Chi phí nuôi dạy t.rẻ e.m ở Trung Quốc đắt đỏ nhất thế giới

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc là một trong những quốc gia có chi phí nuôi dạy một đ.ứa t.rẻ đắt đỏ nhất thế giới so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người.

Chi phí nuôi dạy t.rẻ e.m ở Trung Quốc đắt đỏ nhất thế giới - Hình 1
Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Thông tin trên do Viện Nghiên cứu Dân số YuWa, một tổ chức tư vấn nổi tiếng có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc đưa ra hôm 21/2. Báo cáo đi kèm thông tin chi tiết về thời gian, chi phí và cơ hội đối với những phụ nữ lựa chọn sinh con ở nước này.

Báo cáo cho biết chi phí nuôi một đ.ứa t.rẻ cho đến khi 18 t.uổi cao gấp khoảng 6,3 lần GDP bình quân đầu người ở Trung Quốc. Con số này cao hơn nhiều so với 2,08 lần ở Australia, 2,24 lần ở Pháp, 4,11 lần ở Mỹ và 4,26 lần ở Nhật Bản.

Việc nuôi dạy con cái cũng mất rất nhiều thời gian, làm giảm số giờ làm việc được trả lương và mức lương của phụ nữ, trong khi sinh kế của nam giới hầu như không thay đổi.

Đồng tác giả của báo cáo, ông Liang Jianzhang, bình luận: “Vì môi trường xã hội hiện nay ở Trung Quốc không thuận lợi cho phụ n.ữ s.inh con nên chi phí thời gian và cơ hội để phụ n.ữ s.inh con là quá cao”.

Vì những lý do như chi phí sinh con cao và phụ nữ khó cân bằng giữa công việc gia đình và công việc bên ngoài, mức độ sẵn sàng sinh con trung bình của người dân Trung Quốc gần như thấp nhất trên thế giới.

Báo cáo trên được đưa ra trong bối cảnh dân số Trung Quốc sụt giảm năm thứ 2 liên tiếp vào năm 2023, với số ca sinh mới giảm xuống còn khoảng một nửa so với năm 2016.

Tại Trung Quốc, ngày càng có nhiều phụ nữ lựa chọn không sinh con do chi phí chăm sóc t.rẻ e.m tốn kém, không muốn kết hôn hoặc phải hy sinh sự nghiệp, trong khi tình trạng phân biệt giới tính vẫn còn phổ biến.

Báo cáo cho biết, khi chăm sóc một đ.ứa t.rẻ từ 0 – 4 t.uổi, trung bình phụ nữ bị giảm 2.106 giờ làm việc. Do đó, họ phải chấp nhận mất khoản t.iền lương ước tính là 63.000 nhân dân tệ (khoảng 213 triệu đồng) trong giai đoạn này, nếu t.iền lương cho mỗi giờ làm việc là 30 nhân dân tệ (khoảng 102.000 đồng).

Báo cáo cho biết việc sinh con cũng sẽ khiến lương của phụ nữ giảm 12-17%. Thời gian giải trí sẽ giảm 12,6 giờ đối với những bà mẹ có một con từ 0 – 6 t.uổi và 14 giờ đối với hai con.

Viện YuWa cho rằng ở cấp quốc gia, nhu cầu cấp thiết là đưa ra các chính sách nhằm giảm chi phí sinh con càng sớm càng tốt – chẳng hạn trợ cấp t.iền và hỗ trợ thuế, cải thiện dịch vụ chăm sóc t.rẻ e.m, chế độ thai sản và nghỉ thai sản bình đẳng, tiếp cận với bảo mẫu nước ngoài, cho phép phụ nữ làm việc linh hoạt và trao cho phụ nữ độc thân quyền sinh con tương tự phụ nữ đã kết hôn.

Video đang HOT

Chi phí nuôi dạy t.rẻ e.m ở Trung Quốc đắt đỏ nhất thế giới - Hình 2
Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Báo cáo cho biết các biện pháp này có thể làm tăng số ca sinh mới lên khoảng 3 triệu.

