30/04: Chúng ta nên tổ chức kỷ niệm như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Nhân sự kiện thống nhất đất nước tròn 40 năm, chúng ta không nên lãng phí khi tập trung tổ chức đánh dấu sự kiện 30/4 với quy mô quá tốn kém mà nên quan tâm tới tâm lý muốn “hòa giải dân tộc” của người dân.

Thay vào đó, theo ý kiến một số nhà quan sát, chúng ta cần phải thay đổi cách kỷ niệm 30/4 hàng năm và phải hướng tới sự hòa giải trong quốc gia của mình.

“Bởi vì nỗi đau của chiến tranh, nếu những người có quan tâm đến hoạt động ở trên mạng xã hội, người ta rất hiểu là bây giờ còn một bộ phận rất lớn những đồng bào của chúng ta đã phải xa Tổ quốc từ sau 1975, họ vẫn còn cực kỳ đau đớn” – Kỹ sư Kỳ Lân Thắng cho biết.

“Và họ cũng rất nhiều day dứt, rất nhiều mảnh đời ngang trái, và nhất là với sự phát triển của truyền thông hiện nay, những nỗi đau đấy bây giờ được giải tỏa và họ được trao đổi tâm tư với những người trong nước. Cho nên ngày nay người dân trong nước biết được thêm rất nhiều thông tin, mà về mặt tình cảm, người dân đã có một cách nhìn khác đối với sự kiện 30/4/1975.

30/04: Chúng ta nên tổ chức kỷ niệm như thế nào? - Hình 1

Chúng ta cần phải thay đổi cách kỷ niệm 30/4 hàng năm và phải hướng tới sự hòa hợp, hòa giải trong quốc gia

“Tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta tổ chức sự kiện 30/4 càng to, thì càng khoét thêm sâu sự hận thù, nỗi đau của những người xa quê hương, và đấy không phải là một cách hành xử khôn ngoan,” kỹ sư Lân Thắng nói.

&’Đua nhau, tốn kém?’

Hôm Chủ Nhật, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Đại biểu Quốc hội, cũng nêu quan điểm về cách thức Hà Nội nói riêng và các địa phương khác trong cả nước tại Việt Nam hiện nay và tới đây nên tổ chức ra sao việc đánh dấu 40 năm sự kiện thống nhất đất nước.

Giáo sư Thuyết nói: “Tôi cho rằng ý kiến của một số người dân cho rằng nên tính toán để làm sao mà chúng ta kỷ niệm sự kiện này một cách tiết kiệm nhất, nhất là trong hoàn cảnh kinh tế của nước ta cũng chưa phải là dư dả gì. Mình còn rất nhiều việc phải lo cho người dân, tôi cho ý kiến đó rất là tỉnh táo.”

“Và để tránh những hiện tượng tốn kém, rồi các địa phương đua nhau tổ chức tốn kém, tôi cho rằng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng và cụ thể là Chính phủ, cần phải chỉ đạo để làm sao tổ chức kỷ niệm đúng đắn, tiết kiệm nhất.”

Video đang HOT

“Còn việc kỷ niệm các ngày chiến thắng, nhất là trong những ngày lễ chẵn 40 năm như thế này…, mà nó cũng không phản ánh quan điểm gì trái với sự việc đang kêu gọi hòa giải dân tộc, chấm dứt chiến tranh ở nước ta (Việt Nam), tiến tới thống nhất Tổ quốc, thì đấy là một sự kiện lớn.”

“Và nếu sống qua thời kỳ ấy, thì chúng ta mới biết sự kiện ấy to lớn đối với người dân chúng ta như thế nào, đối với đất nước như thế nào.”

