Người dân TPHCM có “thẻ xanh Covid” được quay lại sản xuất, kinh doanh

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM cho phép người có “ thẻ xanh Covid ” được tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội tùy theo mức độ kiểm soát dịch.

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá các hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại , dịch vụ.

Thành phố hình thành 5 bộ tiêu chí thành phần đối với các siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm; chợ truyền thống; chợ đầu mối; các cơ sở sản xuất trên địa bàn; văn phòng làm việc của đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ.

Người có “thẻ xanh Covid” được làm gì?

Theo Bộ tiêu chí đầu tiên, khách hàng, người lao động thường xuyên tiếp xúc khách ở các siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm cần có “thẻ xanh Covid”. Các bộ phận còn lại đảm bảo có “thẻ xanh Covid” (giới hạn phạm vi hoạt động) để làm việc trở lại.

Ngoài ra, tài xế, nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng hàng hóa cũng cần có “thẻ xanh Covid”. Những người này cần có kết quả xét nghiệm âm tính SARS -CoV-2 còn hiệu lực.

Người dân TPHCM có thẻ xanh Covid được quay lại sản xuất, kinh doanh - Hình 1

Người dân và tiểu thương tại huyện Cần Giờ đã ra chợ thông qua “thẻ xanh Covid” (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Đối với các chợ truyền thống, khách hàng, người tiếp xúc trực tiếp khách (nhân viên đơn vị quản lý chợ, thương nhân, người lao động, nhân viên giao hàng, phụ việc, tài xế…) cần có “thẻ xanh Covid”.

Nhân viên đơn vị quản lý khối văn phòng không tiếp xúc trực tiếp khách hàng cần có “thẻ xanh Covid (giới hạn phạm vi hoạt động)”.

Tương tự như trên, các bộ phận giao dịch trực tiếp với khách ra vào tại chợ đầu mối cần có “thẻ xanh Covid”. Người ra vào chợ cần điều kiện tối thiểu là “thẻ xanh Covid (hạn chế phạm vi hoạt động)”.

Tại các cơ sở sản xuất, người lao động tham gia sản xuất cần có “thẻ xanh Covid” hoặc “thẻ xanh Covid” (hạn chế phạm vi hoạt động). Toàn bộ nhân sự của cơ sở cần có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trước khi vào làm việc.

Đối với văn phòng làm việc của đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ, bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người ngoài tổ chức, cần có “thẻ xanh Covid”. Các bộ phận còn lại, nhân sự trở lại làm việc lần đầu cần có “thẻ xanh Covid” (giới hạn phạm vi hoạt động) và xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Điều kiện cấp “thẻ xanh Covid” là gì?

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, một người được xác định có “thẻ xanh Covid” khi hội đủ các yếu tố sau:

Video đang HOT

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh hoặc RT-PCR âm tính đối với những ngành nghề phải làm xét nghiệm theo quy định.

Tiêm vắc xin Covid-19 hoặc từng mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh.

Không tiếp xúc gần với F0 trong vòng 14 ngày.

Người dân TPHCM có thẻ xanh Covid được quay lại sản xuất, kinh doanh - Hình 2

Vắc xin Covid-19 là điều kiện tiên quyết để được cấp “thẻ xanh Covid”.

Đối với yếu tố tiêm vắc xin Covid-19, người được cấp “thẻ xanh Covid” là người đã trải qua 14 ngày sau khi tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 đối với từng loại theo khuyến cáo của Bộ Y tế. “Thẻ xanh Covid” (giới hạn phạm vi hoạt động) sẽ được cấp cho người mới tiêm một mũi đối với các loại vắc xin Covid-19 yêu cầu tiêm 2 mũi.

Với người từng mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh, cần giấy xuất viện hoặc xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn.

Người có “thẻ xanh Covid” được tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội tùy theo mức độ kiểm soát dịch của thành phố. Người có “thẻ xanh Covid” (giới hạn phạm vi hoạt động) được tham gia các hoạt động ở mức hạn chế hơn, tùy thuộc điều kiện môi trường làm việc, mức độ rủi ro lây nhiễm và mức độ quan trọng của hoạt động tham gia.

Thẻ xanh COVID là điều kiện buộc có để đi làm, đi chợ

Người bán hàng ở chợ truyền thống, chợ đầu mối, người đi chợ, người lao động đi làm phải có "thẻ xanh COVID" theo tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 mà UBND TP.HCM vừa ban hành.

