Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó?

Theo dõi VGT trên

Bạn sẽ rơi vào không gian hay mãi mãi trong một chu kỳ vô tận?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó? - Hình 1

Ý tưởng đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó đã thu hút trí tưởng tượng của nhiều người. Điều này cũng đặt ra nhiều câu hỏi về vật lý, lực hấp dẫn và số phận cuối cùng của một nỗ lực như vậy.

Hành trình bắt đầu: Đào xuyên qua các lớp của Trái Đất

Bước đầu tiên trong hành trình tưởng tượng của chúng ta là một nhiệm vụ tương đối khó khăn – đào một cái hố xuyên qua các lớp của Trái Đất. Khi đi sâu vào bên trong, chúng ta bắt gặp nhiều sự hình thành địa chất khác nhau, bắt đầu từ lớp vỏ Trái Đất, bao gồm đá và đất rắn chắc. Độ dày của lớp vỏ khác nhau giữa các khu vực khác nhau, dao động từ khoảng 5 đến 70 km.

Khi đi xuống sâu hơn, chúng ta sẽ chạm tới lớp phủ, một lớp bán rắn bao gồm đá nóng và nhớt. Lớp phủ kéo dài khoảng 2.900 km và được đặc trưng bởi nhiệt độ lớn cùng áp suất cao. Quá trình đào sẽ ngày càng trở nên khó khăn do các điều kiện khắc nghiệt gặp phải trong lớp này.

Cuối cùng, chúng ta đến phần lõi, được chia thành lõi bên ngoài và bên trong. Lõi bên ngoài chủ yếu bao gồm sắt lỏng và niken, trong khi lõi bên trong rắn do áp suất cự kỳ lớn. Lõi kéo dài khoảng 3.500 km đến trung tâm Trái Đất.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó? - Hình 2

Thế tiến thoái lưỡng nan về lực hấp dẫn: Sự rơi tự do và đến tâm

Khi chúng ta đào sâu hơn vào Trái Đất, lực hấp dẫn trở thành một yếu tố quan trọng cần xem xét. Trọng lực chịu trách nhiệm giữ chúng ta đứng trên bề mặt Trái Đất và xác định trọng lượng của chúng ta. Khi chúng ta đi dần về phía tâm Trái Đất, lực hấp dẫn giảm dần do khoảng cách ngày càng tăng so với khối lượng của hành tinh.

Khi đến tâm, lực hấp dẫn từ mọi hướng sẽ kéo chúng ta như nhau, dẫn đến trạng thái không trọng lượng. Tuy nhiên, việc tiếp cận chính xác tâm Trái Đất là điều không thể do sức nóng và áp suất dữ dội ở độ sâu đó. Do đó, khái niệm rơi tự do hoặc trôi nổi tại tâm hoàn toàn là giả thuyết.

Video đang HOT

Thay vào đó, nếu chúng ta tiếp tục đào bên ngoài lõi, lực hấp dẫn sẽ đảo ngược lực kéo của nó, khiến chúng ta dần dần chậm lại và cuối cùng dừng lại ở đầu đối diện của hố. Từ đó, chúng ta sẽ bắt đ.ầu r.ơi trở lại tâm theo chuyển động giống như con lắc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó? - Hình 3

Đối mặt với những thách thức: Nhiệt độ, áp suất và sự sống còn

Sống sót sau một cuộc hành trình khắc nghiệt như vậy đưa ra những thách thức to lớn. Nhiệt độ và áp suất tăng lên đáng kể khi chúng ta di chuyển sâu hơn vào Trái Đất. Trong lớp phủ, nhiệt độ lên tới hàng nghìn độ C, đủ để làm tan chảy đá. Nhiệt của lõi thậm chí còn dữ dội hơn, với nhiệt độ vượt quá 5.000 độ C.

Áp suất bên trong Trái Đất cũng tăng lên đáng kể. Áp suất cực lớn trong lớp phủ và lõi sẽ nghiền nát bất kỳ vật thể hoặc sinh vật sống nào cố gắng mạo hiểm vượt ra ngoài lõi. Ngoài ra, việc thiếu không khí để thở và sự hiện diện của khí độc sẽ khiến việc sống sót trở nên bất khả thi.