Năm 2023, tổng tỷ suất sinh của Trung Quốc chỉ còn khoảng 1,0 con/phụ nữ – một trong những mức thấp nhất thế giới.

“Nếu tỷ lệ sinh cực thấp hiện nay không được cải thiện, dân số Trung Quốc sẽ giảm nhanh chóng và già đi. Điều này sẽ có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự đổi mới và sức mạnh tổng thể của quốc gia”, báo cáo nhấn mạnh.

Song, theo trang The Guardian, giới chuyên gia dự đoán sẽ có thêm 1 triệu trẻ sơ sinh ở Trung Quốc vào năm 2024 – năm con Rồng. Theo quan niệm của nhiều người Trung Quốc, những người sinh ra trong năm con Rồng được cho là có số mệnh rất thành công. Rồng là con vật thần thoại duy nhất trong số 12 con giáp và được coi là loài động vật tốt lành nhất.

Các cuộc thảo luận trên mạng xã hội ở Trung Quốc cũng ghi nhận gia tăng rõ rệt số lượng phụ nữ đang mang thai. Truyền thông nước này đưa tin doanh số bán các sản phẩm liên quan đến thai kỳ đã tăng lên, bắt đầu từ cuối năm ngoái.

Nhà kinh tế Naci H Mocan bình luận: “Là các nhà kinh tế, chúng tôi nghĩ rằng năm Rồng sẽ chứng kiến nhiều đ.ứa t.rẻ ra đời hơn, trường lớp sẽ đông hơn, tỷ lệ học sinh – giáo viên sẽ cao hơn”.

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng trì hoãn sinh con – như chi phí sinh hoạt cao, t.iền lương và triển vọng nghề nghiệp trì trệ, những kỳ vọng cố hữu về giới tính – vẫn còn là vấn đề rất nan giải.

“Có con vào năm Rồng có khiến việc nuôi dạy chúng ít tốn kém hơn không?”, một người bình luận trên Weibo.

Kỳ vọng tỉ lệ sinh gia tăng ở Trung Quốc trong năm Giáp Thìn

Giới chuyên gia dự đoán sẽ có thêm 1 triệu trẻ sơ sinh được sinh ra ở Trung Quốc vào năm 2024 - năm con Rồng.

Kỳ vọng tỉ lệ sinh gia tăng ở Trung Quốc trong năm Giáp Thìn - Hình 1
Linh vật rồng tại hội chợ năm mới ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP

Theo trang The Guardian (Anh), Tết Nguyên đán 2024 đã đ.ánh dấu sự khởi đầu của năm con Rồng trong lịch hoàng đạo. Rồng là con vật thần thoại duy nhất trong số 12 con giáp và được coi là loài động vật tốt lành nhất. Những người sinh ra trong năm năm con Rồng được cho là có số mệnh rất thành công.

Năm Giáp Thìn 2024 còn mang ý nghĩa quan trọng hơn khi nhiều quốc gia châu Á đang phải đối mặt với tỷ lệ sinh giảm, dẫn đến dân số già đi và những dự đoán về những hậu quả kinh tế thảm khốc. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết trong thông điệp năm mới: "Bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để các cặp vợ chồng trẻ có thêm một 'bé rồng nhỏ' cho gia đình mình".

Trung Quốc, nơi sinh sống của gần 1/5 dân số thế giới, gần đây đã bước vào giai đoạn suy giảm dân số. Chính phủ đang nỗ lực đưa ra các biện pháp nhằm tăng tỷ lệ sinh bằng các ưu đãi tài chính và các chính sách khuyến khích khác, song hầu như đều không có tác dụng.

Hank, chàng trai trẻ sinh năm Canh Thìn 2000 tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Thiểm Tây, miền Trung Bắc Trung Quốc, nhớ lại cảm giác áp lực.

