4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước

Dù là tỷ phú thế giới, Bill Gates cũng từng mắc một số lỗi khi làm đơn ứng tuyển. Theo CNBC, các chuyên gia đã chỉ ra 4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của người sáng lập Microsoft.

Gần đây, tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ trên LinkedIn bản hồ sơ xin việc của ông vào năm 1974, thời điểm Gates còn là sinh viên ĐH Harvard.

“Dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay bỏ học đại học, tôi chắc chắn hồ sơ xin việc của các bạn tốt hơn hồ sơ xin việc của tôi vào 48 năm trước”, Bill Gates nói.

ADVERTISEMENT

Sơ yếu lý lịch của người sáng lập Microsoft giới thiệu một số thành tích ấn tượng của ông như thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình, từng làm việc và có kinh nghiệm quản lý dự án.

Tuy nhiên, theo CNBC, các chuyên gia chỉ ra một số lỗi sai trong hồ sơ xin việc của Bill Gates mà bạn không nên đưa vào hồ sơ của mình.

4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tỷ phú Bill Gates mắc 4 sai lầm trong hồ sơ xin việc cách đây 48 năm. Ảnh: Getty Images.

Đưa thông tin chiều cao, cân nặng và người phụ thuộc

Bill Gates đưa vào hồ sơ xin việc một số thông tin làm ngày nay, chúng ta thấy buồn cười.

Stacie Haller, chuyên gia nghề nghiệp tại Resume Builder, cho biết: “Tất cả thông tin cá nhân khiến mọi người phải cười thầm. Thậm chí, Bill Gates còn ghi cả số phòng ký túc xá, chiều cao, cân nặng và số người phụ thuộc vào ông. Thông thường, chúng ta không thêm vào những thông tin chi tiết như thế”.

Nói về hồ sơ của một trong những người giàu nhất thế giới, bà Angelina Darrisaw, huấn luyện viên nghề nghiệp, người sáng lập và CEO của C-Suite Coach, cho hay thông tin Gates đưa vào hồ sơ riêng tư đến mức ngày nay, người tuyển dụng không thể hỏi trong các cuộc phỏng vấn.

Từ đó, chuyên gia lưu ý khi viết hồ sơ xin việc, ứng cử viên cần khôn ngoan để không đưa vào bất kỳ thông tin riêng tư nào vào.

Mức lương ở công việc cũ

Vị tỷ phú người Mỹ thêm vào mức lương 12.000 USD ở công việc cũ vào hồ sơ xin việc. Trong phần liên quan đến mức lương mong muốn, ông viết “Lương thỏa thuận”.

Theo chuyên gia, ứng viên không cần thêm chi tiết thông tin tài chính vào hồ sơ xin việc. Thực tế, một số thành phố ở Mỹ đã cấm các nhà tuyển dụng hỏi về mức lương trước đó của ứng viên.

Tuy nhiên, ngay khi được gọi phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng hoặc quản lý nhân sự, ứng viên nên chuẩn bị để thảo luận về các số liệu cụ thể.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

“Bạn sẽ muốn bước vào cuộc phỏng vấn với suy nghĩ rõ ràng về mức lương phù hợp với trình độ và công việc của mình”, huấn luyện viên nghề nghiệp Darrisaw nói.

Ứng viên có thể tìm kiếm các chức vụ công việc tương tự vị trí họ muốn hướng đến trên các trang web như ZipRecruiter, LinkedIn, Monster Indeed. Người xin việc xem xét những chức vụ đó có mức lương bao nhiêu để nắm con số phù hợp.

Cách Bill Gates đưa ra mức lương trong sơ yếu lý lịch cho thấy rõ ràng, ông không biết mình đang tìm kiếm điều gì. “Tôi không biết ghi mức lương như thế có nghĩa rằng Bill Gates sẵn sàng nhận lương thấp hơn hay muốn thỏa thuận lương”, chuyên gia Haller cho hay.

4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước - Hình 2

Ứng viên cần đảm bảo trình bày hồ sơ ứng tuyển rõ ràng, dễ hiểu. Ảnh: CBT News.

Trình bày hồ sơ xin việc không rõ ràng

Cách trình bày thành từng đoạn văn của Bill Gates có phần nặng nề và làm người đọc khó nắm thông tin quan trọng về kinh nghiệm làm việc của ông. “Thật khó để tôi tìm ra công việc đó nằm trong trường học hay không”, ông Haller nói.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng và quản lý nhân sự có rất ít thời gian đọc từng CV. Thực tế, theo một nghiên cứu của trang web nghề nghiệp Ladder năm 2018, nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình 7,4 giây để sàng lọc một CV.

“Vì vậy, khi làm hồ sơ ứng tuyển, bạn cần đảm bảo nó được trình bày một cách dễ hiểu để một vài người chỉ mất vài phút là có thể nắm các thông tin chính về bạn”, bà Darrisaw khuyên.

ADVERTISEMENT

Ứng cử viên nên thêm vào phần tóm tắt mình là ai cùng kinh nghiệm làm việc ở đầu trang. Thay vì sử dụng đoạn văn như Bill Gates, dưới phần kinh nghiệm, bạn nên viết tên công việc rõ ràng, sau đó dùng gạch đầu dòng để thể hiện những nhiệm vụ và thành tích ở vị trí đó. Đồng thời, bạn cần viết thời gian làm việc ở bên phải mỗi tên công việc.

Sử dụng từ ngữ không thuyết phục

Chuyên gia Haller nhận định người sáng lập Microsoft nên sử dụng ngôn ngữ cụ thể hơn để chỉ ra nội dung công việc ông từng làm ở TRW System Group từ tháng 1 đến tháng 9 năm 1973. Bill Gates đã viết ông làm chức vụ lập trình viên hệ thống, công việc “liên quan đến việc thiết kế tệp và sửa đổi để vận hành hệ thống”.

“Cụm từ ‘liên quan đến’ giống như một cụm từ không có nghĩa”, ông Haller nói.

Người xin việc cần sử dụng các động từ mạnh, động từ chủ động để chỉ rõ loại nhiệm vụ mà bạn đảm nhận ở mỗi vị trí công việc. Ví dụ, đối với vai trò lãnh đạo, Indeed khuyên ứng viên sử dụng các từ như “đào tạo”, “đại diện”, “chỉ đạo”, “hướng dẫn” và “bồi dưỡng”.

Mặc dù có những lỗi nhỏ, hồ sơ xin việc của Bill Gates vẫn thể hiện ông là một người nhanh nhạy. Chuyên gia Haller nói: “Đối với một sinh viên năm nhất của ĐH Harvard, Bill Gates đã có những kinh nghiệm khá quan trọng. Chính điều này làm một số người chú ý”.

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì?

Các nhà thiên văn học tại Scotland đã phát hiện thiên hà này hình thành khoảng 235 triệu năm sau vụ nổ Big Bang.

Vào mỗi cuối tuần, chúng tôi tóm gọn tin tức trong các câu đố để thử tài độc giả.

Trong tuần 24/7-30/7, nhiều sự kiện nổi bật diễn ra như châu Âu ghi nhận ca tử vong đầu tiên do đậu mùa khỉ, thiên hà cổ xưa nhất vừa được phát hiện. Tuần này, nhiều trường đại học thông báo tăng học phí từ khóa tuyển sinh năm 2022.

Nếu là người đọc báo, quan tâm tin tức, bạn có thể dễ dàng chọn đúng đáp án trong 7 câu hỏi dưới đây:

ADVERTISEMENT

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì? - Hình 1

1. Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì?

CEERS-93316
CEERSJ141946.35 525632.8
GN-z11
GLASS-z13

Khi sử dụng dữ liệu từ kính viễn vọng James Webb, các nhà thiên văn học tại Scotland phát hiện thiên hà CEERS-93316, được cho là cổ nhất từng được con người quan sát. Nó cách chúng ta 35 tỷ năm ánh sáng, hình thành khoảng 235 triệu năm sau vụ nổ Big Bang. Thiên hà mới phát hiện là một phần của dự án Cosmic Evolution Early Release Science (CEERS), sử dụng James Webb để tìm các vật thể cổ nhất ngoài vũ trụ. Chỉ trước đó một tuần, các nhà thiên văn học của ĐH Harvard (Mỹ) phát hiện thiên hà GLASS-z13 được hình thành khoảng 300 triệu năm sau vụ nổ Big Bang. Ảnh: CEERS.

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì? - Hình 2 ADVERTISEMENT

2. Sau 20 năm, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam tăng bao nhiêu?

8,5 cm
5,8 cm
9,5 cm
5,9 cm

Ông Trần Đăng Khoa, Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế), cho biết chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam tăng đáng kể sau 20 năm (2000-2020). Cụ thể, nữ giới tăng từ 152,3 cm lên 155,6 cm. Nam giới tăng từ 162,3 cm lên 168,1 cm. Hiện chiều cao trung bình của người Việt Nam đang đứng thứ 4 trong khu vực ASEAN, xếp sau Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì? - Hình 3

ADVERTISEMENT

3. Hai cựu cảnh sát trong vụ sát hại George Floyd bị kết án bao nhiêu năm tù?

1 năm tù
1 năm và 1,5 năm tù
2 năm và 2,5 năm tù
3 năm và 3,5 năm tù

Ngày 27/7 vừa qua, cựu sĩ quan J. Alexander Kueng (bên phải) và Tou Thao (bên trái) bị kết án lần lượt là 3 năm và 3,5 năm tù vì liên quan vụ sát hạt George Floyd vào tháng 5/2020. Bốn cựu sĩ quan cảnh sát liên quan vụ việc này là Derek Chauvin, Tou Thao, Thomas Lane và J. Alexander Kueng. Trong đó, Derek Chauvin đã bị kết tội giết người và phải chịu án tù 20 năm. Người còn lại là Thomas Lane bị kết án 2,5 năm tù giam với cáo buộc vi phạm quyền công dân. Ảnh: BBC.

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì? - Hình 4

ADVERTISEMENT

4. Ngành học nào của ĐH Luật TP.HCM có mức học phí 165 triệu đồng trong năm học 2022-2023?

Quản trị kinh doanh hệ chất lượng cao
Quản trị - Luật hệ chất lượng cao
Luật hệ chất lượng cao (giảng dạy bằng tiếng Anh)
Tất cả đáp án trên đều đúng

Vừa qua, ĐH Luật TP.HCM thông báo tăng học phí cho nhiều ngành kể từ năm học 2022-2023. Theo đó, hệ chất lượng cao ngành Luật, giảng dạy bằng Tiếng Anh của trường sẽ có học phí cao nhất. Năm học 2022-2023, học phí của ngành này là 165 triệu đồng. Đến năm học 2025-2026, con số tăng lên 219,7 triệu đồng. Ảnh: Phương Lâm.

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì? - Hình 5 ADVERTISEMENT

5. Châu Âu ghi nhận ca tử vong đầu tiên do đậu mùa khỉ tại quốc gia nào?

Tây Ban Nha
Pháp
Hà Lan
Bồ Đào Nha

Ngày 29/7, Tây Ban Nha báo cáo trường hợp tử vong do bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở châu Âu. Hiện, danh tính của người này chưa được tiết lộ. Trong báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Tây Ban Nha, 4.298 trường hợp được xác nhận mắc đậu mùa khỉ, 64 trường hợp nhiễm bệnh là nữ giới. Ảnh: Istock.

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì? - Hình 6

6. Tân giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM là ai?

Ông Đỗ Minh Phú
Ông Võ Minh Tuấn
Ông Dương Công Minh
Ông Đỗ Quang Hiển

Kể từ ngày 1/8, ông Võ Minh Tuấn (người đứng giữa trong ảnh), Chủ tịch HĐQT DongABank, sẽ giữ vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM. Thời hạn giữ chức vụ của ông Tuấn là 5 năm kể từ ngày bổ nhiệm. Ảnh: DongABank.

ADVERTISEMENT

Thiên hà cổ nhất từ trước đến nay tên gì? - Hình 7

7. Chồng sắp cưới của nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc Kim Yuna sinh năm bao nhiêu?

1995
1996
1997
1998

Ngày 25/7, tờ The Fact đưa tin nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Hàn Quốc Kim Yuna tuyên bố kết hôn với nam ca sĩ Ko Woo Rim. Được biết, Ko Woo Rim sinh năm 1995, tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, Đại học Quốc gia Seoul. Nam ca sĩ sinh năm 1995 sẽ kết hôn với "quốc bảo Hàn Quốc" Kim Yuna vào tháng 10/2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới04:19Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm04:01Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10PewPew diện vest cực bảnh ngày cưới, cô dâu vừa lộ diện đã gây bão nhưng ViruSs mới là tâm điểm04:15Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh: Không có chuyện cấm cản giáo viên thi thăng hạng
08:11:59 06/10/2022
5 tác hại nghiêm trọng của việc kiểm soát con cái quá mức
19:23:48 06/10/2022
Cách dạy 2 con gái thành công của nữ bác học Marie Curie
09:32:22 06/10/2022
7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng
22:18:45 06/10/2022
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt
09:57:36 05/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
Nguyên tố Hóa học mỗi lớp đọc một kiểu: Giáo viên, học sinh có bị loạn?
22:31:57 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình
21:02:28 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Hoắc Kiến Hoa trở lại màn ảnh nhỏ cùng ‘Tiếu ngạo giang hồ’
19:11:32 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Mối duyên giữa Thiên Ân - Quỳnh Châu: Học trò vượt mặt cô giáo
23:05:25 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Con lớn lên sẽ cảm ơn cha mẹ nếu từ nhỏ được làm 3 điều 'vô nghĩa' này

22:41:09 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con tập trung học hành, chăm chỉ trau dồi kiến thức để có cơ hội thành công sau này, cuộc đời vì thế cũng suôn sẻ, bớt vất vả. Thế nhưng, vì quá kỳ vọng vào con, đôi khi cha mẹ bỏ qua hoặc không xem trọng những điều...

Nỗ lực thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc

22:27:19 06/10/2022
Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam gồm: ông Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Jong-kyoung - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Hong-seok - Lãnh sự Bộ giáo dục Hàn Quốc tại...

Thiết bị tự làm ứng dụng 100% trong thực tế giảng dạy

22:23:46 06/10/2022
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức ngày 6/10 tại Hà Nội

Nhiều người trẻ Việt chê ngành học này vì lương thấp, nhưng ở Nhật tuyển dụng rất nhiều

22:06:47 06/10/2022
Mới đây, tình hình chung tại các trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng ở TP.HCM đều ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh số lượng người đăng ký học ngành điều dưỡng. Tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), năm 2021 người đăng ký học đi...

Sinh viên ĐH Hòa Bình được doanh nghiệp cam kết tiếp nhận làm việc từ năm ba

22:01:41 06/10/2022
Chiều ngày 05/10, Trường Đại học Hòa Bình tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng sinh viên Nguyễn Phương Thảo - lớp 520QDL, Khoa Du lịch đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ văn hóa Du lịch

Hàn Quốc tổ chức cuộc thi hùng biện song ngữ cho học sinh tiểu học

21:55:24 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cuộc thi hùng biện song ngữ toàn quốc lần thứ nhất đã được tổ chức tại thủ đô Seoul ngày 6/10 dành cho đối tượng là học sinh tiểu học thuộc các gia đình đa văn hóa trên toàn quốc

BVU chào đón tân sinh viên

21:49:57 06/10/2022
Sáng 6/10, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên (SV) năm 2022 và sinh hoạt công dân đầu khóa cho các em vừa trúng tuyển, nhập học vào trường

Tân sinh viên cảnh giác trước "ma trận" chiêu trò lừa đảo

19:31:00 06/10/2022
Hầu hết các bạn tân sinh viên thường xuất thân từ nhiều miền quê khác nhau lên thành phố học tập, mới xa bố mẹ để sống tự lập nên bản chất thật thà, dễ tin người. Chính bởi vậy, họ cũng dễ dàng trở thành mục tiêu nhắm đến của những đối ...
ADVERTISEMENT

5 câu nói của mẹ có thể khiến con trai bị tổn thương

19:17:48 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con cái khỏe mạnh, có được 1 hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, nhiều khi trong lúc nóng giận, phụ huynh thường nói ra những lời làm tổn thương trẻ. Dưới đây là những câu nói mẹ có thể làm con trai buồn, tủi thân

Ấn tượng với sự kiện chào đón tân sinh viên K1 - trường đại học CMC

19:08:40 06/10/2022
Chiều tối ngày 03/10/2022, Sự kiện Chào đón Tân sinh viên K1 - Trường Đại học CMC đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các Tân sinh viên chính thức bắt đầu hành trình họ...

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường

19:03:59 06/10/2022
Tại Trường Đại học Gia Định (GDU), sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bộ như: GDU Esports, Chess Club, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương… để gắn kết, trải nghiệm và dệt nên những ký ức đẹp thời sinh viên

Formosa nhận đào tạo 50 sinh viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

18:54:38 06/10/2022
Ngày 6/10, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng chương trình Hợp tác đào tạo sinh viên

Khẩn trương tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên năm học 2022-2023

18:49:44 06/10/2022
Đối với nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các địa phương, nhất là ở các tỉnh miền núi, báo cáo nêu rõ, Bộ đã triển khai rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo...

Học viện Quản lý giáo dục xét tuyển bổ sung 3 ngành trình độ đại học

18:45:10 06/10/2022
Theo đó, với phương thức sử dụng học bạ, Học viện nhận hồ sơ của thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh đạt từ 15 điểm có thể xét tuyển bổ sung vào Học viện

Vũng Tàu: Thành lập Ban kiểm tra dạy thêm, học thêm, hiệu trưởng là trưởng ban

09:23:57 06/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn số 3248/SGDĐT-GDTrHTX ngày 3/10 gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên để hướng dẫn dạy ...

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 năm 2022

09:14:27 06/10/2022
PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-HĐTSĐH ngày 5/10 về việc công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt ...
ADVERTISEMENT

Dạy thể dục theo hình thức câu lạc bộ có được tính là tiết dạy?

09:00:25 06/10/2022
Bà Phạm Thị Minh Phương (Thừa Thiên Huế) phản ánh, theo quy định thì lớp 1 sẽ có 2 tiết thể dục/tuần, nhưng do giáo viên thể dục chưa đủ tiết theo định biên nên nhà trường tăng thêm 1 tiết thể dục, gọi là tiết câu lạc bộ, trong tiết này...

Ngược đời: Có học sinh rồi mới 'sinh' thầy cô dạy tích hợp KHTN

08:56:14 06/10/2022
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Trọng Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết việc triển khai dạy học các môn tích hợp tại trường hiện nay đang gặ...

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật 'đỏ mắt' hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

08:50:42 06/10/2022
Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ ...

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

08:17:26 06/10/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

08:06:13 06/10/2022
Để có một bài dạy/ dự án giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin thành công, người giáo viên thật sự cực khổ. Thời gian lúc nào cũng thiếu; muốn thành thạo công nghệ phải luyện tập, khổ luyện, phải thuyết phục học sinh, phụ huynh ủng hộ đ...

Giáo viên góp ý về sách Ngữ văn 10 - Bộ Chân trời sáng tạo

08:01:32 06/10/2022
Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Lô Lô có các tên gọi khác là Mùn Di, Di, Màn Di, La La, Ô Man, Lu Lộc Màn… Dân tộc Lô Lô cư trú chủ yếu ở các huyện Ðồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), Bảo Lạc (Cao Bằng), Mường Khương (Là...

TP. Hồ Chí Minh có tỷ lệ trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh nhiều nhất cả nước

07:53:54 06/10/2022
Hội thảo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở Vật chất và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo

Hải Dương: Phòng học xuống cấp, gần 100 học sinh tiểu học phải đi học nhờ

07:48:04 06/10/2022
Theo cô giáo Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân, bước vào năm học mới này, nhà trường có dãy nhà 2 tầng (nhìn từ cổng vào) với 8 phòng học được xây từ năm 1986 đã xuống cấp nghiêm trọng

Bộ GD&ĐT báo cáo Quốc hội về công tác tuyển sinh đại học

07:39:42 06/10/2022
Tuy nhiên, có một số nội dung điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2022. Theo đó, việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được dự báo trong 10 ngày tới, có sự nghiệp phát triển đột phá, công thành danh toại, giá trị bản thân tăng cao

Trắc nghiệm

00:54:02 07/10/2022
Dự báo trong 10 ngày tới (7/10 - 16/10) Dần gặp nhiều may mắn nhờ có Thực Thần trợ vận. Từ đầu tháng tài lộc đã khá khẩm nên Dần có xu hướng chi tiêu thoải mái hơn

NSƯT Hoài Linh tái xuất, không màng cát-xê khi diễn gây quỹ từ thiện

Sao việt

00:24:57 07/10/2022
Sau thời gian dài nghỉ ngơi cũng như bão lùm xùm không đáng có, sắp tới đây NSƯT Hoài Linh sẽ góp mặt trong chương trình thiện nguyện cùng hơn 20 nghệ sĩ tên tuổi khác. Cũng theo đó, danh hài Hoài Linh sẽ không nhận cát-xê trong chương ...

Khinh khí cầu đưa con người du lịch ra ngoài Trái Đất lần đầu tiên được hé lộ

Du lịch

00:10:27 07/10/2022
Space Perspective, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ tại Florida (Mỹ), đang thực hiện dự án về chuyến du hành đến tầng bình lưu của Trái Đất với giá 125.000 USD/người

Bình Dương: Bắt nhóm nghi phạm trộm nhiều xe máy rồi gửi vào bãi xe siêu thị

Pháp luật

23:53:36 06/10/2022
Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 4 nghi phạm đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn

'Chẳng ngại sân cỏ nhân tạo nhưng ĐTVN không được chủ quan ở AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

23:42:45 06/10/2022
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc Singapore muốn đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề đáng ngại nếu chúng ta chơi đúng đẳng cấp

'Haaland thực sự là một con quái vật'

Bóng đá thế giới

23:36:59 06/10/2022
Ít ngày sau khi lập hat- trick vào lưới MU ở trận Derby Manchester, Haaland tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngả mũ với cú đúp bàn thắng vào lưới của Copenhagen, giúp Man City có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước đại diện của Đan Mạch ở vò...

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi là người bố yêu con nhất trên thế giới”

Phỏng vấn sao

23:23:25 06/10/2022
Nam ca sĩ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con và sẵn sàng hy sinh mọi thứ. Lắng nghe những tâm sự nỗi lòng người làm bố mới thấy Đàm Vĩnh Hưng yêu con đến thế nào

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

Đời sống

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

[Danh Tướng 3Q Hướng Dẫn Tải Game Nhận Nhập VIPCODE Danh Tướng 3Q Nhật Bản

Game online

23:13:37 06/10/2022
IOS Chuyển Vùng Tài Khoản App Store Qua Quốc Gia Nhật Bản Rồi Vào Trang Chủ Game Ấn Vào Chỗ Tải Game Cho Ios Để Tải Nhé

Top Game Đánh Đàn Piano Hay Nhất Trên Điện Thoại

Game offline

23:08:25 06/10/2022
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích đàn piano nhưng giá của mỗi cây đàn rất cao và không phải ai cũng có thể chơi được. Đây là lý do tại sao rất nhiều Game guitar này đã được tạo ra để giúp những người yêu thích loại nhạc cụ này có th...

Daredevil trở lại trong 'She-Hulk' nhưng hoàn toàn 'mất chất'?

Phim âu mỹ

23:01:45 06/10/2022
Daredevil sẽ trở lại trong She-Hulk tập 8 ngày hôm nay nhưng có gì đó khá lạ khiến fan không quen mắt lắm

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

Hậu trường phim

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022