Thẻ xanh COVID là điều kiện buộc có để đi làm, đi chợ - Hình 1

Kiểm soát người ra vào tại chợ đâu mối Thủ Đức (tháng 6-2021)- Ảnh: D.N.HÀ

UBND TP.HCM vừa ban hành tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh như các chợ truyền thống, chợ đầu mối, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp dịch vụ.

Theo đó, tất cả người bán hàng, người đi chợ, người lao động ít nhất phải có "thẻ xanh COVID" giới hạn (tiêm ngừa 1 mũi vắc xin được 14 ngày)...

Tại chợ truyền thống, cả người bán lẫn người mua phải có thẻ xanh COVID, bộ phận nhân viên quản lý chợ và những người ít tiếp xúc với khách hàng ít nhất phải đạt thẻ xanh COVID giới hạn.

Đối với chợ có nhà lồng phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu 4m2/người và khoảng cách 2m giữa hai người kế cận, tiêu chí 4m2/người không áp dụng đối với chợ không có nhà lồng.

Chợ phải có phương án kiểm soát người ra - vào chợ, có sơ đồ bố trí lối vào và lối ra và phải bảo đảm biện pháp an toàn trong giao nhận hàng hóa. Những người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, mệt mỏi, đau rát họng sẽ không được bố trí làm việc hoặc vào chợ.

Chợ phải có thiết bị y tế, thiết bị nhận diện thẻ xanh, quét mã QR, khai báo y tế điện tử..., có phương án phòng chống dịch bảo đảm vệ sinh môi trường, có kế hoạch truyền thông.

Còn người ra vào chợ đầu mối ít nhất phải có thẻ xanh COVID giới hạn, bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhiều người phải có thẻ xanh COVID.

Thẻ xanh COVID là điều kiện buộc có để đi làm, đi chợ - Hình 2

Người mua và bán ở chợ truyền thống phải có thẻ xanh COVID- Ảnh: N.TRÍ

Tại chợ đầu mối, ngoài những điều kiện trên còn phải có phương án hạn chế người ra vào chợ bằng mã QR hoặc thẻ từ, khuyến khích áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt, hàng hóa giao qua phương tiện trung gian, trách tiếp xúc trực tiếp.

Có kế hoạch tổ chức hệ thống logictis nội bộ, áp dụng công nghệ tự động hóa các khâu nhằm giảm người làm việc trực tiếp. Chợ phải có phương án phòng chống dịch, kế hoạch truyền thông về dịch COVID -19...

*Với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải có phương án tổ chức sản xuất an toàn và được quyền chọn một trong những mô hình an toàn phù hợp với thực tế để hoạt động.

100% người lao động tham gia phải đạt thẻ xanh COVID hoặc thẻ xanh COVID giới hạn, được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi vào làm việc (test nhanh hoặc PCR).

Có kế hoạch và tự tổ chức xét nghiệm, tầm soát định kỳ cho người lao động test nhanh hoặc PCR. Nhóm thông thường xét nghiệm 7 ngày một lần, nhóm nguy có cao được xét nghiệm 3 ngày một lần.

Nơi làm việc phải bảo đảm diện tích tối thiểu 4m 2 /người, khoảng cách 2m, nếu không đủ không gian thì phải có vách ngăn hoặc người lao động phải đeo tấm chắn giọt bắn.

Những đơn vị có tổ chức bữa ăn phải bố trí bồn rửa tay, nước sát khuẩn tại khu vực nhà ăn, người cung cấp dịch vụ ăn uống phải được kiểm tra, giám sát sức khỏe, thực hiện giãn cách khu vực nhà ăn, không nói chuyện khi ăn...

Nơi lưu trú của người lao động phải đáp ứng theo quy định của ngành y tế, việc lưu thông phải theo cung đường xanh. Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải có phần mềm giám sát lưu thông và lưu trú của người lao động.

*Đối với văn phòng làm việc của đơn vị sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ: người lao động tối thiểu phải có thẻ xanh COVID giới hạn, bộ phận tiếp xúc với bên ngoài phải có thẻ xanh COVID, người trở lại làm việc lần đầu phải có kết quá xét nghiệm âm tính.

