VKS tối cao kết luận về công văn có dấu ‘tối mật’ trong vụ Trịnh Văn Quyết

Theo dõi VGT trên

Viện KSND tối cao kết luận về hành vi có dấu hiệu của tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước trong vụ án liên quan cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết.

Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (gọi tắt Tập đoàn FLC) về 2 tội danh, gồm l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và thao túng thị trường chứng khoán.

VKS tối cao kết luận về công văn có dấu tối mật trong vụ Trịnh Văn Quyết - Hình 1

Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết. Ảnh T.N

Theo cáo buộc, ông Quyết là người chỉ đạo nâng khống vốn điều lệ Công ty CP xây dựng Faros (gọi tắt là Công ty Faros) từ 1,5 tỉ đồng lên 4.300 tỉ đồng, sau đó đăng ký niêm yết 430 triệu cổ phiếu ROS, bán cho nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 3.600 tỉ đồng.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng chỉ đạo phi vụ “thổi giá” 5 mã cổ phiếu AMD, HAI, GAB, FLC, ART, qua đó thu lợi bất chính hơn 684 tỉ đồng.

Đáng chú ý, cáo trạng xác định giúp sức cho hành vi phạm tội của ông Quyết có nhiều bị can là người thân của ông này, bao gồm Trịnh Thị Minh Huế (em gái), cựu kế toán tổng hợp của Tập đoàn FLC.

Tích cực giúp sức anh trai

Theo Viện KSND tối cao, bị can Trịnh Thị Minh Huế là một trong những người giúp sức tích cực nhất cho anh trai Trịnh Văn Quyết, trong việc thực hiện cả 2 hành vi l.ừa đ.ảo và thao túng cổ phiếu.

Đối với hành vi l.ừa đ.ảo, bà Huế là người trực tiếp nhận chỉ đạo của ông Quyết, soạn thảo toàn bộ các biên bản họp HĐQT, nghị quyết HĐQT về việc tăng vốn điều lệ của Công ty Faros, sau đó chuyển các thành viên HĐQT ký hợp thức.

Bà Huế cũng soạn thảo các hợp đồng chuyển nhượng, giấy nộp t.iền, ủy nhiệm chi, chuyển cho các cá nhân là người thân tín của ông Quyết. Các cá nhân này thông qua bà Huế tiếp tục ký khống các hợp đồng ủy thác đầu tư, hợp tác kinh doanh.

Viện kiểm sát tối cao truy tố cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

Với chuỗi hành vi trên, Công ty Faros đã có 5 lần nâng vốn điều lệ, “nhảy vọt” từ 1,5 tỉ đồng lên tới 4.300 tỉ đồng, trong đó có đến hơn 3.100 tỉ đồng là vốn ảo. Tiếp đó, công ty này niêm yết cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán, bán cho hơn 30.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt của họ hơn 3.600 tỉ đồng.

Với hành vi thao túng cổ phiếu, bà Huế tiếp tục nhận chỉ đạo từ anh trai Trịnh Văn Quyết, mượn giấy tờ của 45 cá nhân là người thân, nhân viên thuộc Tập đoàn FLC để thành lập, đứng tên 20 doanh nghiệp và mở 500 tài khoản tại 41 công ty chứng khoán.

Các tài khoản đều được cấp khống t.iền với mục đích thao túng thị trường 5 mã cổ phiếu AMD, HAI, GAB, FLC, ART.

Tiếp đó, bà Huế cùng những người liên quan liên tục mua bán cùng loại chứng khoán, mua bán khớp nội nhóm (không dẫn đến chuyển nhượng thực sự quyền sở hữu), mua bán với khối lượng lớn, chi phối thị trường vào thời điểm mở cửa đóng cửa, đặt lệnh mua bán sau đó hủy lệnh…

Trong khoảng thời gian từ tháng 5.2017 – tháng 1.2022, nhóm bị can “thổi giá” 5 mã cổ phiếu nêu trên, sau đó “xả bán”, thu lợi bất chính hơn 684 tỉ đồng.

VKS tối cao kết luận về công văn có dấu tối mật trong vụ Trịnh Văn Quyết - Hình 2

Cơ quan công an khám xét tại trụ sở Tập đoàn FLC, thời điểm vụ án bị khởi tố. Ảnh T.N

Kết luận về dấu hiệu “chiếm đoạt tài liệu mật

Quá trình giải quyết vụ án, ngoài hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và thao túng thị trường chứng khoán, cơ quan tố tụng còn xem xét dấu hiệu “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” của bị can Trịnh Thị Minh Huế và những người liên quan.

