Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày?

Dù TPHCM đã tiêm tổng cộng gần 9 triệu liều vắc xin Covid-19, nhưng tính từ thời điểm siết chặt giãn cách theo nguyên tắc “ai ở đâu, ở yên đó” đến nay, chưa có ngày nào số ca mắc mới dưới mốc 4.000 bệnh nhân .

Theo lộ trình bình thường mới, từ ngày 1/10 đến 31/10, TPHCM sẽ bước vào giai đoạn một của quá trình mở cửa kinh tế.

Trước mốc thời gian này, địa phương sẽ ưu tiên tiêm vắc xin, thí điểm “ thẻ xanh Covid ” và nới lỏng giãn cách ở các địa phương kiểm soát dịch tốt như Quận 7 , huyện Củ Chi và Cần Giờ.

Đến nay, TPHCM đã tiêm tổng cộng gần 9 triệu liều vắc xin Covid-19. Nhưng tính từ thời điểm siết chặt giãn cách theo nguyên tắc “ai ở đâu, ở yên đó”, chưa có ngày nào số ca nhiễm mới dưới mốc 4.000 bệnh nhân.

Vẫn tăng hàng ngàn ca nhiễm Covid-19, có đáng lo ngại?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia truyền nhiễm, nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TPHCM) nhận định, việc TPHCM vẫn ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19 mỗi ngày không có gì bất thường, bởi dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng và ngành y tế vẫn đang tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày? - Hình 1

Theo các chuyên gia, việc TPHCM vẫn ghi nhận hàng ngàn ca mắc Covid-19 mỗi ngày không có gì bất thường, bởi dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng và ngành y tế vẫn đang tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Tuy vậy khác với thời điểm trước đây, ông Khanh nhấn mạnh số lượng mắc bệnh phát hiện này chủ yếu là F0 nhẹ, không có triệu chứng – đây là thành quả của việc đẩy nhanh tiến độ phủ vắc xin.

Số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ tử vong giảm mạnh trong những ngày qua. Đã 9 ngày liên tiếp, F0 tử vong tại TPHCM dưới con số 200 ca.

“Bệnh nhân tử vong chủ yếu là các trường hợp cũ dồn lại trong thời điểm quá tải điều trị, đã nằm nhiều ngày chứ không phải ca mắc mới. Bây giờ việc đếm số ca mắc mỗi ngày chỉ là thống kê, không còn quá quan trọng. Cái cần chỉ rõ là số lượng bệnh nhân nặng, bệnh nhân phải thở máy và tử vong mỗi ngày là bao nhiêu” – bác sĩ Khanh phân tích.

Còn theo PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, qua ước tính bằng modelling (mô hình hóa dữ liệu trong công nghệ phần mềm), hệ số lây truyền Rt (hệ số lây nhiễm theo thời gian) sau 4 tháng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch mạnh đã giảm từ hơn 5 (một người nhiễm bệnh có khả năng lây cho hơn 5 người) xuống còn 1,03.

Còn theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, hệ số lây truyền giảm là điều đáng mừng. Tuy nhiên nếu hệ số này cao trong bối cảnh người dân được phủ vắc xin dày thì vẫn tốt, vì sau khi nhiễm và hết bệnh, sẽ có miễn dịch cộng đồng.

Video đang HOT

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày? - Hình 2

Theo bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố, dịch bệnh đã len lỏi sâu trong cộng đồng, nên không có gì ngạc nhiên khi thành phố vẫn ghi nhận hàng ngàn ca mỗi ngày.

Ý thức người dân rất quan trọng

Trao đổi với Dân trí , bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố (đơn vị đang quản lý chính BV dã chiến điều trị Covid-19 số 4) cùng nhận định dịch bệnh đã len lỏi sâu trong cộng đồng, nên không có gì ngạc nhiên khi thành phố vẫn ghi nhận hàng ngàn ca mỗi ngày. Với biến chủng Detla có khả năng lây nhiễm nhanh và thời gian ủ bệnh ngắn, cộng với xét nghiệm liên tục vừa qua, thì việc hôm nay âm, ngày mai dương là điều bình thường.

