Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

Năm học 2021 – 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến - Hình 1

Giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên dạy trực tuyến. Ảnh: TG

Ứng dụng phương pháp mới

Giờ học trực tuyến môn Giáo dục công dân của học sinh lớp 6A1 Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) của cô Nguyễn Thị Hồng Bích với chủ đề “Tự hào về truyền thống gia đình, dòng họ” diễn ra sôi nổi trên phần mềm Teams với các hoạt động được thiết kế hợp lý, sáng tạo, hấp dẫn.

Sau phần luyện tập củng cố kiến thức bằng “Sơ đồ tư duy”, cô Bích tổ chức hoạt động “Chia sẻ yêu thương”. Đây là khi cả lớp cùng lắng lại cảm xúc, lan tỏa yêu thương với những video, bức ảnh về truyền thống của gia đình do học sinh chia sẻ. Kết thúc tiết học là trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” với các câu hỏi trắc nghiệm mang tính giáo dục cao.

Cũng tại lớp học này, trong giờ học Địa lý với chủ đề “Hệ thống kinh, vĩ tuyến, tọa độ địa lý”, cô Nguyễn Thị Ánh đã ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ vào bài học giúp học sinh hiểu bài tốt hơn. Với tâm thế tích cực, hào hứng, học sinh đã say sưa tham gia các hoạt động tương tác cùng cô giáo. Chương trình giáo dục phổ thông mới chú trọng đến việc hình thành phẩm chất năng lực cho học sinh đã giúp giờ học sôi nổi, hấp dẫn hơn, cho dù được tổ chức trong lớp học trực tuyến.

Còn tại giờ học môn Ngữ văn với chủ đề “Nỗi lòng tuổi thơ”, cô Nguyễn Thanh Thủy đã sử dụng bản đồ tư duy giúp các em hình dung bài học dễ dàng, tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn để tạo hứng thú cho học sinh. Ngoài ra, cô đã lưu lại video bài giảng để học sinh có thể xem lại; hướng dẫn trò cách ghi chép khi học online một cách nhanh, hiệu quả.

Cô Thủy chia sẻ: “Dạy văn trong trường phổ thông là thử thách lớn với giáo viên hiện nay. Dạy như thế nào cho hay, hiệu quả cao, tạo sự hứng thú, say mê cho học sinh quả thực là vấn đề lớn. Đặc biệt, trong giờ học trực tuyến, làm thế nào để những bài giảng cuốn hút học sinh trong khi điều kiện giao tiếp hạn chế đòi hỏi nỗ lực lớn của giáo viên”.

Video đang HOT

Học sinh đã quen với việc nhìn bảng và tương tác trực tiếp với giáo viên ở trên lớp nên việc trình bày của giáo viên trên màn hình khi dạy online phải hết sức khoa học, dễ hiểu, ngắn gọn, súc tích. Do đó, giáo viên phải tích cực đổi mới phương pháp, đưa vào tiết dạy những ứng dụng công nghệ để giúp học sinh không bị nhàm chán.

Em Nguyễn Đức Anh – học sinh lớp 6A1 Trường THCS Nam Trung Yên cho biết: “Tham gia lớp học trực tuyến, em và các bạn trong lớp đều chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung liên quan đến bài học, thực hiện các nhiệm vụ cô giao. Em thực sự hứng thú khi được đọc, tìm hiểu thêm sách báo để mở rộng kiến thức của mình”.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến - Hình 2

Một giờ học trực tuyến tại Trường THCS Nam Trung Yên. Ảnh: TG

Đa dạng hóa phần mềm ứng dụng

Trong khi học trực tuyến đối với học sinh các khối lớp lớn trở nên quen thuộc thì với khối lớp 1, 2 lại đòi hỏi các thầy cô giáo phải có sự kiên trì, có những giải pháp, nghiệp vụ phù hợp với tâm lý lứa tuổi.

Tại tiết học môn Toán của học sinh lớp 2E, Trường Tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội), niềm say mê trước những giờ học trực tuyến đầy thú vị đã khiến con số khô cứng được “mềm hóa”.

