Bắt giữ Chủ tịch UBND thị trấn An Châu và kế toán

Theo dõi VGT trên

Sáng 17/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Động, Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở đối với ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND thị trấn An Châu và bà Vi Thị Thắm, Kế toán UBND thị trấn An Châu để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Động, Bắc Giang tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc, từ năm 2021 – 2024, ông Quang đã ký hợp đồng g.iao H.ợp tác xã chợ An Châu VCCU tổ chức, kinh doanh, khai thác và duy trì hoạt động chợ trung tâm huyện Sơn Động.

Bắt giữ Chủ tịch UBND thị trấn An Châu và kế toán - Hình 1
Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND thị trấn An Châu.

Theo điều khoản hợp đồng, hàng tháng, Hợp tác xã chợ An Châu phải nộp cho UBND thị trấn An Châu 15 triệu đồng để nộp vào ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch UBND thị trấn An Châu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo bà Vi Thị Thắm – Kế toán UBND thị trấn An Châu thực hiện trái công vụ, không nộp đầy đủ số t.iền phí chợ thu được vào Ngân sách Nhà nước mà giữ lại để sử dụng chi các mục đích khác sai quy định, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước số t.iền 340 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo về tội phạm, Cơ quan CSĐT đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định. Kết quả, Cơ quan CSĐT có đủ căn cứ xác định hành vi của ông Nguyễn Văn Quang, bà Vi Thị Thắm có đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356, Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Bắt giữ Chủ tịch UBND thị trấn An Châu và kế toán - Hình 2
Bà Vi Thị Thắm, Kế toán UBND thị trấn An Châu.

Đây là vụ án có tính chất phức tạp, liên quan đến cán bộ lãnh đạo chủ chốt tại địa phương gây xôn xao dư luận. Thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Động, Bắc Giang sẽ tiếp tục tập trung lực lượng, mở rộng điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Cựu trưởng thôn bị xét xử tội tham nhũng, gần 300 người xin giảm nhẹ hình phạt

Cựu trưởng thôn cùng 3 người khác bị xét xử về tội tham nhũng với cáo buộc giao đất trái thẩm quyền để có t.iền xây dựng đường bê tông và nhà văn hóa thôn.

Gần 300 người dân làm đơn xin giảm nhẹ cho các bị cáo.

Hôm 19.3, TAND TX.Quế Võ (Bắc Ninh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Nhường (62 t.uổi, cựu Trưởng thôn Vệ Xá, xã Đức Long, TX.Quế Võ) 7 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (thuộc nhóm tội về tham nhũng).

Cùng tội danh, 3 bị cáo khác gồm Lê Văn Thụy (63 t.uổi, cựu Bí thư Chi bộ thôn Vệ Xá) bị tuyên án 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Cử (64 t.uổi, cựu Phó chủ nhiệm hợp tác xã) 3 năm 6 tháng tù, Lê Văn Phong (54 t.uổi, cựu Kế toán thôn Vệ Xá) 6 năm 6 tháng tù.

4 người này bị cáo buộc giao đất trái thẩm quyền cho người dân trong thôn để lấy t.iền nộp ngân sách xã, phục vụ xây dựng công trình nông thôn mới. Sau phiên sơ thẩm, tất cả cùng kháng cáo vì cho rằng bị oan.

Video đang HOT

Cựu trưởng thôn bị xét xử tội tham nhũng, gần 300 người xin giảm nhẹ hình phạt - Hình 1

Các ông Lê Văn Thụy, Lê Văn Nhường và Lê Văn Phong (từ trái qua) tại khu vực Nhà văn hóa thôn Vệ Xá - được xây dựng từ nguồn t.iền giao đất ao, thùng cho người dân trên địa bàn. Ảnh PHÚC BÌNH

Giao đất trái quy định để lấy t.iền xây nhà văn hóa, đường bê tông

Cuối năm 2014, UBND xã Đức Long triệu tập các trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn để triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn. Cuộc họp thông báo về việc Nhà nước sẽ hỗ trợ 70% kinh phí, 30% còn lại các thôn phải tìm nguồn vốn đối ứng.