“Số lượng ca mắc mới nhiều chỉ tăng gánh nặng cho các cơ sở thu dung, nhận bệnh nhẹ. Còn số lượng ca trở nặng và không triệu chứng đã giảm mạnh so với những tháng trước đây. Người tiêm vắc xin rồi vẫn có thể mắc bệnh nhưng giảm hẳn tỉ lệ có triệu chứng, đã mắc thì vẫn lây cho người khác” – bác sĩ Nam lý giải.

Theo bác sĩ Nam, những ngày gần đây lượng bệnh Covid-19 nặng tại BV dã chiến số 4 đã giảm từ khoảng 250 ca xuống còn 100 ca. Tương tự ở BV Nhi đồng Thành phố, từ 25 ca bệnh Nhi nặng nằm cùng lúc khi cao điểm nay chỉ còn 10-12 trường hợp.

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày? - Hình 3

Những ngày gần đây lượng bệnh Covid-19 nặng tại BV dã chiến số 4 đã giảm từ khoảng 250 ca xuống còn 100 ca.

Bác sĩ Nam cho rằng khi đến thời điểm mở cửa kinh tế, chủ trương điều trị tại nhà của ngành y tế nên tiếp tục được đẩy mạnh thay vì đẩy mạnh xét nghiệm để bóc tách F0. Dịch đã lây lan sâu, xét nghiệm diện rộng ở TPHCM trong bối cảnh hiện nay không còn phù hợp.

Ngoài ra, cần tăng tốc hơn nữa việc tiêm chủng vắc xin mũi 2 cho người dân, từ đó có thống kê các khu vực đã phủ vắc xin tốt để tiến hành mở cửa những nơi này trước.

Bác sĩ Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Nhiễm, kiêm quản lý khoa Điều trị Covid-19, BV Nhi Đồng 2 cho hay, đặc thù nơi ông làm việc là tuyến cuối điều trị cho trẻ em nên bệnh nhân ở đây chủ yếu là các trường hợp trẻ sơ sinh, trẻ dưới 12 tháng và trẻ có bệnh lý nền nặng như ung thư, bệnh về huyết học, nội tiết, suy thận, phổi mãn tính… Tuy nhiên trong khoảng một tuần trở lại đây, lượng bệnh đã giảm khoảng 40%, từ hơn 228 bệnh xuống còn khoảng 140 ca. Số lượng tử vong cũng dừng ở con số 11 trường hợp từ lâu.

“Việc chủng ngừa mũi một và mũi 2 vắc xin khá lớn giúp tỉ lệ bệnh nặng giảm, giảm áp lực cho hệ thống y tế. BV cũng đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất đầy đủ nên không còn bị động trong việc điều trị như thời điểm ban đầu, khả năng cứu sống trường hợp nguy kịch cũng cao hơn” – bác sĩ Việt nói.

Cũng theo bác sĩ Việt, đến ngày 1/10 có thể hy vọng khả năng kiểm soát tình hình dịch bệnh. Việc không còn F0 trong cộng đồng là điều không thể, bởi phủ vắc xin dày không đồng nghĩa việc bệnh nhân có miễn dịch hoàn toàn và không mắc bệnh, mà chỉ làm giảm tỉ lệ nhập viện. Bệnh nhân nhẹ có thể tự điều trị tại nhà.

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày? - Hình 4

Đến ngày 1/10, các chuyên gia dự báo TPHCM có thể hy vọng khả năng kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Bác sĩ Việt khẳng định, để TPHCM mở cửa phục hồi kinh tế thì ý thức người dân thời điểm này rất quan trọng.

Cụ thể nếu ra đường, hãy xem tất cả những người mình đối diện là F0 để tự bảo vệ. Phải tiếp tục tuân thủ 5K, đeo khẩu trang, giãn cách, rửa tay… Nếu là F0 đang mắc bệnh, tuyệt đối phải cách ly ở nhà. Cần phải có chính sách kiểm soát chặt chẽ, không để F0 tự do đi lang thang.

Kể cả người thân ở chung nhà với F0 cũng phải có ý thức việc mình đang là mối nguy cơ cho những người xung quanh nếu chẳng may bị nhiễm. Họ phải chủ động báo chính quyền, cơ quan chức năng để được lưu ý theo dõi, thậm chí tự xin ở nhà chăm sóc người thân thay vì tới cơ quan làm việc dù đã được tiêm vắc xin.

