Lái xe của ông Trịnh Văn Quyết được ‘phù phép’ nắm giữ cổ phiếu trị giá 230 tỷ

Theo dõi VGT trên

Từ lái xe cho đến người giữ nhiều chức vụ cao ở hệ sinh thái FLC đều được ông Trịnh Văn Quyếtem gái sử dụng để ký khống nhiều giấy tờ nhằm nâng khống vốn của Công ty Faros, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ thao túng thị trường chứng khoán mà ông Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn FLC) và 50 người khác mới bị đề nghị truy tố, có cả lái xe riêng của ông Quyết, là bị can Trương Văn Tài (SN 1969, ở Hà Nội).

Từ tháng 6/2014, ông Tài làm lái xe riêng cho ông Trịnh Văn Quyết. Kết quả điều tra đến nay cho thấy, dù không bỏ t.iền mua cổ phần và góp vốn vào Công ty Faros, nhưng theo yêu cầu của em gái ông Trịnh Văn Quyết là bà Trịnh Minh Huế, ngày 19/5/2015, ông Tài đã ký 2 hợp đồng khống nhận chuyển nhượng 2 triệu cổ phần của Nguyễn Văn Mạnh và Trịnh Văn Đại tại Công ty Faros, tương đương 20 tỷ đồng.

Từ ngày 27/5/2015 – 1/12/2015, với danh nghĩa cá nhân, ông Tài ký 10/14 chứng từ với giá trị 302 tỷ đồng/261 tỷ đồng (có 4 giấy nộp t.iền mặt giá trị 59 tỷ đồng mang tên Tài nhưng không phải do ông Tài ký) để bà Huế dùng danh nghĩa ông Tài thực hiện các giao dịch nộp t.iền, chuyển t.iền v.ào, rút t.iền quay vòng góp vốn.

Việc này làm tăng giá trị vốn góp của ông Trương Văn Tài từ 20 tỷ đồng, tương đương 2 triệu cổ phiếu lên 230 tỷ đồng, tương ứng 23 triệu cổ phần trong lần tăng vốn thứ 2, thứ 3, khiến vốn điều lệ của Công ty Faros tăng từ 225 tỷ đồng lên 3.037,5 tỷ đồng.

Lái xe của ông Trịnh Văn Quyết được phù phép nắm giữ cổ phiếu trị giá 230 tỷ - Hình 1

Ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Hoàng Hà

Trước khi Công ty Faros được niêm yết, ngày 28/1/2016, theo yêu cầu của bà Huế, ông Trương Văn Tài ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần trả lại 23 triệu cổ phần cho bà Lê Thị Ngọc Diệp (vợ ông Quyết). Kết quả điều tra bổ sung cho thấy, thực tế ông Tài không được nhận t.iền.

Giao dịch ảo

Vốn là bạn cùng quê với ông Trịnh Văn Quyết, từ năm 2010, ông Nguyễn Thanh Bình (SN 1975) được bố trí ngồi vào nhiều vị trí như: Thành viên HĐQT, phụ trách công bố thông tin của Công ty CP Tập đoàn FLC, kiêm Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư và thương mại KLF (từ năm 2012- 2018); Chủ tịch HĐQT 4 công ty. Từ 16/4/2016- 5/5/2017, ông Bình là thành viên HĐQT Công ty Faros; Chủ tịch Công ty RTS từ ngày 21/6/2014- 21/3/2016.

Video đang HOT

Được bạn giao giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty RTS nhưng ông Bình không hề điều hành hoạt động của công ty. Dù không biết số vốn điều lệ thực góp của các cổ đông là bao nhiêu, nhưng theo chỉ đạo của ông Trịnh Văn Quyết, với danh nghĩa là Chủ tịch HĐQT Công ty RTS, ông Bình vẫn ký biên bản, nghị quyết thông qua chủ trương chuyển nhượng 80 triệu cổ phần của các cổ đông Công ty RTS với số t.iền 800 tỷ đồng (thực chất chỉ có 400 tỷ đồng vốn thực góp) cho Công ty Faros.

Việc này làm tăng vốn điều lệ của Faros từ 3.500 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng.