Cô Lê Thị Hồng Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2E, Trường Tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa) chia sẻ: Chương trình mới được thiết kế trên cơ sở hoạt động học lý thuyết gắn liền với thực hành, luyện tập. Mỗi bài học được tổ chức thành chuỗi các hoạt động học tập của học sinh. Đây là thuận lợi lớn giúp giáo viên dễ dàng triển khai hoạt động giáo dục. Bởi vậy, giáo viên chủ động sắp xếp bài học theo tiến trình hướng đến việc tìm tòi, khám phá, phát hiện, thực hành, vận dụng phù hợp với trình độ nhận thức và năng lực của học sinh.

Còn tại giờ học Tiếng Việt của học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), học sinh chăm chú nghe cô giáo giảng, hào hứng tham gia lớp học trực tuyến. Những hoạt động dạy học được tổ chức linh hoạt, phù hợp với lứa tuổi. Phụ huynh cũng theo dõi chăm chú và chia sẻ niềm vui với các con khi tham gia vào hoạt động của lớp học.

Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 1C Nguyễn Thị Hồng Thảo, đối với khối lớp 1, giáo viên đã có kinh nghiệm sau thời gian dạy trực tuyến ở năm học trước nhưng với học sinh lại rất bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ sự linh hoạt trong phương pháp giảng dạy của thầy cô, cùng sự đồng hành của cha mẹ, học sinh đã làm quen với việc học tập, việc triển khai dạy học theo chương trình mới cơ bản diễn ra thuận lợi.

Cô Mai Tố Quyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bế Văn Đàn cho biết: Học trực tuyến gặp nhiều khó khăn, nhất là với HS lớp 1, lớp 2 nhưng chúng tôi đã đồng hành cùng các thầy cô để tháo gỡ vướng mắc.

Trong quá trình triển khai dạy học, nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tập huấn chuyên môn giúp các thầy cô nghiên cứu chương trình giảng dạy. Nhà trường đã áp dụng nhiều phần mềm để các con tương tác, giúp việc dạy học đa dạng hơn. Nhà trường cũng xây dựng thời khóa biểu phù hợp với lứa tuổi, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để giúp các con dần thích ứng với trực tuyến.

Chị Nguyễn Tuyết Nhung, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bế Văn Đàn cho biết: “Tuy là tiết học trực tuyến nhưng các con đều vui vẻ, hào hứng, được tham gia các hoạt động giống như học trực tiếp. Việc lồng ghép nội dung môn học bằng ứng dụng công nghệ đã mang lại hiệu quả tích cực, giảm áp lực cho học sinh”.

Học trực tuyến: Cần biết vận dụng sức mạnh của môi trường số

Các chuyên gia cho rằng, khi học trực tuyến, ngoài SGK, giáo viên và học sinh có thể tham khảo thêm nhiều học liệu đa dạng trên internet qua những kênh chính thống, giúp phong phú, sinh động các bài học.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài, để giúp học sinh thích ứng với việc học từ xa, nhiều giáo viên đã hướng dẫn học sinh tìm đến các nguồn học liệu trực tuyến từ Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến.

Bảo Minh, học sinh lớp 9 trường THCS Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ngoài giờ học trực tuyến trên lớp, em và các bạn trong lớp thường dành thời gian để ôn luyện các bộ đề từ nhiều nguồn học liệu khác nhau. Đó có thể là các bài tập tự luận môn Văn, Toán hay bài thi trắc nghiệm để học sinh tự làm ở nhà.

"Trong thời gian học trực tuyến, việc tương tác với thầy cô để trao đổi bài tập bị hạn chế hơn nhiều so với học trực tiếp, từ đó yêu cầu mỗi học sinh cần chủ động hơn nữa trong việc học. Là năm học cuối cấp, chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10, em rất lo lắng nên thường chủ động tìm thêm các nguồn học liệu khác để tham khảo, trong đó có các bộ đề thi của các năm để luyện tập. Một số kênh, ngoài đề thi có cung cấp cả đáp án để học sinh có thể đối chiếu, học hiệu quả hơn", Minh cho biết.