“Nếu không có ý thức, người dân có thể mang nguồn lây đi khắp nơi. Do đó, việc mở cửa cần tính toán, phân loại kỹ các nhóm đối tượng chứ không thể “bung” ra hết được” – bác sĩ Đỗ Châu Việt chia sẻ.

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày? - Hình 5

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp "thẻ xanh" cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Xử lý dứt điểm các ổ dịch là hết sức quan trọng

Tại cuộc họp Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội diễn ra chiều 22/9, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đánh giá thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch, tỷ lệ mắc rất thấp, đặc biệt trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, ông Hạnh nhận định trong thời gian tới thành phố vẫn còn xuất hiện các F0 trong cộng đồng. Vì vậy, ông cho rằng việc kiên quyết xử lý dứt điểm các ổ dịch là hết sức quan trọng; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ bao phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng.

Hà Nội không nên nóng vội cấp thẻ xanh Covid? - Hình 1

PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi nghiên cứu "thẻ xanh Covid" (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, thành phố phải chủ động đánh giá nguy cơ, giao Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xây dựng kế hoạch giám sát trọng điểm, tập trung vào những đối tượng ho, sốt trong cộng đồng; những đối tượng nguy cơ cao và những khu vực có nguy cơ cao (khu vực ổ dịch cũ, các khu công nghiệp) và kế hoạch này cần thực hiện và đánh giá 2 tuần một lần.

Liên quan đến vấn đề "thẻ xanh" đối với người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay Bộ Y tế vẫn chưa có quy định cụ thể về vấn đề này. Trong khi đó, người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn bị mắc Covid-19. Vì vậy, ông khuyến cáo người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin không nên chủ quan.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu - cố vấn cao cấp của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, đến thời điểm này dịch bệnh tại Hà Nội không bùng phát đã là một thành công.

Tuy nhiên, để trở về "zero Covid" là rất khó, bởi dịch vẫn còn lẩn khuất trong cộng đồng, đã xâm nhập vào các chuỗi như lái xe, shipper... Hơn nữa, tình hình dịch trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp.

PGS.TS Trần Đắc Phu cũng chia sẻ thêm là sau khi tiêm một mũi vắc xin thì miễn dịch còn kém. Chỉ đến khi tiêm đủ 2 mũi mới đủ miễn dịch nhưng điều này cũng chỉ giảm lây nhiễm, giảm nguy cơ trở nặng chứ không đảm bảo hoàn toàn không lây nhiễm. Đặc biệt, khả năng truyền bệnh giữa người tiêm và chưa tiêm là giống nhau, vẫn có nguy cơ lây nhiễm cho trẻ em, người già, người có bệnh nền...

Trước ý kiến Hà Nội nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, ông Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả phòng, chống dịch.

Người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết

Từ ý kiến chia sẻ của các chuyên gia y tế, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, việc tiêm vắc xin là cần thiết để tạo miễn dịch cộng đồng, song không vì thế mà người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin lại chủ quan, lơ là.

Hà Nội không nên nóng vội cấp thẻ xanh Covid? - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân và phương tiện đổ về các tuyến phố trung tâm của Hà Nội để vui Tết Trung thu trong tối 21/9 (Ảnh: Hữu Nghị).

