Các bài tập tốt cho người nám da

Theo dõi VGT trên

Nám da là một bệnh ngoài da hay gặp ở phụ nữ. Bệnh tuy không nguy hại tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ và tâm lý người bệnh.

Phối hợp các bài tập xoa bóp, bấm huyệt với các phương pháp điều trị y học hiện đại sẽ giúp chữa lành các vết nám một cách nhanh chóng.

1. Vai trò của các bài tập đối với người nám da

Nám da là một tình trạng bệnh lý với biểu hiện tổn thương chủ yếu là sự tăng lắng đọng hắc tố tại biểu bì, đặc trưng bởi các dát màu nâu ở trên mặt, thường là vùng gò má, mũi, trán, môi trên, cằm, đôi khi có ở cổ.

Bệnh thường hay gặp ở phụ nữ, ở nam giới tỷ lệ mắc bệnh 5 – 10%. Bệnh tuy không gây nguy hại tới sức khỏe nhưng có ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ và tâm lý người bệnh. Chính vì vậy nám da luôn là vấn đề được các bác sĩ da liễu và thẩm mỹ quan tâm.

Nguyên nhân gây nám da chưa được nghiên cứu rõ ràng. Có ba yếu tố chính liên quan chặt chẽ tới nám da đó là: Ảnh hưởng của nội tiết tố, tia UV và khuynh hướng di truyền.

Dưới tác động của tia UV, các lipit ở màng bào tương gây ra sự phóng thích các chất làm hoạt hóa protein kinase, kích thích làm tăng tổng hợp melanin.

Các bài tập tốt cho người nám da - Hình 1

Các vết nám da gây mất thẩm mỹ cho người bệnh.

Nám da xuất hiện trong thai kỳ với tỷ lệ mắc bệnh 50 – 70% thai phụ. Nám da cũng thường gặp trên phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai, phụ nữ mãn kinh sử dụng hormon liệu pháp thay thế hoặc những người sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa thành phần giống estrogenprogesteron.

Ngoài ra, các thành phần trong một số loại mỹ phẩm cũng có thể làm tăng sắc tố da, đặc biệt là các loại mỹ phẩm chứa các chất tạo mùi, nước hoa…

Điều trị bệnh nám da được xem là một thách thức lớn, vì có thể điều trị hiệu quả nhưng không chữa khỏi hoàn toàn và cần điều trị dài ngày. Nguyên tắc điều trị nám gồm có bốn cơ chế: Giảm đến mức tối thiểu phơi bày UV, giảm đến mức tối thiểu ảnh hưởng của nội tiết, ngăn chặn sự tổng hợp của melanin, loại bỏ melanin ra khỏi thượng bì.

Nám da theo Y học cổ truyền thuộc vào “Diện trần”, “Can ban”, bệnh cảnh điển hình với các mảng sắc tố từ nhạt đến sẫm màu nằm đối xứng ở mặt, hầu như không nhô lên khỏi mặt da, tại chỗ không có các triệu chứng gì khác, bệnh kéo dài và khó điều trị.

Nguyên nhân theo Y học cổ truyền cho rằng nám da thường do can uất, huyết ứ, tỳ hư và thận hư gây ra.

Nghiên cứu cho thấy, thông qua sự kích thích trực tiếp bằng phương pháp mát xa của y học cổ truyền đối với làn da, có thể làm tăng khả năng bảo vệ của da, chống lại sự xâm hại của các loài vi sinh vật, các nhân tố hóa học và vật lý, có tác dụng quan trọng đối với việc bảo vệ và làm đẹp cho làn da.

Các bài tập mát xa vùng mặt còn làm tăng sự lưu thông khí huyết, làm cho các mao mạch ở vùng mặt giãn nở và tăng sinh, từ đó làm tăng khả năng nuôi dưỡng làn da mịn màng và hồng hào, giúp phòng ngừa nám da hiệu quả.

Ngoài ra, thông qua mát xa có thể điều tiết công dụng của phủ tạng, xúc tiến khí huyết vận hành, lưu thông kinh lạc vùng mặt, từ đó làm tiêu trừ nám da.

Như vậy biết cách phối hợp các bài tập điều trị nám da với các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại sẽ thúc đẩy tốc độ chữa lành các vết nám trên mặt một cách nhanh chóng.

Các bài tập tốt cho người nám da - Hình 2

Các bài tập xoa vuốt mặt giúp làm giảm tình trạng nám da, phòng ngừa nám da.

2. Một số bài tập tốt nhất cho người nám da

2.1. Đối với các vết nám da chúng ta có một số các bài tập mát xa như sau :

Bài tập số 1: Nhào nặn bằng ngón tay.

Cách thực hiện: Dùng bụng ngón tay cái, ấn vào vị trí vùng nám, rồi xoay tròn, dùng lực nhẹ nhàng, thực hiện 50 – 60 lần/phút, cố gắng thực hiện động tác một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển. Phần tác động chính là giữa lớp biểu bì và hạ bì, mục đích là làm lỏng lẻo sắc tố ở vùng nám da.

Bài tập số 2: Mát xa vết nám bằng lòng bàn tay.

Cách thực hiện: Xoa lòng bàn tay vào nhau để sinh nhiệt, đặt lòng bàn tay lên toàn bộ vết nám và thực hiện động tác chuyển động theo hình tròn, nhịp nhàng. Hướng cọ xát theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, thực hiện khoảng 50 – 60 lần/phút. Bài tập này giúp cho sắc tố khuếch tán cục bộ đồng đều ra phạm vi rộng hơn.

2. 2. Bên cạnh các bài tập tác động trực tiếp lên vùng nám, chúng ta có thể áp dụng các bài tập mát xa và day bấm các huyệt ở vùng mặt xung quanh để làm tăng cường lưu thông m.áu, từ đó làm tiêu tan vết nám.

Video đang HOT

Bài tập số 3: Xoa, vuốt mặt.

Bước 1: Hai bàn tay nhẹ nhàng vuốt má, từ giữa hướng sang hai bên. Trước tiên thực hiện ở phần trán, xoa từ giữa vuốt tới tóc mai, vuốt nhẹ 10 lần liên tục.

Bước 2: Tiếp đến là ở phần mắt và mũi, vuốt từ giữa hướng sang hai gò má, tới gần tai, thực hiện liên tục 10 lần như vậy.

Bước 3: Sau đó thực hiện động tác vuốt, xoa cằm và má cho tới phần cuối tai, vuốt 10 lần liên tục.

Bài tập số 4: Bấm huyệt phong trì.

- Vị trí: Ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.

- Cách thực hiện: Người được mát xa ngồi quay lưng về phía người thao tác. Người thao tác đặt nhẹ ngón tay cái của một bàn tay vào vị trí của huyệt phong trì. Sử dụng đầu ngón tay làm động tác bấm huyệt, cứ mỗi lần bấm lại một lần thả lỏng, bấm liên tục như vậy khoảng 21 lần.

Các bài tập tốt cho người nám da - Hình 3

Súp chà là đỏ với mộc nhĩ đen hỗ trợ cải thiện các đốm nám da.

Bài tập số 5: Xoa bóp huyệt hợp cốc.

Hợp cốc là lục tổng huyệt vùng đầu mặt, là huyệt chủ về các bệnh lý vùng đầu mặt. Chính vì thế day bấm huyệt hợp cốc giúp điều trị các bệnh lý vùng mặt vô cùng hiệu quả.

- Vị trí: Khép ngón trỏ và ngón cái sát nhau, huyệt ở điểm cao nhất của cơ bắp ngón trỏ ngón cái.

- Cách thực hiện: Người bệnh đặt đầu ngón tay cái của tay đối diện vào vị trí huyệt hợp cốc của tay kia. Dùng lực đầu ngón tay cái làm động tác bấm, mỗi lần bấm lại một lần thả lỏng, bấm liên tục như vậy khoảng 21 lần. Tiếp đó dùng bụng ngón cái làm động tác vuốt, xoa huyệt hợp cốc liên tục trong 1 phút. Thực hiện bài tập xoa ấn huyệt hợp cốc ở cả hai tay.

