​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID - Hình 1

F0 khỏi bệnh phải có xác nhận của cơ quan chức năng thì mới đủ điều kiện cấp thẻ xanh COVID – Ảnh: HOÀNG AN

Theo HCDC, theo kế hoạch dự kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP, người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly y tế là đủ điều kiện có “thẻ xanh COVID”.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều trường hợp người dân tự làm xét nghiệm, tự cách ly theo dõi tại nhà chưa được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xác nhận vì nhiều lý do khác nhau.

Theo HCDC, với trường hợp tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà và được trạm y tế phường, xã, thị trấn hoặc tổ trưởng tổ dân phố, các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà do các trường đại học y hoặc các tổ chức thiện nguyện đảm trách xác nhận là đúng thì được xem như đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

Còn với trường hợp không được tổ chức hoặc cá nhân xác nhận thì cần được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo dự thảo điều kiện sử dụng thẻ xanh COVID mà Sở Y tế đưa ra, đối tượng được áp dụng là người đã được tiêm chủng đầy đủ theo khuyến nghị của hãng vắc xin và đủ thời gian để tạo kháng thể. Ví dụ là 2 tuần sau mũi 2 với vắc xin Pfizer, Moderna và AstraZeneca.

Bên cạnh đó, người nhiễm bệnh trong vòng 6 tháng cũng là đối tượng được áp dụng thẻ xanh COVID.

Video đang HOT

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt

Ngày 16-9, ngày đầu tiên TP.HCM thí điểm thẻ xanh COVID-19 tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao (quận 7, TP.HCM) ra đường đến ngân hàng rút tiền trình chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin để cán bộ trực chốt kiểm tra - Ảnh: LÊ PHAN

Tuy vậy, các hoạt động giao thương, đi lại còn khá dè dặt, mang tính chất thăm dò...

Chưa nới lỏng ngay

Ghi nhận tại các tuyến đường Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát... của quận 7 trong ngày 16-9 mật độ giao thông đông hơn những ngày trước. Các chốt kiểm soát vẫn được duy trì để kiểm tra kỹ việc đi lại. Tại chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Thị Thập giao đường số 38 (phường Tân Quy), cán bộ trực chốt hướng dẫn người dân đường này chỉ được đi từ trong ra, người dân muốn từ đường Nguyễn Thị Thập vào phải đi bằng một tuyến đường khác.

Thượng úy Huỳnh Trọng Nhân, thuộc PC06 tăng cường cho quận 7, cho biết có hai trường hợp. Đối với người dân được cấp giấy đi đường sẽ kiểm tra giấy đi đường và quét mã khai báo di chuyển nội địa. Đối với người dân có thẻ xanh vắc xin (tức đã được tiêm 2 mũi) sẽ quét mã QR trên phần thông tin tiêm chủng và kiểm tra thêm khai báo di chuyển nội địa.

"Chúng tôi phải giải thích cho người dân rõ đây là thời gian thí điểm và chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Đối với bà con ra ngoài để đi chợ thì chúng tôi giải thích hiện nay phải có phiếu đi chợ mới tự đi mua hàng được. Và khi được cấp phiếu đi chợ chỉ được đi 1 lần/tuần chứ không được đi lại tự do như chưa có dịch.

Riêng với các trường hợp có thẻ xanh và đi mua thuốc, đi ngân hàng, mua sách giáo khoa... sau khi kiểm tra hai thông tin tiêm chủng và khai báo di chuyển nội địa sẽ được qua chốt. Đối với lực lượng shipper sẽ được tạo điều kiện di chuyển giao hàng" - thượng úy Nhân nói thêm.

Còn ông Nguyễn Hùng Tín - chủ tịch UBND phường Tân Thuận Đông, quận 7 - cho biết cơ bản phường vẫn duy trì giãn cách theo chỉ thị 16. Về vấn đề kiểm tra thẻ xanh COVID-19, sáng 16-9 quận đã họp bàn để có các phương án cụ thể. Với các trường hợp kinh doanh buôn bán sẽ đăng ký tại quận. Từ đó, phường tổ chức kiểm tra xem điểm đăng ký đã đạt chuẩn chưa mới cho phép hoạt động.

