Giá thịt heo siêu thị giảm

Theo dõi VGT trên

Từ hôm nay (10/4), nhiều siêu thị đã giảm 6-25% giá thịt heo để bình ổn và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong mùa dịch.

Từ ngày 10-13/4, hệ thống siêu thị Big C hai miền giảm giá thịt heo. Mức giảm mạnh nhất là thịt vai với 20%, kế tiếp là ba rọi giảm 14%, sườn non giảm 11%…

Giá thịt heo siêu thị giảm - Hình 1

Khách hàng mua thịt heo tại Co.opmart quận 9 (TP HCM).

Tương tự, Saigon Co.op cũng giảm giá thịt heo trên toàn hệ thống từ 8/4-22/4 với mức giảm lên tới 25%. Trong đó, chân bắp giò, dựng heo, xương bộ heo có mức giảm mạnh nhất. Tiếp đến sườn non heo và ba rọi giảm ở mức 18%. Hiện Saigon Co.op đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp để có thể ổn định giá sau thời gian trên.

Riêng tại Lottemart và hệ thống Vinmart, các đơn vị này cho biết cũng đang họp với các nhà cung cấp để có mức giá hợp lý cho người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết, việc giảm giá thịt heo là nỗ lực bình ổn hàng hóa cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hiện công ty này đã làm việc với các nhà cung cấp chuẩn bị sẵn nguồn hàng cũng như tăng cường tần suất giao hàng. Ước tính tổng số lượng cho chương trình khoảng 250 tấn thịt heo các loại.

Ngoài giảm giá thịt heo, nhiều siêu thị hiện cũng thực hiện chương tình khuyến mãi các sản phẩm hàng tiêu dùng khác nhằm hỗ trợ khách hàng mùa dịch. Do đó, nhiều mặt hàng giảm giá tới 49% với hàng nghìn thực phẩm tươi sống, chế biến, các mặt hàng sữa và chế phẩm từ sữa, nước giải khát, nước ép trái cây, bánh kẹo các loại; các sản phẩm dinh dưỡng tăng cường miễn dịch,….

Trước đó, để tránh tăng giá thịt heo đột biến, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp chăn nuôi lớn giảm giá bán, tăng đàn, tái đàn, đồng thời cho phép tăng nhập khẩu thịt để kéo giá xuống.

Ngay sau yêu cầu trên, 1/4 đã có 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn đồng loạt giảm giá heo hơi xuống 70.000 đồng một kg, nhưng họ chỉ chiếm 35% thị phần, 65% còn lại thuộc về các doanh nghiệp không cam kết giảm giá. Do đó, giá thịt heo trên thị trường vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các chợ truyền thống, giá thịt heo chưa được điều chỉnh nhiều.

Thi Hà

Video đang HOT

"Giảm giá thịt heo phải có lộ trình để tránh gây sốc"

Đại diện Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) thừa nhận đang có tình trạng heo hơi đã giảm giá nhưng giá thịt heo bán lẻ trên thị trường vẫn chưa giảm tương xứng.

Hiện giá heo hơi trên cả nước đã giảm xuống còn 73.000-75.000 đồng/kg. Tuy nhiên, thực tế giá thịt heo ngoài chợ và các siêu thị vẫn cao ngất ngưởng.

Ví dụ như tại Đồng Nai, giá thịt heo ba rọi ngày 19-2 vẫn ở mức cao với 180.000 đồng/kg; thịt heo nạc 150.000 đồng/kg; thịt heo đùi 140.000 đồng/kg.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT để làm rõ về vấn đề này.

Giá heo hơi đã giảm xuống còn 73.000-75.000 đồng/kg, vậy tại sao giá thịt heo ngoài chợ, các siêu thị vẫn cao như vậy, thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Dương: Đúng là hiện nay đang có tình trạng heo hơi đã giảm nhưng thịt heo bán lẻ vẫn chưa giảm tương xứng. Nguyên nhân là do có độ trễ khi các công ty, cơ sở chăn nuôi đã giảm giá heo nhưng những người mổ nhỏ lẻ chưa tiếp cận được với giá đó. Hoặc có dấu hiệu tranh thủ đợt tăng giá trong lúc giao thời này. Tuy nhiên cứ theo đà này thì sắp tới sẽ giảm giá cả ở heo thịt và thịt heo.