"Tôi là cậu bé Rồng duy nhất. Vì vậy, trong gia đình, bố tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào tôi", Hank nói từ Vương quốc Anh, nơi anh đang du học.

Những năm Thìn trước đây cũng chứng kiến ​​số ca sinh tăng đột biến ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong và Singapore. Một nữ hộ sinh ở Đài Bắc kể lại vào năm Nhâm Thìn 2012, số ca sinh bùng nổ khiến bệnh viện thiếu giường bệnh, buộc nhiều phụ nữ phải sinh con ở hành lang.

Kỳ vọng tỉ lệ sinh gia tăng ở Trung Quốc trong năm Giáp Thìn - Hình 2
Nhân viên y tế chăm sóc em bé sơ sinh tại bệnh viện ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghiên cứu năm 2020 của các nhà kinh tế, Giáo sư Naci H Mocan và Han Yu đã tìm thấy sự khác biệt rõ ràng về kết quả học tập và thậm chí cả chiều cao ở t.rẻ e.m Trung Quốc sinh vào năm con Rồng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy năm con Rồng có thể mang lại tỷ lệ sinh tăng đột biến, nhưng ông Mocan nói rằng họ đã lường trước điều đó sẽ dẫn đến kết quả tồi tệ hơn cho t.rẻ e.m.

"Với tư cách là các nhà kinh tế, chúng tôi nghĩ rằng năm Rồng sẽ chứng kiến nhiều đ.ứa t.rẻ ra đời hơn, trường lớp sẽ đông hơn, tỷ lệ học sinh - giáo viên sẽ cao hơn. Điều đó sẽ có tác động tiêu cực đến việc học tập trong thực tế. Sau đó, khi những đ.ứa t.rẻ này đến thời điểm đi xin việc làm, sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn", ông Mocan nói.

Tuy nhiên, thay vào đó, Giáo sư Mocan và Yu nhận thấy những học sinh t.uổi Rồng có điểm thi đại học và tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn ở Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra cha mẹ của những đ.ứa t.rẻ tuổi Rồng cũng đầu tư nhiều thời gian và t.iền bạc hơn để đảm bảo con cái họ phát huy được tiềm năng.

"Cha mẹ của những đ.ứa t.rẻ sinh năm Thìn thường có kỳ vọng cao hơn ở con mình, điều này thúc đẩy họ đầu tư nhiều hơn và thúc đẩy chúng nhiều hơn. Những kỳ vọng tự thỏa mãn này đã trở thành một chuẩn mực văn hóa. Không có lý do khoa học hay sinh học nào nói rằng những người t.uổi Thìn sẽ thành công hơn, nhưng nó thể hiện sức mạnh của niềm tin văn hóa", ông Mocan nói.

William Yang, phóng viên nước ngoài người Đài Loan (Trung Quốc), chia sẻ anh cảm thấy áp lực khi sinh năm Thìn, dù gia đình anh không hoàn toàn cho rằng điều này là mê tín.

"Nhiều người nghĩ rằng sinh năm Rồng sẽ rất may mắn. Tôi sẽ có một cuộc sống êm đẹp và có một tương lai tuyệt vời phía trước. Điều đó đã ảnh hưởng đến cách tôi quyết định theo đuổi một số điều trong cuộc sống. Bởi vì tôi là một chú rồng, nên tôi nên đi khám phá, thử những điều lớn lao, đón nhận những thử thách lớn hơn", anh nói.

Lu Yuan, nhà tư vấn giáo dục ở Hàng Châu, đang mang thai đứa con thứ hai, đ.ứa b.é sẽ chào đời vào những ngày đầu năm Giáp Thìn. Lu cho biết cô quyết định sinh con năm nay vì con lớn của cô đã 4 t.uổi, nên gánh nặng nuôi dạy con cái đã trở nên nhẹ nhàng hơn. Cô cảm thấy giờ là lúc để chào đón một đứa con nữa.