"Quận cơ bản đã chuẩn bị hết, chủ trương cũng có nhưng các phương án TP phải duyệt mới triển khai. Đối với thẻ xanh đang chờ quận có mẫu biểu để các phường làm cho thống nhất. Người dân muốn đi ra đường phải nằm ở vùng xanh, vùng đỏ dù tiêm hai mũi cũng không được đi" - ông Tín giải thích.

Tương tự, theo quy định, ngoài một số hoạt động sản xuất kinh doanh, người dân tại các vùng xanh cũng được ra các công viên nội bộ khu dân cư để tập thể dục. Tuy nhiên ghi nhận ngày đầu khá im ắng. Một vài công viên vẫn đang trong tình trạng "đóng cửa", có nơi rào chắn, dây giăng kín mít.

Tại nội khu một chung cư ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, dù chung cư không có ca nhiễm tuy nhiên phần công viên, hồ bơi, khu sinh hoạt chung vẫn chưa được cho hoạt động. Bảo vệ tại đây vẫn túc trực nhắc nhở người dân sau khi mua hàng cần thiết tại các cửa hàng tiện ích hoặc nhận hàng từ lực lượng shipper thì trở lại căn hộ của mình, không được đi lại tụ tập dưới công viên.

Chị Nguyễn Thị Duy Ngân cho biết bản thân chị thấy "dễ thở" hơn sau thời gian dài thực hiện giãn cách. Ngày đầu tiên quận 7 thí điểm thẻ xanh COVD-19 có vài người ra đường mua một số thứ cần thiết nhưng không nhiều. Đầu đường vẫn có công an trực chốt nên mọi người cũng e dè. Chị Ngân cho biết thêm hàng quán cũng hạn chế nên dù được đi ra đường cũng chẳng biết đi đâu, trừ khi ai có việc thật sự cần thì mới đi. "Tôi nghĩ những ai đủ điều kiện (đã tiêm 2 mũi, F0 khỏi bệnh) thì nên cho đi làm trở lại, dĩ nhiên phải tuân thủ 5K.

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt - Hình 2

Shipper nhận hàng tại quán phở trên đường Bùi Bằng Đoàn, quận 7, TP.HCM, để đi giao cho khách sáng 15-9 Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tiến tới quán ăn ngoài trời 1 bàn 1 người

Ông Trần Chí Dũng, phó bí thư thường trực Quận ủy quận 7, cho biết thêm quận hiện được thí điểm mở lại một số loại hình sản xuất kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, qua khảo sát quận cho phép 151 doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoạt động trở lại ở 12 lĩnh vực với những điều kiện cơ bản là người lao động đã được tiêm 2 mũi vắc xin, cơ sở có phương án "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" và phải có phương án phòng chống dịch, có xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần...

Sau đó, 5-7 ngày quận sẽ có đánh giá lại đối với 151 cơ sở kinh doanh này, nếu bảo đảm điều kiện sẽ tiếp tục mở rộng dần ra. Các cơ sở khác muốn đăng ký mở cửa sản xuất kinh doanh lại thì truy cập website quận 7, gửi yêu cầu đăng ký, quận sẽ thẩm định điều kiện hoạt động. Quan điểm của quận 7 là an toàn tới đâu sẽ mở tới đó.