Giảm giá thịt heo phải có lộ trình để tránh gây sốc - Hình 1

Ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT. Ảnh: AH

Trước đó Bộ trưởng Bộ NN&PTNT có yêu cầu doanh nghiệp (DN) giảm giá heo, nếu không giảm sẽ xem lại các ưu đãi dành cho DN. Vậy những ưu đãi mà DN được hưởng là gì vậy, thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Dương: Cái đó chúng ta không gọi là cắt ưu đãi mà đây là trách nhiệm chung của xã hội phải bảo vệ ngành hàng thịt heo, ngành hàng mà chúng ta đã mất nhiều năm và công sức mới thiết lập được, có sự cân bằng giữa sản xuất và thị trường. Nếu các DN không giảm xuống thì những nguy cơ, rủi ro sẽ ảnh hưởng ngay đến ngành hàng thịt heo, ảnh hưởng ngay đến những người sản xuất.

Có tình trạng DN lớn bắt tay nhau quyết định giá heo không, thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Dương: Không hoàn toàn như vậy vì vấn đề yêu cầu giảm giá chúng ta đã nói cách đây một thời gian, nhưng họ cứ giảm nhỏ giọt.

Vừa rồi, nếu các DN không giảm thì phải bảo vệ được tại sao không giảm. Khi đó các cơ quan quản lý của Nhà nước, ví dụ như Bộ Công Thương cũng đi kiểm tra xem có tình trạng đầu cơ, găm hàng không; hay như Bộ Tài Chính cũng đi kiểm tra vấn đề hạch toán giá thành có đúng như vậy hay không? Nếu giá thành ở mức này mà anh bán giá cao hơn thì những vấn đề về nộp thuế, nghĩa vụ khác có phù hợp hay không?

Tại sao lại yêu cầu giảm xuống mức 75.000 đồng/kg heo hơi mà không phải con số khác?

Ông Nguyễn Xuân Dương: Vấn đề giảm giá heo phải có lộ trình. Lộ trình của nó đang ở mức 80.000-85.000 đồng/kg heo hơi thì trước mắt phải giảm xuống ở mức 75.000 đồng/kg. Còn nếu như từ 80.000 đồng/kg mà chỉ giảm một giá còn 79.000 đồng/kg thì không làm thay đổi cục diện của thị trường. Phải giảm nữa mới tạo ra sự thay đổi của vấn đề này. Mục tiêu của chúng ta là phải đưa giá heo xuống mức 60.000-70.000 đồng/kg.

Bộ hoàn toàn biết giá thành sản phẩm của DN đang ở mức bao nhiêu.

Thực ra Bộ khuyến cáo, cảnh báo và vận động, chứ chúng tôi không thể dùng các biện pháp hành chính là phạt hay gì đó. Bộ đồng hành cùng DN, Chính phủ đồng hành cùng với DN và ngược lại DN cũng phải đồng hành với Chính phủ, với Bộ để chúng ta bảo vệ ngành hàng cần thiết như ngành hàng thịt heo.

Giá thịt heo bắt đầu tăng quý IV-2019 đến nay, vậy đợt tăng giá này cơ sở chăn nuôi, DN có lợi nhuận sau thiệt hại từ dịch tả heo châu Phi (DTHCP) chưa, thưa ông?

Giảm giá thịt heo phải có lộ trình để tránh gây sốc - Hình 2

Giá heo hơi đã giảm nhưng giá thịt mảnh vẫn chưa giảm. Ảnh minh họa: TÚ UYÊN

Ông Nguyễn Xuân Dương: Thực ra ở những DN quản lý tốt, quản lý căn bản, làm tốt từ A-Z thì có thể người ta đã cân đối được phần lỗ, thiệt hại.

Trong nhiều năm, DN và các cơ sở chăn nuôi chịu ảnh hưởng nặng nề. Như năm 2017 giá heo trong tình trạng bão giá, giá tụt thê thảm. Năm 2018 chịu ảnh hưởng của dịch lở mồm long móng. Năm 2019 thì chịu ảnh hưởng của DTHCP từ tháng 1-2019 đến tháng 10-2019, gần như lúc nào cũng bán dưới giá thành.

Từ tháng 11-2019 đến nay giá mới tăng lên. Do đó ở những DN quản lý tốt, có đầu ra, đầu vào, có con giống, có cơ sở sản xuất thức ăn, có trang trại... thì có thể họ đã giải quyết được vấn đề thua lỗ và có lãi. Nhưng cũng nhiều cơ sở chưa đạt được như vậy. Vì họ chưa tự làm được và làm tốt tất cả mọi khâu.

