Giảm xóc ô tô bị hỏng, nên thay một chiếc hay một cặp?

Tôi vừa phát hiện ô tô của mình bị chảy dầu một bên giảm xóc. Xin hỏi như vậy tôi chỉ cần thay bên hỏng có được không?

Hỏi:

Tôi vừa phát hiện ô tô của mình bị chảy dầu một bên giảm xóc. Xin hỏi như vậy tôi chỉ cần thay bên hỏng có được không?

ADVERTISEMENT

Lê Quỳnh Anh (Cầu Giấy, Hà Nội)

Giảm xóc ô tô bị hỏng, nên thay một chiếc hay một cặp? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Công ty Phụ tùng ô tô TPT (TP.HCM) tư vấn:

Giảm xóc trên ô tô là bộ phận giúp đảm bảo an toàn và hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn cho người sử dụng. Bộ phận này nằm trong hệ thống treo của ô tô. Chúng có nhiệm vụ triệt tiêu, giảm chấn khi xe di chuyển qua các cung đường xấu, ổ gà đem lại sự êm ái, thoải mái cho người ngồi trên xe.

Giảm xóc được thiết kế và lắp đặt ở 4 bánh xe ô tô. Được xem là bộ phận không thể tách rời của mọi chiếc xe ô tô.

Khi nào cần thay bộ phận giảm xóc ô tô?

Trong quá trình vận hành xe, không phải lúc nào bộ phận giảm xóc cũng đạt ngưỡng tuổi thọ như trên mới hỏng. Nếu chủ xe cảm thấy bộ phận giảm xóc xuất hiện một số dấu hiệu sau, hãy thay thế ngay:

Đầu xe bị nhún xuống mạnh khi phanh gấp: Khi đầu xe bị nhún mạnh do phanh gấp có thể giảm khả năng kiểm soát tay lái của chủ xe và gây nguy hiểm cho bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Do vậy, chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra lại bộ phận giảm xóc.

Xe bị trượt và chệch hướng: Chỉ một tác động nhẹ cũng có thể khiến xe bị mất cân bằng và chệch hướng, thì cũng là dấu hiệu cho thấy cần phải thay mới bộ giảm xóc ngay.

Video đang HOT

Xe bị lắc lư, rung mạnh:Vai trò của bộ phận giảm xóc là hấp thụ lực, các dao động, rung hoặc xóc. Nếu chủ xe cảm nhận rõ các rung động truyền đến tay lái rõ rệt khi đi trên các đoạn đường nhiều ổ gà, thì nên xem xét đưa xe đến gara để kiểm tra.

Lốp mòn không đều:lốp mòn không đều cũng là dấu hiệu báo rằng có thể bộ giảm xóc đang hoạt động kém hiệu quả hoặc hư hỏng. Lúc này, độ bám đường của xe sẽ kém đi và dễ ngây nguy hiểm cho lái xe cũng như những người đang lưu thông cùng.

ADVERTISEMENT

Xe chảy dầu và phát ra tiếng kêu: Rất dễ để nhận biết được xe bị chảy dầu ở bộ giảm xóc, điều này cũng đồng nghĩa với việc bộ giảm xóc xe cần thay mới. Ngoài ra, khi xe chạy qua những đoạn đường xấu xe xuất hiện những tiếng lộc cộc và có cảm giác nảy. Dấu hiệu này báo hiệu rằng giảm xóc đang bị hở phớt và chảy dầu thủy lực.

Giảm xóc ô tô bị hỏng, nên thay một chiếc hay một cặp? - Hình 2

Giảm xóc được thiết kế và lắp đặt ở 4 bánh xe ô tô được xem là bộ phận không thể tách rời của mọi chiếc xe ô tô

Giảm xóc ô tô bị hỏng, nên thay một chiếc hay một cặp?

Trong quá trình sử dụng thực tế một số bộ phận có tính đối xứng bị hỏng, người dùng hay băn khoăn nên thay một cặp hay một chiếc. Chủ xe thường có suy nghĩ “hư bên nào thì thay bên đó” để tiết kiệm chi phí khi chỉ có một bên bị hỏng còn bên còn lại vẫn hoạt động bình thường. Việc thay thế theo cặp sẽ tốn thêm chi phí và cũng không phải là việc bắt buộc. Tuy nhiên một số chi tiết khi thay theo cặp sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng và bền hơn.

Bộ phận giảm xóc thuộc hệ thống treo cũng như vậy thường hỏng một bên, nhưng nếu chỉ thay bên hỏng, sau thời gian sử dụng ngắn sẽ hỏng nốt bên còn lại. Việc thay giảm xóc mới, bên còn lại cũ hơn, hành trình giảm xóc của hai bên khác nhau, chiếc mới hơn sẽ dễ gây ra hỏng chiếc cũ.

Vì thế giảm xóc là bộ phận được khuyến cáo nên bảo dưỡng và sửa chữa cả hai bên để đạt được hiệu quả, chất lượng hoạt động của giảm xóc và cả khung gầm xe.

ADVERTISEMENT

Tuổi thọ của giảm xóc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại xe, điều kiện đường sá, cách sử dụng của chủ sở hữu, mức chịu tải… sẽ có các mốc thay thế khác nhau.

Theo các chuyên gia, con số lý tưởng để người lái xe tiến hành kiểm tra, thay thế bộ giảm xóc ô tô là từ 80.000 – 140.000km tùy vào loại xe và điều kiện vận hành thường xuyên.

Subaru Forester bị chảy dầu rotuyn lái, Subaru Việt Nam phản hồi ra sao?

Một số khách hàng tại Hà Nội phản ánh hiện tượng rotuyn thước lái trên Subaru Forester nhập khẩu từ Thái Lan bị chảy dầu, đáng quan tâm, sự việc này lại nhận được sự quan tâm khác nhau trong đại lý của Subaru; nơi thì bảo không sao, nơi lại bảo hành thay mới...

Đại diện Subaru Việt Nam đã có câu trả lời cụ thể cho sự việc này với chuyên mục Xe & Công nghệ của VnMedia.

Subaru Forester bị chảy dầu rotuyn lái, Subaru Việt Nam phản hồi ra sao? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Subaru Forester nhâp khẩu từ Thái Lan thay đổi toàn bộ diện mạo kinh doanh của thương hiệu này tại Việt Nam.

Việc xì mỡ rô-tuyn thước lái trên các mẫu xe Subaru Forester có nguyên nhân là từ đâu? Và xảy ra với các phiên bản có xuất xứ từ đâu?

Subaru Việt Nam hiện có ghi nhận một vài trường hợp xe Forester gặp hiện tượng xì mỡ rotuyn thước lái. Hiện nay chúng tôi vẫn đang chờ phản hồi từ Tập đoàn Subaru Nhật Bản để tìm nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng nêu trên. Hiện chúng tôi chưa thể đưa ra xác nhận rằng các trường hợp này có tương tự nhau hay không cho đến khi nhận được phản hồi từ Tập đoàn Subaru Nhật Bản.

Ngoài ra, rotuyn thước lái không phải là một bộ phận được đóng kín và có thể có nhiều cách chế tạo khác nhau. Khớp cầu rotuyn thước lái được bao bọc bởi một chụp cao su hở. Bất kì tác động mạnh nào đối với chi tiết cơ khí này, có thể tạo nên một lớp màng mỡ trên bề mặt.

Đến nay đã có bao nhiêu trường hợp ghi nhận sự việc này? Subaru Nhật Bản có phản hồi gì về sự việc này không?

Như đã đề cập trước đó, Subaru Việt Nam đều có báo cáo cho Quản lý Khu Vực cũng như Tập đoàn Subaru Nhật Bản nhằm phục vụ cho mục đích phân tích và đ.ánh giá vấn đề.

ADVERTISEMENT

Hiện chúng tôi đã gửi báo cáo kỹ thuật tới Tập đoàn Subaru Nhật Bản và đang chờ phản hồi chính thức từ phía Tập đoàn Subaru Nhật Bản về các nguyên nhân có thể xảy ra cũng như xác nhận từ Tập đoàn rằng các trường hợp này có tương tự nhau hay không, chúng tôi chưa thể kết luận được vấn đề với các xe gặp phải hiện tượng xì mỡ rotuyn thước lái là giống nhau.

Subaru Forester bị chảy dầu rotuyn lái, Subaru Việt Nam phản hồi ra sao? - Hình 2

Subaru Forester bị chảy dầu rotuyn thước lái

Hiện tượng này có dẫn đến nguy hại nào đối với hệ thống lái cũng như sự an toàn của người tiêu dùng về lâu dài?

Theo điều tra sơ bộ trên các xe có hiện tượng xì mỡ rotuyn thước lái, Subaru Việt Nam chưa ghi nhận bất thường gì về chức năng hoạt động của rotuyn thước lái. Do vậy, sẽ không có tác động gì đến hệ thống lái hay sự an toàn cho người dùng sau một thời gian dài sử dụng.

Subaru Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ cùng các trung tâm dịch vụ ủy quyền để theo dõi tình hình để có báo cáo đ.ánh giá đầy đủ hơn. Ngoài ra, Subaru đặc biệt khuyến khích các khách hàng mang xe đến trung tâm dịch vụ ủy quyền Subaru gần nhất để được kiểm tra nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra.

Hiện tại, phương án xử lý của Subaru Việt Nam với các trường hợp này là như thế nào? Về lâu dài, phương án đưa ra để người tiêu dùng Việt Nam yên tâm sử dụng Forester là như thế nào?

ADVERTISEMENT

Chúng tôi đang chờ phản hồi chính thức về các nguyên nhân có thể xảy ra và các phương án xử lý khuyến cáo từ Tập đoàn Subaru Nhật Bản. Như đã đề cập ở trên, các đại lý Subaru vẫn đang chủ động theo sát và phối hợp với các khách hàng có xe bị xì mỡ rotuyn thước lái để kiểm tra và xác nhận xem việc này có còn bị tái diễn trên các xe Forester của khách hàng sau khi đã được sửa chữa tại trung tâm dịch vụ ủy quyền của Subaru hay không.

Đến nay, Subaru Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào xe phải quay lại xưởng lần 2 về vấn đề này. Subaru Việt Nam khuyến khích khách hàng mang xe đến trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng để được tư vấn giải đáp, hoặc liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua hotline.

Subaru Forester bị chảy dầu rotuyn lái, Subaru Việt Nam phản hồi ra sao? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Rotuyn thước lái của một khách hàng Subaru Forester bị chảy dầu

Với cùng một hiện tượng, nhưng vì sao các đại lý lại có cách xử lý khác nhau? điều này có phải tiêu chuẩn về hậu mãi ở từng đại lý và cả hệ thống của Subaru Việt Nam có sự khác biệt, không đồng đều về tiêu chuẩn?

Việc xử lý vấn đề này giữa các đại lý không có sự khác biệt nhiều vì trước đó hiện tượng này chưa từng xảy ra. Do vậy, cũng chưa có phương án xử lý tiêu chuẩn được ban hành từ Tập đoàn Subaru dành cho các thị trường. Các kĩ thuật viên chuyên nghiệp của hệ thống Trung Tâm Dịch Vụ Ủy Quyền sẽ đ.ánh giá tình trạng từng xe và đưa ra các phương án sửa chữa cần thiết và phù hợp nhất. Việc này cũng được thực hiện dưới sự tư vấn của Subaru Việt Nam và bộ phận Kĩ Thuật Khu Vực.

Do vậy, nếu xe của khách hàng nào gặp hiện tượng tương tự, Subaru Việt Nam khuyến khích khách hàng mang xe đến trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng để được hỗ trợ.

Subaru Forester bị chảy dầu rotuyn lái, Subaru Việt Nam phản hồi ra sao? - Hình 4

ADVERTISEMENT

Theo một chủ xe Subaru Forester (nhập khẩu Thái Lan) tại Hà Nội bị chảy dầu thước lái cho biết, anh mua chiếc xe này vào tháng 2/2020 (đã đi được 22.000 km và chủ yếu là di chuyển trong nội thành). Tại đại lý Subaru G.P (Hà Nội) nơi anh thực hiện bảo dưỡng định kỳ, bộ phận kỹ thuật thông báo - đó là hiện tượng bình thường. Sau đó, không yên tâm, anh mang đến đại lý Subaru L.B kiểm tra nhưng lại được thay thế mới hoàn toàn theo quy định bảo hành.

Rô tuyn thước lái bị chảy mỡ sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Rô tuyn thước lái bị chảy mỡ chủ yếu là do phần cao su chụp phía ngoài bị rách dẫn đến nước lọt vào bên trong khiến mỡ bị biến chất và khi di chuyển thì sẽ bị chảy mỡ ra ngoài. Ngoài ra cũng có một số trường hợp khiến rotuyn thước lái bị xì mỡ là do phớt thước lái bị hở, đai siết hai đầu thước lái không chặt làm rỗ ti và phá hỏng phớt...

Nếu rotuyn thước lái bị xì mỡ, về lâu dài sẽ khiến bụi và nước xâm nhập làm hỏng phớt, dẫn đến đ.ánh lái bị rơ, kêu lục cục...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Jack ngồi G63 chục tỷ, “vác” theo đội vệ sĩ hùng hậu xuống quê nghèo từ thiện, netizen liền nổi đóa 03:22Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô Lexus đ.âm xe CSGT ở Sài Gòn đã độ quá đà, khó vượt qua cửa đăng kiểm
19:19:42 29/11/2022
Tỷ phú UAE sở hữu bộ sưu tập ô tô khổng lồ, nội thất như biệt thự
18:51:28 30/11/2022
Những mẫu xe ô tô cũ giá dưới 150 triệu vận hành bền bỉ, tiết kiệm xăng
08:20:27 01/12/2022
Neta S - xe điện "sang chảnh" Trung Quốc từ 1,4 tỷ đồng tại Thái Lan
08:06:13 30/11/2022
Tesla đang nghiên cứu thiết kế lại mẫu xe ăn khách Model 3, Vinfast có phải dè chừng?
21:32:18 29/11/2022
Cận cảnh Mercedes-AMG ONE đầu tiên được bàn giao cho khách hàng
18:48:57 30/11/2022
Bảng giá xe Audi tháng 12/2022
08:23:15 01/12/2022
Mercedes-Benz Việt Nam tăng giá bán một số mẫu xe, cao nhất đến 380 triệu đồng
11:26:58 30/11/2022
Nguyên nhân camera lùi không hiển thị lên màn hình
17:06:39 30/11/2022
Hyperion XP-1 - chiếc siêu xe điện hơn 2.000 mã lực công nghệ NASA
18:50:24 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022
10:44:17 01/12/2022
Dương Mịch - Quách Kính Minh bị chỉ trích nặng nề vì hành động thân mật đi quá giới hạn
11:36:25 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Trương Nam Thành sau 5 năm bị bạn gái hủy hôn, xa dần Vbiz ấm êm bên vợ đại gia lớn tuổi 
11:41:20 01/12/2022
Lộ diện gia đình Jennifer Phạm, ngoại hình 'đẹp đều'
09:35:30 01/12/2022
Lần đầu dẫn con về thăm ngoại, phản ứng dở khóc dở cười của ông bà gây chú ý
08:45:29 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá lăn bánh Honda CR-V khi được hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ

14:47:43 01/12/2022
Được hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ, khách hàng mua Honda CR-V chỉ phải tốn thêm vài chục triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất để lăn bánh

Thế thống trị thị trường xe điện Mỹ của Tesla suy yếu

14:45:33 01/12/2022
Báo cáo của công ty dữ liệu S&P Global Mobility cho thấy, Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất ở Mỹ, nhưng thế thống trị của họ đang suy yếu vì các đối thủ tung ra nhiều mẫu xe giá cả phải chăng hơn

Chevrolet Colorado 2023 từ 30.695 USD tại Mỹ, khó về Việt Nam

14:43:35 01/12/2022
Việc hãng Chevrolet rút khỏi Việt Nam vào năm ngoái đồng nghĩa với khách hàng yêu thích dòng xe bán tải Colorado 2023 thế hệ mới chỉ có thể đặt hàng qua các công ty nhập khẩu tư nhân

Rolls-Royce Ghost 2022 mới chạy 688km, đại gia Hà Nội bán 39,9 tỷ

14:41:23 01/12/2022
Mới đây, một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost 2022 thế hệ mới thứ hai tại Việt Nam bất ngờ được chào bán trên sàn xe cũ Hà Nội. Đáng chú ý xe chỉ mới lăn bánh khoảng 688km

Chán siêu xe, các tỷ phú hoàng gia UAE có thú chơi ôtô "khổng lồ"

14:38:39 01/12/2022
Ngoài việc sở hữu những siêu xe trị giá tới hàng triệu USD, ông Sheikh Hamad vung tiền xây thêm 2 bảo tàng ở riêng UAE làm nơi trưng bày những chiếc xe độc, khủng và khổng lồ nhất

Chi tiết Nissan Navara có thêm phiên bản một cầu giá hấp dẫn cho người kinh doanh

12:01:30 01/12/2022
Nissan Việt Nam vừa bổ sung thêm phiên bản một cầu dành cho mẫu xe bán tải Navara tại thị trường trong nước. Nissan Việt Nam vừa ra mắt phiên bản Navara EL 2WD được nghiên cứu và phát triển cho riêng thị trường Việt Nam

Honda sẽ sản xuất mẫu CR-V mới chạy bằng hydro thay vì xe điện

12:00:49 01/12/2022
Honda đang lên kế hoạch cho việc sản xuất một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro trong khi xe điện đang vượt trội trên thế giới

Lô xe điện VinFast xuất khẩu sang Mỹ chưa được hưởng ưu đãi thuế mới

11:53:24 01/12/2022
Lô xe VinFast VF 8 vừa được xuất khẩu sang Mỹ sẽ không đủ điều kiện để hưởng ưu đãi thuế mới do không được lắp ráp tại Bắc Mỹ. Và tất nhiên, VinFast đang nỗ lực giải quyết vấn đề đó bằng cách xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở Bắc ...
ADVERTISEMENT

Startup Italy gọi đây là 'siêu sedan' chạy điện

11:51:28 01/12/2022
Công ty startup về xe điện có trụ sở tại Milan, Italy sắp trình làng phiên bản sedan thuần điện với thiết kế đến từ nhà thiết kế chính từng làm việc cho Lamborghini

Ford Explorer hơn 2,3 tỷ đồng tại Việt Nam giảm trang bị

11:48:38 01/12/2022
Mới đây, Ford Việt Nam đã gửi thông báo thay đổi trên mẫu xe SUV Ford Explorer tới các đại lý phân phối với việc cắt giảm một số trang bị đi kèm mức giá không đổi

Mazda CX-60 có giá đắt gấp rưỡi CX-5 tại Australia

11:46:23 01/12/2022
Mazda CX-60 tại Australia có 3 tùy chọn động cơ gồm xăng hybrid, diesel hybrid và plug-in hybrid. Xe có giá bán khoảng 40.000-60.000 USD

Top 10 xe Ford đắt nhất năm 2022: GT đứng đầu

11:44:02 01/12/2022
Top 10 xe Ford đắt nhất năm 2022: GT đứng đầu. Với giá khởi điểm lên tới 500.000 USD, GT chính là mẫu xe đắt đỏ nhất của Ford trong năm 2022

5 mẫu ô tô "thống trị" doanh số bán hàng trên toàn cầu

08:18:48 01/12/2022
Trong top 5 xe bán chạy nhất thị trường toàn cầu tính từ đầu năm đến nay, số lượng xe SUV gầm cao vẫn chiếm ưu thế so với xe sedan

Toyota Sequoia dẫn đầu top xe ôtô "nồi đồng cối đá" nhất thế giới

08:15:35 01/12/2022
Đứng đầu danh sách 20 chiếc xe bền bỉ nhất thế giới do iSeeCars mới công bố gần đây là Toyota Sequoia, xếp vị trí thứ 2 vẫn là 1 mẫu xe nhà Toyota đó chính là Land Cruiser

Xuất hiện ôtô điện gầm cao giống Land Rover

08:13:44 01/12/2022
Mẫu xe dự kiến được đưa vào sản xuất thương mại vào giữa năm 2023 với giá bán từ 48.440 USD tại Ấn Độ. Công ty khởi nghiệp Ấn Độ Pravaig vừa giới thiệu hình ảnh về mẫu xe điện gầm cao có tên gọi Defy. Mẫu xe được định vị là phương tiện ...

Vị thế của Tesla bị lung lay

08:09:23 01/12/2022
Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn
ADVERTISEMENT

Chi tiết Ford Ranger 2022 phiên bản Platinum đầy "sang chảnh"

06:55:17 01/12/2022
Các nước châu Âu sẽ có thêm phiên bản Ford Ranger Platinum sở hữu động cơ V6, tăng áp cùng những nét thiết kế độc đáo so với nhiều biến thể đang bán ra trên thế giới cũng như ở Việt Nam

Triệu hồi loạt xe Audi có nguy cơ mất điện do nhiễm nước

06:52:41 01/12/2022
Audi đang tiến hành triệu hồi 50.883 xe bởi sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau. Cụ thể, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe bởi sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng gh...

Bộ sưu tập xe độc lạ và hiếm nhất thế giới

06:50:28 01/12/2022
Bảo tàng Lane Motor Museum có trụ sở tại Nashville, Tennessee (Mỹ) lưu giữ một số xe hiếm nhất và chứa hơn 500 chiếc xe cổ điển trị giá hơn 10 triệu USD

Ngắm siêu xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster của đại gia Hà Nội trị giá 30 tỷ

06:48:17 01/12/2022
Dù mang biển số ngoại giao nhưng chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster của đại gia Hà Nội vẫn có giá trị không dưới 30 tỷ đồng

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt - siêu xe chạy địa hình

05:59:15 01/12/2022
Sau Urus, Huracan Sterrato là mẫu xe tiếp theo của Lamborghini trên hành trình chinh phục những cung đường địa hình

Fiat 500e 2024 trình làng tại Mỹ với 3 phiên bản độc nhất

20:44:33 30/11/2022
Fiat 500 vẫn luôn là mẫu xe đô thị cỡ nhỏ có kích thước linh hoạt, diện mạo nhỏ gọn bắt mắt, chiếm được cảm tình của nhiều người dùng xe

Hyundai Ioniq 5 dự kiến lắp ráp tại Việt Nam, giá khoảng 1,9 tỷ đồng

20:42:29 30/11/2022
Hyundai Motor vừa đưa ra thông báo sẽ chọn Việt Nam là nơi lắp ráp mẫu xe xe điện Hyundai Ioniq 5. dự kiến giá của Hyundai Ioniq 5 có thể lên tới 1,9 tỷ đồng

Cập nhật bảng giá xe Bentley mới nhất tháng 11/2022

17:24:35 30/11/2022
Cập nhật bảng giá xe ô tô Bentley mới nhất tại Việt Nam tháng 11/2022. Các dòng xe Bentley: Flying Spur, Continental, Bentayga được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Thị trường ô tô Việt được bổ sung một lượng xe mới kỷ lục

17:12:23 30/11/2022
Theo báo cáo Tổng cục Thống kê, lượng ô tô lắp ráp trong nước và ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tháng 11 được dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục kể từ đầu năm

Chạm mặt Audi R8 V8 số sàn "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam

17:09:27 30/11/2022
Đây là một trong những lần hiếm hoi chiếc xe bí ẩn này xuống phố. Điểm đặc biệt của siêu phẩm này nằm ở chỗ đây là chiếc Audi R8 bản V8 duy nhất tại Việt Nam được trang bị hộp số sàn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Kênh Tik tok Nờ Ô Nô vi phạm, nhãn hàng nào book quảng cáo cũng vi phạm'

Netizen

14:44:59 01/12/2022
Dẫn ra ví dụ kênh Nờ Ô Nô đã bị công bố là kênh vi phạm, theo lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nhãn hàng nào book (đặt hàng) quảng cáo vào kênh đó cũng vi phạm

Dawn tuyên bố kiện những kẻ tung tin đồn thất thiệt về HyunA: Vẫn còn tình cảm?

Sao châu á

14:44:17 01/12/2022
Dù đã chia tay nhưng đối với tôi, cô ấy vẫn là người rất quý giá, chân thành và tuyệt vời hơn bất cứ ai tôi từng gặp và sau này vẫn là nghệ sĩ tôi yêu mến nhất. Đừng sống như thế nữa và hãy dành thời gian làm những việc tốt đẹp đi , nam...

Hương Giang đối xử khác biệt với 2 tình cũ Matt Liu - Criss Lai hậu chia tay: Có mâu thuẫn?

Sao việt

14:36:03 01/12/2022
Cho tới mới đây, dân mạng bất ngờ phát hiện Matt Liu đã chính thức unfollow Hương Giang sau hơn 3 tháng tan vỡ. Anh thậm chí xóa sạch loạt ảnh tình tứ bên giọng ca chuyển giới

Lý do mỳ vằn thắn là món ăn Trung Hoa nhưng người Hà Nội cực thích và đi đâu để ăn ngon?

Ẩm thực

14:35:17 01/12/2022
Du nhập vào Hà Nội từ sớm, mì vằn thắn nhanh chóng trở thành món ăn hút khách bậc nhất Hà thành nhờ hương vị nước dùng trong, lạ miệng. Ở Hà Nội, có những quán mì vằn thắn lịch sử hàng chục năm, không lúc nào ngớt khách

Tin vịt: Xin đừng quên “vòng 3”, dù đã lọt qua... “cửa hiểm” (World Cup)

Hài hước

14:33:13 01/12/2022
Sau khi nhẹ nhàng lướt qua vòng 1, vòng 2 rồi, nhiều anh quên rằng vòng 3 mang ý nghĩa tinh thần rất lớn

Phan Văn Đức chia tay Sông Lam Nghệ An

Bóng đá việt nam

14:26:30 01/12/2022
Sáng 1/12, thủ tục thanh lý hợp đồng và đền bù của cầu thủ Phan Văn Đức với CLB SLNA đã hoàn thành. Tiền vệ này có thể gia nhập CLB Công An Hà Nội

Sao nữ đắt show nhờ Trường Giang nâng đỡ, lên kế hoạch tu tại gia năm 40 tuổi

Tv show

14:26:24 01/12/2022
Đây là một trong những nữ nghệ sĩ nhẵn mặt sóng truyền hình trong những năm gần đây

Tiền đạo Serbia bị tố quan hệ bất chính với vợ đồng đội ở World Cup

Bên lề sân cỏ

14:21:15 01/12/2022
Ngôi sao đang khoác áo CLB Juventus (Italy) Dusan Vlahovic bị tố quan hệ ngoài luồng với vợ của đồng đội ở tuyển Serbia. Đấy là lý do mà Vlahovic không được sử dụng ở trận gặp Cameroon

Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ trổ tài lẻ, "Song Thúy" tung ảnh đẹp miễn chê

Sao thể thao

14:16:02 01/12/2022
Là đôi bạn thân ở ngoài đời và cùng khoác áo Ninh Bình Doveco, hai VĐV tài sắc của bóng chuyền Việt Nam Lê Thanh Thúy và Đinh Thị Thúy mới đây đã làm bạn bè cùng người hâm mộ ngỡ ngàng với bộ ảnh cực đẹp

Ngọc Trinh: Đẹp nên được mời vai Tư Nhị, "dầm mưa dãi nắng" vì phim

Phim việt

14:13:35 01/12/2022
Chiều ngày 29/11, Ngọc Trinh cùng ê-kíp của Chị Chị Em Em 2 đã có buổi gặp gỡ cùng báo chí, truyền thông để giới thiệu về dự án Chị Chị Em Em 2. Tại đây, “nữ hoàng n.ội y” đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về bản thân

Soyeon thẳng thừng rap diss MAMA ngay tại sân khấu lễ trao giải

Nhạc quốc tế

14:08:24 01/12/2022
Tối ngày 30/11/2022, đêm thứ 2 của MAMA 2022 chính thức diễn ra trong sự háo hức của khán giả. Trong đó, khoảnh khắc Soyeon rap diss lễ trao giải năm nay trở thành khoảnh khắc đáng chú ý nhất. Hành động của thủ lĩnh (G)I-DLE nhận về khô...

Ngô Quỳnh Anh (Mắt Ngọc) gây bất ngờ với diện mạo mới

Nhạc việt

14:07:54 01/12/2022
Ngô Quỳnh Anh được biết đến là thành viên của nhóm Mắt Ngọc, H.A.T. Dù đã chọn cuộc sống bình yên từ lâu nhưng cô vẫn được khán giả nhắc đến và dõi theo

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn

Pháp luật

13:49:16 01/12/2022
Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, Bến Tre) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản