Vụ án cựu Chủ tịch Vimedimex: Kịch bản bốc thăm ‘không tưởng’

Theo dõi VGT trên

Để giúp công ty thẩm định giá được ký hợp đồng tư vấn xác định giá khởi điểm, cán bộ Văn phòng Sở TN-MT TP. Hà Nội bị cáo buộc đã sử dụng chiêu trò không khách quan khi tổ chức bốc thăm.

Sáng nay 19.4, TAND TP.Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án sai phạm về đấu giá đất, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedimex).

Cáo trạng của viện kiểm sát xác định, giá trị thực tế của khu đất hơn 16.000 m 2 được đưa ra đấu giá ở xã Tiên Dương (H.Đông Anh, Hà Nội) tại thời điểm tháng 10.2020 là hơn 28,5 triệu đồng/m 2, tương đương hơn 462 tỉ đồng. Tuy nhiên, Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể TP.Hà Nội lại thống nhất đơn giá là 18,2 triệu đồng/m 2, dẫn tới giá trúng đấu giá chỉ là hơn 20,1 triệu đồng/m 2, tương đương hơn 326 tỉ đồng. Việc xác định giá khởi điểm thấp hơn giá trị thực tế là nguyên nhân chính dẫn tới thiệt hại cho ngân sách hơn 135 tỉ đồng.

Vụ án cựu Chủ tịch Vimedimex: Kịch bản bốc thăm không tưởng - Hình 1

Phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex và các bị cáo trong vụ án sai phạm về đấu giá đất. Ảnh PHÚC BÌNH

Đáng nói, một trong những cơ sở quan trọng để Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể TP.Hà Nội “chốt” đơn giá như đã nêu, xuất phát từ chứng thư thẩm định giá do Công ty CP tư vấn thẩm định giá và đầu tư Hà Nội (gọi tắt là Công ty VVAI, đơn vị được Sở TN-MT TP.Hà Nội ký hợp đồng) phát hành. Cách để công ty này được chọn làm đơn vị tư vấn xác định giá khởi điểm khiến nhiều người giật mình.

Dàn xếp bốc thăm, “bồi dưỡng” 35%

Hồ sơ vụ án cho thấy, việc quyết định công ty nào sẽ là đơn vị tư vấn xác định giá khởi điểm sẽ thông qua hình thức bốc thăm. Biết điều này, bị cáo Nguyễn Thị Diệu Linh (Tổng giám đốc Công ty VVAI) đã liên hệ với ông Nguyễn Thế Hoàng Tùng (cán bộ Văn phòng Sở TN-MT TP.Hà Nội) – người được giao nhiệm vụ tổ chức bốc thăm, để nhờ giúp đỡ. Nhận lời, ông Tùng đã hướng dẫn nhân viên Công ty VVAI cách thức để bốc thăm trúng. Và kết quả đã không nằm ngoài dự tính.

Được triệu tập tới tòa, ông Tùng cho biết, do có nhiều đơn vị tư vấn thẩm định nên từ nhiều năm nay, Sở TN-MT TP.Hà Nội đã xây dựng quy trình bốc thăm, tránh trường hợp “tranh giành việc”, đơn vị nào bốc được thì giao việc cho đơn vị đó.

Riêng với cuộc đấu giá khu đất hơn 16.000 m 2, thời điểm đó có 4 đơn vị, bao gồm Công ty VVAI. Trước khi tổ chức bốc thăm, bị cáo Linh gọi điện cho ông Tùng, nói công ty đang ít việc, nhờ giúp đỡ. Vì nể nang, lại “nghĩ đơn giản đơn vị nào làm thì cũng đều làm cho sở và phải theo quy định pháp luật”, nên ông Tùng nhận lời.

“Giúp bằng cách nào?”, chủ tọa hỏi. Ông Tùng khai, ông có trao đổi trước với nhân viên Công ty VVAI, dặn dò sẽ tráo lá thăm và để ở bên trên, cố gắng mà bốc trúng. Dù bàn bạc từ trước, nhưng theo ông Tùng, cách này cũng không thể đảm bảo 100% sẽ bốc trúng thăm, vẫn ít nhiều may rủi, vì các đơn vị có quyền bốc thăm như nhau, bốc cùng lúc chứ không phải theo thứ tự. “Giúp xong, công ty có chi phí gì không?”, chủ tọa tiếp tục hỏi. Ông Tùng khẳng định “không”.

