Anh tôi có phúc mới lấy được người như chị dâu

Theo dõi VGT trên

Là người phụ nữ, ai mà chẳng muốn được chồng quan tâm chiều chuộng. Vậy mà chị dâu lại không thích được anh tôi quan tâm chăm sóc lúc bầu bì.

Anh tôi có phúc mới lấy được người như chị dâu - Hình 1

Ảnh minh họa

Khi chưa lấy vợ, anh tôi chơi bời lắm, làm được đồng nào là tiêu xài hết đồng đó. Những tháng lương không đủ chi tiêu, anh phải xin t.iền mẹ và tôi. Bố mẹ liên tục nhắc nhở anh lấy vợ để quản lý t.iền bạc nhưng lần nào anh cũng nói chơi chán mới tính đến cưới xin.

Cách đây 6 tháng, anh tôi bất ngờ đưa bạn gái về và đòi cưới. Chị ấy tên Ngọc, nhìn cách ăn mặc và nói năng của chị như nam giới khiến bố tôi lắc đầu ngao ngán. Nhưng mẹ nói anh tôi phải lấy người như thế mới quản được. Hơn 30 t.uổi, anh mới chịu đưa bạn gái về chơi nhà, mọi người mà chê bai, anh ấy chia tay chị Ngọc thì còn biết cưới ai nữa. Mẹ yêu cầu cả nhà phải ủng hộ chuyện anh tôi lấy chị Ngọc, cấm ai cản.

Đám cưới của anh chị nhanh chóng diễn ra như kế hoạch. Tôi nhận thấy ngày anh tôi cưới, mẹ là người vui sướng nhất, có lẽ bà đã trút được gánh nặng. Từ nay anh tôi sẽ tu chí làm ăn, không còn chơi bời như trước nữa.

Đúng như mẹ tôi nhận định, chị dâu quản được anh tôi thật. Mẹ kể có lần thấy anh tôi cãi nhau lớn với bố vì chuyện anh đi chơi về muộn, quậy cả đêm làm bố mẹ mất ngủ. Chị dâu nghe thấy thế, kéo anh tôi vào phòng và nói chuyện.

Chị bảo: “Những gì bố góp ý đúng, anh phải nghe, đừng cãi cùn cãi cối. Anh có muốn sau này con cái lớn lên giống như anh không? Nếu anh không thay đổi tính nết xấu đi thì con sẽ là bản sao của anh đó. Và người chịu khổ sẽ là anh và em chứ không phải ai khác”.

Sau lần đó, anh tôi nói chuyện với bố từ tốn hơn và gia đình trở lên ấm áp hơn. Mẹ tôi còn phải gật gù khen anh tôi lấy được người như chị quả là phúc đức 3 đời.

Ngày hôm kia, tôi qua nhà bố mẹ chơi, thấy anh chị cãi lộn ngoài sân, thấy lạ, tôi lại gần hỏi chuyện. Chị dâu nói là muốn đi siêu âm thai, thế mà anh tôi đòi nghỉ việc để đưa chị ấy đi khám. Chị nói là tự đi được và yêu cầu anh phải đi làm k.iếm t.iền.

Video đang HOT

Tôi bảo anh quan tâm chăm sóc 2 mẹ con cũng tốt, cứ để anh ấy chở đi, nghỉ 1 buổi cũng chẳng nghèo đi. Chị dâu nói anh tôi lười làm lắm, hở chút là lấy cớ đòi nghỉ. Nếu thương vợ thì cứ chăm chỉ làm việc và mang t.iền về nhà là đủ, còn những việc khác chị giải quyết được hết.

Câu nói của chị dâu khiến tôi nghĩ rất nhiều. Không biết quan điểm của chị dâu đúng hay sai nữa?

Bài học từ câu chuyện dưỡng lão của người phụ nữ 63 t.uổi: Không phải cứ về quê là sống an nhàn

Dưỡng lão ở đâu cũng được, quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái.

