Đi bộ lùi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc

Theo dõi VGT trên

Đi bộ lùi về phía sau không phải là việc làm bất bình thường mà đi bộ lùi đúng cách mang lại những lợi ích với sức khỏe tổng thể từ cải thiện sức bền đến kích thích trí não.

Đi bộ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bắt đầu thử thách trí não và cơ thể bằng cách đi bộ lùi?

1. Lợi ích của đi bộ lùi

Nhiều nghiên cứu về việc đi bộ về phía trước đã được tiến hành để cải thiện dáng đi và khả năng giữ thăng bằng. Theo một số nghiên cứu so sánh việc đi bộ tiến về phía trước và đi bộ lùi, đi bộ lùi được cho là có tác dụng kích thích cơ ở chi dưới nhiều hơn so với đi bộ về phía trước. Ngoài ra, nó còn góp phần cải thiện khả năng đi lại vì nó làm tăng sức mạnh của khớp gối và hoạt động của cơ tứ đầu đùi.

Gần đây, những tác dụng này đã được thể hiện thông qua việc áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như bài tập đi bộ trên máy chạy bộ và trên mặt đất bằng phẳng, bài tập đi lùi và bài tập đi bộ có sự hỗ trợ của robot ở bệnh nhân đột quỵ bị liệt nửa người để cải thiện dáng đi và khả năng giữ thăng bằng.

Đi bộ lùi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc - Hình 1

Bài tập đi lùi có những tác động tốt đến cơ bắp, giảm gánh nặng cho khớp.

Bài tập đi lùi còn giảm thiểu gánh nặng cho khớp và tăng sức mạnh cơ bắp ở chi dưới. Ngoài ra, bài tập này không gây tác dụng phụ cho cơ thể thông qua việc kích thích các cơ chính một cách nhịp nhàng và năng động.

Một nghiên cứu thí điểm năm 2021 cũng cho thấy rằng chỉ sau 4 tuần, chỉ 30 phút đi bộ lùi mỗi ngày, 3 lần mỗi tuần, những người trưởng thành bị đột quỵ mạn tính đã cho thấy sự cải thiện cả về khả năng giữ thăng bằng và tốc độ đi bộ.

Cải thiện sự ổn định và thăng bằng: Đi lùi có thể cải thiện dáng đi về phía trước (cách một người đi bộ) và giữ thăng bằng cho người lớn khỏe mạnh và những người bị viêm xương khớp đầu gối. Đi lùi khiến chúng ta bước những bước ngắn hơn, thường xuyên hơn, giúp cải thiện sức bền cơ bắp cho các cơ ở cẳng chân đồng thời giảm gánh nặng cho các khớp. Cải thiện khả năng phối hợp làm giảm nguy cơ té ngã và nâng cao khả năng nhận thức (nhận thức về vị trí cơ thể).

Kích thích não: Đi lùi cần tập trung cao độ, điều này kích thích một số đường dẫn thần kinh trong não. Từ đó có thể nâng cao sự nhạy bén về tinh thần, nâng cao nhận thức về không gian và cải thiện hiệu suất nhận thức.

Giảm đau cân gan chân: Việc thêm các thay đổi về độ nghiêng hoặc độ dốc cũng có thể làm thay đổi phạm vi chuyển động của khớp và cơ, giúp giảm đau cho các tình trạng như viêm cân gan chân (dải gân cơ trải dài từ chỏm xương bàn đến xương gót, có tác dụng duy trì độ nhún và vòm cong sinh lý của chân) – một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau gót chân.

Tốt cho người đau lưng mạn tính: Những thay đổi về tư thế do việc đi lùi mang lại cũng sử dụng nhiều cơ nâng đỡ cột sống thắt lưng của chúng ta hơn – cho thấy đi lùi có thể là một bài tập đặc biệt có lợi cho những người bị đau lưng mạn tính.

Tiêu hao năng lượng: Năng lượng tiêu hao khi đi lùi cao hơn gần 40% so với đi bộ về phía trước với cùng tốc độ. Một nghiên cứu cho thấy lượng mỡ trong cơ thể giảm dành cho những phụ nữ đã hoàn thành chương trình tập luyện đi bộ hoặc chạy ngược kéo dài sáu tuần.

