Các trường quốc tế sử dụng SGK thế nào?

Theo dõi VGT trên

Các trường quốc tế tại VN và trường ở nhiều nước phát triển không có một bộ SGK cứng trong suốt năm học.

Các trường quốc tế sử dụng SGK thế nào? - Hình 1

Học sinh Trường quốc tế Canada ở TP.HCM sử dụng sách trong thư viện nhà trường – ẢNH: CIS

Học sinh có thể mượn sách ở trường chứ không phải năm học nào cũng “nháo nhào” mua sách giáo khoa cho con như ở VN.

Không khuyến khích học sinh mua SGK

Không khuyến khích học sinh (HS) mua SGK và thư viện nhà trường có thể đáp ứng nhu cầu mượn của HS bất cứ lúc nào là cách các trường quốc tế ở TP.HCM đang thực hiện.

Ông Cao Huy Thảo, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Quốc tế Việt Úc (SIC), cho hay về quy trình, các trường học của Úc tuân thủ chương trình chuẩn của quốc gia và mỗi trường, mỗi giáo viên căn cứ vào đó lựa chọn tài liệu giảng dạy sao cho phù hợp. Có thể với nội dung kiến thức này sử dụng tài liệu A nhưng đến kiến thức khác thì có thể sử dụng nguồn tài liệu khác chứ không bắt buộc bất cứ nguồn nào. Giáo viên Úc được quyền sáng tạo trong soạn giảng, SGK chỉ mang tính chất công cụ.

Ông Thảo nói thêm, vào đầu năm học, giáo viên nhận lớp sẽ công bố SGK mình sử dụng và tất nhiên tài liệu này có trong thư viện nhà trường. Lúc này, tùy điều kiện, HS có thể mua hoặc mượn thư viện để sử dụng. Khi kết thúc năm học, HS có thể bán lại SGK cho thư viện để tái sử dụng trong những năm học sau.

Còn chuyên viên phụ trách chuyên môn của một trường quốc tế giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB tại Q.2 (TP.HCM) thông tin, thư viện nhà trường có SGK và sách tham khảo. Khác với HS của VN, phải mua SGK để học thì trường quốc tế không khuyến khích HS làm việc này.

Theo chuyên viên này, với khung chuẩn kiến thức, trường có nguồn tài liệu phù hợp với kiến thức, với trình độ đọc của HS để các em có thể lựa chọn. Ngoài ra, để cung cấp tài liệu học tập cho HS, giáo viên có scan các trang nội dung lên trên nhóm học tập trực tuyến, chỉ đường dẫn (link) kiến thức để HS tham khảo.

HS theo học chương trình phổ thông Canada tại Trường quốc tế Canada ở TP.HCM cũng không phải mua SGK mà toàn bộ có sẵn ở thư viện nhà trường, được cho mượn đến cuối năm trả lại.

Không có một bộ SGK chung cho tất cả học sinh

Chị Thu Thủy ở Úc, có con đang học lớp 4 tại một trường tiểu học bang Queensland, cho biết chị chỉ mua 2 cuốn sách cho con là Atlat và từ điển, từ năm lớp 3 dùng luôn lên lớp 4. Ở trường, giáo viên không dạy theo SGK. Từ chương trình quy định, HS có rất nhiều sách để tìm hiểu từ thư viện, internet. “Không có bộ SGK cố định. Ở cùng một lớp nhưng lại học theo các trình độ khác nhau. Giáo viên dạy theo trình độ HS chứ không theo SGK. Do đó trong lớp học rất linh động”, chị Thu Thủy cho hay.

Còn tại Mỹ, chị Bạch Thủy Linh, bang West Virginia, cho hay chị cũng không phải mua SGK cho con. Phần lớn các trường yêu cầu phụ huynh mua đồ dùng học tập. Về nội dung học, chị Linh cho hay mỗi cấp học có yêu cầu khác nhau, sau đó giáo viên dựa trên kinh nghiệm của mình sẽ tìm những phương pháp khác nhau để hướng dẫn HS đạt được trình độ đó.