Ngoài các bài tập mát xa và day bấm các huyệt ở vùng mặt, có thể phối hợp day bấm thêm các huyệt toàn thân để làm tăng hiệu quả điều trị. Một số huyệt thường dùng trong điều trị nám da như: Tam âm giao, âm lăng tuyền, quan nguyên, túc tam lý…

- Tam âm giao: Từ đỉnh cao của mắt cá chân trong đo lên 3 thốn (1 thốn bằng chiều dài của đốt giữa ngón thứ 3).

- Âm lăng tuyền: Dùng ngón tay lần theo bờ trong xương ống chân, đến ngay dưới chỗ lồi xương cao nhất, đó là huyệt.

- Quan nguyên: Dưới rốn ba thốn là huyệt.

- Túc tam lý: Dưới mắt gối ngoài khoảng ba thốn là huyệt.

Như vậy việc xoa bóp thêm các huyệt này có thể làm sơ can giải uất, kiện tỳ, hành khí hoạt huyết, rất hiệu quả trong việc loại bỏ nám da và cải thiện làn da xỉn màu.

Bên cạnh việc kiên trì tập luyện các bài tập, người bệnh có thể kết hợp thêm một số các bài thuốc uống trong và bôi ngoài, để hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị. Sau đây xin giới thiệu một số bài thuốc như sau:

- Súp nấm đen (mộc nhĩ) và chà là đỏ

Nguyên liệu: 30 gam mộc nhĩ đen, 20 quả chà là đỏ.

Cách làm: Nấm rửa sạch, chà là đỏ bỏ hạt, thêm lượng nước thích hợp đun sôi khoảng nửa giờ, uống mỗi ngày một lần sau bữa sáng và bữa tối. Hai vị thuốc này có thể điều trị hiệu quả các đốm trên khuôn mặt như chloasma (nám da), cải thiện tông da xỉn màu và nuôi dưỡng làn da mịn màng.

- Thuốc bôi ngoài: Bạch liễm, bạch truật, bạch khiên ngưu, bạch thược, bạch cương tằm, bạch chỉ, bạch phụ tử lượng bằng nhau, đem xay thành bột. Mỗi lần lấy 15 gam, trộn với 3 thìa cà phê mật ong hoặc kem dưỡng ẩm, thoa ngoài lên các vết nám trên mặt, mỗi lần 15 phút rồi rửa sạch với nước, thực hiện 2 – 3 lần một tuần. Nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi thoa bên ngoài, tốt nhất là thoa vào ban đêm.

3. Những lưu ý khi tập luyện

- Với những bài tập mát xa vùng mặt cần rửa sạch mặt, bôi sản phẩm làm ẩm da rồi mới mát xa tránh sự cọ xát trực tiếp gây thô ráp da mặt.

- Nên chú ý điều chỉnh tình cảm, bài trừ lo lắng, giữ gìn trạng thái tinh thần tốt đẹp, lạc quan và vui vẻ.

- Khi mát xa cần chú ý bình hòa tâm tính, không nên nôn nóng, hấp tấp hoặc lo nghĩ.

- Sử dụng lực với biên độ thích hợp, động tác thực hiện nên chậm rãi. Khi xoa vuốt mặt nên chú ý nhẹ nhàng.

- Mỗi ngày có thể thực hiện các bài tập 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối.

- Phụ nữ đang mang thai, cho con bú, người có bệnh n.hiễm t.rùng, bị sốt cao không nên thực hiện day bấm hay châm cứu huyệt phong trì, hợp cốc.

- Người bệnh bị tăng huyết áp cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ Đông y trước khi thực hiện day ấn, châm cứu huyệt phong trì.

- Thoa kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Trong ánh nắng có chứa các tia UV, đặc biệt là trong thời gian từ 10h – 14h thì các tia này hoạt động rất mạnh và độc hại.