Học trực tuyến: Cần biết vận dụng sức mạnh của môi trường số - Hình 1

Ảnh minh họa.

Cô Trương Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Nam Trung Yên (Hà Nội) cho hay, khi chuyển từ dạy và học trực tiếp sang dạy và học trực tuyến, cần xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp, thay đổi phương thức giảng dạy, trong đó cũng cần đa dạng hơn những ngữ liệu bài học, tạo sự phong phú, sinh động, tăng thêm hứng thú với học sinh.

Cô Hiền cho rằng, việc học trực tuyến đặt ra không ít thách thức với học sinh và giáo viên khi đã quen với các phương pháp dạy và học truyền thống, song nếu biết tận dụng các tài nguyên số có sẵn trên internet, có thể tạo ra những bài học thú vị hơn, thu hút học sinh tốt hơn khi học trực tuyến. Hiện nay trên internet có rất nhiều các trang cung cấp học liệu khác nhau, tuy nhiên giáo viên và học sinh cần biết cách chọn lọc để có những tài liệu chất lượng, phù hợp với chương trình học.

Qua 2 năm liên tiếp giãn cách do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trường THCS Nam Trung Yên và các giáo viên đã chủ động giúp học sinh tìm hiểu và làm quen nhiều kho học liệu điện tử. Bản thân nhà trường cũng có nguồn học liệu riêng, được xây dựng từ việc tham khảo, chắt lọc từ nguồn học liệu trên các website uy tín và cả trên mạng xã hội. Thông qua nguồn học liệu này, học sinh dễ dàng tự nghiên cứu, rèn kĩ năng tự học để thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh.

Mới đây, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã bổ sung thêm hàng nghìn bài giảng trên truyền hình và bài giảng điện tử tương tác cho học sinh sử dụng trên Hệ thống học và thi trực tuyến HanoiStudy. Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng công bố nguồn bài giảng số phục vụ việc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 và lớp 2, giúp phụ huynh hướng dẫn con rèn nét chữ một cách có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức giáo dục uy tín cũng cung cấp các bài giảng, tài liệu học để hỗ trợ học sinh.

Từ kinh nghiệm trong công tác dạy học trực tuyến cho học sinh phổ thông trong nhiều năm qua, ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: "Để hoạt động giảng dạy của thầy cô được hiệu quả, nội dung bài học nên được xây dựng với thời lượng nhỏ, tùy chỉnh cách thức sao cho phù hợp với từng độ tuổi khác nhau, giúp học sinh nâng cao hiệu quả tiếp thu.

Với học sinh tiểu học, nội dung kiến thức được thể hiện dưới dạng hoạt họa, với thời lượng rất ngắn chỉ vài phút để học sinh nắm được nội dung kiến thức một cách nhanh nhất. Ở bậc THCS thì nội dung tập trung vào kiến thức nền tảng, xây dựng bám sát khung chương trình giáo dục phổ thông, đi từ kiến thức cơ bản vào vấn đề thực tế để giúp học sinh dễ dàng vận dụng kiến thức vào cuộc sống.

Theo ông Linh kiến thức học tập nên được truyền tải không chỉ dưới dạng text, hay video thu hình bài giảng sẵn của các thầy cô, mà còn được hoạt hình hóa, sơ đồ hóa, hay thậm chí một số nội dung còn được phim hóa sao cho gần gũi, tiếp cận với học sinh một cách tốt nhất./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Nhiệt Ba lần đầu lộ diện sau tin đồn sống chung với Dương Dương, ai ngờ mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc mũi biến dạng
07:36:01 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021

Tin mới nhất

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?