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu dưỡng lão của mình không? Khi về già, đa phần chúng ta đều muốn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn. Quay về quê nhà ở nông thôn cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng không phải cứ ở nông thôn là mặc định phù hợp với cuộc sống dưỡng lão.

Câu chuyện của người phụ nữ 63 t.uổi dưới đây sẽ cho bạn nhìn thấy góc nhìn của "người từ thành phố trở về nông thôn dưỡng lão".

Bài học từ câu chuyện dưỡng lão của người phụ nữ 63 t.uổi: Không phải cứ về quê là sống an nhàn - Hình 1

Tôi năm nay 63 t.uổi, lương hưu của hai vợ chồng cũng đủ sống an nhàn đến khi nhắm mắt. Trước đây, tôi là bác sĩ nội khoa của một bệnh viện thành phố, chồng là kỹ sư.

Con trai và con dâu đang làm việc ở thành phố lớn, thu nhập rất tốt. Cháu trai cũng đang đi học bán trú nên hiện tại tôi không cần lo lắng gì nữa, cuộc sống rất thoải mái. Thế là tôi và chồng muốn về quê tận hưởng cuộc sống điền viên.

Quê tôi ở một ngôi làng nhỏ, phong cảnh rất đẹp, đặc biệt thích hợp cho người già. Vì vậy, sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định trở về quê nhà. Nhưng ai có thể ngờ rằng mọi thứ lại không như tưởng tượng.

Lên đường về quê dưỡng lão

Tháng 3 năm ngoái, cũng tròn 10 năm bố mẹ tôi qua đời, hai vợ chồng lên đường về nhà. Ngôi làng nhỏ có dòng sông êm đềm chảy ngang, hai bên đường là cánh đồng bông cải dầu nở rộ và những rặng liễu nở hoa đỏ hồng. Tôi đã từng cho rằng trở về quê nhà là lựa chọn đúng đắn nhất.

Bài học từ câu chuyện dưỡng lão của người phụ nữ 63 t.uổi: Không phải cứ về quê là sống an nhàn - Hình 2

Đến nơi, tôi mới biết căn nhà gạch tôi gửi t.iền xây khi bố mẹ còn sống đã bị anh trai phá bỏ và xây một tòa nhà 3 tầng. Cạnh đó, 2 căn nhà nhỏ của tôi chất đầy đồ lặt vặt. Về nhà, tôi cảm thấy rất ấm áp bởi sự nhiệt tình của anh trai, chị dâu và những lời chào hỏi của hàng xóm láng giềng.

Giờ phút này, được nghe giọng nói quen thuộc của những người xung quanh và nếm được vị ngọt của dòng suối thời ấu thơ, tôi thực sự xúc động. Xa quê đã nhiều năm, điều tôi quan tâm nhất là người dân quê hương, chẳng trách người ta có câu "lá rụng về cội".

Chúng tôi sửa sang lại căn nhà cũ, nhân tiện xây luôn phòng tắm mới. Mặc dù không về nhà trong nhiều năm, nhưng ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn.

Sau khi chuẩn bị những thứ cần thiết, hai vợ chồng bắt đầu cuộc sống điền viên hằng mơ ước. Buổi sáng thức dậy với tiếng chim hót, sau đó đi dạo trên cánh đồng và hít thở bầu không khí trong lành. Cháo trắng và dưa chua là bữa sáng lý tưởng nhất cho người đã có t.uổi.

Chúng tôi bắt đầu tự trồng rau, không những được rèn luyện sức khỏe mà còn được ăn rau tươi. Hai vợ chồng dọn dẹp mảnh đất trước nhà, tuy vất vả nhưng cả hai đều tràn đầy năng lượng và cảm thấy rất vui.

