Châu Đốc có gì lạ?

TP Châu Đốc , tỉnh An Giang có nhiều điều lạ. Từ cảnh vật, con người, tính cách, món ăn cho đến những lời mời chào ‘anh Tư, anh Năm ơi, bồ ơi…’.

Châu Đốc có gì lạ? - Hình 1

Sông Châu Đốc trong ánh hoàng hôn

Nghèo nhưng không buồn

Châu Đốc , tỉnh An Giang đã lên phố. Nhưng nơi đây vẫn phảng phất không khí của một miền quê sông nước êm đềm. Trung tâm phố thị đặt một bức tượng con cá đã từng giúp nông dân đổi đời. Khu phố này sau đó gắn với tên gọi dân giã là phố Cá Ba Sa. Từ đường Trần Hưng Đạo xuôi về hướng cửa khẩu Tịnh Biên, thỉnh thoảng bắt gặp một bình nước khoáng đặt trên thanh ri lề đường được xích bằng một chiếc khóa cũ. Những bình nước uống từ thiện nằm ngay giữa cánh đồng đã nói lên tính cách chia sẻ cộng đồng, không cần đến những lời nói màu mè.

Buổi sáng, trên tuyến đường Trần Hưng Đạo dẫn từ chợ Châu Đốc qua cổng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thấp thoáng bóng xe lôi . Chị em phụ nữ đi chợ thường bắt cặp để 2 -3 người có thể cùng ngồi trên một xe . Người đạp xe lôi có khi mặc đủ bộ quần áo tươm tất, có lúc chỉ mặc mỗi chiếc quần dài và không mặc áo, gò lưng trần đạp xe trên phố, giống như đang đi trong khoảnh sân nhà mình.

Châu Đốc có gì lạ? - Hình 2

Một gia đình nghèo trên đường Trần Hưng Đạo hàng ngày hương khói cho Bác Hồ
chung với cha mẹ

Đời sống kinh tế của người dân Châu Đốc đời sống ra sao ? Cơ bản là nghèo. Website của TP Châu Đốc đưa tin “theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 – 2020, đến đầu năm 2020, toàn tỉnh An Giang có 14.170 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,63%/ tổng số hộ dân”. Nhưng nếu so với cuộc sống của người dân nhiều tỉnh, thành khác, tôi tin rằng người dân nơi đây quá nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn cao hơn thực tế.

Đừng tin vào những ngôi nhà bóng láng ở mặt đường phố. Hãy rảo bộ, đi vào từng ngõ hẻm, muôn vàn ngôi nhà nhỏ, nhỏ đến ngạc nhiên. Đi thử đoạn đường vài trăm mét trong con hẻm trên đường Trần Hưng Đạo, ngôi nhà đầu tiên bắt gặp thấp ngang đầu người, tổng số tấm tôn lợp ngang là 6 tấm, còn số tôn lợp dọc theo mái là 8 tấm. Một số ngôi nhà khác, chiều ngang chỉ vừa đủ 3 tấm tôn. Vài người già kể với tôi về chuyện nghèo, nhưng vẫn cười, như một sự an phận, “giàu nghèo cũng qua một đời”.

Nhìn sâu vào những ngôi nhà nghèo này sẽ ngạc nhiên. Vị trí trang trọng ở ngôi nhà thường treo ảnh Bác Hồ. Vào dịp lễ Tết thì mọi gia đình vẫn đỏ rực lá cờ Tổ quốc. Nguyên Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là người con quê hương tỉnh An Giang. Nói về Bác Hồ, người dân quê dường như gộp cả Bác Hồ và Bác Tôn thành một.

Châu Đốc có gì lạ? - Hình 3

Quả và nước thốt nốt được bán ven đường

Món ăn vỉa hè

Văn hóa của vùng đất Châu Đốc, An Giang có sự giao thoa giữa cộng đồng người dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer. Vì vậy những món ăn ở vùng đất này cũng đa sắc màu. Các trang web du lịch giới thiệu, vùng đất An Giang có 33 loại đặc sản như: khô rắn An Phú, cốm dẹp An Giang, tung lò mò An Giang (lạp xưởng của người Chăm), bò cạp An Giang, bún cá Long Xuyên , cá leo nướng muối ớt, vũ nữ chân dài (nhái khô)…

Kỳ thú nhất là lang thang từ buổi sớm mai bằng xe gắn máy để có thể ghé đến các hàng quán trong những con hẻm. Đi men theo bờ bắc sông Châu Đốc , đến khu vực ấp Hòa Thạnh, thuộc thị xã Tân Châu, chị chủ quán bán bánh ven đường có nét mặt và cách ăn mặc hơi khác biệt. Thì ra đó là một người phụ nữ Chăm. Từ sáng sớm, chị đã nhóm lửa để đúc bánh Chăm có hình giống như chiếc chóp nón xinh xinh. Hương vị bánh giống bánh thuẫn, nhưng có lẽ thơm và mùi vị lạ hơn, nhờ được làm từ đường thốt nốt .