- Chăm sóc da hàng ngày là điều kiện bắt buộc để có làn da khỏe mạnh. Cần chăm sóc da đúng cách, tỉnh táo khi lựa chọn các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

- Ăn những thực phẩm giúp cải thiện sắc tố da: Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các hắc tố melanin, giúp làn da sáng hơn và loại bỏ các vết sạm nám hiệu quả như cà chua, cam, chanh, quýt, bưởi, dâu tây, kiwi… Ngoài ra, cần uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày.

- Ngủ đủ giấc, tránh âu lo và stress. Không nên thức khuya, căng thẳng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của da và kích thích melanin hoạt động mạnh. Mỗi ngày, cần ngủ từ 7 – 8h để tinh thần luôn được tỉnh táo, cơ thể khỏe mạnh.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này

Đã ngoài 50 nhưng Việt Trinh vẫn được khán giả khen ngợi vì vẻ ngoài trẻ đẹp. Việt Trinh tiết lộ bên cạnh việc ăn chay trường thì cô còn tập yoga chống lão hóa.

Vượt qua ngưỡng 40, nhiều phụ nữ không khỏi lo lắng về những dấu hiệu lão hóa như nám sạm, nếp nhăn. "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh cũng không ngoại lệ. Chia sẻ về bí quyết giữ gìn nhan sắc, Việt Trinh tiết lộ bên cạnh chế độ ăn chay trường, cô còn duy trì tập luyện yoga thường xuyên để chống lão hóa.

Việt Trinh tập yoga để chống lão hóa

Ngoài 40 t.uổi, nỗi ám ảnh về lão hóa, nám da và nếp nhăn là điều mà hầu hết phụ nữ đều gặp phải. Diễn viên Việt Trinh cũng không ngoại lệ. Chia sẻ về bí quyết giữ gìn nhan sắc, Việt Trinh áp dụng chế độ ăn chay trường và duy trì tập luyện yoga đều đặn để chống lão hóa.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này - Hình 1

Việt Trinh tập yoga để chống lão hóa

Yoga không chỉ là môn tập luyện yêu thích của Việt Trinh mà còn được nhiều mỹ nhân Việt ngày nay ưa chuộng, như Hồ Ngọc Hà, Sĩ Thanh, Ngọc Trinh, Thiều Bảo Trâm,... Theo chia sẻ từ Zenlife Yoga, yoga không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình lão hóa tự nhiên, nhưng nó giúp tăng cường sự linh hoạt cho cơ thể, mang lại làn da tươi trẻ và làm chậm quá trình lão hóa.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này - Hình 2

Chia sẻ về bí quyết giữ gìn nhan sắc, Việt Trinh áp dụng chế độ ăn chay trường và duy trì tập luyện yoga

Lợi ích của yoga đối với phụ nữ

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

Cải thiện sức khỏe thể chất

Tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai và cân bằng: Yoga giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cải thiện khả năng linh hoạt và cân bằng, giúp giảm nguy cơ té ngã và chấn thương.

Giảm đau nhức: Yoga có thể giúp giảm đau nhức lưng, cổ và khớp, đặc biệt hiệu quả đối với những người mắc các bệnh như viêm khớp.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Yoga giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện lưu thông m.áu và giảm huyết áp.

Giảm cân: Yoga có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách kích thích nhu động ruột và giảm táo bón.

Tăng cường hệ miễn dịch: Yoga giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này - Hình 3

Cải thiện sức khỏe thể chất

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Giảm căng thẳng và lo âu: Yoga là một phương pháp hiệu quả để giảm căng thẳng, lo âu và trầm cảm.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Yoga giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng.

Tăng cường sự tập trung: Yoga giúp tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ.

Tăng cường sự tự tin: Yoga giúp tăng cường sự tự tin và lòng tự trọng.

