Dịch COVID-19: Đáp ứng đầy đủ nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân

Sở Công thương Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp chuẩn bị đủ lượng hàng hóa cho người dân . Đồng thời, rà soát các đơn vị đã đăng ký với Sở về dự trữ hàng hóa .

Chiều 3/4, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: Tính đến hôm nay là ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp chuẩn bị đủ lượng hàng hóa cho người dân. Đồng thời, rà soát các đơn vị đã đăng ký với Sở về dự trữ hàng hóa.

Dịch COVID-19: Đáp ứng đầy đủ nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân - Hình 1

Hàng hóa tại các siêu thị luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu người dân. Ảnh chụp tại siêu thị Big C Thăng Long lúc 14 giờ chiều ngày 31/3.

Ngoài ra, Sở Công Thương cũng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cùng một số tỉnh, thành phố tiếp tục rà soát về nguồn cung sản xuất lương thực thực phẩm nhằm cân đối cung cầu.

Hiện nay, Sở Công Thương Hà Nội đã kết nối với các Sở khu vực phía Bắc như: Hải Dương, Bắc Giang, Hòa Bình, Sơn La và đảm bảo nguồn cung các mặt hàng rau củ quả dồi dào.

Đối với mặt hàng gạo, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cho biết, riêng Hapro đăng ký dự trữ được 500 nghìn tấn. Ngoài ra, khuyến khích người dân tăng cường tiêu thụ các mặt hàng thủy hải sản do xuất khẩu giảm và các nhà hàng, khách sạn đóng cửa; qua đó, tạo điều kiện doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

Bà Trần Thị Phương Lan, khẳng định tất cả nguồn cung về với Hà Nội rất dồi dào và lưu ý các doanh nghiệp đảm bảo lưu thông hàng hóa từ kho đến các kệ và gian hàng một cách đầy đủ.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, tại các cửa hàng, siêu thị có thể hết hàng do lượng tiêu thụ nhiều vào ban ngày, nhưng 5h sáng sẽ vẫn đảm bảo đầy đủ hàng hóa tươi ngon.

Về hiện tượng một số tiểu thương tự ý nâng giá thịt lợn vào ngày 2/4, Sở Công Thương đã kịp thời nắm bắt tình hình. Đến sáng 3/4, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc đề nghị quản lý thị trường phối hợp tăng cường kiểm tra, đảm bảo bán đúng giá ở các chợ truyền thống, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội cũng đề xuất cơ quan chức năng địa phương phối hợp kiểm soát tốt hiện tượng này để đảm bảo cung ứng hàng hóa cũng như bình ổn giá cả trong giai đoạn dịch bệnh; tuyên truyền cho người dân, nâng cao nhận thức không mua hàng dự trữ.

Video đang HOT

Đối với lưu thông hàng hóa, do Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nên một số tỉnh có các cách làm khác nhau và Sở Công Thương cũng nhận được một số phản ánh với các doanh nghiệp khi lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh với Hà Nội và ngược lại có tình trạng bị kiểm soát xe và phải dừng lại nhiều tiếng.

Ngoài ra, Sở Công thương đã báo cáo với Bộ Công Thương và UBND thành phố Hà Nội để đề xuất Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an đề nghị chỉ đạo các UBND các tỉnh thành, thống nhất phương thức triển khai thực hiện theo đúng Chỉ thị nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa thiết yếu được lưu thông bình thường…