Theo đó, ngày 29.3.2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành lệnh khám xét tại phòng công nghệ thông tin, văn phòng Tập đoàn FLC, đã trích xuất dữ liệu lưu trữ của email huetm@flc.vn từ máy chủ có địa chỉ IP là 192.168.60.252.

Lực lượng công an phát hiện tại thời điểm ngày 10.6.2020, email huetm@flc.vn là của bị can Huế, có hình ảnh công văn của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) gửi tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Công văn này được đóng dấu “tối mật”, có nội dung về việc đề nghị cung cấp thông tin một số doanh nghiệp và cá nhân đại diện theo pháp luật.

Ngày 12.9.2023, Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) ban hành kết luận giám định, kết luận “mẫu giám định… không phải là tài liệu bí mật nhà nước tại thời điểm ban hành”.

Do đó, Viện KSND tối cao kết luận hành vi của bị can Trịnh Thị Minh Huế không đủ yếu tố cấu thành tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, quy định tại điều 337 bộ luật Hình sự năm 2015.

Con đường thành người giàu nhất nhờ 'thổi giá' của ông Trịnh Văn Quyết

Ông Trịnh Văn Quyết từng có thời điểm vượt tỷ phú Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất nhờ hành trình thần tốc thổi giá cổ phiếu ROS từ mức gần như không có gì lên hàng trăm nghìn đồng/cp.

Cổ phiếu lạ thường nhất trên sàn chứng khoán

ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros được xem là một cổ phiếu "lạ thường" nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đây là yếu tố giúp ông Trịnh Văn Quyết vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017 chớp nhoáng trở thành người giàu nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK) nếu tính tài sản dựa trên số lượng và giá các cổ phiếu mà ông Quyết nắm giữ khi đó.

Trong vài năm xuất hiện trên sàn, cổ phiếu này đã khuynh đảo thị trường chứng khoán khi lọt vào rổ VN30 (30 cổ phiếu trụ cột trên TTCK) và sau đó ghi nhận chuỗi ngày tăng "bất tận", qua đó giúp cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC có khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng.

Ngay từ khi được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vào ngày 1/9/2016, cổ phiếu ROS đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Với giá tham chiếu là 10.500 đồng/cp, tương đương giá trị vốn hoá ở thời điểm đó là hơn 4.500 tỷ đồng, cổ phiếu ROS đã liên tục tăng rất nhanh.

Sau khi lên sàn, từ khoảng tháng 10/2016, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán ghi nhận lượng giao dịch tăng đột biến đối với cổ phiếu ROS với 50-70 triệu đơn vị được chuyển nhượng/phiên.

Giá cổ phiếu ROS tăng điên cuồng và đạt mức 100.000 đồng/cp chỉ vài tháng sau khi lên sàn, tức gấp khoảng 10 lần so với mức giá chào sàn hồi tháng 9/2016.

Với tỷ lệ nắm giữ lớn, vào khoảng giữa tháng 11/2016, ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ vượt ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Khi đó, khối tài sản của ông Quyết đạt khoảng gần 33.000 tỷ đồng, chủ yếu nhờ vào gần 290 triệu cổ phiếu ROS.

Cụ thể, với mức giá 115.000 đồng/cp, khi đó ông Quyết có khối tài sản khoảng 32.900 tỷ đồng (khoảng 1,47 tỷ USD). Trong khi đó, tài sản của ông Vượng ở mức 32.300 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Quyết cũng lọt top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Sự điên cuồng nhất của cổ phiếu ROS là trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9/2017 đến đầu tháng 11/2017. Giới đầu tư ngỡ ngàng khi cổ phiếu của một công ty xây dựng không mấy tên t.uổi đã liên tục tăng gấp 10 rồi tăng thêm hơn gấp đôi lên mức gần 215.000 đồng/cp vào đầu tháng 11/2017.

Con đường thành người giàu nhất nhờ thổi giá của ông Trịnh Văn Quyết - Hình 1
Biến động cổ phiếu ROS. (Nguồn: Investing)

Mặc dù cổ phiếu ROS tiếp tục tăng giá l.ên đ.ỉnh cao mới trong năm 2017 và qua đó giúp tài sản của ông Quyết có lúc lên trên 50.000 tỷ đồng, nhưng ông Quyết không còn giữ được vị trí số 1 do ông Phạm Nhật Vượng ghi nhận gia tăng số lượng cổ phiếu Vingroup (VIC) nắm giữ.

