Giá dầu cọ được dự báo tăng tiếp trong nửa đầu năm 2021 do thiếu cung

Hội đồng các nước sản xuất dầu cọ (CPOPC) mới đây cho biết, giá dầu cọ sẽ tiếp tục tăng trong nửa đầu năm 2020 do nguồn cung trên toàn cầu hạn hẹp bởi thời tiết La Nina.

Giá dầu cọ được dự báo tăng tiếp trong nửa đầu năm 2021 do thiếu cung - Hình 1

“Việc nguồn cung dầu cọ bị gián đoạn do mưa lớn kéo dài ở khu vực Đông Nam Á sẽ khiến nguồn cung trên toàn cầu tiếp tục khan hiếm cho đến quý I năm sau”, báo cáo của CPOPC viết, và thêm rằng: “Đến nửa cuối năm 2020 , lượng mưa đầy đủ, cây cọ được chăm sóc tốt hơn (do giá cao hiện nay thu hút người trồng cọ tăng cường đầu tư cho cây trồng) sẽ thúc đẩy sản lượng tăng đáng kể”.

Giá dầu cọ ngày 03/12 đạt 3.348 riggit/tấn, gần sát mức cao nhất 8 tháng đạt được hồi tháng 11.

Nguồn cung dầu thực vật trên toàn cầu nhìn chung đang khan hiếm vì thời tiết không thuận lợi làm gián đoạn sản xuất cả dầu đậu tương, dầu hướng dương và dầu hạt cải. Đây cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ giá dầu cọ tiếp tục tăng vào đầu năm 2021, trong bối cảnh người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang dầu cọ vì giá dầu cọ dù tăng thì vẫn rẻ hơn so với các loại dầu khác.

Theo CPOPC, kể từ 2021, cơ cấu nguồn cung dầu cọ toàn cầu sẽ có sự thay đổi, khi việc trồng mới cây cọ ở các nước sản xuất hàng đầu là Indonesia Malaysia từ năm 2015 đến nay đã chậm dần lại.

Tuy nhiên, “Vẫn cần nhấn mạnh rằng các trang trại gia đỉnh của Indonesia vẫn duy trì trồng lại cây cọ dầu với tổng diện tích 500.000 ha tính tới cuối năm 2022, giúp duy trì đáp ứng đủ nhu cầu cọ cho toàn thế giới ”, CPOPC cho bieetgs.

Indonesia Malaysia , hai nhà sản xuất dầu cọ lớn nhất, đã hạn chế mở rộng các đồn điền mới do bị chỉ trích về tình trạng phá rừng và phá hủy môi trường sống tự nhiên.

Trong khi các kho dự trữ dầu ăn ở các thị trường hàng đầu thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc trở nên khan hiếm khiến nhu cầu nhập khẩu của 2 thị trường này tăng lên, CPOPC cho biết Ấn Độ có thể giảm nhập khẩu mặt hàng này nếu sản lượng các loại hạt có dầu khác trên thị trường nội địa tăng lên.

Trong khi đó, tiêu thụ dầu thực vật ở Châu Âu dự báo giảm do các nhà hàng phải đóng cửa và mức độ tiêu thụ diesel sinh học giảm vì dịch Covid-19 .

Tóm lại, CPOPC cho rằng: “Nhìn chung, triển vọng thị trường dầu cọ năm 2021 là khả quan nếu so với giá trung bình của năm 2019 và 2020. Dự báo giá dầu cọ năm 2020 sẽ trung bình khoảng 2.600 – 2.650 ringgit/tấn.

Hạ lãi suất: Giúp giảm áp lực trả nợ

Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã 3 lần giảm lãi suất điều hành, với mức giảm khoảng 1,5-2%/năm. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo nguồn vốn rẻ cho các ngân hàng thương mại, giúp tăng dòng chảy tín dụng, từ đó lan tỏa tích cực đến tình hình kinh tế.

Hạ lãi suất: Giúp giảm áp lực trả nợ - Hình 1

Lãi suất tiền gửi tại nhiều ngân hàng đã giảm. Ảnh: ST

"Khơi" dòng vốn

Theo NHNN, từ năm 2016 đến nay đã điều chỉnh giảm 2-2,5%/năm các mức lãi suất điều hành, giảm 0,8-1,5%/năm trần lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng, giảm 2,5%/năm trần lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Đặc biệt, dưới tác động của đại dịch Covid-19, chỉ riêng năm 2020, NHNN đã 3 lần điều chỉnh giảm đồng bộ các mức lãi suất điều hành với quy mô cắt giảm tương đối mạnh. Nhờ đó, so với các nước trong khu vực, mức giảm lãi suất điều hành của Việt Nam hiện là một trong các mức giảm mạnh nhất. Cụ thể là Trung Quốc giảm 0,3%, Malaysia giảm 1,25%, Thái Lan giảm 0,75%, Indonesia giảm 1%, Ấn Độ giảm 1,15%...

