Trường học Hà Nội tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Để chuẩn bị cho hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, Ban giám hiệu và giáo viên Trường THCS Trưng Vương ( quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có rất nhiều cách thức.

Trường học Hà Nội tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời - Hình 1

Học sinh Trường THCS Trưng Vương hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời bằng các hoạt động trao đổi, chia sẻ kiến thứcphương pháp học tập.

Như mọi năm, học sinh được trao đổi, chia sẻ kiến thức và phương pháp học tập hiệu quả cho nhau. Ngoài ra, nhà trường còn phát động phong trào đọc sách tới học sinh để mở rộng hiểu biết, gửi gắm một thông điệp như tên Tuần lễ “học tập suốt đời” để tất cả học sinh đều được học tập một cách bình đẳng.

Em Đinh Phạm Hương Giang – học sinh lớp 9C1 Trường THCS Trưng Vương – chia sẻ: Do không thể đi học trực tiếp, được gặp mặt bạn bè thầy cô, học sinh dành nhiều thời gian hơn cho chính bản thân mình. Trong thời gian này, em đọc sách để tìm kiếm những sở thích mới như làm bánh, hay học thêm những điều hay, tìm kiếm những cuốn sách mới.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) đã tổ chức lễ phát động trực tuyến tới giáo viên và các em học sinh của 34 tập thể lớp. Thầy và trò đã có những trao đổi, chia sẻ về chuyển đổi số, các ứng dụng công nghệ, cách sử dụng phần mềm trong thời gian học tập trực tuyến như Microsoft Teams, Padlet, Quizizz, Kahoot, Classpoint…

Cô Nguyễn Thị Ánh – giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên – chia sẻ: “Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau. Hy vọng tất cả thầy, cô giáo, học sinh của Trường THCS Nam Trung Yên sẽ tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt kết quả cao trong năm học 2021 – 2022″ – cô Ánh nói.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, cô Đỗ Thị Thu Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Thắng (huyện Ba Vì) – cho biết: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Hiện, lứa tuổi thanh, thiếu niên đang xa dần các thư viện, tủ sách, những nguồn kiến thức vô giá mà thay vào đó nhiều em say mê với các trò chơi online, Facebook… Vì vậy, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là dịp để kêu gọi các em phát huy truyền thống đọc sách, nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc.

Video đang HOT

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 1 – 7/10 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tọa đàm, tập huấn, hội thảo, triển lãm, trưng bày theo các nội dung chuyên đề bám sát chủ đề năm 2021. Đặc biệt, nhiều hoạt động của Tuần lễ được tổ chức trên cơ sở phát huy nền tảng công nghệ số, chuyển đổi số, để từ đó tạo ra các hiệu ứng tích cực thực hiện hiệu quả, thiết thực tinh thần của chủ đề năm 2021.

Trường đại học trang bị 'hành trang tinh thần' cho tân sinh viên mùa dịch

Trở thành tân sinh viên sau một mùa tuyển sinh nhiều biến động, nhập học, khai giảng và sắp tới là học tập trực tuyến, tân sinh viên vì thế cần nhiều hành trang hơn để thích nghi với hình thức học tập này cũng như với môi trường đại học.

Hành trang tinh thần được đánh giá là không kém phần quan trọng trong bối cảnh tâm lý học tập, làm việc của các bạn sinh viên không tránh khỏi bị ảnh hưởng từ chuỗi giãn cách và học trực tuyến kéo dài. Trước tình huống này, một số trường đại học đã kịp thời lồng ghép các chuyên đề về tâm lý và phương pháp học tập trực tuyến cho tân sinh viên. Như ở Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), hầu hết các buổi gặp gỡ tân sinh viên đều có sự hỗ trợ từ các chuyên gia tâm lý - những người đồng hành không kém phần quan trọng bên cạnh các giảng viên, doanh nghiệp,...

Trường đại học trang bị hành trang tinh thần cho tân sinh viên mùa dịch - Hình 1

Tâm lý và kỹ năng học trực tuyến giữ vai trò quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh

Tân sinh viên cần được hướng dẫn để học trực tuyến hiệu quả

Trò chuyện với tân sinh viên nhóm ngành Quản trị kinh doanh và Logistics HUTECH trong một buổi gặp gỡ đầu khóa, TS. Tô Nhi A - chuyên gia tâm lý - động viên: ' Ở thời điểm hiện tại, việc học trực tuyến là khó khăn cho tất cả bao gồm sinh viên lẫn người dạy và cơ quan chức năng liên quan. Trong quá trình học, người gắn bó nhất với các bạn là các giảng viên, nên sinh viên cần chủ động nắm chắc yêu cầu của giảng viên cho từng học phần, từng buổi lên lớp '. Cô cũng 'bật mí': ' Các bạn nên tích cực tương tác với giảng viên trong quá trình học, mạnh dạn nêu thắc mắc, trao đổi bài,... để chống lại sức ì của bản thân cũng như tích lũy kiến thức hiệu quả hơn '.