Hơn nữa, khoảng cách và thời gian cần thiết để đào một cái hố xuyên qua Trái Đất gây ra nhiều trở ngại hơn nữa. Với những hạn chế của công nghệ và t.uổi thọ con người, để có thể đạt được thành tích như vậy về mặt thể chất hiện nằm ngoài tầm với của chúng ta.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó? - Hình 4

Hệ quả lý thuyết: Sự quay, động lượng và dao động của Trái Đất

Kịch bản giả định về việc đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào bên trong đó đặt ra câu hỏi về sự quay của Trái Đất và những hậu quả tiềm ẩn đối với động lượng của nó.

Trái Đất quay với tốc độ xấp xỉ 1.670 km/h tại đường xích đạo. Khi một vật chuyển động ra xa tâm quay, sự bảo toàn động lượng góc cho thấy tốc độ quay của nó sẽ tăng lên.

Trong kịch bản này, khi chúng ta di chuyển về phía lõi Trái Đất, chuyển động của chúng ta sẽ làm chậm quá trình quay của hành tinh một chút. Tuy nhiên, tác động đối với sự quay của Trái Đất sẽ không đáng kể do quy mô lớn của hành tinh và tác động rất nhỏ của chuyển động của một người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó? - Hình 5

Ngoài ra, các dao động của Trái Đất, chẳng hạn như các dao động tự nhiên hoặc sóng địa chấn, cũng sẽ phát huy tác dụng. Sự xáo trộn gây ra bởi việc đào một cái hố xuyên qua Trái Đất có khả năng tạo ra hoạt động địa chấn, dẫn đến động đất hoặc chấn động cục bộ. Tuy nhiên, mức độ của những tác động này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần phải nghiên cứu khoa học thêm.

Mặc dù ý tưởng đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng đây vẫn là một kịch bản giả định với vô số thách thức và hệ quả lý thuyết. Nhiệt độ khắc nghiệt, áp suất và những khó khăn trong việc sinh tồn, cùng với những hạn chế về công nghệ và khả năng của con người, khiến nỗ lực này trở nên bất khả thi trong thực tế.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một cái hố xuyên qua Trái Đất và nhảy vào đó? - Hình 6

Hơn nữa, chuyển động quay và động lượng của Trái Đất sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi một tác động như vậy. Khám phá lý thuyết về khái niệm này cho phép chúng ta đ.ánh giá cao sự phức tạp của cấu trúc hành tinh của chúng ta và các lực chi phối nó. Cuối cùng, hành trình đến trung tâm Trái Đất vẫn là một thử nghiệm tưởng tượng hấp dẫn hơn là một khả năng thực tế.

Trái đất có thể bị 'vây' bởi thiên thạch ngoài hệ Mặt trời

Một nghiên cứu mới đặt câu hỏi liệu hành tinh của chúng ta có thể thu hút những vị khách đá và băng từ bên ngoài hệ mặt trời hay không - và làm thế nào các nhà khoa học có thể phát hiện ra chúng.

Trái đất có thể bị vây bởi thiên thạch ngoài hệ Mặt trời - Hình 1

Ngoài không gian có nhiều vật thể lạ

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra rằng các vật thể trôi nổi từ các hệ sao ngoài hệ Mặt trời, có thể bị hút bởi lực hấp dẫn của Trái đất và tồn tại trên quỹ đạo quanh hành tinh của chúng ta suốt hàng triệu năm. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 17.5, hầu hết các vật thể này có thể quá nhỏ để phát hiện bằng kính viễn vọng hiện tại.

Avi Loeb, giáo sư vật lý tại Đại học Harvard phân tích: "Các vật thể đi vào hệ Mặt trời, từ không gian giữa các vì sao bên ngoài có thể bị mắc kẹt vào các quỹ đạo xung quanh Mặt trời do di chuyển gần với hành tinh có lực hút lớn như sao Mộc. Chúng tôi điều tra khả năng một số trong số chúng bị "bắt" và trở thành Vật thể gần Trái đất (NEO)".