Chúng ta phải thừa nhận cần có lộ trình giảm giá để không gây sốc thị trường, vừa đảm bảo hài hòa lợi ích của người sản xuất và người tiêu dùng. Chứ không thể đang ở mức giá 80.000 đồng/kg mà giảm luôn xuống 60.000 đồng/kg. Không ai làm được, không một DN nào làm được vì chưa có DN nào độc quyền điều tiết giá thị trường.

Đến cuối năm 2020, nếu tình hình dịch bệnh không phức tạp nữa thì giá heo sẽ trở về mặt bằng của ngành sản xuất chăn nuôi heo, đạt cả quy mô đầu con, đạt quy mô giá cả như năm 2018 thì đó là thành công của ngành chăn nuôi heo.

Hiện tình hình DTHCP được kiểm soát thế nào rồi, thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Dương: Hiện hơn 90% các xã có dịch đã qua 30 ngày không phát sinh dịch trở lại. DTHCP đang được chúng ta kiểm soát tốt. Tuy nhiên, chưa phải hết dịch hoàn toàn.

Ngoài DTHCP thì cúm gia cầm H5N6 đang xuất hiện ở 5 tỉnh, thành phố, cũng là khó khăn của chúng ta. Có thể thấy áp lực của ngành chăn nuôi trong thời gian này và sắp tới là dịch bệnh và hội nhập. Không còn cách nào khác chúng ta phải xác định đây vừa là thách thức nhưng cũng là thời cơ để phát triển ngành chăn nuôi.

Xin cảm ơn ông!

Hiện với tình hình thị trường thịt heo như vậy thì chúng ta có đủ sức cạnh tranh với DN nước ngoài khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực không, thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Dương: Chúng ta phải tự hoàn thiện mình thôi. Bởi vì EVFTA cũng có lộ trình giảm thuế chứ không phải thuế suất giảm về 0% ngay lập tức. Ngành chăn nuôi, các DN chăn nuôi trong nước vẫn có thời gian để tự tổ chức lại ngành chăn nuôi, nâng cao năng suất, hạ giá thành, kiểm soát tốt chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chăn nuôi của chúng ta.

Chúng ta không được nhởn nhơ, chủ quan. Vì việc giảm thuế có lộ trình nhưng giá thành của họ rất tốt, như vậy các sản phẩm chăn nuôi của các nước này vẫn có thể thâm nhập, là đối trọng khá mạnh đối với các DN chăn nuôi trong nước của chúng ta.

Theo Pháp luật TPHCM

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMITSau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMIT
14:35:12 21/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái xuất với thái độ gây xôn xao, cuộc chiến giành gia tài căng nhất Cbiz bắt đầuChồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái xuất với thái độ gây xôn xao, cuộc chiến giành gia tài căng nhất Cbiz bắt đầu
13:33:57 21/02/2025
Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025
14:57:14 21/02/2025
Vợ chồng MC Quyền Linh phản ứng thế nào khi xem Lọ Lem phản pháo antifan?Vợ chồng MC Quyền Linh phản ứng thế nào khi xem Lọ Lem phản pháo antifan?
13:20:32 21/02/2025
Trần Hiểu nghi yêu lại bồ cũ của bạn, nhà gái từng tung file ghi âm 18+ chấn động vạch mặt bạn trai ngoại tìnhTrần Hiểu nghi yêu lại bồ cũ của bạn, nhà gái từng tung file ghi âm 18+ chấn động vạch mặt bạn trai ngoại tình
13:25:12 21/02/2025
Dàn WAGs Việt ai kiếm tiền giỏi nhất: Chu Thanh Huyền "flex"cả tỷ, hai ái nữ cựu chủ tịch Sài Gòn FC còn đỉnh hơnDàn WAGs Việt ai kiếm tiền giỏi nhất: Chu Thanh Huyền "flex"cả tỷ, hai ái nữ cựu chủ tịch Sài Gòn FC còn đỉnh hơn
11:43:38 21/02/2025
Á hậu sinh năm 2000 dính tin đồn đã bí mật sinh con 5 tháng, tái xuất với body "ná thở" gây kinh ngạcÁ hậu sinh năm 2000 dính tin đồn đã bí mật sinh con 5 tháng, tái xuất với body "ná thở" gây kinh ngạc
12:36:55 21/02/2025
MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"MXH tràn ngập clip Hoàng Cảnh Du đưa gái lạ du lịch Phú Quốc, chuyện tình với Địch Lệ Nhiệt Ba nghi đã "toang"
14:09:05 21/02/2025