Châu Đốc có gì lạ? - Hình 4

3/Món tung lò mò An Giang bán dọc đường

Xóm làng bên bờ sông Châu Đốc liên thông với nhau. Nhưng dường như có một sư phân chia ước lệ nào đó, vì mỗi đoạn đường xóm là một quán cà phê nhỏ, một xe đẩy bán ẩm thực vỉa hè. Quán nhưng chỉ là một túp lều lợp tôn và những người đàn ông khua cà phê đá lách cách trong ly. Uống cà phê ở đây chỉ là để thưởng thức một chút hương vị buổi sáng theo thói quen. Vì cốc cà phê rất to, được lèn đầy đá và đổ cà phê vào. Lượng cà phê chỉ chiếm dung lượng khoảng 1/10.

Xuôi ngược khắp xóm, cứ mỗi nơi bán một kiểu ăn sáng. Ở ấp Hòa Thạnh có những chiếc xe đẩy bán những món ăn 4 màu – tím, vàng, trắng, xanh. Những người cẩn thận trong việc ăn uống thì sẽ hỏi kỹ về nguồn gốc tạo mạo. Chị Tuyết, một người bán dạo cho biết, màu sắc này đều là thiên nhiên, lấy nước lá dứa nhuộm cho món ăn màu xanh lá cây; lá cẩm sẽ tạo ra màu tím, còn màu trắng là dừa xay, màu vàng là củ mì. Món khoai mì buổi sáng nhưng được chế biến phong phú thành 3 màu như vậy.

Xuôi về vùng Tri Tôn, thỉnh thoảng tấp xe máy vào một quán bán nước thốt nốt ướp đá lạnh. Món ăn lạ và hấp dẫn nhất đối với người miền Trung và miền Bắc là quả thốt nốt , nuốt vào đến đâu, thấy đậm đà và để lại vị hậu đến đó. Chị chủ quán cho biết, có nhiều thực khách một lần ghé đến, do mê ăn thốt nốt nên đặt hàng, nhờ gởi ra tận các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng. Nhưng thốt nốt gởi đi thì phải đóng túi, ép chân không, nếu không thì sẽ nhanh lên men và hư hỏng. Nhờ cách đó mà thốt nốt tươi bây giờ có thể chuyển ra tận Hà Nội, Cao Bằng, Lào Cai…

Châu Đốc có gì lạ? - Hình 5

Tới Châu Đốc, hãy thử cảm giác xe lôi trăm năm trước vẫn hiện hữu trên đường phố

Mình sẽ đón… bồ

Tuyến giao thông từ TP Châu Đốc đi các tỉnh khá thuận lợi. Các hãng xe Hùng Cường, Thành Bưởi, Phương Trang, Hoa Mai… liên tục rời bến đúng giờ để đi TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang… Lúc 4 giờ sáng, điện thoại của tôi reo lên và tiếng người của nhà xe nói giọng ngọt xớt “bồ ơi, có phải bồ đặt xe số này không, 10 phút nữa xe tới đón nha bồ”. “Bồ” là cách gọi khá thân mật. Đối với những người đã quá quen thân, mối quan hệ vượt trên bạn bè thì mới gọi là… bồ.

Còn ở vùng sông nước này, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một người nào đó xưng hô theo cách thân mật. Vì vậy chỉ một lần gặp gỡ thì đã tạo ra mối quan hệ thân quen. Chuyện gọi nhau theo cách thân mật như vậy còn có thể gặp ở những người bán hàng rong, người bán vé số. Ở bến phà Châu Giang, thỉnh thoảng người bán vé số nán lại và hỏi “chú Tư ơi, chú mua giúp con cái vé số, ngày mốt là xổ”.