Những "kẻ xâm nhập từ các vì sao bên ngoài" này thường ở dạng những tảng đá băng khi bị hất ra khỏi hệ thống sao của chúng trước khi lạc tới hệ Mặt trời. Tuy nhiên, Loeb và các đồng nghiệp cũng không loại trừ khả năng các vật thể do người ngoài hành tinh chế tạo có thể đi vào hệ Mặt trời.

Những kẻ xâm nhập hệ Mặt trời là ai?

Những vị khách du hành giữa các vì sao đã được các nhà thiên văn học rất quan tâm kể từ năm 2017, khi "kẻ xâm nhập" đầu tiên — một tảng đá hình điếu xì gà có tên Oumuamua được phát hiện ở sát chúng ta.

Oumuamua dài 400 mét, hình dạng thuôn với chiều dài gấp khoảng 10 lần chiều rộng, khiến nó khác biệt với bất kỳ tiểu hành tinh hoặc sao chổi nào có nguồn gốc từ hệ Mặt trời mà chúng ta từng biết. Sau khi quan sát kỹ hơn tảng đá có hình giống mũi lao, các nhà khoa học kết luận rằng nó đã lang thang trong thiên hà của chúng ta, không liên kết với bất kỳ hệ sao nào trong hàng trăm triệu năm trước khi tình cờ lạc trôi vào hệ Mặt trời.

Một cuộc tìm kiếm mới về các vật thể trong không gian giữa các vì sao lại bùng lên khi xuất hiện vật thể thứ hai không lâu sau đó. Sao chổi Borisov - một quả cầu băng và bụi có kích thước bằng tháp Eiffel từ bên ngoài hệ Mặt trời được phát hiện vào năm 2019.

Cả Oumuamua và Borisov đều không bị ràng buộc bởi lực hấp dẫn với Mặt trời, có nghĩa là cả hai vật thể này cuối cùng sẽ rời khỏi hệ mặt trời một cách thất thường như khi chúng bước vào đó. Vật thể hình điếu xì gà lúc này đã chạy ra ngoài quỹ đạo của sao Hải Vương. Trong bài báo cáo mới, các tác giả nghiên cứu đã điều tra xem liệu các vật thể từ không gian liên sao có thể bị hấp dẫn bởi lực hấp dẫn của Mặt trời hay thậm chí là các hành tinh hay không. Nếu có bị tác động thì buộc các vật thể từ không gian liên sao đó phải bị nhốt lại trong hệ Mặt trời.

Những kẻ bị Trái đất thu hút

Những nỗ lực trước đây để nghiên cứu ý tưởng này đã tập trung vào khả năng thu hút vật thể của Mặt trời và sao Mộc vì đây là 2 thiên thể lớn nhất hệ Mặt trời. Đối với nghiên cứu mới, các nhà khoa học bắt đầu điều tra xem liệu Trái đất cũng có thể bắt giữ các vật thể từ không gian liên sao và giữ chúng dưới dạng NEO hay không.

Sử dụng các mô phỏng số, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng Trái đất có thể định kỳ bắt giữ các vật thể từ không gian giữa các vì sao trên quỹ đạo của mình. Tuy nhiên, hiệu ứng này nhỏ hơn so với hiệu ứng của sao Mộc khoảng một nghìn lần do khối lượng Trái đất nhỏ hơn sao Mộc 300 lần và Trái đất có địa chỉ "khó tìm" hơn.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bất kỳ vật thể nào bị hấp dẫn bởi lực hấp dẫn của Trái đất sẽ không ổn định và sẽ chỉ duy trì quỹ đạo quanh hành tinh của chúng ta trong một thời gian ngắn hơn so với các NEO hiện được biết đến. Bởi lẽ, những vật thể này sẽ bị xáo trộn quỹ đạo do tương tác với các hành tinh khác hoặc với Mặt trời. Cuối cùng, chúng sẽ bị ném ra khỏi hệ Mặt trời giống như chúng đã bị ném ra khỏi các hệ sao từng tá túc trước đây.

Loeb giải thích rằng, mặc dù nhóm không đưa ra giả thuyết rằng hiện có các vật thể quay quanh Trái đất đến từ môi trường liên sao, nhưng các nhà thiên văn học nên tiếp tục kiểm tra khả năng này. Nghiên cứu các vật thể xung quanh Trái đất có nguồn gốc từ các vì sao khác, có thể tiết lộ những hiểu biết mới về sự hình thành của các hệ sao xa xôi. Tuy nhiên, Loeb nói thêm, có thể có một khả năng nhỏ là cuộc điều tra những vị khách này có thể tiết lộ điều gì đó thậm chí còn phi thường hơn.