Đối với các hàng quán ăn uống trước mắt chỉ cho bán mang đi. Dự kiến lộ trình về sau có thể cho bán ăn tại chỗ mỗi người một bàn ngoài trời. Quận 7 sẽ hỗ trợ tối đa cho các cơ sở sản xuất hoạt động trở lại trên cơ sở đảm bảo chỉ thị 16. Hiện nay quận 7 đang thẩm định và hỗ trợ xét nghiệm cho nhân viên, người lao động của các quán ăn, cửa hàng. Người dân quận 7 sẽ được phát phiếu đi chợ mỗi tuần một lần. Người đi chợ là người đã chích ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Ông Trần Chí Dũng cho rằng trong 3 địa phương được thí điểm "mở cửa" thì quận 7 là quận đô thị hoàn toàn, có những cung đường lớn tiếp nối với nhiều quận huyện khác, có nhiều hẻm nhỏ dân cư đông, có đến 92.000 người thuê trọ nên có những khó khăn nhất định. Kế hoạch thí điểm của quận 7 bám sát các tiêu chí, yêu cầu của các bộ ngành và cần bảo đảm chặt chẽ, thận trọng.

Củ Chi dần mở cửa

Theo ông Nguyễn Quyết Thắng - bí thư Huyện ủy Củ Chi, đối với các khu vực đã kiểm soát được dịch, UBND các xã, thị trấn xác định các lĩnh vực, đối tượng cụ thể để cho phép hoạt động trở lại. Các khu vực có nguy cơ cao tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách theo chỉ thị 16.

Hiện huyện Củ Chi thành lập các tổ công tác thẩm định để khẩn trương kiểm tra, rà soát về điều kiện hoạt động của doanh nghiệp, các loại hình kinh doanh trên địa bàn. Cụ thể, huyện sẽ thẩm định doanh nghiệp trên 1.000 lao động và xã, phường, thị trấn thẩm định doanh nghiệp dưới 1.000 lao động. Qua rà soát, chỉ những loại hình đủ điều kiện phòng chống dịch mới được phép hoạt động từ 16-9.

Bên cạnh đó, huyện cũng phân loại các ngành nghề, đơn vị theo các tiêu chí an toàn; triển khai sử dụng thẻ xanh COVID cho người dân. Tùy theo mức độ kiểm soát dịch, những người có thẻ xanh COVID được phép tham gia sản xuất và được tới các công viên tại "vùng xanh" để tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Về phát triển du lịch, theo kế hoạch đề ra, huyện Củ Chi cũng xây dựng kế hoạch mở lại các tour du lịch, đặc biệt là giới thiệu về Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Đình...

Cần Giờ sẵn sàng đón khách du lịch

Ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết hiện người dân đã được đi chợ mỗi tuần/lần, đó là người đã qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19. Các hàng quán trên địa bàn huyện được mở cửa bán để mang đi. Huyện cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân được đánh bắt thủy hải sản, cho hoạt động lại các dịch vụ nuôi trồng, chế biến thủy hải sản...

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết huyện giao quyền cho chủ tịch UBND các xã và thị trấn đánh giá, xem xét việc mở lại các công viên. Đặc biệt từ ngày 16 đến 30-9, huyện thí điểm tuyến du lịch khép kín: khách du lịch đến các điểm du lịch, tham quan, nghỉ ngơi và về trong ngày. Những người phục vụ trong khu du lịch phải đủ điều kiện tiêm vắc xin 2 mũi, xét nghiệm âm tính trong 72 giờ. Khách du lịch cũng là người đã tiêm 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Nếu thí điểm thành công, an toàn, sau ngày 30-9 Cần Giờ sẽ mở thêm du lịch lưu trú qua đêm...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%
09:18:33 23/10/2021
Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức
21:55:37 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!
10:20:57 24/10/2021
Ngọc Trinh diện đồ lót ren mỏng tang, uốn éo khoe triệt để đường cong nóng bỏng mắt
12:29:20 24/10/2021
Hoài Linh,Trấn Thành bị CĐM réo tên khi ĐBQH đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức
10:14:53 24/10/2021
Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn
10:43:17 24/10/2021
Vợ xồng xộc từ nhà tắm lao ra rồi ném chiếc váy trắng xuống trước mặt chị chồng khiến cả nhà tôi tái mặt
12:05:46 24/10/2021
Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén
10:46:17 24/10/2021
Bà xã Chí Tài nghẹn ngào chia sẻ loạt khoảnh khắc tình tứ cùng chồng
10:00:22 24/10/2021
Chăm chị chồng ở cữ suốt 3 tháng ròng, ngày tôi về, chị đưa hộp quà khiến tôi tê tái cõi lòng
12:23:55 24/10/2021
Con gái ôm di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung, nở nụ cười rạng rỡ đi du lịch: Di nguyện cuối cùng cũng đã được thực hiện!
12:54:05 24/10/2021
Chị gái lấy chồng giàu bỗng nhiên về đòi 2 tỷ, biết nguyên nhân, cả nhà tôi đều hoảng hốt tìm cách tránh xa
13:05:24 24/10/2021

