Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bác bỏ lời khai về việc thông đồng giá đất

Theo dõi VGT trên

Ngày 17/4, khai báo tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh ( Hà Nội) gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng, bị cáo Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (viết tắt là Tập đoàn Vimedimex) bác bỏ lời khai của đồng phạm về việc thông đồng, dìm giá và trúng đấu giá đất với giá trị thấp.

Trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Quang Hưng (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vimedimex) thừa nhận, bản cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội.

Bị cáo Hưng cho biết, trước khi vụ án xảy ra, bị cáo phụ trách khối đầu tư của Tập đoàn Vimedimex, hoàn thiện các thủ tục pháp lý và tham mưu. Do đó, bị cáo chỉ có chức năng tham mưu, không có chức năng tìm kiếm các dự án mới.

Liên quan đến hành vi sai phạm trong vụ án này, bị cáo Hưng khẳng định: “Bị cáo được bị cáo Loan chỉ đạo về việc được ủy quyền để tham gia đấu giá. Thông qua hồ sơ, bị cáo có báo cáo lại về giá sàn, phương thức làm sao phù hợp với quy định. Sau đó, bị cáo Loan chỉ đạo cách thức bỏ giá và ba công ty cùng bỏ một mức giá”.

Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bác bỏ lời khai về việc thông đồng giá đất - Hình 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Bị cáo Hưng cho rằng, bị cáo không đủ thẩm quyền bàn bạc mà chỉ nhận thông tin về các bước bỏ giá, rồi truyền đạt lại cho những người được ủy quyền. Khi thực hiện công việc được bị cáo Loan giao, bị cáo không bàn bạc với ai và cũng không được hưởng khoản lợi nào từ việc này.

Trước bục khai báo, bị cáo Tạ Thị Vân (Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Bắc Từ Liêm) cũng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Bị cáo Vân khai, trước khi đấu giá, bị cáo có gặp bị cáo Hưng và bị cáo Nguyễn Xuân Đức (Tổng Giám đốc Tập đoàn Vimedimex 2, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Mỹ Đình) tại Tập đoàn Vimedimex. Tại đây, bị cáo được bị cáo Hưng nói lại việc bị cáo Loan đưa ba người đi đấu giá quyền sử dụng đất ở dự án thuộc huyện Đông Anh. Bị cáo Hưng dặn bị cáo khi đi thì mang giấy tờ tùy thân, phương thức đấu giá sẽ được truyền đạt lại.

Trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Nguyễn Xuân Đức cũng thừa nhận cáo trạng truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội. Bị cáo Đức tự nhận thấy, hành vi sai phạm của bị cáo diễn ra từ trước ngày đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh cho tới phiên đấu giá.

Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bác bỏ lời khai về việc thông đồng giá đất - Hình 2
Khu đất được xác định vi phạm quy định về đấu giá ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Video đang HOT

Theo lời khai của bị cáo Đức, trước ngày đấu giá, bị cáo gặp bị cáo Hưng tại hành lang công ty. Khi đó, bị cáo Hưng cho biết, bị cáo Loan chỉ đạo ngày mai tham gia đấu giá. Khi đi đấu giá, bị cáo được đưa cho giấy ủy quyền của Công ty Bất động sản Mỹ Đình.

Bị cáo Đức cho rằng, lúc đó, bị cáo chỉ nghĩ đó là hoạt động đấu giá công khai, minh bạch mà không biết mức giá đó đã được thống nhất từ trước, và bị cáo cũng không được hưởng lợi gì từ việc tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh.

Trả lời tại phiên tòa, các bị cáo khác cơ bản thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội đã xác định. Bị cáo Trần Công Tuyên (cựu Trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng và giải phóng mặt bằng, thuộc Ban Quản lý dự án Đông Anh) thì phủ nhận việc bị cáo thông đồng trong quá trình đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh.

