Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên t.uổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ - Hình 1

GEX: Lợi nhuận giảm dù vượt kế hoạch

Năm 2020 đ.ánh dấu bước chuyển lớn trong cơ cấu hoạt động kinh doanh của Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam – GELEX (GEX) khi quyết định thoái vốn khỏi Công ty TNHH MTV Gelex Logistic – đơn vị quản lý mảng vận tải, kho vận; đồng thời thực hiện đầu tư vào mảng khu công nghiệp thông qua M&A Tổng công ty Viglacera (VGC) – một trong những doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp hàng đầu đang đầu tư và vận hành 12 khu công nghiệp với tổng diện tích 3.400 ha tính đến cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, GEX cùng công ty con là Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex sở hữu trên 25% vốn của Tổng công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển khu công nghiệp Dầu khí – Long Sơn (PXL), đơn vị đang thực hiện dự án Khu công nghiệp Long Sơn với diện tích 850 ha.

Trong lần báo cáo kết quả chào mua công khai gần nhất vào ngày 8/10/2020, GEX đã nâng tổng tỷ lệ sở hữu tại VGC lên 46,07%. Như vậy, để sở hữu chi phối 51% theo mục tiêu đặt ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, GEX cần phải mua thêm 4,93%.

Việc có kịp nâng tỷ lệ sở hữu tại VGC lên 51% trước ngày 31/12/2020 hay không sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của GEX năm nay, bởi ở tỷ lệ 51% trở lên, VGC sẽ trở thành công ty con và được hợp nhất vào báo cáo của GEX, còn sở hữu dưới 51%, VGC chỉ là công ty liên kết).

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, GEX đưa 2 ra kịch bản kinh doanh năm nay: nếu không hợp nhất VGC thì kế hoạch doanh thu là 17.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 735 tỷ đồng; với kịch bản hợp nhất VGC từ quý IV/2020, mục tiêu doanh thu là 19.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 975 tỷ đồng.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, GEX đạt 12.164 tỷ đồng doanh thu và 790,9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế; hoàn thành 69,5% kế hoạch doanh thu năm và vượt 7,6% kế hoạch lợi nhuận năm theo kịch bản không hợp nhất VGC. Nhưng so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận 9 tháng của GEX giảm 12,2%, chủ yếu do biên lợi nhuận gộp giảm 3,6 điểm phần trăm.

Ngày 14/12, GEX đã chốt danh sách cổ đông để tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường, dự kiến tổ chức ngày 29/12/2020, bàn về kế hoạch chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu.

Video đang HOT

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ - Hình 2

Diễn biến giá một số cổ phiếu đứng ngoài sóng tăng của VN-Index trong 2 tháng qua.

PPC, NT2: Lợi nhuận trong chu kỳ thấp điểm

Trong nửa đầu năm, nhóm nhiệt điện ghi nhận lợi nhuận cao nhất vì thời tiết trong mùa khô, nhưng nửa cuối năm là mùa thấp điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhóm này như Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) hay Công ty cổ phần Điện lực dầu khí Nhơn Trạch (NT2), nhất là trong quý III.

Trong quý III/2020, PPC đạt doanh thu 1.557,5 tỷ đồng, giảm 20,5%; lợi nhuận sau thuế 90,3 tỷ đồng, giảm 53% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán SSI, lượng điện của PPC trong quý III/2020 giảm 18,1% so với cùng kỳ năm trước, giá bán bình quân (ASP) giảm 3,1%, giá trên thị trường điện cạnh tranh (CGM) giảm 33,3%, trong khi giá than đầu vào tăng 2,5%.

Đây là nguyên nhân khiến doanh thu và lợi nhuận gộp trong kỳ đều giảm. Thu nhập từ lãi tiền gửi giảm và thiếu vắng hoàn nhập dự phòng khiến doanh thu tài chính giảm mạnh, trong khi chi phí tăng, càng tác động tiêu cực lên lợi nhuận.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, PPC ghi nhận 6.057,2 tỷ đồng doanh thu và 505,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Mặc dù doanh thu tăng 2,5% nhưng lợi nhuận giảm 34,9% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam dự phóng, doanh thu quý IV/2020 của PPC có thể giảm 10%, lợi nhuận sau thuế giảm 38% so với cùng kỳ 2019, khiến lợi nhuận cả năm giảm 36%, còn 804 tỷ đồng.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh suy giảm hoặc triển vọng kém khả quan đứng ngoài xu hướng bùng nổ của kênh đầu tư chứng khoán.

Tại NT2, Công ty lỗ gần 6 tỷ đồng trong quý III/2020, trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi sau thuế gần 162 tỷ đồng, còn doanh thu trong kỳ giảm 34%.