Từ cuộc họp trở về, Bí thư Chi bộ thôn Vệ Xá khi ấy là ông Lê Văn Thụy tổ chức họp chi bộ, tìm cách triển khai chỉ đạo của xã. Do đời sống người dân còn nghèo khó, việc kêu gọi đóng góp là điều không thể, chi bộ thống nhất phương án sẽ thanh lý các diện tích ao, thùng (khu đất trũng, ngập nước...) cho người dân trên địa bàn để lấy nguồn t.iền làm kinh phí đối ứng.

Thôn Vệ Xá sau đó bầu ra ban thanh lý, gồm 3 ông Lê Văn Nhường, Nguyễn Văn Cử, Lê Văn Phong và một số người khác. Ban này có nhiệm vụ thống kê diện tích ao, thùng; chốt giá cả; họp dân thống nhất; ký hợp đồng giao thầu lâu dài.

Kết quả điều tra xác định, Ban Thanh lý thôn Vệ Xá đã giao thầu 4 thửa đất với tổng diện tích hơn 1.000 m 2 cho 4 hộ dân, thu về hơn 602 triệu đồng. Toàn bộ số t.iền này được trưởng thôn Lê Văn Nhường nộp vào tài khoản của UBND xã Đức Long, để làm vốn đối ứng 30% xây dựng đường nông thôn.

Đến giai đoạn 2017 - 2019, thôn Vệ Xá tiếp tục được giao tìm nguồn vốn đối ứng để có kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn. Giống như lần trước, Ban Thanh lý thôn Vệ Xá giao 5 thửa đất ao, thùng cho 5 hộ dân, thu về hơn 571 triệu đồng. Cộng với gần 30 triệu đồng là t.iền quỹ của thôn, ông Nhường cầm 600 triệu đồng nộp vào tài khoản UBND xã Đức Long.

Bản án cho hay, các bị cáo không có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, nhưng vì để có t.iền làm nguồn đối ứng xây dựng các công trình nên vẫn thực hiện. Việc giao đất lâu dài về bản chất là bán đất trái thẩm quyền, vi phạm pháp luật. Khi giao đất, các bị cáo biết rõ người được giao đất sẽ có toàn quyền quyết định với diện tích đất được giao, thôn không thể lấy lại đất. Trên thực tế, trong 9 hộ dân được giao đất, một số đã xây nhà xưởng, nhà kiên cố, san lấp ao vườn...

Từ căn cứ đã nêu, TAND TX.Quế Võ (Bắc Ninh) tuyên bố 4 bị cáo phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại hơn 1,1 tỉ đồng cho 9 hộ dân - là số t.iền thu từ việc giao 9 thửa đất trái quy định, dẫn tới không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Cựu trưởng thôn bị xét xử tội tham nhũng, gần 300 người xin giảm nhẹ hình phạt - Hình 2

Ông Lê Văn Thụy chỉ vào tuyến đường bê tông được xây dựng từ nguồn t.iền giao đất ao, thùng cho người dân. Ảnh PHÚC BÌNH

Kêu oan vì "làm cho dân, không tư lợi đồng nào"

Quá trình xét xử, 4 bị cáo nói do thiếu hiểu biết và chịu áp lực về việc tìm kiếm nguồn vốn đối ứng để xây dựng các công trình nông thôn nên dẫn tới vi phạm. Khi giao đất, họ không ý thức được đây là bán đất, nghĩ rằng sau này Nhà nước vẫn có thể thu hồi.

Dù thừa nhận hành vi, nhưng các bị cáo cho rằng không phạm tội như cáo buộc của cơ quan tố tụng. Một trong những dấu hiệu cấu thành tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn là phải có "vụ lợi hoặc động cơ cá nhân", tuy nhiên họ đều vì lợi ích chung của thôn Vệ Xá, không tư lợi cá nhân hay hưởng bất cứ lợi ích vật chất gì.

Thực tế cho thấy, nhờ tuyến đường bê tông thay thế cho đường đất "nắng thì bụi, mưa thì lầy", giao thông qua địa bàn thôn Vệ Xá thuận lợi hơn, góp phần giúp xã Đức Long về đích nông thôn mới. Cũng vì "hành vi xuất phát từ cộng đồng", các bị cáo được gần 300 người dân làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Nhóm hộ dân được giao đất (đồng thời là bị hại) thì khẳng định không bị thiệt hại, đề nghị xem xét miễn hình phạt cho các bị cáo. Bởi thế, sau khi tự nguyện nộp 650 triệu đồng để khắc phục hậu quả, tòa phải tuyên trả lại cho các bị cáo với lý do "bị hại chưa yêu cầu giải quyết".