30/04: Chúng ta nên tổ chức kỷ niệm như thế nào? - Hình 2

“Vì tất cả những người chết, những người ngã xuống đều là đứa con của Người Mẹ Việt Nam mà thôi”

&’Hóa giải hận thù’

Bình luận về đợt đánh dấu sự kiện này năm nay ở các địa phương, nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

“Tôi nghĩ bây giờ chiến tranh đã lùi cũng khá xa, đối với tất cả những bà mẹ Việt Nam mà có những người con hy sinh, dù là ở phía nào, thì chúng ta cũng phải tôn trọng và phải kính trọng các bà mẹ.”

“Đấy là một bà mẹ có tính biểu tượng, một bà mẹ chung của Việt Nam, tôi nghĩ rằng nếu mà cứ phải phân biệt bên này hay là bên kia, tôi thấy điều đó chúng ta lại hạn hẹp. Chúng ta, bên nào cũng muốn hòa giải, hòa hợp, nhưng mà thực chất nếu mà không khéo, lại càng khoét sâu ra những đường ranh.”

“Mà điều đó có lẽ phải nghĩ về một điều gì đấy lớn hơn. Trước đây tôi cũng cho rằng là muốn hòa giải, thì trước hết là phải hóa giải. Mà trong hóa giải thì có hóa giải hận thù là điều đầu tiên. Vì con người, nếu mà cứ thù hận thì con người dân dần cái ác nó sẽ tăng lên.”

“Và có nhiều sự không hay làm cho con người nhỏ bé đi. Thế thì tôi nghĩ vẫn phải nghĩ đến cái lớn. Tượng Bà mẹ Việt Nam ở Quảng Nam, tôi nghĩ đấy là một Bà mẹ chung cho tất cả chúng ta.”

“Đấy là một biểu tượng của Bà mẹ Việt Nam thôi, tôi cho rằng ý đồ như thế, còn ở một đất nước chiến tranh như thế, thì người ta cũng muốn tôn vinh và ghi công những bà mẹ, không kể bên nào hết.”

“Vì tất cả những người chết, những người ngã xuống đều là đứa con của Người Mẹ Việt Nam thôi,” ông Nguyễn Trọng Tạo nêu quan điểm.

Thùy Linh (TH)

Theo NTD

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bức điện lịch sử "Thần tốc"

Cách đây 40 năm, lúc 11 giờ 30 phút ngày 30 - 4- 1975, lịch sử dân tộc đã ghi một mốc son chói lọi khi lá cờ cách mạng tung bay trên nóc dinh Độc Lập, kết thúc thắng lợi chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong thắng lợi vẻ vang ấy, không thể không nhắc đến sự lãnh đạo và điều hành trực tiếp của Bộ thống soái tối cao: Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng Tư lệnh. Trong những ngày tháng lịch sử đó, Bộ thống soái tối cao đã tập trung trí tuệ, tài năng ra những quyết định, kế hoạch chiến lược, chiến dịch, những mệnh lệnh, chỉ thị cho quân và dân cả nước biến các nghị quyết đúng đắn của Đảng thành sức mạnh chiến đấu và chiến thắng trên các chiến trường.

Mệnh lệnh lịch sử

Bức điện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-4-1975. Ảnh tư liệu

Một trong những mệnh lệnh đó do Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp ký trong bức điện khẩn ngày 7-4-1975. Bức điện với nội dung "thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa. Tranh thủ từng phút, từng giờ, xốc tới miền Nam. Quyết chiến và quyết thắng. Truyền đạt tức khắc đến đảng viên, chiến sĩ" được coi là kim chỉ nam để các cánh quân tiến thẳng vào sào huyệt của kẻ thù.

Mệnh lệnh lịch sử này đã góp phần quan trọng tạo nên tính lịch sử cho chiến dịch quân sự lớn nhất của Quân đội nhân dân việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhớ lại: "Ngay sau Hội nghị Bộ Chính trị (ngày 31/3/1975 với quyết tâm của Bộ Chính trị thực hiện tổng công kích, tổng khởi nghĩa trong thời gian sớm nhất - NV), tôi suy nghĩ nhiều về trận chiến đấu sẽ diễn ra trên chiến trường trọng điểm Sài Gòn - Gia Định. Sau khi nghiên cứu, trao đổi với Tổng tham mưu phó Cao Văn Khánh và Cục trưởng tác chiến Lê hữu Đức, ngày 1 tháng 4, tôi gọi điện vào B2: Đúng như Bộ Chính trị nhận định, chiến tranh cách mạng ở miền Nam đang bước vào giai đoạn phát triển nhảy vọt. Hiện nay ta đã có đầy đủ lực lượng và khả năng để dành thắng lợi hoàn toàn trong một thời gian ngắn hơn dự kiến rất nhiều.

Vấn đề quyết định là phải kịp thời nắm lấy thời cơ, tranh thủ vào trung tuần tháng 4 thì bắt đầu cuộc tấn công quy mô lớn vào Sài Gòn. Làm được như vậy thì thuận lợi nhất, bảo đảm thắng lợi giòn giã nhất. Bất ngờ hiện nay không còn ở phương hướng nữa. Địch biết nhất định ta sẽ đánh vào Sài Gòn nhưng chúng cho rằng ta cần chuẩn bị một hai tháng. Vì vậy bất ngờ hiện nay chủ yếu là khâu thời gian. Một mặt cần cơ động lực lượng nhanh chóng, thần tốc, mặt khác sử dụng ngay lực lượng hiện có để kịp thời hành động...". (Trích Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, NXB Quân đội nhân dân).

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bức điện lịch sử Thần tốc - Hình 1

Quân ủy Trung ương đang theo dõi diễn biến Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Trong ảnh, từ trái sang phải: đại tá Lê Hữu Đức (Cục trưởng Cục tác chiến), thượng tướng Hoàng Văn Thái (Phó tổng tham mưu), thiếu tướng Vũ Xuân Chiêm (Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần), thượng tướng Song Hào (Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị), đại tướng Võ Nguyên Giáp (Tổng tư lệnh, Bộ trưởng Quốc phòng, Bí thư Quận ủy Trung ương), trung tướng Lê Quang Đạo (Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị).

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói rõ hơn: "Cuộc tiến công lịch sử của Quang Trung - Nguyễn Huệ lại hiện về trong ký ức. Ngày 4-4, tôi gửi điện cho cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 2 đang hành quân: Các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ rất vẻ vang. Cần hành động thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng.... Ngày 7/4, tôi ra lệnh cho các đơn vị đang dổ vào chiến trường: "Mệnh lệnh: 1. Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa. Tranh thủ từng giờ, từng phút, xốc tới mặt trận, giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng. 2. Truyền đạt tức khắc đến đảng viên, chiến sĩ".

"Hịch tướng sĩ"

Bức điện khẩn "Thần tốc, thần tốc hơn nữa..." do tự tay Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Quân ủy trung ương, Bộ trưởng bộ Quốc phòng ký tên được Ban Cơ yếu lập tức truyền đi khắp các mặt trận trên toàn miền Nam như một lời hịch tướng sĩ. Mệnh lệnh đã truyền đạt quyết tâm cao nhất của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương tới các cấp lãnh đạo và chỉ huy chiến trường, tới mỗi đảng viên, chiến sĩ để chủ động sáng tạo, thừa thắng, xốc tới, hướng mọi hành động theo phương châm thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng. Và cả dân tộc đã ra quân với khí thế ấy. Tất cả đều thấm nhuần: lúc này, lỡ thời cơ là có tội.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bức điện lịch sử Thần tốc - Hình 2

Người dân Sài Gòn hân hoan chào đón quân giải phóng trưa 30/4/1975. (Ảnh tư liệu)

Trong bài viết đăng trên báo Quân đội nhân dân ngày 14/9/2010, Trung tướng Phan Hồng Cư chia sẻ: "Trong cuộc đời quân ngũ, tôi đã có những lần nhận lệnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà khi đọc lên, mệnh lệnh đó âm vang trong tâm hồn như một lời hịch của non sông đất nước. Đặc biệt phải kể tới là ngày 7/4/1975, trên đường hành quân tiến về Sài gòn, tôi nhận được bức điện cũa Đại tướng Tổng tư lệnh. Mệnh lệnh nổi tiếng ấy như một lời hịch của Đại tướng Võ nguyên Giáp trong chỉ đạo Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử".

Còn Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh nhớ lại: "Trong những giờ phút mà khí thế chiến thắng của quân ta đang lên như nước vỡ bờ thì tôi nhận được mệnh lệnh của Đại tướng. Cùng với việc quân ta tiêu diệt nhanh các cứ điểm vững chắc bảo vệ vòng ngoài của địch tạo thuận lợi cho các mũi tấn công thọc sâu vào nội đo Sài gòn đánh chiếm những mục tiêu quan trọng một cách nhanh, gọn, mệnh lệnh này đã tiếp thêm sức mạnh khiến toàn bộ anh em chiến sĩ tham gia chiến dịch thêm quyết tâm chiến đấu để sớm giải phóng miền nam" (Báo SGGP ngày 27/4/2010).

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu kể: Vào năm 1975, khi ông đang trên đường Trường Sơn vào tập kết ở Đồng Xoài, Đông nam bộ chuẩn bị cho chiến dịch giải phóng miền Nam thì nhận được bức điện của Đại tướng qua đài 15W. Sau khi nghe xong mệnh lệnh của Đại tướng, ông và các chiến sĩ khi đó như được tiếp thêm ý chí để hăng hái tiến ra tiền tuyến. Lúc đó là vào mua khô, thời tiết vô cùng khó chịu nhưng khí thế của người lính vẫn hừng hực cùng đoàn quân trùng trùng điệp điệp xông ra mặt trận" (theo Dân Trí, ngày 8/10/2013).

40 năm đã trôi qua kể từ Đại thắng mùa xuân 1975, đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất đã tiến những bước dài trong công cuộc xây dựng đất nước, Ý nghĩa và những bài học lịch sử của Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 vẫn còn nguyên giá trị. Trong đó mệnh lệnh lịch sử "Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa ..." của Đại tướng Võ nguyên Giáp đã thể hiện rất sâu sắc và cũng rất tự hào quyết tâm sắt đá của cả một dân tộc.

Võ Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM

Theo Pháp luật TP.HCM

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người emNgười thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người em
20:38:21 19/03/2025
Nữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe GrabNữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe Grab
07:16:57 20/03/2025
Chị em song sinh người Pháp tìm lại mẹ Việt sau 27 năm xa cáchChị em song sinh người Pháp tìm lại mẹ Việt sau 27 năm xa cách
20:28:05 18/03/2025
Phó ban quản lý dự án giữ tiền tỷ của người dân trong tài khoản cá nhân, UBND thị xã phải đi đòiPhó ban quản lý dự án giữ tiền tỷ của người dân trong tài khoản cá nhân, UBND thị xã phải đi đòi
20:02:06 18/03/2025
Sập giàn giáo cổng chào thôn, nhiều công nhân rơi từ trên cao xuốngSập giàn giáo cổng chào thôn, nhiều công nhân rơi từ trên cao xuống
19:53:28 18/03/2025
Người bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồngNgười bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồng
16:46:40 19/03/2025
Nữ tài xế ô tô và người giao hàng đánh nhau giữa phố bị công an mời làm việcNữ tài xế ô tô và người giao hàng đánh nhau giữa phố bị công an mời làm việc
20:16:49 18/03/2025
TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênhTP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh
10:04:43 20/03/2025

Tin đang nóng

Ngôi sao trốn ra nước ngoài vì đắc tội Triệu Vy, ai ngờ kiếm 14 tỷ/năm nhờ 1 nghề bị nhiều người coi thườngNgôi sao trốn ra nước ngoài vì đắc tội Triệu Vy, ai ngờ kiếm 14 tỷ/năm nhờ 1 nghề bị nhiều người coi thường
09:33:18 20/03/2025
Phóng to hết mức cảnh bố chồng nửa đêm vào phòng con dâu, người chồng lập tức gọi điện về nhà rồi bật khócPhóng to hết mức cảnh bố chồng nửa đêm vào phòng con dâu, người chồng lập tức gọi điện về nhà rồi bật khóc
09:46:43 20/03/2025
Nóng: Sao hạng A bị tống tiền 9 tỷ bằng ảnh riêng tư từ điện thoạiNóng: Sao hạng A bị tống tiền 9 tỷ bằng ảnh riêng tư từ điện thoại
09:42:43 20/03/2025
Sao nam Vbiz để lộ chi tiết cầu hôn Thuý Ngân thành công?Sao nam Vbiz để lộ chi tiết cầu hôn Thuý Ngân thành công?
12:33:22 20/03/2025
3 tháng nữa có 2 con giáp đi qua khó khăn, bước vào giai đoạn tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thận trọng3 tháng nữa có 2 con giáp đi qua khó khăn, bước vào giai đoạn tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thận trọng
11:11:09 20/03/2025
Cô dâu bị "giục" nhận hàng ngay trong lễ cưới, shipper ngỡ ngàng khi biết danh tínhCô dâu bị "giục" nhận hàng ngay trong lễ cưới, shipper ngỡ ngàng khi biết danh tính
10:00:25 20/03/2025
Sao Việt 20/3: Ốc Thanh Vân tâm sự tuổi 40, Thanh Hằng 'dính như sam' bên chồngSao Việt 20/3: Ốc Thanh Vân tâm sự tuổi 40, Thanh Hằng 'dính như sam' bên chồng
09:38:23 20/03/2025
Lưu Diệc Phi đọ sắc cùng dàn tiểu hoa đán trên thảm đỏLưu Diệc Phi đọ sắc cùng dàn tiểu hoa đán trên thảm đỏ
11:03:54 20/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

13:03:17 20/03/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra nguyên nhân một nam thanh niên 19 tuổi được phát hiện tử vong trên sông sau khi xảy ra xô xát và bị truy đuổi.
Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

10:13:51 20/03/2025
Trong thời gian ngắn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã xảy ra 3 vụ người lao động đột ngột tử vong chưa rõ nguyên nhân.
Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

08:00:38 20/03/2025
Thanh tra Chính phủ kiến nghị rà soát 38 điểm mỏ cát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, nếu phát hiện vi phạm về pháp luật hình sự thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.
Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

22:05:47 19/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa thi hành kỷ luật 5 cán bộ ở xã Long Châu vì đánh bài ăn tiền.
Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

21:59:21 19/03/2025
Chiều nay (19/3), ô tô khách chở hàng chục người đang lùi xe trong nhà hàng trên quốc lộ 27, qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh. Lúc này, xe tải chở rau hướng từ Đà Lạt về Nha Trang, bất ngờ chạy tới đã va vào ô tô khách.
Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

20:35:05 19/03/2025
Phó giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo Đắk Nông đã bị kỷ luật, do giai đoạn công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu chủ trương đầu tư các dự án nhà máy điện gió không đúng quy định.
Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

20:19:30 19/03/2025
Trong vụ nam thiếu niên tử vong tại Trung tâm Vạn Hạnh Mall, lực lượng chức năng phường 12, quận 10 (TPHCM) nhận định, khả năng nạn nhân nhảy từ tầng 7 xuống tự tử.
Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ

Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ

20:15:04 19/03/2025
Mới đây, mạng xã hội xôn xao về hình ảnh ghi lại cảnh máy xúc phá bỏ một nhà văn hóa ở Phú Thọ mặc dù đang trong quá trình xây dựng.
Nữ tài xế phóng xe lên vỉa hè Hà Nội: 'Sợ làm muộn mà bị phạt mất nửa tháng lương'

Nữ tài xế phóng xe lên vỉa hè Hà Nội: 'Sợ làm muộn mà bị phạt mất nửa tháng lương'

20:10:55 19/03/2025
Nữ tài xế bị CSGT xử lý lỗi đi xe máy trên vỉa hè cho biết, vì sợ đi làm muộn bị phạt 100 - 200 nghìn đồng mà nhận phiếu phạt bằng nửa tháng lương.
Trên đường vào bờ, tàu cá bất ngờ bị chìm, 4 người mất tích

Trên đường vào bờ, tàu cá bất ngờ bị chìm, 4 người mất tích

19:58:40 19/03/2025
Tàu của nhóm ngư dân ở Nghệ An đi đánh bắt hải sản trên biển, khi đang trên đường vào bờ thì bất ngờ bị chìm. Sự việc khiến 4 ngư dân mất tích.
Cục CSGT chỉ đạo xử lý loạt 'hung thần' đường phố: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Cục CSGT chỉ đạo xử lý loạt 'hung thần' đường phố: Không vùng cấm, không ngoại lệ

19:33:23 19/03/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị tiếp tục chỉ đạo CSGT toàn quốc xử lý xe 3,4 bánh tự chế, xe công nông để phòng ngừa tai nạn giao thông.
Hàng loạt tài xế ô tô bị xử phạt vì dừng xe mua ổi

Hàng loạt tài xế ô tô bị xử phạt vì dừng xe mua ổi

16:32:15 19/03/2025
Đội CSGT đường bộ số 5 vừa phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nhiều tài xế ô tô có hành vi dừng, đỗ xe ven đường để mua ổi, gây cản trở giao thông trên quốc lộ 1B.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện hình ảnh nghi tiêm kích thế hệ thứ sáu của Trung Quốc

Xuất hiện hình ảnh nghi tiêm kích thế hệ thứ sáu của Trung Quốc

Thế giới

14:33:30 20/03/2025
Một máy bay chiến đấu được cho là tiêm kích thế hệ thứ sáu của Trung Quốc vừa thực hiện chuyến bay thử gần đây, theo hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội nước này.
Thời trang Việt giúp Jennie (Blackpink) "gỡ điểm" sau sự cố hở bạo

Thời trang Việt giúp Jennie (Blackpink) "gỡ điểm" sau sự cố hở bạo

Phong cách sao

14:28:48 20/03/2025
Sau sự cố trang phục trong buổi biểu diễn mở màn chuyến lưu diễn tại Mỹ, Jennie (Blackpink) mất điểm nghiêm trọng trong mắt khán giả.
Phát hiện 4 hành tinh trong hệ sao láng giềng của trái đất

Phát hiện 4 hành tinh trong hệ sao láng giềng của trái đất

Lạ vui

14:03:19 20/03/2025
Nhờ vào sự hỗ trợ của một số đài thiên văn uy lực nhất hiện nay, các nhà thiên văn học đã xác nhận sự tồn tại của 4 hành tinh xoay quanh một ngôi sao cách trái đất chưa đầy 6 năm ánh sáng.
2 quy định khắt khe để được gặp Kim Soo Hyun giữa bão đời tư chấn động

2 quy định khắt khe để được gặp Kim Soo Hyun giữa bão đời tư chấn động

Sao châu á

14:01:52 20/03/2025
Ngày 20/3, tờ China Times đưa tin ban tổ chức sự kiện fan meeting của Kim Soo Hyun ở Đài Loan (Trung Quốc) chính thức thông báo chương trình vẫn diễn ra như lịch đã công bố 30/3.
Cùng yêu chung 1 người, 2 mỹ nhân Việt bị soi rõ thái độ khi chạm mặt

Cùng yêu chung 1 người, 2 mỹ nhân Việt bị soi rõ thái độ khi chạm mặt

Sao việt

13:59:50 20/03/2025
Trong lần xuất hiện chung cực hiếm hoi này, Khả Như và Sĩ Thanh vui vẻ tương tác, nhún nhảy đu trend cùng cả hội. Nhã Phương gọi nhóm bạn này là những người chị em thân thiết .
Đội trưởng Khu Công nghệ cao TP.HCM 'làm luật' doanh nghiệp thế nào?

Đội trưởng Khu Công nghệ cao TP.HCM 'làm luật' doanh nghiệp thế nào?

Pháp luật

13:29:24 20/03/2025
Từ năm 2020 đến tháng 6.2023, bị can Nguyễn Giang Sơn, Đội trưởng Đội bảo vệ tại Khu Công nghệ cao TP.HCM cùng đồng phạm nhận khoảng 1,5 tỉ đồng của hàng chục doanh nghiệp.
Mẹ đảm TP HCM: Đi chợ cả tuần trữ thực phẩm vẫn tươi, nhưng làm dấy lên tranh luận rửa cá thịt trước khi cất tủ lạnh có nên không?

Mẹ đảm TP HCM: Đi chợ cả tuần trữ thực phẩm vẫn tươi, nhưng làm dấy lên tranh luận rửa cá thịt trước khi cất tủ lạnh có nên không?

Sáng tạo

12:27:53 20/03/2025
Hãy cùng học lỏm những mẹo khéo léo từ các bà nội trợ để giải đáp câu hỏi này. Chẳng hạn như tài khoản của mẹ Hà An ở TP HCM mới đây cũng chia sẻ bí quyết đi chợ cả tuần của chị cũng như cách bảo quản thực phẩm bằng
'Huyết án truy hành': Cổ Thiên Lạc kết hợp Lâm Gia Đống, tái hiện thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông

'Huyết án truy hành': Cổ Thiên Lạc kết hợp Lâm Gia Đống, tái hiện thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông

Phim châu á

12:26:55 20/03/2025
Một tác phẩm ấn tượng khác của xứ Cảng thơm sẽ ra rạp Việt Nam trong tháng 4 này với sự góp mặt của Cổ Thiên Lạc và Lâm Gia Đống là Huyết án truy hành
Cách làm món thịt ba rọi chiên sả ớt thơm ngon khó cưỡng

Cách làm món thịt ba rọi chiên sả ớt thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

11:14:19 20/03/2025
Thịt ba rọi chiên sả ớt là món ăn có hương vị đậm đà, lớp da giòn, thịt mềm béo, kết hợp với mùi thơm của sả và vị cay nồng của ớt rất đưa cơm.
Mỹ nam với nhan sắc "cân cả" cuộc thi Nam vương Campuchia, hình ảnh đời thường càng bất ngờ

Mỹ nam với nhan sắc "cân cả" cuộc thi Nam vương Campuchia, hình ảnh đời thường càng bất ngờ

Netizen

11:09:21 20/03/2025
Có thể thấy, chàng trai mang vẻ ngoài khá thư sinh với nước da trắng, ngũ quan hài hoà và vóc dáng thanh mảnh. Trong những lần xuất hiện của mình tại cuộc thi, Soung Thona đều thu hút sự chú ý của nhiều người.
Thần Tài giáng lâm, 7 ngày tới, 3 con giáp này gặp quý nhân phù trợ, tình yêu lẫn sự nghiệp thành công rực rỡ

Thần Tài giáng lâm, 7 ngày tới, 3 con giáp này gặp quý nhân phù trợ, tình yêu lẫn sự nghiệp thành công rực rỡ

Trắc nghiệm

11:08:17 20/03/2025
7 ngày tới, 3 con giáp này đón Thần Tài giáng lâm, hỷ sự liên miên, cuộc đời tươi sáng hơn.Sinh ra không mang mệnh công chúa, nhưng vẫn tự mình đội vương miện nữ hoàng