Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt

Ngày 16-9, ngày đầu tiên TP.HCM thí điểm thẻ xanh COVID -19 tại quận 7, huyện Củ Chi , Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao (quận 7, TP.HCM) ra đường đến ngân hàng rút tiền trình chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin để cán bộ trực chốt kiểm tra – Ảnh: LÊ PHAN

Tuy vậy, các hoạt động giao thương, đi lại còn khá dè dặt, mang tính chất thăm dò…

Chưa nới lỏng ngay

Ghi nhận tại các tuyến đường Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát… của quận 7 trong ngày 16-9 mật độ giao thông đông hơn những ngày trước. Các chốt kiểm soát vẫn được duy trì để kiểm tra kỹ việc đi lại. Tại chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Thị Thập giao đường số 38 (phường Tân Quy), cán bộ trực chốt hướng dẫn người dân đường này chỉ được đi từ trong ra, người dân muốn từ đường Nguyễn Thị Thập vào phải đi bằng một tuyến đường khác.

Thượng úy Huỳnh Trọng Nhân, thuộc PC06 tăng cường cho quận 7, cho biết có hai trường hợp. Đối với người dân được cấp giấy đi đường sẽ kiểm tra giấy đi đường và quét mã khai báo di chuyển nội địa. Đối với người dân có thẻ xanh vắc xin (tức đã được tiêm 2 mũi) sẽ quét mã QR trên phần thông tin tiêm chủng và kiểm tra thêm khai báo di chuyển nội địa.

“Chúng tôi phải giải thích cho người dân rõ đây là thời gian thí điểm và chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Đối với bà con ra ngoài để đi chợ thì chúng tôi giải thích hiện nay phải có phiếu đi chợ mới tự đi mua hàng được. Và khi được cấp phiếu đi chợ chỉ được đi 1 lần/tuần chứ không được đi lại tự do như chưa có dịch.

Riêng với các trường hợp có thẻ xanh và đi mua thuốc, đi ngân hàng, mua sách giáo khoa… sau khi kiểm tra hai thông tin tiêm chủng và khai báo di chuyển nội địa sẽ được qua chốt. Đối với lực lượng shipper sẽ được tạo điều kiện di chuyển giao hàng” – thượng úy Nhân nói thêm.

Còn ông Nguyễn Hùng Tín – chủ tịch UBND phường Tân Thuận Đông, quận 7 – cho biết cơ bản phường vẫn duy trì giãn cách theo chỉ thị 16. Về vấn đề kiểm tra thẻ xanh COVID-19, sáng 16-9 quận đã họp bàn để có các phương án cụ thể. Với các trường hợp kinh doanh buôn bán sẽ đăng ký tại quận. Từ đó, phường tổ chức kiểm tra xem điểm đăng ký đã đạt chuẩn chưa mới cho phép hoạt động.

Video đang HOT

“Quận cơ bản đã chuẩn bị hết, chủ trương cũng có nhưng các phương án TP phải duyệt mới triển khai. Đối với thẻ xanh đang chờ quận có mẫu biểu để các phường làm cho thống nhất. Người dân muốn đi ra đường phải nằm ở vùng xanh , vùng đỏ dù tiêm hai mũi cũng không được đi” – ông Tín giải thích.

Tương tự, theo quy định, ngoài một số hoạt động sản xuất kinh doanh, người dân tại các vùng xanh cũng được ra các công viên nội bộ khu dân cư để tập thể dục. Tuy nhiên ghi nhận ngày đầu khá im ắng. Một vài công viên vẫn đang trong tình trạng “đóng cửa”, có nơi rào chắn, dây giăng kín mít.

Tại nội khu một chung cư ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, dù chung cư không có ca nhiễm tuy nhiên phần công viên, hồ bơi, khu sinh hoạt chung vẫn chưa được cho hoạt động. Bảo vệ tại đây vẫn túc trực nhắc nhở người dân sau khi mua hàng cần thiết tại các cửa hàng tiện ích hoặc nhận hàng từ lực lượng shipper thì trở lại căn hộ của mình, không được đi lại tụ tập dưới công viên.