Video đang HOT

Một phụ huynh ở Hà Nội từng có con học từ mầm non đến lớp 2 ở bang Washington DC (Mỹ) kể đầu năm học mới, phụ huynh không phải chuẩn bị SGK cho con mà chỉ chuẩn bị đồ dùng học tập theo danh sách trường gửi về. Còn SGK không trường nào giống trường nào. Mỗi tiểu bang là một bộ SGK. Thậm chí trong cùng khối việc đó cũng rất linh hoạt. Trường có bộ tiêu chí để xem HS cuối năm học cần đạt được tiêu chí gì thì sẽ lựa chọn sách để dạy đạt theo tiêu chí đó. “Những môn như văn hóa, nghệ thuật chẳng hạn giáo viên hướng dẫn cho HS đọc sách ở thư viện. Trong tuần học chủ đề nào thì giáo viên sẽ liệt kê khoảng vài cuốn sách để HS đọc. Thầy sẽ dạy theo những cuốn sách đó”, phụ huynh này cho hay.

Theo thanhnien

Nhà khoa học nữ bị vác gậy đuổi, trèo tường... khi làm nghiên cứu môi trường

Vừa mới đến hỏi đã bị người ta vác gậy đuổi, hoặc để lấy được mẫu nước thử nghiệm phải trèo tường... Các nhà khoa học nữ vẫn kiên trì để môi trường sạch hơn.

Nhà khoa học nữ bị vác gậy đuổi, trèo tường... khi làm nghiên cứu môi trường - Hình 1

Tập thể nữ Bộ môn Công nghệ môi trường trong một buổi trao đổi chuyên môn - Ảnh: MINH PHƯƠNG

Hôm nay 4-3, Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 sẽ được trao cho tập thể nữ bộ môn công nghệ môi trường, khoa môi trường Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) với cụm công trình "Xử lý, tận dụng chất thải và phân tích, đánh giá chất lượng môi trường".

PGS.TS Nguyễn Thị Hà - trưởng bộ môn công nghệ môi trường - cho biết với 33 đề tài chủ trì, 65 đề tài tham gia trong suốt thời gian qua, điểm chung của cụm công trình nghiên cứu này theo hai định hướng chính. Một là xử lý chất thải, tận dụng chất thải để tái sử dụng, hai là phân tích đánh giá chất lượng môi trường.

Cụm đề tài do nhóm nghiên cứu là tìm ra các giải pháp công nghệ phù hợp, chi phí thấp, dễ dùng, tận dụng được những nguyên liệu, chất thải, cơ sở vật chất có sẵn trong các cơ sở sản xuất, áp dụng cho quy mô vừa và nhỏ, quy mô hộ gia đình, sản xuất làng nghề.

* Phải chăng "phân khúc" cơ sở sản xuất vừa, nhỏ, hộ kinh doanh gia đình đang có nhiều bất cập trong ý thức xử lý chất thải, gây ô nhiễm môi trường?

- Các doanh nghiệp sản xuất lớn hiện nay thường phải tuân thủ các quy định pháp lý, khi vận hành cũng được định kỳ hoặc đột xuất thanh tra, kiểm tra, đánh giá của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, với các cơ sở sản xuất nhỏ, nhất là cơ sở sản xuất trong các làng nghề, thường không có tiềm lực tài chính mạnh để đầu tư hệ thống, công trình xử lý chất thải quy củ, đáp ứng yêu cầu.

Nhiều nơi hoạt động sản xuất gắn liền với chỗ ở cùng với nhận thức về vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe cũng còn chưa đầy đủ nên nguy cơ rủi ro, ảnh hưởng đến môi trường sống rất lớn.

Hướng đặt ra là nghiên cứu, đưa ra các công nghệ phù hợp với quy mô sản xuất vừa và nhỏ, các giải pháp có chi phí thấp, tiện lợi, dễ sử dụng. Trong quá trình khảo sát thực tế, chúng tôi cũng thấy có thể tận dụng được nhiều trang thiết bị, hạ tầng có sẵn để tiết kiệm cho các hộ sản xuất.

* Ở nội dung đánh giá môi trường, bà và đồng nghiệp cũng lựa chọn hướng rẻ, dễ, tiện dụng?

- Một số đề tài nghiên cứu trong cụm đề tài chúng tôi được trao giải liên quan tới việc phân tích, đánh giá chất lượng môi trường, dư lượng của một số thành phần có hại trong thực phẩm.

