Tuyên phạt án t.ử h.ình bị cáo Trương Mỹ Lan

Theo dõi VGT trên

Chiều 11/4, TAND TP Hồ Chí Minh bắt đầu tuyên án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án.

Cụ thể, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lan án t.ử h.ình tội “Tham ô tài sản”, 20 năm tù về tội “Đưa hối lộ”, 20 năm tù về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, tổng hợp hình phạt là án t.ử h.ình. Đồng thời, HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo Lan bồi hoàn toàn bộ thiệt hại đối với 1.243 khoản vay còn dư nợ tại Ngân hàng SCB, khấu trừ đi số t.iền các bị cáo đã nộp lại còn buộc bị cáo Lan bồi hoàn số t.iền hơn 673.000 tỷ đồng.

Tuyên phạt án t.ử h.ình bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 1
Bị cáo Lan cùng các đồng phạm.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Lan là đặc biệt nghiêm trọng, đẩy Ngân hàng SCB vào mất khả năng thanh khoản. Căn cứ vào kết quả xét xử công khai, lời khai của các bị cáo là lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB phù hợp với các chứng cứ trong vụ án, HĐXX có đủ cơ sở xác định, Trương Mỹ Lan là Chủ tịch của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bao gồm một tập hợp các công ty con, công ty liên kết; trong đó Vạn Thịnh Phát là trung tâm, kiểm soát hoạt động các công ty còn lại. Lợi dụng chính sách của Nhà nước về cơ cấu lại hệ thống ngân hàng, bị cáo Lan thâu tóm Ngân hàng SCB, qua đó chi phối, chỉ đạo mọi hoạt động của Ngân hàng SCB. Từ đó, biến Ngân hàng SCB thành công cụ tài chính để thu hút t.iền của tổ chức, cá nhân rồi rút t.iền sử dụng cho mục đích riêng.

Theo HĐXX, từ ngày 1/1/2012 đến ngày 7/10/2022, bị cáo Lan đã chỉ đạo lập khống hồ sơ, cho vay, giải ngân 2.527 khoản (gồm: 1.057 khoản khách hàng cá nhân và 1.470 khoản khách hàng tổ chức) với tổng số t.iền hơn 1 triệu tỷ đồng. Đến ngày 17/10/2022 còn 1.284 khoản với dư nợ 677.286 tỷ đồng cả gốc và lãi. Các khoản vay đều thuộc nợ nhóm 5, không có khả năng thu hồi. Trong 1.284 khoản vay thuộc trách nhiệm của bị cáo Lan còn dư nợ, có 684 khoản vay chưa có thủ tục thế chấp khi giải ngân, số còn lại tài sản bảo đảm chủ yếu là cổ phần, quyền tài sản; có 201 khoản vay có hồ sơ vay vốn không có phê duyệt của cấp có thẩm quyền tại SCB.

Tuyên phạt án t.ử h.ình bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 2
Bị cáo Trương Huệ Vân cùng các đồng phạm.

Chưa dừng lại, bị cáo Lan đã thông đồng với nhiều công ty thẩm định giá để nâng khống giá trị tài sản bảo đảm; tạo lập hồ sơ vay vốn khống để rút t.iền từ Ngân hàng SCB; lập phương án rút t.iền, cắt đứt dòng t.iền sau giải ngân; bán nợ xấu, bán các khoản cấp tín dụng trả chậm để giảm dư nợ tín dụng, giảm nợ xấu, để che giấu sai phạm. Đáng lưu ý, để che giấu các sai phạm của Ngân hàng SCB, bị cáo Lan đã gặp gỡ, bàn bạc với bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục II, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Trưởng đoàn thanh tra Ngân hàng SCB). Bị cáo Lan còn chỉ đạo bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB) đưa hối lộ nhiều lần cho bị cáo Nhàn 5,2 triệu USD; bồi dưỡng thành viên đoàn thanh tra, Tổ giám sát ngân hàng của NHNN chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, xét xử vắng mặt) tù chung thân về tội “Tham ô tài sản”; 19 năm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, tổng hợp là chung thân. Tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB) tù chung thân về tội “Tham ô tài sản”; 19 năm tù về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, tổng hợp là chung thân. Tuyên phạt bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn tù chung thân về tội “Tham ô tài sản”; 19 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, tổng hợp mức án là chung thân. Tuyên phạt bị cáo Trương Khánh Hoàng (cựu quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB) 18 năm về tội “Tham ô tài sản”.