Kết quả kinh doanh quý III năm nay suy giảm là kịch bản đã được dự báo trước, bởi doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động nhà máy (từ ngày 15/9 đến 22/10) để tiến hành trung tu mở rộng định kỳ sau 75.000 giờ, dẫn đến sản xuất điện giảm, trong khi các chi phí cố định như khấu hao, lãi vay, chi phí quản lý… không biến động nhiều. Tuy vậy, việc NT2 thua lỗ khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

Ngoài ra, tỷ giá diễn biến bất lợi trong quý III khiến doanh thu tài chính của NT2 giảm mạnh, trong khi chi phí tài chính tăng do đ.ánh giá lại số dư các khoản vay có gốc ngoại tệ.

Kết quả kinh doanh quý IV/2020 của NT2 được dự báo sẽ chưa khả quan do việc trung tu kéo dài hết 2/3 thời gian của tháng 10 khiến sản lượng và doanh thu tháng này giảm lần lượt 74% và 65% so với cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu NT2 đi ngang từ đầu quý IV đến nay; giá cổ phiếu PPC đi ngang hơn 1 năm qua.

SCS, NCT: Chông chênh niềm tin hồi phục

9 tháng đầu năm 2020 là giai đoạn khó khăn nhất với nhiều doanh nghiệp ngành dịch vụ sân bay khi dịch bệnh Covid-19 khiến lưu lượng vận chuyển hàng hóa qua kênh này giảm mạnh.

Việt Nam sớm kiểm soát tốt dịch bệnh giúp hoạt động vận tải nội địa được khôi phục, kết quả kinh doanh quý III/2020 của các doanh nghiệp trong ngành có tín hiệu phục hồi sau cơn bĩ cực quý II. Tuy vậy, điều này chưa đủ bù đắp sự sụt giảm hoạt động vận tải hành khách của các đường bay quốc tế.

Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCS) – đơn vị hiện sở hữu nhà ga hàng hóa lớn nhất tại Sân bay Tân Sơn Nhất, chiếm 48% thị phần trong năm 2019 cho biết, quý III/2020 đạt doanh thu 167 tỷ đồng, giảm 10%; lợi nhuận trước thuế 124 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 115 tỷ đồng, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Với Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (NCT), lợi nhuận trong quý III/2020 đạt 69 tỷ đồng, giảm 8% với cùng kỳ; lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế giảm 25,9%, doanh thu giảm 32,9% so với cùng kỳ.

Nhiều doanh nghiệp khác có nguồn thu từ cung cấp dịch vụ cho hành khách tiếp thục thua lỗ trong quý III/2020 như Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco (AST) lỗ 30 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng lỗ 29 tỷ đồng; Công ty cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIA) lỗ liên tiếp trong 3 quý đầu năm, tổng lỗ gần 26 tỷ đồng; Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS ) lỗ 9 tháng 43 tỷ đồng.

Những tin tức tích cực gần đây về sự tiến triển trong việc sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19 được kỳ vọng sẽ sớm giúp giảm thiểu tác động của dịch bệnh lên các hoạt động sản xuất – kinh doanh, du lịch, tương ứng cải thiện hiệu quả cho các doanh nghiệp trong ngành hàng không và dịch vụ hàng không. Một số doanh nghiệp còn có triển vọng tăng nguồn thu nhờ tham gia chuỗi vận chuyển và bảo quản vắc-xin. Tuy vậy, để các hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách trở lại như trước dịch cần nhiều thời gian, thậm chí tính bằng năm.

DPM, BFC: Chững lại chờ chính sách

Cổ phiếu của các doanh nghiệp sản xuất phân bón như DCM, DPM, BFC là một trong những nhóm có mức sinh lời cao nhất trong giai đoạn quý II và III/2020 Động lực tăng giá là kỳ vọng Luật Thuế giá trị gia tăng sẽ được sửa đổi, trong đó, nhóm phân bón dự kiến được đưa trở lại diện chịu thuế giá trị gia tăng, tương ứng với thuế giá trị gia tăng đầu vào của máy móc, nguyên, nhiên vật liệu, dịch vụ dùng trong sản xuất được khấu trừ.

Việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm giá vốn hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, qua đó không chi tăng tính cạnh tranh về giá so với phân bón nhập khẩu mà còn tạo dư địa cải thiện biên lợi nhuận.

Kỳ vọng trên có cơ sở hơn khi đề xuất thay đổi chính sách thuế nhận được nhiều ý kiến ủng hộ, nhất là sau khi Chính phủ có Nghị quyết số 159/NQ-CP thông qua hồ sơ trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng phân bón theo đề nghị của Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, việc sửa đổi luật thuế bị trì hoãn trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, có thể phải chờ tới kỳ họp nửa cuối năm 2021, thậm chí là năm 2022.

