Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị “ăn tất”: 200 triệu uất hận

Theo dõi VGT trên

Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị.

Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc. Bố chồng mất sớm, mẹ chồng tôi ở cùng với vợ chồng anh cả ở dưới quê. Dù ở xa nhưng hàng tháng chúng tôi vẫn thường xuyên về thăm và gửi t.iền để anh chị lo cho mẹ.

Mẹ chồng tôi rất chu đáo, không quá khắt khen với con dâu. Chồng tôi cũng rất quan tâm tới vợ, chịu khó làm ăn, không vướng vào rượu chè, cờ bạc. Vì sớm ra ở riêng nên mối quan hệ giữa tôi và nhà chồng cũng khá tốt. Quả thực, tôi không có chút gì chê ở nhà chồng, chỉ trừ chị dâu không được thoáng tính, mỗi lần tôi về thăm mẹ chồng là chị đều tỏ ra khó chịu.

Vợ chồng anh chị đều làm kinh doanh. Cách đây 2 năm, vợ chồng tôi về thăm mẹ, chị dâu đến gặp tôi khóc lóc nói cho chị vay 300 triệu để cứu vãn công việc kinh doanh khỏi bị phá sản. Thấy anh chị gặp khó khăn, tôi bàn với chồng rồi rút số t.iền 200 triệu đang gửi ngân hàng để cho chị dâu vay. Đây là toàn bộ số t.iền mà hai vợ chồng tôi tích góp dành dụm để sắp tới mua nhà. Vì chị cần gấp lại là anh em trong nhà nên tôi cứ đưa cho chị ấy mượn mà không ghi lại giấy tờ vay mượn.

Số t.iền 100 triệu còn lại, chị dâu nhờ tôi đứng tên vay giúp người quen và trong một phút suy nghĩ không thấu đáo, tôi đã mủi lòng đi vay hộ chị. Sau khi cầm 300 triệu cả của nhà tôi và số t.iền tôi đi vay giúp, chị dâu cảm ơn tôi rối rít, chị hứa khi nào công việc tốt lên thì anh chị sẽ trả.

Khoảng 1 năm sau thấy công việc của anh chị dần tốt lên, t.iền tiêu thoải mái, tôi cũng vui vì đã giúp chị. Sẵn tiện tôi có việc cần t.iền nên mới gọi hỏi lấy lại từ chị số t.iền đã vay. Chị dâu đang nói chuyện vui vẻ bỗng trở nên bực tức. Chị ấy bóng gió nói tôi là mới cho vay đã đòi, người trong nhà mà còn lo mất… Sau đó chị thẳng thừng bảo tôi đi vay bên ngoài khi nào có sẽ trả sau.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị ăn tất: 200 triệu uất hận - Hình 1

Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Quá bất lực trước lời nói của chị dâu, tôi đành cắn răng đi vay bạn bè. Cũng vì chuyện này mà vợ chồng tôi nhiều lần cãi cọ, mâu thuẫn.

Hai tháng trước, mẹ chồng tôi không may bệnh nặng qua đời. Mảnh đất trước nhà của bố mẹ, vợ chồng tôi không thấy khi còn sống mẹ dặn dò hay di chúc gì nhưng mới đây chúng tôi rất bất ngờ khi biết tin chị dâu đã bán mảnh đất đó đi với giá 1 tỷ.

Sau đó, chị gọi vợ chồng tôi về rồi đưa đúng 100 triệu để trả chỗ vay hộ. Chị nói thẳng với chúng tôi: “Số t.iền 200 triệu thì coi như là t.iền chú thím hỗ trợ anh chị đã chăm sóc mẹ từ trước đến giờ”. Thật sự nghe câu nói của chị dâu, tôi uất nghẹn không nhịn đươc nữa liền đứng lên cãi nhau với chị.

Vợ chồng tôi không sống cùng nhưng hàng tháng vẫn đóng góp nuôi mẹ. Chúng tôi cũng là con của mẹ. Không có lý gì khi chị bán mảnh đất trước nhà, đã không chia cho chúng tôi phần nào rồi. Giờ chị còn mang chuyện t.iền nợ ra để đổi công chăm sóc mẹ. Thật không thể chấp nhận được.

