Xem CSGT ‘làm luật’ như ảo thuật

Lựa chọn vị trí người tham gia giao thông dễ vi phạm để lập chốt , nhiều đội CSGT Thủ đô “ làm luật ” như ảo thuật. Trong nhiều ngày nhóm PV thực hiện bài này, có một câu hỏi luôn xuất hiện: Tại sao lại có sự ngang nhiên như vậy? Thậm chí, một số chốt còn xuất hiện những đối tượng lạ mặt “hỗ trợ” trong quá trình CSGT thực thi nhiệm vụ…

Xem CSGT làm luật như ảo thuật - Hình 1

Người phụ nữ vi phạm luật giao thông đưa 200.000 đồng xin bỏ qua lỗi nhưng bị CSGT yêu cầu đưa thêm 100.000 đồng mới cho qua.

Có 200 nghìn đồng, CSGT trả chìa khóa

Tại chốt kiểm soát ở cầu Đuống ( huyện Gia Lâm , Hà Nội), CSGT “làm luật” trắng trợn nhất. 10h52 ngày 7.3, tại chốt CSGT này, một nam thanh niên di chuyển từ đường Hà Huy Tập hướng vào nội thành bị CSGT dừng xe với lỗi không xi nhan. Ống kính máy quay cho thấy, một CSGT nói nhanh về lỗi vi phạm và mức phạt theo quy định, nam thanh niên nhanh chóng rút một tờ 200 nghìn đồng đặt ngay dưới tập hồ sơ. Không cần xuất trình giấy tờ hoặc hỏi tên, cảnh sát này luồn tay khéo léo xuống tập hồ sơ rút nhanh tờ 200.000 đồng đút vào túi, rồi khoát tay cho nam thanh niên đi.

13h30 ngày 8.3, cũng tại chốt giao thông trên, hai nam thanh niên áo sọc trắng và áo đỏ điều khiển xe bị CSGT dừng cùng lỗi tương tự. Đến cạnh CSGT, nam thanh niên áo đỏ móc ngay một xấp tiền công khai, sau đó đếm đưa một, hai, ba tờ … 50.000 đồng cho CSGT rồi nhận lại chìa khóa xe máy . Quá trình đó không cần biên lai hay biên bản xử phạt.

Vài phút sau vụ “xử lý” trên, 2 cô gái trẻ bị dừng xe xử phạt. Dường như không có tiền nộp, họ đứng năn nỉ, xin xỏ cả tiếng đồng hồ, cuối cùng vẫn bị lập biên bản. Trong quá trình quay phim ở phía đối diện, nhóm PV nhận thấy: Nhiều trường hợp khác, biết ý chọn chi tiền nhanh sẽ được cho đi sau vài giây trao đổi. Theo phản ánh của người dân, chốt CSGT ở đây là “nỗi kinh hoàng” đối với những người tham gia giao thông khi đi qua đoạn này. Lý do là đoạn đường cong uốn lượn nên hầu hết người đi đường đều mắc lỗi không xi nhan khi chuẩn bị rẽ phải để lên cầu Đuống.

Tại ngã tư đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa, Hà Nội), biển báo cấm rẽ trái được đặt bên mép phải đường, nhưng ít ai để ý. Do đó, hầu hết người điều khiển phương tiện giao thông theo 2 chiều trái – phải của đường Thái Hà, khi tới ngã tư đèn đỏ đều vi phạm lỗi rẽ trái.

Video đang HOT

Đáng nói, lực lượng CSGT ở đây ít khi đứng ở ngã tư để hướng dẫn người đi đường, kể cả giờ cao điểm, mà lập chốt cách đó khoảng 50m ở phía đường Hoàng Cầu mới (bên trên cửa hàng FPT Shop, số 45 Thái Hà) để bắt lỗi. Có lẽ vì thế, chốt CSGT nơi này “làm tiền” nhoay nhoáy.

Chỉ trong buổi sáng 7.3, theo quan sát của chúng tôi, có hàng chục trường hợp bị bắt lỗi. Số lượng nhiều đến nỗi, người vi phạm phải xếp hàng chờ xử lý. Người trước ra, người sau lập tức vào. Một số người không có tiền lẻ liền được hướng dẫn chạy qua siêu thị, quán cà phê hoặc trà đá đối diện… đổi tiền rồi quay lại nộp. Tại đây, thao tác dừng xe, kiểm tra của nhóm CSGT cứ lặp đi lặp lại: Một CSGT dừng xe, yêu cầu người vi phạm lên chốt trên vỉa hè nghe báo lỗi, xuất trình giấy tờ rồi… đút tiền dưới hồ sơ. CSGT luồn tay lấy tiền bỏ vào túi quần rồi trả lại giấy tờ, cho đi, không lập biên bản hay viết biên lai. Có lúc đông người vi phạm đứng gần quá, CSGT liền nhắc khéo tránh ra chờ đến lượt.