Trong lần tăng vốn thứ 3, theo chỉ đạo của ông Quyết và bà huế, tháng 9/2015, với danh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty KLF, ông Bình ký 1 giấy rút t.iền mặt, rút hơn 5 tỷ đồng từ tài khoản của Công ty KLF để bà Huế nộp vào tài khoản mang tên Trịnh Văn Đại để quay vòng góp vốn khống vào Công ty Faros…

Ngày 18/11/2015, sau khi bà Huế sử dụng danh nghĩa Nguyễn Văn Mạnh chuyển 92,35 tỷ đồng góp vốn vào Faros, bà Huế tiếp tục rút t.iền ra khỏi Công ty Faros bằng cách chuyển khoản 92 tỷ đồng vào tài khoản của Công ty CP Đầu tư tài chính và quản lý tài sản Magnus Capital (tên cũ của Công ty RTS).

Sau đó, với danh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty Magnus Capital, ông Bình còn ký 3 ủy nhiệm chi chuyển tiếp 127,35 tỷ đồng sang tài khoản của Công ty FLC Land để bà Huế tiếp tục chuyển t.iền sang Công ty Huy Hoàng, sau đó rút t.iền mặt nộp vào tài khoản của Mạnh để tiếp tục quay vòng lần 2 góp vốn vào Công ty Faros, giúp nâng khống vốn góp của Mạnh tại Faros.

Theo kết luận điều tra, nhằm hợp thức hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty Faros, tháng 4/2016, ông Bình đứng tên hộ là cổ đông góp vốn vào Công ty Faros bằng hình thức ký hợp đồng (do bà Huế soạn sẵn) mua lại 50.000 cổ phần với giá trị 500 triệu đồng từ bà Đặng Thị Hồng (ông Bình không thanh toán t.iền).

Ông Bình còn ký cam kết nắm giữ cổ phiếu ngày 11/7/2016 để bà Huế lập danh sách cổ đông làm hồ sơ đề nghị niêm yết.

Từ tháng 2/2016- 3/2021, với danh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty RTS, Công ty FLC Quy Nhơn và Công ty KLF, dù không điều hành hoạt động công ty, không có thỏa thuận giao dịch kinh tế, nhưng ông Bình vẫn ký 18 ủy nhiệm chi khống chuyển 582,06 tỷ đồng đến Công ty SCO, Công ty Faros, Công ty Huy Hoàng và Công ty FLC Land để bà Huế sử dụng tạo dòng t.iền chạy qua tài khoản của các công ty hạch toán kế toán hợp thức, che giấu việc góp vốn và sử dụng vốn góp khống tại Công ty Faros.

Theo CQĐT, ông Bình đã được ông Quyết cho 66.000 cổ phiếu và ông Bình đã bán toàn bộ số cổ phiếu trên, thu về hơn 2,6 tỷ đồng.

CQĐT cho rằng, hành vi của các ông Tài, Bình cùng những người liên quan đã giúp cho bị can Trịnh Văn Quyết và đồng phạm thực hiện hành vi nâng khống vốn điều lệ để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo tăng vốn ảo, giải trình không trung thực

Công ty Faros tăng vốn ảo lên hàng ngàn tỷ đồng, nhưng cuối cùng vẫn được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM có quyết định chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu ROS.

Theo kết luận điều tra, thời điểm năm 2014, Công ty CP Xây dựng Faros có vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng. Sau 5 đợt tăng vốn điều lệ trong các năm 2014-2016, Faros có vốn điều lệ 4.300 tỷ đồng. Điều đáng nói, các cổ đông chỉ thực góp hơn 1.197 tỷ đồng, còn lại 3.102 tỷ đồng là "vốn khống".

Ở mỗi lần góp vốn, t.iền được nộp vào tài khoản song lại nhanh chóng bị rút ra, nộp lại, quay vòng nhiều lần. Việc rút t.iền ra được hợp thức hóa bằng các hợp đồng ủy thác đầu tư, hợp tác kinh doanh, cho vay vốn.

Sau khi nâng khống vốn điều lệ, biết Công ty Faros không đủ điều kiện được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, nhưng ông Trịnh Văn Quyết vẫn chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ gửi các cơ quan quản lý Nhà nước đề nghị đăng ký lưu ký, niêm yết cổ phiếu ROS (của Công ty Faros) tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Theo Cơ quan điều tra, dù biết rõ số vốn góp không đúng với báo cáo tài chính năm 2015- 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, nhưng ngày 20/4/2016, ông Doãn Văn Phương (Chủ tịch HĐQT Công ty Faros) đã ký văn bản gửi Ủy ban CKNN đề nghị xem xét và chấp thuận việc đăng ký công ty đại chúng, kèm theo các hồ sơ liên quan.

Ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo tăng vốn ảo, giải trình không trung thực - Hình 1
Ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Hoàng Hà

Tiếp nhận hồ sơ của Faros, Ủy ban CKNN giao Vụ giám sát công ty đại chúng thực hiện việc thẩm định hồ sơ. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, Vụ giám sát công ty đại chúng đề nghị Công ty Faros giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến quá trình góp vốn và sử dụng vốn từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng trong các năm 2014, 2015, 2016; Giải trình nội dung liên quan về các khoản ủy thác đầu tư, cho vay đối với bà Nguyễn Thị Hồng Dung và Lê Thị Thơm...

Dù bà Dung và Thơm là thợ may, lao động tự do, không hoạt động kinh doanh gì, nhưng phía Công ty Faros vẫn giải trình đây là "hai nhà đầu tư uy tín".

Kết quả điều tra làm rõ, ngày 31/5/2016, ông Nguyễn Ngọc Tỉnh (TGĐ Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán Hà Nội) đã ký, ban hành 2 báo cáo kiểm toán của Công ty Faros.

Tuy nhiên trong báo cáo có lưu ý người đọc báo cáo tài chính như sau: "Trong năm 2015, đơn vị ủy thác đầu tư cho một số tổ chức và cá nhân với số tiền là hơn 3.332 tỷ đồng. Một số giao dịch về ủy thác đầu tư trong kỳ phát sinh bằng tiền mặt giá trị lớn..."

Trong khi hồ sơ còn nhiều vấn đề, ngày 24/6/2016, Faros ký văn bản thúc giục Ủy ban CKNN "sớm có văn bản chấp thuận Faros là công ty đại chúng".

Chấp thuận niêm yết Faros

Đến ngày 30/6/2016, bà Nguyễn Thị Thủy (chuyên viên) và ông Lê Công Điền (Vụ trưởng Vụ Giám sát công ty đại chúng) đã ký báo cáo kèm tờ trình về hồ sơ Faros gửi lên Chủ tịch UBCK lúc đó là ông Vũ Bằng. Sau đó, ông Vũ Bằng đã có ý kiến: "Đồng ý; Tiếp tục cùng công ty và kiểm toán làm rõ".

Ngày 1/7/2016, Vụ Giám sát công ty đại chúng có văn bản chấp thuận hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của Faros và đề nghị Công ty Faros tiếp tục giải trình một số nội dung và bổ sung tài liệu liên quan.

Đến ngày 4/7/2016, Vụ Giám sát công ty đại chúng có văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thông báo về việc tăng vốn của Faros và yêu cầu trường hợp Faros nộp hồ sơ niêm yết, đăng ký giao dịch thì đề nghị các Sở thẩm định chặt chẽ theo thẩm quyền và quy định.

Ngày 24/8/2016, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM có quyết định chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu ROS, với số lượng 430 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng, tổng giá trị cổ phiếu theo mệnh giá 4.300 tỷ đồng, giá tham chiếu 10.500 đồng/cổ phiếu.

Cơ quan điều tra làm rõ, từ tháng 9/2016- 3/2022, ông Trịnh Văn Quyết giao cho em gái là bị can Trịnh Thị Minh Huế sử dụng các tài khoản dưới tên Trịnh Văn Quyết và 40 tài khoản chứng khoán nhờ người đứng tên để thực hiện việc mua, bán cổ phiếu ROS.

Ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo bà Huế bán hơn 391 triệu cổ phiếu ROS ban đầu hình thành từ vốn góp khống (cổ phiếu không đảm bảo giá trị) thu được 4.818 tỷ đồng. Kết luận điều tra chỉ ra rằng, số t.iền các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu ROS bị chiếm đoạt là 3.620 tỷ đồng.