Tôi cười thầm, khi thấy mình đúng là ngôi thứ tư trong gia đình. Nhưng ở các tỉnh miền Trung thì ít gọi chú Tư, chú Năm như người dân ở miệt sông nước. Những người gọi tên thứ như vậy chỉ là người trong một gia đình. Đến Châu Đốc, lang thang với chiếc xe máy , ghé vào hàng quán khắp nơi, bạn sẽ hòa mình vào một gia đình lớn.

Du lịch tâm linh cũng là một điểm nhấn thu hút du khách đến Châu Đốc. Vào dịp Tết, nhiều người dẫn gia đình từ Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam bay vào Châu Đốc để đi viếng Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam để thắp hương và gởi lời ước nguyện.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc

Tới Phú Quốc, bạn sẽ được đi bộ ngắm san hô ở công viên san hô đầu tiên của Việt Nam, ngồi cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 1

Ngày 1: Cáp treo Hòn Thơm - Tour 4 đảo - Công viên san hô

Cáp treo Hòn Thơm là cáp treo ba dây vượt biển dài nhất thế giới (7.899,9 m) nối từ thị trấn An Thới qua Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Từ trên cabin cáp treo, bạn được phóng tầm mắt ngắm nhìn các hòn đảo, vùng biển, thu trọn vẻ đẹp tựa thiên đường ở phía Nam đảo ngọc. Cáp treo di chuyển trong 15 phút qua nhiều làng chài, bãi biển, rừng nguyên sinh... Giá vé khứ hồi 300.000 đồng/ người lớn, 250.000 đồng/ trẻ em.

Tour 4 đảo gồm xe ô tô đưa đón tận khách sạn, bữa trưa, cano ra đảo Mây Rút, Gầm Ghì, Móng Tay, Hòn Thơm, hoạt động lặn ngắm san hô, câu cá, chụp ảnh, tắm biển... Đây hiện là tour trong ngày được nhiều người yêu thích nhất khi du lịch Phú Quốc với giá từ 800.000 - 1,2 triệu đồng. Một tour đi đảo như vậy có thể kèm cả vé cáp treo Hòn Thơm, cano tới công viên san hô. Riêng ở công viên san hô bạn phải đặt và trả tiền riêng cho dịch vụ đi bộ dưới đáy biển.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 2
Cảnh làng chài với các cầu tàu tấp nập thuyền bè. Ảnh: Khánh Trần.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 3

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 4

Công viên san hô Seaworld là công viên bảo tồn san hô đầu tiên của Việt Nam, hiện có khoảng 200 loài san hô, hải quỳ, gạc nai... 100 loài cá cùng nhiều sinh vật biển như ngọc trai, hải sâm, ốc, trai tai tượng. Tất cả tạo nên một hệ sinh thái biển trù phú như thủy cung thu nhỏ nằm ở mũi Kỳ Lân - Hòn Thơm hoặc Hòn Rỏi, thị trấn An Thới.

Với 950.000 đồng/ người, bạn được trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển, ngắm nhìn cận cảnh các loài cá và san hô sặc sỡ. Mỗi người sẽ đội một chiếc mũ cung cấp oxy, có nhân viên lặn hỗ trợ đưa xuống độ sâu 5, 6 m để đi bộ, tận tay sờ san hô và cá bơi xung quanh.

Lưu ý: Không nên mang giày, chỉ nên mang dép để lội nước đi cano. Nên mang theo đồ bơi, 1 hoặc 2 bộ đồ khô thay thêm sau khi bơi lặn, cùng túi chống nước đựng điện thoại.


4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 5

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 6

Ngày 2 : Vinpearl Safari - Vinwonders - chợ đêm Phú Quốc

Vinpearl Safari là vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở Việt nam, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 30 phút di chuyển về phía tây bắc. Bạn nên đi buổi sáng để có nhiều thời gian tham quan và xem show biểu diễn động vật thường diễn ra lúc 10h. Vé vào safari 650.000 đồng/ người lớn, và 490.000 đồng/ trẻ em. Tại đây, bạn được tận tay cho các loài thú ăn, chụp ảnh cùng động vật, đi xe điện, xem biểu diễn nhảy zulu, khám phá vườn chim khổng lồ... Đặc biệt là trải nghiệm "nhốt người thả thú", khách đi xe bus cửa kính trong khu vực nuôi các loài thú lớn nguy hiểm như hổ, báo, tê giác...