Suốt 2 năm qua, tôi vì tin lời chị nên phải khổ sở đi vay mượn. Càng nghĩ tôi càng tức, chị đã như vậy thì tôi cũng không nhường, ngoài số t.iền 300 triệu mà chị đang nợ, tôi cũng quyết đòi lại t.iền mà chị đã bán mảnh đất trước nhà. Tôi không biết giấy tờ của mảnh đất đó như thế nào, mẹ chồng có di chúc gì không nhưng tôi chắc chắn bà không bao giờ thiếu công bằng với các con. Kể cả là từ mặt nhau, tôi cũng phải đòi bằng được số t.iền ấy. Theo mọi người tôi nên làm thế nào là tốt nhất trong hoàn cảnh này. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng

Nhờ pha đi chợ "sáng tạo" của chị dâu mà bữa tối cả nhà đành kéo nhau ra ngoài ăn hàng.

Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng - Hình 1

Tôi có một bà chị dâu kém mình 3 t.uổi. Chị ấy kém anh tôi 7 t.uổi. Đợt đám cưới, ai cũng ngạc nhiên khi biết họ chênh nhau nhiều như thế. Chênh cả chiều cao lẫn t.uổi tác!

Vì còn quá trẻ nên chị dâu tôi vẫn "hồn nhiên" lắm. Chị đam mê ngủ nướng, chăm ăn lười làm, thích đi chơi, đi làm cho vui, tiêu t.iền hoang phí, suy nghĩ đơn giản và hay nhõng nhẽo với chồng.

Nhà tôi không ưa sự lười biếng của chị dâu nhưng anh tôi lại bảo yêu chị vì sự trong sáng vô tư ấy. Chị dâu không đòi hỏi anh phải có nhà có xe hay lương tháng trăm triệu. Chị thích vui vẻ, thích du lịch, thích cuộc sống chill chill này nọ. Thế nên anh tôi cảm giác ở cạnh chị hạnh phúc hơn những cô bạn gái cũ.

Vì còn trẻ nên chị dâu khá dư thừa năng lượng. Chị ấy nói nhiều đến nhức cả đầu, cái gì cũng hỏi, chuyện gì cũng hóng. Tôi biết chị muốn hòa nhập với gia đình chồng nhưng cái kiểu của thế hệ chị không hợp với các thế hệ trong nhà tôi.

Bố mẹ và tôi không ghét chị dâu, nhưng mọi người cũng nhiều lần góp ý để chị dâu thay đổi nếp sống. Bà nội cứ than thở rằng cô cháu dâu này "nhăng nhít" quá, hay cười đùa vô tổ chức làm bà đau đầu. Lắm lúc nhà có việc nhưng chị dâu lại hành xử vô duyên, hỏi nhiều câu ngớ ngẩn khiến người lớn khó chịu. Đã thế chị lại còn không biết nấu ăn. Cái gì chị cũng bảo mua ngoài, đặt ngoài, gọi ship ngoài.

Chẳng biết chị dâu có nhận ra lối sống của chị lạc lõng hẳn so với gia đình chồng hay không. Được cái lúc nào chị cũng lạc quan, bị người lớn mắng thì chị nhanh mồm nịnh nọt khiến người khác không nỡ nặng lời.

Cái kiểu của chị dâu là mồm miệng đỡ tay chân nên tính ra số chị cũng sướng. Tôi chịu sự quản giáo nghiêm khắc của gia đình nên chưa từng "liều lĩnh" sống theo ý thích cá nhân. Còn chị dâu thì nghĩ gì nói nấy, thích gì làm nấy, người khác mất lòng cũng kệ vì chị ấy có quan tâm soi mói ai đâu!

Lắm khi tôi cũng ước được như chị, sống hồn nhiên mặc xác sự đời. Cơ mà đa phần tôi lại thấy không ổn, vì sống vậy thì vô trách nhiệm quá. Rồi thường xuyên gây ức chế cho người khác nữa. Đơn cử như câu chuyện vừa xảy ra hôm nay khiến cả nhà tôi phát nản với chị dâu.

Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng - Hình 2

Số là hôm qua mẹ tôi đi đ.ánh bóng chẳng may bị ngã trẹo chân. Bà phải dưỡng thương hạn chế di chuyển nên không đi chợ được. Tôi bận đi làm nên chỉ mua được đồ ăn sáng, còn bữa trưa với tối thì dặn chị dâu ở nhà lo cho mẹ.

Đương nhiên là chị dâu không biết nấu nên gọi đồ ship về. May là món cơm gà ăn cũng ngon, hợp khẩu vị nên bà nội với mẹ không phàn nàn gì cả. Song đến tối thì mẹ bắt chị đi chợ, cầm 100 nghìn đi mua thức ăn về chế biến nóng cho cả gia đình.

Lúc mẹ nhắn tin kể chuyện thì tôi chắc mẩm chị dâu sẽ ra chợ mua đồ ăn sẵn, kiểu thịt quay, nem rán cho nhanh. Ai ngờ đâu vừa về tới nhà thì tôi thấy mẹ đang ôm đầu ngồi trong bếp. Còn chị dâu thì ngồi cạnh mặt xị ra.

Hỏi ra mới biết chị dâu hùng hổ cầm t.iền đi, xong khi về chị xách theo đúng một túi thịt! Mẹ tôi kêu giời kêu đất lên rằng phụ nữ kiểu gì mà đi chợ cũng không biết tính toán. 100 nghìn mua đúng một cái lưỡi lợn, rau không có, món phụ cũng không, cả nhà 6 người thì ai ăn ai đừng?

Mẹ bảo chị dâu rằng 100 nghìn nếu khéo co thì mua được chỗ thức ăn nấu được hẳn 2 bữa. Chị vẫn cãi rằng cái lưỡi heo nặng 6 lạng, luộc lên chấm mắm vẫn đủ cho cả nhà ăn. Biết không dạy nổi con dâu nên mẹ tôi tập tễnh đi vào phòng ngủ. Đợi lát sau khi bố với anh tôi về thì mẹ bảo mọi người ra hàng ăn cơm.

Suốt bữa ăn chị dâu cứ tỏ thái độ ấm ức, gắp mấy miếng xong ngồi bấm điện thoại. Anh trai nghe đầu đuôi sự việc xong cũng nói rằng vợ đã sai. Anh bảo chị lát về nhà xin lỗi mẹ, rồi sửa cái tính phung phí bừa bãi đi để học cách chăm lo đúng cách cho gia đình. Chị dâu im lặng không đáp, ngầm phản ứng với mọi người rằng chị không sai. Thực ra mẹ tôi cũng có nặng lời với chị đâu, chỉ là mẹ thấy cách mua của chị lãng phí nên than thở vài câu thôi. Thế mà chị cứ làm như mẹ tôi bắt nạt con dâu không bằng.

Vẫn biết chị dâu mình hồn nhiên nhưng "ngã cây" đến mức này thì tôi chịu...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024

Tin đang nóng

Khánh Vân: kém duyên ngày quốc tang, báo hack nick, mất tích khi bị ném đá
15:08:39 21/07/2024
Vanga tiên tri rúng động về Ngày tận thế, bắt đầu từ năm 2025, thực hư ra sao?
13:52:53 21/07/2024
2 tập đoàn tam tai: nhà Cường Đô La gặp biến cố, cựu Chủ tịch FLC được cầu cứu
16:11:35 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La đối mặt án phạt 10 - 20 năm tù, luật sư nói rõ quy định tội danh
14:57:37 21/07/2024
5 thiếu gia điển trai, tài giỏi làm rể trong làng giải trí Việt
14:47:33 21/07/2024
Bão số 2 hướng vào đất liền, phía Đông Bắc Bắc Bộ hứng mưa lớn trên 250mm
15:56:06 21/07/2024
Selena Gomez cuối cùng đã trở lại thời kỳ đỉnh cao nhan sắc
17:21:34 21/07/2024
Một mỹ nhân đẹp bậc nhất: Ngoài 60 vẫn trẻ trung, hễ ngủ dậy là chồng để sẵn nước ép đầu giường
14:36:51 21/07/2024