Hóa ra cuộc sống dưỡng lão ở quê không tươi đẹp như tưởng tượng

Sau một thời gian dài, cuộc sống ở quê bắt đầu lộ ra muôn vàn điều bất tiện. Kinh tế trong thôn kém phát triển, muốn mua nhu yếu phẩm hàng ngày phải đi xe lên huyện. Quãng đường rất dài và mất rất nhiều thời gian.

Tôi và chồng cùng trồng rau ở mảnh đất trống trước nhà. Rau lớn nhanh, có thể hái về ăn nhưng lại bị một cụ bà trong thôn hái hết, còn dọa rằng: "Đất này là của tôi, sau này bà đừng trồng nữa". Thế là tôi phải nhờ các cháu phá bỏ đến đám rau.

Bài học từ câu chuyện dưỡng lão của người phụ nữ 63 t.uổi: Không phải cứ về quê là sống an nhàn - Hình 3

Chị dâu cũng bắt đầu nói bóng nói gió: "Chúng tôi đều là người nhà quê, không bằng người thành phố ăn cơm công sở. Về hưu mà vẫn có lương và sống như thần tiên".

Hỏi ra mới biết chị dâu không bằng lòng vì cho rằng chúng tôi giúp đỡ gia đình họ quá ít, chị chê chúng tôi "không biết cách đùm bọc anh em".

Ngoài ra, sau khi biết tôi là bác sĩ, người trong làng lũ lượt kéo đến nhờ vả xem bệnh, kê đơn thuốc, thậm chí là đỡ đẻ. Điều này khiến tôi cực kỳ mệt mỏi, mặc dù biết giúp đỡ là chuyện nên làm.

Cuộc sống không mấy êm đềm này trái ngược hoàn toàn với những gì mà vợ chồng tôi mong muốn. Nhưng chuyện xảy ra tiếp theo mới là lý do thực sự khiến chúng tôi "chạy trốn" khỏi nơi tưởng chừng hạnh phúc và yên bình này.

Bài học từ câu chuyện dưỡng lão của người phụ nữ 63 t.uổi: Không phải cứ về quê là sống an nhàn - Hình 4

Một ngày nọ, hai vợ chồng lên huyện mua nhu yếu phẩm. Đến khi quay về mới tá hỏa khi thấy nhà bị trộm. Kính bị đ.ập vỡ, nồi cơm mà con trai tôi gửi đã bị lấy cắp, ngay cả mấy lọ gia vị cũng bị lấy trộm...

Lúc đó, tôi hoang mang vì hoài nghi về nơi mình đã sinh ra. Không thể chịu nổi được nữa, hai vợ chồng thu dọn hành lý và rời khỏi làng...

Chưa đầy một năm trở về cuộc sống điền viên, tôi nhận ra rằng: Tình cảm xưa cũ không thể chiến thắng cuộc sống hiện thực. Thời thế đổi thay, ngôi làng nhỏ trong ký ức không còn như thuở ban đầu.

Trên thực tế, từ thời điểm bước ra khỏi ngôi làng nhỏ, khoảng cách giữa bạn và những người hàng xóm đã dần được nới rộng. Bạn rong ruổi ở phương xa, họ ở lại chốn cũ.

Vì vậy, không phải hàng xóm ở quê nhà đã thay đổi, mà phải nói đúng hơn là bạn đã thay đổi! Trải qua nhiều năm trong môi trường sống và vòng tròn mối quan hệ khác nhau, chắc chắn không còn hòa hợp như xưa. Dưỡng lão ở đâu cũng được, quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024