Ngừa chấn thương: Đi lùi làm tăng sức mạnh của các cơ quan liên quan đến việc duỗi thẳng đầu gối, điều này không chỉ giúp ngăn ngừa chấn thương mà còn giúp chúng ta có khả năng tạo ra sức mạnh và hiệu suất thể thao.

Sức mạnh cơ bắp và sức bền: Đi lùi gây ra sự tham gia đa dạng của các cơ, mang lại sự kích thích đặc biệt cho sự phát triển sức mạnh và sức bền. Nó có thể hỗ trợ làm săn chắc bắp chân, gân kheo, cơ tứ đầu đùi và phần dưới cơ thể cũng như cơ mông.

Video đang HOT

Vận động khớp: Đi lùi có thể cải thiện khả năng vận động của khớp, đặc biệt là ở hông và mắt cá chân. Chuyển động có thể hỗ trợ mở rộng phạm vi chuyển động của một số bộ phận cơ thể, từ đó cải thiện tính linh hoạt, cải thiện sức khỏe khớp và giảm bớt độ cứng.

Giảm đau đầu gối: Đi lùi giúp ích cho đầu gối. Đi bộ về phía sau phân bổ tải trọng một cách khác nhau và giảm căng thẳng cho các khớp, trong khi đi bộ về phía trước đặc biệt gây căng thẳng cho đầu gối. Nếu bạn đã có vấn đề về đầu gối, phải nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu trước khi thử đi bộ lùi để đảm bảo bạn không làm trầm trọng thêm vấn đề.

Đi bộ lùi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc - Hình 2

Đi bộ lùi tốt cho đầu gối.

2. Rủi ro khi đi bộ lùi

Mặc dù đi lùi có thể có lợi nhưng luôn phải lưu ý đến những rủi ro tiềm ẩn. Dưới đây là một số lưu ý cần lưu ý trước khi thêm nó vào thói quen tập luyện:

Sự an toàn: Vì tầm nhìn của bạn bị hạn chế nên việc lùi lại có thể khó khăn hơn so với việc đi về phía trước. Để tránh tai nạn, hãy chọn địa điểm không có chướng ngại vật hoặc mối nguy hiểm.

Căng cổ: Vì bạn phải xoay đầu để xem mình đang đi đâu nên việc đi lùi trong thời gian dài có thể khiến cổ bạn bị căng. Để tránh căng thẳng quá mức, tốt nhất bạn nên giữ đầu ở tư thế trung lập và thỉnh thoảng nhìn về phía trước.

Thách thức khả năng giữ thăng bằng: Điều quan trọng là phải bắt đầu từ từ và tăng dần cường độ vì việc đi lùi sẽ thách thức khả năng giữ thăng bằng của bạn. Cho đến khi bạn cảm thấy tự tin hơn thì việc sử dụng sự hỗ trợ – chẳng hạn như tay vịn hoặc người đi cùng – có thể giúp bạn duy trì sự ổn định.

3. Cách bắt đầu đi bộ lùi đúng và hiệu quả

Việc đi bộ, nhất là đi bộ lùi phải đúng cách mới mang lại an toàn và hiệu quả. Khi đi lùi, có nhiều nguy cơ bỏ qua các chướng ngại vật và nguy hiểm mà chúng ta có thể đ.âm vào hoặc ngã, vì vậy, vì lợi ích an toàn, tốt nhất bạn nên bắt đầu tập ở trong nhà, khu vực chắc chắn bạn sẽ không đ.âm vào ai đó hoặc va đ.ập vào bất cứ chướng ngại vật nào.

Khi trở nên tự tin hơn khi đi lùi, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ dần. Mặc dù có vẻ như đó là điều hiển nhiên, nhưng việc đi lùi thực sự phải mất một thời gian để làm quen.

Hãy làm theo các bước sau khi bạn thử đi lùi lần đầu tiên:

- Chọn một bề mặt bằng phẳng để bắt đầu, tốt nhất là có tay vịn mà bạn có thể sử dụng để dẫn đường.

- Đảm bảo dây giày được buộc chắc chắn để tránh bị vấp ngã.

- Nhìn phía sau bạn để kiểm tra xem có chướng ngại vật nào không.

- Đứng với hai chân hướng về phía trước rộng bằng hông, mắt nhìn xuống dưới (5 – 10 độ).