Tại tỉnh Kiên Giang, Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang cho biết: Đến nay tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ nguồn và số lượng hàng hóa thiết yếu đảm bảo cung ứng cho nhân dân trên địa bàn mua sắm tiêu dùng trong phòng, chống dịch COVID-19, gắn với tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên mua hàng tích trữ do lo sợ thiếu hụt, khan hiếm, giá tăng cao…
Theo Sở Công Thương Kiên Giang, trước đó tỉnh đã có phương án chuẩn bị nguồn và số lượng hàng hóa thiết yếu tăng gấp nhiều lần so với chuẩn bị hàng hóa vào dịp Tết Nguyên đán do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Chính vì vậy, mặc dù tỉnh có hàng chục trung tâm thương mại, siêu thị, điểm bách hóa xanh, cửa hàng, cơ sở kinh doanh quy mô lớn và gần 150 chợ lớn nhỏ nhưng lượng hàng hoá vẫn đầy đủ, phong phú về chủng loại đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng.
Hơn nữa, thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 nhưng các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu, hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng… vẫn duy trì hoạt động bình thường phục vụ nhân dân.
Ông Ngô Công Tước, Giám đốc Sở Công Thương Kiên Giang cho biết: Ngay từ khi vào chiến dịch “chống dịch như chống giặc”, ngành công thương được giao nhiệm vụ chuẩn bị hậu cần với đầy đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu để chống dịch trên địa bàn.
Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng cũng có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, xăng dầu, khí hóa lỏng… phục vụ nhân dân.
Sở Công Thương còn hợp đồng, ký kết cụ thể với các đơn vị này về nguồn hàng, số lượng, chủng loại và phân công đảm trách phân phối hàng hóa cho từng địa phương, khu vực ở vùng Tứ giác Long Xuyên, Tây sông Hậu, U Minh Thượng và vùng biển đảo khi tình huống xấu, bất lợi xảy ra.
Đặc biệt, các ngành chức năng tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, khí hóa lỏng… nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống cháy nổ. Vận động nhân dân hạn chế đến các điểm mua bán tập trung để giảm rủi ro lây nhiễm dịch COVID-19 và nên mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà.
Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tình hình diễn biến cung cầu hàng hóa trên địa bàn, kịp thời đề xuất Sở Công Thương đưa hàng hóa về cung ứng cho địa phương, không để xảy ra biến động bất ổn thị trường.
Tỉnh cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường Kiên Giang chỉ đạo các Đội quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hệ thống phân phối, nhất là tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống; xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đầu cơ, nâng giá, không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết…
Đáng lưu ý, tỉnh xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng là hàng hóa thiết yếu dùng để phục vụ phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.
Qua khảo sát, những ngày qua thị trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cơ bản ổn định, không khan hiếm, sốt giá hàng hóa, không xảy ra tình trạng người dân đổ xô mua dự trữ một số hàng hóa thiết yếu như: gạo, mì gói, đường, sữa, cá hộp, thịt hộp, bột ngọt, hạt nêm, nước chấm….

Nam Giang-Lê Huy Hải

Quảng Ngãi: Chưa có chứng nhận an toàn thực phẩm vẫn được chọn cung ứng hàng?

Ngày 2/4, tin từ Sở Công Thương Quảng Ngãi cho hay, đơn vị này xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu theo các cấp độ dịch bệnh tại các khu cách ly người dân trên địa bàn tỉnh nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Trong số 4 doanh nghiệp bán lẻ cung ứng hàng hóa cho các khu vực cách ly trong trường hợp tỉnh Quảng Ngãi xảy ra dịch bệnh Covid-19 có Chi nhánh Công ty CP EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi - đơn vị đang kinh doanh tại siêu thị Big C GO! Quảng Ngãi và chưa được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Quảng Ngãi: Chưa có chứng nhận an toàn thực phẩm vẫn được chọn cung ứng hàng? - Hình 1

EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi đang kinh doanh tại Big C Go! Quảng Ngãi chưa có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo đó, trên cơ sở đánh giá số dân, nhu cầu tiêu dùng, Sở Công Thương Quảng Ngãi dự báo tình hình thị trường và cung ứng hàng hóa theo 5 cấp độ của dịch bệnh Covid-19, gồm cấp độ 1: Khu có cách ly 50 người trong 28 ngày, cấp độ 2: Khu có cách ly 100 người trong 28 ngày, cấp độ 3: Khu có cách ly 1.000 người trong 28 ngày, cấp độ 4: Khu có cách ly 3.000 người trong 28 ngày và cấp độ 5: Khu có cách ly 10.000 người trong 28 ngày.