Vinwonders Phú Quốc là tổ hợp vui chơi giải trí mới đi vào hoạt động đầu năm nay, nằm ở xã Gành Dầu và cách safari khoảng 4km. Với 6 phân khu chủ đề, công viên này có gần 100 trò chơi thú vị như tàu lượn, zipline, công viên nước, thủy cung... Vé vào cửa tại đây 750.000 đồng/ người lớn, 560.000 đồng/ trẻ em hoặc người cao tuổi.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 7

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 8

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 9

Safari và Vinwonders đều có xe bus trung chuyển khách miễn phí từ thị trấn Dương Đông. Nếu muốn thoải mái di chuyển, bạn có thể thuê taxi hoặc xe máy tự lái. Cả hai khu này cũng đang áp dụng giảm giá

Chợ đêm Phú Quốc nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, mở từ 16 - 23h. Chợ có bán đủ các loại đồ ăn, hải sản, quần áo... Tuy hiện tại ảnh hưởng dịch Covid-19, chợ chưa mở hết số cửa hàng nhưng đây vẫn là nơi đáng để bạn dành một buổi tối. Ngoài ăn hải sản, bạn có thể mua đặc sản về làm quà như bánh khéo, bánh thốt nốt, lạc 30 vị, kẹo sim...

Ngày 3: Vườn tiêu - Nhà thùng làm mắm - Nhà tù Phú Quốc - Sunset Sanato

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 10
Du khách tham quan vườn tiêu Tuấn Việt đầu tháng 5/2020. Ảnh: Khánh Trần.

Vườn tiêu ở Phú Quốc rất nhiều, chủ yếu nằm ở ấp Suối Mây, ấp Suối Đá. Hiện tại, du khách được tham quan miễn phí các vườn tiêu Đức Thạnh, Đức Ninh, Tuấn Việt, Ngọc Hà. Sau khi tham quan, chụp hình, tìm hiểu nghề trồng tiêu, bạn có thể mua các sản phẩm từ hồ tiêu.

Nhà thùng làm mắm cũng là điểm đến thú vị bởi nghề làm mắm từ cá cơm là nghề truyền thống lâu đời của người Phú Quốc. Hồng Đức, Phụng Hưng... là một số điểm dừng chân mà du khách vừa xem làm mắm, vừa mua được các loại cá, mực khô, mắm... chất lượng. Tham quan nhà thùng thường không mất phí.

Nhà tù Phú Quốc nằm ở số 350 Nguyễn Văn Cừ, thị trấn An Thới. Tại đây có nhà trưng bày hiện vật, các khu mô phỏng trại giam cũ với vị trí gần như giữ nguyên. Khu di tích lịch sử này mở cửa miễn phí từ 8h đến 17h hàng ngày. Đến đây bạn nên đi theo nhóm, vào buổi sớm hoặc chiều mát vì khu vực nhà tù rộng và khá trống trải.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 11
Hoàng hôn ở Sunset Sanato. Ảnh: Lê Quý.

Sunset Sanato là một điểm ăn uống, chụp ảnh được nhiều bạn trẻ và các gia đình ưa thích khi du lịch Phú Quốc. Tại đây có nhà hàng, bãi biển vị trí đẹp để ngắm hoàng hôn, nhiều mô hình check-in độc đáo cùng các dịch vụ vui chơi trên biển. Vé vào cửa 100.000 đồng/ người.

Ngày 4: Làng chài Rạch Vẹm - chợ Dương Đông - Ocsen Beach Bar

Làng chài Rạch Vẹm - bãi Starfish cách trung tâm thị trấn Dương Đông 24 km. Bạn nên hỏi kỹ người dân đường đi để tránh lạc. Khu làng chài có nhiều nhà bè, cầu gỗ nổi trên biển, tập trung các hàng quán hải sản. Bãi Starfish gần làng chài lại là một "thiên đường selfie" cho mọi người với hàng dừa, bãi biển đẹp và những con sao biển nằm dạt trên bờ.

Ở Rạch Vẹm mùa sao biển từ tháng 11 đến tháng 4. Tháng 5, 6 vẫn còn sao biển nhưng không nhiều. Chụp ảnh cùng sao biển chú ý không cầm lên khỏi nước, tránh sờ nắn vì chúng dễ chết khi bị thiếu nước. Lưu ý đường đi tới Rạch Vẹm khá xấu, nhiều đất đỏ bụi mù mịt, gồ ghề, toàn đá sỏi và ít dân cư.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 12
Du khách chụp ảnh ở bãi Starfish. Ảnh: Yến Nhi.