Cơ quan, đơn vị Nhà nước muốn hoạt động phải đạt 16/22 tiêu chí an toàn

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn TP.HCM, theo đó, cơ quan, đơn vị muốn hoạt động phải đạt ít nhất 16/22 tiêu chí.Các tiêu chí bắt buộc gồm:

- Phải có ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, các tổ an toàn COVID-19 của đơn vị.

- Phải có kế hoạch và các phương án phòng chống COVID-19.

- Phải đảm bảo 5K.

- Xây dựng kế hoạch công tác/ phương thức làm việc của cán bộ công chức và người lao động theo quy định

- Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và khử khuẩn môi trường nơi công sở.

- Thực hiện nghiêm việc kiểm soát dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị.

- Bố trí, công việc của cán bộ, công chức, người lao động làm việc trực tiếp tại cơ quan đơn vị phù hợp.

- Đảm bảo an toàn phòng dịch khu vực bếp ăn và xung quanh.

Ngoài ra, còn có các tiêu chí đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại trụ sở, địa điểm của cơ quan, đơn vị làm việc và khi trở về nơi lưu trú.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở - ban ngành, đơn vị sự nghiệp, chủ tịch UBND TP Thủ Đức, chủ tịch UBND các quận - huyện chịu trách nhiệm thực hiện việc tự đánh giá, xếp loại cơ quan, đơn vị mình theo các tiêu chí quy định.

Các cơ quan, đơn vị được xếp loại an toàn trở lên được hoạt động theo hướng dẫn thay đổi phương thức làm việc theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị được xếp loại không an toàn thì tạm thời thực hiện phong tỏa cơ quan, đơn vị và thực hiện phương án hoạt động "3 tại chỗ" cho đến khi được thay đổi xếp loại từ an toàn trở lên.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan có liên quan khác hướng dẫn việc thực hiện các tiêu chí và xếp loại các cơ quan, đơn vị theo quy định, đồng thời, phối hợp với Sở Y tế, Thanh tra TP, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện Bộ Tiêu chí theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh
17:14:20 21/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
NÓNG: Thiên tài piano Trung Quốc bị bắt vì tội mua dâm
21:24:06 21/10/2021
Cảnh hết thời của loạt sao thần tượng Đài Loan đình đám một thời
20:57:15 21/10/2021
Đầu bếp bán 260 con gà ủ muối hoa tiêu/ngày ở Hà Nội 
18:07:51 21/10/2021
Xế hộp Trang Trần nằm gọn trên xe cứu hộ, chuyện gì đây?
21:09:17 21/10/2021
Quỳnh Nga chỉ nói 1 câu, làm rõ luôn mối quan hệ với Việt Anh nhưng có đáng tin không đây?
20:24:20 21/10/2021
Sự thật clip người mẹ 'lê từng bước đau đớn khi nghe tin con trai 2 tuổi tử vong dưới suối'
20:43:56 21/10/2021
Cả vũ trụ giàu có toát lên trong bức ảnh Lệ Quyên và hội bạn uống trà: Có tận 3 chiếc túi bạch tạng mỗi chiếc gần chục tỷ!
19:18:58 21/10/2021

Tin mới nhất

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

01:35:32 22/10/2021
Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Chỉ cần khai báo y tế, quét mã QR khi đi du lịch nội địa nếu tiêm đủ liều vaccine

01:18:00 22/10/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời thực hiện nghị quyết 128 trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, đối với tất cả cấp độ dịch, du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội đ...

Bến xe vắng khách

01:13:04 22/10/2021
Nhiều địa phương chưa mở lại xe khách với TP HCM, quy định phòng dịch không thống nhất khiến bến xe liên tỉnh ở thành phố vắng khách sau 9 ngày hoạt động lại.

Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình

01:09:26 22/10/2021
Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11/2021, sau hai năm thi công.

Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh

01:02:13 22/10/2021
Các trường THCS, THPT lên danh sách học sinh 12 đến 17 tuổi, thu thập phiếu đồng ý của phụ huynh, sẵn sàng khi thành phố triển khai tiêm chủng cho trẻ.

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sapa

00:57:34 22/10/2021
Sân bay Sapa sẽ được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng.

Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc

00:55:34 22/10/2021
10 cán bộ của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang bị kỷ luật, trong đó 2 người nhận mức cao nhất là khai trừ Đảng.

Thủ tướng đề nghị LHQ tăng cường hỗ trợ vaccine Covid-19

00:07:37 22/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị LHQ tiếp tục hỗ trợ vaccine sớm nhất, nhiều nhất có thể, thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất để Việt Nam sớm tự chủ vaccine.

Yêu cầu Bộ Y tế sớm quy định giá dịch vụ xét nghiệm

23:24:55 21/10/2021
Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, bảo đảm phù hợp với thực tiễn, dễ thực hiện, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Minh Khái.

Lập 12 đoàn kiểm tra giải ngân tiền hỗ trợ

23:13:15 21/10/2021
Các đoàn kiểm tra tình hình chi các gói an sinh 26.000 tỷ đồng và 38.000 tỷ đồng hỗ trợ lao động, doanh nghiệp tại hàng loạt tỉnh thành.

Đường lên Đà Lạt mênh mông nước sau mưa lớn

22:52:04 21/10/2021
Mưa lớn đổ xuống thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai hơn một giờ khiến quốc lộ 20 ngập nặng, giao thông ách tắc, chiều 21/10.

Đồng Nai kiến nghị tăng tỷ lệ ngân sách để lại cho tỉnh

22:47:48 21/10/2021
Với lý do cần vốn để đầu tư giao thông, phục hồi kinh tế, Đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách giữ lại cho tỉnh thêm 2%.

Thu hẹp diện phong tỏa khi phát hiện F0

22:45:06 21/10/2021
F0 triệu chứng nhẹ và F1 được cách ly tại nhà, chính quyền không rào chắn, phong tỏa cả khu phố khi phát hiện ca dương tính như trước, theo lãnh đạo Sở Y tế.

Tiền Giang lý giải nhà máy phải thực hiện '3 tại chỗ'

22:37:12 21/10/2021
Theo Trưởng ban quản lý Các khu công nghiệp Tiền Giang, tỉnh yêu cầu nhà máy vẫn phải tổ chức “3 tại chỗ” do độ phủ vaccine ở địa phương còn thấp, nguy cơ bùng phát dịch cao.

Ngành Y tế 'vừa chống dịch, vừa tiếp nhiều đoàn kiểm tra'

22:34:44 21/10/2021
Ngành Y tế thủ đô vừa nỗ lực chống dịch, vừa tiếp các đoàn thanh tra, kiểm tra, điều tra trong suốt một tháng qua, theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà.

Chủ tịch nước nêu hai lý do lùi thời điểm tăng lương

22:26:48 21/10/2021
Nguồn lực để dành chống dịch và hiện đời sống người dân còn khó khăn nên việc tăng lương cho cán bộ, công chức chưa phù hợp.

Khán giả được trở lại sân Mỹ Đình

22:17:14 21/10/2021
Chiều 21/10, UBND thành phố chấp thuận phương án đón 30% CĐV vào sân Mỹ Đình, khi đội tuyển tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại World Cup 2022.

USAID khởi động dự án Bảo tồn Môi trường sống ven biển ĐBSCL

21:54:23 21/10/2021
Với nguồn ngân sách 2,9 triệu USD được tài trợ bởi USAID, dự án sẽ được thực hiện trong 3 năm nhằm mục đích bảo tồn môi trường sống ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động

21:49:26 21/10/2021
Ngày 21/10, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung ký Quyết định số 1191/QĐ-LĐTBXH về việc thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch C...

Giám đốc BV Bạch Mai bị khởi tố bị can, ai sẽ tạm thời điều hành bệnh viện?

21:12:33 21/10/2021
Tối 21/10, Bộ Y tế cho biết đã có quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Quang Tuấn cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời giao cho 2 Phó Giám đốc tạm thời điều hành bệnh viện.

Lập khu điều trị 500 giường sau ổ dịch Covid-19 ở công ty thủy sản

20:45:28 21/10/2021
Sau khi có gần 100 ca mắc Covid-19 trong một công ty thủy sản, tỉnh Bạc Liêu đã cho lập thêm khu điều trị 500 giường tại thị xã Giá Rai.

Người Việt lan tỏa tinh thần 'tương thân tương ái', lối sống đẹp trong đại dịch

18:25:09 21/10/2021
Cho ý kiến tại buổi họp tổ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho biết, chúng ta đã phát huy được những giá trị văn hóa tốt đẹp nhất của dân tộc đã được phát huy, lan tỏa như tinh thần tương thân tương ái, lố...

