Mẹ vừa ngã bệnh, chị dâu đã đòi t.iền công chăm sóc

Theo dõi VGT trên

Chăm sóc mẹ chồng có mấy ngày mà chị dâu đã đòi t.iền công, vậy mẹ tôi trông nom con cái cho anh chị suốt 15 năm qua, ai trả công cho bà?

Mẹ vừa ngã bệnh, chị dâu đã đòi t.iền công chăm sóc - Hình 1

Ảnh minh họa

Nhà tôi có 4 anh chị em, 3 người đi làm xa, còn mỗi bác cả đang sống cùng với bố mẹ. Ngày con cái chúng tôi còn nhỏ, không ai dám nhờ mẹ đi chăm sóc cháu. Bởi sau này anh em tôi ở xa không thể phụng dưỡng được bố mẹ lúc về già. Thế nên cứ để bà chăm sóc các con của anh cả và anh chị sẽ có trách nhiệm với ông bà.

Sau khi bố mất, mẹ không đi làm thuê nữa mà phải ở nhà trông các cháu cho anh chị yên tâm công tác. Có lần về thăm mẹ, bà phàn nàn ở nhà vất vả hơn đi làm mà lại không có t.iền tiêu. Mẹ rất muốn quay trở lại công việc nhưng anh chị nhờ trông cháu nên buộc phải nhận.

Những tháng có đình đám, không có t.iền mẹ hỏi xin anh chị, anh tôi im lặng không nói, còn chị dâu hậm hực ném t.iền xuống bàn. Nghe mẹ kể mà tôi đau lòng và thương vô cùng. Sau đó, mỗi tháng tôi gửi biếu mẹ 1 triệu để bà chi tiêu.

Hiện tại, các con của chị dâu đã lớn, không cần sự chăm sóc của mẹ tôi nữa. Lúc này sức khỏe của bà đã yếu, chẳng thể đi làm thuê được, chỉ ở nhà cơm nước cho gia đình anh cả.

2 tuần trước, mẹ tôi bị ngất khi đang nấu ăn, may có người hàng xóm sang chơi phát hiện ra và đưa đi cấp cứu. Nghe bác sĩ nói bà ăn uống kém, thiếu chất nên về nhà phải nghỉ ngơi bồi bổ tốt thì sức khỏe mới phục hồi được.

Chúng tôi dự định Tết dương lịch này sẽ cùng nhau về thăm mẹ nhưng khi bà bị bệnh thì kế hoạch thay đổi. Chủ nhật vừa rồi, anh em tôi cùng về quê, nhìn thấy các con có mặt đông đủ mẹ vui lắm, bà chỉ cười nắm tay chúng tôi mà nghẹn ngào không nói thành lời.

Do nhiều việc nên chúng tôi chỉ ở lại được 2 ngày rồi phải quay trở về thành phố. Trước lúc chúng tôi lên đường, chị dâu nói mẹ bị bệnh thế này mỗi người phải góp t.iền trả công anh chị chăm sóc bà. Mọi người không thể phó thác hết trách nhiệm phụng dưỡng mẹ cho anh chị được.

Bức xúc với chị dâu nhiều năm nay nhưng tôi chưa muốn nói ra vì sợ anh em mâu thuẫn. Nay chị lộ rõ là người vô ơn và tham lam, tôi cũng chẳng cần giữ thể diện cho chị dâu nữa mà nói thẳng.

Video đang HOT

Hơn 15 năm, mẹ chăm sóc các cháu và lo từng bữa ăn cho gia đình anh chị. Nếu mẹ là người chỉ biết nghĩ cho bản thân thì đã đi làm giúp việc cho người ta và kiếm được vài trăm triệu. Bây giờ về già đã có khoản t.iền gửi tiết kiệm, chẳng cần con nào phải chăm sóc.

Mẹ hết lòng vì gia đình anh chị, chưa nhận được sự báo đáp, thế mà chị dâu đã vội yêu cầu anh em góp t.iền nuôi mẹ. Nghe tôi nói chị dâu chỉ biết cúi đầu không nói gì nữa.

Nhưng với lối suy nghĩ ích kỷ, đối xử không tốt với mẹ, tôi không yên tâm giao phó mẹ cho anh chị ấy chăm sóc. Tôi muốn mẹ đi theo anh em tôi ra phố để tiện phụng dưỡng nhưng bà không chịu. Theo mọi người, chúng tôi phải làm sao để mẹ được vui vẻ hưởng t.uổi già?

Mẹ chồng tức tốc gả con dâu để ngăn chặn mối tình ngang trái

Khi có người đến mai mối, mẹ chồng lập tức đồng ý gả con dâu với hy vọng ngăn chặn được mối tình ngang trái sắp nảy sinh trong gia đình.

Khi quyết định nói ra những điều này, tôi không mong tìm được sự thấu hiểu, cảm thông của mọi người. Nhưng chí ít, tôi cũng có thể trút bỏ những tâm sự không thể chia sẻ cùng ai.