Chị Nguyễn Thị Duy Ngân cho biết bản thân chị thấy “dễ thở” hơn sau thời gian dài thực hiện giãn cách. Ngày đầu tiên quận 7 thí điểm thẻ xanh COVD-19 có vài người ra đường mua một số thứ cần thiết nhưng không nhiều. Đầu đường vẫn có công an trực chốt nên mọi người cũng e dè. Chị Ngân cho biết thêm hàng quán cũng hạn chế nên dù được đi ra đường cũng chẳng biết đi đâu, trừ khi ai có việc thật sự cần thì mới đi. “Tôi nghĩ những ai đủ điều kiện (đã tiêm 2 mũi, F0 khỏi bệnh) thì nên cho đi làm trở lại, dĩ nhiên phải tuân thủ 5K.

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt - Hình 2

Shipper nhận hàng tại quán phở trên đường Bùi Bằng Đoàn, quận 7, TP.HCM, để đi giao cho khách sáng 15-9 Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tiến tới quán ăn ngoài trời 1 bàn 1 người

Ông Trần Chí Dũng, phó bí thư thường trực Quận ủy quận 7, cho biết thêm quận hiện được thí điểm mở lại một số loại hình sản xuất kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, qua khảo sát quận cho phép 151 doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoạt động trở lại ở 12 lĩnh vực với những điều kiện cơ bản là người lao động đã được tiêm 2 mũi vắc xin, cơ sở có phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” và phải có phương án phòng chống dịch, có xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần…

Sau đó, 5-7 ngày quận sẽ có đánh giá lại đối với 151 cơ sở kinh doanh này, nếu bảo đảm điều kiện sẽ tiếp tục mở rộng dần ra. Các cơ sở khác muốn đăng ký mở cửa sản xuất kinh doanh lại thì truy cập website quận 7, gửi yêu cầu đăng ký, quận sẽ thẩm định điều kiện hoạt động. Quan điểm của quận 7 là an toàn tới đâu sẽ mở tới đó.

Đối với các hàng quán ăn uống trước mắt chỉ cho bán mang đi. Dự kiến lộ trình về sau có thể cho bán ăn tại chỗ mỗi người một bàn ngoài trời. Quận 7 sẽ hỗ trợ tối đa cho các cơ sở sản xuất hoạt động trở lại trên cơ sở đảm bảo chỉ thị 16. Hiện nay quận 7 đang thẩm định và hỗ trợ xét nghiệm cho nhân viên, người lao động của các quán ăn, cửa hàng. Người dân quận 7 sẽ được phát phiếu đi chợ mỗi tuần một lần. Người đi chợ là người đã chích ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Ông Trần Chí Dũng cho rằng trong 3 địa phương được thí điểm “mở cửa” thì quận 7 là quận đô thị hoàn toàn, có những cung đường lớn tiếp nối với nhiều quận huyện khác, có nhiều hẻm nhỏ dân cư đông, có đến 92.000 người thuê trọ nên có những khó khăn nhất định. Kế hoạch thí điểm của quận 7 bám sát các tiêu chí, yêu cầu của các bộ ngành và cần bảo đảm chặt chẽ, thận trọng.

Củ Chi dần mở cửa

Theo ông Nguyễn Quyết Thắng – bí thư Huyện ủy Củ Chi, đối với các khu vực đã kiểm soát được dịch, UBND các xã, thị trấn xác định các lĩnh vực, đối tượng cụ thể để cho phép hoạt động trở lại. Các khu vực có nguy cơ cao tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách theo chỉ thị 16.

Hiện huyện Củ Chi thành lập các tổ công tác thẩm định để khẩn trương kiểm tra, rà soát về điều kiện hoạt động của doanh nghiệp, các loại hình kinh doanh trên địa bàn. Cụ thể, huyện sẽ thẩm định doanh nghiệp trên 1.000 lao động và xã, phường, thị trấn thẩm định doanh nghiệp dưới 1.000 lao động. Qua rà soát, chỉ những loại hình đủ điều kiện phòng chống dịch mới được phép hoạt động từ 16-9.