Chúng tôi luôn hướng nghiên cứu đến "vòng tròn khép kín", để giải quyết triệt để vấn đề như: phân tích đánh giá, xác định nguyên nhân và tác động ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, từ đó đưa ra giải pháp kỹ thuật để kiểm soát, xử lý, tận dụng nhằm giảm thiểu tác động và nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm chi phí xử lý.

Có những đề tài được cấp bằng độc quyền sáng chế như Bộ kit thử và phương pháp xác định nhanh amoni trong các nguồn nước cấp cho sinh hoạt và ăn uống của nhóm nghiên cứu do PGS.TS Đồng Kim Loan chủ trì và PGS.TS Trần Thị Hồng tham gia.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu và đề xuất cũng có tính khuyến cáo để các nhà quản lý tham khảo khi xây dựng, sửa đổi các chính sách, văn bản pháp lý và có thể tác động đến hành động, ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Nhà khoa học nữ bị vác gậy đuổi, trèo tường... khi làm nghiên cứu môi trường - Hình 1

Tập thể nữ Bộ môn Công nghệ môi trường trong một buổi trao đổi chuyên môn - Ảnh: MINH PHƯƠNG

* Một trong những yếu tố là điểm cộng trong cụm đề tài của bà và đồng nghiệp là những nghiên cứu nhằm tái sử dụng chất thải vào những việc hữu ích. Bà có thể chia sẻ thêm về khía cạnh này?

- Có nhiều chất thải sau khi xử lý có thể tái sử dụng, vừa tránh việc đổ thải ra môi trường gây ô nhiễm, vừa giảm chi phí sản xuất khi có thể thu lời từ các sản phẩm được làm từ chất liệu tái sử dụng.

Ví dụ như nghiên cứu thu hồi kim loại từ bùn thải hệ thống xử lý nước thải mạ điện để sản xuất men màu gốm sứ, hay sử dụng bùn thải làm nguyên liệu phối trộn trong sản xuất gạch lát vỉa hè, gạch xây dựng, xử lý giấy ăn thải để làm cơ chất trồng nấm ăn, chế tạo vật liệu hấp phụ asen từ các chất thải và nguyên liệu sẵn có rẻ tiền, chế tạo viên nén nhiên liệu từ phế phụ phẩm nông nghiệp...

Các sản phẩm tái chế của các nhóm nghiên cứu đều đạt độ an toàn về môi trường và đạt yêu cầu về chất lượng sử dụng.

* Thành quả này có thể áp dụng rộng hơn trên thực tế được không?

- Hoàn toàn được trên cơ sở đánh giá về hiệu quả xử lý và khía cạnh kinh tế. Tuy nhiên do có những khó khăn nên việc triển khai hiện nay còn vướng, bất cập. Ví như việc thu gom, vận chuyển, xử lý bùn thải mạ điện phải tuân thủ quy định quản lý, xử lý chất thải nguy hại và do đơn vị được cấp phép thực hiện...

Một khó khăn nữa là vì nhiều lý do, các cơ sở sản xuất vẫn còn dè dặt, không mặn mà với việc sử dụng chất thải thay thế/bổ sung cho nguyên nhiên liệu trong sản xuất.

* Là nữ giới, lại nghiên cứu đề tài về môi trường, những khó khăn trong việc khảo sát, nghiên cứu của nhóm là gì?

- Phụ nữ làm công việc nghiên cứu thì phần lớn chúng tôi cũng đều phải cố gắng vượt lên khó khăn do ít thời gian quan tâm tới gia đình, chăm sóc con cái. Nhiều người vẫn nói lĩnh vực nghiên cứu của chúng tôi không thú vị, sạch sẽ, đôi khi còn nguy hại. Nhưng hầu hết các đồng nghiệp tôi đều gắn bó, trách nhiệm, đam mê với công việc.

Cụ thể công việc thì có nhiều khó khăn khác. Ví dụ có người vừa mới đến hỏi đã bị người ta vác gậy đuổi, có em để lấy được mẫu nước thử nghiệm phải trèo tường...

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đúc rút kinh nghiệm, hướng dẫn cho sinh viên về cách ứng xử, tiếp cận thuận lợi hơn. Làm sao để họ thấy mình đang tìm cách giúp họ chứ không phải đi kiểm tra, xử phạt, tố giác họ.