Đáng chú ý, ông Dũng bày tỏ việc người dân và phương tiện đổ về các tuyến phố trung tâm của Hà Nội để vui Tết Trung thu trong tối 21/9 là hình ảnh không đẹp đối với công tác phòng, chống dịch của thành phố. Từ việc này cho thấy một số địa phương của thành phố chưa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã khẩn trương hoàn thành, xây dựng kế hoạch và triển khai Chỉ thị 22 của UBND thành phố, đảm bảo rõ người, rõ việc. Trong đó, ông Dũng nhấn mạnh phải nêu cao trách nhiệm người đứng đầu và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, cần tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, thông điệp 5K, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Cuối cùng, lãnh đạo UBND TP đề nghị các địa phương, đơn vị căn cứ Chỉ thị 22 của UBND thành phố để tổ chức kiểm tra theo các tiêu chí đảm bảo an toàn đối với từng loại hình đơn vị, công ty, công sở. Các sở, ngành cần cụ thể hóa, tham mưu với thành phố để hoàn thiện bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19 đối với từng loại hình, từng ngành nghề trên địa bàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Vụ ô tô con bị ‘vò nát’ ở Bắc Ninh: 3 người chết, 3 người bị thương01:13Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Hà Nội phát hiện thêm 4 người nhiễm nCoV07:03Hơn 500 người đi bộ về quê qua Bình Phước, tìm đường về các tỉnh Tây nguyên49:56Cô gái phát tiền cho người nghèo tại chốt chặn về quê, dân tình ráo riết tìm danh tính03:59Bà con Tây Nguyên trắng đêm làm hành động nghĩa tình đối với người dân về quê tránh dịch03:26Đắk Lắk: Phát hiện 14 người nhiễm Covid-19 về từ các tỉnh thành phía nam03:25Cà Mau: Ghi nhận 50 ca dương tính Covid-19 là người về từ vùng dịch01:43Cha đẩy hai con đi bộ từ Đồng Nai về Cần Thơ tránh dịch và cái kết bất ngờ03:47Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46

Tiêu điểm

Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò
14:16:16 16/10/2021
Học sinh lớp 5 tử vong do điện thoại phát nổ khi học online: Cơ quan chức năng nói gì?
12:01:18 15/10/2021
'Dịch tại TP HCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao'
00:38:59 16/10/2021
Hàng nghìn con cua nổi lên mặt nước chỉ vài phút bắt đầy thuyền khiến ai nấy trầm trồ
09:48:17 16/10/2021
Bốn học sinh ở Thanh Hóa nhiễm bệnh sau khi hai vợ chồng F0 đi họp phụ huynh
17:49:49 15/10/2021
Thanh Hóa: Thêm 15 ca dương tính liên quan tới 2 trường hợp tại thị xã Bỉm Sơn
18:17:58 15/10/2021
Dự kiến 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi ở TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19
23:08:50 15/10/2021
Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng
18:49:01 16/10/2021
Phú Thọ: Thai phụ cùng chồng dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây
08:49:11 15/10/2021
Cháu nội hé lộ chuyện tình ngọt lịm của ông bà nội U80 khiến ai nấy ganh tị
12:08:37 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình
21:43:53 16/10/2021
Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!
23:11:41 16/10/2021
Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu
22:08:24 16/10/2021
Thâm cung bí sử của “vợ trên giấy tờ” của Đàm Vĩnh Hưng: Quyền lực bậc nhất, hét một tiếng ra tiền tỷ!
21:37:00 16/10/2021
Được hỏi về chuyện nhận nuôi Hồ Văn Cường, danh ca Ngọc Sơn: "Em ấy đã phạm phải một sai lầm lớn!"
21:36:06 16/10/2021
NÓNG: Vương Phi bị nghi nổi điên khi biết Tạ Đình Phong qua đêm tại nhà Trương Bá Chi
21:50:14 16/10/2021
Vén màn quan hệ của Hoài Linh - Hoài Lâm, lý do ngăn cấm con nuôi theo đuổi đam mê 7 năm trước
22:27:57 16/10/2021
Trước khi lộ chuyện kết hôn với bầu show, người bạn thân ở Mỹ kể Đàm Vĩnh Hưng yêu ca sĩ hạng A
22:24:46 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng bị đào phốt “khóa môi” sư thầy, nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm?
22:53:38 16/10/2021
Một mỹ nhân Tân Cương lộ ngực phản cảm ở liên tiếp 3 phim lớn, ngại mặc đồ lót vì nóng hay "nghiện" khoe thân đến phát rồ?
21:25:50 16/10/2021

Tin mới nhất

Ngày 16/10: Có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, giảm 578 ca so với hôm qua

18:50:55 16/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/10 cho biết có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, thấp hơn hôm qua 578 ca. Trong ngày có 1.581 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua hon 600 ca.

Hà Nội phát hiện 12 ca mắc COVID-19 mới, 10 người về từ vùng có dịch

18:26:19 16/10/2021
Tối 16/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly. Trong số này có 2 ca liên quan Bệnh viện Việt Đức và 10 ca về từ các vùng có dịch.