NHNN cho rằng, cùng với các giải pháp đồng bộ để hỗ trợ nền kinh tế, việc giảm mạnh các mức lãi suất điều hành của NHNN góp phần tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ phục hồi kinh tế. Theo Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, vấn đề hỗ trợ thông qua hạ lãi suất, kể cả việc cho vay mới hay các khoản vay cũ, đều tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Vì thế, việc hạ lãi suất là giải pháp cơ bản, quan trọng cho tín dụng mở rộng.

Trên thực tế, làn sóng giảm lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại đã diễn ra mạnh kể từ đầu tháng 9 đến nay, kéo theo lãi suất cho vay cũng giảm cùng hàng loạt gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Bên cạnh đó, NHNN cũng quyết định hoãn siết tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn thêm 1 năm để các ngân hàng không bị chịu áp lực cơ cấu lại nguồn vốn, trong bối cảnh các ngân hàng thương mại đã phải hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn về mặt thanh khoản, thông qua việc giảm lãi suất cho vay, giãn nợ và cơ cấu lại nợ. Đây có thể nói là những động thái hết sức cần thiết khi nhiều ý kiến cho rằng Chính phủ và các cơ quan quản lý cần những chính sách, giải pháp khác quyết liệt hơn để hỗ trợ nền kinh tế. Bởi trên thế giới, nhiều nước đã ban hành các giải pháp rất mạnh, nới lỏng chính sách tiền tệ để tăng dòng vốn, cứu nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch.

Giúp giảm áp lực trả nợ

Mặc dù thị trường đón nhận khá tích cực trước các quyết định hạ lãi suất của NHNN, nhưng tác động thực tế đến toàn bộ nền kinh tế lại không quá lớn như kỳ vọng. Bộ phận phân tích - Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, quyết định giảm lãi suất điều hành của NHNN phần nhiều phản ánh nỗ lực đồng hành, hỗ trợ nền kinh tế của NHNN nhằm thúc đẩy tăng trưởng GDP trong quý cuối năm. Bởi hiện nay, đối với trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng, lãi suất huy động thực tế của các ngân hàng thương mại trên thị trường tại các kỳ hạn này hiện cũng đều dưới 4%/năm, tức dưới mức trần mới mà NHNN ban hành.

Hơn nữa, theo phân tích của các chuyên gia Công ty Chứng khoán KB (KBSV), lãi suất huy động ở mức thấp và trong xu hướng giảm xuất phát từ hai nguyên nhân. Thứ nhất là thanh khoản hệ thống duy trì ở trạng thái dư thừa khi nguồn cung dồi dào, trong khi phía cầu chưa có nhiều tín hiệu khởi sắc (tín dụng đến 30/9/2020 mới tăng 6,09% so với cuối năm 2019, cùng kỳ năm trước tăng 9,4% - NHNN). Thứ hai, áp lực giảm lãi suất huy động để duy trì tỷ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) phù hợp trong bối cảnh các ngân hàng phải cắt giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng trong dịch Covid-19.

Có thể thấy, lãi suất trên thị trường giảm đến từ quyết định của NHNN không nhiều. Chưa kể, quyết định giảm lãi suất đến lần thứ 3 trong năm của NHNN không phải quá bất ngờ, mà phù hợp với xu hướng cắt giảm lãi suất điều hành của nhiều ngân hàng trung ương các nước trên thế giới trước những lo ngại rủi ro kinh tế toàn cầu suy giảm. Đánh giá thêm về vấn đề này, ông Phạm Thế Anh, Trưởng bộ môn Kinh tế Vĩ mô, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, sự mở rộng tiền tệ chủ yếu chỉ giúp tạo niềm tin, giảm nghĩa vụ nợ và ổn định tài chính, ít có khả năng khôi phục cầu nội địa. Lãi suất không phải là rào cản của việc vay vốn, nên động thái hạ lãi suất dù không giúp tăng trưởng tín dụng nhưng giúp giảm áp lực trả nợ rất nhiều, nếu Việt Nam kiểm soát tốt lạm phát trong thời gian tới thì dư địa hạ lãi suất sẽ còn rất nhiều.