Bên cạnh đó, huyện cũng phân loại các ngành nghề, đơn vị theo các tiêu chí an toàn; triển khai sử dụng thẻ xanh COVID cho người dân. Tùy theo mức độ kiểm soát dịch, những người có thẻ xanh COVID được phép tham gia sản xuất và được tới các công viên tại “vùng xanh” để tập thể dục nâng cao sức khỏe .

Về phát triển du lịch , theo kế hoạch đề ra, huyện Củ Chi cũng xây dựng kế hoạch mở lại các tour du lịch, đặc biệt là giới thiệu về Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Đình…

Cần Giờ sẵn sàng đón khách du lịch

Ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết hiện người dân đã được đi chợ mỗi tuần/lần, đó là người đã qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19. Các hàng quán trên địa bàn huyện được mở cửa bán để mang đi. Huyện cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân được đánh bắt thủy hải sản, cho hoạt động lại các dịch vụ nuôi trồng, chế biến thủy hải sản…

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết huyện giao quyền cho chủ tịch UBND các xã và thị trấn đánh giá, xem xét việc mở lại các công viên. Đặc biệt từ ngày 16 đến 30-9, huyện thí điểm tuyến du lịch khép kín: khách du lịch đến các điểm du lịch, tham quan, nghỉ ngơi và về trong ngày. Những người phục vụ trong khu du lịch phải đủ điều kiện tiêm vắc xin 2 mũi, xét nghiệm âm tính trong 72 giờ. Khách du lịch cũng là người đã tiêm 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Nếu thí điểm thành công, an toàn, sau ngày 30-9 Cần Giờ sẽ mở thêm du lịch lưu trú qua đêm…

Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?

Chiều 16/9, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, số ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn dao động từ 4.000- 6.000 ca/ngày.

Lý giải về số ca mắc vẫn ở mức cao, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, trong thời gian, Thành phố vẫn áp dụng thần tốc xét nghiệm, các vùng nguy cơ cao đã được xét nghiệm 7 - 8 vòng, "vùng xanh" cũng thực hiện 3 vòng.

"Việc xét nghiệm tầm soát trên diện rộng khiến việc ghi nhận số ca mắc tăng. Sau các đợt xét nghiệm, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ mắc đã giảm đáng kể, tuy nhiên số ca dương tính vẫn còn. Cụ thể ở "vùng đỏ" và "vùng cam", xét nghiệm đợt 1 có tỷ lệ dương tính là 3,6%; đợt 2 xuống còn 2,7% và đợt 3 chỉ còn 1,1%", bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết.

Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày? - Hình 1
TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục rà soát, tối thiểu 2-3 lần xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, Thành phố vẫn tiếp tục rà soát, tối thiểu có 2 - 3 lần xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Thành phố hiện đang điều trị 41.297 bệnh nhân, trong đó có 2.967 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.544 bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh có 2.507 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca xuất viện cộng dồn từ đầu năm đến nay là 161.007. Đặc biệt trong ngày, Thành phố ghi nhận số ca tử vong giảm đáng kể, xuống còn 160 trường hợp. Tổng số ca tử vong cộng dồn từ đầu năm đến nay là 12.768 trường hợp.

Về vấn đề tiêm vaccine, đến ngày 15/9, tổng số mũi vaccine được tiêm tại TP Hồ Chí Minh là 8.452.609; trong đó số mũi 1 là 6.667.018, mũi 2 là 1.785.591, số người được tiêm trên 65 tuổi và người có bệnh nền là 969.451 trường hợp.

Lý giải việc rút ngắn khoảng thời gian tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết, mỗi loại vaccine có khoảng cách mũi 2 và mũi 1 khác nhau. Đa số các vaccine có khoảng cách giữa 2 mũi từ 3 - 4 tuần, riêng vaccine AstraZeneca khoảng cách từ mũi 1 đến mũi 2 từ 8 - 12 tuần.

