Trường bỏ hoang, học sinh thiếu lớp

Theo dõi VGT trên

Ngôi trường cũ đã đập, ngôi trường mới chuẩn bị đổ tầng 2, thế nhưng, dự án đột ngột ngừng thi công khiến cho thầy và trò trường THCS Triệu Đông (Quảng Trị) gặp vô vàn khó khăn vì thiếu lớp học.

Tháng 6/2011, dãy 7 phòng học cũ của Trường THCS Triệu Đông, huyện Triệu Phong, Quảng Trị được đập bỏ để xây dựng công trình trường học 2 tầng thay thế. Đến tháng 9/2011, công trình được khởi công. Thầy trò nơi đây chưa hết vui mừng vì sắp được sử dụng ngôi trường mới thì đến tháng 12/2011 công trình đột ngột ngừng thi công cho đến nay. Do trường cũ đã đập mà trường mới thì chưa biết lúc nào xây xong đã khiến việc dạy và học của thầy trò nơi đây gặp vô vàn khó khăn.

Trường bỏ hoang, học sinh thiếu lớp - Hình 1

Trong khi học sinh thiếu phòng học thì trường học 2 tầng bề thế xây giữa chừng rồi bỏ hoang

Đầu năm 2011, thực hiện chương trình kiên cố hoá trường học, Trường THCS Triệu Đông được chọn để thực hiện xây dựng một dãy trường mới. Theo thiết kế, dãy trường mới này được xây dựng với quy mô 2 tầng gồm 8 phòng học kiên cố nhằm thay thế dãy 7 phòng học cũ được xây dựng vào những năm 1980, nay đã xuống cấp. Công trình có tổng kinh phí đầu tư trên 2,7 tỷ đồng, từ các nguồn vốn như: Trái phiếu Chính phủ, Chương trình kiên cố hoá trường học và vốn đối ứng của địa phương.

Công trình do BQL Dự án đầu tư và xây dựng huyện Triệu Phong làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng Hoàng Duy (đóng tại thị trấn Ái Tư, huyện Triệu Phong). Vào tháng 9/2011, sau khi dãy phòng học cũ của Trường THCS Triệu Đông được đập bỏ để bàn giao mặt bằng, công trình trường mới đã được khởi công. Dự kiến đến tháng 2/2012, trường mới sẽ được hoàn thành bàn giao sử dụng. Để kịp hoàn thành công trình đúng thời gian bàn giao, đơn vị thi công đã tích cực đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên khi hoàn tất xây dựng tầng 1, chuẩn bị đổ trần tầng 2 thì công trình bỗng dưng bị ngừng thi công từ tháng 12/2011.

Trường bỏ hoang, học sinh thiếu lớp - Hình 2

Trường học xây dở dang phơi nắng phơi mưa

Gặp chúng tôi, thầy giáo Lê Văn Tịnh, Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Đông lo lắng nói: “Quả thực lúc thấy đơn vị thi công đột ngột tháo dỡ hệ thống giàn giáo, cốp-pha, ngừng đổ trần tôi đã thấy lo lắng. Ban đầu tôi cũng không hiểu lý do tại sao công trình đang xây, sắp hoàn thành phần xây dựng thô thì lại bị bỏ dở dang. Sau này khi đơn vị thi công rút lui một thời gian tôi mới biết, công trình này nằm trong số những công trình bị cắt giảm đầu tư theo Nghị quyết 11 của Chính phủ”. Cũng chính vì công trình trường mới đột ngột dừng và không biết đến bao giờ mới tiếp tục thi công trở lại đã khiến thầy trò Trường THCS Triệu Đông lo lắng và lâm vào cảnh khó khăn, chất lượng dạy và học của nhà trường bị giảm sút.

Video đang HOT

“Toàn trường hiện có trên 500 học sinh, được chia làm 15 lớp nhưng hiện tại không có đủ phòng học do dãy phòng học cũ sử dụng trước đây đã bị đập bỏ để bàn giao mặt bằng xây trường mới. Thế nhưng công trình trường mới đang thi công thì đột ngột ngừng cho đến nay khiến chúng tôi rất hoang mang, nhất là trong thời điểm năm học mới đã cận kề. Hiện tại, ngoài 4 phòng học ở dãy trường chính, chúng tôi buộc phải bố trí thêm 4 phòng chức năng như thư viện, phòng thí nghiệm… để các em học đủ 2 ca. Cũng vì học trong điều kiện như thế nên chất lượng năm học vừa qua giảm sút rõ rệt vì các em hầu như không được đọc sách, không được học các tiết thực hành…”.

