, toàn bộ chi phí điều trị cho học sinh và cả chi phí tái khám sau này trường sẽ lo. Ngoài ra, trường tạm dừng tổ chức bán trú và cũng dừng hợp đồng với cơ sở tổ chức bếp ăn.

Liên quan vụ ngộ độc, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn tại trường Ischool Nha Trang cho thấy món cánh gà chiên bị nhiễm khuẩn. Hôm qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm.

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục mầm non Thủ đô

Trường Mầm non Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã trở thành nơi gửi gắm con em tin cậy của các bậc phụ huynh, bởi cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và chất lượng chăm sóc, giáo dục tốt, cộng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó, cô giáo Đinh Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giữ vai trò quan trọng.

Năm 2002, cô giáo Đinh Thị Thu Hương bắt đầu về nhận công tác tại Trường Mầm non Thanh Mỹ, trải qua nhiều vị trí từ cô nuôi dạy trẻ, Phó hiệu trưởng, đến năm 2017 cô đảm nhận cương vị Hiệu trưởng.

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục mầm non Thủ đô - Hình 1

ADVERTISEMENT

Trường Mầm non Thanh Mỹ ngày càng phát triển, trở thành tổ ấm hạnh phúc của các cháu học sinh mầm non.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết trong sự nghiệp trồng người và mong muốn xây dựng Trường Mầm non Thanh Mỹ ngày càng phát triển, trở thành tổ ấm hạnh phúc của các cháu học sinh mầm non, cô Hương đã trăn trở, tìm tòi, triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường mà bắt đầu là từ xây dựng đội ngũ giáo viên.

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục mầm non Thủ đô - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và chất lượng chăm sóc, giáo dục tốt.

"Giữ vai trò là người đứng đầu đơn vị, cô Đinh Thị Thu Hương luôn gương mẫu trong công việc, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình, hợp lý, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô dần dần tháo gỡ. Trong công việc cô luôn gương mẫu đi sớm về muộn, nói đi đôi với làm, cùng giáo viên, nhân viên nhà trường đồng hành trong mọi công việc" - cô Hà Thị Thúy Hà, giáo viên trường mầm non Thanh Mỹ nhận xét.

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục mầm non Thủ đô - Hình 3

Cô giáo Đinh Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giữ vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành như phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"; "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; các cuộc vận động: "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; "Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch"; "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm"... được Ban Giám hiệu và Công đoàn quan tâm, phối hợp đẩy mạnh đã tạo cơ hội để cán bộ, giáo viên trong trường trau dồi đạo đức nhà giáo, rèn rũa chuyên môn, nghiệp vụ không ngừng lao động sáng tạo, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học.

ADVERTISEMENT

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục mầm non Thủ đô - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trường Mầm non Thanh Mỹ trở thành một ngôi trường hạnh phúc, với chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên tận tình.

Với tâm huyết xây dựng Trường Mầm non Thanh Mỹ trở thành một ngôi trường hạnh phúc, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, là người "đứng mũi chịu sào", Hiệu trưởng Đinh Thị Thu Hương cũng chú trọng việc xây dựng cơ sở vật chất, làm cho diện mạo của nhà trường càng thêm khang trang, sạch đẹp cũng như tạo ra môi trường trường học tập, vui chơi an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ.

Cô Đinh Thị Thu Hương chia sẻ: "Khi mình gần gũi và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của anh chị em đồng nghiệp trong trường thì sẽ có cách chỉ đạo cho phù hợp với thực tế của đơn vị. Đồng thời, tôi cũng xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ hàng năm, tháng. Trong đó, quan tâm những nội dung đổi mới phương pháp giáo dục, tham mưu các cấp lãnh đạo đầu tư những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các hoạt động dạy trẻ".

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục mầm non Thủ đô - Hình 5

ADVERTISEMENT

Tiết học của các em Trường Mầm non Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây.

Với học sinh, cô Hương thường xuống lớp gần gũi với các con trò chuyện, giao lưu để hiểu các con, cũng như qua học sinh có thể biết để có cách chỉ đạo giáo viên sao cho có phương pháp giáo dục phù hợp với đặc thù học sinh lớp cô giáo đang chủ nhiệm. Phối hợp tốt với phụ huynh học sinh để nắm bắt nguyện vọng của trẻ và cùng chia sẻ phương pháp giáo dục con tại nhà một cách khoa học.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, vốn là người thường xuyên gần gũi, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, nên cô Hiệu trưởng Đinh Thị Thu Hương cũng hiểu rằng, để cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác, gắn bó, làm tốt công việc nuôi dạy trẻ, thì phải làm tốt việc chăm lo đời sống, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với họ. Chính bởi vậy, các hoàn cảnh khó khăn trong trường đều được quan tâm, động viên kịp thời.

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Hiệu trưởng Đinh Thị Thu Hương, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường ngày càng được nâng cao. Trường mầm non giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Điều đáng nói hơn, Trường thực sự trở thành ngôi trường hạnh phúc, là tổ ấm để các cháu học sinh "mỗi ngày đến trường là một ngày vui", là nơi gửi gắm con em tin cậy của các bậc phụ huynh.