Loeb cho biết: "Các vật thể đến từ không gian giữa các vì sao có nguồn gốc từ bên ngoài hệ Mặt trời và có khả năng có nguồn gốc từ công nghệ, tương tự như năm tàu thăm dò giữa các vì sao mà nhân loại đã phóng đi: Voyager 1 và 2, Pioneer 10 và 11, và New Horizons (trong số năm tàu này, chỉ có Voyager 1 và 2 đã rời khỏi hệ Mặt trời). Nếu các vật thể từ ngoài hệ Mặt trời đến hành tinh chúng ta, có nguồn gốc nhân tạo... thì chúng có thể cho ta biết về các nền văn minh ngoài Trái đất".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!
23:20:38 26/05/2024
"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử
17:27:55 25/05/2024
Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ
21:30:14 25/05/2024
Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng
15:25:47 26/05/2024
Những loài động vật có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trên sa mạc
07:30:04 26/05/2024
Hé lộ về "Biển Chết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ
07:35:24 27/05/2024
Siêu tưởng về giọt nước quý hiếm trên hành tinh xanh
20:15:41 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ Đức Tiến lên tiếng về nghi vấn từ chối nghe máy và không ký giấy cho mẹ chồng sang Mỹ?
10:54:22 27/05/2024
Trizzie Phương Trinh: Vợ Đức Tiến đang rất suy sụp, có lúc còn nghĩ 'quẩn'
11:24:32 27/05/2024
Đơn vị decor vướng drama nhận 300 triệu nhưng thành phẩm "nát bét": Làm tiệc cưới cho vợ chồng Puka được khen tấm tắc
14:14:24 27/05/2024
Vợ diễn viên Đức Tiến lần đầu lộ diện với vẻ ngoài tiều tụy, tinh thần bị ảnh hưởng vì bị trách móc
15:00:27 27/05/2024
Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng
11:02:54 27/05/2024
"Anh Bo" Đan Trường tập tễnh cùng Phương Thanh hội ngộ khán giả Thủ đô
11:24:26 27/05/2024
Phương Trinh Jolie đáp trả khi gây bức xúc vụ livestream chê bai đồng nghiệp bắp tay to, ngấn mỡ
14:41:04 27/05/2024
Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi
11:23:50 27/05/2024
Sao Việt 27/5: Lý Hùng trẻ trung ở t.uổi 55, Thanh Lam bình yên bên hôn phu
12:43:23 27/05/2024
Hậu đổ bộ thảm đỏ Cannes, vợ chồng Bình An tình tứ du lịch ở Pháp
14:53:35 27/05/2024

Tin mới nhất

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai

10:34:13 25/05/2024
Ban đầu TsuchinshanATLAS được cho là một tiểu hành tinh nhưng quá trình phân tích những bức ảnh chi tiết hơn từ Đài thiên văn Núi Tím (Tsuchinshan) ở phía Đông TP Nam Kinh - Trung Quốc chụp được trước đó đã tiết lộ nó là một sao chổi.

Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được

10:13:09 25/05/2024
Các tính toán cũng cho thấy hành tinh này có kích cỡ bằng với địa cầu hoặc nhỏ hơn một chút, cỡ Sao Kim, thêm một yếu tố nữa ủng hộ khả năng sống được của hành tinh.

Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?

07:46:06 25/05/2024
Khác với vệ tinh mang tên Mặt Trăng vốn là một phần của Trái Đất, 2 mặt trăng Phobos và Deimos của Sao Hỏa có bản chất hết sức tăm tối .

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa

23:53:31 24/05/2024
Ngôi mộ cổ của đôi vợ chồng sống vào 1.800 năm trước còn nguyên vẹn một cách khó hiểu giữa các ngôi mộ bị kẻ cướp khoắng sạch bảo vật.

Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?

23:06:25 24/05/2024
Paraceratherium, còn được gọi là Indricotherium, là động vật có vú trên cạn lớn nhất từng được biết đến. Kích thước khổng lồ của nó khiến nó trở thành một trong những sinh vật ấn tượng nhất từng bước đi trên Trái Đất.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?