Điều đáng nói, ở 2 chốt kiểm soát giao thông trên, CSGT dùng ngay chiếc xe máy công vụ, dựng chân chống lên, bỏ hồ sơ và giấy bút trên yên xe để xử lý người vi phạm. CSGT đứng lập hồ sơ xử phạt thường đứng ngoảnh mặt ra đường chính, người vi phạm được hướng dẫn đứng ngay điểm đối diện. Để “ngụy trang” cho các hành vi, cử chỉ của mình, ở chốt Hoàng Cầu, CSGT còn dựng ngay một chiếc ô lớn để vừa che mưa, che nắng, đồng thời “che mắt” thiên hạ. Chưa kể, một người đàn ông lạ mặt cũng dựng ngay chiếc xe máy sát chốt giao thông với đôi mắt đảo lia lịa.

Xem CSGT làm luật như ảo thuật - Hình 2

Một trường hợp vi phạm giao thông đưa tiền cho CSGT tại chốt cầu Đuống để được bỏ qua lỗi vi phạm chiều 8.3.

Những gì diễn ra trong cabin kín đáo?

Tại ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc giao với Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy), mật độ các phương tiện lưu thông qua đây luôn dày đặc. Tuy nhiên, do làn đường nhỏ nên rất nhiều phương tiện mắc lỗi lấn làn và rẽ sai làn khi chuyển hướng. Chốt CSGT nơi đây đặt chiếc ô tô công vụ (không bật đèn tín hiệu) chắn chéo với đường Nguyễn Phong Sắc để che tầm nhìn của người đi đường. Phía sau chốt làm việc được bao bọc bởi các tấm rào tôn cao hơn 3m của những công trình đang xây dựng. Cánh cửa xe tải, nơi CSGT xử lý người vi phạm được mở ra để che góc nhìn từ phía trước. Tất cả tạo nên một vòng kín để người vi phạm chung chi ngay tại buồng lái.

Có một điểm dễ nhận thấy tại nhiều chốt CSGT luôn có người mặc thường phục đứng gần cảnh giới. Thậm chí có nơi khi phát hiện người theo dõi (nhóm PV) lập tức người lạ bám theo.

15h23 ngày 2.3, chiếc xe máy do một cô gái điều khiển từ Nguyễn Phong Sắc hướng về Xuân Thủy bị CGST dừng do lỗi lấn làn. Vào sau cánh cửa xe công vụ, cô gái cầm những tờ tiền trên tay năn nỉ tỏ vẻ xin được giảm tiền “làm luật”, nhưng cảnh sát liên tục gạt tay đuổi ra. Sau khoảng 10 phút “thương lượng” bất thành, cô gái liền rút trong ví ra 300.000 đồng đưa cho cảnh sát. Lúc này, cảnh sát mới chịu nhận và trả lại giấy tờ xe. Cô gái bước ra khỏi cánh cửa xe tải, vẻ mặt đầy bực tức.

16h02 cùng ngày, một chiếc ô tô màu trắng do người đàn ông điều khiển bị CSGT dừng xe. Người đàn ông tranh luận với CSGT. Một lát sau, dường như đã biết lỗi vi phạm, người này nhanh chóng chung chi 300.000 đồng. Tuy nhiên, móc sạch túi, sờ khắp người chỉ có một tờ tiền mệnh giá thấp, người này chạy vội ra ô tô để lấy một tờ 100.000 đồng và một tờ 200.000 đồng, rồi chạy vào đặt những tờ tiền lên trên tập hồ sơ của cảnh sát. Xong việc, anh này mới được lên xe đi.