Trường bỏ hoang, học sinh thiếu lớp - Hình 3

Trường học xây dở dang gây lãng phí rất lớn

Ngoài các môn học chính khoá bị ảnh hưởng bởi điều kiện học tập quá khó khăn thì các hoạt động vui chơi ngoài trời, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, thể dục thể thao… của các em cũng bị ảnh hưởng bởi phần lớn sân bãi trong khuôn viên trường đã được tập kết ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Thầy Lê Văn Tịnh cho biết thêm, trước tình trạng trên, bản thân thầy và nhà trường đã nhiều lần tìm hiểu và đề đạt nguyện vọng lên cấp trên về việc quan tâm, xem xét bố trí vốn để công trình tiếp tục được xây dựng nhưng vẫn chưa có kết quả. Được biết, Trường THCS Triệu Đông là trường điểm về chất lượng khối THCS của huyện Triệu Phong, đã góp phần bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh đạt thành tích cao trong học tập, là 1 trong 2 trường thuộc bậc học THCS trong toàn huyện được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2006.

Ngôi trường này cũng đã liên tục 7 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vào năm 2009, UBND tỉnh Quảng Trị tặng Cờ thi đua vào năm 2010… Và mới đây UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong cũng đã chọn và chỉ đạo Trường THCS Triệu Đông là trường đầu tiên xây dựng trở thành trường kiểu mẫu trong toàn huyện. Tuy nhiên xem ra những mục tiêu ấy sẽ còn rất xa vời nếu cơ sở vật chất, hạ tầng vẫn ngổn ngang như hiện tại.

Quá trình thực tế cho thấy, do bị bỏ hoang phơi nắng mưa gần 1 năm nay nên ngôi trường xây dang dở này đang có dấu hiệu xuống cấp. Phần lớn các bức tường đã bị rêu mốc, các thanh sắt bị rỉ rét, hệ thống dây điện âm tường đã bị hư hỏng… Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Đông cũng bày tỏ sự lo lắng: “Nếu không được tiếp tục xây dựng sớm thì công trình không chỉ xuống cấp nhanh chóng, giảm tuổi thọ mà còn gây nên sự lãng phí lớn về tiền của. Thay mặt chính quyền, chúng tôi mong muốn các cấp ngành liên quan sớm xem xét, quan tâm tạo điều kiện để công trình sớm hoàn thành, phục vụ việc dạy và học đang rất bức thiết của thầy trò nơi đây”.

Theo ANTĐ

Bỏ hoang phòng học hàng trăm triệu đồng

Đã hơn 2 năm nay, một phòng học kiên cố trị giá hàng trăm triệu đồng tại buôn Gia Rai - Kroa, xã Ea Kuêh, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk được xây lên rồi để bỏ hoang. Trong khi đó, hàng chục HS tại xã này phải học trong những phòng học tạm bợ.

Bỏ hoang phòng học hàng trăm triệu đồng - Hình 1

Phòng học kiên cố hàng trăm triệu đồng tại buôn Gia Rai - Kroa, xã Ea Kuêh, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk được xây lên để bỏ hoang hơn 2 năm nay.

Người dân địa phương tại buôn Gia Rai - Kroa cho biết phòng học này được xây dựng năm 2009 theo chương trình 135 của Nhà nước. Đây là một trong 6 điểm trường thuộc Trường Mẫu giáo Buôn Win (xã Ea Kuêh, , huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) cách đó 3 km. Sau khi phòng học hoàn tất nhưng thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, không điện nên việc học tập tại điểm trường khó khăn.

Bỏ hoang phòng học hàng trăm triệu đồng - Hình 2

Điểm trường không điện, thiếu thốn cơ sở vật chất lại xây dựng nơi héo hút nên không thu hút con em địa phương theo học.

Ông Niê Y Kua, trưởng buôn Gia Rai - Kroa, cho hay: "Trường mầm non buôn Gia Rai - Kroa được xây năm 2009 nhưng cơ sở vật chất thiếu thốn, đồ chơi cho con trẻ không có, không điện nên nhiều gia đình có điều kiện đã gửi con em ra điểm trường chính Buôn Win ở trung tâm xã và buôn Hluk để học vì điều kiện ở đây tốt hơn lại được đi đường thảm nhựa, trong khi phòng học này được xây dựng nơi hẻo lánh đi lại khó khăn". Anh Hoàng Văn Nguyện (40 tuổi, buôn Gia Rai - Kroa) nói thêm: "Bà con chúng tôi mong muốn phòng học có điện, đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị để con em học hành thuận tiện, chứ phòng học xây lên giờ bỏ hoang lãng phí hàng trăm triệu đồng của Nhà nước".

Nghịch cảnh ở chỗ, trong khi phòng học kiên cố hàng trăm triệu đồng tại buôn Gia Rai - Kroa bỏ trống thì cách đó khoảng 10 km tại buôn Xê Đăng cũng thuộc xã Ea Kuêh này hàng chục HS của điểm Trường Tiểu học Lý Tự Trọng "đánh vật" ngồi học trong những phòng học tạm bợ, tuềnh toàng. Điểm học tạm bợ tại buôn Xê-Đăng được xây dựng cách nay khoảng 8 năm bằng gỗ, không có ô cửa, lợp tạm bằng mái tôn. Điểm trường có 3 phòng học với 65 HS là con em người đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng, Dao có tất cả 6 lớp học chia làm 2 ca sáng, chiều gồm: lớp 1A49 HS 2A­­­­­­4 9 HS 3A4 8 HS 4A­4 6 HS và 5A­4 có 4 HS và một lớp mầm non 20 HS.