Hiện, HĐXX tiếp tục tuyên án với các bị cáo còn lại

Video đang HOT

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan

Đại án Vạn Thịnh Phát vẫn đang trong những ngày tranh tụng n.óng b.ỏng xoay quanh vai trò, hành vi, tội trạng của bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm.

Những điều được làm rõ, sáng tỏ ngoài chiêu trò tinh vi rút ruột t.iền trong ngân hàng SCB, người ta còn choáng ngợp với khối tài sản chất cao như núi của bà Lan rải nhiều nơi.

Từ những tòa nhà triệu đô...

Bà Trương Mỹ Lan đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đang tích cực cùng gia đình khắc phục hậu quả của vụ án. Từ đây, hé lộ những khối tài sản khổng lồ hàng trăm triệu đô la nằm trong tay bà Lan, trải dài từ Bắc vào Nam.

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 1
Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo Trương Mỹ Lan mức án t.ử h.ình

Đầu tiên phải kể đến là khách sạn Daewoo, tổ hợp Trung tâm Thương mại Daeha, với tổng diện tích gần 3 ha; khách sạn Daewoo Hà Nội 5 sao, khu văn phòng Daeha Bussiness Center và khu căn hộ cho thuê Daeha Serviced Aparment. Trong thời gian đầu hoạt động, Daewoo là khách sạn lớn nhất Hà Nội, thu hút giới doanh nhân và nguyên thủ các quốc gia chọn là nơi nghỉ ngơi khi đến Việt Nam. Khách sạn Daewoo Hà Nội nằm ở vị trí đắc địa với 4 mặt phố bao quanh, nằm ở trung tâm cửa ngõ phía Tây của Hà Nội với hơn 400 phòng nghỉ. Phần không gian mở của cụm tổ hợp Daewoo hướng về phía hồ Thủ Lệ.

Trước khi về tay Vạn Thịnh Phát, khách sạn Deawoo trải qua 3 đời chủ. Đến năm 2015, Công ty cổ phần Bông Sen (Bông Sen Corp) công bố tại đại hội đồng cổ đông có kế hoạch đầu tư 3.650 tỷ đồng để sở hữu 51% vốn khách sạn Daewoo Hà Nội. Như vậy, tổ hợp khách sạn Daewoo được định giá lên tới gần 7.160 tỷ đồng vào thời điểm 2015.

Đến năm 2016, Công ty Bông Sen đã mua được 34,83% vốn khách sạn nhưng sau đó, công ty không công khai tiến độ thương vụ này. Cho đến phiên tòa này, qua lời khai của bà Trương Mỹ Lan thì Bông Sen Corp khi ấy là chủ của khách sạn Daewoo. Toàn bộ khối tài sản này gia đình bà Trương Mỹ Lan chiếm trên 93% cổ phần. Trong phiên xét xử, bà Lan đã đề nghị bán khách sạn Daewoo để khắc phục hậu quả vụ án.

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 2
Bị cáo Trương Mỹ Lan

Cách khách sạn Deawoo vài chục mét là tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội), là tòa nhà văn phòng hạng A với hai tòa tháp văn phòng cao 37 tầng, diện tích cho thuê thực là 100.000m 2. Về kiến trúc, Capital Place lấy cảm hứng kiến trúc hình ảnh con rồng từ trong truyền thuyết dân gian Việt Nam, ý tưởng vẩy rồng trên nền kính và thiết kế của tòa nhà để mô phỏng một con rồng đang bay nhảy.

Tòa nhà vốn là một phần của dự án Vinhomes Metropolis, sau đó được chuyển nhượng sang cho pháp nhân Công ty cổ phần Twin-Peaks thuộc sở hữu của Tập đoàn bất động sản Singapore CapitaLand.

Đầu năm 2022, CapitaLand thông báo thoái vốn khỏi tòa nhà Capital Place và chuyển nhượng tòa nhà văn phòng này cho một bên thứ 3 với giá trị 751 triệu đô la Singapore, tương đương 550 triệu USD (khoảng 12.500 tỷ đồng). Chủ mới tòa nhà văn phòng tọa lạc tại trung tâm quận Ba Đình, Hà Nội được giới thiệu là Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Viva Land (Viva Land). Viva Land từng được giới bất động sản nhắc đến là doanh nghiệp có mối liên hệ với Vạn Thịnh Phát. Trên Website chính thức của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trước đó cũng xuất hiện thông tin Viva Land là đối tác.