Một lát sau, người phụ nữ điều khiển chiếc xe tay ga màu trắng bị CSGT ở đây tuýt còi vì lỗi không đội mũ bảo hiểm. Vừa bước vào sau cánh cửa xe công vụ, người phụ nữ vội rút ngay trong ví một tờ 200.000 đồng đưa cho cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát không chịu nhận, mặc cho người phụ nữ liên tục dúi tiền vào người. Ngay sau đó, người phụ nữ tiếp tục rút thêm tờ 200.000 đồng đưa cho cảnh sát, lúc này cảnh sát mới chịu. Vị này còn rút ngay hai tờ 50.000 đồng trong tập hồ sơ để trả lại “tiền thừa” cho người phụ nữ.

Theo ghi nhận của nhóm PV, tại chốt giao thông trên, tất cả các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông bất kể xe máy hay ô tô đều được “làm luật” nhanh với mức 300.000 đồng. Nhiều trường hợp năn nỉ, chèo kéo xin giảm tiền “làm luật” liền được CSGT đáp lại bằng một thái độ thờ ơ. Có trường hợp đưa thừa số tiền “làm luật”, còn được CSGT rút ngay tiền để sẵn trong cabin ô tô trả lại.

Trong thời gian chưa đầy 1 giờ đồng hồ tác nghiệp chiều 2.3, chúng tôi nhận thấy trong 10 trường hợp bị CSGT xử lý chỉ có 1 trường hợp bị lập biên bản, còn lại được giải quyết bằng cách chi tiền trực tiếp.

Kẻ lạ mặt bí ẩn

Cũng tại chốt giao thông Nguyễn Phong Sắc-Trần Quốc Hoàn, chúng tôi phát hiện một người đàn ông lạ mặt, đội mũ lưỡi trai luôn túc trực tại đây để rỉ tai những người thực thi công vụ hay người vi phạm khi cần thiết. Người này đi ô tô màu đen đỗ trước chiếc ô tô công vụ của CSGT. Qua nhiều ngày quan sát, chúng tôi nhận thấy mỗi khi người vi phạm đang phân vân chưa biết xử lý thế nào, người này lập tức đến “tư vấn”. Sau mỗi lần “tư vấn”, người vi phạm lựa chọn cách chung chi. Trong vai một công nhân ở công trường bên cạnh, chúng tôi đến quan sát cảnh làm việc của những viên cảnh sát, lập tức người lạ mặt đến ngăn cản, không cho tiến sát đến phía sau cánh cửa xe công vụ.

Theo Dương Hưng – Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)

Bắt 2 người xưng phóng viên đang nhận tiền “làm luật”

Hai người đàn ông giới thiệu là phóng viên của 2 cơ quan báo chí bị Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ khi đang nhận tiền làm luật. Trước đó, 2 người này đã có bài viết nghi vấn về tình trạng bảo kê xe quá tải ở một số tuyến đường trên địa bàn Nghệ An.

Bắt 2 người xưng phóng viên đang nhận tiền làm luật - Hình 1

Nội dung bài viết được cho là có liên quan đến việc hai người xưng PV nhận tiền "làm luật" vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ (ảnh chụp màn hình)

Hai người giới thiệu là PV Lê Phan (quê Thanh Hóa) và Quang Toản (quê Hà Tĩnh), vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vào chiều ngày 5/12 khi đang có hành vi nhận tiền "làm luật" ở một quán cà phê tại thị trấn Nam Đàn. Số tiền mà hai người này nhận là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, người đưa tiền chưa được tiết lộ.

Trước đó Thời báo D.N và Tạp chí T.A - nơi 2 người này công tác đã đăng tải bài viết với những nghi vấn về việc cơ quan chức năng bảo kê cho hoạt động "xe vua" trên các tuyến quốc lộ 46, quốc lộ 48, quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh qua địa bàn Nghệ An. Hai người này được cho là đã nhận tiền "làm luật" để không tiếp tục đăng tải các thông tin tiếp theo liên quan đến nội dung trên.

Sáng 6/12, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cũng biết đã nhận được thông tin sơ bộ từ Công an tỉnh về vụ việc. Cả hai phóng viên kể trên đều không đăng kí thường trú với Sở TT&TT tỉnh Nghệ An.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Vĩnh Khang

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 16
04:30:11 03/08/2021
Vì sao Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội bị bắt?
22:30:54 01/08/2021
Giấu ma túy tại vùng kín
13:34:56 02/08/2021
Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt
00:09:45 03/08/2021
Thiếu tá "dỏm" mặc đồ công an tụ tập ăn nhậu giữa dịch bệnh
10:28:03 02/08/2021
Cô gái Hà Nội bị "bạn trai ngoại quốc" lừa hơn một tỷ đồng
10:16:25 03/08/2021
Mẹ chết bất thường, con trai bỏ trốn khỏi địa phương
20:00:16 01/08/2021
Đôi nam nữ thuê xe cứu thương "thông chốt" vào Hà Nội
21:48:24 02/08/2021
Truy tìm đối tượng chém chết nam thanh niên tại nhà người khác
20:11:10 01/08/2021
Khởi tố gã chồng dùng dao rạch nhiều nhát lên mặt vợ
10:06:20 03/08/2021