- Chống lại sự thôi thúc vặn vẹo cơ thể và nhìn qua vai bạn. Giữ đầu và ngực thẳng trong khi dùng ngón chân cái đưa ra sau trong mỗi bước, lăn qua bàn chân từ ngón chân đến gót chân.

- Cong chân phải của bạn ở đầu gối và di chuyển nó ra phía sau, đảm bảo bước sải chân nhỏ hơn so với khi đi về phía trước.

- Khi ngón chân tiếp xúc với mặt đất, hãy hạ chân xuống, dồn trọng lượng vào chân sau và lùi lại bằng chân trái.

- Di chuyển chậm rãi và tập trung cho đến khi thành thạo.

Đi bộ lùi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc - Hình 3

Cách đi bộ lùi.

4. Một số hình thức đi bộ lùi

Đi bộ lùi ngoài trời

Đi lùi ra ngoài trời một đoạn ngắn quanh công viên cũng là một ý tưởng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không băng qua đường, qua ao hồ hoặc đi trên những con đường không bằng phẳng đề phòng nguy cơ gặp tai nạn.

Sau khi đã xây dựng được sự tự tin, bạn thậm chí có thể thử đi bộ ngược lên dốc để cải thiện hơn nữa dáng đi, khả năng giữ thăng bằng và khả năng phối hợp.

Đi lùi trên máy chạy bộ

Khi thời tiết bên ngoài hoặc thiếu không gian cản trở việc đi lùi ngoài trời, sử dụng máy chạy bộ có thể là một giải pháp thay thế thuận tiện. An toàn phải được ưu tiên hàng đầu khi sử dụng máy chạy bộ để đi lùi. Hãy dành thời gian của bạn và bắt đầu với tốc độ được đặt ở mức thấp. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy tăng tốc độ từ từ, lưu ý rằng chuyển động lùi ban đầu có thể gây nhầm lẫn.

Đi bộ lùi với tạ

Khi bạn cảm thấy thoải mái khi đi lùi một cách tự tin, thử thách đi lùi trong khi mang tạ có thể được thêm vào thói quen tập thể dục của bạn.

Tuy nhiên, điều cần thiết là sử dụng trọng lượng một cách hợp lý. Khi sức mạnh và khả năng phối hợp của bạn tăng lên, bạn có thể thêm tạ nhẹ hoặc tạ vào mắt cá chân và tăng dần gánh nặng. Để giảm nguy cơ chấn thương, hãy chú ý duy trì phong độ và kỹ thuật tốt, đồng thời đừng cố gắng quá sức trước khi bạn sẵn sàng.

Hãy nhớ kiểm tra các mối nguy hiểm tiềm ẩn và áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn cần thiết trước khi chuyển sang đi lùi.

Bác sĩ: Dấu hiệu khi đi bộ cảnh báo mức cholesterol cao nguy hiểm

Trong bài viết này, chuyên gia sẽ tiết lộ một dấu hiệu ở chân trong khi đi bộ cảnh báo mức cholesterol cao nguy hiểm. Cholesterol cao thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi cao đến mức nguy hiểm, theo tờ Express.

Tiến sĩ Kunal Patel, bác sĩ chuyên gia tim mạch tại Viện Tim mạch NJ (Mỹ), cảnh báo về một biến chứng của cholesterol cao nguy hiểm xảy ra ở chân.

Bác sĩ Patel lưu ý, đôi chân cách khá xa tim nhưng chúng cũng có nguy cơ bị biến chứng do cholesterol cao.

Bác sĩ: Dấu hiệu khi đi bộ cảnh báo mức cholesterol cao nguy hiểm - Hình 1

Có một dấu hiệu cho thấy mức cholesterol cao xảy ra ở chân trong khi đi bộ . Shutterstock

Đó là bệnh động mạch ngoại biên. Bệnh này xảy ra khi quá nhiều cholesterol tích tụ trong mạch m.áu làm hẹp các động mạch ở chân.

Các triệu chứng có thể là tê và ngứa ran ở chân hoặc bàn chân. Mất cảm giác có thể làm tăng nguy cơ bị loét và vết thương chậm lành.

Một triệu chứng thường gặp khác khi có quá nhiều cholesterol là đau nhức chân, đặc biệt là khi đi bộ, và thuyên giảm sau khi nghỉ ngơi vài phút.