"Trong thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã làm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tuy nhiên, có rất nhiều chứng cứ, hướng dẫn trong tình huống đặc biệt có thể rút ngắn thời gian tiêm vaccine của AstraZeneca xuống khoảng 6 tuần. Thực tế, trong thời gian đầu của dịch, Thành phố và một số tỉnh, thành cũng đã áp dụng phương án này; chẳng hạn như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm 6 tuần và đạt hiệu quả", bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, mục đích của việc đề xuất rút ngắn khoảng cách xuống còn khoảng 6 tuần là để nhanh chóng tiêm phủ mũi 2 cho toàn bộ người dân thành phố, đáp ứng được yêu cầu miễn dịch cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53

Tiêu điểm

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu
01:12:30 25/10/2021
Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái
00:32:39 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Trong nhà có 7 thứ tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu, không những nguy hiểm mà còn làm ô nhiễm nước
05:19:31 25/10/2021
Chung Hân Đồng phát tướng
06:02:27 25/10/2021
Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?
01:20:23 25/10/2021
Tổ chức phanh phui bê bối của Lý Vân Địch và 50 nghệ sĩ Trung Quốc
06:57:33 25/10/2021
48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi
01:09:17 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
Nghệ sĩ Hồng Nga tuổi 76: Không màng tiền bạc, muốn an nghỉ ở quê nhà
07:16:35 25/10/2021

Tin mới nhất

Thanh Hóa tạo điều kiện cho lao động trở về từ vùng dịch vay vốn, phát triển sản xuất

08:07:21 25/10/2021
Thực hiện phương án 198/PA-UBND về việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động Thanh Hóa trở về từ vùng dịch bị mất việc làm, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương rà soát, ưu tiên nguồn vốn vay ưu đãi ...

Nối lại vận tải hành khách các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

08:04:22 25/10/2021
Sau hơn 10 ngày hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên cả nước được phép hoạt động lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng do dịch COVID-19, tại Đồng bằng sông Cửu Long, phần lớn các địa phương đều đã mở lại các tuyến giao thông liên tỉn...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Nghiên cứu các giải pháp để cấp đủ than cho sản xuất điện

08:00:14 25/10/2021
Ngày 24/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, thăm hỏi, động viên công nhân và người lao động đang làm việc hầm mỏ ở độ sâu gần 300m dưới mực nước biển, tại khu vực mỏ khai thác than Công ty Cổ phần Than Núi...

Quảng Ninh khởi công 2 dự án trọng điểm gần 280 nghìn tỷ đồng

07:55:19 25/10/2021
Chiều 24/10, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ khởi động 2 dự án là Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh tại thành phố Cẩm Phả và Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên.

Lãi suất huy động tăng giảm trái chiều

07:51:31 25/10/2021
Thời gian qua, một số ngân hàng vẫn duy trì lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở mức thấp, nhưng từ giữa tháng 10/2021 đến nay, ở khối ngân hàng có quy mô nhỏ đã tăng lãi suất huy động khi gửi tiền tiết kiệm online.

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

07:24:59 25/10/2021
Bộ Tài chính cho biết, đến ngày 15/10, ngân sách nhà nước đã chi 45,6 nghìn tỷ đồng cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Công bố Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021

07:22:42 25/10/2021
Theo tin từ Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), cơ quan này vừa thực hiện một số nghiên cứu về thị trường bán lẻ trong thời gian vừa qua, đồng thời công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021.

VCCI góp ý về đề xuất gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất trong nước

07:20:40 25/10/2021
Phản hồi đề nghị của Bộ Tài chính về việc góp ý xây dựng dự thảo Nghị định gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bày tỏ thống nhất với chính sách gi...

Tập trung 11 nhóm vấn đề trong sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 8

07:18:33 25/10/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 8 vừa chính thức được khởi động; trong đó, tập trung vào 11 nhóm vấn đề.

Giao thông miền núi thuận lợi nhờ vốn bảo trì đường bộ

07:16:16 25/10/2021
Xây dựng Quỹ Bảo trì đường bộ là bước đột phá cho công tác bảo trì các tuyến đường giao thông, nhất là tại các tỉnh miền núi.