Đáng chú ý, trong số 4 doanh nghiệp bán lẻ cung ứng hàng hóa cho các khu vực cách ly trong trường hợp tỉnh Quảng Ngãi xảy ra dịch bệnh Covid-19 có Chi nhánh Công ty Cổ phần EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi - đơn vị đang kinh doanh tại Big C GO! Quảng Ngãi.

Trong khi đó, sau khi kiểm tra hồ sơ, phát hiện đơn vị này cùng một số cơ sở khác chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vào ngày 29/3, cũng Sở Công Thương đã yêu cầu Big C GO! Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau 3 ngày tạm ngưng kinh doanh vì vụ "khai trương" với hàng ngàn người chen chân mua sắm vào ngày 26/3, thời điểm đã có quy định cấm tụ tập đông người.

Quảng Ngãi: Chưa có chứng nhận an toàn thực phẩm vẫn được chọn cung ứng hàng? - Hình 2
''Biển người'' chen nhau mua sắm tại Big C GO! Quảng Ngãi vào ngày 26/3.

Mới đây nhất, vào ngày 1/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ký văn bản về hoạt động của Trung tâm thương mại và siêu thị GO! Quảng Ngãi. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chi nhánh Công ty Cổ phần EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản bán lẻ Hùng Cường - hai đơn vị kinh doanh, quản lý siêu thị Big C GO! Quảng Ngãi, đóng cửa siêu thị cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, Trung tâm chỉ được phép mở cửa hoạt động để bán một số sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhân dân khi đảm bảo các điều kiện về hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Điều khiến dư luận khó hiểu là tại sao một cơ sở kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đang bị cấm mở cửa như EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi lại được chọn là một trong số ít những doanh nghiệp bán lẻ cung ứng hàng cho các khu vực cách ly?

Phóng viên liên hệ với Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhưng vị này không nghe máy.

Hà Phương

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”
11:43:22 24/07/2021
Mẹ đẻ dàn mỹ nam Hoa ngữ: Có người đẹp hơn hoa hậu
09:57:45 24/07/2021
Vợ bầu Chi Bảo trổ tài cắt tóc cho chồng, được tiếp tế đồ ăn mùa dịch
09:37:22 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm phân biệt đối xử với dàn sao nữ: "Chị già" thì xa cách lạnh nhạt, các em 18 tuổi thì nhiệt tình đến mức đáng sợ
10:47:52 24/07/2021
Em chồng ngày nào cũng pha nước cam mời uống, tôi móc họng nôn hết mọi thứ sau 1 cuộc điện thoại
10:30:42 24/07/2021
"Trư Bát Giới" bí mật thủ 12 vai trong Tây Du Ký, giờ sống ra sao trong biệt thự tiền tỷ với "Hằng Nga" của đời mình ở tuổi 73?
08:50:22 24/07/2021
Hoa hậu Trung Quốc mắc ung thư giai đoạn cuối
09:53:06 24/07/2021
Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
Ly hôn tài tử Lee Dong Gun vì bị đối xử vô tâm, minh tinh Jo Yoon Hee giải quyết ảnh cưới ra sao mà dân tình xuýt xoa khen ngợi?
10:50:22 24/07/2021
NSND Việt Anh: Lấy tiền mua nhà cho bạn mượn, 10 năm không hỏi một lần, chấp nhận ở thuê
08:18:03 24/07/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu

Pháp luật

14:22:48 24/07/2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Bước vào lăng mộ thái giám Lý Liên Anh, đội khảo cổ 'chết khiếp' vì cảnh tượng ám ảnh bên trong quan tài!

Chuyện lạ

14:22:14 24/07/2021
Nằm giữa quan tài Lý Liên Anh là một xác người đắp chăn bông kín thân, song khi lật tấm chăn lên, đội khảo cổ lại bắt gặp một cảnh tượng hãi hùng.

Phản ứng của Kim Lý khi xem lại clip nhảy tình tứ của Hồ Ngọc Hà

Sao việt

14:19:09 24/07/2021
Kim Lý thích thú khi xem lại clip nhảy của Hồ Ngọc Hà và bạn diễn 10 năm trước, anh không ngờ rằng bà xã có nhiều tài năng đến như vậy.