Chuyện là tôi đang yêu. Nhưng người tôi yêu lại là chị dâu của mình.

Chị vốn là trẻ mồ côi và gặp anh tôi khi mới 16 t.uổi. 18 t.uổi, chị lấy anh tôi làm chồng.

Có lẽ vì thiếu thốn tình thương từ nhỏ nên khi về làm dâu, được mẹ tôi quan tâm, cưng chiều, chị rất ngoan và hiếu thuận. Trong gia đình, chị quán xuyến hết việc nhà, chăm sóc mẹ, anh em tôi chu đáo.

Những năm tháng ấy, tôi thường nghe người lớn trong xóm ghen tị với mẹ và anh trai. Họ nói anh tôi may mắn cưới được vợ xinh, mẹ tôi tốt phước có được dâu thảo.

Mẹ chồng tức tốc gả con dâu để ngăn chặn mối tình ngang trái - Hình 1

Tôi đang yêu nhưng người tôi yêu lại là chị dâu của mình. Ảnh minh họa: Pexels

Tôi khi ấy cũng thường được mẹ dạy "nếu lấy vợ phải cưới người được một nửa chị dâu". Mỗi khi nghe mẹ tôi dạy như thế, chị chỉ tủm tỉm cười rồi quay mặt đi để giấu vẻ ngượng ngùng.

Thế nhưng anh tôi vắn số. Cưới vợ được 3 năm, anh mất trong một vụ chìm đò. Ngày anh mất, 2 người phụ nữ một trẻ một già khóc ngất bên linh cữu.

Cái c.hết của anh khiến mẹ tôi như người vô hồn, thường xuyên đau ốm. Thương mẹ chồng, chị xin nghỉ việc ở xưởng may để tiện bề chăm sóc.

Biết mẹ bệnh, tôi cũng về quê để được kề cận bà. Vì nhà có chị dâu nên tôi không tiện ở. Tôi ra ngoài thuê trọ nhưng vẫn thường xuyên qua lại thăm mẹ già.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu tôi không say xỉn vào ngày giỗ lần thứ 3 của anh trai. Hôm ấy, vì uống quá chén, tôi say khướt rồi trúng gió, ngã vật ở nhà mẹ.

Khi tỉnh, tôi thấy mẹ và chị bên cạnh. Mẹ lau mặt, chườm khăn cho tôi. Còn chị dâu tất tả đun nước pha trà giải rượu, nấu cháo cho cậu em chồng.

Bỗng nhiên tôi thấy tim mình ấm áp. Tôi thấy mình bé lại, chìm đắm trong niềm hạnh phúc được yêu thương, chăm sóc. Tự dưng tôi chạnh lòng, thèm có vợ để có người bên cạnh chia sẻ, chăm sóc lúc cô đơn, ốm đau bệnh tật.

Tôi nhìn chị thật lâu và giật mình phát hiện chị thật đẹp. Chị có vẻ đẹp dung dị, đằm thắm của một phụ nữ thôn quê chân chất. Đôi mắt buồn của chị khiến tôi xao xuyến. Bỗng nhiên tôi ước mình gặp chị sớm hơn.

Tôi thả trôi những ý nghĩ sai trái ấy một lúc rồi trở lại thực tại. Tôi cố xóa đi những suy nghĩ của mình về chị.

Tôi khỏe lại được một tuần thì mẹ tôi bất ngờ ốm nặng, phải nhập viện chạy chữa. Sau trận ốm, bà yếu hẳn, đi lại phải có người dìu. Không còn cách nào khác, tôi về nhà để giúp chị dâu chăm mẹ già.

Từ ngày đó, tôi ăn cơm chị nấu, mặc quần áo chị giặt. Dù cố gắng giữ khoảng cách, chúng tôi vẫn thường xuyên chạm mặt nhau.

Mẹ chồng tức tốc gả con dâu để ngăn chặn mối tình ngang trái - Hình 2

Tôi yêu chị nhưng chẳng thể nói ra, càng không thể giữ. Ảnh minh họa: Pixabay

Rồi tôi cảm nhận được nỗi cô đơn của chị. Tôi chủ động trò chuyện, muốn được chia sẻ những nỗi buồn đau, trống vắng bấy lâu của chị.

Nhưng càng nghe, càng chia sẻ, tôi càng thương chị, muốn được che chở cho chị. Cuối cùng, tôi nhận ra mình đang yêu chị dâu.

Có lẽ chị cũng nhận ra tình cảm của tôi và cố gắng né tránh. Có lẽ chị cũng như tôi đang vùng vẫy trong nỗi đau đến từ những tình cảm không được phép.

Và mẹ tôi dường như cũng cảm nhận được điều đó. Bà tìm cách nhắc nhớ chuyện chúng tôi là chị dâu, em chồng trong mỗi bữa cơm gia đình.

Nhưng bà vẫn không yên tâm. Bà biết rằng trái tim tôi sẽ sớm không nghe theo lý trí. Bà buộc phải tìm cách ngăn chặn. Bà khuyên chị đi bước nữa để kiếm tìm hạnh phúc mới.