Một tòa nhà đẹp lộng lẫy giữa thủ đô, giá trị hàng trăm triệu đô la nhưng bấy lâu nay thiên hạ vẫn chỉ dừng lại ở việc đồn đoán về chủ nhân của nó. Sự giàu có xa hoa cùng những bí ẩn thâm sâu trong gia tộc Trương Mỹ Lan được hé mở một phần khi bà Lan phải đứng trước tòa, với tư cách bị cáo trong một vụ đại án "vô t.iền khoáng hậu".

Trả lời trước HĐXX, bị cáo Trương Mỹ Lan thừa nhận đây là tài sản của gia đình mình, được mua với giá 700 triệu USD, chưa kể chi phí làm thủ tục hồ sơ hoàn thiện. Nay bị cáo muốn bán tài sản này với giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, tòa thông báo, đã nhận được thông tin con gái bị cáo Lan gửi cho HĐXX thì tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai dự kiến được trả khoảng 360 triệu USD, chứ không phải 1 tỷ USD như bị cáo Lan nói.

... đến Trung tâm thương mại trên đất vàng

Ngoài những tài sản khổng lồ được bị cáo Lan lần đầu xác nhận tại tòa, Vạn Thịnh Phát còn sở hữu hàng loạt dự án đắc địa tập trung tại cung đường Nguyễn Huệ (nơi đặt trụ sở chính Vạn Thịnh Phát), Đồng Khởi cùng các địa điểm xung quanh ở trung tâm TP Hồ Chí Minh (Quận 1, Quận 3). Trong đó phải kể đến khách sạn 4 sao Palace Hotel Saigon trên đường Nguyễn Huệ, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Bông Sen (công ty con của Vạn Thịnh Phát).

Cũng tại khu đất vàng trung tâm Quận 1, Vạn Thịnh Phát còn sở hữu khu phức hợp trung tâm mua sắm Union Square với 4 mặt t.iền đường Đồng Khởi - Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn, gần kề với trụ sở HĐND và UBND TP Hồ Chí Minh. Nơi này có tổng diện tích sàn lên đến 91.000m 2, quy mô 6 tầng hầm và 9 tầng nổi, trong đó có 5 tầng nổi là khách sạn 5 sao.

Kế đến là Trung tâm mua sắm An Đông Plaza và khách sạn 5 sao Windsor Plaza (đường An Dương Vương, quận 5) cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. An Đông Plaza và khách sạn 5 sao Windsor Plaza có tổng vốn đầu tư hơn gần 1.300 tỷ đồng, với tòa nhà cao 25 tầng và trung tâm thương mại, hội nghị. Windsor Plaza là khách sạn đầu tiên do tư nhân Việt Nam đầu tư và quản lý, đạt tiêu chuẩn 5 sao và được chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn như Hội nghị APEC năm 2006. Thời điểm hiện tại, An Đông Plaza - Winsor Hotel vẫn hoạt động bình thường nhưng lại rơi vào trạng thái khá vắng khách.

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 3
Biệt thự cổ trị giá 700 triệu USD bị cáo Lan xin giữ lại để bảo tồn

Một tài sản khác được bị cáo Trương Mỹ Lan nhắc đến tại tòa chính là biệt thự cổ nằm tại số 110-112 Võ Văn Tần (quận 3). Căn biệt thự cổ được xây dựng trên khu đất 2.819m 2 theo kiến trúc Pháp cổ, là nhà cấp 2, 3 gồm 2 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 2.000m 2. Vào năm 2013, khi thị trường bất động sản diễn ra sôi động, căn biệt thự trên 100 t.uổi này được rao bán với giá 47 triệu USD. Nhưng đến năm 2015, Công ty cổ phần Minerva (được bà Lan giao đứng tên chủ sở hữu) đã mua thành công với giá trị 35 triệu USD (khoảng hơn 700 tỷ đồng theo tỷ giá giai đoạn đó).

Ngay sau khi mua lại căn biệt thự này, bà Lan đã cho trùng tu lại theo nguyên bản vào năm 2019. Sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt, lực lượng chức năng đã đến nơi này làm việc rồi nhà thầu đã thông báo đóng cửa công trình, ngưng thi công. Trả lời trước tòa, bị cáo Lan xin được giữ lại căn biệt thự này vì là di tích cổ, gia đình muốn bảo tồn.