Kết nối với bản thân: Yoga giúp kết nối với bản thân và nâng cao nhận thức về cơ thể.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này - Hình 4

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Lợi ích khác

Giảm các triệu chứng mãn kinh: Yoga có thể giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm và thay đổi tâm trạng.

Cải thiện đời sống t.ình d.ục: Yoga có thể giúp cải thiện đời sống t.ình d.ục bằng cách tăng cường lưu thông m.áu và cải thiện sự linh hoạt.

Tốt cho phụ nữ mang thai: Yoga có thể giúp giảm các triệu chứng nghén ngẩm, đau lưng và lo lắng trong thai kỳ.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này - Hình 5

Lợi ích khác

Lưu ý khi phụ nữ tập yoga

Tham khảo ý kiến bác sĩ: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là bệnh tim mạch, huyết áp, loãng xương, hoặc đang mang thai, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập yoga.

Chọn lớp học phù hợp: Lựa chọn lớp học yoga dành cho người mới bắt đầu hoặc phù hợp với trình độ của bạn. Tránh tập luyện các bài tập quá sức hoặc quá khó.

Chuẩn bị trang phục thoải mái: Mặc quần áo rộng rãi, co giãn tốt để dễ dàng di chuyển. Nên mang theo thảm tập yoga và khăn lau mồ hôi.

Ăn uống đầy đủ: Tránh ăn quá no hoặc quá đói trước khi tập luyện. Nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1-2 tiếng.

Uống đủ nước: Uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập luyện để cơ thể được bù nước.

Nên tập yoga vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối: Đây là những thời điểm cơ thể dẻo dai và linh hoạt nhất.

Tạo không gian tập luyện thoải mái: Tập yoga trong không gian yên tĩnh, thoáng mát sẽ giúp bạn tập trung và thư giãn hơn.

Kết hợp yoga với chế độ ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và hỗ trợ việc tập luyện yoga hiệu quả hơn.

Nghỉ ngơi đầy đủ: Ngủ đủ giấc giúp cơ thể phục hồi và tăng cường sức mạnh.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này - Hình 6

Lưu ý khi phụ nữ tập yoga

Việt Trinh là minh chứng cho việc lão hóa không phải là điều đáng sợ nếu chúng ta biết cách chăm sóc bản thân đúng cách. Kết hợp chế độ ăn uống khoa học, tập luyện đều đặn và duy trì lối sống lành mạnh là bí quyết giúp bạn sở hữu nhan sắc "trẻ mãi không già" như Việt Trinh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27

Tiêu điểm

Mẹo đơn giản phát hiện mật ong thật
11:31:56 22/05/2024
Trang điểm khi đi biển, đây là 4 lưu ý các chuyên gia dành cho bạn nếu muốn không "toang" làn da
07:29:22 23/05/2024
3 loại nước không chỉ giúp xuống cân nhanh mà còn dưỡng nhan cực hiệu quả ngày hè
10:19:33 23/05/2024
Ăn bao nhiêu calo vào bữa sáng để giảm cân?
11:56:07 23/05/2024
5 lý do sử dụng kem chống nắng bị nổi mụn
07:48:52 24/05/2024
Jang Nara, Lee Sung Kyung 'hack t.uổi' nhờ massage bằng đá guasha
09:37:13 24/05/2024
Bôi kem chống nắng có trắng da không?
09:15:05 24/05/2024
MC Đan Lê qua t.uổi 40 da vẫn căng mướt như nhung là nhờ bí quyết nào?
10:19:10 23/05/2024
Các bước skincare cho da khô đúng chuẩn theo chuyên gia da liễu
11:28:53 23/05/2024
Mách bạn cách cải thiện nám da từ thảo dược thiên nhiên
09:29:53 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội
07:31:19 24/05/2024
Cháy nhà trọ 5 tầng ở Cầu Giấy trong đêm, nhiều người t.ử v.ong
06:18:51 24/05/2024
Cổ Thiên Lạc lấy lại vị thế, nhận sự tán thưởng tại Cannes
05:57:24 24/05/2024
Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?
06:48:57 24/05/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong
07:37:22 24/05/2024
Mỹ nam Hoa ngữ diễn xuất phong thần ở phim hay nhất hiện tại, ánh mắt đau đớn khiến khán giả nghẹn lòng
06:29:24 24/05/2024
Lưu Diệc Phi hôn dàn nam thần ở phim mới, nhan sắc ngút trời t.uổi U40 khiến netizen mê mệt
06:25:57 24/05/2024
Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế
05:59:51 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
Phạm Thanh Thảo bỏ showbiz qua Mỹ: Viên mãn bên chồng Việt kiều, sở hữu dàn xe 23 tỷ
08:27:16 24/05/2024