09:04:37 07/12/2021
Tiên học lễ, hậu học văn là một khẩu hiệu được nhiều trường phổ thông sử dụng như lời nhắc nhớ giáo viên xem trọng việc dạy người hơn dạy kiến thức; nhắc học sinh học cách làm người, trước khi học kiến thức

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"

07:55:55 07/12/2021
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã săn thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn

07:41:18 07/12/2021
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng và chưa muốn cho con tới trường

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Có thể bạn quan tâm

"Trốn" lấy chồng, phát hiện Minh Tú quay Sao Nhập Ngũ cùng Hòa Minzy, Độ Mixi!

Show việt

11:53:39 07/12/2021
Phải chăng Minh Tú đã nuốt lời hứa lên xe hoa nếu học trò thành Hoa hậu?

Đà Nẵng: Ca mắc Covid-19 cộng đồng tăng từng ngày

Đời sống

11:47:01 07/12/2021
Trong ngày 6/12, Đà Nẵng ghi nhận 125 ca mắc Covid-19, trong đó ca cộng đồng là 55 ca. Những ngày qua, ca mắc Covid-19 tại thành phố này liên tục tăng

Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5

Thế giới

11:44:45 07/12/2021
Dù rơi xuống từ tầng 5, bé trai không chỉ thoát chết mà còn không gặp chấn thương nào nghiêm trọng

Triệu Lệ Dĩnh gây sốc visual trong “Ai là hung thủ”, cà khịa cực mạnh Vu Chính ở 1 chi tiết

Phim châu á

11:43:40 07/12/2021
Mới đây, Ai Là Hung Thủ đã chính thức lên sóng đánh dấu bước chuyển mình ngoạn mục của Triệu Lệ Dĩnh

TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?

Sức khỏe

11:40:22 07/12/2021
Theo dự thảo tiêm vaccine Covid-19 do Sở Y tế trình UBND TPHCM, có những trường hợp dù mới tiêm mũi 2 tối thiểu 28 ngày vẫn sẽ được tiêm bổ sung mũi 3

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài

Sao việt

11:39:09 07/12/2021
Luôn xuất hiện trên MXH với những hình ảnh chỉn chu được chỉnh sửa kĩ lưỡng, Ngọc Trinh và dàn chân dài của Vũ Khắc Tiệp mới đây gây sốc khi lộ nhan sắc và vóc dáng thật trong loạt ảnh hậu trường bữa tiệc trên du thuyền

Google Pixel Watch lộ ảnh với mặt đồng hồ tròn, không viền 

Đồ 2-tek

11:37:08 07/12/2021
Đây có thể là những ảnh quảng cáo chính thức của Pixel Watch

Angela Baby và "Na Tra" Tống Tổ Nhi chiếm spotlight giữa rừng sao vì gương mặt biến dạng 

Sao châu á

11:36:34 07/12/2021
Netizen phát hoảng với gương mặt biến đổi khác thường của  2 mỹ nhân Hoa ngữ. 

Ferdinand chỉ ra 2 cầu thủ MU gặp khó dưới thời HLV Rangnick

Bóng đá thế giới

11:36:17 07/12/2021
Cựu danh thủ người Anh bày tỏ sự lo lắng về tương lai của Aaron Wan-Bissaka và Luke Shaw dưới thời huấn luyện viên Ralf Rangnick

Rút giấy phép nhiều cơ sở kinh doanh karaoke ở Bắc Giang do vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Pháp luật

11:32:32 07/12/2021
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đã ra các quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh karaoke đối với nhiều cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn do có các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Valve sẽ in khuyến khích chơi trong... toilet ngay trên hộp của Steam Deck

Game offline

11:28:39 07/12/2021
Mời bạn chiêm ngưỡng hộp đóng gói Steam Deck, không màu mè nhưng vẫn đẹp, đặc biệt cái là Valve in khuyến khích game thủ chơi Steam Deck trong toilet

Đã có cách để đưa lượt Dislike trở lại, nhưng YouTube sắp "tung Ulti" để xóa sổ nó hoàn toàn

Thế giới số

11:26:36 07/12/2021
Một extension sẽ đưa lượng Dislike trở lại YouTube, nhưng có lẽ không được lâu