Một mắt xích quan trọng trong vụ án Vạn Thịnh Phát là bị cáo Chu Lập Cơ - chồng của Trương Mỹ Lan - người nắm vai trò là cổ đông chính sở hữu 99,26% cổ phần và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square - doanh nghiệp sở hữu Toà nhà Times Square tọa lạc ngay mặt t.iền đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1).

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 4
Tổ hợp tòa nhà, khách sạn Capital Place 29 Liễu Giai (Hà Nội) đang được con gái bị cáo Lan rao bán để khắc phục hậu quả vụ án

Times Square là cao ốc phức hợp nằm vị trí trung tâm đường Nguyễn Huệ. Tòa nhà cũng được xem là "trái tim" của TP Hồ Chí Minh. Tổng thể kiến trúc của Times Square gồm tòa tháp cao 39 tầng (163.5m) có khối bệ 6 tầng và 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng khoảng 90.000m 2. Chiều cao của Times Square lên tới gần 165m và là tòa nhà thứ 2 của TP Hồ Chí Minh có sân đậu trực thăng trên sân thượng.

Toàn bộ mặt ngoài của Time Square là The Reverie Saigon, được giới thiệu là một trong số những khách sạn 6 sao đầu tiên ở Việt Nam, từng ở vị trí thứ 4 trong danh sách 50 khách sạn tốt nhất thế giới. Khách sạn có mặt t.iền hướng ra đường Đồng Khởi và Nguyễn Huệ với thiết kế vương giả lộng lẫy, tinh xảo đến từng chi tiết, vừa phóng khoáng hiện đại lại vừa cổ điển quý phái.

Bị cáo Chu Lập Cơ thừa nhận đồng ý để vợ là Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm thủ tục đầu tư, cấp phép xây dựng, huy động vốn, vay vốn Ngân hàng SCB thực hiện công trình tòa nhà Times Square - khu liên hợp văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại. Sau đó, Chu Lập Cơ lại thống nhất với vợ sử dụng tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai tại dự án Times Square để đảm bảo cho các khoản vay đứng tên các cá nhân, pháp nhân do bà Trương Mỹ Lan chỉ định.

Chủ tịch HĐQT Công ty Times Square ký các biên bản họp Đại hội đồng cổ đông, Nghị quyết chấp thuận thế chấp để hợp thức hóa giấy tờ bảo lãnh khoản vay tại Ngân hàng SCB, giúp cho bà Trương Mỹ Lan "rút ruột" t.iền tại SCB, gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng.

Những khối tài sản khổng lồ của bà Lan từ đâu mà có? Những thương vụ mua bán hàng trăm triệu đô la chỉ trong "chớp mắt" mang dấu ấn Trương Mỹ Lan? Chỉ đến khi bà Lan bị bắt, bị truy tố về 3 tội danh: Tham ô tài sản; Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng thì cả xã hội mới bàng hoàng, vỡ lẽ. Bị cáo "rút ruột" của ngân hàng SCB 1 triệu tỷ đồng, từng đó t.iền thì bà muốn làm gì cũng được. Những góc khuất sẽ được hé lộ và phơi bày trong những cuộc tranh luận tiếp theo tại phiên tòa cũng như quá trình điều tra giai đoạn 2 của đại án này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
07:04:45 18/05/2024
Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
23:33:53 17/05/2024
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
23:27:39 17/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
07:29:24 18/05/2024
Khởi tố bà ngoại giao xe máy cho cháu khi chưa đủ t.uổi điều khiển
07:13:51 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng
15:34:31 19/05/2024
Siêu mẫu Đức Tiến: T.uổi thơ buồn, kết hôn với Hoa hậu 9 năm mới có con
16:36:11 19/05/2024
1h sáng còn nhắn tin với đồng nghiệp, nguyên nhân gì khiến diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời?
16:28:57 19/05/2024
Chia sẻ cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời
16:32:53 19/05/2024
Đức Tiến: Cảnh ngộ Thương Tín, Chánh Tín là động lực để tôi chuyển hướng
15:17:30 19/05/2024
Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!
16:26:52 19/05/2024
Bảo Anh mang tên con gái ra "mổ xẻ", ẩn ý chuyện tình yêu dù giấu kín cha đ.ứa b.é
16:53:03 19/05/2024

