4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước

Theo dõi VGT trên

Dù là tỷ phú thế giới, Bill Gates cũng từng mắc một số lỗi khi làm đơn ứng tuyển. Theo CNBC, các chuyên gia đã chỉ ra 4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của người sáng lập Microsoft.

Gần đây, tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ trên LinkedIn bản hồ sơ xin việc của ông vào năm 1974, thời điểm Gates còn là sinh viên ĐH Harvard.

“Dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay bỏ học đại học, tôi chắc chắn hồ sơ xin việc của các bạn tốt hơn hồ sơ xin việc của tôi vào 48 năm trước”, Bill Gates nói.

Sơ yếu lý lịch của người sáng lập Microsoft giới thiệu một số thành tích ấn tượng của ông như thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình, từng làm việc và có kinh nghiệm quản lý dự án.

Tuy nhiên, theo CNBC, các chuyên gia chỉ ra một số lỗi sai trong hồ sơ xin việc của Bill Gates mà bạn không nên đưa vào hồ sơ của mình.

4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước - Hình 1

Tỷ phú Bill Gates mắc 4 sai lầm trong hồ sơ xin việc cách đây 48 năm. Ảnh: Getty Images.

Đưa thông tin chiều cao, cân nặng và người phụ thuộc

Bill Gates đưa vào hồ sơ xin việc một số thông tin làm ngày nay, chúng ta thấy buồn cười.

Stacie Haller, chuyên gia nghề nghiệp tại Resume Builder, cho biết: “Tất cả thông tin cá nhân khiến mọi người phải cười thầm. Thậm chí, Bill Gates còn ghi cả số phòng ký túc xá, chiều cao, cân nặng và số người phụ thuộc vào ông. Thông thường, chúng ta không thêm vào những thông tin chi tiết như thế”.

Nói về hồ sơ của một trong những người giàu nhất thế giới, bà Angelina Darrisaw, huấn luyện viên nghề nghiệp, người sáng lập và CEO của C-Suite Coach, cho hay thông tin Gates đưa vào hồ sơ riêng tư đến mức ngày nay, người tuyển dụng không thể hỏi trong các cuộc phỏng vấn.

Từ đó, chuyên gia lưu ý khi viết hồ sơ xin việc, ứng cử viên cần khôn ngoan để không đưa vào bất kỳ thông tin riêng tư nào vào.

Mức lương ở công việc cũ

Video đang HOT

Vị tỷ phú người Mỹ thêm vào mức lương 12.000 USD ở công việc cũ vào hồ sơ xin việc. Trong phần liên quan đến mức lương mong muốn, ông viết “Lương thỏa thuận”.

Theo chuyên gia, ứng viên không cần thêm chi tiết thông tin tài chính vào hồ sơ xin việc. Thực tế, một số thành phố ở Mỹ đã cấm các nhà tuyển dụng hỏi về mức lương trước đó của ứng viên.

Tuy nhiên, ngay khi được gọi phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng hoặc quản lý nhân sự, ứng viên nên chuẩn bị để thảo luận về các số liệu cụ thể.

“Bạn sẽ muốn bước vào cuộc phỏng vấn với suy nghĩ rõ ràng về mức lương phù hợp với trình độ và công việc của mình”, huấn luyện viên nghề nghiệp Darrisaw nói.

Ứng viên có thể tìm kiếm các chức vụ công việc tương tự vị trí họ muốn hướng đến trên các trang web như ZipRecruiter, LinkedIn, Monster Indeed. Người xin việc xem xét những chức vụ đó có mức lương bao nhiêu để nắm con số phù hợp.

Cách Bill Gates đưa ra mức lương trong sơ yếu lý lịch cho thấy rõ ràng, ông không biết mình đang tìm kiếm điều gì. “Tôi không biết ghi mức lương như thế có nghĩa rằng Bill Gates sẵn sàng nhận lương thấp hơn hay muốn thỏa thuận lương”, chuyên gia Haller cho hay.

4 sai lầm trong hồ sơ xin việc của Bill Gates 48 năm trước - Hình 2

Ứng viên cần đảm bảo trình bày hồ sơ ứng tuyển rõ ràng, dễ hiểu. Ảnh: CBT News.

Trình bày hồ sơ xin việc không rõ ràng

Cách trình bày thành từng đoạn văn của Bill Gates có phần nặng nề và làm người đọc khó nắm thông tin quan trọng về kinh nghiệm làm việc của ông. “Thật khó để tôi tìm ra công việc đó nằm trong trường học hay không”, ông Haller nói.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng và quản lý nhân sự có rất ít thời gian đọc từng CV. Thực tế, theo một nghiên cứu của trang web nghề nghiệp Ladder năm 2018, nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình 7,4 giây để sàng lọc một CV.

“Vì vậy, khi làm hồ sơ ứng tuyển, bạn cần đảm bảo nó được trình bày một cách dễ hiểu để một vài người chỉ mất vài phút là có thể nắm các thông tin chính về bạn”, bà Darrisaw khuyên.

Ứng cử viên nên thêm vào phần tóm tắt mình là ai cùng kinh nghiệm làm việc ở đầu trang. Thay vì sử dụng đoạn văn như Bill Gates, dưới phần kinh nghiệm, bạn nên viết tên công việc rõ ràng, sau đó dùng gạch đầu dòng để thể hiện những nhiệm vụ và thành tích ở vị trí đó. Đồng thời, bạn cần viết thời gian làm việc ở bên phải mỗi tên công việc.

Sử dụng từ ngữ không thuyết phục

Chuyên gia Haller nhận định người sáng lập Microsoft nên sử dụng ngôn ngữ cụ thể hơn để chỉ ra nội dung công việc ông từng làm ở TRW System Group từ tháng 1 đến tháng 9 năm 1973. Bill Gates đã viết ông làm chức vụ lập trình viên hệ thống, công việc “liên quan đến việc thiết kế tệp và sửa đổi để vận hành hệ thống”.

“Cụm từ ‘liên quan đến’ giống như một cụm từ không có nghĩa”, ông Haller nói.

Người xin việc cần sử dụng các động từ mạnh, động từ chủ động để chỉ rõ loại nhiệm vụ mà bạn đảm nhận ở mỗi vị trí công việc. Ví dụ, đối với vai trò lãnh đạo, Indeed khuyên ứng viên sử dụng các từ như “đào tạo”, “đại diện”, “chỉ đạo”, “hướng dẫn” và “bồi dưỡng”.

Mặc dù có những lỗi nhỏ, hồ sơ xin việc của Bill Gates vẫn thể hiện ông là một người nhanh nhạy. Chuyên gia Haller nói: “Đối với một sinh viên năm nhất của ĐH Harvard, Bill Gates đã có những kinh nghiệm khá quan trọng. Chính điều này làm một số người chú ý”.

N.ữ s.inh Hải Phòng và hành trình đến 2 đại học danh tiếng thế giới

Đồng Châu Giang (2002, Hải Phòng) trúng tuyển vào chương trình trao đổi của Đại học Harvard vào kỳ học mùa thu năm 2022 - 2023 sau khi vượt qua gần 900 sinh viên cùng khóa.

Châu Giang là cựu học sinh lớp Song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng).

Hiện tại, n.ữ s.inh đang theo học tại IESEG School of Management (Pháp), trường xếp thứ 32 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới, theo Financial Times.

Và mới đây, Châu Giang trở thành 1 trong 2 người trong số 900 sinh viên của trường được lựa chọn vào chương trình trao đổi Visiting Undergraduate Students Program (VUS) của Đại học Harvard năm học 2022 - 2023.

Nữ sinh Hải Phòng và hành trình đến 2 đại học danh tiếng thế giới - Hình 1

Bức ảnh Châu Giang chụp tại Pháp

Trước đó, khi còn là học sinh THPT, Châu Giang đã tìm hiểu chương trình học tại IESEG School of Management. N.ữ s.inh Hải Phòng cảm thấy đây là ngôi trường vô cùng phù hợp với mình và nộp hồ sơ phỏng vấn.

Để có thể nhập học tại ngôi trường top đầu thế giới này, Châu Giang đã trải qua 2 vòng xét duyệt.

"Năm mà mình xin xét vào trường là năm 2020, tình hình dịch covid rất phức tạp trên toàn cầu. Vì vậy mà các câu hỏi phỏng vấn không xoay quanh bản thân của ứng viên mà chủ yếu hướng về thông tin thời sự, về tình hình Covid-19, chính trị xã hội. Vì vậy trước khi tham gia buổi phỏng vấn mình đã phải tìm hiểu về tình hình xã hội và chính trị Pháp rất nhiều" - Châu Giang chia sẻ.

Trúng tuyển vào trường, nhưng khi đặt chân sang Pháp lại đúng vào thời điểm nước này giãn cách xã hội toàn quốc. Việc đến trường trở nên gián đoạn, khó giao lưu kết bạn khiến Châu Giang gần như chỉ có 1 mình.

Tuy nhiên, cô bạn đã dần dần thích nghi với cuộc sống và việc học. Trong 3 kỳ học đầu tiên, Châu Giang luôn lọt top 5 sinh viên có điểm GPA cao nhất toàn trường, với số điểm trung bình là 16,22/20.

Bất ngờ, Châu Giang nhận được thông báo từ trường rằng mình đủ điều kiện xét tuyển vào chương trình trao đổi với Harvard.

"Từ khi học mình đã biết trường có chương trình trao đổi với Đại học Harvard nhưng không nghĩ rằng mình có thể đủ điều kiện để xét tuyển. Vì vậy, mình chỉ luôn cố gắng học tập tại trường thật tốt" - Châu Giang chia sẻ.

Nữ sinh Hải Phòng và hành trình đến 2 đại học danh tiếng thế giới - Hình 2

Tuy vậy, n.ữ s.inh nhận được thông tin rất vội và chỉ còn vỏn vẹn 1 tháng để chuẩn bị hồ sơ. Hơn nữa, yêu cầu tiên quyết của hội đồng tuyển sinh đưa ra là ứng viên phải có bằng TOEFL với mức điểm đầu vào lên đến 100/120. Vào thời điểm này, n.ữ s.inh hoàn toàn "trắng tay" khi không có chứng chỉ. Hơn nữa, vì theo chương trình song ngữ tiếng Pháp nên thế mạnh về ngôn ngữ của Giang không phải tiếng Anh.

"Trước đây mình cũng đã học tiếng Anh và cũng từng thi, đạt 7.5 IELTS để chuẩn bị du học. Nhưng một thời gian dài sống và học tập tại môi trường tiếng Pháp, khả năng tiếng Anh cũng dần mai một. Vì vậy thời điểm này mình đã phải tập trung rất nhiều để vừa học tập tốt trên trường, vừa chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh, vừa tập trung cho các dự định cá nhân" - Châu Giang nhớ lại.

Nghĩ lại bản thân đã có cơ hội để xét tuyển nên Châu Giang sốc lại tinh thần để bắt đầu ôn tập tiếng Anh. Châu Giang cũng đăng ký một khóa học tiếng Anh Online với giáo viên Việt Nam. Hàng ngày, n.ữ s.inh "cày đề" để bổ sung kiến thức về ngữ pháp, từ vựng... Và để có phản xạ tốt trong phần thi nói, Châu Giang cũng chăm chỉ nói chuyện với những du học sinh khác.

"Quá trình ôn luyện đấy, mình luyện đề rất nhiều. Từ đó, vốn từ vựng của mình tăng lên. Thêm vào đó, mình nhận diện dạng câu hỏi thường hỏi để khi vào phòng thi phản xạ ngôn ngữ của bản thân sẽ nhanh hơn. Đối với mình, điều quan trọng nhất các kỳ thi đ.ánh giá kỹ năng ngôn ngữ là mình phải luyện tập thật nhiều" - Châu Giang chia sẻ.

Kết quả, n.ữ s.inh xuất sắc đạt TOEFL 110/120 trong chưa đầy 1 tháng ôn luyện.

Nhờ có điểm TOEFL cao, GPA ấn tượng cùng với hồ sơ du học Pháp đẹp, n.ữ s.inh đã trúng tuyển vào chương trình trao đổi Visiting Undergraduate Students Program (VUS) của trường đại học Harvard.

Sắp tới, n.ữ s.inh sẽ hoàn thành chương trình trao đổi tại Harvard và tìm kiếm cơ hội cho mình để có thể du học Mỹ 1 lần nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Thơ Nguyễn tuyên bố yêu nhưng sẽ không cưới bạn trai, vì 1 lý do này!03:23Con trai Bảo Thy bộc lộ khả năng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn bạn cùng lứa03:03Chú rể tặng áo choàng làm từ 440 triệu đồng t.iền mặt cho cô dâu vào ngày cưới03:14Mẹ bầu Chu Thanh Huyền được Quang Hải chăm tận giường, netizen tấm tắc "xin vía"02:52Quỳnh Bei tốt nghiệp trường ĐH top đầu Việt Nam, lắc hông nhưng không lười học03:09Tiktoker Viên Vibi bị nghi đang mang thai, CĐM soi ra loạt chi tiết khả nghi?03:01Đồng Văn Hùng: chàng công nhân lọt top 30 under 30 Asia do Forbes bình chọn04:09Diệp vừa dọn khỏi nhà Soanh đã có người đón, tưởng ngon ai dè bị "chơi khăm"?03:12Lôi Con được bạn hỏi từ đâu đến, đáp trả "cục súc" bằng tiếng Việt gây choáng02:57Cô gái 4 chân cưới chồng điển trai như tài tử, cái kết khiến cả thế giới rơi lệ04:10Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ04:20Xuân Ca: Tư "hệ tư tưởng" đến bi kịch nhan sắc, bị loạt nữ tiktoker lấn át03:33Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng03:01Pam Yêu Ơi la hét, khóc ăn vạ, ba Long đành để con "rửa tay bằng nước mắt"02:47Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng03:21Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ03:20Thơ Nguyễn bênh vực nhan sắc Xuân Ca, nhận xét sốc về đời tư của đàn em03:21Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp04:25

Thông tin đang nóng

Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội
07:31:19 24/05/2024
Cháy nhà trọ 5 tầng ở Cầu Giấy trong đêm, nhiều người t.ử v.ong
06:18:51 24/05/2024
Cổ Thiên Lạc lấy lại vị thế, nhận sự tán thưởng tại Cannes
05:57:24 24/05/2024
Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?
06:48:57 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
Mỹ nam Hoa ngữ diễn xuất phong thần ở phim hay nhất hiện tại, ánh mắt đau đớn khiến khán giả nghẹn lòng
06:29:24 24/05/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong
07:37:22 24/05/2024
Lưu Diệc Phi hôn dàn nam thần ở phim mới, nhan sắc ngút trời t.uổi U40 khiến netizen mê mệt
06:25:57 24/05/2024
Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế
05:59:51 24/05/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: t.iền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều t.iền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng?

Kiến thức giới tính

11:43:15 24/05/2024
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn.Phụ nữ t.iền mãn kinh có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn giai đoạn sau

Hàn Quốc tổ chức sự kiện kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới 2024

Thế giới

11:41:46 24/05/2024
Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là Chúng ta cùng tồn tại với các vùng đất ngập nước, với niềm hy vọng cho tương lai . Sự kiện có sự tham dự của khoảng 200 quan khách, nhà nghiên cứu và đông đảo người dân địa phương.

Rooney sắp tái xuất

Sao thể thao

11:30:05 24/05/2024
Theo Telegraph, đội bóng tại giải Hạng Nhất Anh được cho là đã mời Rooney phỏng vấn trong tuần này để đảm nhận cương vị thuyền trưởng CLB.

BHA là gì? Dùng BHA trước hay sau toner để có hiệu quả tốt nhất?

Làm đẹp

11:27:48 24/05/2024
Sử dụng BHA đúng cách, đúng thứ tự trong quy trình chăm sóc da (skincare) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng BHA của bạn cũng như tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

Lạ vui

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Seventeen giữ vững vị thế trên bảng xếp hạng Billboard Mỹ hai tuần liên tiếp

Nhạc quốc tế

11:10:55 24/05/2024
Nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen tiếp tục tạo nên làn sóng trên bảng xếp hạng album chính của Billboard trong hai tuần liên tiếp.

Xà phòng không chỉ để rửa tay chân mà còn rất nhiều cách dùng thú vị, nhà nào cũng cần, không biết thật phí

Sáng tạo

11:09:57 24/05/2024
Nếu bạn phải thường xuyên dùng mắt kính hãy nhớ mẹo hay với xà phòng. Xà phòng có chất hoạt động bề mặt nên có thể ngăn cản việc hình thành hơi nước bám vào mắt kính

Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã

Sao việt

11:06:21 24/05/2024
Kha Ly và Thanh Duy sát cánh bên nhau từ thời còn khó khăn cho đến khi kinh tế đủ đầy. Cặp đôi sắp sửa đón con đầu lòng sau 8 năm kết hôn.

Chế độ ăn cho người bị tăng acid uric m.áu

Sức khỏe

11:04:57 24/05/2024
Bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bị tăng khả năng kiểm soát tốt bệnh gout và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hữu Lũng: Ngăn chặn bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc

Tin nổi bật

11:00:04 24/05/2024
Nhờ sự phản ứng nhanh, kịp thời của người dân, chính quyền cơ sở và các cơ quan liên quan, tình hình bệnh LMLM được khống chế, không phát sinh thêm gia súc mắc bệnh.

3 con giáp hút cạn may mắn của thiên hạ, giàu sang bất chấp trong nửa đầu tháng 6 dương lịch

Trắc nghiệm

10:36:39 24/05/2024
Con giáp này làm gì cũng được quý nhân phù trợ, mọi bước đi đều thuận lợi, vượt thử thách một cách nhanh chóng, đặc biệt là thi cử, xin việc, làm hồ sơ.

Nhận được điện thoại, vợ vào viện mổ gấp, chồng vẫn ăn tối như thường

Góc tâm tình

10:33:27 24/05/2024
Khi đang ăn tối, điện thoại của Lucy reo lên. Cô lập tức tới bệnh viện để mổ cho một bệnh nhân, trong khi Chris vẫn tiếp tục ăn tối.

Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'

Nhạc việt

10:24:48 24/05/2024
Chi Pu trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc Finding you. Trong MV, cô đóng cặp cùng nam thần xứ Trung Phàn Trị Hân.