Cơn đau như chuột rút ở một hoặc cả hai bên hông, đùi hoặc bắp chân khi đi bộ hoặc leo cầu thang, theo Mayo Clinic.

Bác sĩ: Dấu hiệu khi đi bộ cảnh báo mức cholesterol cao nguy hiểm - Hình 2

Một triệu chứng thường gặp khi có mức cholesterol cao là đau nhức chân, đặc biệt là khi đi bộ . Shutterstock

Các triệu chứng khác của bệnh có thể bao gồm chuột rút, đau nhức hoặc yếu chân, da chân sáng bóng.

Bác sĩ khuyên nên đi khám ngay nếu cảm thấy đau chân tái phát khi tập thể dục hoặc gặp các triệu chứng trên.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết cholesterol cao cực kỳ nguy hiểm vì ngoài bệnh động mạch ngoại biên, nó còn có thể dẫn đến đột quỵ, đau tim và nguy cơ hình thành sỏi mật.

Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đầy đủ có thể giúp ngăn ngừa cholesterol cao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

10 thực phẩm giúp giảm tình trạng căng thẳng
12:20:17 25/05/2024
Những thực phẩm cần tránh khi bạn già đi
07:01:50 26/05/2024
Ai không nên sử dụng men vi sinh?
13:42:45 25/05/2024
Hạ đường huyết nguy hiểm thế nào?
07:09:13 26/05/2024
4 chất bổ sung giúp giảm đau khớp
09:19:12 26/05/2024
Những thực phẩm dễ tìm cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường
09:25:38 25/05/2024
4 cách giảm ngạt khí khi có đám cháy
20:02:39 26/05/2024
Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ
23:12:07 26/05/2024
Tiêm tan mỡ nọng cằm tại nhà và spa chui, nhiều người bị biến chứng
05:49:24 27/05/2024
Cảnh báo gia tăng bệnh tay chân miệng tại khu vực phía Nam
09:14:38 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Con gái "Vua cải lương" có 1.000 cây vàng: Không thể gọi vợ 3 của bố là mẹ, lấy chồng thiếu gia nhờ quét mạng xã hội
22:17:37 26/05/2024
Tài tử "Khánh Dư Niên" Trần Đạo Minh: Sáng làm chủ tịch, chiều về đạp xe ăn cơm hộp, 42 năm chung tình với duy nhất 1 người phụ nữ
22:22:19 26/05/2024
Suri Cruise đeo đàn trên vai, mặc phóng khoáng xuống phố cùng bạn trai
23:16:25 26/05/2024
Siêu mẫu Hề Mộng Dao bị "ném đá" vì dùng điện thoại trong giờ học
23:13:27 26/05/2024
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tổ chức đám cưới ở Bắc Giang
22:42:48 26/05/2024
Lệ Thủy kể kỷ niệm mua ô tô năm 20 t.uổi và lần đầu gặp Minh Phụng
21:39:02 26/05/2024
Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"
23:30:53 26/05/2024
Phim mới của Dương Mịch không ai xem
22:13:32 26/05/2024
Châu Bùi t.uổi 27: Không còn tự ti ngoại hình, tình yêu ngọt ngào bên Binz
23:21:45 26/05/2024
Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ
23:05:13 26/05/2024

Tin mới nhất

Ăn bao nhiêu quả xoài trong một ngày để tránh tăng cân và tăng đường đường trong m.áu?

06:03:53 27/05/2024
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, xoài nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và kết hợp với chất xơ, chất béo lành mạnh để kiểm soát lượng đường tăng đột biến.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bánh ngọt

05:59:01 27/05/2024
Do đó, những người trên nên hạn chế việc tiêu thụ bánh ngọt và các thực phẩm chứa nhiều đường để duy trì sức khỏe tốt và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thức uống rẻ bèo giúp kiểm soát mỡ m.áu

05:55:35 27/05/2024
Nhiều nghiên cứu cho thấy uống ít nhất 4 cốc trà xanh mỗi ngày mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tim, nhưng chỉ uống một cốc mỗi ngày có thể giảm gần 20% nguy cơ đau tim.

Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

05:53:35 27/05/2024
Bảo quản trong tủ lạnh: ngay sau khi ăn xong, cơm nguội nên được cất vào ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp ức chế sự hoạt động của vi khuẩn và nấm mốc. Cơm nguội nên được bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

7 nhóm người không nên uống cà phê

05:50:07 27/05/2024
Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và khả năng kích thích tỉnh táo.