Tin mới nhất

Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?

15:34:51 24/10/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang đã thông tin thêm về vụ việc bé gái 2 tuổi bị đánh khi đang đi học trên trường.

NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang

15:31:50 24/10/2021
Lãnh đạo xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, đã ra quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Vân Vũ và xử phạt hành chính 3 triệu đồng. Trước mắt, địa phương sẽ kiểm tra, nếu vi phạm các yếu tố thì tiến ...

Tam Kỳ ngập lũ nặng, quốc lộ 1 tạm dừng xe qua lại

15:17:13 24/10/2021
Do ảnh hưởng của mưa lớn kèm với hồ Phú Ninh xả điều tiết nước, một số khu vực ở nội thị Tam Kỳ, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) bị ngập lũ nặng, nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh này ngập sâu xe cộ không qua lại được.

Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự

15:01:11 24/10/2021
Sắp tới cơ quan điều tra, viện kiểm sát và tòa án sẽ thống nhất để xem xét hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự an toàn xã hội, thuần phong, mỹ tục, gây phản cảm trong dư luận.

Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp

14:50:24 24/10/2021
Với GPA 3.76/4.0 cùng nhiều danh hiệu trong 4 năm học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Nguyễn Nhật Linh trở thành thủ khoa đầu ra, được phong hàm Trung úy.

Con chưa dứt sữa, nữ tài xế Gojek rong ruổi chạy xe kiếm tiền nuôi con

14:48:47 24/10/2021
33 tuổi đã là mẹ của 4 đứa con, chị Ly chạy xe Gojek bất kể ngày đêm để kiếm tiền nuôi con. Chị quan niệm phụ nữ cần độc lập về kinh tế, không nên phụ thuộc chồng.

Thời điểm nào áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học?

14:47:12 24/10/2021
Nhiều trường học, địa phương tại TPHCM băn khoăn về thời điểm áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học.

Nhiều người tiêm 2 mũi vắc xin vẫn dương tính, Bình Phước cấp tốc siết quản lý người vào tỉnh

14:39:38 24/10/2021
Kết quả giám sát người về từ các tỉnh, thành phố ghi nhận nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-19 nên Bình Phước đã có công văn hỏa tốc quy định việc quản lý người đến, về từ vùng có dịch.

Người trở lại TP.HCM làm gia tăng ca nhiễm Covid-19 qua test nhanh

14:37:32 24/10/2021
Qua giám sát dữ liệu, HCDC đánh giá số ca nhiễm Covid-19 qua test nhanh tại một số khu vực trên địa bàn TP.HCM có dấu hiệu gia tăng.

Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai

14:32:31 24/10/2021
Mưa lớn trong những ngày qua làm 57 xã ở Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ngập lụt. Dự báo ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên còn mưa lớn đến ngày 25-10.

Học sinh Đà Nẵng đi học trực tiếp từ 1/11

14:31:47 24/10/2021
Theo dự kiến, TP. Đà Nẵng học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 1/11,; học sinh các khối lớp còn lại sẽ đến trường từ ngày 8/11.

Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?

13:42:34 24/10/2021
Một phụ nữ nổi tiếng ở Đà Nẵng báo mất 5 sổ đỏ của 5 lô đất có giá trị lớn nằm ở vị trí đắc địa tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) và xin cấp lại sổ mới.

