Công an Hà Nội xác nhận có cảnh sát giao thông nhận tiền, “làm luật”

Theo dõi VGT trên

Công an Hà Nội bước đầu xác nhận có các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông ( CSGT) liên quan đến vụ việc “ làm luật”, nhận tiền của người vi phạm giao thông. Được biết, 20 CSGT đã bị tạm đình chỉ công tác.

Công an Hà Nội xác nhận có cảnh sát giao thông nhận tiền, làm luật - Hình 1

Tổ công tác đã xác nhận có CSGT nhận tiền của người vi phạm giao thông (ảnh: Tiền Phong)

Đại tá Nguyễn Văn Viện – Chánh Văn phòng Công an TP.Hà Nội – cho biết, sau khi xuất hiện các hình ảnh, video ghi hình CSGT tiêu cực, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT.

Theo đó, Giám đốc Công an thành phố đã kịp thời yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ, tổ công tác báo cáo giải trình, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác có liên quan để làm rõ, xử lý nghiêm.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, sau vụ việc này, Công an Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra công an thành phố thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sỹ và xử lý. Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo bộ phận kiểm tra điều lệnh tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ của lực lượng.

Đại diện Công an Hà Nội bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.

Như Dân trí đã đưa tin, lực lượng CSGT lập chốt kiểm soát ở cầu Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội), đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa, Hà Nội), ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc giao với Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy).

Video đang HOT

Tuy nhiên, tại đây, CSGT bị ghi hình “làm luật” người vi phạm giao thông bằng việc nhận tiền rồi cho đi mà không lập biên bản. Những cán bộ, chiến sỹ CSGT có mặt trong clip ghi hình sau đó được xác định thuộc các Đội CSGT số 3, 5, 6.

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, kiên quyết không dung túng và bao che cho các sai phạm của cán bộ, chiến sỹ vi phạm. Cùng đó, Phòng CSGT đã yêu cầu Chỉ huy các Đội CSGT số 3, 5, 6 cùng các cán bộ, chiến sỹ có liên quan đến nội dung clip viết báo cáo, làm rõ sự việc.

Phòng CSGT đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng CSGT, không để xảy ra sự việc tương tự. Được biết, có 20 CSGT bị tạm đình chỉ công tác.

Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Công an thành phố xác minh, làm rõ báo cáo kết quả kiểm tra lên Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/3.

Theo Châu Như Quỳnh (Dân trí)

CSGT lộ clip nghi "làm luật": Người đứng đầu bị xử lý ra sao?

Trước thông tin, hình ảnh về một số Đội CSGT Hà Nội nhận tiền người vi phạm, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội Đào Vịnh Thắng tuyên bố: Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu, điều chuyển công tác.

CSGT xin tư liệu xử lý

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an Hà Nội cho hay, lãnh đạo phòng đã họp bàn và lập tổ công tác xác minh sự việc.

Đại tá Thắng cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với số cán bộ chiến sỹ CSGT có mặt trong đoạn clip ghi hình và yêu cầu Ban chỉ huy Đội CSGT số 3, 5, 6 cùng các cán bộ, chiến sỹ có liên quan viết báo cáo, làm rõ sự việc; họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng CSGT, không để xảy ra sự việc tương tự. "Trường hợp nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu, điều chuyển công tác", ông Thắng khẳng định.

CSGT lộ clip nghi làm luật: Người đứng đầu bị xử lý ra sao? - Hình 1

Không riêng dấu hiệu chung chi tiền, ngay cả việc thực hiện điều lệnh của CSGT Thủ đô cũng có vấn đề.

Chiều ngày 13.3, lãnh đạo PC67 Hà Nội đã đến làm việc, đề nghị báo Tiền Phong cung cấp tư liệu liên quan đến vụ việc để có căn cứ kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

"Không riêng gì lực lượng CSGT mà cả ngành công an, đều phải có hội đồng đánh giá mức độ vi phạm để có căn cứ xử lý thích đáng. Những sai phạm của cán bộ, chiến sĩ sẽ được chấn chỉnh nhằm xây dựng hình ảnh cảnh sát giao thông đẹp hơn trong mắt người dân. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh tác phong, lề lối cho cán bộ, chiến sĩ", Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng PC67 Hà Nội khẳng định.

Kiên quyết xử lý hành vi tiêu cực

Trong khi đó, theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông quốc gia, sau khi xác minh đúng có hành vi nhận tiền của người vi phạm mà không xử phạt theo quy định của pháp luật, có thể khẳng định đấy là hành vi tiêu cực; nói rõ hơn là lợi dụng chức vụ để kiếm tiền bất chính.