Tin đang nóng

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Quang Lê sốc khi biết Siu Black bán heo được có 2 triệu: "Đi hát một show 20, 50 triệu rồi"
21:34:38 21/06/2024
HOT: Anh Đức chính thức tung ảnh cưới và thông tin hôn lễ với vợ kém 12 t.uổi
21:39:21 21/06/2024
Sởn da gà nghe người nổi tiếng tiết lộ quy tắc ngầm trong làng giải trí nghìn tỷ
22:16:48 21/06/2024
Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình
19:13:46 21/06/2024
Sốc: Đang xem Euro, huyền thoại bóng đá bị nhóm cướp đột nhập tấn công d.ã m.an và phải nhập viện khẩn cấp
19:50:45 21/06/2024
Công Vinh lên tiếng về tin đồn ly dị Thủy Tiên, đáp trả thẳng thừng khi bị dân mạng nói "càng trình bày tin đồn càng đúng"
19:53:30 21/06/2024
Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"
20:29:28 21/06/2024

Tin mới nhất

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P1)

17:14:23 21/06/2024
Đối với tôi mà nói, càng được hưởng sự chăm sóc của con dâu, tôi càng có cảm giác như đang chịu tội. Tôi họ Trương, năm nay 65 t.uổi. Số tôi lận đận, giờ tôi sống ở quê một mình.

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

17:06:54 21/06/2024
Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa? Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Lệ Quyên 'o ép' vòng 1, diễn viên Quốc Trường lên tiếng tin đồn sửa mũi

Sao việt

00:02:05 22/06/2024
Ca sĩ Lệ Quyên đăng ảnh gợi cảm khi đi chơi cùng hội bạn thân. Diễn viên Quốc Trường gây chú ý khi lên tiếng tin đồn sửa mũi.

Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

Tin nổi bật

23:41:10 21/06/2024
Hỏa hoạn xảy ra tại quán kem Mixue ở đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh khiến ngọn lửa bùng lên đỏ rực cả góc trời, nhiều người tháo chạy thoát thân.

Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'

Hậu trường phim

23:35:09 21/06/2024
Bộ phim Wonderland có thành tích đáng thất vọng tại phòng vé dù sở hữu dàn diễn viên toàn những tên t.uổi hàng đầu như Suzy, Park Bo Gum, Thang Duy...

'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

Phim châu á

23:23:58 21/06/2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức

Kim Ji Won vượt mặt Song Hye Kyo tại thị trường Trung Quốc?

Sao châu á

23:16:09 21/06/2024
Sau Queen of Tears, sức ảnh hưởng của Kim Ji Won tại thị trường Trung Quốc tăng vọt, thậm chí còn sánh ngang với nữ diễn viên Song Hye Kyo.

Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại

Lạ vui

23:09:53 21/06/2024
Hóa thạch của loài bò sát nhỏ giống cá sấu có tên Parvosuchus aurelioi được tìm thấy ở miền Nam Brazil, bao gồm một hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Lionel Messi lập nhiều kỷ lục trong ngày Copa America khởi tranh

Sao thể thao

22:53:45 21/06/2024
Lionel Messi đã thiết lập nên nhiều kỷ lục sau khi góp mặt và để lại dấu ấn trong chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada ở ngày ra quân Copa America 2024.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ẩm thực

22:43:24 21/06/2024
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý... đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp

Tv show

22:21:04 21/06/2024
Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, giọng ca huyền thoại của dòng nhạc đỏ - NSND Trung Đức đã phải lòng cô gái Hà Thành xinh đẹp.

Các phương pháp điều trị ung thư khoang miệng

Sức khỏe

22:20:28 21/06/2024
Xạ trị cũng có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng như đau, c.hảy m.áu, khó nuốt hoặc các vấn đề khác xảy ra nếu ung thư đã phát triển rất lớn hoặc đã di căn sang các khu vực khác.

Bình Thuận: Đi giữa dòng Suối Tiên, ngắm cảnh mơ mộng chốn bồng lai

Du lịch

22:02:17 21/06/2024
Thiên nhiên ban tặng cho Mũi Né một dòng suối nhỏ chảy len lỏi quanh vách núi hai màu, đẹp đến nỗi người dân đặt tên là Suối Tiên, nước màu hồng nên còn gọi là Suối Hồng.