Riêng bị cáo Nguyễn Thị Loan (là người cuối cùng trả lời thẩm vấn Hội đồng xét xử cuối cùng) cho rằng, việc truy tố bị cáo là không đúng. Bị cáo Loan phủ nhận lời khai của các bị cáo khác tại phiên tòa là không đúng.

Bị cáo Loan cho rằng, cáo trạng kết luận bị cáo chỉ đạo người đi nộp t.iền đặt cọc tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh là sai. Đối với kết luận về việc ba công ty tham gia đấu giá đất, bị cáo Loan khai, bị cáo không chỉ đạo bỏ giá mà chỉ đồng ý cho nộp hồ sơ tham gia đấu giá.

Về nguồn t.iền đặt cọc được nêu trong cáo trạng, bị cáo Loan phủ nhận mình cung cấp nguồn t.iền.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, quá trình định giá đất xác định, giá khởi điểm làm cơ sở để tổ chức đấu giá khu đất phía Đông Nam (thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh), các bị cáo là thẩm định viên có chức năng, nhiệm vụ thẩm định giá theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong quá trình định giá đất đối với khu đất, các bị cáo đã không định giá đất khách quan mà theo đề nghị của Trần Công Tuyên và Vương Thị Thu Thủy (cán bộ Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh) thống nhất cố ý hạ giá trị khu đất để ban hành chứng thư định giá đất không đúng với giá trị thực tế.

Việc này đã gây hậu quả làm sai lệnh giá khởi điểm đưa vào đấu giá, tạo điều kiện cho các công ty tham gia đấu giá của bị cáo Nguyễn Thị Loan thông đồng, dìm giá và trúng đấu giá với giá trị thấp, gây thiệt hại của Nhà nước 135 tỷ đồng

Sắp xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng

Theo tin từ TAND TP Hà Nội, ngày 9/4, cơ quan này sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Loan (SN 1970, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex) cùng đồng phạm trong vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh (Hà Nội), gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, hơn 10 luật sư đã đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Hội đồng xét xử đã triệu tập hơn 60 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và người tham gia tố tụng khác tới phiên tòa này.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, vụ án này có 11 bị cáo, trong đó 9 bị cáo bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản" gồm: Nguyễn Thị Loan (SN 1970, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex); Nguyễn Quang Hưng (SN 1983, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Thanh Trì, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex); Tạ Thị Vân (SN 1979, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Bắc Từ Liêm);

Sắp xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng - Hình 1
Bị cáo Nguyễn Thị Loan khi mới bị bắt.

Nguyễn Xuân Đức (SN 1989, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Mỹ Đình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex 2); Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 1982, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thẩm định giá và đầu tư Hà Nội - viết tắt là Công ty Vvai); Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1978, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vvai); Nguyễn Đức Phương (SN 1991, Thẩm định viên Công ty Vvai); Trần Công Tuyên (SN 1982, Trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh) và Vương Thị Thu Thủy (SN 1983, chuyên viên Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh).

Bị cáo Bùi Thanh Huyền (cựu Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) và bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Lê (cựu cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) cùng bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cáo trạng nêu rõ, quá trình định giá đất xác định giá khởi điểm làm cơ sở tổ chức đấu giá khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh), các bị can: Nguyễn Diệu Linh, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Đức Phương là thẩm định viên có chức năng, nhiệm vụ thẩm định giá theo đúng quy định của pháp luật.

Sắp xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng - Hình 2
Khu đất vi phạm đấu giá ở huyện Đông Anh do Nguyễn Thị Loan và đồng phạm gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình định giá khu đất trên, các bị cáo đã không định giá đất khách quan mà theo đề nghị của Trần Công Tuyên và Vương Thị Thu Thủy thống nhất cố ý hạ giá trị khu đất để ban hành chứng thư định giá đất không đúng với giá trị thực tế (gần 285 tỷ đồng tương đương 17,6 triệu đồng một m2).