Ngoài câu chuyện thuế không sớm đạt kỳ vọng, triển vọng lợi nhuận năm 2021 của các doanh nghiệp trong ngành phân bón dự báo có thể khó khăn hơn bởi áp lực giá khí đầu vào tăng trở lại.

Trong 9 tháng đầu năm nay, giá khí giảm thấp theo giá dầu đã giúp các doanh nghiệp cải thiện biên lợi nhuận gộp, nhất là trong quý II và III, bao gồm cả các doanh nghiệp sử dụng trực tiếp khí là nguyên liệu đầu vào như DCM, DPM, hay những doanh nghiệp được hưởng lợi gián tiếp như BFC, LAS, SFG…

Nhưng hiện nay, giá các sản phẩm dầu mỏ có xu hướng hồi phục, tương ứng giá khí tăng theo sẽ làm tăng chi phí đầu vào của các doanh nghiệp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hải Phòng: Tạm giữ nữ tài xế gây náo loạn trụ sở UBND xã An Đồng01:17Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine chớp nhoáng, ra cảnh báo mới với Mỹ?17:29Bắt kẻ trộm xe máy lẫn hàng hóa của nam shipper ở Củ Chi01:51Nga thưởng 8.000 USD cho nhóm binh sĩ phá hủy xe tăng Leopard 1A5 của Ukraine01:02Hai đối tượng d.ùng s.úng cướp tiệm vàng ở Trà Vinh00:31Hi hữu: Sợ nạn nhân cảm lạnh, 2 kẻ cướp tài sản rồi đưa về nhà09:54Công an Hóc Môn truy tìm xe tải liên quan vụ tai nạn khiến n.am s.inh lớp 12 t.ử v.ong24:11Đã tìm thấy b.é t.rai 2 t.uổi 'mất tích' bí ẩn, chỉ cách nhà 200m24:11Ukraine 'cần 3 chiến thắng' trên mặt trận quốc tế20:48TP.HCM: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hẻm01:16Quá trình triệt phá đường dây mang thai hộ quy mô lớn tại Hà Nội08:11Báo tin giả bị thôi miên mất gần 200 triệu đồng để giãn nợ08:56Thủ tướng Ấn Độ bay trên chiến đấu cơ nội địa01:53Bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng02:04Các điệp viên Mỹ thu thập 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh?03:02Va chạm trên cầu vượt Quang Trung, hai xe máy bốc cháy dữ dội, ùn tắc nghiêm trọng ở cửa ngõ TP.HCM03:10Trào lưu "mọc rễ" trên giường của giới trẻ khi quá mệt mỏi với cuộc sống, lợi hay hại nhiều hơn?02:55Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Đây là mệnh lệnh cần thực hiện'05:33

Thông tin đang nóng

Doãn Hải My thay đổi gu ăn mặc sau khi cưới Văn Hậu, vẫn rất xinh đẹp nhưng có gì đó sai sai
21:34:12 02/12/2023
Nam chính 'Ở nhà một mình' khoe tổ ấm hạnh phúc bên người đẹp gốc H'Mông
21:34:25 02/12/2023
MC gốc Việt Jeannie Mai ám chỉ chồng ngoại tình khiến hôn nhân đổ vỡ
22:07:23 02/12/2023
Thanh Hằng hộ tống chồng nhạc trưởng đi diễn, chỉ 1 chi tiết đủ thấy được ông xã cưng chiều cỡ nào
22:34:11 02/12/2023
"Flex" sự giàu có đỉnh như Lệ Quyên: Mỗi lần xuất hiện là bộ trang sức mới, nhìn thôi đã biết rất nhiều tiền
23:37:53 02/12/2023
Siêu mẫu Hà Anh hạnh phúc thông báo mang thai nhóc tỳ thứ 2
22:28:54 02/12/2023
Hoa hậu Phương Lê hủy kết bạn với con trai nuôi Vũ Linh, Hồng Loan khóc nghẹn ôn lại chuyện xưa
06:04:15 03/12/2023
Trương Mỹ Nhân khoe nhan sắc ở cuối thai kỳ, lo lắng 1 điều trước thềm sinh nhóc tỳ thứ 2
23:40:12 02/12/2023
Vợ kiên quyết ngăn chồng bán nhà cứu mẹ bị ung thư, khi biết nội tình ai cũng thông cảm
05:05:09 03/12/2023
Nghi vấn Jisoo quay lại với Ahn Bo Hyun, cả hai để lộ chi tiết trùng hợp hay cố ý đây?
22:19:47 02/12/2023

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Mở món quà vợ được tặng khi tốt nghiệp, chồng bất ngờ phát hiện bí mật

Góc tâm tình

07:08:03 03/12/2023
Dọn nhà, một người đàn ông vô tình thấy món quà vợ được tặng từ khi tốt nghiệp. Tò mò, anh mở ra xem rồi phát hiện một bí mật khiến cả hai bất ngờ.