Thông tin đang nóng

BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp
10:47:58 03/08/2021
Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Mới: Mẹ nạn nhân người Việt bật khóc trong đêm, tố cáo kẻ mạo danh đi quyên góp trục lợi
11:42:24 03/08/2021
Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Chùa Hoà Lạc Kobe đứng ra tổ chức mai táng cho thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật, khẳng định không kêu gọi ủng hộ
12:36:50 03/08/2021
Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
10:43:52 03/08/2021
Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"
11:26:56 03/08/2021
Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ
12:32:41 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
Mất chiếc Wave, tài xế xe ôm công nghệ được ông chú tốt bụng tặng luôn con sH Ý đang chạy
14:29:34 03/08/2021

Tin mới nhất

Lật tẩy những thủ đoạn mua bán hóa đơn để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

15:03:18 03/08/2021
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6/2021, cộng đồng doanh nghiệp và nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xôn xao trước việc có nhiều “ông lớn” trong giới doanh nhân bị “xộ” khám vì liên quan đến việc mua bán hóa đơn thuế GTGT, gâ...

Xử lý 26 thanh, thiếu niên tụ tập "ngắm hoàng hôn"

14:56:14 03/08/2021
Ngày 2/8, UBND phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp tụ tập ngắm hoàng hôn trên đập hồ Tuyền Lâm, Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Con gái rủ 6 người đến nhà cha tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch

13:58:34 03/08/2021
Lực lượng tuần tra phát hiện nhiều người tụ tập tại căn nhà ở huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) nên kiểm tra. Phạm Thị Thúy Uyên thừa nhận rủ nhiều người về nhà cha ruột để đánh bạc.

Phủ phạm gây án mạng tại quán nhậu ra đầu thú

13:50:31 03/08/2021
Đối tượng khai do vô cớ bị đánh trước quán nhậu nên đã chạy về nhà lấy kiếm quay lại quán đâm nạn nhân tử vong.

Xử lý đối tượng lập nhóm zalo kêu gọi công nhân về quê

13:47:07 03/08/2021
Công an TP. Thuận An (Bình Dương) lập hồ sơ xử lý đối tượng Ngô Đức Quý (28 tuổi, quê ở tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường quản lý đối tượng sử dụng ma túy có biểu hiện loạn thần

13:45:36 03/08/2021
Tình trạng đối tượng nghiện ma túy bị “ảo giác” hoặc biểu hiện loạn thần có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích… ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Vì sao "thánh chửi" Dương Minh Tuyền "thoát" án hình sự?

13:38:45 03/08/2021
Cùng bay lắc ma túy với nhóm bạn trong quán karaoke nhưng thánh chửi Dương Minh Tuyền lại thoát án hình sự và có thể chỉ bị xử phạt hành chính.

Tề Trí Dũng dùng tiền công "bao" nhiều người đi khảo sát... "mô hình ảo"!

13:34:50 03/08/2021
Theo cáo buộc, Tề Trí Dũng và các bị can có sai phạm trong việc chi tiền của SADECO cho nhiều cá nhân đi du lịch châu Âu 33 ngày, dưới danh nghĩa đi tham quan, khảo sát.

Yêu cầu báo cáo việc trấn áp tội phạm trong các cuộc đấu giá tài sản

13:32:06 03/08/2021
Bộ Tư pháp đề nghị các địa phương báo cáo việc đấu tranh, trấn áp tội phạm trong hoạt động đấu giá tài sản thông qua các chuyên án, nhất là các băng nhóm tội phạm, thông đồng, dìm giá.

Lĩnh án vì không đeo khẩu trang còn tấn công người thi hành công vụ

10:03:05 03/08/2021
Ngày 2/8, TAND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đưa ra xét xử Trần Văn Hùng (SN 1977, ngụ xã An Thạnh 3) về tội Chống người thi hành công vụ.