8 thói quen kỳ quặc ở trẻ bị cha mẹ lầm tưởng là xấu, chuyên gia chỉ ra đây là dấu hiệu của trẻ có chỉ số thông minh cao ngất ngưỡng

12:13:40 24/10/2021
 Không cần phải chờ đến khi con trưởng thành, bố mẹ có thể nhận thấy những biểu hiện trẻ thông minh từ khi còn nhỏ qua những dấu hiệu sau.

Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

10:44:14 24/10/2021
Nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Sụt lún nghiêm trọng tại nhiều điểm đê ở Hà Nội

09:14:59 24/10/2021
Sau những trận mưa lớn xảy ra vào cuối tháng 9 và tháng 10 vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều sự cố đê điều nghiêm trọng, gây sụt lún, sạt lở, làm nứt rộng mặt đê rộng, nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao t...

'Báo động đỏ' an toàn hồ thủy lợi ở Lâm Đồng

09:11:40 24/10/2021
Sau bài viết về thực trạng hồ PRó (huyện Đơn Dương) bị xâm hại và xuống cấp, phóng viên TTXVN đã tìm hiểu thực trạng các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đào tạo nghề theo nhu cầu của doanh nghiệp đáp ứng việc khôi phục sản xuất

09:07:00 24/10/2021
Sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách và bước vào giai đoạn bình thường mới, nhiều doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng.

PC-COVID gửi thông báo đến người dùng chưa khai báo y tế để khắc phục hiển thị mũi tiêm

09:03:37 24/10/2021
App PC-COVID đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.

Đắk Lắk chỉ đạo làm rõ nguyên nhân sập trên 50 m tường bao trường mới xây

08:58:52 24/10/2021
 Liên quan đến công trình trường học hàng chục tỷ vừa xây dựng tại huyện MĐrắk (Đắk Lắk) bị đổ sập trên 50m tường bao sau mưa, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị sớm làm rõ nguyên nhân sự việc.

Người dân TPHCM "đánh vật" với mưa lớn, triều cường dâng cao

08:56:57 24/10/2021
Chiều tối ngày 23/10, mưa lớn, triều cường gây ngập nhiều tuyến đường ở TPHCM, cuộc sống người dân đảo lộn.

Miền Trung tiếp tục mưa to, Biển Đông khả năng sắp có bão

08:53:54 24/10/2021
Từ nay đến ngày 29/10, khu vực Trung Bộ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Cũng khoảng thời gian này, vùng biển phía Nam Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão.

Biển nước bủa vây, người già, trẻ nhỏ hối hả chạy lũ

08:51:04 24/10/2021
Mưa lớn khiến nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi bị nước tấn công. Nhiều người già và trẻ nhỏ phải di dời chạy lũ.

Trung tâm TPHCM ngập sâu do mưa lớn và triều cường, nhiều xe sang chết máy

08:47:04 24/10/2021
Mưa lớn kéo dài cùng thời điểm triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM ngập nặng, hàng chục xe ôtô chết máy, nhiều người đi đường ướt sũng, bì bõm lội nước về nhà trong đêm.

Cấp cứu kịp thời sản phụ đẻ rơi ngay trên ô tô trước cổng bệnh viện

08:21:19 24/10/2021
Ngày 23/10, tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu một sản phụ đẻ rơi con trên xe ô tô trước cổng bệnh viện.

Cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn

07:52:27 24/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Thời tiết ngày 24/10: Miền Trung và Bắc Tây Nguyên mưa to, đề phòng sạt lở

07:48:15 24/10/2021
Dự báo thời tiết ngày 24/10, khu vực miền Trung và Bắc Tây Nguyên mưa to; từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cần đề phòng sạt lở.

Hành trình đưa sách lên non

07:38:55 24/10/2021
Năm đó, bài viết trên Facebook mong muốn giúp đỡ sách vở của cô Thủy có hơn 2.000 lượt chia sẻ. 