Trong suốt quá trình tăng tài sản, ông Quyết cũng không được Tạp chí danh tiếng Forbes công nhận là tỷ phú USD tiếp theo của Việt Nam.

Trong khi đó, tháng 3/2017, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (khi đó là CEO VietJet) được Forbes công nhận là tỷ phú USD tiếp theo của Việt Nam. Tiếp đó, năm 2018, ông Trần Đình Long (HPG) và ông Nguyễn Đăng Quang (Masan) được công nhận là tỷ phú USD.

Cổ phiếu lao dốc, bị hủy niêm yết

Từ đầu năm 2018, cổ phiếu FLC Faros bắt đầu giảm giá mạnh sau khi doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu tăng nhẹ nhưng lợi nhuận sau thuế giảm mạnh so với kết quả năm 2017.

Chỉ trong vòng 1 năm kể từ đỉnh cao hồi tháng 11/2017, cổ phiếu này giảm khoảng 5 lần. Và cho tới cuối năm 2020, ROS về gần ngưỡng 2.000 đồng/cp (giá điều chỉnh).

Tuy nhiên, ROS vẫn được xem là một cổ phiếu "có lái", biến động rất mạnh, không theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và khiến nhiều người thắng hoặc thua lỗ nặng.

Tới đầu 2022, cổ phiếu ROS lại leo lên trên ngưỡng 15.000 đồng/cp, trước khi về mức 2.500 đồng/cp ở thời điểm trước khi bị hủy niêm yết vào ngày 5/9/2022.

Con đường thành người giàu nhất nhờ thổi giá của ông Trịnh Văn Quyết - Hình 2
Ông Trịnh Văn Quyết. (Ảnh: HH)

Về tính thanh khoản, cổ phiếu này cũng ghi nhận những diễn biến lạ thường. Có những khoảng thời gian như gần cuối 2019, giao dịch ROS lên tới cả nghìn tỷ đồng nhưng có khoảng thời gian sau đó dòng t.iền mất hút, thanh khoản nhỏ giọt.

ROS được biết đến là nhà thầu xây dựng cho phần lớn dự án nghỉ dưỡng, bất động sản của Tập đoàn FLC và doanh nghiệp này có những năm ghi nhận lợi nhuận khá cao. Dù vậy, doanh nghiệp này chưa năm nào trả cổ tức bằng t.iền mặt.

Faros t.iền thân là CTCP Xây dựng và Đầu tư Hạ tầng Vĩnh Hà, được thành lập vào năm 2011 với vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn, ROS có vốn điều lệ hàng nghìn tỷ đồng và niêm yết 430 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE vào tháng 9/2016.

Hậu hủy niêm yết, 568 triệu cổ phiếu ROS của FLC Faros cũng chưa được giao dịch trên Upcom như các cổ phiếu bị hủy niêm yết khác do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phải xem xét hồ sơ sau khi có kết luận của cơ quan chức năng. Nhiều nhà đầu tư chưa thể "thoát hàng" khi ôm cổ phiếu ROS.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2014 đến tháng 9/2016, với mục đích chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư, ông Trịnh Văn Quyết cùng 2 em gái Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga và bà Hương Trần Kiều Dung (cựu phó chủ tịch Tập đoàn FLC và nguyên chủ tịch Chứng khoán BOS) đã làm thủ tục tăng vốn điều lệ khống từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng tương ứng với 430 triệu cổ phần của CTCP Xây dựng Faros (ROS). Thực góp chỉ là hơn 1.197 tỷ đồng.

Sau khi nâng khống vốn điều lệ, biết Công ty Faros không đủ điều kiện được niêm yết tại HoSE, nhưng ông Trịnh Văn Quyết vẫn chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ gửi các cơ quan quản lý Nhà nước đề nghị đăng ký lưu ký, niêm yết cổ phiếu ROS tại HoSE.

Từ tháng 9/2016- 3/2022, ông Trịnh Văn Quyết giao cho bà Huế sử dụng các tài khoản dưới tên Trịnh Văn Quyết và 40 tài khoản chứng khoán nhờ người đứng tên để thực hiện việc mua, bán cổ phiếu ROS.