Tin mới nhất

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng

17:13:11 21/07/2024
Không những đưa cả bố mẹ lên còn muốn xin cho em gái ở cùng luôn! Tôi năm nay 35 t.uổi, đã có một đời chồng và một cậu con trai 10 t.uổi.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Nga và Cuba tăng cường hợp tác nghị viện

Thế giới

18:42:53 21/07/2024
Về phần mình, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga đã chuyển lời chào của Tổng thống Vladimir Putin tới Đại tướng Raúl Castro Ruz và Chủ tịch Miguel Díaz-Canel, bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Justin Bieber bỗng xóa ảnh cũ với Selena Gomez 11 năm trước

Sao âu mỹ

18:15:30 21/07/2024
Mới đây nhất, Justin Bieber khiến mạng xã hội dậy sóng vì có hành động xóa hình ảnh cũ của Selena Gomez trên trang cá nhân.

Bộ phim mới chiếu 1 ngày đã kiếm 810 tỷ, kỹ xảo được khen đáng giá từng xu

Phim âu mỹ

18:12:27 21/07/2024
Theo Variety, dự án của đạo diễn gốc Hàn Quốc Lee Isaac Chung đã thu về hơn 32 triệu USD (khoảng 810 tỷ đồng) trong ngày đầu ra mắt.

Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình

Sao châu á

18:02:26 21/07/2024
Trần Nghiên Hy ngồi im, không tham gia khi đồng nghiệp nói về chồng cô. Phản ứng lạnh nhạt, kém nhiệt tình của nữ diễn viên gây bàn tán

2024 PUBG Mobile World Cup: Đội tuyển Việt Nam khẳng định vị thế, chắc suất vào vòng Main Tournament

Mọt game

17:57:13 21/07/2024
Trong ngày thi đấu thứ hai của giải 2024 PUBG Mobile World Cup, đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa và giành được 1 lần Top 1 tại ván 11.

Tại sao cá piranha vô cùng hung dữ nhưng vẫn không thể thống trị sông Amazon?

Lạ vui

17:56:16 21/07/2024
Cá piranha, được biết đến với biệt danh sói nước , là một loài cá nước ngọt ăn thịt sống chủ yếu trong các con sông và hồ thuộc lưu vực sông Amazon.

Sao nam Vbiz lột xác sau gần 10 năm, nhan sắc thăng hạng khiến khán giả nhận không ra

Hậu trường phim

17:52:37 21/07/2024
So với thời điểm hiện tại, Đình Tú thời sinh viên trông gầy hơn rất nhiều, mặt hốc hác lại thêm kiểu tóc không hợp gương mặt khiến anh trông kém sắc so với hiện tại.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 22/7/2024

Trắc nghiệm

17:19:32 21/07/2024
Con số may mắn hôm nay 22/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Thực đơn cơm tối 3 món làm đơn giản, nhanh gọn nhưng ngon miệng và lành mạnh

Ẩm thực

17:16:46 21/07/2024
Để không phải nghĩ nhiều cho bữa tối, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng, mát lành thích hợp cho những ngày nắng nóng dưới đây nhé!

Nữ diễn viên Hàn Quốc mặc đẹp ở t.uổi 40 với tủ đồ màu trung tính

Phong cách sao

17:14:33 21/07/2024
Lee Chung Ah được khán giả Việt biết đến qua những bộ phim như Tiệm mì mỹ nam , Vị khách VIP ... Năm 2023, tên t.uổi của Lee Chung Ah trở nên bùng nổ hơn khi đảm nhận vai phu nhân Yoon Si Hyeon trong phim Người nổi tiếng .

Ngô Thanh Vân: "Dì ghẻ" đỉnh nhất phim Việt, nhan sắc tầm cỡ, hôn nhân viên mãn

Sao việt

16:52:47 21/07/2024
Sau khi dự án điện ảnh Con Cám chính thức công bố thông tin diễn viên Thúy Diễm vào vai Dì ghẻ, khán giả bắt đầu nhắc đến Ngô Thanh Vân - người từng đóng vai này ở Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Ngoài đời thực, Ngô Thanh Vân khá thành công và...