Bào chữa tại tòa, luật sư nói các bị cáo không tư lợi cá nhân nên không thể bị truy tố, xét xử về tội danh thuộc nhóm tội tham nhũng. Cái sai của thân chủ là đại diện thôn cho thuê đất nông nghiệp khi chưa có ủy quyền của cơ quan có thẩm quyền, nếu có dấu hiệu phạm tội thì phải là tội vi phạm quy định về quản lý đất đai. Trường hợp không chứng minh được yếu tố vụ lợi thì cần tuyên không phạm tội.

Tuy nhiên, quan điểm trên bị tòa án bác bỏ. Tòa cho rằng, các bị cáo tuy không tư lợi cá nhân nhưng lại "vì lợi ích cục bộ của địa phương" thông qua việc bán đất trái phép để xây dựng đường nông thôn và nhà văn hóa. Đây chính là động cơ vụ lợi vật chất không chính đáng theo hướng dẫn tại Nghị quyết 03/2020 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao.

Cựu trưởng thôn bị xét xử tội tham nhũng, gần 300 người xin giảm nhẹ hình phạt - Hình 3

Cựu trưởng thôn bị xét xử tội tham nhũng, gần 300 người xin giảm nhẹ hình phạt - Hình 4

Ông Lê Văn Nhường (phải), cựu Trưởng thôn Vệ Xá, và ông Lê Văn Phong, cựu Kế toán thôn Vệ Xá. Ảnh PHÚC BÌNH

Dấu hỏi về số t.iền thừa đã nộp cho UBND xã?

Hồ sơ vụ án cho thấy, ở lần đầu, sau khi thôn Vệ Xá giao 4 thửa đất và thu về hơn 602 triệu đồng nộp vào tài khoản UBND xã Đức Long, ngân sách xã này chỉ quyết toán hết 206 triệu đồng làm đường nông thôn. Ở lần thứ hai, thôn Vệ Xá nộp vào tài khoản 600 triệu đồng, xã cũng chỉ quyết toán hết 450 triệu đồng để xây nhà văn hóa thôn.

Số t.iền thừa từ 2 đợt đã được UBND xã Đức Long chi vào các công trình khác của thôn, đến nay không có nguồn t.iền bù vào. Chủ tịch UBND TX.Quế Võ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét và có phương án truy thu để khắc phục hậu quả từ hành vi của các bị cáo.

Đối với chủ tịch và thủ quỹ UBND xã Đức Long thời kỳ xảy ra vụ án, cơ quan tố tụng xác định đã không kiểm tra, buông lỏng công tác quản lý đất đai, khiến sai phạm xảy ra. Tuy vậy, những người này không biết hành vi bán đất của lãnh đạo thôn Vệ Xá, nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị đề nghị xử lý về mặt chính quyền.

Trao đổi với Thanh Niên, nhóm cựu lãnh đạo thôn Vệ Xá là bị cáo trong vụ án nêu trên, đều cho biết rất bất ngờ về "số phận" của những khoản t.iền mà thôn chuyển cho UBND xã làm nguồn vốn đối ứng. "Chúng tôi không hề biết về số t.iền thừa, chỉ khi bị khởi tố, cơ quan công an kết luận mới vỡ lẽ", ông Lê Văn Nhường kể.

Ông Lê Văn Thụy thì cho rằng, lần đầu xây đường còn thừa tới gần 400 triệu đồng, nếu UBND xã dùng khoản t.iền này để xây dựng nhà văn hóa, thôn Vệ Xá đã không phải giao đất lần thứ hai, vi phạm có thể được hạn chế. Chưa kể, trong suốt quá trình thôn thực hiện việc giao đất "không thể nói là xã không biết", nhưng xã không hề cảnh báo, nhắc nhở gì.

Nhóm cựu cán bộ thôn đề nghị làm rõ số t.iền thừa đã được xã sử dụng ra sao, chi cho công trình cụ thể nào, số t.iền là bao nhiêu, ai chịu trách nhiệm. "Những người chi tiêu số t.iền đó thì không bị làm sao, còn chúng tôi chỉ thực hiện chủ trương thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đường làm xong thì bất cứ ai cũng có thể đi, không riêng gì người dân thôn Vệ Xá, vậy mà tòa quy kết chúng tôi vì lợi ích cục bộ. Nếu biết có kết cục như ngày hôm nay, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm cái việc "vác tù và hàng tổng" như vậy", các cựu cán bộ thôn Vệ Xá nói.

Không đủ dấu hiệu cấu thành tội tham nhũng?

Nêu quan điểm về vụ án, luật sư Phạm Huỳnh Công (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho rằng cần xem xét các dấu hiệu cấu thành tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ được quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự, mà TAND TX.Quế Võ đã áp dụng với các bị cáo.

Theo đó, điều luật quy định như sau: "Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại về tài sản từ 10.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại khác đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 1 đến 5 năm".

Luật sư Công nói, dấu hiệu về chủ quan bắt buộc cấu thành tội phạm này là "vụ lợi, hoặc động cơ cá nhân khác". Tuy nhiên, cả 4 bị cáo không có dấu hiệu về ý thức vụ lợi, hay vì lợi ích nhóm, hay động cơ cá nhân nào, mà chỉ có mục đích tìm kiếm nguồn kinh phí xây dựng các công trình cho thôn.

Theo luật sư, lợi ích ở đây không bó hẹp trong thôn Vệ Xá mà của cả xã, huyện, tỉnh và của quốc gia. Thế nhưng, tòa án viện dẫn Nghị quyết 03/2020 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao để kết luận hành vi của các bị cáo là vụ lợi vật chất không chính đáng... Buộc tội như vậy là trái với bản chất về ý thức của các bị cáo.

Chưa kể, việc lấy một văn bản hướng dẫn chuyên môn có sau việc làm của các bị cáo, để đ.ánh giá, quy kết ý thức chủ quan của họ là không khách quan, không sát bản chất vấn đề.

Vẫn theo luật sư, việc thực hiện hành vi giao thầu đất là của tập thể, dựa trên sự nhất trí của hàng trăm xã viên trong thôn. Quá trình diễn biến vụ án cho thấy ngoài các bị cáo thì còn nhiều người dân khác trong thôn tham gia, ký hợp đồng giao thầu đất. Các bị cáo chỉ là người đại diện thực hiện, không hề có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản
21:13:52 19/05/2024
Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh
08:48:00 19/05/2024
Đắng lòng những kẻ bán con...
09:42:40 20/05/2024
Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy
09:16:51 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Mỹ nhân số hưởng nhất showbiz trẻ đẹp bất ngờ sau 32 năm, không đóng phim vẫn sống ung dung với "núi tiền"
06:15:08 20/05/2024
Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời
05:41:37 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024
Đàm Vĩnh Hưng 'hờn' nói Mỹ Tâm hát cho anh 'họ Mai'
08:40:49 20/05/2024
Hari Won bị Trường Giang phản ứng vì thái độ với người chơi trong 'Nhanh như chớp'
09:02:54 20/05/2024

Tin mới nhất

Hiệu quả phòng, chống tội phạm đường phố ở TP Hồ Chí Minh

09:29:06 20/05/2024
Bộ ba này đã lập nhóm chát riêng, bàn bạc kế hoạch đi cướp tài sản các biệt thự khu vực TP Hồ Chí Minh, Bình Dương. Chúng đã đi khảo sát, chọn nhà bà Trần Thị L. (SN 1969, hiện ở đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12) để ra tay.

Từ vụ án kit test Việt Á, miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội?

07:38:59 20/05/2024
Có tới 2 bị cáo trong vụ án kit test Việt Á được miễn trách nhiệm hình sự. Vậy những người này có phải là vô tội?

Xử lý các đối tượng bịa chuyện "Công an đ.ánh dân" để câu view

07:26:14 20/05/2024
Mới đây, cơ quan Công an đã mời chủ nhân đăng tin, bài trên Facebook không đúng sự thật nhằm mục đích để câu view đến trụ sở Công an làm việc.

Mới đầu hè đã "ém" gần 3 tạ pháo tại nhà riêng

07:00:54 20/05/2024
Mua hơn 268 kg pháo về nhà để bán kiếm lời, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện hành vi phạm tội, một đối tượng đã bị Công an TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện nhóm bài tập thể dục giúp sống thọ hơn

Sức khỏe

10:52:15 20/05/2024
Theo đó, các bài tập thể dục nhịp điệu còn gọi là bài tập thể dục tim mạch như đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe và bơi lội giảm đáng kể nguy cơ t.ử v.ong và bệnh tật, giúp kéo dài t.uổi thọ, theo chuyên trang y tế Medical News Today.

Mùa hè nắng gắt hãy trồng 4 loại hoa này, càng nắng càng rực rỡ, dễ trồng lại thu hút tài lộc

Sáng tạo

10:51:32 20/05/2024
Hoa mười giờ là loại hoa ưa nắng và nở rực rỡ vào mùa hè. Hoa mười giờ có nhiều màu, nhiều giống từ cánh đơn cánh kép. Đặc biệt mười giờ cánh kép đẹp tựa mẫu đơn nên nhiều người yêu thích.

3 điểm check in mới toanh, "hiếm có dễ tìm" vừa được khai phá ở Phú Yên, đảm bảo lên hình "bao ngầu"

Du lịch

10:50:52 20/05/2024
Thay vì đến Phú Yên và sống ảo ở những địa điểm quen thuộc như Bãi Xép, phim trường Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ,...

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu

Tin nổi bật

10:44:39 20/05/2024
Ngày 14.5, anh A Van (31 t.uổi, ở xã Ya Xiêr, H.Sa Thầy, Kon Tum) cho biết đã gửi đơn khiếu nại các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy. Anh A Van cho rằng các bác sĩ tại trung tâm y tế này đã tắc trách khiến mẹ anh bị hôn mê sâu.

Diễn viên Thu Quỳnh thông báo đã sinh con thứ 2, hé lộ bức ảnh đầu tiên của con gái

Sao việt

10:44:24 20/05/2024
Theo chia sẻ của Thu Quỳnh với 1 người bạn dưới phần bình luận cô sinh em bé vào ngày 18/5 vừa qua. Theo tiết lộ, thiên thần nhỏ của Thu Quỳnh có tên là An.

Han So Hee - Yoona (SNSD) bật mode "hủy diệt" ống kính hung thần tại Cannes, nhưng khung hình chung căng đét mới đáng bàn

Sao châu á

10:40:18 20/05/2024
Sáng 20/5 (giờ Việt Nam), Han So Hee - Yoona đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội châu Á khi cùng dự tiệc tối Kering Women In Motion thuộc khuôn khổ liên hoan phim Cannes 2024.

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

Lạ vui

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

Bộ sưu tập đồ chơi đắt giá của 9X, làm sống lại t.uổi thơ nhiều người

Netizen

10:16:45 20/05/2024
Sưu tập món đồ chơi quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, Đinh Thiên Phú không tiếc tay đầu tư t.iền tỷ để được thỏa mãn với nhân vật yêu thích thời thơ ấu.

Áo váy của nhà thiết kế Việt dập dìu trên thảm đỏ Cannes 2024

Thời trang

10:10:55 20/05/2024
Nhiều sao quốc tế lựa chọn trang phục từ các nhà thiết kế Việt khi xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh không lên sóng trong phiên tòa của Ngân Hà, bà Lan khiến khán giả "sốc"

Hậu trường phim

10:10:47 20/05/2024
Diễn xuất quá nhập vai của NSND Thu Hà khiến khán giả bị sốc, vì không ngờ nữ nghệ sĩ cũng có thể trở nên lầy lội như thế, để troll người xem.

Hailey Bieber thêm phong cách cool-girl chic vào trang phục bà bầu

Phong cách sao

10:10:06 20/05/2024
Chồng cô, Justin, chọn phong cách giản dị hơn khi anh mặc một chiếc áo khoác lông xù giản dị và đội chiếc mũ bóng chày. Bây giờ người mẫu đã chọn thông báo việc mang thai của mình theo cách này, xu hướng thông báo gia hạn sau lời thề có...

Tuấn Hưng bỏ t.iền tỉ làm MV, mời vợ đóng nữ chính vì sợ... bị ghen

Nhạc việt

10:09:57 20/05/2024
Ca sĩ Tuấn Hưng trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Quả táo vàng , đ.ánh dấu màn kết hợp ăn ý cùng vợ là doanh nhân Hương Baby sau thành công của Gấp đôi yêu thương .

Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền

Thế giới

10:04:21 20/05/2024
Hơn 250 hành khách trên một du thuyền bị nghi nhiễm norovirus, gây ra tình trạng nôn mửa và tiêu chảy. Trong đó, khoảng 150 người bị cách ly trong một phòng sinh hoạt chung.