Trường đại học trang bị hành trang tinh thần cho tân sinh viên mùa dịch - Hình 2

TS. Tô Nhi A chia sẻ về kỹ năng học tập trong thời kỳ bình thường mới cho tân sinh viên HUTECH

Cùng với TS. Tô Nhi A, đồng hành cùng tân sinh viên HUTECH trong nhiều chuyên đề hữu ích về tâm lý và phương pháp học tập trực tuyến còn có các chuyên gia tâm lý quen thuộc như TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu với những chủ đề trò chuyện gần gũi, xoay quanh phương pháp học tập trực tuyến theo đặc thù của từng ngành học, giúp tân sinh viên tự tin, chủ động hơn khi chính thức học tập.

Trường đại học trang bị hành trang tinh thần cho tân sinh viên mùa dịch - Hình 3

TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trong một buổi giao lưu trực tuyến với sinh viên khoa Tài chính - Thương mại HUTECH

TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH - cho biết: ' Kỹ năng học tập trực tuyến không chỉ thiết yếu trong tình hình dịch bệnh hiện nay mà cho thấy khả năng vận dụng công nghệ và thích nghi với biến động của sinh viên - những kỹ năng cần thiết trong bất kỳ thời điểm nào. Và rất có thể hình thức làm việc trực tuyến sẽ là xu thế của thị trường lao động sau dịch Covid-19, nên việc trang bị kỹ năng và thái độ tích cực, chủ động ngay từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên lợi thế cho sinh viên'.

'Khai giảng' trực tuyến nhưng không một mình!

Ngày khai giảng 6/9 vừa qua là một trải nghiệm đáng nhớ với hầu hết học sinh, sinh viên cả nước. Với các tân sinh viên, việc sẵn sàng về mặt tinh thần là một điều cần thiết để học tập tốt ở trình độ đại học - tại thời điểm mà các bạn mới chỉ có thể tiếp xúc qua màn hình máy tính.

Trường đại học trang bị hành trang tinh thần cho tân sinh viên mùa dịch - Hình 4

Khai giảng trực tuyến - một trải nghiệm đáng nhớ cho cả thầy và trò

Phạm Thị Hoài Phương - tân sinh viên ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH chia sẻ: ' Dù môi trường học đại học còn khá mới, nhưng em có dịp tham gia chương trình Chào đón Tân Sinh viên, gặp thầy cô sẽ đồng hành trên con đường sắp tới và được hướng dẫn các phương pháp để học tập hiệu quả,... là những điều em rất trân trọng. Ngoài ra em cũng tham gia thử thách viết '5 ngày chia sẻ' do Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức và kết nối được với mọi người nhiều hơn' .

Trường đại học trang bị hành trang tinh thần cho tân sinh viên mùa dịch - Hình 5

Các hình thức chia sẻ, giao lưu qua mạng xã hội giúp tân sinh viên dễ hòa nhập hơn với mội trường mới

Ở một số ngành học với nghi thức nhập môn đặc thù, việc trải nghiệm khai giảng trực tuyến cũng là kỷ niệm đáng nhớ với tân sinh viên. Nguyễn Thị Huỳnh Như - tân sinh viên ngành Dược HUTECH kể lại: ' Buổi chào đón Tân sinh viên của ngành em rất trang trọng, không chỉ bởi vì có các thầy cô và đại diện bệnh viện, công ty dược,... tham gia mà còn vì có nghi thức tuyên thệ.' .

Trường đại học trang bị hành trang tinh thần cho tân sinh viên mùa dịch - Hình 6

Nghi thức tuyên thệ của sinh viên ngành Dược HUTECH khi nhập học trực tiếp tại trường

'Mặc dù chỉ cảm nhận qua màn hình thôi nhưng vào khoảnh khắc tên mình vang lên, khoảnh khắc đọc lời tuyên thệ của ngành Dược, em còn nhớ tim mình đập thình thịch thế nào. Nó như một lời nhắc nhở rằng khi chọn học ngành này, bản thân chúng em đã mang một sứ mệnh cao cả ', Huỳnh Như cho biết.

Trường đại học trang bị hành trang tinh thần cho tân sinh viên mùa dịch - Hình 7

Cùng với thầy cô và khách mời doanh nghiệp, buổi gặp gỡ dành cho tân sinh viên ngành Dược không thể thiếu nghi thức tuyên thệ

Được biết, sau khi bước vào học tập chính thức, các hoạt động gặp gỡ và định hướng cho tân sinh viên tại HUTECH sẽ tiếp tục được tổ chức, giúp các bạn sẵn sàng về tâm thế và phương pháp để thích nghi với việc học tập trực tuyến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học
10:29:48 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm
15:42:50 25/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động
15:03:18 26/01/2022
Cặp song sinh nhà Hồ Ngọc Hà diện áo dài nhí nhảnh trước thềm Tết 2022
14:55:32 26/01/2022
Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại
15:01:49 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
Hari Won gửi ảnh nhà thuê, Trấn Thành bàng hoàng quá khứ
15:00:31 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Phạm Băng Băng và đường rút khôn ngoan sau bốn năm chật vật ở Cbiz
16:45:00 26/01/2022
Hà Nội phát hiện ca nhiễm chủng Omicron ngoài cộng đồng
14:41:56 26/01/2022
Leon "tình thương mến thương" hơi quá tay với chị làm mẹ Hà hốt hoảng
14:45:10 26/01/2022

Tin mới nhất

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm

12:05:11 26/01/2022
Tư vấn hướng nghiệp là hoạt động quan trọng ở các trường phổ thông, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình, từ đó định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp. Trong công tác này, giáo viên đ...