Chưa nghỉ hè đã nhiều trẻ nhập viện do tai nạn thương tích

05:46:40 27/05/2024
Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán vỡ xương trán phải lan trần ổ mắt. Sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện tại, sức khỏe trẻ đã ổn định, phục hồi tốt và được xuất viện.

7 món ăn nhẹ tuyệt vời giúp 'tín đồ ăn vặt' giảm cân

21:00:23 26/05/2024
Bạn đang muốn giảm cân nhưng lại là tín đồ ăn vặt , hãy tham khảo những thực phẩm ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và giúp duy trì cân nặng bền vững.

Chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân Thalassemia, nên ăn gì và tránh gì?

20:43:19 26/05/2024
Người bệnh Thalassemia (tan m.áu bẩm sinh) dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Thuốc thải sắt để điều trị làm giảm sự thèm ăn và khiến người bệnh buồn nôn.

Người bệnh thủy đậu nên tập thể dục khi nào?

19:34:06 26/05/2024
Trong giai đoạn này, người bệnh cần tuân thủ lời bác sĩ dặn bao gồm uống thuốc điều trị đúng phác đồ, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để tránh biến chứng.

Cà Mau chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ thời điểm giao mùa

09:45:30 26/05/2024
Các bậc phụ huynh cần chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ, đặc biệt phòng bệnh từ gia đình luôn là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Rau rút chữa bệnh gì?

09:33:58 26/05/2024
Rau rút sinh chồi khỏe, ngắt ngọn chỉ cần sau 7-10 ngày đã có thể thu hoạch lứa khác tiếp theo. Để làm thuốc, người ta thường thu hái toàn cây, dùng tươi hoặc phơi khô nấu canh luộc ăn hoặc sắc uống.

Bệnh nhân U90 mang 2 viên sỏi lớn như quả trứng

09:24:20 26/05/2024
Các bác sĩ tại TP Cần Thơ vừa phẫu thuật lấy 2 viên sỏi kích thước lớn bằng quả trứng trong bàng quang cho cụ ông 83 t.uổi có nhiều

Khi nào trẻ nên tiêm ngừa các bệnh hô hấp?

08:59:27 26/05/2024
Khi trẻ tiếp xúc với giọt b.ắn, chất gây lây nhiễm hoặc các loại siêu vi như virus cúm, vi khuẩn như phế cầu, ho gà... khả năng mắc bệnh viêm mũi, viêm họng, viêm mũi xoang là rất cao.

Ngộ độc thực phẩm, hiểm họa trong những ngày nắng nóng

08:56:22 26/05/2024
Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị, ngành y tế và cơ quan chức năng các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.

TP.HCM cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa

08:51:28 26/05/2024
Kết quả so sánh cho thấy giảm 80% số ca mắc bệnh sốt xuất huyết SXH trong nhóm người được tiêm vaccine. Vaccine này cũng làm giảm tỷ lệ nhập viện do sốt xuất huyết đến 90%.

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết, thủy đậu giảm nhưng tay chân miệng vẫn tăng

07:19:21 26/05/2024
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần này (từ ngày 17 đến 23-5), trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó, không ghi nhận ổ dịch.

Cây thuốc quý có nhiều ở Việt Nam nhưng ít người sử dụng

09:21:17 25/05/2024
Lá trầu không được coi là một loại thảo dược quý trong y học dân gian với nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ngày nay lại ít người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Tây Ban Nha ấn định thời điểm công nhận Nhà nước Palestine

Thế giới

07:30:10 27/05/2024
Ngoại trưởng Tây Ban Nha José Manuel Albares ngày 26/5 đã xác nhận Madrid sẽ chính thức công nhận Nhà nước Palestine vào ngày 28/5, đồng thời kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức và cho phép viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.

Nữ MC mặc váy xẻ cao, khoe chân dài thẳng tắp

Phong cách sao

07:29:30 27/05/2024
Mới đây, nữ MC tiếp tục nhận về nhiều lời khen với set đồ đi uống cà phê gồm chân váy ngắn xẻ cực cao, tôn được hết nét đẹp hình thể của mình.

Code Kiếm Vũ CMN mới nhất và cách nhập

Mọt game

07:27:23 27/05/2024
Kiếm Vũ CMN là tựa game thuộc thể loại MMORPG, tiên hiệp ra mắt tại thị trường Việt Nam vào 9h sáng ngày 23/05/2024. Khi chơi game, bạn có thể nhập code để đổi lấy các phần quà tân thủ.

Những nẻo đường gần xa - Tập 4: Hùng tủi thân vì Dũng tự ý ở lại thành phố

Phim việt

07:22:20 27/05/2024
Dũng đã đóng thêm t.iền nhà 3 tháng và quyết định ở lại trên thành phố. Điều này khiến Hùng vô cùng buồn rầu. Anh nghĩ rằng em trai không còn cần anh nữa vì đã đủ lông đủ cánh .

Duy Hưng: Nghiêm khắc với chính bản thân

Hậu trường phim

07:03:00 27/05/2024
Với Duy Hưng, công thức để anh có thành công ở thời điểm hiện tại là sự nghiêm khắc với chính bản thân mình. Nghiêm khắc tới mức tự làm khó mình và sẽ cố gắng vượt qua nó.

Trước thềm show diễn của NTK Đỗ Long: Hé lộ hình ảnh thử đồ của Huyền Baby, Thủy Tiên, dàn "giai nhân" catwalk cực cháy

Thời trang

06:54:30 27/05/2024
Chỉ còn ít giờ nữa show diễn giới thiệu BST mới Giai Nhân của NTK Đỗ Long sẽ chính thức diễn ra. Ngay thời điểm này, các người mẫu hàng đầu Vbiz đang ráo riết tập dợt để có màn xuất hiện hoàn hảo, chỉn chu nhất.

Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô

Nhạc việt

06:47:00 27/05/2024
Trở lại tổ chức đêm nhạc riêng sau 17 năm, Phương Thanh chọn Hà Nội làm điểm khởi đầu cho chuỗi live concert Đóa hồng gai .

Thánh hack t.uổi đỉnh nhất showbiz: Ngoài 50 mà như thiếu nữ, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống trên núi t.iền

Sao châu á

06:44:48 27/05/2024
Nói đến những thánh hack t.uổi của màn ảnh Hàn, một trong số những cái tên mà nhiều khán giả nhắc tới chắc chắn là Park Joo Mi.

"Bóc" nhan sắc thật của Huyền Baby, Thủy Tiên và dàn mỹ nhân Vbiz

Sao việt

06:39:40 27/05/2024
Tối 26/5 diễn ra sự kiện thời trang của NTK Đỗ Long. Thảm đỏ quy tụ dàn sao đình đám Vbiz như Trấn Thành - Hari Won, Thủy Tiên, Ngọc Trinh, Huyền Baby,...

Xuất hiện thêm "cực phẩm phi công" sau em trai 2k1 Hà Còi: Sinh năm 2000, sáng đi huấn luyện bay chiều về làm mẫu ảnh với visual siêu bảnh

Netizen

06:37:55 27/05/2024
Sau Hà Còi - em trai phi công 2k1 làm các chị U30, U40 phải replay clip cả ngày thì netizen lại phát hiện thêm một cực phẩm mới. Đó là chàng phi công với nickname Voi biết bay.

Nhóm nữ hot nhất hiện tại mất điểm trầm trọng vì hát nhép

Nhạc quốc tế

06:37:11 27/05/2024
Những tưởng sẽ được công chúng ưu ái, nhưng sân khấu mới nhất của NewJeans tại Korea University bị chỉ trích vì lạm dụng thủ thuật hát đè .

Thành lập Đoàn điều tra 2 vụ tai nạn lao động tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước

Tin nổi bật

06:27:33 27/05/2024
Trong lúc chị Ngọc Anh đang sửa thì cửa lò sấy mở, chèn nữ công nhân vào khung ngang trên cửa. Mặc dù sau đó các công nhân đã tắt nguồn hơi hạ cửa xống nhưng do vết thương quá nặng, chị Anh đã t.ử v.ong.

2 món bánh ăn sáng làm theo cách của người Hàn siêu ngon miệng

Ẩm thực

06:00:36 27/05/2024
Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa sáng gia đình với những món bánh làm tại nhà vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng dưới đây nhé!