TPHCM: Cán bộ công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên ra đường sau 18h

09:47:22 03/08/2021
Chiến sĩ Công an quận 6 đuổi theo xử lý người ra đường sau 18h. Trong lúc truy đuổi, cán bộ này bị đối tượng đạp vào đầu xe máy khiến xe lao lên vỉa hè.

Để mất hơn 300 ha rừng, 9 cán bộ công ty lâm nghiệp bị truy tố

09:34:04 03/08/2021
Theo cáo trạng, dù được giao nhiệm vụ quản lý trên 14.000 ha rừng nhưng các nguyên lãnh đạo và cán bộ Công ty Lâm nghiệp Ea Kar (Đắk Lắk) đã buông lỏng quản lý, để mất cả trăm héc ta rừng.

Xe tải vượt 5 chốt kiểm soát dịch bằng mã QR của ôtô chở lúa gạo

23:37:56 02/08/2021
Chủ xe tải ở Tiền Giang thừa nhận việc sử dụng mã QR của phương tiện khác để vượt 5 chốt kiểm soát dịch các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Bình Dương.

Bác tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần

23:29:09 02/08/2021
Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần là tin giả. Cơ quan này sẽ rà soát, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin này.

3 thanh niên lăng mạ lượng chức năng khi được yêu cầu khai báo y tế

18:40:10 02/08/2021
3 đối tượng điều khiển xe máy từ Hải Dương sang Hải Phòng, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19, được yêu cầu khai báo y tế đã tỏ ra bất hợp tác, thậm chí còn lăng mạ lực lượng chức năng tại đây.

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Bị khởi tố vì lây nCoV cho bạn gái

15:35:05 02/08/2021
Không ăn ở khu vực dành cho tài xế theo quy định mà ra ngoài ngủ với bạn gái và làm lây lan Covid-19, Bùi Văn Dũng, 35 tuổi, bị khởi tố.

Hà Nam: Công an triệu tập hơn 30 thanh niên dùng dao, kiếm đánh nhau

14:24:32 02/08/2021
Đang dùng hung khí lao vào đánh nhau tới tấp, thấy lực lượng công an, gần 30 thanh niên đã cuống cuồng bỏ chạy.

Nghịch tử khai nhận sát hại mẹ rồi bỏ trốn lên núi

14:22:27 02/08/2021
Nghi phạm Lê Văn Hải bị bắt khi đang lẩn trốn ở khu vực núi rừng hiểm trở, có nhiều hang đá. Bước đầu Hải khai nhận đã ra tay sát hại mẹ ruột.

Phát hiện tài xế xe "luồng xanh" chở người về từ vùng dịch

14:14:41 02/08/2021
Những ngày qua, ở một số địa phương của tỉnh Sóc Trăng lực lượng chức năng phát hiện tài xế dùng xe có giấy ưu tiên để chở người về từ vùng dịch.

Ném ma túy vào ôtô cảnh sát

13:33:14 02/08/2021
Bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng, Đinh Viết Đoàn, 26 tuổi, sợ bị phát hiện trong người có ma tuý nên ném 2 tép heroin vào xe cảnh sát.

Thiếu tá dỏm lộ chân tướng khi ăn nhậu

13:28:48 02/08/2021
Kiểm tra nhóm người ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội, cảnh sát phát hiện Dương Hoàng Việt Anh, 40 tuổi, mặc trang phục công an, quân hàm thiếu tá.

Nhận định mới nhất của Công an TP.HCM đối với ông Tất Thành Cang

13:26:22 02/08/2021
Công an TP HCM nhận định ông Tất Thành Cang đã có hành vi thông qua chủ trương phát hành 9 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ Công ty Sadeco không đúng quy định pháp luật.

Ba thiếu niên trộm tiền công đức

13:22:37 02/08/2021
Ba thiếu niên 16-17 tuổi đột nhập nhiều chùa, nhà thờ ở huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh, dùng búa và đá khối phá két sắt đựng tiền công đức.

Có thể bạn quan tâm

TC Motor tung quảng cáo gợi ý ra mắt mẫu xe mới: Nhiều khả năng là i10?

Ôtô

16:51:36 03/08/2021
Video quảng cáo TC Motor vừa đăng tải về một sự kiện diễn ra 10 giờ sáng ngày 6/8 tới đây. Nhiều khả năng Hyundai Grand i10 mới sẽ ra mắt.