Kiến nghị sửa quy định bổ nhiệm và xếp hạng giáo viên

07:12:57 25/10/2021
Nhiều giáo viên trên cả nước đang rất ngóng đợi những sự thay đổi ở chùm thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch

06:55:06 25/10/2021
Dựa trên đánh giá cấp độ này, các tuyến đường sắt, hàng không cũng đã dần nới lỏng việc kiểm soát phòng, chống dịch nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính, trẻ em chưa tiêm vaccine không được đi máy bay. Tuy nhiên, trong tuần qua, từ ngà...

'Nhức mắt' xe gắn máy chở hàng 'quá khổ' vi phạm luật giao thông

06:52:16 25/10/2021
Tình trạng xe gắn máy, xe 3 bánh thương binh chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau nới lỏng giãn cách.

Sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm là điều cần thiết

06:48:49 25/10/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) được xây dựng nhằm mục tiêu hoàn thiện quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm; xử lý những mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập của Luật Kinh doanh bảo hiểm ...

Từ ngày 25/10-3/11, các khu vực đều có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

06:45:20 25/10/2021
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 25/10-3/11, các khu vực đều có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, hiện áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 220 km về phía Đông Nam v...

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung

06:42:46 25/10/2021
Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, đến 18 giờ ngày 24/10, mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung.

Hơn 20 triệu ca mắc, Đông Âu hiện là khu vực ‘chết chóc’ nhất vì COVID-19

06:31:37 25/10/2021
Trong số 5 quốc gia đứng đầu thế giới về tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở thời điểm hiện tại, có ba nước nằm ở Đông Âu, gồm Nga, Ukraine và Romania.

Thi tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch: Hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong trường học

06:26:58 25/10/2021
Thời gian qua, các trường học đã tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong nhà trường.

Giải quyết thế nào khi Chủ tịch Hội đồng trường từ chức?

06:21:41 25/10/2021
Việc PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) có đơn từ chức được báo chí loan tải ngày 23/10 tạo sự quan tâm của dư luận. 

Hà Nội chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán 2022 khoảng 39.000 tỷ đồng

06:20:22 25/10/2021
Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn TP.

CIP bị xử phạt do công bố thông tin không đúng quy định

06:16:42 25/10/2021
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Xây lắp và sản xuất công nghiệp (mã Ck: CIP), do công bố thông tin không đúng thời hạn.

Sản xuất nông nghiệp sau đại dịch

06:12:24 25/10/2021
Nhanh chóng phục hồi sản xuất nông nghiệp sau đại dịch là vấn đề đặt ra sau khi cả nước đã thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Nhận định phiên giao dịch ngày 25/10: Thị trường sẽ tiếp tục hồi phục

06:10:08 25/10/2021
Sau phiên giảm điểm mạnh ngày 21/10 mà nguyên nhân do ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường đã trở lại trạng thái cân bằng trong phiên giao dịch ngày 22/10.

Giá cà phê hôm nay 25/10, Xuất khẩu cà phê Việt tiếp tục giảm; Dấu hiệu đầu cơ robusta đã rõ ràng

06:05:25 25/10/2021
Thông tin nổi bật trong tuần là một số quốc gia sản xuất cà phê trên thế giới đang xem xét việc rút ra ra khỏi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO).

Giá tiêu hôm nay 25/10, tăng nhẹ, cao nhất 88.000đ/kg, khan hiếm nguồn cung, dự báo giá còn tăng

06:02:30 25/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 88.000 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 25/10: Giữ đà tăng giá, vững trên 58 triệu/lượng

05:59:55 25/10/2021
Các nhà phân tích dự báo, khả năng giá sẽ chạm mức kháng cự quan trọng là 1.830 USD trong vài ngày tới.

Thiếu bằng thạc sỹ phải xuống hạng II, nhiều giáo viên THCS hạng I bức xúc

05:40:55 25/10/2021
Với những bất cập về điều kiện, tiêu chuẩn, cụ thể là quy định về trình độ thạc sĩ đối với giáo viên trung học cơ sở hạng I đã khiến cho nhiều giáo viên bức xúc.