Dàn 'chị đẹp' hoá trang: Mỹ Linh làm con gái Mỹ Anh, Diệu Nhi đóng giả ông xã

Tv show

07:04:40 03/12/2023
Tập 6 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về người thân của các nghệ sĩ.

GDUCKY, Thiều Bảo Trang bất ngờ comeback cùng ngày

Nhạc việt

07:03:24 03/12/2023
GDUCKY công bố EP đầu tay trong sự nghiệp; Thiều Bảo Trang quay MV riêng cho bản dance của ca khúc đã phát hành trước đó.

Vợ NSND Công Lý tiết lộ về đám cưới 3 năm trước: Bạn bè ai cũng cản

Sao việt

06:57:22 03/12/2023
Ngọc Hà chia sẻ thời điểm đó, cô đang ở TP.HCM thì Công Lý nhắn tin bảo về sớm để cưới, quyết định của anh khiến rất nhiều người bất ngờ.

Xung đột Hamas - Israel: Pháp kêu gọi khôi phục lệnh ngừng b.ắn

Thế giới

06:55:25 03/12/2023
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Hamas đã không đồng ý thả thêm con tin, nên Israel nối lại các cuộc tấn công để tiếp tục thực hiện các mục tiêu của mình.

Nữ thần "nổi nhờ ả.nh n.óng" xuống sắc đáng báo động, bị tẩy chay sau 2 lần giành bạn trai đồng nghiệp

Hậu trường phim

06:24:07 03/12/2023
Hiện tại ở t.uổi ngoài 40, Hoắc Tư Yến ngày càng xuống sắc đáng tiếc, song liên tục cho thấy những khoảnh khắc hạnh phúc bên con trai.

Sức hút "không phải dạng vừa" của Tiêu Chiến: Đám đông hò reo với visual lãng tử chấp cả cam thường

Sao châu á

06:15:41 03/12/2023
Trong lần hiếm hoi xuất hiện trước công chúng, Tiêu Chiến mặc vest lịch lãm, để tóc dài lãng tử. Ăn mặc đơn giản nhưng anh vẫn toát ra khí chất tổng tài thu hút mọi ánh nhìn.

10 quy tắc thiết yếu mọi đàn ông ăn mặc lịch sự nên biết

Thời trang

06:10:06 03/12/2023
Nếu thời tiết hoặc quy định về trang phục không thể đoán trước được, việc xếp các món đồ chồng lên nhau để có thể bóc ra khi cần thiết sẽ là cứu cánh. Có nhiều cách bạn có thể thực hiện điều này trong một vài tình huống khác nhau.

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Ẩm thực

06:07:24 03/12/2023
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và thoát khỏi sự nhàm chán của các món bò xào và bò nướng, thì món bò kho sả ớt sẽ là sự lựa chọn thơm ngon và đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Mê mẩn với cơ bụng số 11 của 'nữ thần Đài Loan'

Làm đẹp

06:05:28 03/12/2023
Nhờ vẻ ngoài ngọt ngào, mảnh mai chuẩn nữ thần thanh xuân , Tsai Jui Hsueh có tới 750 ngàn fan hâm mộ trên mạng xã hội Instagram.

Vì sao CĐM kêu gọi "đừng uống trà chanh giã tay Trung Quốc, hãy uống nước cam cứu nông dân"?

Netizen

06:02:06 03/12/2023
Kể từ khi trà chanh giã tay du nhập vào Việt Nam đã tạo nên hot trend trong giới trẻ. Đối lập điều đó, nhiều nông dân trồng cam khóc ròng vì thất thu.

Gia Lai: Ăn trứng cóc hấp bị ngộ độc, 1 người nguy kịch, 1 người không qua khỏi

Tin nổi bật

06:02:00 03/12/2023
Vừa qua, một vụ việc ngộ độc xảy ra tại làng Klăh Băng tỉnh Gia Lai. Theo đó, chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc khiến 1 người không qua khỏi, 1 người nguy kịch.

Sốc: Khủng long đã lấy đi của loài người 100 năm t.uổi thọ

Lạ vui

05:02:18 03/12/2023
Loài người có thể đã sống được đến t.uổi 200 nếu không vì một sự kiện gây tắc nghẽn t.uổi thọ xảy ra với các loài tổ tiên.