Theo Cơ quan điều tra, đối với các đối tượng thuộc các cơ quan quản lý Nhà nước về chứng khoán, các công ty kiểm toán và các công ty liên quan có dấu hiệu vi phạm, Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra Bộ Công an cũng đề nghị Ủy ban CKNN xem xét xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cho mượn tài khoản chứng khoán dẫn đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với các cá nhân, pháp nhân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tự xưng sư thầy có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ để l.ừa đ.ảo
09:38:11 17/07/2024
Vụ 6 người Việt qua đời tại khách sạn 5 sao Bangkok: Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng
14:22:45 17/07/2024
Nữ giám đốc công ty môi giới xuất ngoại nhận t.iền của nhiều người rồi "lặn mất tăm"
14:36:18 17/07/2024
Nữ Việt kiều buôn lậu vàng về Việt Nam bán kiếm lời
08:31:15 16/07/2024
Đối tượng mang lệnh truy nã lẩn trốn hơn 1.000 km vẫn không thoát
13:20:01 16/07/2024
Triệt xóa tụ điểm đá gà qua mạng tại quán cà phê Cây Mai
08:17:22 16/07/2024
Trương Mỹ Lan dùng thủ đoạn gì để chuyển hàng tỷ USD ra nước ngoài?
06:23:11 16/07/2024
B.é g.ái 15 t.uổi quay video biển số xe, tố giác gã đàn ông xâm hại mình
05:52:17 16/07/2024

Tin đang nóng

Bố chuyên viên makeup Phú Gia Gia kể cuộc gọi cuối ở Thái Lan, học viên ngã gục
14:59:25 17/07/2024
NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Người leak tin nhắn "Thanh Hằng không muốn" cho Hoàng Thùy là ai?
15:39:18 17/07/2024
Nghệ sĩ Thương Tín bây giờ ra sao?
15:03:50 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Mẹ Quang Hải sốc vì cháu nội giống Chu Thanh Huyền điểm này, ai cũng công nhận
15:55:06 17/07/2024
Dân mạng 'tấn công' Thanh Hằng vì liên quan đến bài viết của Hoàng Thùy
15:58:58 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024

Tin mới nhất

Khởi tố lái xe gây tai nạn làm 4 người t.ử v.ong tại Hoài Đức

19:27:43 17/07/2024
Trước đó, khoảng 11h ngày 16/7, tại ngã tư giao cắt giữa đường ĐH05 và đường Ba Chàng, thuộc xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải BKS 88H-288.49 do Đàm Văn Lương điều khiển với xe ô tô ...

Hai mẹ con vụ buôn lậu 6 tấn vàng bị đề nghị 29 -31 năm tù

19:18:35 17/07/2024
Theo VKS, căn cứ hồ sơ vụ án và xét hỏi tại tòa có đủ căn cứ xác định cáo trạng của VKSND tối cao truy tố 24 bị cáo về tội buôn lậu là có căn cứ, đúng người, đúng tội.

Người nhà cựu Chủ tịch FLC nộp thêm 23 tỷ đồng khắc phục hậu quả

19:01:54 17/07/2024
Trước ngày diễn ra phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, người nhà của bị cáo Quyết tiếp tục nộp thêm 23 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của vụ án.

Tổng Giám đốc Việt Á và nhiều bị cáo được đề nghị giảm án

17:06:29 17/07/2024
Chiều 17/7, Tòa án Quân sự Trung ương tiếp tục xét xử phúc thẩm bị cáo Phan Quốc Việt (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) và 6 bị cáo khác liên quan đến vụ án xảy ra tại Học viện Quân y.

Khởi tố vụ buôn lậu 1,1 kg vàng qua cửa khẩu biên giới ở Quảng Trị

17:03:46 17/07/2024
Ngày 17/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ buôn lậu 1,1kg vàng qua cửa khẩu biên giới này.

Dùng chiêu quay phim, chụp ảnh rồi đe dọa tống t.iền doanh nghiệp

16:58:30 17/07/2024
Ngày 17/7, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã bắt giữ một đối tượng thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp.

Vờ xin đi nhờ rồi dí dao vào cổ cướp xe của nữ công nhân

16:30:31 17/07/2024
Bùi Như Thắng đi nhờ xe máy của chị Bùi Thị Huy, khi đến khu vực vắng người Thắng dùng dao phay dí vào cổ chị Huy đe dọa rồi rồi cướp xe rời khỏi hiện trường.