Hà Nam phát hiện 248 F0 ở khu phong tỏa và tại nhà trong đợt dịch mới

18:22:57 16/10/2021
Trong số 712 ca mắc COVID-19 ở Hà Nam, có đến 248 F0 được phát hiện ở khu phong tỏa và tại nhà.

Hà Nội tạm phong tỏa tòa chung cư hơn 1.000 dân do có ca nghi mắc

13:08:20 16/10/2021
Phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) phong tỏa tạm thời tòa HH01A, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, sau khi xác định ca nghi mắc Covid-19 từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Hà Nội.

Giám đốc Sở Y tế: TPHCM đang ở "vùng cam" dịch bệnh Covid-19

09:59:56 16/10/2021
Phó Giáo sư Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết hiện nay TPHCM đang ở vùng cam về cấp độ dịch bệnh Covid-19, nhưng có thể chỉ một vài ngày nữa sẽ chuyển sang vùng vàng.

Khẩn cấp tìm người tới quán cơm trên cao tốc Hà Nội- Lào Cai, có F0 ghé qua

08:19:51 16/10/2021
Tỉnh Lào Cai thông báo tìm những người có mặt ở 3 quán cơm và một số địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19. Người dân tới một trong những địa điểm này cần báo ngay với cơ quan y tế.

Huyện Trần Đề xin cách ly toàn huyện, Sóc Trăng có số ca mới cao nhất từ trước đến nay

22:44:41 15/10/2021
Tỉnh này đang đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin và xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, với hy vọng giảm tối đa trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 15/10: Có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác

18:52:41 15/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 15/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

Việt Nam nhận thêm 2 triệu liều vắc xin Astrazeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

18:09:04 15/10/2021
887.700 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Ba Lan trao tặng và 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Hàn Quốc tặng đã về tới Việt Nam trong các ngày 13 và 14/10.

Nghệ An phát hiện 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

08:55:28 15/10/2021
3 ca mắc mới trong cộng đồng được tỉnh Nghệ An công bố sáng 15/10 đều có biểu hiện ho, sốt khi đi khám bệnh xét nghiệm mới biết mắc COVID-19.

Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án

01:35:04 15/10/2021
Những hình ảnh và thông tin mới về vụ việc rúng động cách đây 2 năm tại Anh đã được tiết lộ trong bộ phim tài liệu vừa lên sóng của đài BBC.

Điện thoại phát nổ khi học online, học sinh lớp 5 tử vong

23:16:04 14/10/2021
Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi một nam sinh lớp 5 tại Nghệ An học online ở nhà thì chiếc điện thoại phát nổ, khiến em tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nóng: Bắt giữ thực tập sinh Việt Nam dùng dao cứa cổ bạn cùng phòng ở Nhật Bản do bị "nhắc nhở về lối sống"

21:22:20 14/10/2021
Được biết, nghi phạm 38 tuổi, là thực tập sinh đến từ Việt Nam, đang sống chung cùng 2 người khác tại một căn hộ ở Nanto.

Ngày 14/10: Có 3.092 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM 909 ca

19:29:09 14/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 14/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.092 ca mắc COVID-19 tại 42 tỉnh, thành phố, riêng TP HCM là 909 ca. Trong ngày có 719 bệnh nhân khỏi; 81 ca tử vong.

Hà Nội phát hiện 11 ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức

18:52:26 14/10/2021
11 người trong số 12 ca COVID-19 vừa phát hiện tại Hà Nội ngày 14/10 có liên quan Bệnh viện Việt Đức. Điểm nóng dịch này đã ghi nhận 88 ca tại Thủ đô.

Chuỗi lây trường mầm non ở Bắc Ninh thêm ca nhiễm

18:31:34 14/10/2021
Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Ninh ngày 14/10 ghi nhận thêm một học sinh trường mầm non Sao Mai mắc Covid-19, đã được cách ly từ trước.

Bộ Y tế: Bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

17:15:34 14/10/2021
Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ sẽ thực hiện theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho trẻ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch.