Điểm học này vô cùng khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn bộn bề, việc học hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết. "Những ngày nắng nóng mái tôn trần nhà hừng hực phát hỏa thì thầy trò mồ hôi ướt đẫm. Mỗi lần gió lên, bụi đất đỏ bên ngoài cứ thế thổi vào phòng khiến thầy trò đỏ mắt cả buổi vì hứng phải bụi. Mưa đến thì hầu như lớp học không thể dạy được vì nước mưa tạt phăng ướt cả phòng, con em lại nhà xa..." - thầy Phạm Duy Hùng (30 tuổi) GV giảng dạy tại điểm trường buôn Xê Đăng cho biết.

Cô Phạm Thị Thủy, hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Buôn Win, giãi bày: "Trường Mầm non Buôn Win có 6 điểm trường, sau khi xây dựng xong điểm trường tại buôn Gia Rai - Kroa, nhà trường cho GV vào giảng dạy nhưng do thiếu HS nên không thể duy trì lớp học...".

Đáng nói, Trường mầm non Buôn Win có 6 điểm trường nhưng thiếu đến 2 phòng học ở Buôn Xê-Đăng và Buôn Triết, trong khi ở buôn Gia Rai - Kroa thì phòng học bỏ hoang.

Bỏ hoang phòng học hàng trăm triệu đồng - Hình 3

Cũng tại xã Ea Kuêh, hàng chục HS của điểm Trường Tiểu học Lý Tự Trọng "đánh vật" ở buôn Xê Đăng ngồi học trong những phòng học tạm bợ, tuềnh toàng.

Bỏ hoang phòng học hàng trăm triệu đồng - Hình 4

Phòng học tạm bợ ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Văn Liên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Cư M'gar, cho hay: "Sở dĩ phòng học này bỏ trống do kế hoạch xây dựng từ đầu của UBND xã này không khả thi. Ban đầu người ta dự tính di dời các hộ dân từ buôn Xê-Đăng cách đó 10 km ra buôn Gia Rai - Kroa để thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội, dân sinh nên xây dựng tại buôn Gia Rai - Kroa 2 phòng học năm 2009 khoảng 230 triệu đồng, một của Gia Rai - Kroa, một của Xê Đăng nhưng sau đó người dân ở buôn Xê Đăng không di cư ra sinh sống dư dự tính. Thành ra để trống một phòng học cho con em buôn Xê Đăng còn một phòng phục vụ việc học tập cho con em tại buôn Gia Rai - Kroa nhưng HS ở buôn này thích ra điểm trường chính cách đó hơn 2 km mặc dù xa hơn nhưng đường sá đi lại thuận lợi hơn, có đủ cơ sở vật chất".

Theo ông Liên, để khắc phục tình trạng này cần đầu tư cơ sở vật chất, đồ chơi học tập để mở 1 lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi, 1 lớp nhà trẻ 1 - 3 tuổi.

Được biết, xã Ea Kuêh là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Cư M'gar, thành lập năm 2004, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 66%, tỷ lệ hộ nghèo hiện chiếm 24%.

Viết Hảo

Theo dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay

Sao việt

15:42:50 04/03/2025
Vào ngày 3/3, Trúc Anh khiến cư dân mạng hoang mang khi đăng tải hình ảnh chúc mừng Salim lên xe hoa và tiết lộ đang độc thân.
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu

Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu

Sao châu á

15:39:07 04/03/2025
Mới đây, Điềm Hinh - con gái của 2 nghệ sĩ Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng - gây xôn xao khi tiết lộ việc bản thân bị bạn học cô lập, lợi dụng.
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Tv show

15:36:16 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có lợi thế là diễn viên giàu năng lượng, đủ khả năng hoạt náo và kết nối khách mời ở những chương trình thực tế
9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày

9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày

Sức khỏe

15:36:12 04/03/2025
Quả ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như quercetin, giúp giảm viêm trong cơ thể. Trường hợp bị viêm khớp hoặc đau khớp, ăn ổi có thể làm giảm khó chịu một cách tự nhiên và cải thiện khả năng vận động theo thời gian.
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Netizen

15:01:18 04/03/2025
Vừa qua, cặp đôi hot girl Mai Tây (Nguyễn Tuý Xuân Mai, sinh năm 2000) và thiếu gia Hoàng Đình Khang đã thông báo chính thức chào đón quý tử đầu lòng.
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Thế giới

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau