Giá thịt lợn cứ cao quá, người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa

Theo dõi VGT trên

“Giá thịt lợn nên ở một mức hợp lý mới kích thích sản xuất phát triển bền vững, còn giá cứ cao quá thì người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa vì họ có rất nhiều lựa chọn khác như: tôm, trứng, cá,… “.

Bà con nông dân gánh phần lớn thiệt hại

Trao đổi với báo chí vào chiều cuối năm 2019 về dịch tả lợn châu Phi và tình hình tái đàn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước năm 2020, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thừa nhận, năm nay Việt Nam không may khi dịch tả lợn châu Phi tràn vào. Nước láng giềng Trung Quốc còn gặp khủng hoảng vì dịch bệnh này.

“Ở Việt Nam, dịch tả lợn châu Phi bắt đầu từ 1/2/2019. Qua quá trình ứng phó với dịch bệnh, chúng ta rút được ra rất nhiều bài học. Trong đó, bài học đầu tiên mà nhận được là về vấn đề an ninh lương thực, phải coi đây là nhiệm vụ số một trong sản xuất nông nghiệp. Lơ là một cái sẽ chết ngay”, Bộ trưởng Cường nhấn mạnh.

Giá thịt lợn cứ cao quá, người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa - Hình 1

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, dịch tả lợn châu Phi khiến chúng ta phải tiêu hủy gần 6 triệu con lợn, song đàn lợn hạt nhân vẫn giữ được an toàn và gần như nguyên vẹn

Theo người đứng đầu ngành nông nghiệp, đến giờ phút này tổng đàn lợn bị tiêu hủy gần 6 triệu con với sản lượng tương đương khoảng 340.000 tấn thịt. Song, điều xót xa nhất chính là thiệt hại này lại rơi vào phần lớn bà con nông dân, những người chăn nuôi nhỏ lẻ, yếu thế. Những cơ sở sản xuất lớn họ có đà để lấy lại lại được những gì đã mất.

Thời điểm cao nhất rơi vào tháng 5, tháng 6 năm 2019. Tiêu hủy đỉnh điểm tháng 5 là 1,270 triệu con lợn, đến nay lượng lợn tiêu hủy giảm chỉ còn 40.000 con, tức đã giảm được khoảng 97 nghìn con so với thời kỳ cao điểm. 80% số xã bệnh này không quay lại. Hiện 3 tỉnh 100% số xã không có dịch quay trở lại.

Bộ trưởngcũng cho biết, tháng 10 năm 2019, khi dịch bệnh giảm, các địa phương đã có chủ trương tập trung tái đàn. Điều đáng mừng là chúng ta giữ được lực lượng hạt nhân bao gồm 109.000 con lợn cụ kỵ, ông bà, giữ được 2,7 triệu lợn nái. Hơn nữa, ngay cả những ngành dịch vụ trong hệ sinh thái chăn nuôi vẫn giữ được nguyên.

Đặc biệt, các tổ hợp chăn nuôi lớn, nhất là 17 doanh nghiệp chăn nuôi lớn, chỉ bị tổn thương một số rất nhỏ, đa phần giữ được nguyên vẹn.

Tìm sinh kế mới cho người chăn nuôi nhỏ

Video đang HOT

Theo Bộ trưởng Cường, dịch bệnh xảy ra gây thiệt hại lớn, song chúng ta đã rút được ra được nhiều bài học kinh nghiệm từ cơ quan chỉ đạo cho đến người dân, trong đó hiểu được thế nào là chăn nuôi an toàn sinh học. Làm an toàn sinh học triệt để thì bệnh dịch này dù rằng chưa có vắc xin phòng ngừa vẫn giữ được đàn.

Giá thịt lợn cứ cao quá, người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa - Hình 2

Ông Cường cho rằng các địa phương phải tìm sinh kế mới cho người chăn nuôi lợn nhỏ lẻ

Đáng chú ý, từ tháng 10 đến nay, rất nhiều tỉnh thông báo tái đàn thành công. Bộ trưởng kể, đợt vừa rồi ông đi thực tế ở Bắc Giang, gia đình chị Thái (chủ trang trại chăn nuôi lợn với quy mô hơn 10.000 con) mà đoàn tới thăm cũng nuôi an toàn sinh học, kỳ này xuất ra 300 tấn thịt cho thị trường mùa Tết. Tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai cũng đang tái đàn rất tốt.

Theo tiến độ hiện nay, khoảng tháng 2-3/2020 17 doanh nghiệp chăn nuôi lớn sẽ trở lại trạng thái bình thường như thời điểm trước khi chưa có dịch, thậm chí có đơn vị cơ cấu đàn còn cao hơn. Song cần quán triệt thật chặt vấn đề an toàn sinh học.

Vấn đề tái đàn ở những hộ chăn nuôi lợn nhỏ lẻ cần phải đưa ra bàn bạc kỹ. Bởi, những hộ này không đảm bảo điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học được tốt như các cơ sở lớn, Bộ trưởng lưu ý.

“Chúng tôi khuyến nghị với các địa phương phải tìm sinh kế mới cho những đối tượng này. Có thể hướng họ chuyển đổi sang chăn nuôi đại gia súc, gia cầm, chuyển sang cây trồng khác. Việc này rất khó khăn nhưng vẫn phải làm. Không để tình trạng các hộ nhỏ lẻ này thấy giá lợn tăng cao lại quay lại tái đàn rồi gặp rủi ro lần thứ 2″. Bộ trưởng nhấn mạnh và yêu cầu, các địa phương không để tình trạng quá chú ý đến an toàn tuyệt đối mà không nghĩ đến sinh kế mới cho các hộ chăn nuôi nhỏ.

Đề cập đến vấn đề nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2020, Bộ trưởng cho biết, ngay từ đầu năm chúng ta đã có chủ trương đẩy mạnh nhóm sản phẩm khác như gia cầm, đại gia súc, thủy sản,… Tổng sản lượng thực phẩm cuối năm do đó không thiếu, thậm chí đáp ứng đủ vấn đề xuất khẩu. Song, ông cũng thừa nhận có tình trạng thâm hụt ở cơ cấu thịt lợn.

Hiện nay giá thịt lợn đang ở mức khá cao một phần do nguồn cung thiếu, phần nữa do giá thành sản xuất cao. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây giá thịt lợn bắt đầu hạ, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã giảm giá còn 83.000 đồng/kg lợn hơi xuất chuồng.

“Giá thịt lợn nên ở một mức hợp lý thì mới kích thích sản xuất phát triển bền vững, còn giá cứ cao quá thì người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa vì họ có rất nhiều lựa chọn khác như: tôm, trứng, cá,… “, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ.

Theo viet nam net

Quay cuồng 'bão giá', trong tay 100 ngàn ra chợ không biết mua gì

Giá thịt lợn tăng phi mã nên các mặt hàng thực phẩm khác cũng tăng theo khiến người dân quay cuồng trong cơn "bão giá". Nhiều người than giờ cầm 100.000 đồng đi chợ mà không biết mua gì cho đủ ăn.

Đau đầu đi chợ vì "bão giá"

Mới đây, trả lời chất vấn trước Quốc hội về vấn đề giá thịt lợn tăng cao, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường mong người dân thông cảm vì chi phí sản xuất tăng cao, đồng thời cũng là dịp để chia sẻ với khó khăn trước đó người chăn nuôi gặp phải.

Dù rất thông cảm với người chăn nuôi, nhưng trước đà tăng giá phi mã của thịt lợn, đặc biệt khi tại chợ giá thịt lợn tăng hàng ngày và một số loại lên mức 200.000 đồng/kg, thậm chí 280.000 đồng/kg, nhiều bà nội trợ tỏ ra ngao ngán. Bởi, giá thịt tăng, nhiều loại thực phẩm khác cũng ồ ạt tăng theo.

Trên diễn đàn nấu nướng của các bà nội trợ, chủ đề đi chợ với 100.000 ngàn đồng mua được gì thu hút hàng chục ngàn lượt quan tâm, bàn tán rôm rả. Trong đó, nhiều người than thở không biết đi chợ mua gì vì giá tăng nhưng lương không tăng, số khác chia sẻ bí kíp đi chợ không bị "lõm ví" mà cả gia đình vẫn đủ ăn.

Quay cuồng 'bão giá', trong tay 100 ngàn ra chợ không biết mua gì - Hình 1

Giá thịt lợn tăng, hàng ăn cũng đua nhau dán thông báo tăng giá

Nhà có 4 người nhưng toàn người đang sức ăn. Trước kia đi chợ 100.000 đồng, chị mua tương đối dễ. Ví như ăn thịt lợn thì mua tầm 5 lạng hết khoảng 45.000 đồng, 10.000 đồng đậu phụ, rau hết 10.000 và bát canh ngao hay canh cá hết khoảng 25.000-30.000 đồng. Các món ăn chủ yếu xoay quanh gà, bò, cá và thịt lợn,... mỗi bữa chỉ hết khoảng 100.000 đồng. Chị Đào Thị Hồng Nhung ở Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) tâm sự, gia đình chị có 4 người, bữa sáng và trưa các thành viên trong gia đình đều tự mua đồ ăn ở ngoài. Riêng bữa tối chị đều đặn đi chợ và nấu cơm cho cả nhà ăn. Nhưng thời gian gần đây, chị khá đau đầu về việc đi chợ mua gì về nấu sao cho đủ số lượng, đủ chất, bởi tiền chợ chỉ gói gọn từng ấy.

"Những ngày gần đây, đi chợ mua 5 lạng thịt ba chỉ hay thịt chân giò đã hết bay khoảng 100.000 đồng rồi. Mà mâm cơm thì không thể có một món, còn phải có những món khác ăn kèm nữa". Chị Hồng Nhung chia sẻ, thịt tăng thành ra các loại thực phẩm khác cũng tăng, như món giò chả giá cũng tăng gấp đôi. Gà thì giá dịp này cũng đang tăng mạnh. Chỉ có cá thì giá vẫn ổn định, nhưng chả lẽ ngày nào cũng ăn cá.

"Giờ đi chợ chỉ thấy mỗi rau quả là không tăng giá". Chị Phạm Thị Phương Thảo ở Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội) than thở. Trước chị Thảo đi chợ còn hay mua dư ra, nhiều bữa ăn không hết. Giờ thì tính toán kỹ để mua vừa đủ ăn, không thừa miếng nào.

"Dịp này, tôi cũng chỉ dám mua các loại thịt mông, ba chỉ, chân giò. Sườn non đắt quá nên cả tháng nay không dám mua ăn, các con thèm lắm thì đổi qua sườn vai. Trước tôi còn mua xương ống ninh nấu canh cho ngọt nước, giờ xương ống cũng 60.000-70.000 đồng/kg nên tôi cắt luôn khoản này", chị chia sẻ.

Theo chị Thảo, thu nhập vợ chồng chị không tăng, trong khi giá cả hàng hòa thì tăng vù vù. Đặc biệt là những mặt hàng liên quan đến thịt lợn. Thành ra, gần đây ngày nào đi chợ, cầm 100.000 đồng mà tính đi tính lại chị không biết mua gì cho đủ 4 người lớn và 1 trẻ nhỏ ăn bữa tối.

Hàng quán đua nhau tăng giá theo thịt lợn

Ghi nhận của PV. VietNamNet, khoảng 2 tháng nay, do ảnh hưởng của đợt tăng giá thịt lợn, nhiều mặt hàng thực phẩm liên quan đến thịt lợn tăng giá mạnh.

Ví như mặt hàng giò chả, giá tăng gần như gấp đôi so với ngày trước. Anh Nguyễn Văn Nghĩa - tiểu thương làm giò chả bán tại chợ Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trước giò nạc hay chả giá chỉ 130.000-140.000 đồng/kg tùy loại, giờ thịt lợn tăng mạnh nên giá giò chả tăng lên hơn 200.000 đồng/kg.

Quay cuồng 'bão giá', trong tay 100 ngàn ra chợ không biết mua gì - Hình 2

Thịt lợn tăng giá chưa từng có, các bà nội trợ đau đầu không biết chọn mua gì để đảm vảo không bị thâm hụt "ngân sách" mà gia đình vẫn đủ ăn

Tương tự, mặt hàng bánh bánh chưng dịp này cũng tăng giá mạnh. Như loại bánh chưng gù Hà Giang, giá bán tăng khoảng 5.000 đồng/chiếc, bánh chưng vuông ngoài chợ giá tăng khoảng 5.000-10.000 đồng/chiếc.

Anh Phan Văn Vĩnh, một đầu mối làm bánh chưng đặc sản tại Thanh Trì (Hà Nội) thừa nhận, dù thịt lợn chỉ dùng để làm nhân bánh chưng, nhưng do dịp này giá thịt tăng mạnh nên anh phải điều chỉnh giá bán lẻ cho phù hợp.

Trong khi đó, các cửa hàng bánh bao, bún chả, bún mọc,... dịp này cũng đua nhau treo biển thông báo tăng giá, mong khách thông cảm bởi giá thịt lợn quá đắt đỏ. Một cửa hàng bán bánh bao trên phố Ngô Thì Nhậm tăng mạnh từ 15.000 lên 20.000 đồng/chiếc. Cửa hàng bánh mì khá nổi tiếng tại phố Huế cũng nói với khách mua rằng giá 1 chiếc bánh mì kẹp là 30.000 đồng, nếu giá cũ 25.000 đồng thì vài miếng thịt. "Cứ mỗi thứ tăng một ít cũng đủ làm ví tôi mỗi ngày hụt thêm vài chục ngàn", chị Hương, một khách mua bánh, tâm sự.

Chị Trần Thị Lệ Thủy - chủ một cửa hàng bún mọc trên phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, nhà chị bán các loại bún đều liên quan đến thịt lợn, như bún giả cầy, bún mọc, bún sườn,... Từ đầu tháng 10, giá thịt lợn tăng mạnh chị đã phải điều chỉnh giá bán tăng lên thêm 5.000 đồng/bát. "Khách đến ăn nhiều người thông cảm, song cũng không ít người ca thán. Nhưng biết làm sao được, giá thịt lợn gần như đã tăng gấp đôi so với hồi giữa năm rồi".

Chị Thủy chia sẻ, mấy ngày hôm nay thịt lợn lại tiếp tục tăng, hôm qua đi chợ chị đặt hàng ở các mối sỉ mà họ đều báo giá tăng thêm 10.000-20.000 đồng/kg.

"Tôi đang đau đầu tính toán xem có nên điều chỉnh tăng giá tiếp không. 35.000 đồng một bát bún khách còn ăn, chứ 40.000 đồng/bát thì kiểu gì khách cũng giảm. Tăng giá thì khách kêu mà không tăng thì thành ra mình làm không công" chị than thở.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!
20:56:43 03/02/2025
Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Ninh Bình: Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh mùng 4 Tết Nguyên đán kèm 1 khoản tiềnNinh Bình: Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh mùng 4 Tết Nguyên đán kèm 1 khoản tiền
21:48:41 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thưHình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư
23:57:50 03/02/2025
Nhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúmNhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúm
23:32:33 03/02/2025

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.
Quạt sưởi cho diện tích lớn

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.
Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.
Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.
"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.
Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.
Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.
Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.
Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.
Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.
Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Hậu trường phim

23:55:19 03/02/2025
Nhiều khán giả cho rằng Bộ tứ báo thủ là phim Tết dở nhất của Trấn Thành, so với Mai hay Nhà bà Nữ thì Bộ tứ báo thủ không có chiều sâu bằng.
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'

'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'

Sao châu á

23:37:47 03/02/2025
Sự ra đi bất ngờ của Từ Hy Viên để lại niềm xót thương vô hạn cho người thân, khán giả và cả những người đồng nghiệp thân thiết trong showbiz.
Mỹ Tâm như nàng thơ bên hoa, ca sĩ Hoài Lâm tiều tụy

Mỹ Tâm như nàng thơ bên hoa, ca sĩ Hoài Lâm tiều tụy

Sao việt

23:35:11 03/02/2025
Mỹ Tâm đăng ảnh cắm hoa thạch thảo tím. Nhan sắc nữ ca sĩ khiến fan xuýt xoa, khen như nàng thơ . Hoài Lâm gây chú ý bởi ngoại hình tiều tụy, xuống sắc.
Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim việt

23:24:35 03/02/2025
Giữa thời điểm bộ phim Bộ Tứ Báo Thủ chiếm sóng MXH, gây sốt ngoài phòng vé thì còn một tựa phim Việt cũng bất ngờ trở thành hiện tượng hot dù ban đầu không được truyền thông rầm rộ.
Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Nhạc quốc tế

23:18:28 03/02/2025
Giải Grammy lần thứ 67 đã khép lại vào sáng 3/2 (theo giờ Việt Nam), đánh dấu một năm sôi nổi của làng nhạc thế giới.
Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Nhạc việt

23:11:33 03/02/2025
Bảo Anh đã lên tút PR miễn phí cho Song Luân và COEM Cô dành lời khen có cánh về năng lực thợ đụng của Song Luân khi anh chiến hết từ ca hát, sáng tác, đóng phim tới viết kịch bản, quay phim.
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50

Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50

Sao thể thao

22:35:09 03/02/2025
Tối 2/2, trên trang cá nhân, hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia sẻ hình ảnh chụp cùng gia đình vợ với ông bà, mẹ, và các em của Doãn Hải My.
Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Làm đẹp

22:17:45 03/02/2025
Sửa rửa mặt dạng gel hoặc sữa là lựa chọn tốt vì chúng cung cấp độ ẩm mà không làm bong tróc lớp biểu bì. Các sản phẩm có chứa axit hyaluric hoặc glycerin cũng rất hiệu quả để bổ sung độ ẩm cho da.
Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Sức khỏe

22:13:52 03/02/2025
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách tính nồng độ cồn trong máu, quy định chung về đồ uống chỉ là ước tính. Tình trạng sức khỏe (chẳng hạn như bệnh gan), thuốc men cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hóa cồn trong cơ thể.
Mở cửa phòng trọ sau khi nghỉ Tết, các nam thanh nữ tú đua nhau khoe chùm ảnh "xem là phải bịt mũi"

Mở cửa phòng trọ sau khi nghỉ Tết, các nam thanh nữ tú đua nhau khoe chùm ảnh "xem là phải bịt mũi"

Netizen

21:48:11 03/02/2025
Sau kỳ nghỉ Tết dài đằng đẵng, sinh viên hớn hở kéo vali trở lại phòng trọ với tâm thế tràn đầy năng lượng, nhưng chưa kịp đặt hành lý xuống thì một cơn ác mộng mang tên...
Dò kim loại, 2 người đào được 'kho báu' quý giá

Dò kim loại, 2 người đào được 'kho báu' quý giá

Lạ vui

20:02:46 03/02/2025
404 đồng tiền xu được phát hiện vào mùa thu năm 2023 tại thị trấn Bunnik, cách Amsterdam khoảng 24 dặm (39 km) về phía đông nam.