Tin mới nhất

Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản

21:13:52 19/05/2024
Ngày 19.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Lực (34 t.uổi, ở xã Bàu Năng, H.Dương Minh Châu, Tây Ninh), để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol

20:58:05 19/05/2024
Cùng với việc khởi tố Hải Idol và 3 bị can khác về tội gây rối trật tự công cộng, cơ quan công an đã tổ chức khám xét nơi ở của bị can Hải, thu giữ một số vật dụng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

09:16:51 19/05/2024
Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

08:48:00 19/05/2024
Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

07:27:11 18/05/2024
Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

07:17:31 18/05/2024
Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Có thể bạn quan tâm

Du khách nhộn nhịp tàu xe về Hải Phòng

Du lịch

21:13:48 19/05/2024
Vào dịp nghỉ cuối tuần, dòng người đổ về TP Hải Phòng đông nườm nượp, du khách hào hứng vừa trải nghiệm foodtour Hải Phòng , vừa chụp ảnh check in , đặc biệt dưới sắc màu rực cháy của hoa phượng đỏ tháng 5.

Nhật Bản: Thất thoát lượng xyanua có thể khiến hàng trăm người t.ử v.ong

Thế giới

21:10:14 19/05/2024
Ngoài khả năng số hóa chất này vô ý bị vứt bỏ, nhà trường lo ngại khả năng bị đ.ánh cắp. Hiện tại, trường đang thảo luận vấn đề với cơ quan cảnh sát địa phương.

Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời

Sao việt

20:59:12 19/05/2024
Theo đó, nhiều người không đồng tình với việc Lâm Khánh Chi đăng tải công khai khoảnh khắc cuối đời của đồng nghiệp.

Minji (NewJeans) an ủi người hâm mộ giữa "nội chiến" HYBE - Ador

Nhạc quốc tế

20:44:10 19/05/2024
Minji cố gắng động viên người hâm mộ bình tĩnh và không lo lắng cho NewJeans khi nhóm đang đứng giữa mâu thuẫn căng thẳng của HYBE và Ador.

Foden được vinh danh hay nhất Ngoại hạng Anh 2023-2024

Sao thể thao

20:43:04 19/05/2024
Tôi vô cùng tự hào vì được vinh danh Cầu thủ hay nhất mùa này , Foden nói và nhấn mạnh: Ngoại hạng Anh hay nhất thế giới. Tôi vinh dự được đề cử cùng những đồng nghiệp đã trải qua mùa giải thăng hoa .

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng

Tin nổi bật

19:56:08 19/05/2024
Công ty sản xuất giày dép ở Khu công nghiệp Sông Mây (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người tháo chạy.

Nước chảy ra từ điều hòa liệu có an toàn? Đổ đi quá lãng phí, giữ lại làm 4 việc sau

Sáng tạo

19:42:51 19/05/2024
Trong nhịp sống hiện đại, máy điều hòa không chỉ là thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình mà còn trở thành nguồn cung cấp lượng nước không nhỏ qua quá trình hoạt động hàng ngày của nó

Cuối tuần 'đổi gió' làm nem lụi ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

19:03:31 19/05/2024
Nem lụi là món ăn dân dã của miền Trung như Huế, Đà Nẵng... và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn.

Review Khánh Dư Niên tập 5-6-7: Phạm Nhàn "bộ bộ kinh tâm", nhân vật mới gây chú ý

Phim châu á

18:28:14 19/05/2024
Phạm Nhược Nhược (Tống Dật đóng) định bỏ trốn sau khi nghe tin được ban hôn lại quyết định quay trở về vì tin tưởng vào anh trai Phạm Nhàn của mình hết mực.

Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez nổi bật, 'bà nội trợ' Eva Longoria táo bạo

Phong cách sao

18:19:31 19/05/2024
Selena Gomez đeo trang sức đắt t.iền trong khi Eva Longoria - diễn viên Những bà nội trợ kiểu Mỹ chọn đầm cut-out táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tv show

16:38:46 19/05/2024
Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.

Bae (NMIXX): Được "hốt" làm idol lúc đang đi bộ tới trường, bản sao của Suzy

Sao châu á

16:10:02 19/05/2024
Bae Jinsol hay còn được biết đến với nghệ danh Bae, là idol nữ thuộc nhóm nhạc 7 thành viên của nhà JYP - NMIXX. Sau khi debut, cô nhanh chóng tạo được hàng loạt dấu ấn, trở thành gương mặt được các fan săn đón ở Kpop.