Chợ Dương Đông là khu chợ dân sinh nằm trong trung tâm thị trấn Dương Đông. Chợ bán các loại hải sản tươi sống với giá phải chăng cùng nhiều đặc sản Phú Quốc như rượu sim, nước mắm, hồ tiêu,...

Ocsen Beach Bar nằm ở 118/10, đường Trần Hưng Đạo, cũng là điểm ngắm hoàng hôn "đỉnh" ở Phú Quốc. Bạn có thể dành cả tối ngồi lười nghe ngạc, ngắm biển, thư giãn với các loại đồ uống mát lạnh, giá từ 50.000 đồng/ món. Quán có nhiều chỗ ngồi view đẹp và trang trí bằng đồ màu cam đặc trưng.

Lưu ý thêm

Di chuyển: Tháng 6, du khách mua vé bay khứ hồi đến Phú Quốc từ Hà Nội là 2 triệu đồng/ người hoặc từ TP Hồ Chí Minh là 1,1 triệu đồng/ người. Ngoài chọn máy bay, bạn còn có thể tới Phú Quốc bằng tàu cao tốc bắt đầu tại TP Rạch Giá, Kiên Giang, thời gian di chuyển 2,5 tiếng. Vé tàu khoảng 300.000 đồng/ người.

Chỗ ở: Các hostel, homestay và khách sạn tại Phú Quốc đang có nhiều chương trình ưu đãi cho hè này. Giá phòng nghỉ tập thể chỉ từ 80.000 đồng/ đêm, giá phòng khách sạn hoặc resort cao cấp từ 600.000 đồng tới 1 - 2 triệu đồng/ đêm.

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 13

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 14

4 ngày lên rừng xuống biển ở Phú Quốc - Hình 15

Ăn uống: Các loại hải sản như tôm, ghẹ, hàu, ốc, sò điệp, cá mực, nhum... vẫn luôn thu hút du khách. Ngoài ra, Phú Quốc có một số món đặc biệt nổi tiếng như bún kèn, bún quậy, bánh thốt nốt, bánh canh, gỏi cá trích. Để tìm các hàng ăn ngon bạn hãy tới chợ đêm Phú Quốc, đường Trần Hưng Đạo, đường 30/4...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21'Trùm cuối' 'Vincenzo' lộ diện: Không phải mafia Ý Song Joong Ki, cũng chẳng phải Chủ tịch Ok Taecyeon00:33Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Hương Giang bị chê hát dở hơn Chi Pu nhưng hành động này mới gây chú ý04:07Khoảnh khắc khó xử tại thảm đỏ Rap Việt Concert: Trương Thế Vinh luống cuống khi bị hỏi về Thuý Ngân, MCK khoe gì mà Tlinh bối rối thế này?00:23'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49Lâm Y Thần tiết lộ chịu áp lực của gia đình chồng vì chưa thể có con nối dõi03:19NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35

Tiêu điểm

Nhật Bản đẹp như tiên cảnh khi hoa anh đào nở rộ
12:06:25 13/04/2021
Vẻ đẹp hoàn mỹ của 'tiểu Maldives' ở miền Trung
11:57:58 13/04/2021
5 khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang
12:11:17 13/04/2021
Phát hiện "thành phố vàng" trong truyền thuyết, đầy bảo vật độc nhất vô nhị
10:34:28 12/04/2021
10 điểm 'sống ảo' miễn phí tại TP.HCM
11:35:00 12/04/2021
Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới
15:09:52 12/04/2021
Teen Đà Nẵng, bạn đã check-in khu vườn "tím lịm tìm sim" giữa lòng thành phố chưa?
11:41:15 13/04/2021
'Bảo vật' làng Đình Thôn tỏa hương khoe sắc
11:19:34 12/04/2021
Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc
11:24:45 12/04/2021
Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình
15:10:04 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Thu Trang thay đổi ngoại hình khác lạ, Tiến Luật có còn nhận ra vợ?
09:41:13 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021

Tin mới nhất

Thung lũng trắng nổi bật giữa rừng núi nước Nga

12:16:17 13/04/2021
Kamchatka, bán đảo nằm ở miền viễn đông nước Nga, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hiếm thấy với những ngọn núi lửa lớn vẫn còn hoạt động, hồ nước tự nhiên và hệ sinh thái đa dạng. Bán đảo Kamchatka có diện tích chừng 472.300 km2và chiều dài l...