Tin mới nhất

3 tư thế Yoga giúp giảm mỡ lưng, siết cơ bụng, hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn lão hóa

08:29:40 22/05/2024
Các bài tập Yoga có thể giúp chị em duy trì độ dẻo dai của vóc dáng, loại bỏ mỡ thừa và quan trọng là còn hỗ trợ trẻ hóa làn da của mỗi người.

Khỏe đẹp bất chấp thời gian với 4 thói quen đơn giản

07:51:32 22/05/2024
Bí quyết khỏe đẹp không nằm ở những phương pháp phức tạp mà chính từ những thói quen đơn giản. Khám phá 4 bí quyết vàng giúp bạn lưu giữ t.uổi xuân.

Công thức nước dưa chuột giúp giảm cân và bổ sung nước trong mùa hè

07:43:03 22/05/2024
Nước dưa chuột là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể đủ nước và thúc đẩy quá trình giảm cân, giúp làn da đẹp hơn. Có nhiều cách chế biến nước dưa chuột thơm ngon hơn bằng cách thêm chanh, cam, sả...

Tóc ngắn cho t.uổi 40: 4 xu hướng tóc ngắn vừa trẻ vừa sang dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

06:08:44 22/05/2024
Nếu không thích cắt mái nhưng vẫn muốn thu gọn gương mặt hiệu quả, quý cô trên 40 t.uổi hãy tham khảo kiểu tóc ngắn ngôi lệch.

5 bài tập giữ dáng tốt nhất cho nam giới

16:44:29 21/05/2024
Việc tập luyện hàng ngày giúp nam giới duy trì sức mạnh, khả năng vận động và cải thiện vóc dáng. Dưới đây là một số bài tập nên duy trì mỗi ngày để giữ dáng tốt nhất.

Để giữ da đẹp và dáng nuột, Hà Tăng chuộng dùng loại sữa này thay sữa động vật

07:01:06 21/05/2024
Tăng Thanh Hà mắc bệnh trào ngược dạ dày từ năm 2018, đã nghiên cứu kỹ càng về dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe của mình.

5 công thức đắp mặt nạ từ mật ong giúp da chị em từ "chảo dầu" trở nên trong veo như nước

06:56:33 21/05/2024
Da nhờn dính vào mùa hè là điều mà chị em rất khó chịu, nhưng nhờ những công thức mặt nạ dưỡng da từ mật ong sau đây, các nàng sẽ không còn lo lắng.

3 bước dưỡng thể giúp da trắng sáng, mềm mịn, mặc gì cũng đẹp

06:32:34 21/05/2024
Có thể nói, một làn da trắng sáng, mịn màng là khát vọng của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ giúp chúng ta tự tin hơn khi diện các loại trang phục, một làn da khỏe đẹp còn thể hiện sự chăm sóc bản thân cũng như lối sống lành mạnh.

5 thực phẩm bổ sung có tác dụng chống lão hóa

06:32:27 21/05/2024
Hơn nữa, theanine có thể cải thiện chức năng nhận thức và sức khỏe tim mạch, mang lại lợi ích tổng thể cho quá trình lão hóa khỏe mạnh.

5 cách ăn "hạt chia giảm cân", áp dụng ngày đề hè này đẹp hơn

19:17:08 20/05/2024
Hạt chia được mệnh danh là siêu thực phẩm nhờ giàu axit béo omega-3, chất xơ, protein và nhiều dưỡng chất khác, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân và làm đẹp da.