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trải lòng về công tác phòng, chống dịch suốt 2 năm qua

18:17:09 21/10/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, cuộc chiến chống COVID-19 chưa có trong tiền lệ, tác động sâu sắc đến tất cả các mặt kinh tế - xã hội, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh mạng của người dân.

Chiều 21/10: Cả nước đã tiêm gần 70 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Quảng Ngãi, Bến Tre thêm các ca F0

18:11:59 21/10/2021
Thống kê trên Cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết đến đầu giờ chiều ngày 21/10, cả nước đã tiêm được gần 70 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Quảng Ngãi, Bến Tre thêm các ca F0; Bình Dương đã chữa khỏi 98% bệnh nhân COVID-19.

Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp, hỗ trợ tối đa cho Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau phòng chống dịch

18:08:07 21/10/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế phối hợp, hỗ trợ tối đa cho Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau.

Vì sao Quảng Trị vẫn cách ly tập trung với người đã tiêm vắc xin?

18:05:01 21/10/2021
Nhiều người dân Quảng Trị từ các tỉnh phía Nam trở về Quảng Trị, dù đã được tiêm vắc xin vẫn bị buộc cách ly tập trung.

Bộ Tài chính phải ứng quỹ trả nợ vay làm đường sắt Cát Linh - Hà Đông

17:59:50 21/10/2021
Do dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm bàn giao cho Hà Nội, vừa qua Bộ Tài chính đã ứng quỹ tích lũy để trả nợ gốc khoản vay đầu tư dự án này theo cam kết của Chính phủ tại các hiệp định vay vốn.

Thủ tướng: Bộ Y tế xác định cấp độ dịch, không để mỗi nơi một kiểu

17:46:07 21/10/2021
Bộ Y tế chủ trì, chịu trách nhiệm đánh giá cấp độ dịch, tạo sự thống nhất trên toàn quốc, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, không để mỗi tỉnh, thành phố tự đánh giá một kiểu.

Chủ tịch nước: ‘Cảnh giác với dịch nhưng cũng không thể đóng cửa mãi’

17:43:12 21/10/2021
Với các ổ dịch mới xuất hiện và các biến chủng mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý không được chủ quan mà phải có báo động đỏ để tiếp tục đề cao cảnh giác, nhưng cũng không thể đóng cửa mãi đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Chi Bảo - Tài tử “Đồng tiền xương máu” 2 lần đổ vỡ mới viên mãn bên mỹ nhân kém 16 tuổi siêu giàu

Sao việt

03:12:17 22/10/2021
Cuối tháng 5 năm nay, Chi Bảo bất ngờ tuyên bố giải nghệ khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/10: Ca tử vong mới ở Singapore cao kỷ lục; Ca mắc cộng đồng ở Lào vẫn cao

Thế giới

02:14:38 22/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.772 ca mắc COVID-19 và 583 ca tử vong.

Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc

Tâm sự

02:06:00 22/10/2021
Tôi chưa từng thấy một người mẹ nào lại suy nghĩ thấu đáo đến vậy.

Bắt tạm giam 'Facebooker' đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật về phòng chống COVID-19

Pháp luật

01:59:54 22/10/2021
Chiều 21-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa (50 tuổi) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Trần Văn Đạt - Từ vô danh thành niềm hy vọng

Bóng đá việt nam

01:35:58 22/10/2021
Nhắc đến U23 Việt Nam thế hệ 1999-2001, Trần Văn Đạt thực tế là một cái tên vô danh mà giới ngoại đạo ít người biết đến.

Real Madrid: Sân khấu lớn đang chờ Vinicius

Bóng đá thế giới

01:18:49 22/10/2021
Vinicius tiếp tục đánh dấu hành trình vươn lên trở thành ngôi sao lớn, khi vừa có màn trình diễn ngoạn mục giúp Real Madrid đại thắng Shakhtar Donetsk 5-0 tại Champions League.

7 ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp Thần Tài nâng đỡ, tài lộc ùa về, vận may kéo đến, tiền vào đầy túi

Trắc nghiệm

23:52:31 21/10/2021
Người tuổi Tỵ vốn thông minh, giỏi giang, khôn khéo nên luôn có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Và khi họ khó khăn, luôn luôn có quý nhân ra tay giúp đỡ.