Trả hồ sơ, làm rõ dòng t.iền Công ty Việt Á liên quan vụ án ở bệnh viện Cần Thơ

16:27:13 17/07/2024
Các bị cáo đưa ra xét xử gồm: Trần Tiến Lực, nhân viên kinh doanh Công ty Việt Á; Phạm Ngọc Thùy và Đỗ Thị Yến Phương, cùng nhân viên xét nghiệm của Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

254 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam chuẩn bị hầu tòa

16:17:15 17/07/2024
Ông Trần Kỳ Hình (cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, t.iền nhiệm của ông Đặng Việt Hà) bị truy tố 2 tội danh Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ .

Đối tượng trốn truy nã ở Tây Ninh, bị bắt ở Bình Phước

15:55:43 17/07/2024
Ngày 17/7, Công an thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho biết đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Bắt thanh niên say xỉn t.ông c.hết người rồi trốn truy nã

15:06:00 17/07/2024
Ngày 17/7, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã bàn giao đối tượng Lâm Văn Tình (SN 1995, ngụ tỉnh Bạc Liêu) cho Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) xử lý.

Cựu giám đốc bị bắt về hành vi l.ừa đ.ảo

14:56:56 17/07/2024
Sáng 17/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1978), cựu Giám đốc khối khách hàng cá nhân một chi nhánh ngân hàng khu vực Đà Nẵng để điều tra, làm rõ về hành vi l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Mưa lũ làm hai người c.hết, gây nhiều thiệt hại tại Hòa Bình

Tin nổi bật

20:34:25 17/07/2024
Chính quyền địa phương tổ chức tới thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn; đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết, thiên tai để có phương án phòng tránh, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 6: 'Bộ ba' sẽ khởi nghiệp lại ra sao?

Phim việt

20:27:58 17/07/2024
Vui lên nào, anh em ơi tập 6: Tiến tuyên bố khởi nghiệp lại; Bộ ba ở chung nhà; Tiến vẫn lén về nhà treo cá ngoài cổng cho vợ con.

Lý do chính phủ Thụy Điển 'trả lương' cho các ông bà chăm cháu

Thế giới

20:16:00 17/07/2024
Nếu ông bà được nhận lương từ chính phủ để chăm sóc cháu, điều này tương đương cả đại gia đình không mất t.iền hỗ trợ khi bậc cha mẹ quay trở lại làm việc.

Taylor Swift dẫn đầu doanh số album tại Mỹ nửa đầu năm 2024

Nhạc quốc tế

20:10:37 17/07/2024
Dữ liệu này xem xét các xu hướng âm nhạc từ đầu năm nay, bao gồm số liệu phát trực tuyến, doanh số bán album cùng những phiên bản biến thể album.

NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người

Sao việt

19:55:24 17/07/2024
Từng là cô đào cải lương đình đám với giọng hát độc đáo, tuy nhiên sau khi chồng qua đời nữ NSƯT này sống cô đơn nơi xứ người.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/7: Song Tử khó khăn, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

19:51:18 17/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần lạc quan và tích cực hơn, Bọ Cạp cần kiên nhẫn hơn.

Resident Evil 7 trên iPhone thảm bại hoàn toàn

Mọt game

19:23:36 17/07/2024
Theo Tech4Gamers, thị trường game di động đang chứng kiến sự đổ bộ của các tựa game AAA (game bom tấn) với kỳ vọng tạo ra một cuộc cách mạng mới.

Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok

Nhạc việt

18:31:31 17/07/2024
Trong suốt hơn 4 giờ đồng hồ, Mỹ Tâm đã tỏa sáng trên sân khấu với gần 40 ca khúc gắn liền với tên t.uổi của mình, từ những bản hit khi mới vào nghề đến những ca khúc mới nhất của mình.

Dù có t.iền hay không, 8 thứ này trong nhà cũng nên bỏ đi càng sớm càng tốt!

Sáng tạo

18:03:49 17/07/2024
Sống trong môi trường bừa bộn lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến vận may của gia đình mà còn khiến con người trở nên cáu kỉnh, kiệt sức về tinh thần.

Tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh bạch hầu

Sức khỏe

17:57:41 17/07/2024
Cùng với đó là thực hiện tốt việc kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế; kiện toàn các đội đáp ứng nhanh, cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi cần thiết.

Real Madrid đưa cảnh báo đầu tiên với Mbappe

Sao thể thao

17:55:50 17/07/2024
Real Madrid đưa ra cảnh báo đầu tiên đối với Kylian Mbappe, ngay sau khi hoàn tất hợp đồng và có lễ ra mắt hoành tráng.