Ông Quyết chỉ đạo bà Huế bán hơn 391 triệu cổ phiếu ROS ban đầu hình thành từ vốn góp khống (cổ phiếu không đảm bảo giá trị) thu về 4.818 tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị 12 13 năm tù vì liên quan đến kit test Việt Á
18:52:06 13/06/2024
Thái Bình: Công an khám nhà, bắt giam doanh nhân có biệt danh La "điên"
08:23:06 13/06/2024
Bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây mua bán trên 35 kg ma tuý
16:43:32 13/06/2024
Lừa đi điều trị HIV ở ngoài và chia tài sản thừa kế, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng
16:04:15 13/06/2024
Sự thật về phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng ở Vĩnh Long
23:01:17 14/06/2024
Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát
23:10:32 14/06/2024
Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
20:58:00 13/06/2024
'L.ật m.ặt' những kẻ giả công an để lừa tình, t.iền và làm những chuyện bất ngờ
10:38:12 13/06/2024

Tin đang nóng

Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Yêu toàn mỹ nhân showbiz Việt, hậu chia tay, nam diễn viên Việt than trời điều này
23:46:45 14/06/2024
Nam ca sĩ Việt bị trọc đầu vì một căn bệnh lạ, U50 thành công, viên mãn bên vợ kém 12 t.uổi
23:43:46 14/06/2024
Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp của con trai, vợ cũ đầy tâm trạng
23:18:03 14/06/2024
Mỹ nam Cha Eun Woo lại gây sốt với vẻ điển trai vô thực
20:48:10 14/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đại học Thụy Sĩ
20:53:00 14/06/2024
Hậu chia tay bạn gái hơn 18 t.uổi, nam diễn viên Việt "lên đời" cả về ngoại hình lẫn sự nghiệp
23:33:48 14/06/2024

Tin mới nhất

Nhiều cán bộ xã hầu tòa trong vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk

22:54:06 14/06/2024
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường ghi nhận vụ hủy hoại hơn 410 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt.

CSGT mật phục, bắt nhóm trộm cắp tài sản

22:39:17 14/06/2024
Khoảng 4h30 sáng 13/6, khi các đối tượng đã đóng bao được 156 bao đường với tổng khối lượng 7.240 kg và đang vận chuyển xuống ghe số hiệu LA04893 thì bị lực lượng Công an ập vào bắt giữ.

Quyết trộm xe Dream "3 cục" vì quá đam mê

22:39:04 14/06/2024
Chỉ vì quá đam mê chiếc xe Honda Dream nhập khẩu từ Thái Lan, một người đàn ông trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã âm thầm trộm xe sau nhiều lần hỏi mua mà chủ xe vẫn quyết giữ làm kỷ niệm.

Bắt người phụ nữ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

22:26:40 14/06/2024
Do được người quen giới thiệu nên nạn nhân đồng ý cho Loan vay 2 tỷ đồng, thời hạn vay trả là 1 ngày. Loan sử dụng số t.iền vay được để tất toán khoản vay thế chấp tài sản ngân hàng và trả nợ cá nhân.

Tìm cá nhân, tổ chức liên quan trong vụ mua bán trái phép hóa đơn

22:23:29 14/06/2024
Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tiến hành điều tra vụ án hình sự Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại vật tư thiết bị kỹ thuật Thành Đạt

Khởi tố thêm 2 bị can liên quan đến La "điên" ở Thái Bình

20:59:44 14/06/2024
Nguyễn Sơn La là đối tượng có một t.iền án về tội trộm cắp tài sản; năm 2005 thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La, địa chỉ tại đường Lê Lợi, phường Đề Thám, Thành phố Thái Bình

Tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 người t.ử v.ong

18:14:14 14/06/2024
Theo Cơ quan điều tra, trong quá trình điều khiển xe bồn rẽ phải, tài xế Long đã không chú ý quan sát, không thực hiện các biện pháp an toàn giao thông nên đã gây ra vụ tai nạn làm 2 người t.ử v.ong.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Shiper nhận chuyển trái phép hơn 500 nghìn USD qua biên giới

22:06:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự La Văn Thuận (SN 1982, cư trú: xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi vận chuyển trái phép t.iền tệ qua biên giới.

Cô đồng lừa cúng giải hạn lĩnh 11 năm tù

20:03:52 13/06/2024
Tâm thường nói với khách xem bói là gia đình họ đang gặp nạn, căn cao số nặng nên phải đưa t.iền cho Tâm làm lễ cúng giải hạn...

Bắt m.a t.úy, phát hiện ổ vũ khí "khủng"

15:57:47 13/06/2024
Nhận được tin báo của người nhân dân tại khu vực Bến xe Sóc Trăng (đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng) thường xuất hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, mua bán trái phép ma tuý, Công an TP Sóc Trăng tiến hành xác minh khu vực trên.

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên n.ổ s.úng thị uy tại một tiệm spa ở Long An

14:56:41 13/06/2024
Sáng nay (13/6), Công an TP.Tân An, tỉnh Long An cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Dương Nhựt Kha, 26 t.uổi, ngụ xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng .

Có thể bạn quan tâm

Gà nấu cùng lá giang có vị chua dịu, nước thơm đậm đà ăn hoài không chán

Ẩm thực

05:56:52 15/06/2024
Canh gà lá giang là một món ăn quen thuộc của người Việt, nổi bật với hương vị ngọt thanh từ nước hầm gà kết hợp cùng vị chua dịu của lá giang, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Diễn viên 'Trạm cứu hộ trái tim' từng là 'nữ hoàng áo tắm', t.uổi U40 trồng cây chuối giữ vòng eo nhỏ nhắn

Làm đẹp

05:54:59 15/06/2024
Thúy Diễm, sinh năm 1986, là một người mẫu và diễn viên nổi tiếng của Việt Nam qua các phim như Sóng tình, Vịt kêu đồng, Ải mỹ nhân, Vật chứng mong manh và Gạo nếp gạo tẻ.

EURO 2024: Vũ điệu cuối cùng của Toni Kroos

Sao thể thao

05:54:10 15/06/2024
Đưa gene vô địch từ Real về đội tuyển Đức là thách thức với Toni Kroos thời điểm này, nhưng đó chính là sứ mệnh của Kroos khi anh quyết định trở lại Die Mannschaft.

Ủy ban bầu cử Thái Lan điều tra vụ thông tin ứng cử viên Thượng nghị sĩ bị rò rỉ

Thế giới

05:53:47 15/06/2024
Theo ông Sawaeng, EC đang điều tra về cơ quan có thể đã làm rò rỉ dữ liệu. Cơ quan này đã hợp tác và hỗ trợ EC trong cuộc bầu cử Thượng viện cấp quận, huyện, song tên của cơ quan này đang được giữ kín.

Mỹ nhân phim top 1 phòng vé Việt ngoài đời đẹp hoàn hảo như nàng thơ, gia thế đáng ngưỡng mộ

Hậu trường phim

05:52:06 15/06/2024
Thời điểm hiện tại, bộ phim Gia tài của ngoại đang gây sốt phòng vé Việt. Bên cạnh hai diễn viên chính, khán giả còn chú ý tới một cái tên, đó là Tu Tontawan. Trong phim, cô vào vai Mui, cháu gái nhỏ của M (Billkin).

TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa đá, đường kính đến 1,5 cm

Tin nổi bật

05:11:49 15/06/2024
Chiều 14/6, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xảy ra mưa dông trên diện rộng, trong đó nhiều quận đã xuất hiện mưa đá với đường kính từ 1 - 1,5 cm.

SpaceSpeakers: Thông tin 16 Typh yêu cầu bạn gái phá thai là sai sự thật

Nhạc việt

01:00:20 15/06/2024
16 Typh nói rằng anh đã tiếp nhận trận beef với tâm thế như một văn hóa của cộng đồng - để giải quyết những mâu thuẫn cá nhân và giao lưu trình độ. Nhưng mọi việc đang dần đi sai hướng.

Lộ diện "hành tinh bất tử" Phượng Hoàng, già hơn Trái Đất

Lạ vui

23:53:06 14/06/2024
Hành tinh Phoenix (Phượng Hoàng) có tên khoa học chính thức là TIC 365102760b, quay quanh ngôi sao khổng lồ đỏ TIC 365102760 trong chòm sao Thiên Nga, cách chúng ta 1.810 năm ánh sáng.

Visual "lột xác" ở t.uổi 18 của sao nhí hot nhất Hàn Quốc

Sao châu á

23:40:09 14/06/2024
Chiếc váy đỏ tôn lên visual xinh xắn và vóc dáng đẹp hút mắt của sao nhí Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7. Sao nhí sinh năm 2006 dậy thì thành công , thành thiếu nữ xinh đẹp ở t.uổi 18

Tiến Luật đăng ảnh "dìm hàng" một NSND

Sao việt

23:36:13 14/06/2024
Mới đây, Tiến Luật đăng status dìm hàng một đàn anh trong nghề, ngay lập tức đồng nghiệp và khán giả đều gọi tên NSND Tự Long.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

Netizen

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...