Hành vi này đã gây hậu quả làm sai lệnh giá khởi điểm đưa vào đấu giá và tạo điều kiện cho các công ty tham gia đấu giá của Nguyễn Thị Loan thông đồng dìm giá và trúng đấu giá với giá trị thấp, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 135 tỷ đồng.

Hai bị cáo Bùi Thanh Huyền và Nguyễn Thị Cẩm Lê đã thiếu trách nhiệm trong quá trình kiểm tra, thẩm định chứng thư thẩm định giá của công ty tư vấn, không phát hiện các phiếu khảo sát được lập từ tháng 8/2020, trước thời điểm được bốc thăm lựa chọn là đơn vị tư vấn thẩm định giá tại thời điểm 9/2020.

Bùi Thanh Huyền và Nguyễn Thị Cẩm Lê cũng chấp thuận các tài liệu trong chứng thư thẩm định giá và kết quả thẩm định giá của Công ty Vvai với giá là 17,6 triệu đồng một m2, dẫn đến việc Hội đồng định giá của thành phố xác định giá khởi điểm thấp hơn nhiều giá trị thực.

Hành vi này đã tạo điều kiện để Nguyễn Thị Loan dùng các công ty tham gia đấu giá thực hiện hành vi thông đồng dìm giá và trúng đấu giá với giá trị thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 135 tỷ đồng.

Ngoài ra, quá trình tham gia đấu giá khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương, Nguyễn Thị Loan còn dùng pháp nhân của ba công ty đều do Nguyễn Thị Loan điều hành hoạt động để tham gia đấu giá, thống nhất với các bị can khác trong vụ án bỏ giá các vòng với số t.iền như nhau để được bốc thăm và công ty nào trúng đấu giá thì dự án vẫn thuộc của Nguyễn Thị Loan.

Liên quan đến vụ án này, cáo trạng xác định, ông Vũ Xuân Tùng (Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) biết các đơn vị ký hợp đồng tư vấn thẩm định giá với Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội có trích lại 35% giá trị hợp đồng cho Chi cục quản lý đất đai. Tuy nhiên, ông Vũ Xuân Tùng đã không chấn chỉnh, ngăn chặn mà đồng ý cho cán bộ nhận số t.iền trên để dùng vào mục đích chung của đơn vị.

Kết quả điều tra cho thấy, không có tài liệu, chứng cứ chứng minh việc ông Vũ Xuân Tùng chỉ đạo các nhân viên yêu cầu các đơn vị tư vấn thẩm định giá phải trích lại 35%. Cũng không có tài liệu, chứng cứ xác định việc ông Vũ Xuân Tùng bàn bạc thống nhất với công ty thẩm định giá và cá nhân, đơn vị khác hạ thấp giá trị lô đất trên.

Do vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý đối với ông Vũ Xuân Tùng. Căn cứ trên chứng thư thẩm định của công ty liên quan đến vụ án và dự thảo tờ trình của Chi cục quản lý đất đai, ông Lê Tuấn Định (khi đó là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) đã ký tờ trình gửi Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể của thành phố về phương án xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khu đấu giá Đông Nam thôn Cổ Dương.

Trong đó xác định, đơn giá đất làm căn cứ xác định giá khởi điểm là 17,6 triệu đồng một m2. Ngày 19/10/2020, căn cứ vào tờ trình này kèm theo hồ sơ do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội chuyển đến, Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp để thẩm định giá khởi điểm khu đất.

Quá trình kiểm tra, không có căn cứ xác định, ông Lê Tuấn Định được đơn vị tư vấn hay các cá nhân tham gia đấu giá nhờ tạo điều kiện hạ giá khởi điểm, không biết phiếu khảo sát của Công ty Vvai bị lập khống nên cơ quan điều tra không có căn cứ để xử lý ông Lê Tuấn Định trong vụ án này

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe, đăng ký xe giả
20:16:02 20/05/2024
'Nữ quái' dùng chiêu tinh vi lừa t.iền của người phụ nữ bán gà ở Hà Nội
14:25:15 20/05/2024
Làm giả giao dịch chuyển khoản t.iền thành công, chiếm đoạt tài sản của người bán hàng
12:47:45 21/05/2024
Bắt nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn
21:27:09 21/05/2024
Bắt tạm giam Trưởng phòng nhân sự Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp
06:25:42 21/05/2024
Hai chị em làm tổ trưởng đứng ra vay vốn, l.ừa đ.ảo gần 3 tỷ đồng
16:05:11 21/05/2024
Chiếm giữ hơn 170 triệu đồng từ tài khoản chuyển nhầm
19:26:56 20/05/2024
Bắt quả tang đối tượng chế tạo, tàng trữ 7 khẩu s.úng cùng nhiều loại đạn
08:11:10 21/05/2024
Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng của khách
20:10:43 20/05/2024
Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tài xế Thành Bưởi gây tai nạn 5 người c.hết
21:17:05 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà
07:35:21 22/05/2024
Khánh Thi đòi được nợ, thiệt thòi của Thủy Tiên ai bù đắp?
08:41:40 22/05/2024
8 ngày nữa mới diễn ra lễ tang của diễn viên Đức Tiến tại Mỹ, gia đình sẽ làm 1 điều đặc biệt
06:16:57 22/05/2024
Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes!
07:23:42 22/05/2024
Duy Uyên 'Mắt Ngọc' sinh con ở t.uổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD
08:29:38 22/05/2024
Phí Phương Anh trước khi vướng tin hẹn hò đại gia hơn 22 t.uổi: Bị soi yêu đương với thiếu gia Sài thành, liên tục lộ hint như muốn công khai
06:29:59 22/05/2024
Phương Thanh lên tiếng khi bị réo tên trong vụ "vay 80 triệu" của Khánh Thi, hỏi thẳng câu điếng người
10:35:18 22/05/2024
Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?
08:15:12 22/05/2024
Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'
08:04:35 22/05/2024
MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?
06:55:34 22/05/2024

Tin mới nhất

Thường xuyên mua bán, tiêu thụ chó của đối tượng trộm cắp, vợ chồng, chị em cùng bị khởi tố

11:32:43 22/05/2024
Ngày 22/5, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Vẹn

Phá rừng tự nhiên để làm đường dây 110kV, một đối tượng bị khởi tố

07:24:20 22/05/2024
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 3/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Giang tiếp nhận vụ án Hủy hoại rừng do Hạt Kiểm lâm huyện Tây Giang khởi tố và chuyển đến (vụ việc này Báo CAND đã phản ánh).

"Phù phép" đất nông nghiệp thành dự án khu dân cư, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng

07:14:52 22/05/2024
Ngày 21/5, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Giang (SN 1989, quê Nghệ An) và Ngô Kim Thuận (SN 1997, quê Kon Tum) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hủy phong tỏa giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ và các công ty liên quan

12:58:35 21/05/2024
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo liên quan đến việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm ) và các công ty liên quan.

Làm giả hồ sơ đấu thầu, 2 giám đốc và 1 nhân viên bị khởi tố

20:25:01 20/05/2024
Quá trình điều tra xác định, năm 2024, Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam do Huỳnh Hồng Danh làm Giám đốc có tham gia dự thầu một số hạng mục, công trình do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Nghe tiếng vọng ra từ nhà tắm, em gái khuyên chị lập tức ly hôn

Góc tâm tình

12:23:55 22/05/2024
Nghe được cuộc điện thoại của anh rể với người ở đầu dây bên kia, tôi biết chị gái mình đã lấy nhầm chồng. Từ ngày chị gái lấy chồng, tôi luôn lo lắng cho chị. Chị tôi rất hiền lành và cả tin.

Va chạm xe đầu kéo, 2 nữ công nhân thương vong

Tin nổi bật

12:22:38 22/05/2024
Sáng 22/5, trên đường nội bộ KCN Long Giang (xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh T.iền Giang) xảy ra vụ TNGT giữa xe đầu kéo và xe máy khiến hai nữ công nhân thương vong.

Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ

Nhạc việt

12:08:09 22/05/2024
MV Quả táo vàng của Tuấn Hưng ngay khi ra mắt đã vấp phải ý kiến trái chiều. Nam ca sĩ quyết định ẩn và không tiếp tục sử dụng sản phẩm này.

MSI 2024 liên tục phá kỷ lục lượt xem

Mọt game

11:39:18 22/05/2024
Kết thúc giải đấu MSI 2024, các trận đấu liên tục phá vỡ kỷ lục về lượt xem. Theo đó, trận chung kết GenG 3-1 Bilibili Gaming đã thu hút tới 2,6 triệu người xem cùng lúc, cao vượt trội so với 1,1 triệu của MSI 2023.

Benzema hối hận vì đến Saudi Arabia

Sao thể thao

11:32:43 22/05/2024
Relevo đưa tin mối quan hệ giữa Benzema và ban lãnh đạo CLB chủ quản Al Ittihad xấu đi. Chân sút người Pháp không muốn tiếp tục gắn bó với Al Ittihad mùa tới, nhưng CLB Saudi Arabia muốn thu về khoản phí chuyển nhượng lớn.

Mẹo đơn giản phát hiện mật ong thật

Làm đẹp

11:31:56 22/05/2024
Mật ong được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mật ong giả mà không phải ai cũng phân biệt được.

Văn khấn thần Tài rằm tháng 4 âm lịch năm Giáp Thìn 2024

Trắc nghiệm

11:22:28 22/05/2024
Người Việt Nam và một số nước phương Đông tin rằng việc cúng thần Tài sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ

Phim việt

11:12:04 22/05/2024
Vợ chồng Đức Anh quyết định ly hôn là một cú sốc lớn đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với bà Giang và chồng. Bà Giang không hiểu vì sao vợ chồng con trai đang yên ổn như vậy lại quyết định ly hôn.

Nữ ca sĩ Hàn bị chê mặc áo quá h.ở h.ang trên sóng truyền hình

Phong cách sao

11:08:36 22/05/2024
Trong lần lên sóng truyền hình này, cô nàng đã phải diện một chiếc áo đan dây hở toàn bộ phần lưng. Thiết kế này kiệm vải đến nỗi nhiều dân mạng miêu tả giống như một mảnh vải nhỏ được gắn thêm dây.

Khánh Thi xóa status xin lỗi Thủy Tiên, có động thái lạ sau khi hứng "gạch đá" vì drama đòi nợ

Sao việt

11:05:55 22/05/2024
Theo đó, bài đăng xin lỗi Thủy Tiên và Thu Minh hiện đã không còn trên trang cá nhân của Khánh Thi. Trước đó, tâm thư này được chia sẻ với chế độ công khai nhưng vài giờ sau đã không còn dấu tích.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

10:52:01 22/05/2024
Nhắc đến lĩnh vực phim điện ảnh Hàn Quốc, một trong số những cái tên thuộc hàng tượng đài mà nhiều người nhớ tới ngay chính là nam diễn viên Sol Kyung Gu.

Khủng hoảng ngành y tế Hàn Quốc vẫn bế tắc sau ba tháng

Thế giới

10:48:15 22/05/2024
Cuộc đình công của các bác sĩ thực tập bắt đầu từ cuối tháng 2, nhằm phản đối kế hoạch cải cách y tế của chính phủ. Tuần trước, Tòa án phúc thẩm Seoul đã bác bỏ đơn kiện của cộng đồng y tế, mở đường cho chính phủ tiến hành cải cách.

Nam thần Cõng Anh Mà Chạy chịu vạ lây vì người thân bị điểm mặt trong phóng sự phơi bày tội ác Burning Sun

Sao châu á

10:38:34 22/05/2024
Bộ phim tài liệu Burning Sun - Exposing The Secret K-pop Chat Groups đã gây chấn động khắp thế giới khi bóc trần thêm những tội ác của Seungri và hội bạn.