Từ sự nỗ lực đó, bản thân Hiệu trưởng Đinh Thị Thu Hương đã dành được nhiều phần thưởng cao quýcủa ngành, của thành phố, vừa qua, cô được xét tặng danh hiệu nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo... Trên tất cả các danh hiệu, cô giáo Hiệu trưởng Đinh Thị Thu Hương là tấm gương được mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mến mộ, noi theo, được các cháu học sinh và phụ huynh tin yêu, quý mến.. ./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi
09:38:54 26/11/2022
Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam
21:06:43 26/11/2022
Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
23:47:45 25/11/2022
Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học
23:52:25 25/11/2022
Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022
09:36:01 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Thúy Hạnh khoe ảnh con gái cao vượt mặt ba, nhìn như "anh em"
13:31:04 27/11/2022
Hoa hậu Ngọc Hân khóa môi chồng trong lễ ăn hỏi đậm chất truyền thống
12:42:22 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp

18:03:10 27/11/2022
Lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đưa ra góp ý về đề án phổ cập GDMN cho trẻ 3-4 tuổi

ĐH cần công bố chính xác về đối tác liên kết đào tạo, đầu ra, nội dung giảng dạy

18:01:26 27/11/2022
Theo bà Mai Hoa: Cần xác định tư duy một cách đầy đủ, đúng nhất về LKĐT, không chỉ là chuyện chương trình, mà còn là chuyện đội ngũ, các yếu tố bảo đảm khác

Đổi mới môn Văn: Không còn tình trạng HS viết càng dài càng được điểm cao

17:03:29 27/11/2022
Thay đổi môn Ngữ văn khó nhưng cần thiết để giúp học sinh thoát khỏi lối học thuộc lòng, phát huy sáng tạo, có không gian thể hiện cái tôi của mình

Người thầy hơn 20 năm 'tiếp lửa' cho học trò đam mê công nghệ thông tin

17:01:06 27/11/2022
Hơn 20 năm qua, thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ miệt mài bồi dưỡng, tiếp lửa cho những học sinh đam mê Tin học ở thành phố biển Đà Nẵng

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

'Cầu nối' giúp học sinh thích ứng giáo dục 4.0

15:31:27 27/11/2022
Vai trò của giáo viên trong những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn

15:30:16 27/11/2022
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế
ADVERTISEMENT

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên

07:01:06 27/11/2022
Chiều 25/11, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 103 (2021-2022)

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...
ADVERTISEMENT

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết

19:06:18 26/11/2022
Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài nào không thực hiện đúng cam kết, hoặc không bảo đảm theo Nghị định số 86 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu dừng đào tạo
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

Messi cứu rỗi, Argentina vẫn bị loại sớm World Cup trường hợp nào?

Bóng đá thế giới

17:58:38 27/11/2022
Đấu Mexico lượt trận thứ 2 bảng C World Cup 2022, Messi và tuyển Argentina buộc phải thắng để giấc mơ World Cup không bị dập tắt phũ phàng, sau cú sốc thua Saudi Arabia

Châu Ngọc Quang: 'Tôi có thành tựu thì HLV Park mới gọi'

Bóng đá việt nam

17:53:26 27/11/2022
Tiền vệ Châu Ngọc Quang cho biết anh xứng đáng khi được HLV Park Hang-seo gọi lên ở đợt tập trung quan trọng nhất năm, hướng đến AFF Cup 2022

Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!

Sao việt

17:49:26 27/11/2022
Chiều ngày 27/11, Hoa hậu Ngọc Hân và Phú Đạt đã tổ chức lễ ăn hỏi sang trọng tại nhà riêng. Đây là dịp được cô dâu - chú rể và hội bạn thân mong đợi từ lâu, sau nhiều lần bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì đến nay mới thực hiện đượ...

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ

Mẹ vợ Dũng Gôn khoe con gái vượt cạn thành công, tiết lộ tên cháu trai

Netizen

17:41:25 27/11/2022
Là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất làng bóng đá Việt, cuộc sống của Bùi Tiến Dũng và bà xã Tây luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ

Sự kiện nóng

17:38:16 27/11/2022
Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T. (SN 1981), cháu ...

Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng lần đầu chia sẻ về dự định kết hôn

Tv show

17:24:29 27/11/2022
Phí Ngọc Hưng bật khóc, tâm sự cảm giác có lỗi với 2 mẹ con Trương Mỹ Nhân - Bona

Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu

Pháp luật

17:23:56 27/11/2022
Theo chia sẻ của người con trai, bà Đ hiện đã nhận thức được tuy nhiên sức khoẻ rất yếu và phải lọc m.áu hàng ngày

Khám phá bữa cơm “tiến vua” độc đáo ở Sài Gòn

Ẩm thực

17:02:05 27/11/2022
Là một thường dân , bạn cũng có thể thưởng thức bữa cơm tiến vua thơm ngon, bổ dưỡng ngay giữa lòng Sài Gòn.Khám phá bữa cơm tiến vua độc đáo ở Sài Gòn

Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn

Đời sống

16:58:30 27/11/2022
Đó được xem là mẻ cá hy hữu khi ngư dân xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi chỉ đứng trên bờ kéo lưới rùng mà bắt được gần 3 tấn cá sòng, cá nục

Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại

Chuyện lạ

16:49:05 27/11/2022
Khi nhìn vào những bức hình đáng sợ dưới đây, nhiều người không khỏi rùng mình. Cho tới nay, chưa ai lý giải được sự thật về những hình ảnh khó hiểu, kỳ bí này

Cầu thủ 'sợ vợ' nhất World Cup

Sao thể thao

16:43:04 27/11/2022
Là một tiền đạo tầm cỡ của thế giới song trong trận đấu gặp Saudi Arabia vào tối 26/11, Robert Lewandowski mới có bàn thắng đầu tiên ở World Cup