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm

14:52:57 24/01/2022
Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”

12:21:33 24/01/2022
Ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú bởi lẽ ngoài những từ thuần Việt còn có một bộ phận không nhỏ của những từ Hán - Việt

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10

10:02:47 24/01/2022
Dự kiến vào tháng 2-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ trình Thường trực UBND thành phố phương án tuyển sinh lớp 10 theo hướng thi tuyển

Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá

09:58:50 24/01/2022
Về tổng thể xã hội thì việc đua nhau thi chứng chỉ IELTS không hẳn có lợi, đây là sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc với con số rất lớn trên cả nước

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

09:09:58 24/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Có thể bạn quan tâm

Cách làm mứt lạc nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

20:38:49 26/01/2022
Tết này bạn đang có ý định làm món mứt lạc thơm lạ nhưng chưa rõ cách làm chi tiết. Vậy còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay cùng Toinayangi.vn học cách làm mứt lạc cực ngon cho Tết này nhé

Renault, Nissan và Mitsubishi chi mạnh tay cho phát triển xe điện

Ôtô

20:35:25 26/01/2022
Liên doanh các nhà sản xuất ô tô, bao gồm Renault SA, Nissan Motor Co và Mitsubishi Motors Corp. có dự kiến tăng gấp ba lần đầu tư vào việc phát triển chung xe điện (EV)

'Our Beloved Summer' khép lại viên mãn với rating cao nhất

Phim châu á

20:33:23 26/01/2022
Bên cạnh đó, Ghost Doctor của tvN cũng 2 tập liên tiếp ghi nhận kỷ lục người xem cao nhất

Tuyển Việt Nam làm quen sân chính, sẵn sàng đấu Australia

Bóng đá việt nam

20:14:18 26/01/2022
Tuyển Việt Nam có buổi tập tổng duyệt trên sân chính AAMI Park trước cuộc đối đầu với chủ nhà Australia

Mẫu iPhone 12 Pro đang giảm giá mạnh, hiệu năng vẫn rất "đỉnh" 

Đồ 2-tek

20:07:22 26/01/2022
Có mức giá từ 25 đến 30 triệu đồng vào thời điểm ra mắt, mẫu máy cũ của iPhone 12 Pro hiện nay đang có giá rất dễ chịu mà chất lượng thì gần như không thay đổi vì vẫn còn rất mới

Game thủ phấn khích trước smartphone "chiến" cực trâu sắp ra mắt  

Game offline

20:03:24 26/01/2022
Chiếc smartphone chơi game tiếp theo trong năm nay sẽ là Legion Y90 của Lenovo với hệ thống làm mát bằng quạt kép

Trấn Thành tiết lộ quãng thời gian đen tối nhất cuộc đời, quá khư cơ cực khiến netizen nghẹn ngào?

Sao việt

20:01:57 26/01/2022
Trấn Thành là một trong những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí hiện. Anh có thể đảm nhận tốt ở nhiều vai trò khác nhau, từ MC, diễn viên sân khấu đến diễn viên điện ảnh

Siêu xe động cơ V16 Devel Sixteen cuối cùng cũng sắp sửa được sản xuất, sau hơn 13 năm phát triển

Siêu xe

20:01:10 26/01/2022
Devel Motor đã đăng tải một đoạn video thông báo rằng phiên bản sản xuất của siêu xe Devel Sixteen đã và đang được phát triển, với việc thử nghiệm trên các tuyến đường công cộng

Tảng đá phát sáng đỏ rực giống hệt dung nham núi lửa phun trào

Chuyện lạ

19:55:16 26/01/2022
Một tảng đá phát sáng, nóng đỏ trông giống dung nham của ngọn núi lửa đang phun trào dữ dội, bất ngờ xuất hiện trên cánh đồng ở Scotland

IVE đi vào vết xe đổ của MissA, Suzy vẫn sống tốt nhưng liệu Wonyoung có đủ tiềm năng như đàn chị?

Sao châu á

19:38:53 26/01/2022
Sau gần 2 tháng debut, tân binh thị phi IVE vẫn là cái tên hút truyền thông với đủ mọi thể loại lùm xùm chưa từng có tiền lệ trong lịch sử

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Đời sống

19:14:38 26/01/2022
Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Sau một năm sử dụng, Yamaha Grande khiến bà mẹ hai con mê tít

Xe máy

19:13:16 26/01/2022
Không chỉ ấn tượng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của Yamaha Grande mà chị Phạm Thanh Huyền còn yêu thích tinh thần vui vẻ, thoái mái hàng ngày với chiếc xế yêu sau một năm sử dụng