Tuyển Thái Lan vấp mối lo lớn trước mục tiêu soán ngôi vô địch của tuyển Việt Nam

Bóng đá thế giới

14:18:52 24/07/2021
Tham vọng cạnh tranh chức vô địch AFF Cup của tuyển Thái Lan đang gặp một trở ngại lớn sau động thái mới từ phía LĐBĐ nước này.

15 phút chế biến cho bữa ăn gia đình cuối tuần

Ẩm thực

14:16:30 24/07/2021
Người phụ nữ nào cũng muốn chăm sóc gia đình bằng những bữa ăn, tuy nhiên do công việc bận rộn nên không phải ai cũng còn nhiều thời gian để chuẩn bị các khâu như đi chợ, sơ chế.

Lý Thần bất ngờ hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng sau 2 năm chia tay

Sao châu á

14:07:59 24/07/2021
2 năm sau ngày chia tay đầy nuối tiếc, cả hai không còn nhắc về nhau trên truyền thông. Trang 163 ngày 24/7 đưa tin, netizen xứ Trung bất ngờ phát hiện ra Lý Thần có động thái phũ phàng với tình cũ

Hà Nội tạm cấm shipper trong những ngày giãn cách xã hội

Đời sống

14:05:24 24/07/2021
Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, để đảm bảo an toàn cho nhân dân nên đơn vị đã tạm thời cấm shipper vì chưa kiểm soát được lực lượng này và ưu tiên phòng dịch là trên hết.

Top 4 bàn chải điện đáng dùng nhất với giá chỉ dưới 1 triệu đồng 

Thế giới số

14:04:51 24/07/2021
Đang tìm kiếm một mẫu bàn chải điện chất lượng nhưng hầu bao không quá rủng rỉnh? Đây là bài viết dành cho bạn.

Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc

Tâm sự

14:03:20 24/07/2021
Nhớ lại thì từ khi tôi mang bầu, bố chồng thường cố tình vào bếp nhiều hơn, thậm chí ông còn hay đi siêu thị giúp con cái nữa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà xứng danh 'nữ hoàng đầm đỏ'

Phong cách sao

14:00:03 24/07/2021
Đỗ Thị là xứng danh nữ hoàng đầm đỏ khi tích cực lăng xê thiết kế tôn làn da trắng ngần.

iPhone 13 hỗ trợ sạc nhanh 25W

Đồ 2-tek

13:53:28 24/07/2021
Loạt iPhone 13 sẽ được Apple nâng cấp tính năng sạc nhanh lên 25W thay vì 20W như loạt iPhone 12, nhưng vẫn thấp hơn những mẫu Android khác.

Lộ diện xe địa hình Trung Quốc cạnh tranh Toyota Land Cruiser Prado

Ôtô

13:43:34 24/07/2021
Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc vừa công bố bản phác thảo mẫu SUV địa hình mới nhất có tên Tank 600, sẽ cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado.

Tranh cãi Shawn và Camila dạo phố: Chàng cực soái, nàng mặc cái gì mà dìm dáng lùn tịt, luộm thuộm như đi chợ thế này?

Sao âu mỹ

13:43:15 24/07/2021
Sau 2 năm hẹn hò, cặp đôi đình đám Hollywood Shawn Mendes và Camila Cabello vẫn giữ được tình yêu ngọt ngào, mặn nồng.

Mưa lụt trầm trọng ở Trung Quốc có làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu?

Thế giới

13:42:21 24/07/2021
Lượng mưa kỷ lục và lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Foxconn, Nissan, IKEA và FedEx.

Yamaha Exciter giảm giá mạnh ở vùng dịch trong tháng 7

Xe máy

13:40:32 24/07/2021
Dù được mệnh dang là vua côn tay, giá bán hiện nay Yamaha Exciter đang chững lại hoặc giảm sâu tùy theo từng khu vực phân phối.