Hiệu quả bất ngờ khi dùng son che quầng thâm mắt, dùng phấn kẻ chân mày

14:53:21 20/05/2024
Các sản phẩm trang điểm vùng mắt đều có thành phần tương tự nhau. Dưới đây là những mẹo cần biết để chị em tận dụng làm đẹp mà vẫn hiệu quả, tiết kiệm t.iền đầu tư mỹ phẩm.

MC Diệp Chi giảm 5kg sau 2 tuần nhờ ăn kiêng theo chế độ ăn này

08:16:27 20/05/2024
Ở ngưỡng U40, MCDiệp Chiluôn bận rộn nhưng mỗi lần xuất hiện lại luôn tỏa sáng rạng ngời. Điều này khiến nhiều người tò mò về bí quyết dưỡng da và giữ dáng của cô để duy trì vẻ đẹp trẻ trung và thân hình thon gọn.

Dưỡng chất nào tốt cho da?

07:59:41 20/05/2024
Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể bảo vệ chống lại những tác nhân gây hại cho làn da, giúp da đủ nước, ngăn ngừa da khô và bong tróc. Nhiều dưỡng chất được tìm thấy trong thực phẩm có tác dụng bảo vệ và giúp da khỏe mạnh...

Áp dụng công thức 16:8 nhưng không ăn kiêng, Hoa hậu Hong Kong giảm 10kg trong 1 tháng

07:45:09 20/05/2024
Hoa hậu Hong Kong 2023 nhận được nhiều sự quan tâm khi đăng tải video chia sẻ về quá trình giảm 10kg trong vòng 1 tháng.

Bí quyết dưỡng da trắng sáng của Dương Tử khiến netizen ngỡ ngàng

15:04:26 19/05/2024
Dương Tử tiết lộ, cô thoa kem dưỡng da lên da 100 lần một ngày và tin rằng điều này không chỉ giúp da ẩm mịn mà còn làm săn chắc da.

4 xu hướng tóc ngắn vừa trẻ vừa sang dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

13:50:00 19/05/2024
Để có được vẻ ngoài trẻ trung và tươi mới trong mùa hè, tóc ngắn là lựa chọn mà phụ nữ trên 40 t.uổi nên tham khảo. Kiểu tóc này tạo cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ, từ đó giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nóng bức.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.

3 cách để dưỡng ẩm sâu cho da, được dạy bởi các chuyên gia

06:46:32 19/05/2024
Khi da thiếu độ ẩm, làn da sẽ trở nên xỉn màu và tối màu, các nếp nhăn trở nên rõ ràng hơn. Vậy làm thế nào để dưỡng ẩm sâu cho da? Cùng nghe các chuyên gia tiết lộ bí kíp làm đẹp mà ai cũng phải cần đến.

Mẹo tập luyện giúp cơ bụng săn chắc

06:46:20 19/05/2024
Để có cơ bụng săn chắc, việc rèn luyện phần cơ bụng là điều cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để việc luyện tập đạt hiệu quả?

"Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon 43 t.uổi vẫn có làn da căng mịn nhờ rất tuân thủ 1 việc mỗi đêm

19:26:24 18/05/2024
Người đẹp luôn cố gắng duy trì thói quen này, giúp cơ thể được phục hồi từ bên trong, tái tạo làn da tràn đầy sức sống.

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Phương Nga rộn ràng lên đường tới LHP Cannes, Bình An khó chịu ra mặt vì 1 lý do

Sao việt

10:56:48 24/05/2024
Phương Nga thông báo việc lên đường sang Pháp để tham dự sự kiện hot nhất thời điểm hiện tại: Cannes thẳng tiến . Thông tin này khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Những dạng bình hoa trông rất đẹp nhưng tổn hại phong thủy, nên cẩn trọng khi đặt trong nhà

Sáng tạo

10:55:17 24/05/2024
Nhiều người thích những dạng bình hoa này nhưng ở góc độ phong thủy thì chúng không mang lại những điều tốt lành.