Thậm chí, mẹ tôi nhiều lần gợi ý, nhờ người mai mối cho chị. Cuối cùng, bà cũng nhận được tin có người đến hỏi cưới chị cho cậu con trai góa vợ của mình.

Ngày bà mai sang nhà nói chuyện, mẹ tôi tức tốc đồng ý gả con dâu. Có lẽ với bà, đó là cách tốt nhất để ngăn chặn mối tình ngang trái giữa chị dâu, em chồng, chuyện sẽ sớm khiến gia đình bị người đời chê trách.

Nghe tin chị đồng ý theo lời mẹ, tôi đau đớn như c.hết phần đời còn lại. Tôi yêu chị nhưng chẳng thể nói ra, càng không thể giữ.

Tôi phải làm sao đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ
08:34:09 28/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 36: Nghĩa bị bắt trước khi trốn ra nước ngoài, phản ứng của Ngân Hà khiến khán giả bức xúc
06:26:07 30/05/2024
Bi Rain thừa nhận Kim Tae Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
22:38:39 29/05/2024
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi
21:32:22 29/05/2024
Jennifer Garner muốn điều tốt nhất đến với chồng cũ - Ben Affleck
21:16:53 29/05/2024
"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ
22:42:00 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền

10:05:09 26/05/2024
Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều t.iền về quê. Tôi 32 t.uổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố.

Có thể bạn quan tâm

"Gã ngông" của thời trang Việt sẽ mở màn VN International Fashion Week SS 2024

Thời trang

07:07:46 30/05/2024
Trở lại với nguồn cảm hứng từ nước, bộ sưu tập mới của Võ Công Khanh sẽ là những thiết kế được sử dụng kỹ thuật xếp đặt nối các mảnh vải tạo nên những cấu trúc hình khối 3D vô cùng sống động.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Nghĩa bị bắt, giấc mơ Canada của An Nhiên tan tành

Phim việt

06:56:27 30/05/2024
Nhiên đau khổ vô cùng khi giấc mơ Canada của cô đã bị sụp đổ. Có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng Nghĩa lại bị bắt vào phút chót như thế này.

"Đào" lại tiêu chí chọn con dâu của mẹ ViruSs, fan lo lắng Ngọc Kem "gặp khó"

Netizen

06:55:56 30/05/2024
Từ khi công khai hẹn hò đến nay, cặp đôiViruSsvà Ngọc Kem tích cực phát cẩu lương cho dân tình. Trong những lần phát sóng chung, cả hai thường xuyên tung hứng, thể hiện tình cảm ngọt ngào.

Cộng đồng lập "giả thuyết" đầy thâm sâu về Riot sau mức giá "khủng" của HoL dành cho Faker

Mọt game

06:54:24 30/05/2024
Vào rạng sáng ngày 28/5 (giờ Việt Nam), Riot Games đã chính thức giới thiệu nhóm trang phục vinh danh Faker có tên Di Sản Của Quỷ Vương .

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

Hậu trường phim

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa

Sao việt

06:33:48 30/05/2024
Sau 10 ngày đột ngột qua đời ở t.uổi 44, tang lễ của diễn viên Đức Tiến đã được tổ chức tại một nhà thờ ở California, Mỹ.

Mỹ nhân k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 22 năm, 3 năm không đóng phim vẫn sở hữu 30.000 tỷ

Sao châu á

06:29:39 30/05/2024
Cuộc đời hoàn hảo tuyệt đối, k.iếm t.iền giỏi lại có cuộc hôn nhân trong mơ có lẽ cũng là lý do khiến Jeon Ji Hyun luôn xuất hiện trong dáng vẻ xinh đẹp.

Pháp bắt giữ 15 đối tượng buôn bán m.a t.úy gần làng Olympic

Thế giới

06:07:05 30/05/2024
Trong những tháng qua, cảnh sát đã tăng cường hoạt động ở Seine-Saint-Denis, nơi tọa lạc của làng vận động viên. Đây là dự án xây dựng mới lớn nhất để phục vụ Thế vận hội.

Cách nấu bún cá diêu hồng thơm ngon, không tanh, dễ ăn cho ngày hè của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:04:45 30/05/2024
Bún cá là món nước được nhiều người yêu thích. Nước dùng bún cá chua thanh, ngọt nhẹ, cá rán giòn ngon... rất dễ ăn trong mùa hè.

Những phim Thái có doanh thu cao tại Việt Nam

Phim châu á

05:58:52 30/05/2024
Màn ảnh rộng Việt Nam sắp sửa đón chào sự đổ bộ của phim Thái có doanh thu khủng nhất dịp đầu năm 2024 mang tên Gia tài của ngoại.

Những ai không nên ăn dứa?

Sức khỏe

05:29:06 30/05/2024
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn dứa mà không gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những nhóm người cần thận trọng hoặc nên tránh ăn dứa.