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.
Quạt sưởi cho diện tích lớn

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.
Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.
Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.
"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.
Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.
Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.
Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.
Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.
Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.
Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Có thể bạn quan tâm

Biết tôi mồ côi nhưng không ai nhận nuôi ngoài dì ruột, 20 năm sau họ hàng kéo đến rạp cưới của tôi để đòi hỏi một chuyện động trời

Biết tôi mồ côi nhưng không ai nhận nuôi ngoài dì ruột, 20 năm sau họ hàng kéo đến rạp cưới của tôi để đòi hỏi một chuyện động trời

Góc tâm tình

17:25:06 21/02/2025
Ở đời nhiều khi chung giọt máu đào nhưng vẫn coi nhau không bằng ao nước lã. Vào một đêm mùa hè nóng bức khi tôi mới 5 tuổi, mẹ con tôi đang ngủ thì hàng xóm bỗng đập cửa gọi rầm rầm bảo chạy ra ngoài đồng.
Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

Lạ vui

17:22:54 21/02/2025
Cảm thấy khó chịu vì gà trống của hàng xóm gáy lúc 3 giờ sáng, một người đàn ông lớn tuổi ở Kerala, Ấn Độ đã nộp đơn khiếu nại chính thức, thúc đẩy chính quyền điều tra và ra lệnh di dời chuồng gia cầm.
Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Mbappe bỏ xa Haaland trong cuộc chiến trở thành số 9 xuất sắc nhất thế giới

Sao thể thao

17:21:20 21/02/2025
Thất bại toàn diện của Man City trước Real Madrid đã tóm tắt cả mùa giải khác biệt của hai tiền đạo tiên phong của bóng đá thế giới.
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"

Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"

Sao việt

17:16:27 21/02/2025
Kiện tướng dancesport Khánh Thi nhí nhảnh khi cùng hai con gái Anna và Lisa hóa trang nhân vật hoạt hình cô bé Masha.
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ

Sao châu á

17:13:54 21/02/2025
Koo Jun Yup và gia đình Từ Hy Viên đang xảy ra bất đồng trong việc lựa chọn hình thức chôn cất tro cốt của cố minh tinh.
Có gì ở gameshow sẽ thay thế 'Anh trai vượt ngàn chông gai', 'Chị đẹp đạp gió'?

Có gì ở gameshow sẽ thay thế 'Anh trai vượt ngàn chông gai', 'Chị đẹp đạp gió'?

Tv show

16:53:03 21/02/2025
Chương trình mới sẽ lên sóng sau Anh trai vượt ngàn chông gai và Chị đẹp đạp gió đang nhận được nhiều quan tâm khi được dự đoán sẽ gây sốt trong thời gian tới.
Loại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độc

Loại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độc

Sáng tạo

16:46:41 21/02/2025
Ngoài vẻ đẹp, hoa cẩm tú cầu được coi là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn và lòng trắc ẩn, nó được nhiều người cắm trong nhà mà không biết loại hoa này cực độc.
Kinh hoàng khoảnh khắc bóng bay phát nổ, bốc cháy ngùn ngụt giữa sự kiện lớn

Kinh hoàng khoảnh khắc bóng bay phát nổ, bốc cháy ngùn ngụt giữa sự kiện lớn

Netizen

16:43:25 21/02/2025
Một công dân Ấn Độ đã bị bắt tại Nepal sau khi liên quan đến một vụ việc tại một sự kiện du lịch khiến Phó Thủ tướng Nepal Bishnu Paudel bị bỏng nhẹ.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản

Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản

Ẩm thực

16:42:02 21/02/2025
Thực đơn cơm tối hấp dẫn với các món đơn giản. Bữa cơm này hẳn sẽ giúp cả nhà vừa ngon lại no căng bụng, đủ dinh dưỡng.
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế

Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế

Pháp luật

16:38:18 21/02/2025
Thấy CSGT xử lý người vi phạm ở huyện Bình Chánh, người đàn ông đến can thiệp, giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng và bị một cán bộ giật lấy, khống chế tại chỗ.
Giải mã 'cú sốc' Tổng thống Trump quay lưng với ông Zelensky

Giải mã 'cú sốc' Tổng thống Trump quay lưng với ông Zelensky

Thế giới

16:12:45 21/02/2025
Ông Trump đã đan xen những lời chỉ trích của mình đối với cả ông Biden và Zelensky, ám chỉ vào tối 19/2 rằng tổng thống Ukraine đã ăn may với sự hỗ trợ của Mỹ dưới thời chính quyền Biden.