* Nhưng hẳn các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy ý nghĩa của công việc vất vả?

- Đúng là như thế. Có những nơi, ở ngay xung quanh Hà Nội thôi, những hồ nước trước đây rất đẹp, ngày xưa người ta còn đi thuyền hát quan họ giao duyên, mà nay đang rất ô nhiễm.

Chúng tôi đến với người dân, tập huấn giúp họ tìm và hiểu được nguyên nhân, hướng dẫn cách đơn giản để có thể cải thiện, giám sát chất lượng nước ao hồ, bảo vệ môi trường sống cho chính họ. Một số mô hình mẫu đã được triển khai thực hiện rất thành công.

Ngoài việc góp phần làm sạch môi trường, những nghiên cứu của chúng tôi còn góp phần quan trọng cho việc đào tạo sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Nhiều sinh viên các khóa cũng tham gia các nhóm nghiên cứu, có những em là cựu sinh viên quay lại tham gia. Trong một nhóm nghiên cứu, có thể có cả thầy và trò của mấy thế hệ.

Chú trọng giáo dục trẻ để hình thành hành vi có văn hóa

* Quá trình nghiên cứu, bà nhìn nhận thế nào về ý thức bảo vệ môi trường của người dân?

- Tôi không hẳn đồng ý với nhận xét "người nước ngoài có ý thức bảo vệ môi trường hơn người VN". Bởi tôi thấy nhiều người VN khi ra nước ngoài, họ lập tức có ý thức chấp hành các quy định bảo vệ môi trường của nước ngoài. Điều đó có nghĩa cần có các quy định chặt chẽ, có chế tài nghiêm khắc hơn và trong các nhà trường phổ thông cũng phải chú trọng giáo dục trẻ để hình thành ý thức, hành vi có văn hóa.

Còn những gì nhìn thấy trong quá trình chúng tôi nghiên cứu thì quả là ý thức của một bộ phận người dân về bảo vệ môi trường còn kém. Có thể do họ thiếu hiểu biết, không nhận thức được đầy đủ tác hại của ô nhiễm môi trường, cũng có thể do chế tài không nghiêm. Trong các gia đình, người lớn còn vi phạm, trẻ con cũng học theo. Vì vậy, giáo dục truyền thông về môi trường, bảo vệ môi trường để nâng cao ý thức, hiểu biết của cộng đồng là rất quan trọng.

VĨNH HÀ - NGỌC HÀ thực hiện

Theo tuoitre

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Clip: Dàn siêu xe của đại gia ngành thẩm mỹ ngang nhiên vượt đèn đỏ tại Đà NẵngClip: Dàn siêu xe của đại gia ngành thẩm mỹ ngang nhiên vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng00:37Phụ huynh soi camera thấy cô giáo liên tục làm 1 điều trước mặt con gái đang gào khóc nức nở, vội up ngay clip lên mạng và thốt lên 4 từPhụ huynh soi camera thấy cô giáo liên tục làm 1 điều trước mặt con gái đang gào khóc nức nở, vội up ngay clip lên mạng và thốt lên 4 từ01:18Clip: Nữ tài xế lao vào "bất phân thắng bại" với người giao hàng trên đường phố TP.HCMClip: Nữ tài xế lao vào "bất phân thắng bại" với người giao hàng trên đường phố TP.HCM00:27Tìm đến phòng trọ bắt quả tang chồng nằm võng ôm ấp "tiểu tam", hành động bất ngờ của chị vợ khiến dân mạng thốt lên: IQ cao!Tìm đến phòng trọ bắt quả tang chồng nằm võng ôm ấp "tiểu tam", hành động bất ngờ của chị vợ khiến dân mạng thốt lên: IQ cao!00:49Thanh niên la hét thất thanh, hất văng chiếc TV xuống đất, "vị khách lạ" thình lình trườn vào phòng "ngơ ngác": Đã ai làm gì đâu!Thanh niên la hét thất thanh, hất văng chiếc TV xuống đất, "vị khách lạ" thình lình trườn vào phòng "ngơ ngác": Đã ai làm gì đâu!00:20Thuê nhà nhưng không phải để cho người ở, thanh niên khiến gia chủ sốc nặng khi mở cửa phòng kiểm traThuê nhà nhưng không phải để cho người ở, thanh niên khiến gia chủ sốc nặng khi mở cửa phòng kiểm tra00:16Hot streamer quên tắt live, lộ cảnh nhạy cảm với người yêu, toang sự nghiệpHot streamer quên tắt live, lộ cảnh nhạy cảm với người yêu, toang sự nghiệp03:13Diễn biến vụ người đàn ông chặn cổng, hành hung người trước cổng BV Bạch Mai: Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?Diễn biến vụ người đàn ông chặn cổng, hành hung người trước cổng BV Bạch Mai: Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?01:10Cô giáo khóa cửa bỏ quên học sinh tiểu học trong lớpCô giáo khóa cửa bỏ quên học sinh tiểu học trong lớp00:42Con gái không chịu đi học, mẹ cho sang hàng xóm phụ bán phở, nhìn dòng chữ treo trước ngực vừa thương vừa buồn cườiCon gái không chịu đi học, mẹ cho sang hàng xóm phụ bán phở, nhìn dòng chữ treo trước ngực vừa thương vừa buồn cười02:252 cô gái vô tư tạo dáng, cười đùa ngay trước mũi tàu mặc cảnh báo nguy hiểm, hành động sau đó của người lái tàu lại càng bất ngờ2 cô gái vô tư tạo dáng, cười đùa ngay trước mũi tàu mặc cảnh báo nguy hiểm, hành động sau đó của người lái tàu lại càng bất ngờ00:16