Video đang HOT

Sau khi được Sở TN-MT TP.Hà Nội lựa chọn, Công ty VVAI phát hành chứng thư thẩm định giá, xác định giá khởi điểm của khu đất là 17,6 triệu đồng/m 2 (thấp hơn giá trị thực tế). Chứng thư này tiếp đó được sử dụng làm căn cứ để các cơ quan tham mưu, trình, họp rồi phê duyệt giá khởi điểm đất đấu giá, dẫn tới thiệt hại cho ngân sách.

Cơ quan tố tụng xác định việc làm của ông Tùng là không khách quan, không đúng quy định về tổ chức bốc thăm, nhưng “do không có tư lợi cá nhân” nên không có căn cứ xử lý hình sự.

Về phía VVAI, sau khi được thanh toán t.iền hợp đồng hơn 89 triệu đồng, công ty này trích lại 35%, tương đương 28 triệu đồng cho Chi cục quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT TP.Hà Nội. Không chỉ riêng VVAI, nhiều đơn vị khác khi ký hợp đồng tư vấn thẩm định giá với Sở TN-MT TP.Hà Nội cũng làm tương tự.

Khai tại tòa, bị cáo Linh cho biết việc trích t.iền là hoàn toàn tự nguyện. Cơ quan tố tụng cũng cho rằng số t.iền mà các đơn vị thẩm định “tự nguyện chi bồi dưỡng” được Chi cục quản lý đất đai sử dụng cho các hoạt động chung, không hưởng lợi cá nhân, nên không có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Vụ án cựu Chủ tịch Vimedimex: Kịch bản bốc thăm không tưởng - Hình 2

Vụ án có 11 bị cáo, tất cả đều được viện kiểm sát đề nghị cho hưởng án treo. Ảnh PHÚC BÌNH

Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm?

Đề cập tới trách nhiệm của Hội đồng định giá đất cụ thể TP.Hà Nội, luật sư Dương Đình Khuyến (Công ty luật sư Hoàng Đàm và Toàn cầu), người bào chữa cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan, cho rằng “có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”.

Theo luật sư, sai phạm trong việc xác định giá khởi điểm của khu đất thuộc về đơn vị tư vấn thẩm định giá, người có tài sản bán đấu giá và cơ quan có thẩm quyền phê duyệt giá khởi điểm, chứ không phải do bên tham gia đấu giá là 3 công ty Bắc Từ Liêm, Mỹ Đình, Thanh Trì hoặc tác động từ cá nhân bị cáo Nguyễn Thị Loan.

Bởi lẽ, cơ quan tố tụng lấy mốc thời gian là tháng 10.2020 (thời điểm phát hành chứng thư thẩm định giá) để xác định thiệt hại từ vụ án, nhưng thực tế đến tháng 11.2020 cuộc đấu giá mới diễn ra. Như vậy, trách nhiệm đối với thiệt hại thuộc về những người có nhiệm vụ, thẩm quyền trong việc xác định giá khởi điểm không đúng giá thực tế.

Các công ty có quyền tham gia đấu giá, không có trách nhiệm và cũng không có khả năng xác định giá khởi điểm đã đúng giá trị thực tế hay chưa. Họ chỉ tham gia, trả giá đúng theo quy định và dựa theo kế hoạch kinh doanh của công ty, nên không thể kết luận có sự thông đồng, dàn xếp từ trước.

Vẫn theo luật sư, ở vụ án này, cơ quan tố tụng chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự với các cá nhân thuộc công ty thẩm định giá, Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng H.Đông Anh và Chi cục quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT TP.Hà Nội; đây là những người có vai trò tư vấn, tham mưu, không có thẩm quyền quyết định. Trong khi đó, các thành viên trong Hội đồng định giá đất cụ thể TP.Hà Nội mới là những người có thẩm quyền quyết định giá đất khởi điểm đấu giá, nhưng lại không bị truy cứu. Điều này là không phù hợp.

Không đủ căn cứ xử lý hình sự

Liên quan đến trách nhiệm của Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể TP.Hà Nội, viện kiểm sát kết luận các thành viên không biết giá trị khu đất đã bị đơn vị tư vấn cố ý hạ giá khi phát hành chứng thư thẩm định giá, nên không có căn cứ xử lý về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Có thành viên dù bị xác định là “có một phần thiếu trách nhiệm” nhưng do không biết các phiếu khảo sát được lập khống, không bàn bạc hay thống nhất về việc dìm giá đất, không hưởng lợi cá nhân, nên cơ quan điều tra chỉ kiến nghị xử lý về mặt hành chính.

Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bị đề nghị từ 30 - 36 tháng tù treo

Chiều muộn 17/4, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex) từ 30 - 36 tháng tù, cho hưởng án treo về tội "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản".

Sau một ngày TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh (Hà Nội) gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng, chiều muộn 17/4, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (viết tắt là Tập đoàn Vimedimex) từ 30 - 36 tháng tù, cho hưởng án treo về tội "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản".

Theo quan điểm của đại diện Viện kiểm sát, việc truy tố các bị cáo trong vụ án này về các tội: "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của các cơ quan nhà nước. Vì thế, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo mới đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bị đề nghị từ 30 - 36 tháng tù treo - Hình 1
Các bị cáo (đứng) tại phiên tòa.

Sau khi phân tích, đ.ánh giá hành vi phạm tội của từng bị cáo, cũng như áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo mức án sau:

Đối với nhóm bị cáo bị xét xử về tội "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản":

Nguyễn Thị Loan (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vimedimex): Từ 30 - 36 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Quang Hưng (Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vimedimex): Từ 20 - 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tạ Thị Vân (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Bắc Từ Liêm): Từ 24 - 30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Xuân Đức (Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Mỹ Đình, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vimedimex 2): Từ 18 - 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Thị Diệu Linh (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn Thẩm định giá và đầu tư Hà Nội - viết tắt là Công ty Vvai): Từ 18 - 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Ngọc Thắng (Phó Tổng Giám đốc Công ty Vvai): Từ 9 - 12 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Đức Phương (Thẩm định viên Công ty Vvai): Từ 9 - 12 tháng tù, cho hưởng án treo.

Trần Công Tuyên (Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh): Từ 18 - 20 tháng tù, cho hưởng án treo.

Vương Thị Thu Thủy (chuyên viên Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh): Từ 9 - 12 tháng tù, cho hưởng án treo.

Đối với nhóm bị cáo bị xét xử về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng":

Bùi Thanh Huyền (Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội): Từ 30 - 36 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Thị Cẩm Lê (cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội): Từ 18 - 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Đại diện Viện kiểm sát không đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng hình phạt bổ sung đối với các bị cáo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch
12:11:49 28/05/2024
Lừa t.iền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân
12:06:35 28/05/2024
Truy bắt hai tên cướp "nhí" giật tài sản phụ nữ đi đường
20:33:07 27/05/2024
Bị bắt giữ khi đang mang 100 kg pháo giao cho khách
20:30:59 27/05/2024
Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?
13:26:52 28/05/2024
Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có s.úng
14:51:45 27/05/2024
Tìm nhân chứng, người chứng kiến, người liên quan đến vụ việc
11:22:55 27/05/2024
"Vay tiền" đi buôn gừng và nghệ, nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng
20:35:28 27/05/2024

Tin đang nóng

Nguyễn Sin thẳng mặt tố vợ chồng "O Sen" Ngọc Mai giả tạo, là kẻ lấp liếm
16:02:20 28/05/2024
Bộ Văn Hoá chính thức vào cuộc vụ lá cờ lạ ở đầu giường vợ chồng Ngọc Mai
15:53:51 28/05/2024
Phim Việt remake Secret Love tung poster, CĐM chê thẳng Thúy Ngân không hợp vai
15:05:59 28/05/2024
"Bé An" Hùng Thuận công khai bạn gái mới, danh tính gây chú ý
16:01:09 28/05/2024
Thơ Nguyễn khịa Xuân Lan vụ quyên góp cho vợ con Đức Tiến, chỉ cách kiếm 10 tỷ?
16:20:51 28/05/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương đáp trả gắt khi bị soi "đi biển mà mặc đồ tắm"
17:52:21 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
NSƯT Tâm Tâm: Suýt sống thực vật, tan vỡ mối tình 21 năm, U50 không chồng con
17:23:28 28/05/2024

Tin mới nhất

Vào nhóm kín rao bán s.úng đạn, nhận cọc rồi "lặn"

20:40:49 28/05/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản Vu Nam Lee trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại s.úng, đạn, đồ chơi thể thao,...

Bắt kẻ h.iếp d.âm con gái riêng của vợ

20:38:07 28/05/2024
Chiều 28/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Phạm Văn Trung (SN 1989, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ về hành vi h.iếp d.âm người dưới 16 t.uổi. Nạn nhân là cháu T. (SN 2012) là con gái riêng của...

Truy tố Tổng giám đốc Công ty Phát An Gia bán "dự án ma", chiếm đoạt hơn 134 tỷ đồng

20:30:10 28/05/2024
Tuy nhiên, bị can Hoàng Mạnh Cường vẫn tự đặt tên dự án, tự lập bản vẽ phân lô, quảng cáo gian dối các dự án ma , tuyên truyền về tính quy mô trong hoạt động kinh doanh của công ty để tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Tạm giữ đối tượng ném đá xe Quân sự, c.hém cán bộ Công an

20:26:10 28/05/2024
Ngày 28/5, Công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) đang tạm giữ Lưu Văn Mạnh (SN 1979) vì có hành vi ném đá vào nhiều ô tô đang di chuyển trên đường, tấn công làm bị thương một cán bộ Công an.

Giám đốc Công ty Đào Ngọc Bình bị bắt vì chiếm đoạt 62 tỷ đồng

12:08:24 28/05/2024
Một giám đốc ở TPHCM bị cáo buộc đã kêu gọi góp vốn thành lập công ty rồi lập hồ sơ khống để bán tài sản, chiếm đoạt của người khác hơn 62 tỷ đồng.

Đi ship bình khí cười thì gặp Cảnh sát 141

11:49:50 28/05/2024
Trước đó, vào tối 27/5, tổ công tác Y3/141 phối hợp với Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại số 8 Chùa Bộc.

Vì nợ t.iền, nam thanh niên mang dao đi cướp điện thoại di động

20:25:11 27/05/2024
Do do nợ nần, không có t.iền tiêu xài, Đức mang theo một con dao dài xông vào cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn tỉnh Nghệ An cướp đi hai chiếc Iphone 14 Promax rồi bỏ trốn ra Hà Nội.

Làm đơn tố cáo nguyên Bí thư, Chủ tịch xã sai phạm về đất đai rồi tống t.iền 500 triệu đồng

20:16:07 27/05/2024
Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng Phạm Văn Tiệp (SN 1959), trú tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, về hành vi Cưỡng đoạt tài sản .

Đ.ánh bóng hình ảnh để l.ừa đ.ảo, nữ "đại gia ảo" lãnh án chung thân

14:45:51 27/05/2024
Cáo trạng xác định, Phùng Thị Nghệ đã đưa ra các thông tin gian dối như: góp vốn kinh doanh xăng dầu, mua bán USD, góp vốn thành lập ngân hàng, làm đáo hạn ngân hàng, thành lập quỹ tín dụng... và hứa trả lợi nhuận cao để huy động nguồn ...

Sai phạm trong quản lý đất đai, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 20 đồng phạm bị đề nghị truy tố

11:19:07 27/05/2024
Trong nhóm tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng chỉ có 1 bị can Lưu Bá Hạnh, cựu Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Vận đen của Dương Mịch: "Bom tấn" bị chê, lộ diện tại Cannes gây tranh cãi

Hậu trường phim

20:59:55 28/05/2024
Theo truyền thông Trung Quốc, sự nghiệp của Dương Mịch được cho là không thuận lợi. Bom tấn mới nhất của cô nhận phản hồi tiêu cực. Sự xuất hiện của cô mới đây tại LHP Cannes cũng gây tranh cãi.

Khắc phục tình trạng ngập sâu tại khu công nghiệp lớn nhất Bến Tre

Tin nổi bật

20:59:35 28/05/2024
Vì vậy, về lâu dài tỉnh sẽ có dự án nâng nền đường bên trong khu công nghiệp bằng với mặt đường Quốc lộ 57B, giúp cho việc thoát nước dễ dàng hơn.

Tuấn Việt "Trạm cứu hộ trái tim" ngại hôn Thúy Diễm, thích nấu ăn cho vợ

Sao việt

20:56:14 28/05/2024
Tuấn Việt gây ấn tượng khi vào vai Nam trong phim Trạm cứu hộ trái tim , anh nói mình khá ngại khi đóng cảnh hôn với đàn chị Thúy Diễm. Anh và vợ cũng đặt nguyên tắc riêng sau khi cưới nhau.

EU gia hạn trừng phạt Syria

Thế giới

20:52:38 28/05/2024
Tuyên bố của Hội đồng Liên minh châu Âu nêu rõ: Sau hơn 13 năm, cuộc xung đột tại đây vẫn là nguồn gốc gây đau khổ và bất ổn cho người dân Syria và khu vực .

Minh Khuê tự nhận bốc đồng, trẻ con khi đóng phim "Cô gái xấu xí"

Tv show

20:51:49 28/05/2024
Tại chương trình Lời tự sự, nữ diễn viên Minh Khuê nhắc về vai Hương trong bộ phim Cô gái xấu xí. Cô tiết lộ tới thời điểm hiện tại, nhiều khán giả vẫn còn nhớ vai diễn của mình.

Phim kinh dị nặng đô Nhật Bản ra rạp Việt sau hơn 35 năm 'mất tích'

Phim châu á

20:40:59 28/05/2024
Door (Đừng mở cửa) là tác phẩm kinh dị chủ đề những kẻ lạ đột nhập vào nhà sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 7.6, phân loại T18.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 35: Nghĩa và An Nhiên bị 'vịn' lại phút chót?

Phim việt

20:33:13 28/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 35: Mỹ Đình và Nam chính thức yêu nhau; An Nhiên cùng Nghĩa và bé Gôn chuẩn bị đi định cư Canada.

Tiktoker Võ Nữ Ngân Hà bị nghi trùng tu vòng 1, nhan sắc hậu dao kéo thế nào?

Netizen

20:09:19 28/05/2024
Ngân Hà hay Hà Môi tên thật là Võ Nữ Ngân Hà, sinh năm 2003, hiện đang là một trong những hot TikToker đình đám. Với 7,2 triệu lượt follow, mỗi clip của Ngân Hà trên nền tảng này thu hút hàng triệu lượt xem.

Cục nóng điều hòa vừa bật đã kêu ầm ầm, thử 4 cách này để khắc phục, không cần gọi thợ

Sáng tạo

20:01:38 28/05/2024
Trong trường hợp này, khi cục nóng điều hòa kêu to và rung lắc mạnh, nguyên nhân thường là do ron cao su bị hỏng. Vì thường được lắp đặt ở bên ngoài, ron cao su trên cục nóng phải chịu đựng mọi điều kiện thời tiết

Phu nhân tập đoàn nghìn tỷ khoe ảnh sau sinh 6 tháng và hiện tại khiến dân tình ngỡ ngàng

Làm đẹp

19:52:56 28/05/2024
Dù không còn hoạt động nghệ thuật nhiều như trước, thời gian qua, mẹ bỉm Phanh Lee vẫn luôn được mọi người quan tâm.

Pax Thiên hiếm hoi lộ diện sau khi khiến Brad Pitt suy sụp và rộ tin 6 anh chị em chia phe

Sao âu mỹ

19:30:06 28/05/2024
Ngày 28/5, trang Hello Magazine đưa tin Pax Thiên - con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie và Brad Pitt - được bắt gặp ăn mặc giản dị, lái xe địa hình trên phố.