Loa kèn cuối mùa trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

12:10:21 13/04/2021
Thời khắc giao mùa giữa tháng 4 có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng. Những bó hoa loa kèn trắng nổi bật trên thảm cỏ vàng dọc hai bên vỉa hè. Đây cũng là khoảng thời g...

Khu rừng nguyên sinh gần Vũng Tàu hút khách check-in

12:04:58 13/04/2021
Du lịch Vũng Tàu, du khách thường biết đến các địa điểm như Bãi Trước, Bãi Sau, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo... Ở ngoại ô thành phố, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu là điểm đến ít quen thuộc hơn nhưng sở hữu những nét thu...

Các điểm đến gần TP.HCM cho chuyến đi ngắn ngày

11:54:41 13/04/2021
Dịp đầu năm, cắm trại dã ngoại cùng gia đình, bạn bè là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Gần TP.HCM không thiếu các địa điểm đẹp để bạn thực hiện chuyến vui chơi đáng nhớ. Dưới đây là những gợi ý cho bạn tham khảo.

Những ngôi làng đẹp như mơ nổi tiếng trên thế giới

11:51:49 13/04/2021
Những hình vẽ sống động, sặc sỡ ở làng Cầu Vồng, Đài Loan được sáng tạo nên bởi nghệ sĩ Huang Yung-Fu. Ông bắt đầu vẽ trên các bức tường và nền của ngôi làng khi nó xuống cấp. Ngày nay, làng Cầu Vồng là một điểm thu hút khách du lịch nổ...

Ngôi đền nổi tiếng dát kín vàng nằm ở nước nào?

11:47:16 13/04/2021
Harmandir Sahi (còn được gọi là Đền Vàng) là một trong những ngôi đền nổi tiếng trên thế giới. Ngôi đền bằng vàng này nằm giữa một hồ nước ở thành phố Amritstar, Punjab, Ấn Độ. Người ta sử dụng 100 kg vàng để dát lên các mái vòm của thá...

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa

11:03:24 13/04/2021
Thuộc thành phố Hà Giang nhưng Khuổi My lại là thôn bản vùng cao. Nằm trên sườn núi Tây Côn Lĩnh, thôn người Dao này lúc nào cũng chìm trong sương mù.

Top 5 địa điểm thích hợp nhất để tổ chức team building gần TP HCM

10:57:27 13/04/2021
Sau những giờ làm việc, học tập vô cùng căng thẳng và mệt mỏi giữa cái thời tiết nắng nóng như lúc này của Sài Gòn thì chắc hẳn một chuyến đi chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều phải không nào?

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Ngắm hoa anh đào khoe sắc khắp các châu lục

11:38:54 12/04/2021
Hoa anh đào là biểu tượng cho sự sống và tái sinh trong văn hóa Nhật Bản. Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Khởi động mùa du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn với sự có mặt của hàng vạn du khách

11:34:43 12/04/2021
Lễ hội hoa FLC Sầm Sơn 2021 - Vũ khúc biển và hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 10-4 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Sự kiện mở màn cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2021 và khởi động mùa du lịch đầy sôi động tại thành phố biển đã ...

10 điểm đến giúp bạn tận hưởng cuộc sống xanh, 'nạp' lại năng lượng

11:28:58 12/04/2021
Sống xanh, thân thiện môi trường đang là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để có được khoảng thời gian thư giãn, lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng, người ta thường tìm đến những nơi nghỉ dưỡng tiện nghi như...

Ngỡ ngàng trước những công trình làm mới di tích hơn 2 nghìn tuổi - chùa Đậu

11:21:17 12/04/2021
Di tích quốc gia Chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau công nguyên (cách đây hơn 2.000 năm) vừa được làm mới nhờ những công trình tu bổ và xây mới cạnh di tích cổ.

Bên trong hang động hàng triệu năm tuổi

11:14:06 12/04/2021
Đầu tháng 3/2021, nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) có chuyến tham gia tour du lịch mạo hiểm 2 ngày khám phá hang Va - Nước Nứt nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

10:30:29 12/04/2021
Rời trung tâm Đà Nẵng, đi về hướng bán đảo Sơn Trà từ hướng mũi Tiên Sa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh núi rừng rực rỡ vào mùa hoa lim xẹt.

