Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu “nghe lời”

Theo dõi VGT trên

Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn.

Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu, kể cả những chuyện ngoài công việc.

Cách đây gần 1 năm, tôi trúng tuyển vào tổ thư ký của sếp trong công ty khá lớn. Cả nhà tôi mừng lắm vì vừa ra trường đã có một công việc với mức lương khá cao.

Công việc cũng khá áp lực đối với một sinh viên vừa ra trường nhưng tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng để học hỏi, với lại bạn bè tôi còn rất nhiều người ra trường mà chưa xin được việc. Thỉnh thoảng sếp lại cử tôi đi công tác cùng. Tôi cảm thấy vinh dự vì mình mới ra trường, phải nắm bắt được công việc tốt thì mới được cử đi cùng sếp.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu nghe lời - Hình 1
Dù sếp không có hành động gì quá giới hạn, nhưng tôi rất sợ ánh mắt của sếp nhìn mình (ảnh minh họa)

Một hai lần đầu mọi việc diễn ra bình thường nhưng trong mấy lần gần đây, sau khi tiếp đối tác xong, sếp nhắn tôi lên phòng để xử lý thêm công việc phát sinh. Dù sếp không có hành động gì quá giới hạn, nhưng tôi rất sợ ánh mắt của sếp nhìn mình. Đôi khi sự đụng chạm như vô tình của sếp khiến tôi giật b.ắn và lo lắng mơ hồ.

Mới đây, trong chuyến công tác ở tỉnh, sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu, kể cả những chuyện ngoài công việc. Sếp còn nói nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có.

Video đang HOT

Không biết sếp nói thế là có tình ý gì hay là do tôi ảo tưởng? Tôi không muốn vướng vào chuyện khó xử vì sếp đã có vợ và đáng t.uổi bố tôi. Nhưng nếu sếp có ý “ gạ gẫm” thật thì tôi nên làm thế nào, tôi không muốn bỏ công việc mà mình đang rất yêu thích?

Chồng có kế hoạch đi mua đất nhưng giữ bí mật với vợ, tôi cay đắng khi biết lý do

Những chuyện xảy ra gần đây như giọt nước tràn ly, càng thôi thúc tôi phải kết thúc cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt để làm lại cuộc đời.

Tôi từng là một sinh viên xuất sắc trong trường, cũng là một hoa khôi được nhiều chàng trai vây quanh theo đuổi. Nhưng rồi, cuộc đời tôi đã rẽ sang hướng khác khi tôi yêu và để bản thân có thai với mối tình đầu khi tôi còn chưa kịp tốt nghiệp đại học.

Đám cưới diễn ra gượng ép như thể bạn trai và gia đình anh ta ban ơn cho tôi khi chót "ăn cơm trước kẻng". Tôi dù tủi nhục nhưng đều chấp nhận vì muốn con có một gia đình hoàn chỉnh. Song, đó cũng là quyết định khiến cuộc đời tôi thay đổi, bế tắc như ngày hôm nay.

Sau khi cưới, tôi muốn đi học tiếp nửa năm để lấy bằng tốt nghiệp nhưng chồng khuyên tôi bảo lưu, ở nhà dưỡng thai, đẻ xong rồi tiếp tục học cũng chưa muộn. Ngày ấy tôi ngây thơ nên mọi chuyện đều làm theo lời chồng.

Tôi còn nghĩ sau khi sinh con, mình cũng đi làm k.iếm t.iền, cùng chồng vun đắp tổ ấm. Tuy nhiên, khi bé nhà tôi mới hơn 1 t.uổi, tôi lại lỡ dính bầu nên mọi kế hoạch đành phải hoãn lại.

Chồng có kế hoạch đi mua đất nhưng giữ bí mật với vợ, tôi cay đắng khi biết lý do - Hình 1

Ảnh minh họa

Vậy là trong suốt hơn 4 năm qua, tôi chỉ ở nhà làm nội trợ, suốt ngày quanh quẩn con cái, bếp núc và ngửa tay xin t.iền chồng. Thật không hề sung sướng gì nhưng đó là cuộc sống mà tôi đã và đang trải qua.

Ngày trước khi còn yêu nhau, tôi cũng được chồng quan tâm, chiều chuộng nhưng từ khi lấy nhau, nhất là khi tôi ở nhà "ăn bám", anh càng ngày càng lạnh nhạt và coi thường tôi. Có những thời điểm, chồng đi ăn nhậu liên miên, lúc nào cũng về nhà trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, thậm chí cả mùi nước hoa của phụ nữ.

Tôi giận dỗi thì chồng trách ngược tôi ở nhà nhàn rỗi không thương chồng lại còn hay sinh sự lắm chuyện. Anh ta nói bản thân đi làm vất vả k.iếm t.iền để nuôi cả gia đình nên phải có những lúc được thư giãn, giảm stress. Không những thế, có những lúc cãi vã, chồng còn nhiếc móc tôi chỉ biết tiêu t.iền, từ ngày lấy tôi, anh ta như gánh thêm món nợ vào người.

Thú thực, tôi cũng đã quá chán cuộc sống suốt ngày bị chồng coi thường. Nhiều lúc nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại không đành vì hai con còn nhỏ. Tôi cũng đã gửi hồ sơ đi xin việc ở một vài nơi đúng chuyên ngành nhưng vì không có bằng tốt nghiệp đại học nên đều nhận lại là cái lắc đầu dứt khoát từ phía nhà tuyển dụng.