"Đó là lý do chính. Tôi hoàn toàn không xem xét đến ảnh hưởng của lịch hoàng đạo Trung Quốc", cô nói.

Cô cũng tin rằng những đ.ứa t.rẻ sinh năm Thìn tốt lành sẽ ít ảnh hưởng đến số lượng người chọn không sinh con ngày càng tăng.

Kỳ vọng tỉ lệ sinh gia tăng ở Trung Quốc trong năm Giáp Thìn - Hình 3
Đèn lồng và hệ thống ánh sáng rực rỡ tại Tường thành ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ảnh: Stringer/VCG/Getty

Cho đến nay, bằng chứng cho thấy số ca sinh sẽ bùng nổ trong năm 2024 vẫn chỉ là giả thuyết. Nhưng nhiều người vẫn hy vọng rằng niềm tin về lịch hoàng đạo vẫn đủ mạnh để thúc đẩy điều đó.

Ông Zhai Zhenwu, Giáo sư tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, dự đoán tỷ lệ sinh sẽ tăng đột biến.

Giáo sư Mocan cũng kỳ vọng sẽ có thêm một triệu trẻ sơ sinh được sinh ra ở Trung Quốc vào năm 2024.

Các cuộc thảo luận trên mạng xã hội ở Trung Quốc cũng ghi nhận sự gia tăng rõ rệt về số lượng phụ nữ đang mang thai. Truyền thông nước này đưa tin doanh số bán các sản phẩm liên quan đến thai kỳ đã tăng lên, bắt đầu từ cuối năm ngoái.

Tại Đài Loan (Trung Quốc), Trung tâm Chăm sóc Điều dưỡng Sau sinh Eugene cho biết số lượt đặt lịch sinh và khám sức khỏe hàng tháng cao hơn những năm trước. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng trì hoãn sinh con - như chi phí sinh hoạt cao, t.iền lương và triển vọng nghề nghiệp trì trệ, những kỳ vọng cố hữu về giới tính - vẫn còn là vấn đề rất nan giải.

"Có con vào năm Thìn có khiến việc nuôi dạy chúng ít tốn kém hơn không?", một người bình luận trên Weibo trong tuần này.

"Dự đoán rằng năm tới các chuyên gia sẽ nói con rắn là một con Rồng nhỏ, cũng rất tốt lành", một người khác bình luận.

Còn đối với Hank, anh cho rằng thế hệ trẻ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các niềm tin truyền thống.

"Những người trẻ xung quanh tôi đang phải chịu áp lực rất lớn. Có thể chúng tôi không c.hết đói, nhưng không gian để chúng tôi làm bất cứ điều gì thì khá là hạn hẹp", anh chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

IDF nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ nổ c.hết người tại khu lều trại ở Rafah
11:51:43 29/05/2024
Gia tăng nhiều loài động vật c.hết vì nắng nóng tại Mexico
11:06:12 29/05/2024
Ông Trump cân nhắc dành vị trí cố vấn Nhà Trắng cho tỷ phú Elon Musk
12:08:52 30/05/2024
Điều khiến thanh niên Trung Quốc rủ nhau đến 'viện dưỡng lão'
13:41:28 30/05/2024
Nhà tù nhỏ nhất thế giới, chỉ có 2 phòng giam
17:54:44 29/05/2024
David Beckham trở thành đại sứ toàn cầu của AliExpress
12:51:04 29/05/2024
Hàn Quốc phát hiện 90 bóng bay nghi mang theo rác từ Triều Tiên
13:06:07 29/05/2024
Thấy gì từ việc công nhận nhà nước Palestine?
10:12:48 30/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc cho phép nhập khẩu thịt bò từ Nga

16:16:32 30/05/2024
Cơ quan này sẽ cho phép nhập khẩu thịt của các con bò dưới 30 tháng t.uổi từ Nga, đồng thời cho phép nhập khẩu các sản phẩm phụ bao gồm gân và móng bò đông lạnh, dạ dày và sụn.