Giá thịt lợn hơi đang tăng trở lại: Cơ hội để người chăn nuôi tái đàn

07:34:40 24/10/2021
Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, dịch Covid-19 và giãn cách xã hội vừa qua cũng cho thấy chúng ta phải nhìn nhận lại ngành chăn nuôi, một cách tổng thể, nắm bắt rõ từ chăn nuôi truyền thống, nhỏ lẻ đến chăn nuôi có tổ chức, tập t...

Giá tiêu hôm nay 24/10, đi ngang, thấp nhất 85.500đ/kg, dự báo giá cuối tháng 10

07:32:07 24/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

Có thể bạn quan tâm

Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz

Sao châu á

15:48:08 24/10/2021
Drama cực hot khiến cả showbiz xứ Trung ồn ào suốt sáng ngày hôm nay liên quan đến chuyện hẹn hò của mỹ nhân Mã Tư Thuần.

Vịt áp chảo sốt cam vị ngon đậm đà

Ẩm thực

15:47:36 24/10/2021
Vịt áp chảo sốt cam là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món ăn ngon, đơn giản cũng rất dễ làm , chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể chế biến thành công món ăn này rồi.

Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi

Netizen

15:43:39 24/10/2021
Kỳ công chuẩn bị trước khi lên sóng nên bà chủ Đại Nam luôn muốn được công nhận mình đẹp.

Hà Hồ vừa tung ảnh diện cả cây Gucci, tình cũ Kim Lý lập tức khoe body nuột nà tuổi 46 gây ngỡ ngàng

Sao việt

15:31:23 24/10/2021
Trước khoảnh khắc đầy rạng rỡ và xinh đẹp của Trương Ngọc Ánh, bạn bè và khán giả không khỏi ngỡ ngàng, đồng loạt dành lời khen cho cựu người mẫu.

'Hương vị tình thân' hút người xem kỷ lục, khán giả tranh cãi kịch liệt

Phim việt

15:26:16 24/10/2021
Tập 133 Hương vị tình thân phát sóng tối 22/10 hút lượng view kỷ lục nhưng tiếp tục thổi bùng tranh cãi không dứt.

Pháp khuyến cáo tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19

Thế giới

15:22:13 24/10/2021
Chính phủ Pháp mới đây khuyến cáo người dân nên tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19 tại các điểm tiêm chủng, qua đó thúc đẩy một trong những đợt tiêm vaccine mùa Đông lớn nhất tại nước này.

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân'

Hậu trường phim

15:21:47 24/10/2021
Vào vai tàn độc nhất phim Hương vị tình thân, NSƯT Hồ Phong gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

Sáng tạo

15:08:49 24/10/2021
1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

Lamborghini Huracan bị bỏ mặc, sẽ không có phiên bản đặc biệt chia tay giống như đàn anh Aventador?

Siêu xe

15:05:48 24/10/2021
Dù giữ vị trí số 1 doanh số của hãng siêu xe bò tót, nhưng Lamborghini Huracan sẽ không có phiên bản chia tay sau cuối đặc biệt như Aventador đã có Ultimae Edition.

Soi body thực tế của Adele sau màn giảm cân chấn động: Ngực căng tràn, nhưng eo ót và visual cận mặt chiếm spotlight

Sao âu mỹ

15:05:40 24/10/2021
Hậu giảm cân, Adele tự tin khoe vóc dáng quyến rũ cùng visual lên hương đẹp xuất sắc.

'The Veil' tập cuối: Nam Goong Min dốc toàn lực cho trận chiến quyết định nhưng sẽ thất bại?

Phim châu á

15:05:32 24/10/2021
The Veil đã đi đến chặng đường cuối và cuộc chiến giữa Han Ji Hyuk (Nam Goong Min) với kẻ thù mạnh nhất sẽ khép lại trong tối nay (23/10).

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa

Game offline

15:04:55 24/10/2021
Bộ 3 GTA Remastered đang gặp nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, một số game thủ còn so sánh nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered với phiên bản gốc hoặc các bản mod đồ họa khác.