Thủ tướng: Cần quan tâm đến khôi phục và phát triển thị trường lao động

22:55:41 24/10/2021
Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án đường sắt đô thị: "Đội" vốn gấp 9 lần, ngày về đích... trong mơ (!?)

22:52:14 24/10/2021
Nhổn - ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông, Yên Viên - Ngọc Hồi, Bến Thành - Suối Tiên... là các dự án quan trọng quốc gia bị đội vốn, lụt tiến độ, có dự án mức đầu tư tăng gấp 9 lần dù chưa thi công.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà diện đầm pastel, khoe vai trần quyến rũ

Phong cách sao

08:09:35 25/10/2021
Loạt khoảnh khắc tại sân bay khoe eo thon dáng nuột của nàng hậu nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

DK giành chiến thắng tuyệt đối, Sư Tử châu Âu dừng bước tại Tứ Kết CKTG 2021

Esport

08:06:03 25/10/2021
Dù MAD Lions đã cố gắng hết sức nhưng DWG KIA vẫn giành chiến thắng thuyết phục trong trận Tứ Kết thứ 3 của CKTG 2021.

Bầu Thuỵ sửa 12 lần bài đăng nói quản lí cố CS Phi Nhung không có liêm sỉ nhưng giữ vững 1 quan điểm về chuyện Hồ Văn Cường

Sao việt

08:05:46 25/10/2021
Động thái của Bầu Thuỵ với quản lí cố ca sĩ Phi Nhung thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng

Hậu trường phim

08:03:18 25/10/2021
Đây là những vai diễn giúp các mỹ nhân Hoa ngữ khẳng định tài năng và tên tuổi nhưng lại bị chính họ căm ghét.

Món tôm xiên dứa nướng đơn giản mà cực ngon

Ẩm thực

08:02:18 25/10/2021
Món tôm xiên dứa nướng hấp dẫn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt tôm, thịt xông khói, vị chua chua của dứa chín và phần nước sốt đậm đà. 

3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"

Netizen

08:01:11 25/10/2021
Những thông tin liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ netizen.

5 điều cảnh nóng Hollywood khiến khán giả lầm tưởng về tình dục: Hóa ra mọi thứ chỉ là "cú lừa", xem thì cháy mắt mà sai ơi là sai!

Phim âu mỹ

07:54:15 25/10/2021
Nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối, hóa ra những kiểu cảnh nóng Hollywood này toàn là siêu ảo hết!

Món óc khỉ Từ Hi Thái hậu đãi khách quý: Cách chế biến rùng rợn, một vùng ở Trung Quốc vẫn còn ăn

Chuyện lạ

07:53:30 25/10/2021
Hầu não là món ăn kinh dị bậc nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa. Thực khách nào sẽ dám thưởng thức món này?

Bom tấn Jirisan tập 2 đau thót tim: "Đàn em" Jeon Ji Hyun bị đâm máu me bê bết, "trùm cuối" núi Jiri lộ diện?

Phim châu á

07:53:13 25/10/2021
Jirisan tập 2 hé lộ những tình tiết bí ẩn xoay quanh chân tướng vụ tai nạn của Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon.

Preview tập 63 Hương Vị Tình Thân 2: Nam "cáu" vì tật xấu khi ngủ của Long, còn tiết lộ bí mật giấu kín

Phim việt

07:52:42 25/10/2021
Tình tiết mới nhất của Hương Vị Tình Thân phần 2 tiếp tục được giới thiệu với khán giả.

5 mẹo làm sạch phản tác dụng mà chị em vẫn rỉ tai nhau hàng ngày, mẹo cho máy rửa bát là phổ biến nhất

Sáng tạo

07:49:06 25/10/2021
Các thói quen vệ sinh nhanh, gọn, có hiệu quả vẫn được chị em truyền tai nhau hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều mẹo trong số này đã lỗi thời và có khi còn phản tác dụng.

Các cô bật khóc khi nhận tin ngừng nấu cơm cho khu cách ly

Sự kiện nóng

07:46:15 25/10/2021
Thời gian gần đây, từ bữa cơm 0 đồng đến những phần quà trao tặng bà con của các nhà hảo tâm luôn thấm đẫm tình người.