Theo ông Hùng, nếu đúng việc này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng, ngành công an nói chung. Sự việc trên ảnh hưởng đến niềm tin của người dân đối với lực lượng thực thi pháp luật, khiến họ có xu hướng khinh nhờn pháp luật, dẫn đến tai nạn giao thông gia tăng.

Hơn nữa, khi người dân mất niềm tin vào lực lượng chức năng, họ sẽ không tuân thủ pháp luật. Bởi vì, họ sẽ thấy dù có tuân thủ, nhỡ vi phạm có thể vẫn phải đưa tiền cho CSGT để được bỏ qua. Nếu làm rõ hành vi CSGT nhận tiền để bỏ qua lỗi của người vi phạm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của người dân vào công tác thi hành pháp luật nói chung và lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng.

Ông Hùng đánh giá cao phản ứng kịp thời, quyết liệt của lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, đặc biệt là chỉ đạo của Chủ tịch UBND- kiêm trưởng ban ATGT thành phố Nguyễn Đức Chung. Điều này khẳng định quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội không có chỗ cho hành vi tiêu cực của lực lượng chức năng.

"Mỗi khi có thông tin phản ánh về các tiêu cực, sai phạm của CSGT, Ủy ban ATGTQG đều có văn bản gửi tới các đơn vị. Sau đó, cơ quan chức năng, các đơn vị, địa phương cũng như người bị phản ánh đều tiếp nhận, xử lý nghiêm", ông Hùng cho biết thêm.

Luân chuyển cán bộ

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Qũy, nguyên cán bộ CSGT thuộc Phòng CSGT Hà Nội, thực tiễn vẫn có những cán bộ, chiến sĩ không thường xuyên được rèn luyện, tu dưỡng, cố tình làm sai quy định của ngành để lập chốt hoặc rung dọa người vi phạm, thậm chí bắn tốc độ bằng...mồm, đôi co mặc cả với người vi phạm...

Bàn về việc lập chốt xử phạt người vi phạm, ông Qũy cho hay, căn cứ kế hoạch tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng trong sổ công tác của lãnh đạo đội, cán bộ, chiến sĩ CSGT có quyền dừng phương tiện, xử phạt trên tuyến đường làm nhiệm vụ. Những điểm nào có bốt làm việc, cán bộ dừng xe sẽ chuyển giấy tờ của người vi phạm cho cán bộ ở trong bốt để xử phạt.

Theo ông Qũy, CSGT cần tránh việc lập chốt xử lý ở những "góc chết", địa điểm nhạy cảm, xử phạt dấm dúi phía sau cabin ô tô, cánh cửa ô tô... Mọi việc đều phải công khai, minh bạch để dư luận giám sát, tránh gây hiểu lầm đáng tiếc, hạn chế được vi phạm, ùn tắc, tai nạn giao thông. Ngay trong quy định của ngành giao thông cũng cấm hành vi xử lý vi phạm giao thông bên trong cabin ô tô.

"Không cán bộ chiến sĩ nào muốn đứng ở các điểm luôn xảy ra ùn tắc giao thông, cường độ làm việc cao, nhiều áp lực. Họ chỉ muốn ra ngoại ô hoặc những nơi thông thoáng, dễ xử phạt hơn", ông Quỹ nói.

Trước tình trạng, một số chốt giao thông hiện nay xuất hiện các đối tượng lạ mặt nghi là "cò" của CSGT?, Phòng CSGT Hà Nội cần công khai đường dây nóng ở các chốt giao thông, trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân kịp thời thông tin, phản ánh. Nếu có các dấu hiệu bất minh trong quá trình thực thi công vụ, lãnh đạo Phòng CSGT cần kiểm tra, làm rõ, chấn chỉnh, xử lý nghiêm khắc.

Theo Nhóm PV (Tiền Phong)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô giáo tố bị 2 người đàn ông làm nhục giữa sân trường: Khởi tố vụ ánCô giáo tố bị 2 người đàn ông làm nhục giữa sân trường: Khởi tố vụ án
07:17:19 21/03/2025
Cháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhàCháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhà
20:38:00 20/03/2025
Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng YênKhởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
07:04:28 22/03/2025
Truy tìm Phạm Thị LenalTruy tìm Phạm Thị Lenal
15:16:25 20/03/2025
Bà Hoàng Thị Thúy Lan khai gian, ông Lê Duy Thành khắc phục vượt mứcBà Hoàng Thị Thúy Lan khai gian, ông Lê Duy Thành khắc phục vượt mức
07:05:58 21/03/2025
Lời khai người vận chuyển những vali đựng tiền đến hối lộ bà Hoàng Thị Thúy LanLời khai người vận chuyển những vali đựng tiền đến hối lộ bà Hoàng Thị Thúy Lan
13:53:51 21/03/2025
Trốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốcTrốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốc
06:27:26 22/03/2025
Tìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn QuốcTìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn Quốc
22:35:23 21/03/2025