Ghé thăm Burano - Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

15:15:34 11/04/2021
Ngôi làng Burano cách thành phố Venice (Ý) khoảng 7km về phía Đông Bắc. Thị trấn nhỏ bé này tựa sự một xứ sở thần tiên với những ngôi nhà giản dị sơn đủ màu sắc rực rỡ, yên bình trong ánh nắng ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

Có thể bạn quan tâm

2 đối tượng vận chuyển 11kg ma túy sa lưới ở Hà Tĩnh

Pháp luật

15:42:09 13/04/2021
Hai đối tượng trú tại Nghệ An lái xe ô tô vận chuyển 11kg ma túy vừa bị bắt giữ ở Hà Tĩnh.

Lương Thùy Linh, Kiều Loan chấm thi ở Cần Thơ

Sao việt

15:41:52 13/04/2021
Hoa hậu Lương Thùy Linh, á hậu Kiều Loan cùng chấm thi chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ, tối 12/4.

Những vụ bóc phốt ảnh kỷ yếu đình đám: 90% do nhiếp ảnh chụp xấu hơn tự chụp bằng điện thoại

Netizen

15:39:43 13/04/2021
Chỉ hy vọng mỗi khi nhắc về hai từ kỷ yếu, chúng ta sẽ nhận được nhiều câu chuyện vui vẻ, nhiều bộ ảnh độc đáo, sáng tạo thay vì những cuộc cãi vã!

Pete Davidson ngầm xác nhận yêu sao phim 18+ 'Bridgerton'

Sao âu mỹ

15:38:44 13/04/2021
Nam diễn viên hài Pete Davidson thổ lộ rằng anh đang hẹn hò nữ nghệ sĩ mình say nắng giữa tin đồn tình cảm với diễn viên người Anh Phoebe Dynevor.

Tử vi ngày 14/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hứng khởi

Trắc nghiệm

15:37:50 13/04/2021
Bọ Cạp có tinh thần hứng khởi làm việc trong ngày hôm nay. Bạn xử lý mọi vấn đề đâu ra đấy khiến đồng nghiệp và cấp trên phải nể phục...

Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

Tình yêu

15:37:46 13/04/2021
Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi

Đời sống

15:36:23 13/04/2021
Kể từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi kèm theo Thông tư số 24/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa mới ban hành.

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

15:35:19 13/04/2021
Mặc dù bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Indonesia vẫn muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để ngáng đường những đối thủ còn lại, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Những thói quen hàng ngày gây hại cho da

Làm đẹp

15:31:49 13/04/2021
Theo bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, những thói quen hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da bị tổn thương và mụn đeo bám day dẳng.

Thí sinh casting Rap Việt mùa 2 được Tóc Tiên tặng "bùa chống run" cực cute!

Show việt

15:27:39 13/04/2021
Có chị nhà cổ vũ thế này thì các thí sinh Rap Việt cứ yên tâm mà thi nhé!

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.

Seo Ye Ji từng khiến dân tình "phát điên" sau Điên Thì Có Sao vì cả loạt bộ cánh đẹp mê

Phong cách sao

15:20:27 13/04/2021
Hậu Điên Thì Có Sao, nhiều mẫu trang phục mà Seo Ye Ji chọn diện đã nhanh chóng thành hot trend.

Cận cảnh nhan sắc đời thường của Quan Hiểu Đồng, trên gương mặt có một bộ phận cực phẩm không kém đôi chân

Sao châu á

15:12:56 13/04/2021
Quan Hiểu Đồng thường được khen ngợi đôi chân cực phẩm nhưng cô nàng còn có ưu điểm nổi bật không kém chính là sống mũi.

Cách nấu xương sáo khoai sọ, chan cơm ăn không biết no

Ẩm thực

15:02:35 13/04/2021
Cách nấu xương sáo khoai sọ không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn.

Tìm thấy xác mực vua khổng lồ dài 2,4m gây ám ảnh

Chuyện lạ

15:01:53 13/04/2021
Qua cân đo, con mực khổng lồ dài 2,4m, nặng hơn 106kg nên khi vận chuyển rất khó khăn, các nhân viên cũng làm việc rất tốn công tốn sức mới có thể nhét được những xúc tu của nó vào giá vận chuyển.