Mạnh Trường qua bao năm "duyên đến rồi duyên đi" với VTV Awards

Hậu trường phim

16:44:11 03/08/2021
Trong các năm vừa qua, gần như năm nào Mạnh Trường cũng được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên ấn tượng. Nhưng may mắn lại chưa thuộc về anh lần nào với giải thưởng này.

Maddison lần đầu tiên lên chức bố

Bên lề sân cỏ

16:34:12 03/08/2021
Maddison lần đầu tiên lên chức bố, Joe Cole ôm mộng thành võ sỹ quyền Anh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 3/8.

'Hương vị tình thân' preview tập 5 (phần 2): Thiên Nga bị lộ 'mặt cáo', ông Khang yêu cầu Long hủy bỏ đám cưới

Phim việt

16:32:47 03/08/2021
Ngoài ra, trong tập 5 (phần 2) Hương vị tình thân, Long sẽ cho người điều tra về vợ sắp cưới.

Lớp giảm cân cấp tốc do Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu 'đứng lớp' khiến MisThy 'xin nghỉ gấp'

Netizen

16:24:54 03/08/2021
Vừa quyết tâm giảm cân trong mùa dịch và phải nhờ đến cả 2 streamer là Linh Ngọc Đàm và Uyên Pu thúc ép nhưng có vẻ như MisThy vẫn không thể vượt qua được.

Tống Thiến – Âu Hào 2 lần nên duyên trên màn ảnh nhỏ nhưng lần nào cũng ngược nhau tơi tả

Phim châu á

16:21:07 03/08/2021
Tống Thiến và Âu Hào đã từng 2 lần hợp tác với nhau trên màn ảnh nhỏ nhưng lần nào cũng khiến khán giả khóc hết nước mắt.

Nhan sắc ít son phấn tuổi 45 của hoa hậu Ngọc Khánh

Sao việt

16:13:49 03/08/2021
Ở tuổi 45, Hoa hậu Việt Nam 1998 Ngọc Khánh sở hữu vẻ cuốn hút, rạng rỡ dù cô hiếm khi trang điểm, son phấn cầu kỳ.

L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?

Sao châu á

16:04:04 03/08/2021
Dân mạng đang náo loạn khi hay tin có thêm nhiều ngôi sao vướng vào bê bối với Ngô Diệc Phàm.

Hành khách bị kẹt trong chiếc xe đang trôi xuống vực ở Trung Quốc

Clip hay

16:02:32 03/08/2021
Sự việc xảy ra hôm 29/7 trên đường cao tốc Duku ở Tân Cương, Trung Quốc. Người tài xế quên không kéo phanh tay khiến một phụ nữ cùng chiếc xe bị trôi xuống vực.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và tặng quà người dân khó khăn

Đời sống

16:02:08 03/08/2021
Sáng 3-8, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đã đi thăm, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các vùng xanh của phường 5 và phường 11, quận Tân Bình.

TP.HCM: Thêm 3.127 bệnh nhân xuất viện, có ổ dịch mới ở quận 4

Sự kiện nóng

16:00:43 03/08/2021
Sau 2 ngày không có ổ dịch mới, TP.HCM phát hiện thêm ổ dịch mới tại khu dân cư ở quận 4. Hiện có 29 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Số ca mắc COVID-19 khỏi bệnh ngày càng nhiều.

Giãn cách xã hội không nhàm chán với thực đơn 10 món ăn sáng ngon-bổ-rẻ cho cả gia đình

Ẩm thực

15:53:05 03/08/2021
Giãn cách xã hội để chống dịch không thể ra ngoài ăn sáng thì hãy vào bếp cùng thực hiện những món ăn sáng siêu hấp dẫn này cho cả gia đình bạn nhé!

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

Sức khỏe

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Hậu phương tài sắc của 'truyền nhân Phelps'

Sao thể thao

15:43:48 03/08/2021
Hôn thê Meghan Haila của kình ngư Caeleb Dressel - người giành 5 HC vàng Olympic Tokyo - từng là một VĐV bơi cừ khôi và cả hai mới cưới được hơn 5 tháng.

Chúc mừng 3 con giáp vượt vũ môn, sự nghiệp chuyển mình, cuộc sống thăng hoa trong tháng 8 dương lịch

Trắc nghiệm

15:43:19 03/08/2021
Tháng 8 phát tài đang đến với 3 con giáp may mắn dưới đây. Bản mệnh vừa được Thần Tài chiếu cố, quý nhân giúp đỡ nên công việc hanh thông, cuộc sống thăng hoa viên mãn.