22:08:50 23/05/2024
Ngay từ thời Chiến Quốc, ở phần chương Thang Vấn cuốn Liệt Tử đã ghi lại câu chuyện Biển Thước dùng thuốc gây mê là rượu độc để thực hiện ca phẫu thuật cắt lồng ngực và thăm dò tim cho bệnh nhân.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất

18:50:25 23/05/2024
Yuan Zhong, năm nay 87 t.uổi, là trưởng nhóm khảo cổ trong quá trình khai quật Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, vì vậy ông được giới lịch sử và khảo cổ Trung Quốc tôn vinh là Cha đẻ của Đội quân đất nung .

Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện

18:12:11 23/05/2024
Phải chờ thêm một tuần nữa mới biết liệu hóa đơn t.iền điện tháng 5 có đáng để flex trên mạng xã hội hay không.Hìnhảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Có thể bạn quan tâm

3 động tác Yoga càng tập luyện càng trẻ lâu

Làm đẹp

16:21:33 27/05/2024
Ngoài hiệu quả giữ dáng, siết mỡ, giúp cơ thể dẻo dai, Yoga còn hỗ trợ thải độc cơ thể, giúp da dẻ mịn màng, chống lại các dấu hiệu lão hóa ở làn da cũng như vóc dáng của các chị em.

Động đất có khả năng còn tiếp diễn tại Ninh Bình

Tin nổi bật

16:15:17 27/05/2024
Mặc dù có cấp độ nhẹ, tuy nhiên, đáng lo ngại khi Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đ.ánh giá động đất ở Ninh Bình có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới.

Nửa cuối năm có 4 con giáp thăng hoa trong tình yêu lẫn công việc, làm đâu thắng đó, t.iền bạc ùa về như mưa rào mùa hạ

Trắc nghiệm

16:13:14 27/05/2024
4 con giáp này sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong nửa cuối năm 2024. Khi nửa cuối năm bắt đầu, không khí thay đổi rõ rệt. Mùa hạ rơi vào đỉnh điểm của nó, không chỉ mang lại những cơn mưa rào mát mẻ mà còn đem theo bất ngờ

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

Thế giới

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.

Top quán ốc ngon không nên bỏ lỡ ở Quận 7, TP.HCM

Ẩm thực

15:35:10 27/05/2024
Ốc Qúy, ốc Cẩm, ốc Xinh, ốc Liên, ốc Phương, ốc Tự nhiên Sài Gòn... là những cái tên mà tín đồ mê ốc không nên bỏ qua khi ghé Quận 7, TP.HCM.

Ba đại diện Việt Nam lọt Top Di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Du lịch

15:21:45 27/05/2024
Ba di sản của Việt Nam là Vịnh Hạ Long, Hội An và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào danh sách các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.

Vợ Công Lý phản ứng khi bị nhắc nhở hay đem chuyện gia đình lên MXH

Sao việt

15:16:04 27/05/2024
Từ khi về chung một nhà với NS Công Lý, Ngọc Hà thường xuyên cập nhật chia sẻ những hoạt động mới ở trang cá nhân.

Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có s.úng

Pháp luật

14:51:45 27/05/2024
Trước khi rời khỏi hiện trường cùng số tài sản nói trên, cả 2 còn khống chế một nạn nhân đưa lên xe để làm con tin . Trên đường tẩu thoát, cả 2 đã thả nạn nhân xuống đường.

Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Nghĩa bị bố của bạn thân Anh Chi l.ật m.ặt, sắp mất tất cả?

Phim việt

14:50:46 27/05/2024
Có vẻ như Tuấn sẽ không đạt được thỏa thuận với Nghĩa. Khán giả cho rằng Tuấn khả năng cao sẽ l.ật m.ặt với chồng cũ của Hà.

Phim mới chiếu đã leo top 1 rating cả nước, vực dậy nhà đài nhờ dàn cast hoàn hảo tuyệt đối

Phim châu á

14:47:12 27/05/2024
Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn) là bộ phim được kỳ vọng sẽ vực dậy đài SBS sau của ngã ngựa đau đớn mang tên Cuộc Chiến Sinh Tồn.