Đợt vừa rồi, tôi gửi bé thứ 2 đi học nên có thời gian mày mò, tìm hiểu và học cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Dù kết quả mới đầu chưa mấy khả quan nhưng tôi vẫn làm để tìm lại giá trị mà chính bản thân mình đã đ.ánh mất suốt mấy năm qua.

Chồng không những không ủng hộ còn tỏ thái độ mỉa mai tôi học đòi giới trẻ, cẩn thận không đi buôn mất cả gốc lẫn lãi. Trước sự coi thường của chồng, chúng tôi dần không có tiếng nói chung trong nhà. Và chuyện đang diễn ra những ngày qua như giọt nước tràn ly, càng thôi thúc tôi nên kết thúc cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt để làm lại cuộc đời.

Mấy hôm trước, trong bữa ăn tối, khi đề cập đến chuyện cho con đi chơi dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) sắp tới, chồng liền gạt đi nói anh ta bận vào hôm đó, 3 mẹ con ở nhà tự thu xếp trông nhau.

Tôi hỏi thì chồng chỉ bảo anh ta đi có việc quan trọng cần làm nhưng nhất quyết không nói đó là việc gì. Thái độ cùng hành động bí ẩn của chồng khiến tôi vô cùng tò mò nhưng tôi cũng không truy hỏi đến cùng. Tôi biết nếu hỏi nữa, anh ta sẽ lại cáu kỉnh: "Em suốt ngày ở nhà thì biết cái gì mà nói".

Hôm qua, trong lúc chồng đi tắm, tôi thấy điện thoại anh có tin nhắn báo đến. Là Tùng - một người bạn của chồng tôi. Anh ta nhắn địa chỉ của một khu ngoại thành Hà Nội và nhắc chồng tôi đến đúng giờ vì đã hẹn với chủ đất khoảng thời gian đó.

Biết chuyện chồng muốn đi xem đất, tôi cũng chỉ buột miệng hỏi, vậy mà anh ta lập tức tỏ ra khó chịu nói tôi nhiều chuyện. " Tại sao cô cứ thích can thiệp vào chuyện của người khác thế nhỉ. T.iền của tôi, tôi thích đem đi đâu, làm gì là việc của tôi, cô đừng có xía vào, đen đủi ra. Cô cứ tập trung vào việc bán mấy cái đồ lặt vặt của mình đi. Khi nào kiếm đủ t.iền lo 3 bữa ăn hàng ngày thì hãy nói chuyện tiếp".

Nói xong, chồng tôi vùng vằng bỏ ra ngoài trước sự tủi thân tột độ của tôi. Bao nhiêu năm qua, anh ta vẫn vậy, vẫn coi thường vợ như thế. Đến cả chuyện định mang khoản t.iền lớn đi đầu tư, anh ta cũng không thèm nói với tôi câu nào. Vậy rốt cuộc anh ta coi tôi là gì trong nhà. Một người giúp việc chỉ để cơm nước và chăm con cho anh ta thôi hay sao?

Từ hôm qua đến giờ tôi buồn quá, chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng tôi không có việc làm, không có thu nhập ổn định, tôi sợ khi ra tòa, mình sẽ mất quyền nuôi con. Giờ tôi nên làm thế nào mới là sự lựa chọn đúng đắn đây. Xin hãy giúp tôi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024
Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'
08:22:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Selena Gomez cuối cùng đã trở lại thời kỳ đỉnh cao nhan sắc
17:21:34 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Những năm tháng cuối đời của "nữ hoàng phim chưởng" Trịnh Bội Bội
20:16:00 21/07/2024

Tin mới nhất

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Có thể bạn quan tâm

Bé 5 t.uổi bị polyp đại tràng kích thức 3cm

Sức khỏe

23:04:56 21/07/2024
Các bác sĩ cho biết, Polyp đại trực tràng t.rẻ e.m nếu không điều trị kịp thời sẽ phát triển và diễn biến phức tạp. Một số trường hợp polyp to có thể tự đứt gây c.hảy m.áu cấp tính nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

Lạ vui

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?

Sao châu á

22:16:08 21/07/2024
Vào ngày 21/7, trên mạng xã hội Việt Nam rầm rộ tin đồn Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ. Tin đồn này nhanh chóng gây bão mạng xã hội, nhận được lượng tương tác cực khủng.

Mực nước trên hệ thống sông Đồng Nai đang ở mức cao

Tin nổi bật

22:13:20 21/07/2024
Tại trạm Tà Lài (sông Đồng Nai) mực nước đang xuống chậm, dưới mức báo động 2 (112,5m). Tại trạm Phú Hiệp (sông La Ngà) mực nước đang lên chậm, ở giữa mức báo động 1 (104,5m) và mức báo động 2 (105,5m).

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Vì sao phim siêu anh hùng của Sony thất bại?

Hậu trường phim

22:12:00 21/07/2024
Sony vẫn đang là một ông lớn của ngành giải trí, nhưng với mảng điện ảnh, đặc biệt là dòng phim siêu anh hùng, Sony bị hứng không ít gạch đá với tầm nhìn hạn hẹp và thiếu tôn trọng tới khán giả?

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"

Phim việt

21:51:38 21/07/2024
Dù chỉ mới ra mắt nhưng bộ phim dài tập Dưới bóng con hầu do Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Steven Nguyễn, Oanh Kiều đóng chính đã nhận về nhiều sự chú ý từ khán giả.