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz liên tiếp bị đồng nghiệp "bóc phốt" vay nợ, số tiền lên đến hàng tỷ đồngNữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz liên tiếp bị đồng nghiệp "bóc phốt" vay nợ, số tiền lên đến hàng tỷ đồng
09:34:17 22/03/2025
Drama giữa đêm: Anh trai Sulli lên tiếng chỉ trích "anh Kim", Kim Soo Hyun bị réo gọi!Drama giữa đêm: Anh trai Sulli lên tiếng chỉ trích "anh Kim", Kim Soo Hyun bị réo gọi!
08:30:57 22/03/2025
Chu Thanh Huyền tung ghi âm tố người muốn hủy hoại sự nghiệp mình sau vụ "rồng - tôm": Phía bị tố lên đối chấtChu Thanh Huyền tung ghi âm tố người muốn hủy hoại sự nghiệp mình sau vụ "rồng - tôm": Phía bị tố lên đối chất
09:01:34 22/03/2025
Dương Quá - Tiểu Long Nữ bản Việt xuất hiện ở họp báo, visual đời thực chấn động bất ngờDương Quá - Tiểu Long Nữ bản Việt xuất hiện ở họp báo, visual đời thực chấn động bất ngờ
10:00:53 22/03/2025
Hot nhất MXH: Mỹ nam top 1 visual showbiz bị bóc hint hẹn hò quản lý, còn đưa người yêu du lịch cùng bố mẹ?Hot nhất MXH: Mỹ nam top 1 visual showbiz bị bóc hint hẹn hò quản lý, còn đưa người yêu du lịch cùng bố mẹ?
11:10:30 22/03/2025
Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!
13:22:56 22/03/2025
Lai Thai gửi lời chào đến khán giả ViệtLai Thai gửi lời chào đến khán giả Việt
11:41:20 22/03/2025
Hành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xếHành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xế
11:23:53 22/03/2025

Tin mới nhất

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

14:18:51 22/03/2025
Sau khi hack tài khoản Facebook để thực hiện lừa đảo, đối tượng Nguyễn Văn Đức làm 10 sổ tiết kiệm để cất giấu tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

14:15:38 22/03/2025
Công an tỉnh Nghệ An khởi tố 2 đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức để một số cầu thủ trẻ gian lận tuổi vào thi đấu tại Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.
Khởi tố người đàn ông ở Quảng Trị hiếp dâm 2 chị em ruột

Khởi tố người đàn ông ở Quảng Trị hiếp dâm 2 chị em ruột

14:13:54 22/03/2025
Một người đàn ông ở Quảng Trị vừa bị lực lượng chức năng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi hiếp dâm và dâm ô đối với 2 chị em ruột.
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh

14:10:55 22/03/2025
Để được tạo điều kiện trúng các gói thầu trái quy định, Hậu "Pháo" nhanh chóng giải mã ám hiệu của các cựu quan chức, mang số tiền lớn đến để có được sự ưu tiên.
Sơn nữ 3 lần bị bán làm vợ nơi xứ người

Sơn nữ 3 lần bị bán làm vợ nơi xứ người

06:49:59 22/03/2025
Sau nhiều năm sống trong cay đắng, tủi nhục, khổ sở nơi xứ người, X. đã được giải cứu, trở về quê nhà đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa...
Cựu Trạm trưởng Trạm Cảnh sát đường thuỷ cùng 2 đồng phạm lĩnh án

Cựu Trạm trưởng Trạm Cảnh sát đường thuỷ cùng 2 đồng phạm lĩnh án

06:47:21 22/03/2025
Vào lúc 11h15 ngày 12/5/2024, Tổ Thanh tra đặc biệt liên ngành của Bộ Công an tiến hành kiểm tra Trạm Cảnh sát đường thủy Tân Châu, phát hiện Phát đang ngồi trực tại nhà nổi, trực tiếp nhận tiền của 4 tài công, chủ sà lan đến trình giấy...
Truy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểm

Truy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểm

06:44:14 22/03/2025
Liên quan đến vụ cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Cơ quan CSĐT Công an Tây Ninh ra quyết định truy nã toàn quốc, đặc biệt nguy hiểm 3 đối tượng.
Bị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồng

Bị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồng

06:37:36 22/03/2025
Do nợ nần tiền bạc và liên tục bị đòi nợ, Nguyễn Văn Trung đã đột nhập vào nhà người dân trộm cắp tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.
Bắt giữ đối tượng người nước ngoài lưu hành tiền giả

Bắt giữ đối tượng người nước ngoài lưu hành tiền giả

06:30:52 22/03/2025
Cụ thể, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn, ngày 20/3, tổ công tác Công an xã Tân Thanh phát hiện một người đàn ông có dấu hiệu nghi vấn khi sử dụng tiền nhân dân tệ để giao dịch.
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

22:38:40 21/03/2025
Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 10 năm tù về tội "Vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".
Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

21:35:34 21/03/2025
Những điều chỉnh chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ trong EU và NATO suy giảm lòng tin vào cam kết đồng minh của Mỹ đến mức phải tự tập hợp nhau lại để cùng ứng phó.
Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

20:28:05 21/03/2025
Trước cổng Công ty ACE, KCN Đồng Văn II, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, anh H.H.B. bị 4 đối tượng dùng dao chém vào vùng ngực dẫn đến tử vong. Gây án xong, 4 đối tượng bỏ trốn khỏi địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung Quốc

Tổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung Quốc

Thế giới

14:00:03 22/03/2025
Một quan chức Mỹ cho biết, thay vì tham gia cuộc gặp tại Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, tỷ phú Musk đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth và các đồng sự của ông Hegseth tại Lầu Năm Góc.
Hai sao nữ Vbiz được gọi tên trong drama tình ái của ViruSs: Ngoài đời đều cá tính, gợi cảm không ai kém ai

Hai sao nữ Vbiz được gọi tên trong drama tình ái của ViruSs: Ngoài đời đều cá tính, gợi cảm không ai kém ai

Sao việt

13:58:01 22/03/2025
Ngoài rapper Pháo thì Emma Nhất Khanh cũng là cái tên đang gây xôn xao cộng đồng mạng giữa lùm xùm tình ái của ViruSs.
Á hậu hàng đầu ê chề, đang truy tìm kẻ phản bội trong vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp phụ nữ ở bar

Á hậu hàng đầu ê chề, đang truy tìm kẻ phản bội trong vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp phụ nữ ở bar

Sao châu á

13:53:44 22/03/2025
Người đẹp hàng đầu showbiz này đang cố tìm ra kẻ tiết lộ những hình ảnh chồng cô trăng hoa ra ngoài trong số những bạn bè thân thiết của mình.
Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh

Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh

Nhạc quốc tế

13:30:59 22/03/2025
Sở hữu vẻ đẹp cổ điển, màu tóc vàng óng và body bốc lửa như búp bê sống, Sabrina Carpenter phát huy thế mạnh với phong cách biểu diễn gợi cảm
'Love Lies': Yêu giả, tình thật

'Love Lies': Yêu giả, tình thật

Phim châu á

13:13:55 22/03/2025
Phim có Ngô Quân Như, Trương Thiên Phú đóng chính xoay quanh chuyện tình kỳ lạ giữa người phụ nữ trung niên và gã lừa đảo, khi cả hai chỉ tìm hiểu nhau qua tin nhắn.
Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn

Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn

Trắc nghiệm

13:12:16 22/03/2025
Mỗi số trong ngày sinh không chỉ là một ký hiệu, mà còn là một biểu tượng của năng lượng vũ trụ, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời mỗi người.
Hai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 người

Hai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 người

Sáng tạo

13:02:19 22/03/2025
Sau thời gian sống ở thành phố, hai chị em mong muốn xây nhà ở quê vừa làm nơi dưỡng già cho bố mẹ, vừa để có không gian nghỉ hưu sau này.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 10: Bà Quyên là người đã gây ra cái chết cho mẹ Nguyên?

Những chặng đường bụi bặm - Tập 10: Bà Quyên là người đã gây ra cái chết cho mẹ Nguyên?

Phim việt

12:51:10 22/03/2025
Hoá ra, những gì Nguyên trải qua hiện tại đều nằm trong sự sắp đặt của bố Nguyên. Trước khi qua đời, ông Vĩnh đã lên kế hoạch cho tất cả.
Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Tin nổi bật

11:20:20 22/03/2025
Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Yên Sơn cho biết, các hộ dân trên địa bàn xã Hoàng Khai đã ký cam kết không đốt nương làm rẫy, nhưng vẫn tái diễn tình trạng trên.
Sốc với tác phẩm nghệ thuật 200.000 tuổi của loài người khác

Sốc với tác phẩm nghệ thuật 200.000 tuổi của loài người khác

Lạ vui

11:19:34 22/03/2025
Bản chạm khắc ở TP Marbella Tây Ban Nha được xác định là tác phẩm nghệ thuật trên đá lâu đời nhất thế giới mà loài người từng tạo ra.