Tin đang nóng

Tôi nói gửi tiết kiệm online được 3 tỷ, bố chồng nghe xong giật mình đánh rơi đũa rồi thốt câu: "Tại sao con không nghe lời bố vậy?"Tôi nói gửi tiết kiệm online được 3 tỷ, bố chồng nghe xong giật mình đánh rơi đũa rồi thốt câu: "Tại sao con không nghe lời bố vậy?"
05:21:24 22/03/2025
Buồn tủi vì mới 38 tuổi mà chồng tôi đã đòi ngủ riêngBuồn tủi vì mới 38 tuổi mà chồng tôi đã đòi ngủ riêng
05:13:10 22/03/2025
Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng YênKhởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
07:04:28 22/03/2025
Cặp đôi sắp cưới tiếp theo của Vbiz: Đàng trai đã có con riêng, nhà gái là mỹ nữ làng hài!Cặp đôi sắp cưới tiếp theo của Vbiz: Đàng trai đã có con riêng, nhà gái là mỹ nữ làng hài!
06:54:35 22/03/2025
Về thăm bố chồng, ông dắt tôi vào trong phòng riêng, dúi cho một thứ khiến nước mắt tôi rơi lã chãVề thăm bố chồng, ông dắt tôi vào trong phòng riêng, dúi cho một thứ khiến nước mắt tôi rơi lã chã
05:18:45 22/03/2025
Trốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốcTrốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốc
06:27:26 22/03/2025
Tôi diện váy đỏ đi phỏng vấn, sếp liếc một cái, đồng nghiệp bĩu môi, kết quả bất ngờ lắm!Tôi diện váy đỏ đi phỏng vấn, sếp liếc một cái, đồng nghiệp bĩu môi, kết quả bất ngờ lắm!
07:45:04 22/03/2025
Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCMNgười cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM
06:35:39 22/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng - điểm đến được tìm kiếm nhiều của du khách Việt cho dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Đà Nẵng - điểm đến được tìm kiếm nhiều của du khách Việt cho dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Du lịch

08:41:43 22/03/2025
Năm nay, giỗ tổ Hùng Vương rơi vào thứ Hai (ngày 7.4) nên nhiều du khách tận dụng kết hợp kỳ nghỉ cuối tuần để đi du lịch ngắn ngày.
Khánh Thi tiết lộ cuộc sống ở tuổi 43

Khánh Thi tiết lộ cuộc sống ở tuổi 43

Sao việt

08:39:05 22/03/2025
Khánh Thi vừa thực hiện bộ ảnh để đón tuổi mới. Kiện tướng dancesport khiến nhiều người xuýt xoa bởi nhan sắc mặn mà, vóc dáng thon thả dù đã trải qua 3 lần sinh nở.
Drama giữa đêm: Anh trai Sulli lên tiếng chỉ trích "anh Kim", Kim Soo Hyun bị réo gọi!