Trung Quốc muốn quan hệ với các nước Arab trở thành mô hình duy trì ổn định thế giới

16:06:37 30/05/2024
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định nước này muốn hợp tác với các quốc gia Arab để giải quyết các vấn đề nóng theo hướng mang lại lợi ích cho việc duy trì sự công bằng, hòa bình và ổn định lâu dài trên thế giới.

Các nước nhập khẩu lúa mì chật vật do giá tăng mạnh

16:01:17 30/05/2024
Hai thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết Indonesia vẫn chưa đặt mua nhiều lúa mì Biển Đen vụ mới giao kỳ hạn từ tháng Bảy trở đi, chủ yếu do người mua cố gắng tránh biến động thị trường.

Google đầu tư 2 tỷ USD vào Malaysia

15:54:44 30/05/2024
Nghiên cứu của công ty tư vấn toàn cầu Kearney cho thấy AI đã sẵn sàng đóng góp 1.000 tỷ USD vào Tổng sản phẩm quốc nội của Đông Nam Á vào năm 2030, trong đó Malaysia được dự đoán sẽ chiếm hơn 10%.

Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên

15:51:10 30/05/2024
Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng cho biết đã phát hiện lần thứ 2 trong tuần, Bình Nhưỡng tìm cách gây nhiễu tín hiệu GPS gần biên giới biển hai nước ở Hoàng Hải.

Bảo vệ môi trường: Thái Lan tăng cường bảo vệ các khu vực ven biển

15:49:01 30/05/2024
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường, ông Phatcharavat Wongsuwan cho biết 2 trong số 3 thông báo nêu trên do bộ này soạn thảo và đã được Nội các phê duyệt trong cuộc họp thường kỳ vào ngày 28/5.

Nga tuyên bố b.ắn hạ 8 tên lửa ATACMS trên Biển Azov

15:46:06 30/05/2024
ATACMS là hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân mà Mỹ cung cấp cho Ukraine. Trong những tuần gần đây, Ukraine đã thực hiện một loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu của Nga ở xa chiến tuyến.

Khắc phục táo bón sau hóa trị ở bệnh nhân ung thư

15:28:38 30/05/2024
Thông thường các thuốc điều trị táo bón nên dùng bằng đường uống. Việc sử dụng quá nhiều thuốc đạn và thuốc xổ có thể dẫn đến viêm ruột.

Nguy cơ dịch bệnh bùng phát sau thảm họa sạt lở đất ở Papua New Guinea

14:45:31 30/05/2024
Trong suốt tuần qua, cư dân ở Yambeli và Lapak đã đào vô số tấn đất để tìm kiếm người thân bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Các quan chức địa phương cho biết đã tìm thấy khoảng 6 đến 11 t.hi t.hể nạn nhân.

Bầu cử Mexico: Loại bỏ hàng chục điểm bỏ phiếu do vấn đề an ninh

14:43:55 30/05/2024
Theo số liệu của tổ chức Data Cívica, tính đến ngày giữa tháng 5, đã có tới 30 ứng cử viên bị s.át h.ại, chưa tính đến người thân của các ứng cử viên và chính trị gia liên quan đến quá trình bầu cử.

Bão Ewiniar gây thiệt hại lớn tại Philippines

14:42:14 30/05/2024
NDRRMC cho biết Chính phủ Philippines đã phân phối hàng cứu trợ tổng trị giá 6,7 triệu peso tới những khu vực và người dân bị ảnh hưởng của bão.

Nga: Nhiều người cố tình bị ngộ độc thực phẩm để nhận t.iền bồi thường

14:39:22 30/05/2024
Kênh Telegram Baza đưa tin nhiều người đã tìm đến siêu thị này để mua thực phẩm với hy vọng sẽ bị ngộ độc. Một số người khác thậm chí còn dùng đến cách liếm trứng ngay trong siêu thị để tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.