Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021 - Hình 1

Vietcombank dự kiến lợi nhuận tỷ USD năm nay. Ảnh: Dũng Minh

Tín dụng 2021 sẽ tăng 10-15%

Mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 được Quốc hội đặt ra ở mức 6%. Để thực hiện mục tiêu này, theo TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, tín dụng ngân hàng tăng khoảng 10-15% là phù hợp.

Con số này là khả thi vì nửa cuối năm nay đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng tín dụng phục hồi khá ấn tượng sau hơn nửa đầu năm chững lại vì tác động bởi đại dịch. Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến ngày 17/11/2020, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 8.790 nghìn tỷ đồng, tăng 7,26% so với cuối năm 2019 (cùng kỳ năm 2019 tăng 10,28%.

Theo SSI Research, trong thời gian gần đây, Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tăng trưởng tín dụng 2020 lần thứ hai cho một số ngân hàng thương mại, trong đó mức cao nhất lên tới 30%.

Trước đó, trong quý III/2020, Ngân hàng Nhà nước đã nới hạn mức tăng trưởng tín dụng đối với nhiều ngân hàng, trong đó mức cao nhất là 23% dành cho Techcombank, TPBank và VIB.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, tăng trưởng tín dụng tại Vietcombank đến hết tháng 11 là 10% và mới đây Ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước nới room lên 14%.

“Dự kiến cả năm Vietcombank sẽ tăng trưởng tín dụng khoảng 13 – 14%”, ông Thành nói.

Sacombank cũng là ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước tăng room tín dụng lên mức 13%. Theo bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank, tín dụng đang khởi sắc nhờ đà hồi phục kinh tế cùng với xu hướng đi xuống của mặt bằng lãi suất (cả huy động, cho vay) và điều này sẽ còn tiếp diễn trong năm 2021.

Mặc dù thị trường và bản thân các ngân hàng đang khá “hồ hởi” khi dòng vốn đang được kích hoạt với tốc độ cao hơn trước, nhưng trong một góc nhìn thận trọng, TS. Lê Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Đầu tư tại Dragon Capital cho rằng, sang năm 2021, nền kinh tế chưa thể lấy ngay lại được những gì đã diễn ra như trước dịch vì hơn 25% doanh nghiệp nhỏ và vừa bị ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thoát khỏi khó khăn.

“Có thể, với những doanh nghiệp lớn sẽ được hưởng lợi từ chính sách tín dụng lãi suất thấp hiện nay, song cầu vốn của doanh nghiệp chưa tăng cao như trước đại dịch. Vả lại, trong bối cảnh thị trường còn có khó khăn nhất định hiện nay, chúng ta cũng không nên kỳ vọng tín dụng tăng trưởng nhanh vì sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp chưa tăng cao. Nếu ồ ạt đẩy tín dụng mà không kiểm soát tốt chất lượng khoản vay thì rủi ro nợ xấu sẽ gia tăng như trước”, TS. Anh Tuấn nhấn mạnh.

Lợi nhuận ngân hàng tăng 17%?

Theo các báo cáo mới nhất của các ngân hàng, một số đã hoàn thành sớm kế hoạch năm 2020 về chỉ tiêu lợi nhuận, sớm nhất có lẽ là Sacombank hoàn thành kế hoạch chỉ sau 10 tháng đầu năm. Điều này cũng được coi là lý do khiến cổ phiếu ngân hàng dậy sóng.

Video đang HOT

Tuy vậy, vẫn có một “án treo” lơ lửng với các ngân hàng là nợ xấu. Trong khi đó, Thông tư 01/2020/TT-NHNN về giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp sẽ giúp các ngân hàng chưa phải cấu trúc các khoản vay, thậm chí trích lập các khoản nợ xấu.

Mặc dù tín dụng đang dần khởi sắc những tháng cuối năm, song theo đánh giá của TS. Cấn Văn Lực, thách thức phía trước của ngành ngân hàng vẫn rất lớn. Ước tính, nợ xấu gộp đến cuối năm 2020 sẽ trên 3% và năm 2021 sẽ cao hơn. Lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2021 tăng trưởng ra sao sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố hiện hữu như: Tốc độ tăng trưởng tín dụng, nợ xấu, trích lập dự phòng, thu nhập ngoài, công nghệ số, nguồn vốn… Tuy vậy, các nhà phân tích tài chính cũng đã đưa ra lý do để lạc quan hơn đối với tương lai ngành ngân hàng năm 2021. Vắc-xin Covid-19 cũng sắp được đưa vào sản xuất. Năm 2020, Việt Nam dù ở nhóm nước ít ỏi có GDP tăng trưởng dương, cho dù mức tăng tương đối thấp. Hoạt động của ngành ngân hàng năm 2020 cũng đạt được kết quả tích cực.

Đến nay, nhiều ngân hàng đã vượt chỉ tiêu lợi nhuận đưa ra cho cả năm 2020 (dù chỉ tiêu này đã có điều chỉnh do ảnh hưởng bởi đại dịch) như: ACB, VIB, Sacombank, LienVietPostBank, MSB lần lượt đạt 8.723 tỷ đồng (ACB); 4.570 tỷ đồng (VIB); 2.573 tỷ đồng (Sacombank) và 1.741 tỷ đồng trước thuế (LPB); 2.302 tỷ đồng (MSB)… Đó là chưa kể đến những nhà băng lớn như Vietcombank dự kiến đạt lợi nhuận tỷ USD năm nay và năm tới. BIDV, VietinBank, Techcombak, VPBank… cũng dự báo đạt trên chục nghìn tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2020 khi kết quả 9 tháng đều đạt mức cao.

Vì vậy, SSI Research nhận định triển vọng chung của ngành ngân hàng năm 2021 sẽ tốt hơn so với ước tính trước đây do ít bị ảnh hưởng từ đợt bùng phát thứ hai của dịch Covid-19. Nhóm chuyên gia phân tích của công ty chứng khoán này cũng điều chỉnh tăng ước tính lợi nhuận trước thuế cho các ngân hàng nghiên cứu cho năm 2020 và 2021 lần lượt đạt 110.700 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ và 129.300 tỷ đồng, tăng 17%.

Cụ thể, ước tính lợi nhuận trước thuế của các ngân hàng có vốn nhà nước chi phối giảm 6% trong năm 2020 và sau đó phục hồi 22% trong năm 2021. Trong khi đó, ước tính lãi trước thuế của các ngân hàng cổ phần sẽ tăng 9% trong năm 2020 và tăng 14% trong năm 2021, đồng thời đánh giá khả quan với ngành ngân hàng trong năm 2021. Chính các yếu này tác động tích cực lên giá cổ phiếu “vua” và hứa hẹn có mức cổ tức “khủng”.

Thế nhưng, nợ xấu vẫn được đánh giá sẽ kéo theo dự phòng rủi ro tăng trong năm tới. Phân tích số liệu 9 tháng đầu năm nay của các ngân hàng niêm yết cho thấy, nợ xấu đã tăng khoảng 30%, dự kiến cả năm nay, nợ xấu nội bảng toàn hệ thống sẽ ở mức 3%. Và năm 2021, nợ xấu có thể sẽ còn tăng do độ trễ tác động của nền kinh tế tới lĩnh vực ngân hàng, lên khoảng 3,5-4%. Nhà băng kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉnh sửa Thông tư 01 để nợ xấu không tăng cao trước mắt. Tuy vậy, nợ xấu “chưa được che dấu” bởi Thông tư 01 sẽ sớm bộc lộ, vì thời hạn tái cơ cấu không nên quá dài.

SSI Research cũng đề cập việc trích lập dự phòng sẽ là yếu tố tác động lớn nhất đến ước tính lợi nhuận và rủi ro tín dụng sẽ vẫn tồn tại trong năm 2021 trở đi. Rủi ro lợi nhuận với các ngân hàng bao gồm tỷ lệ nợ xấu mới hình thành cao hơn, nền kinh tế phục hồi chậm hơn ước tính và dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại. Để tránh gặp rủi ro trong vấn đề kiểm soát nợ xấu có thể xảy ra trong tương lai, các ngân hàng cần chủ động tăng trích lập dự phòng rủi ro cho những khoản nợ xấu tiềm ẩn, những khoản nợ xấu đã được cơ cấu lại để phòng xa. Nếu sau thời điểm Thông tư 01 hết hiệu lực mà khách hàng vẫn không thể trả được nợ, nợ xấu của các ngân hàng sẽ tăng mạnh, những ngân hàng chưa chuẩn bị nguồn dự phòng sẽ xoay sở không kịp.

Trong khi đó, TS. Lê Anh Tuấn đánh giá, nợ xấu của ngành ngân hàng không quá lo ngại. Vì để bảo đảm rủi ro trong hoạt động, các ngân hàng đã tăng trích lập dự phòng rủi ro, với tỷ lệ bao nợ xấu cao.

Đơn cử tại Vietcombank, về chất lượng tín dụng, hiện tỷ lệ nợ xấu của Ngân hàng là dưới 1% – thấp nhất toàn ngành. Tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu đạt đến 260%, tức là có 100 đồng nợ xấu thì Ngân hàng trích lập 260 đồng dự phòng – mức cao nhất hệ thống.

Tuy nhiên, do năm nay tác động của dịch Covid-19 lên hoạt động tín dụng buộc các ngân hàng phải tăng trích dự phòng rủi ro khiến lợi nhuận bị thu hẹp. Vì vậy, khả năng lợi nhuận của một số ngân hàng cổ phần ở tốp dưới trong quý IV/2020 sẽ không quá cao so với các ngân hàng lớn do phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng cao.

Cổ phiếu ngân hàng ngược sóng thị trường

VN-Index đang ở vùng điểm cao nhất tháng 6, cũng như từ đầu tháng 3, nhưng nhiều cổ phiếu ngân hàng giảm giá, chỉ một số ít mã có giá cao hơn tháng 6.

Cổ phiếu ngân hàng ngược sóng thị trường - Hình 1

Covid-19 khiến lợi nhuận giảm

VN-Index gần đây dao động quanh ngưỡng 900 điểm, tương đương mức cao nhất trong tháng 6 của đợt hồi phục kể từ đầu tháng 4 và trở về mức trước khi thị trường bị tác động bởi đại dịch Covid-19 lần thứ nhất.

Vậy nhưng, thị giá nhiều cổ phiếu ngân hàng hiện thấp hơn mức cao từng đạt được trong tháng 6. Chỉ có một số ít mã đạt mức giá cao hơn, bao gồm VIB, ACB, TPB, CTG, HDB. Trong khi đó, không ít mã có mức giá thấp hơn tháng 6 như SHB, NAV, STB, EIB, BID, VCB...

Diễn biến giá kể từ đầu tháng 4 đến nay cho thấy, cổ phiếu ngân hàng vẫn thuộc nhóm dẫn dắt và biến động giá tích cực, có mã vươn lên mức cao nhất 2 năm như ACB (một phần là nhờ ngân hàng này chia cổ tức 30% bằng cổ phiếu).

Cổ phiếu ngân hàng ngược sóng thị trường - Hình 2

Thực tế, dịch Covid-19 tái bùng phát từ cuối tháng 7 cũng như kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nhìn chung kém khả quan và động thái điều chỉnh giảm mục tiêu lợi nhuận năm 2020 khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm sức hấp dẫn và diễn biến giá phân hóa.

Kết quả kinh doanh bán niên 2020 của phần lớn các ngân hàng niêm yết/đăng ký giao dịch cho thấy, lợi nhuận quý II giảm mạnh so với quý I. Dù thực hiện được trên 50% mục tiêu lợi nhuận cả năm, nhưng mục tiêu này đều giảm từ 10 - 15% so với năm ngoái.

Cổ phiếu ngân hàng ngược sóng thị trường - Hình 3

Một số ngân hàng có lợi nhuận nửa đầu năm giảm mạnh so với cùng kỳ. Chẳng hạn, lợi nhuận trước và sau thuế của EIB lần lượt là gần 552 tỷ đồng và 441 tỷ đồng, giảm 27,6% (riêng lợi nhuận quý II giảm 77%), do phải trích lập dự phòng cao. Năm 2020, EIB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.300 tỷ đồng, giảm 40% so với kế hoạch đưa ra đầu năm.

Tại Kienlongbank (KLP), lợi nhuận 6 tháng đầu năm giảm 30%; tương tự, Nam A Bank giảm 55%, Bac A Bank giảm 19%, LPB giảm 10%, STB giảm 2,2% so với cùng kỳ.

Với STB, tính đến cuối tháng 7, Ngân hàng thực hiện được 63% kế hoạch lợi nhuận năm 2020, nhưng mục tiêu lợi nhuận này thấp hơn 20% so với năm 2019. Tại các ngân hàng có quy mô nhỏ hơn, lợi nhuận 6 tháng chỉ mới đạt 30 - 35% kế hoạch năm.

Nguyên nhân chính kéo giảm lợi nhuận ngân hàng trong nửa đầu năm nay là nợ xấu tăng, khiến dự phòng rủi ro tăng 30 - 40% so đầu năm.

Một số ngân hàng có lợi nhuận 6 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ, nhưng mức tăng không nhiều như ACB, BID, MBB cùng tăng 5%, SHB tăng 3%.

Ông Phan Đình Tuệ, Phó tổng giám đốc STB cho biết, do nợ xấu tăng, Ngân hàng phải tăng trích lập dự phòng nên ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận.

Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 làm giảm tỷ lệ lãi cận biên (NIM) do lợi suất tài sản giảm nhiều hơn chi phí vốn. Bởi lẽ, Ngân hàng giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay mới để thúc đẩy tín dụng trong bối cảnh nhu cầu thấp.

Đồng thời, Ngân hàng miễn giảm lãi đối với các khoản nợ hiện hữu nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp làm giảm thu nhập từ hoạt động này.

Khó có "sóng" cuối năm

Cuối năm là mùa cao điểm kinh doanh của các ngân hàng và nhóm cổ phiếu này thường tạo "sóng", nhưng năm nay dự kiến chỉ có "sóng cục bộ", bởi tình hình hoạt động chung của ngành gặp không ít khó khăn.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, tính đến tháng 4/2020, dư nợ dự kiến bị ảnh hưởng bởi Covid-19 khoảng 2 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 23% dư nợ toàn hệ thống, tiềm ẩn rủi ro đối với hoạt động ngân hàng.

Trường hợp dịch diễn biến phức tạp, tỷ lệ nợ xấu có thể tăng lên 3,7% vào cuối năm 2020, có thể cao hơn tùy thuộc vào sự phục hồi của nền kinh tế, tức không giữ được mục tiêu nợ xấu dưới 3%.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến ngày 31/5, nợ xấu nội bảng của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng tăng 16,3% so với cuối năm 2019. Trong kịch bản tăng trưởng GDP năm 2020 khoảng 4%, tỷ lệ nợ xấu nội bảng ước tính đến cuối năm nay sẽ lên mức 2,41%. Điều này khiến trích lập dự phòng tăng theo.

Trong nửa đầu năm, dự phòng tại MBB tăng 40%, BacA Bank tăng 45,6%, STB tăng 86%, VCB tăng 21%, KLB tăng 229%, ACB tăng 457%...

Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp, buộc nhà băng phải đẩy mạnh tái cơ cấu nợ, kéo theo trích lập dự phòng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, các ngân hàng sẽ phải tăng trích lập dự phòng. Đáng chú ý, các khoản nợ xấu chưa được thể hiện do ngân hàng tái cơ cấu, giãn nợ cho khách hàng theo quy định tại Thông tư 01/2020/TT-NHNN sẽ được bộc lộ thời gian tới.

Báo cáo cập nhật ngành ngân hàng của Maybank Kim Eng Việt mới đây cho thấy, có những ý kiến quan ngại rằng, bức tranh nợ xấu có thể bị "bóp méo" bởi Thông tư 01.

Bởi lẽ, các ngân hàng có thể "che giấu" những tài sản có vấn đề bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, khi các tài sản bị ảnh hưởng này được cơ cấu lại thời gian trả nợ hoặc được giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ.

Nói cách khác, nợ xấu của các nhóm nợ thay vì có nguy cơ tăng lên thì theo Thông tư 01, ngân hàng có cơ sở để tạm giữ nguyên.

Trong khi đó, SSI Research nghiêng về kịch bản ngành ngân hàng trong những tháng còn lại của năm 2020 không mấy khả quan bởi nhiều yếu tố tác động. Lợi nhuận ngân hàng dự kiến giảm 22% trong nửa cuối năm 2020.

Tăng trưởng tín dụng của ngành 6 tháng đầu năm là 3,65%, cả năm ước tăng 7,5 - 8,5%, thấp hơn mục tiêu ban đầu của Ngân hàng Nhà nước là 11 - 14%. Đồng thời, SSI Research ước tính, nợ xấu và nợ vay tái cơ cấu sẽ tăng nhanh vào cuối năm. Nợ xấu tăng, kéo theo trích lập dự phòng rủi ro sẽ khiến lợi nhuận "teo tóp".

Tổng giám đốc một ngân hàng chia sẻ, với tình hình nợ xấu nhiều khả năng sẽ tăng trong 2 quý cuối năm, ngân hàng khó kỳ vọng hoàn tất chỉ tiêu gần 4.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm nay.

Giới phân tích nhận định, cổ phiếu "vua" sẽ khó có "sóng" từ nay đến cuối năm, dù đang có những thông tin hỗ trợ như LPB, VIB, SHB, ACB... đang chuẩn bị các thủ tục để chuyển sang niêm yết trên HOSE.

Trong đó, LPB đã nộp hồ sơ niêm yết tới HOSE và năm nay sẽ tăng vốn điều lệ từ mức 9.769 tỷ đồng lên 10.746 tỷ đồng, đồng thời nâng giới hạn tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài từ 5% lên 9,99%. VIB cũng có kế hoạch chuyển đăng ký giao dịch cổ phiếu từ sàn UPCoM sang niêm yết trên HOSE vào tháng 11/2020.

Các mã cổ phiếu ngân hàng được nhìn nhận là có tiềm lực tài chính và hiệu quả hoạt động tích cực như VCB, ACB, MBB, TCB, HDB, CTG, BID... được kỳ vọng sẽ có "sóng", nhưng không mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Nhân tình bị khởi tố, mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng 9 cái đinh vào đầu có tránh khỏi vô can?03:30Vụ bé gái 3 tuổi có đinh găm ở đầu: Dượng hờ khai nhiều lần tra tấn, mẹ vẫn bênh nhân tình chằm chặp 03:48Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh găm trong sọ: Ở với mẹ 8 tháng đã phải nhập viện 4 lần03:25Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”03:01Xử nghiêm fan của bà Nguyễn Phương Hằng tấn công báo điện tử VOV04:37Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất03:11Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01

Thông tin đang nóng

Hành trình tìm ra tội ác rùng rợn đằng sau lời khai gian dối của nữ sinh đầu độc cha ruột
08:36:21 24/01/2022
Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
MC Diễm Quỳnh - Profile siêu khủng, từng từ chối Phó Thủ tướng Vũ Khoan để theo đuổi đam mê báo chí
08:43:35 24/01/2022
Tất cả những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh
10:02:03 24/01/2022
Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm
10:59:15 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: Ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
12:35:46 24/01/2022
"Đánh bại" Ngọc Trinh - Thanh Hằng, đây là mỹ nhân có vòng eo siêu thực chỉ 50,5 cm: Nhìn ảnh zoom cận mà choáng!
11:45:34 24/01/2022
Park Shin Hye cưới tài tử kém tuổi Choi Tae Joon, nhưng netizen bỗng gọi tên bà xã Jang Dong Gun vì điều này
08:50:19 24/01/2022
Mẹ chồng không cho về ngoại ăn Tết, tôi tuyên bố khiến cả nhà chồng á khẩu
12:43:14 24/01/2022

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

Có thể bạn quan tâm

7 Món không thể bỏ qua khi đến Malaysia

Ẩm thực

14:34:07 24/01/2022
Ẩm thực đường phố là một điều không thể bỏ qua đối với các du khách. Đến với Malaysia, đất nước có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, bạn sẽ được trải nghiệm sự độc đáo của ẩm thực nơi đây

WHO dự đoán Omicron là sự kết thúc 'hợp lý' cho đại dịch ở châu Âu

Thế giới

14:33:11 24/01/2022
Ngày 23/1, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge dự đoán biến thể Omicron có thể lây nhiễm cho 60% người dân châu Âu từ nay tới tháng 3

Nữ sinh Ngoại thương trở thành SẾP từ năm 3 đại học: Tiết lộ điều chí mạng khiến bằng Giỏi có thể thất thế trước bằng Trung bình

Netizen

14:30:08 24/01/2022
Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh từ khi còn là sinh viên năm ba đại học khiến Ngô Lan Hương phải nỗ lực 100% năng lượng để hoàn thành xuất sắc cả công việc lẫn chương trình học trên trường

Nối bước Ford và Toyota, đại lý Hyundai “làm giá” cho SantaFe với mức chênh lên tới 100 triệu đồng

Ôtô

14:28:40 24/01/2022
Không chỉ có giá bán bị tăng cao mà lượng Hyundai Santa Fe tại các đại lý thời điểm hiện tại cũng không đủ để bàn giao cho khách hàng

Lamborghini đã sẵn sàng tung ra siêu xe địa hình Huracan Sterrato?

Siêu xe

14:26:44 24/01/2022
Từ những hình chụp rò rỉ khi đang thử nghiệm trong môi trường lạnh giá, có vẻ như mẫu siêu xe có khả năng vượt điạ hình Lamborghini Huracan Sterrato sẽ sớm có mặt trên thị trường

Park Shin Hye từng đòi cưới 1 nam thần từ nhỏ, mới lớp 1 đã phải đính hôn?

Sao châu á

14:25:34 24/01/2022
Dù đã trôi qua 2 ngày nhưng đám cưới cặp đôi Park Shin Hye và Choi Tae Joon vẫn đang là tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội

Honda Rebel 500 2022 “chốt giá” 180 triệu tại Việt Nam, thay đổi kiểu bình mới rượu cũ

Xe máy

14:24:25 24/01/2022
Phiên bản mới mẫu xe Rebel 500 sẽ được Honda Việt Nam bán chính thức ra thị trường từ ngày 11 tháng 02 năm 2022 với 3 màu sắc mới

Vy Oanh lên tiếng cực gắt về kết quả điều tra từ thiện, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng lập tức phản hồi

Sao việt

14:24:03 24/01/2022
Chiều ngày 23/01 vừa qua, thông tin về kết luận điều tra của Bộ Công an khẳng định Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa, mẹ ruột Hồ Ngọc Hà (bà Nguyễn Thị Hương) không ăn chặn từ thiện đã trở thành chủ đề nóng được cư dân mạn...

Jennifer Lopez, vợ cũ Brad Pitt và những mỹ nhân Hollywood U60 đẹp “bất chấp tuổi tác”

Sao âu mỹ

14:18:54 24/01/2022
Jennifer Lopez, Nicole Kidman, Halle Berry... là những người đẹp đã cận kề tuổi lục tuần nhưng vẫn sở hữu nhan sắc gợi cảm và trẻ trung đáng ngưỡng mộ. 

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

Sáng tạo

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan chùm ca cộng đồng tại TP.HCM

Sự kiện nóng

14:17:24 24/01/2022
Chùm ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng tại TP.HCM đã tăng lên 5 trường hợp. Nguồn lây được xác nhận là người phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam hôm 7/1

Lộ diện ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng MU

Bóng đá thế giới

14:03:50 24/01/2022
Thành tích phòng ngự ấn tượng của Ajax giúp Erik ten Hag trở thành ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng dài hạn ở Manchester United