Drama giữa đêm: Anh trai Sulli lên tiếng chỉ trích "anh Kim", Kim Soo Hyun bị réo gọi!

Sao châu á

08:30:57 22/03/2025
Việc phát ngôn của anh trai Sulli nhắm vào Kim Soo Hyun mới chỉ là suy đoán của cư dân mạng. Hiện công chúng đang nín thở theo dõi tiếp ồn ào đời tư của Kim Soo Hyun.
Bạch Tuyết 2025 bị vùi dập tơi tả, người được khen "gánh cả phim" lại đang chịu ấm ức đến tội nghiệp

Bạch Tuyết 2025 bị vùi dập tơi tả, người được khen "gánh cả phim" lại đang chịu ấm ức đến tội nghiệp

Phim âu mỹ

08:05:18 22/03/2025
Bạch Tuyết - Snow White với kinh phí 270 triệu USD của Disney đang nhận về nhiều đánh giá trái chiều từ giới phê bình.
Gợi ý cho phụ nữ trung niên: Chọn giày nên chú trọng chất lượng hơn số lượng

Gợi ý cho phụ nữ trung niên: Chọn giày nên chú trọng chất lượng hơn số lượng

Thời trang

07:55:32 22/03/2025
Phụ kiện không chỉ giúp bộ trang phục trở nên nổi bật mà còn có thể cân đối tỷ lệ cơ thể. Tuy nhiên, việc chọn phụ kiện cũng cần sự tinh tế để tránh rơi vào tình trạng làm quá hoặc lạc quẻ với trang phục.
NCSOFT và chuyến "dạo chơi" đầy tiềm năng đến Đông Nam Á

NCSOFT và chuyến "dạo chơi" đầy tiềm năng đến Đông Nam Á

Mọt game

07:34:24 22/03/2025
Nhà làm game huyền thoại NCSOFT đang có những bước phát triển tích cực hướng về thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
Phim Việt 18+ lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính chỉ ăn thôi cũng làm khán giả ớn lạnh từng cơn

Phim Việt 18+ lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính chỉ ăn thôi cũng làm khán giả ớn lạnh từng cơn

Hậu trường phim

07:24:57 22/03/2025
Cụ thể, tính đến hết ngày 20/3/2025, Quỷ Nhập Tràng ghi nhận cột mốc doanh thu 128 tỷ, chính thức vượt mặt Ma Da (doanh thu 127 tỷ) để trở thành phim kinh dị Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.
Phim Trung Quốc mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính diễn xuất phong thần viral khắp MXH

Phim Trung Quốc mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính diễn xuất phong thần viral khắp MXH

Phim châu á

07:22:35 22/03/2025
Ngày 20/3, sau một thời gian mong chờ mòn mỏi, cuối cùng Tôi Nho Nhỏ cũng chính thức phát hành trên nền tảng Netflix Việt.
Jisoo điên đảo vì món đồ bình dân: Nhìn giá sẽ khiến bạn không ngờ

Jisoo điên đảo vì món đồ bình dân: Nhìn giá sẽ khiến bạn không ngờ

Phong cách sao

07:16:21 22/03/2025
Là đại sứ toàn cầu của Dior, Jisoo luôn nổi tiếng với gu thời trang thanh lịch và đẳng cấp, với vô vàn những món đồ hàng hiệu xa xỉ.
Sơn nữ 3 lần bị bán làm vợ nơi xứ người

Sơn nữ 3 lần bị bán làm vợ nơi xứ người

Pháp luật

06:49:59 22/03/2025
Sau nhiều năm sống trong cay đắng, tủi nhục, khổ sở nơi xứ người, X. đã được giải cứu, trở về quê nhà đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa...
4 cách làm sườn non rim ngon nhất, thịt mềm, thơm phức, cả nhà ăn không ngừng đũa

4 cách làm sườn non rim ngon nhất, thịt mềm, thơm phức, cả nhà ăn không ngừng đũa

Ẩm thực

06:18:00 22/03/2025
Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm bắt được những công thức làm món sườn rim đậm vị, thịt mềm, thơm nức mũi.