Theo các chuyên gia, xét về tổng thể, các chính sách tiền tệ nhằm đối phó với dịch Covid-19 của NHNN chủ yếu sử dụng nguồn lực từ các ngân hàng thương mại, do vậy mức tác động đến cung tiền là không quá lớn so với các công cụ bơm tiền trực tiếp thông qua việc mua trái phiếu của các ngân hàng trung ương khác. Do đó, chuyên gia tài chính - ngân hàng TS. Cấn Văn Lực cho rằng, lãi suất tại Việt Nam phải ở mức trung bình cao so với quốc tế và khu vực do thuế giá trị gia tăng (VAT) của Việt Nam cao, rủi ro doanh nghiệp cao xếp hạng tín nhiệm BB - hạng đầu cơ, thì lãi suất 5-7% là hợp lý. Hơn nữa, lãi suất đầu vào phải duy trì hấp dẫn để thu hút nguồn vốn cho hệ thống ngân hàng. Vì thế, việc hỗ trợ nền kinh tế thông qua lãi suất cần có sự chọn lọc, hơn nữa, chính sách tài khóa có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn sự suy giảm của nền kinh tế, nên cần đẩy mạnh hơn các giải pháp về giải ngân đầu tư công... sẽ giúp kích thích chi tiêu, kích cầu đầu tư...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm của hiện tại
07:32:48 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021
Nam thanh niên bị xe buýt cán tử vong
05:40:06 25/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm chính sách bảo hiểm xã hội

Đời sống

09:16:27 25/01/2021
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 20/KH-UBND về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Ảnh chế: Bruno Fernandes sút bay HLV Klopp, hạ Knock Out cả Alisson Becker 

Hài hước

09:16:15 25/01/2021
Với bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt, Bruno Fernandes đã hạ cả Becker và HLV Klopp để đưa Quỷ đỏ đi tiếp ở vòng 5 cúp FA.

Maradona đã qua đời, bạn gái cũ vẫn ngang nhiên mạo danh tiêu tiền

Bên lề sân cỏ

09:16:12 25/01/2021
Sự ra đi đường đột của huyền thoại Diego Maradona cũng đã dẫn tới hàng loạt tranh chấp tiền bạc giữa những người ở lại.

Top 3 chòm sao đã yêu là yêu hết mình, không ngại chủ động bày tỏ tình cảm

Trắc nghiệm

09:15:31 25/01/2021
Những chòm sao này thường rất bạo dạn trong việc thể hiện tình cảm và không ngại làm người cầm cưa khi đã trót yêu một ai đó.

Người mẫu Andrea trở lại sàn diễn

Thời trang

09:14:49 25/01/2021
Tối 24/1, show thời trang của NTK Ivan Trần diễn ra thành công với phần trình diễn của Á hậu Thúy Vân, Kim Duyên, Kiều Loan; người mẫu Thuỳ Dương, Cao Ngân, Andrea...

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

Học hành

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Razer ra mắt chuột chơi game MMO Naga X với 12 nút bên hông 

Game offline

09:13:28 25/01/2021
Mới đây, Razer đã cải tiến chuột Naga với mẫu chuột Naga X mới, vẫn dành cho những game thủ trong thể loại MMO

Dấu hiệu tố chàng đang có tư tình với 'trà xanh', chị em cẩn thận kẻo có ngày 'mọc sừng'

Tình yêu

09:13:17 25/01/2021
Khi không còn dành trọn tình cảm cho bạn, chàng sẽ trở nên thờ ơ với chuyện tình cảm của cả hai và không dám nhìn sâu vào trong mắt bạn.

Honor ra mắt sạc dự phòng 12.000mAh: sạc nhanh 66W, giá 55 USD

Đồ 2-tek

09:11:15 25/01/2021
Sạc dự phòng Honor Super Fast Power Bank 12000 sở hữu những thông số ấn tượng như dung lượng 12.000mAh và khả năng sạc nhanh 66W.

Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Trump

Thế giới

09:10:18 25/01/2021
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Biden đã sẵn sàng hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của người tiền nhiệm.

Đám cưới ngoài trời đẹp như phim: Chú rể lái xe máy chở cô dâu vào lễ đường, nhan sắc dàn khách mời toàn 'cực phẩm'

Netizen

09:07:56 25/01/2021
Đoạn clip trong tiệc cưới của cặp đôi sau khi được chia sẻ đã gây sốt mạng xã hội. Dân tình ai cũng trầm trồ cách tổ chức hôn lễ độc đáo cũng như ngoại hình xuất sắc của cô dâu - chú rể lẫn dàn khách mời.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

Sáng tạo

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại Bà Rịa Vũng Tàu

Pháp luật

09:05:30 25/01/2021
Chiều nay 24/1, theo thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 1 đối tượng đang thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tranh cãi suốt đêm vì chuyện Tết nội- Tết ngoại, nàng dâu bật khóc khi chồng ra quyết định quan trọng

Tâm sự

09:05:19 25/01/2021
Tết nội- Tết ngoại dường như là chủ đề tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Suarez tỏa sáng trong ngày sinh nhật tuổi 34

Bóng đá thế giới

09:04:21 25/01/2021
Luis Suarez ghi bàn trong chiến thắng 3-1 của Atletico trước Valencia rạng sáng 25/1 (giờ Hà Nội), giúp đội chủ sân Wanda Metropolitano giữ vững ngôi đầu bảng.