Nóng: Vợ 9X bị chồng bạo hành xuyên đêm, dùng cả gậy sắt đánh tới biến dạng khuôn mặt

15:04:30 14/10/2021
H. kể lại, cô bị chồng đánh từ 11h đêm đến 4h sáng, trong lúc đánh có dùng cả gậy sắt làm mặt mũi và cơ thể cô bầm tím, biến dạng.

Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-19

11:19:00 14/10/2021
Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-19. Để sớm kiểm soát dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, tỉnh đang mở chiến dịch tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19.

Bão số 8 áp sát đất liền, Thanh Hóa - Quảng Bình mưa lớn

06:51:51 14/10/2021
Hoàn lưu bão số 8 kết hợp không khí lạnh bắt đầu gây mưa cho Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Có thể bạn quan tâm

Nhiệt Ba rơi chiếc khuyên tai giá bằng nửa căn nhà, khoảnh khắc mất đồ leo thẳng lên hot search

Phong cách sao

07:24:03 17/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba đã gây dấu ấn sâu đậm chỉ bởi khoảnh khắc mất khuyên tai có giá trị lớn.

Cách nấu phở gà nóng hổi ngay tại nhà, ai cũng làm được

Ẩm thực

07:24:01 17/10/2021
Vị ngọt ngọt, thanh thanh của thịt gà cộng thêm mùi thơm của nước dùng thảo quả, hoa hồi sẽ mang đến cho cả gia đình những bát phở gà thơm ngon, tròn vị.

Vân Dung từng bị chê "nói điệu quá"

Show việt

07:23:01 17/10/2021
Giọng nói do tập luyện theo năm tháng mà có được, là một trong những yếu tố đã tạo nên một Vân Dung không trộn lẫn ngày hôm nay.

Mất điện thì đừng có cố xăm lông mày cho người ta!

Làm đẹp

07:22:11 17/10/2021
Hỡi ôi những pha xăm lông mày từ những người thợ không có tâm!

Mặt nạ gương - Tập 2: Dù Hoa hết mực thả thính, Tùng "người sắt" vẫn không chịu hé nửa lời

Phim việt

07:20:32 17/10/2021
Hoa đến gặp Tùng để thu thập thêm chất liệu viết lách, dù cô liên tục dùng những lời nói thả thính, nhưng Tùng vẫn không chịu tiết lộ bất cứ thông tin gì về vụ án.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

Học hành

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Hương vị tình thân: Con dâu sang chảnh diện đồ bầu cũng cực xinh

Hậu trường phim

07:16:56 17/10/2021
Nhân vật Khánh Thy do Thu Quỳnh đảm nhận được khán giả nhận xét có phong cách thời trang thanh lịch và ổn định nhất trong phim Hương vị tình thân.

Đào Bá Lộc: Ai yêu một lúc 2-3 người "nghiệp" quá, yêu gì mà như thú săn mồi

Sao việt

07:14:28 17/10/2021
Trai hay gái đều có thể crush hay tìm hiểu nhiều người, nhưng khi yêu thì là chuyện hai người, mình phải tôn trọng đối phương, không hợp thì chia tay và đi tìm hạnh phúc mới, Đào Bá Lộc nói.

Giám đốc điều hành của đội bóng Indonesia phun mưa vào mặt HLV đối thủ

Bóng đá thế giới

07:02:49 17/10/2021
Ribut Sumardji nhổ nước bọt vào mặt Robert Alberts sau khi trận Bhayangkara Solo 0-2 Persib Bandung (vòng 7 Liga 1 - giải vô địch quốc gia Indonesia) kết thúc.

Áo khoác sale rất nhiều, chất tweed đẹp mà giá chưa đến 400k

Thời trang

07:00:11 17/10/2021
Những kiểu áo khoác mùa Thu/ Đông đang sale rất nhiều.

7 nữ diễn viên giàu nhất Ấn Độ

Sao châu á

06:55:35 17/10/2021
Ngoài đóng phim, việc trở thành gương mặt đại diện cho nhãn hàng lớn, đầu tư sản xuất phim giúp các ngôi sao Ấn Độ sở hữu khối tài sản vài chục triệu USD.

Nhìn lại để vươn xa hơn...

Bóng đá việt nam

06:55:01 17/10/2021
Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã thất bại trong cả 4 trận đấu đầu tiên ở vòng loại cuối của Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 khu vực châu Á.