Chủ động và có chiến lược lối sống để tránh béo phì, bệnh tiểu đường

Sức khỏe

10:53:09 24/05/2024
Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng, tập trung vào thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. Tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên. Ưu tiên quản lý căng thẳng và ngủ đủ giấc.

Lời kể của nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Tin nổi bật

10:49:11 24/05/2024
Chia sẻ thêm về căn nhà, anh H. cho biết, đây là dãy trọ cho thuê, phía dưới có cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Gia đình anh mới chuyển đến ở khoảng 2 - 3 tháng, hàng xóm chủ yếu là người lao động.

3 con giáp hút cạn may mắn của thiên hạ, giàu sang bất chấp trong nửa đầu tháng 6 dương lịch

Trắc nghiệm

10:36:39 24/05/2024
Con giáp này làm gì cũng được quý nhân phù trợ, mọi bước đi đều thuận lợi, vượt thử thách một cách nhanh chóng, đặc biệt là thi cử, xin việc, làm hồ sơ.

Nhận được điện thoại, vợ vào viện mổ gấp, chồng vẫn ăn tối như thường

Góc tâm tình

10:33:27 24/05/2024
Khi đang ăn tối, điện thoại của Lucy reo lên. Cô lập tức tới bệnh viện để mổ cho một bệnh nhân, trong khi Chris vẫn tiếp tục ăn tối.

Taylor Swift góp mặt trong danh sách 100 album hay nhất mọi thời đại

Nhạc quốc tế

10:31:21 24/05/2024
Vừa qua, Apple Music đã công bố 100 album hay nhất mọi thời đại. Taylor Swift, Adele, Billie Eilish... là những nữ nghệ sĩ góp mặt trong danh sách.

Trung vệ Harry Maguire lỡ hẹn trận chung kết FA Cup

Sao thể thao

10:29:41 24/05/2024
Vì chấn thương nên trung vệ Harry Maguire sẽ vắng mặt ở trận chung kết FA Cup với Man City. Trung vệ tuyển thủ Anh đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục dự EURO 2024.

Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'

Nhạc việt

10:24:48 24/05/2024
Chi Pu trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc Finding you. Trong MV, cô đóng cặp cùng nam thần xứ Trung Phàn Trị Hân.

Nữ ca sĩ bị đồn quen chồng cũ Lệ Quyên có body đẹp, thích mặc style 'thiếu nữ gợi cảm'

Phong cách sao

10:24:42 24/05/2024
Phí Phương Anh được biết tới khi giành được ngôi vị quán quân The Face Vietnam mùa đầu tiên. Chính danh hiệu này đã giúp cô trở thành gương mặt sáng giá trong làng người mẫu.

Chic style phong cách thời trang sang trọng của những cô gái Pháp

Thời trang

09:38:31 24/05/2024
Theo ý nghĩa trong tiếng Pháp, chic là thông minh và thanh lịch. Một cô nàng theo đuổi chic style thường sử dụng những bộ trang phục được phối với nhau một cách đơn giản, hài hòa nhưng vẫn toát lên sự tinh tế, sang trọng.

'Black Myth: Wukong' hứa hẹn mang đến hơn 80 con trùm đáng sợ

Mọt game

09:38:28 24/05/2024
Theo leaker uy tín trong ngành game Lunatic Ignus, Black Myth: Wukong sẽ sở hữu hơn 80 boss, mang đến cho người chơi những trận chiến hoành tráng và đầy thử thách.

Đức kỷ niệm 75 năm ngày ra đời Luật Cơ bản

Thế giới

09:38:04 24/05/2024
Trong số khoảng 1.100 khách mời có cựu Thủ tướng Gerhard Schrder (đảng SPD) và cựu Thủ tướng Angela Merkel (đảng CDU) và cựu Tổng thống Joachim Gauck. Khoảng 1.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh và điều phối giao thông.